mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay308
mod_vvisit_counterHôm Qua13697
mod_vvisit_counterTuần Này308
mod_vvisit_counterTuần Trước81462
mod_vvisit_counterTháng Này60907
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19167453

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH -TÂM HỒN TỎA SANG - CN32TN-A PDF Print E-mail

Để cho tâm hồn tỏa sáng: DỤ NGÔN 10 CÔ TRINH NỮ - Anh Lê chuyễn
(Suy niệm Tin mừng Mat-thêu ( 25,1-13) trích đọc vào Chúa nhật 32 thường niên năm A)

Qua dụ ngôn mười cô trinh nữ cầm đèn đón chàng rể đến trễ giữa đêm khuya, Chúa Giê-su dạy chúng ta phải để cho đèn nhân đức của mình tỏa sáng như những chiếc đèn trong tay năm cô phù dâu khôn ngoan. Nhờ có đèn sáng trên tay, năm cô khôn ngoan được đón vào phòng tiệc trong vui mừng hoan hỉ.
Và nếu ánh sáng nhân đức của chúng ta cũng tỏa sáng như đèn giữa thế gian thì chúng ta cũng sẽ được Thiên Chúa mời vào phòng tiệc trên trời để cùng với triều thần thánh vui hưởng hoan lạc đời đời trên thiên quốc.

Ngược lại, năm cô phù dâu khờ dại được thuật lại trong bài Tin mừng hôm nay thức dậy giữa đêm đen đón chàng rể đến và vì đèn đã cạn dầu nên không có ánh sáng trên tay, do đó đã bị xua ra ngoài đêm tối, lủi thủi lê bước về nhà trong đau buồn tủi nhục.
Tương tự như thế, những ai thiếu đức hạnh thì cũng như đèn cạn dầu, cuộc đời họ tối om và hậu quả là họ phải bị đuổi ra ngoài trong bóng tối khổ đau miên trường bất tận.

Ngoài ra, trong Tin mừng Mát-thêu, Chúa Giê-su mời gọi mỗi người chúng ta phải tỏa chiếu ánh sáng nhân đức. Ngài nói : "Ánh sáng của các con phải được chiếu giải ra trước mặt thiên hạ, để họ xem thấy những công việc tốt đẹp các con làm mà tôn vinh Cha các con trên trời." (Mát-thêu 5,16)

Hữu xạ tự nhiên hương
Hễ đâu có mùi hương thì tất nhiên mùi hương đó sẽ tỏa lan ra. Người xưa dùng câu nói này để diễn tả một quy luật cuộc đời là hễ có gì bên trong thì sẽ phơi bày ra bên ngoài không thể che đậy, dấu diếm được.
Ai hiền lành thì sự hiền lành sẽ tỏa sáng như ánh đèn trong đêm tối và mọi người đều nhìn thấy và mến mộ.
Ai hung dữ thì sự hung dữ sẽ lộ ra ngoài, không tài nào che giấu được nên ai cũng thấy người đó là kẻ hung dữ và tìm cách xa lánh.
Ai khiêm tốn thì sự khiêm tốn sẽ lan tỏa như hương thơm khiến mọi người quý mến.
Ai kiêu căng thì sự kiêu căng đó sẽ phải lộ ra ngoài không thể che giấu được và mọi người đều thấy đó là kẻ kiêu căng nên không muốn lại gần.
Nói tóm lại: Mùi hôi của tính xấu sẽ tỏa lan khiến nhiều người xa lánh.
Hương thơm của nhân đức sẽ tỏa ngát khiến nhiều người quý trọng, mến yêu.

Ai không tỏa sáng nhân đức thì số phận đời sau của họ cũng tương tự như số phận của năm cô phù dâu dại khờ ; họ sẽ không được đón nhận vào phòng tiệc trên trời mà lại bị xua ra ngoài trong bóng tối miên trường khổ đau bất tận.
Còn ai tỏa sáng nhân đức sẽ được người đời quý mến trong đời sống hiện tại, lại còn được mời vào phòng tiệc trên trời muôn đời hoan hỉ.

Lạy Chúa Giê-su,
Xin cho chúng con noi gương năm cô trinh nữ khôn ngoan biết tích lũy thật nhiều đức hạnh ; đó là thứ dầu quý làm cho tâm hồn chúng con lúc nào cũng tỏa sáng ; nhờ đó sẽ được mọi người quý trọng và được Chúa ban thưởng đời đời.
Xin giúp chúng con tránh xa tội lỗi và thói hư tật xấu vì đây là nguyên nhân làm cho tâm hồn chúng con tối tăm, hôi hám và vì thế mà bị xua đuổi ra ngoài như năm cô phù dâu không có đèn sáng trên tay. Amen.

Linh mục Inhaxiô Trần Ngà

Tin mừng Mat-thêu 25,1-13
1 "Nước Trời giống như chuyện mười trinh nữ cầm đèn ra đón chú rể.2 Trong mười cô đó, thì có năm cô dại và năm cô khôn.3 Quả vậy, các cô dại mang đèn mà không mang dầu theo.4 Còn những cô khôn thì vừa mang đèn vừa mang chai dầu theo.5 Vì chú rể đến chậm, nên các cô thiếp đi, rồi ngủ cả.6 Nửa đêm, có tiếng la lên: "Chú rể kia rồi, ra đón đi! "7 Bấy giờ tất cả các trinh nữ ấy đều thức dậy, và sửa soạn đèn.8 Các cô dại nói với các cô khôn rằng: "Xin các chị cho chúng em chút dầu, vì đèn của chúng em tắt mất rồi! "9 Các cô khôn đáp: "Sợ không đủ cho chúng em và cho các chị đâu, các chị ra hàng mà mua lấy thì hơn."10 Đang lúc các cô đi mua, thì chú rể tới, và những cô đã sẵn sàng được đi theo chú rể vào dự tiệc cưới. Rồi người ta đóng cửa lại.11 Sau cùng, mấy trinh nữ kia cũng đến gọi: "Thưa Ngài, thưa Ngài! mở cửa cho chúng tôi với! "12 Nhưng Người đáp: "Tôi bảo thật các cô, tôi không biết các cô là ai cả! "13 Vậy anh em hãy canh thức, vì anh em không biết ngày nào, giờ nào.

------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - RỒI AI CŨNG PHẢI CHÉT PDF Print E-mail

Cuối cùng rồi ai cũng phải chết

Tác giả: Phùng Văn Phụng

Vậy mà chỉ nghững người lớn tuổi mới để ý tới cái chết chứ những người dưới 50 tuổi ít có ai để ý tới vì cảm thấy nó, cái chết, còn lâu lắm. Thật ra cái chết xảy ra bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào, và bất cứ tuổi nào.

Dĩ nhiên người già thì thời gian đến gần cái chết rõ ràng hơn, ngắn hơn, gần hơn.

Trước cái chết, ai cũng lo sợ, nhưng làm sao, cách nào bình tĩnh được trước cái chết.

Vậy làm thế nào cuộc sống có ý nghĩa và có hạnh phúc?

*Đặt ra công việc để làm.

Đặt cho mình mục đích sống. Sống để làm gì? Có phải mục đích sống của mình chỉ là để kiếm thật nhiều tiền không? Dĩ nhiên phải làm việc để có tiền mà sống, nhưng chỉ duy nhất để kiếm tiền không mà thôi là chưa đủ. Cần xem làm việc là một niềm vui. Còn hơi thở, còn sức khỏe là còn phải làm việc. Dĩ nhiên mình làm việc nào mình thấy thích.

Về hưu rồi, tôi đặt ra công việc để làm, dĩ nhiên là công việc không kiếm được tiền Viết bài, gởi gấm tâm tư tình cảm cho bạn bè, cho thế hệ sau. Đọc tin tức, gởi E.mail cho bạn bè. Thành lập, chủ biên: website keditim.net. Mỗi ngày đều có bài vở hay và hữu ích cho website này (mời các bạn vào đọc).

*Giữ gìn sức khỏe: Lee Kim Hee (1) chủ tịch tập đoàn Samsung đã nhắc nhở chúng ta là cần phải tập thể dục thường xuyên để giữ cho thân thể khỏe mạnh. Dầu giàu có cỡ nào con người "không thể vượt qua cơn bạo bệnh và phải chịu kết thúc thất bại"

Khi bệnh tật đến không chừa một ai.

+Steve Jobs (2) chủ tịch và cựu giám đốc điều hành của Apple qua đời ở tuổi 56 (sinh 24-02-1955 mất 5-10-2011) vì ung thư tuyến tụy tạng. Ông nhắc nhở chúng ta rằng "cái giường bệnh" là đắc giá nhất.

+Bác sĩ Richard Teo (1972-2012)(3) bác sĩ thẩm mỹ, triệu phú ở Singapore qua đời ở tuổi 40 vì ung thư phổi.

Ông viết: "Nhưng trớ trêu là mọi thứ mà tôi có – thành công, cúp chiến thắng, những chiếc xe, ngôi nhà – là do tôi đã mua chúng để mang về niềm hạnh phúc. Nhưng giờ đây tôi chẳng mỉm cười được nữa. Nghĩ về việc sở hữu của cải, tôi chẳng có một chút niềm vui nào. Các bạn ạ, tôi chẳng thể ôm chiếc Ferrari vào giấc ngủ. Nó chẳng khiến tôi thoải mái hơn trong những ngày tháng cuối cùng.

Vậy điều gì đã và sẽ làm tôi hạnh phúc ở khoảng thời gian này? Đó là thời gian với mọi người – những người tôi yêu, bạn bè, những ai thật lòng lo cho mình, cùng khóc cùng cười, cùng đau khổ và chấp nhận mọi chuyện. Điều ấy đem lại cho tôi niềm hạnh phúc". (1)

Lời trăn trối của bác sĩ triệu phú bị ung thư: Suốt đời chạy theo tiền tài và những chiếc Ferrari, đối diện với cái chết mới biết hạnh phúc nằm ở đâu - Ảnh 1.

*Làm thế nào để sống vui vẻ và hạnh phúc.

Hạnh phúc của con người là một hành trình chứ không phải là đã đạt mục đích.

Như vậy, hạnh phúc đơn giản chỉ là một cảm giác. Hạnh phúc không hiện hữu trong bóng hình quá khứ hay niềm mong mỏi nơi tương lại, hạnh phúc là hạnh phúc trong thực tại nếu bạn biết nắm bắt nó.

Vậy bí quyết của hạnh phúc là: sống trong phút hiện tại, biết yêu thương và tha thứ.

Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất.

Trong trại tù bị bỏ đói triền miên từ năm này sang năm khác, chỉ được ăn bo bo, bắp trái, ăn rau rừng đỡ đói. Khi Tết nguyên đán, trại tù phát cơm trắng. Lúc đó, ăn cơm trắng với muối tưởng chừng như ăn cơm với đường. Hạnh phúc ngay lúc đó.

* Tri túc tiện túc đãi túc hà thời túc (Biết đủ thì đủ, đợi đủ bao giờ đủ) trong bài thơ Chữ Nhàn của Nguyễn Công Trứ

Con người thường tham lam, không bao giờ biết đủ. Khi làm ăn phát đạt, kiếm được nhiều tiền ai ai cũng muốn kiếm thêm nhiều hơn nữa chứ đâu biết dừng lại.

Sự giàu có, tiền bạc không biết bao nhiêu là đủ. Cái khó là biết dừng lại, biết đủ.

Đặc biệt ở nước Mỹ có người Amish, họ sống biệt lập ở tiểu bang Ohio, Pennsylvania,và cũng có một số ở Canada nữa. Họ không xài điện thoại cầm tay, không dùng xe hơi (ô tô), TV các loại máy móc, bài trừ sự ly dị... họ bài trừ lối sống hiện đại ở nước Mỹ.

Người Amish sống đơn giản không có những nhua cầu hiện đại như chúng ta.

Như vậy, cách sống khác nhau, kết quả khác nhau

Cách sống khác nhau, kết quả khác nhau

Nếu cuộc sống của bạn lấy tiền làm trung tâm, thì bạn sẽ sống rất khổ cực.

Nếu cuộc sống của bạn lấy phụ nữ làm trung tâm, thì bạn sẽ sống rất mệt mỏi.

Nếu cuộc sống của bạn lấy ái tình làm trung tâm, thì bạn sẽ sống rất đau thương.

Nếu cuộc sống của bạn lấy leo cao làm trung tâm, thì bạn sẽ sống rất phiền muộn.

Nếu cuộc sống của bạn lấy khoan dung làm trung tâm, thì bạn sẽ sống rất hạnh phúc.

Nếu cuộc sống của bạn lấy tri túc làm trung tâm, thì bạn sẽ sống rất vui vẻ.

Nếu cuộc sống của bạn lấy cảm ơn làm trung tâm, thì bạn sẽ sống rất thiện lương.

Người đi tìm sự khiếm khuyết của mình mới có được sự hài lòng.

Người nhận biết hạnh phúc mới có được hạnh phúc.

Vui để đợi chết

Trước khi chết thường chịu cảnh bịnh hoạn, đau đớn, buồn khổ, cô đơn. Làm sao trong tâm hồn mình có "Vui để đợi chết".

Lúc cuối đời nếu tâm hồn mình thanh thản, bình an thì sự bình an đó kéo theo cho đến lúc lâm chung, còn ngược lại nếu ta chứa đựng nhiều uẩn khúc đau thương, uất hận; sự buồn sầu này sẽ kéo dài theo lúc chết.

Cho nên làm sao vui để được chết đó là điều rất khó, khó nhưng không phải không làm được?

Tạ ơn Trời mỗi sớm mai thức dậy

Cho con còn ngày nữa để yêu thương

Xem thêm:

(1)Thư từ Chủ tịch Lee Kun-hee

(2) Steve Jobs chủ tịch và cựu giám đốc điều hành của Apple

(3) Bác sĩ Richard Teo (1972-2012)(3) bác sĩ thẩm mỹ, Lời trăn trối của bác sĩ triêu phú mắc bệnh ung thư

Xem: Tưởng niệm 4 năm Bác Sĩ Richard Teo

Phùng Văn Phụng

---------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH- THÔNG BÁO TIN VUI # 246 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 246 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM

THINH LẶNG LÀ KHÔN NGOAN TRONG MÙA ĐẠI DỊCH

Thánh Giuse trong Kinh Thánh Ngài không nói một lời nào vì tiếng nói của thinh lặng tuyệt vời khi được diễn tả :
- Thinh lặng để lắng nghe;
- Lắng nghe để học hỏi cho biết;
- Biết thế nào để phụng sự.
Một xâu chuỗi sự khôn ngoan của thinh lặng, lòng nhân ái của Thánh Giuse được bày tỏ qua lời "KHÔNG " này.

*Thinh lặng để lắng nghe:

1/ Lòng nhân ái thì không cần lời nói mà là hành động kín đáo. Trình thuật Thánh Kinh diễn tả Thánh Giuse được sứ thần báo mộng cho biết Đức Maria mang thai, "Chúa Giê-su bởi quyền năng Chúa Thánh Thần". Việc âm thầm của Thánh Giuse bày tỏ một ước nguyện muốn lắng nghe tiếng nói của Thiên Chúa và của Đức Maria trong sự kiện Mẹ Maria mang thai.

2/ Để lắng nghe tiếng nhau, cần có thinh lặng để lắng lòng lại giữa những xao động, giữa những ồn ào của đố kỵ, của ghen ghét, của dư luận. Đó là sự bình tâm cần thiết của việc nghe. Trong việc lắng để nghe tiếng Chúa nói cũng vậy. Thường khi con người nghe những điều trái ý, hoặc khác với điều mong muốn, con người thường hay nổi nóng, dễ mất kiểm soát được chính mình, hoặc làm to sự việc.

3/ Lắng cũng có nghĩa để lòng an tĩnh, sự an tĩnh để nghe thôi cũng đã đủ để làm vơi đi những đau khổ từ nơi người khác đang muốn thổ lộ. Biết lắng nghe bằng cả tâm hồn là biểu lộ sự cảm thông sâu xa, muốn hiệp thông chia sẻ thân tình với trăn trở của người khác khi đối thoại. Muốn lãnh nhận ý muốn từ nơi Thiên Chúa để thi hành bằng cả nghị lực, trí khôn, tâm hồn.

4/ Thánh Giuse đêm về trong thinh lặng, ngài cũng lắng nghe, nghe điều Chúa nói qua sứ thần: "Đón nhận Maria", "Đưa hài nhi sang Ai Cập", "Trở về Nazareth", "

Lạc mất Chúa Giê-su – Tìm con". Những điều đó làm Ngài rất Bình an trong sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần, với chức vụ là Cha nuôi của Chúa Giê-su.

5/Lắng nghe để thấu hiểu.

Sự nhận biết của của người với người khác chỉ đích thực khi biết lắng nghe. Lòng nhân ái cũng thể hiện qua cách biết lắng nghe, bởi vì khát vọng sâu xa của con người là muốn được ai đó thấu hiểu để tôn trọng và giá trị sự hiện diện của họ. Bạn và tôi chắc sẽ có Bình an và Khỏe mạnh trong Đại dịch Cuộc đời.

*Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------------

 

 

 

 

Đức Maria mang thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. Thấu hiểu nhau là kết quả của đời sống cầu nguyện như Thánh Kinh trình thuật về Mẹ Maria "Suy đi nghĩ lại", Thánh Giuse gặp gỡ sứ thần Chúa trong giấc mộng, mau mắn hiểu được sự can thiệp của Thiên Chúa vào lịch sử cứu độ.

Hiểu biết Thiên Chúa là nguồn cội của việc thấu hiểu nhau. Trong gia đình nếu có điều bất hòa giữa vợ chồng, giữa cha mẹ và con cái, giữa anh chị em với nhau, không thấu hiểu nhau, còn nghi vấn, còn chưa cảm thông và chia sẻ thật sự, cũng hãy bắt đầu cầu nguyện với nhau và với Chúa. Điều này sẽ khai mở một chiều sâu của đời sống hiểu nhau và chia sẻ cùng nhau thật sự. Thánh Augustine cầu nguyện: "Xin cho con biết Chúa, để con biết con".

Thấu hiểu để phụng sự.

Theo lời Kinh Hòa Bình "phụng sự Chúa trong mọi người" đó là con đường kiến tạo hiệp nhất và hòa bình, thánh Phanxico Assisi đê nghị. Trong cuốn sách "phụng sự để dẫn đầu" của tác giả James M. Strock, dẫn giải có ba năng lượng lớn nhất để phụng sự: Lý Trí – Tình yêu – Dũng cảm, và để thực hiện cần trả lời bốn câu hỏi: "Bạn đang phục vụ ai? Làm thế nào bạn có thể phục vụ tốt nhất? Đóng góp của bạn có phải là duy nhất không? Mỗi ngày bạn có hoàn thiện hơn không?

Phụng sự tha nhân không là một việc thi hành cho có, nhưng thực ra đó là một vai trò rất đặc biệt để trở thành một nhà lãnh đạo (CEO) hoặc nói cách khác là một con người thi hành sứ vụ yêu thương thực sự.

Một người cha – mẹ dẫn dắt gia đình với cách thức hết lòng – hết trí khôn – hết cả năng lực nơi mình, là người cha – mẹ "mến Chúa hết lòng, hết sức, hết cả trí khôn". Điều răn thứ nhất cũng là điều răn cụ thể mỗi ngày trong đời sống khi thi hành sứ vụ của mình để hoàn thiện và nên thánh.

Thánh Giuse và Đức Maria trong đời sống phụng sự cũng đã hết lòng – hết sức – hết cả trí khôn để thực hiện sứ vụ của mình. Khám phá trong các tường thuật về đời sống của các ngài nơi sách Thánh Kinh có thể thấy những từ diễn tả về lý trí – trái tim và năng lực: Suy đi nghĩ lại – Xin vâng – mau mắn thi hành – vội vã lên đường...

Thinh Lặng biểu lộ sự khôn ngoan, biết lắng nghe và thực hành điều công chính để nên thánh mỗi ngày trong đời sống. Theo gương Thánh Giuse học hỏi trong thinh lặng để lắng nghe nhau và lắng nghe Chúa, biết Chúa để biết con, cuối cùng phụng sự Chúa nơi anh chị em với tất cả khả năng Chúa ban cho.

--------------------------------

 
ĐỜI DỐNG TÂM LINH - LIẾN THÂN LÀ NHẬN LÃNH- PDF Print E-mail

Chi Tran

LÚC HIẾN THÂN LÀ LÚC ĐƯỢC NHẬN LÃNH

Vị đạo sĩ kia kể rằng, ngày nọ ông từ trên núi cao đầy băng tuyết đi xuống với một người Tây Tạng. Dọc đường ông gặp một người ngã quỵ trên băng tuyết, ông nói với người Tây Tạng đồng hành:

-Chúng ta mau lại kia giúp đỡ người gặp nạn đó!

Nhưng người Tây Tạng trả lời:

-Không ai bắt buộc chúng ta phải giúp đỡ người khác, khi mà chính mạng sống của chúng ta đang bị giá lạnh đe doạ.

Vị đạo sĩ nói:

-Dù chúng ta có phải chết vì lạnh đi nữa, thì chúng ta chết vì giúp người khác, đó là điều vẫn tốt đẹp hơn. Nói rồi vị đạo sĩ chạy lại vác người gặp nạn lên vai và khệ nệ xuống núi. Đi được một quãng xa, vị đạo sĩ thấy người bạn đồng hành người Tây Tạng đang nằm dài trên tuyết, bất động. Thì ra, anh ta mệt quá ngồi nghỉ và bị lạnh cóng lúc nào không biết, còn vị đạo sĩ vì phải hết sức vác người bị nạn, nên cơ thể nóng thêm, và do đó được thoát chết vì lạnh.
Chúa không đòi hỏi chúng ta quá mức khi Ngài dạy chúng ta phải yêu mến tha thẩn, yêu cả những người chúng ta không biết hay không đáng thương. Vì chính khi hiến thân là lúc chúng ta nhận lãnh, chính lúc quên mình là lúc tìm được bản thân. (MV).
niemtinvaochua

--------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CHÚNG CON TÍN THAC VÀO CHÚA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Niềm trông cậy vào Chúa

CHÚNG CON TÍN THÁC VÀO TÌNH THƯƠNG CỦA CHÚA VÀ MẸ MARIA

Lạy Mẹ Maria , xin Mẹ hãy đến và ở lại bên những bệnh nhân trên khắp thế giới,
- Bên những người bệnh đã bất tỉnh lúc này và sắp chết .
- Bên những người đang bước vào cơn hấp hối ,
- Bên những người đã mất hết hi vọng được khỏi bệnh .
- Bên những người đang rên siết quằn quại trong đau đớn thể xác và tâm hồn .
- Bên những người không có khả năng để chạy chữa vì thiếu hụt tiền của .
Xin Mẹ hãy ở bên nâng đỡ chăm sóc :
- Những người rất muốn bước đi mà phải nằm bất động ,
- Những người bệnh đáng ra cần nằm nghỉ mà vẫn phải làm việc vì đói khát cơ cực và túng bấn .
Xin Mẹ thương chăm sóc ủi an những người
- Đang lăn lộn trên giường vì đau bệnh không thể tìm được tư thế nằm dễ chịu,
- Những người phải thao thức trắng đêm trường vì đau bệnh không ngủ được. ,
- Những người bị dằn vặt bởi bao lo âu của gia đình nợ nần túng quẩn ,
- Những người mà bệnh tật bắt buộc phải từ biệt những ước vọng những dự tính hằng tha thiết được thực hiện
Xin Mẹ hãy kề bên nâng đỡ, cứu giúp :
- Những người không tin vào cuộc sống vĩnh cửu ,
- Những người tâm trí tối tăm chỉ biết than thân trách phận ,
- Những người như điên dại bực tức cất lên những tiếng xúc phạm chửi rủa Thiên Chúa ,
- Những người không được diễm phúc nhận biết Đức Giêsu Kitô , Đấng đã chịu khổ hình trên Thánh Giá . Và lãnh nhận vô vàn đau khổ , Đấng đã chịu chết vì tội lỗi của họ và cho họ
Đặc biệt xin Mẹ hãy đánh tan những cơn mưa, lũ, cứu vớt những người đang bị Bão lũ nhận chìm, đói khát, lạnh lẽo tại miền Trung VN chúng con
Lạy Mẹ Maria , Nữ Vương các bệnh nhân và những người đau khổ .
Xin cầu cùng Chúa cho chúng con . Amen.

CHÚNG CON CHÚC TỤNG , CẢM TẠ, TÔN VINH LÒNG NHÂN TỪ XÓT THƯƠNG CỦA CHÚA,
THƯƠNG BAN MẸ MARIA CHO CHÚNG CON.
CHÚNG CON CẢM TẠ TÔN VINH LÒNG TỪ BI CỦA MẸ ĐÃ ĐÓN NHẬN CHÚNG CON.
AMEN.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 77