mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9596
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này89984
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này180480
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26739553

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - KINH: CON THỜ LẠY CHÚA PDF Print E-mail

Leo Núi
NguyễnHuy Cmc
Kinh: Con Thờ Lạy Chúa Chí Tôn
Con thờ lạy Chúa chí tôn,
Đoái thương ngự xuống lòng con giờ này.
Hợp cùng trời đất muôn loài,
Hợp cùng sông biển cỏ cây núi đồi.
Hợp cùng thần thánh trên trời,
Con ca tụng Chúa đời đời hiển vinh.
Tạ ơn Chúa rất nhân lành,
Đã thương ban Thịt Máu Mình nuôi con.
Con dâng cho Chúa xác hồn,
Việc làm, đời sống, vui buồn, khổ đau.
Nguyện xin Mình Thánh nhiệm mầu
Giữ con hồn xác trước sau an lành,
Cho con giữ đạo nhiệt tình,
Sau lên hưởng phúc trường sinh Thiên Đàng.
Xin phù hộ Đức Giáo Hoàng,
Cùng hàng giáo phẩm và đoàn giáo dân.
Xin ban xuống mọi ơn cần,
Cho người thân thuộc xa gần của con.
Xin thương kẻ khuất người còn,
Xin cho tổ quốc con muôn phúc lành.
Cho người tội lỗi sửa mình,
Cho người đau khổ cậy tin không sờn.
Quyết tâm con mến Chúa hơn,
Tránh xa tội lỗi giữ ơn trung thành.
Quyết tâm con sống trọn lành,
Xứng con Cha Cả hiển vinh trên Trời, Amen.
Kinh của Đức Cố Hồng y Phaolô - Giuse Phạm Đình Tụng

----------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - GƯƠNG CHÚA GIÊ-SU PDF Print E-mail

Chi Tran

GƯƠNG CHÚA GIÊSU
Chỉ Trong Thiên Chúa Mà Thôi, Hồn Tôi Mới Được Nghỉ Ngơi An Toàn
Vui đời chóng qua
Những điều con có thể ao ước hay tưởng tượng để tự an ủi, con sẽ không gặp được ở đời này, mà chỉ hy vọng ở đời sau.
Dầu một mình con được hết mọi thú vui và hưởng được mọi khoái lạc ở đời : một điều chắc chắn, những lạc thú đó không bền lâu được.
Vậy, hỡi linh hồn ! Ngươi chỉ có thể được an ủi đầy đủ và vui hoàn toàn trong Chúa là Đấng yên ủi người nghèo khó và bênh đỡ người khiêm nhường.
Linh hồn ta hỡi ! Ngươi hãy nán chờ một chặp, hãy chờ lời Chúa hứa, và ngươi sẽ được hưởng dư đầy mọi của trên trời.
Nếu ngươi quá bừa bãi đi tìm hiện tại, ngươi sẽ mất vĩnh viễn nước trời.
Hãy coi của đời này như phương thế tạm chỉ có của vĩnh cửu mới đáng ước ao.
Chúa không dựng nên ta cho thế gian nên không vật nào dưới đất có thể thỏa mãn được ta.
An ủi ngoài Chúa là phù vân
Dầu được hết mọi tạo vật ta cũng chưa được hạnh phúc và thỏa mãn. Tất cả hạnh phúc và vui sướng của ta, là ở trong Chúa, Đấng tạo thành muôn vật.
Sung sướng gì đâu những người mê đời một cách điên rồ, họ tưởng tượng và ca tụng nó, nhưng điều các tôi trung Chúa Kitô mong chờ và đôi khi những người sống tinh thần và tâm hồn trong sạch năng gẫm suy được nếm trước là những sự trên trời.
Tất cả những yên ủi từ người đời đều phù phiếm và chóng qua.
Thứ an ủi mà Chúa chân thực cho nếm bên trong mới thực là hạnh phúc.
Người đạo đức luôn luôn đồng hành với Chúa Giêsu và tâm sự với Chúa : Lạy Chúa Giêsu ! Xin hãy giúp con trong mọi nơi và mọi lúc.
Ước chi con làm được điều này và được an ủi, là thực tâm muốn chịu thiếu mọi an ủi của người đời.
Mà nếu con thiếu ơn an ủi của Chúa, thì chính Thánh ý Chúa và cơn thử thách xứng đáng này hãy nên an ủi tuyệt hảo cho con.
"Vì Chúa không thịnh nộ mà cũng không đe dọa mãi đến muôn đời" (Ps. 102, 9).
SUY NIỆM
Thánh Augustin : "Chúa là định hướng của lòng tôi, tôi sẽ khắc khoải cho đến khi được an nghỉ trong Chúa".
Phải, bao lâu ta còn tìm hạnh phúc ngoài Chúa, lòng ta sẽ không được bình an.
Phải bỏ tất cả, chết cho tất cả và cho đi chính mình, ta mới đạt hạnh phúc thật, hạnh phúc trong Chúa.
Hạnh phúc chỉ lấy một Chúa làm đủ.
Lạy Chúa ! Bao giờ con mới được lìa thế tục để về cùng Chúa ? Bao giờ Chúa mới là gia nghiệp, là gia nghiệp các Thánh ? Lạy Chúa ! Con sẽ đi tìm Chúa trong tĩnh lặng của lòng con, xin Chúa hãy tỏ mình cho con và mau cứu thoát con khỏi thân xác này.
(từ cuốn "The Imitation of Christ")

------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CẦU CHO CAC LINH MUC PDF Print E-mail

Chi Tran

THÁNG THÁNH TÂM, CẦU CHO CÁC LINH MỤC:
Lạy Chúa Giêsu, con cầu nguyện cho các Linh Mục trung kiên và nhiệt thành của Chúa; cho các Linh Mục bất trung và nguội lạnh của Chúa; cho các Linh Mục đang phục vụ trong và ngoài nước và những miền truyền giáo xa xôi; cho các Linh Mục của Chúa đang bị cám dỗ; cho các Linh Mục đang bị bắt bớ và giam cầm vì đạo thánh Chúa; cho các Linh Mục cô đơn, sầu tủi của Chúa; cho các Linh Mục trẻ tuổi của Chúa; cho các Linh Mục đang hấp hối của Chúa; cho linh hồn các linh mục đang trong chốn luyện hình.


Nhưng trên hết con xin đặc biệt cho các linh mục con thương mến nhất, linh mục đã rửa tội cho con, các linh mục đã ban Bí Tích Hòa Giải cho con; cho các linh mục đã cho con rước Mình và Máu Thánh Chúa trong các Thánh Lễ con tham dự; cho các linh mục chỉ dạy và hướng dẫn con; cho tất cả các Linh Mục đã làm ơn cho con cách này hay cách khác; và cho linh hồn các Linh Mục của Chúa đã qua đời.
Lạy Chúa Giêsu, xin giữ các Ngài bên Trái Tim Chúa, và xin ban ơn phước bội hậu cho các Ngài bây giờ và ngàn đời về sau. Amen.

----------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 321 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 321 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

HỘI THÁNH GIÚP TÍN HỮU SỐNG ĐẠO TRƯỞNG THÀNH

(Bài này được đọc 15 lần trong cac giờ Thông báo trên ĐÀI APPLE TV 21.12 Thứ Bảy, Chúa nhật và Thứ hai 11.12.13-6-2022)

* Thiên Chúa muốn có Hội Thánh vì không muốn cứu rỗi chúng ta cách riêng rẽ nhưng là tập thể. Người muốn tập họp toàn thể nhân loại vào một dân duy nhất, đó là Hội Thánh TẠI GIA LÀ GIA ĐÌNH, NHÓM NHỎ, CỘNG ĐOÀN, GIÁO XỨ, DÒNG TU...

*LỜI CHÚA NÓI: "CÁC TÍN HỮU CHUYÊN CẦN NGHE CAC TÔNG ĐỒ GIẢNG DẠY, LUÔN LUÔN HIỆP THÔNG VỚI NHAU, SIÊNG NĂNG THAM SỰ LỄ BẺ BÁNH VÀ CẦU NGUYỆN KHÔNG NGỪNG..." -CÔNG VỤ TÔNG ĐỒ CHƯƠNG 2, CÂU 42)

* BẠN VÀ TÔI CÙNG VUI SỐNG VÀ CHIA SẺ:

1/ Không ai có thể lên trời mà không cần người khác, Người chỉ nghĩ đến mình, chỉ lo cứu rỗi riêng mình sẽ sống không cần người khác. Điều này không thể có được cả ở trên trời cũng như dưới đất. Chính Thiên Chúa cũng cần người khác. Thiên Chúa không sống cô độc, tự coi là đủ cho mình.

2/ Chính Thiên Chúa là Ba Ngôi, là một cộng đồng, nên theo gương mẫu của Thiên Chúa, con người cũng được mời gọi để sống tương quan, trao đổi, tham gia và yêu thương lẫn nhau. Chúng ta đều có trách nhiệm đối với nhau

3/ Ta phải trở nên thánh chung với nhau. Ta phải đến với Thiên Chúa chung với nhau, trình diện trước Thiên Chúa chung với nhau. Ta không được gặp Thiên Chúa tốt lành người này sau người kia. Thiên Chúa có thể nói tốt lành sao được nếu ta lại ra đi người này không có người kia? (Charles Péguy, 1873–1914, thi sĩ Pháp)

*BẠN VÀ TÔI LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Thiên Chúa nói với Cain: Abel em ngươi ở đâu? Cain trả lời: Con không biết. Con có phải là người coi giữ em con đâu? (Sáng thế đoạn 4 câu 9)

*CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, yêu thương anh em là một mệnh lệnh, xin Chúa thắp trong con ngọn lửa tình yêu của Chúa và niềm vui của Thánh Thần để con biết yêu thương và tôn trọng nhau, biết tha thứ và cộng tác với nhau, rồi cùng nhau hưởng vinh phúc thiên đàng với Chúa.

* BẠN VÀ TÔI CÙNG THỰC HÀNH: Tạo cơ hội đọc kinh chung hoặc chia sẻ Lời Chúa trong gia đình hay NHÓM, HỘI ĐOÀN, với HỘI THANH VÀ những bạn bè thân thuộc.

- Đại dịch COVID dạy cho người tín hữu một bài học quý giá là ta có thể nên thánh chung với nhau qua việc đọc kinh cầu nguyện qua điện thoại hoặc những thiết bị truyền thông NHƯ ZOOM.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: www.ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lởi Chúa.

------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - HỌC KHIÊM NHU PDF Print E-mail

phung phung

HỌC Khiêm Nhu

Chúc bình an đến bạn và gia đình nhé. Hôm nay bạn rán trở thành một người khiêm nhu đi, mình biết chắc những người chung quanh sẽ zui lắm đó.

Cha Vương

Thứ 6: 03/06/2022

TIN MỪNG: Lòng kính sợ ĐỨC CHÚA là trường dạy khôn ngoan, khiêm nhu là đường dẫn đến vinh dự. (CN 15:33)

 NHÂN ĐỨC 10: Khiêm Nhu— Trong tự điển tiếng Việt định nghĩa là: 1. tính khiêm tốn, tính nhún nhường, tính nhũn nhặn, 2. tính thùy mị, tính nhu mì, tính e lệ, 3. tính vừa phải, tính phải chăng, tính bình thường, tính giản dị. Nhưng theo ý nghĩa truyền thống và thần học, khiêm nhu mang tính yếu đuối, nhưng người khiêm nhu chiến thắng cơn tức giận của mình, biết kiềm chế, biết điều chỉnh và điều khiển năng lực để làm điều tốt hơn điều xấu.

SUY NIỆM: Bạn đang sống trong xã hội có những phần tử đề cao sự thành công của con người dựa trên bao nhiêu huy chương, bao nhiêu phần thưởng, bao nhiêu bằng cấp bằng khen, bao nhiêu tài sản họ có. Họ rất hãnh diện và tự hào về sự thành công của họ. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì đó là mồ hôi nước mắt của họ, họ phải lao động hết sức vất vả mới có được như ngày hôm nay. Họ có đi ăn cướp ăn trộm của ai đâu. Vấn đề ở đây là một khi họ thần thánh hoá niềm tự hào, sự hãnh diện và những thành công của thì họ đã tự biến những gì rất bình thường trở thành bất bình thường. Họ trở thành người kêu ngạo, tự cao, tự đắc qua cách ứng xử không tế nhị, không tôn trọng kẻ khác. Hay nói cách khác đi, họ coi trời bằng vung. Họ luôn tìm kiếm những sự chú ý cho riêng mình. Ngược lại trong xã hội ngày nay cũng không thiếu những người rất khiêm nhu và khiêm nhường. Họ biết kiềm chế, điều chỉnh, và điều khiển cảm xúc của họ. Họ phục vụ một cách tích cực, biết động viên và khuyến khích những người cùng làm việc chung với cả sự khiêm nhu và hết sức tế nhị. Họ không muốn người khác nói lời cảm ơn hoặc tìm kiếm lời khen ngợi của người khác. Họ làm việc tận tuỵ trong âm thầm vì yêu mến Chúa và phục vụ tha nhân. Mẹ Thánh Teresa Calcutta nói: "Nếu bạn khiêm nhu, không có gì ảnh hưởng tới bạn, dù lời khen ngợi hoặc sự ghen ghét, vì bạn biết mình là ai". Ước mong bạn cảm nhận được tầm quan trọng của nhân đức khiêm nhu trong cuộc sống, biết dấn thân, quên mình, không đòi hỏi gì nơi người khác nhưng luôn biết cộng tác kết nối với tha nhân làm việc chỉ để cho danh Chúa được cả sáng mà thôi.

*LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Anh em đừng có rập theo đời này, nhưng hãy cải biến con người anh em bằng cách đổi mới tâm thần, hầu có thể nhận ra đâu là ý Thiên Chúa: cái gì là tốt, cái gì đẹp lòng Chúa, cái gì hoàn hảo. (Rm 12:2)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Thánh Thần, xin biến đổi qua tim con để con biết những việc con phải làm, từ lúc khởi sự cho đến khi hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa chứ không bởi con.

THỰC HÀNH: Tập nhận biết tôi chẳng là gì trước mặt Chúa. Tôi chỉ là người quản lý của Chúa thôi.

From: Đỗ Dzũng

------------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 91