mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9276
mod_vvisit_counterHôm Qua12048
mod_vvisit_counterTuần Này21324
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này364697
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27373337

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CÓ CHÚA HIỆN DIỆN PDF Print E-mail

Chi Tran

CHÚA CÓ HIỆN DIỆN ?

Cách đây hơn một tháng, tôi có đến thăm một người ở vùng núi.
Người nầy đã bỏ đạo từ năm 1975. Ông ấy đau ốm, nằm trên giường bệnh. Khi tôi đến thăm, nói chuyện. Ông ấy hỏi tôi : Chúa có thật không ?
Tôi không trả lời, chỉ kể cho ông nghe một câu chuyện.


Có một người ở vùng biển. Thỉnh thoảng ông ta đi dạo ở bãi biển. Vừa đi, vừa cầu nguyện với Chúa. ( thưa chuyện ). Điều lạ là ông nhìn thấy có dấu chân bên cạnh dấu chân của ông ta.
Một thời gian sau, ông đau ốm, nhưng vẫn lang thang một mình trên bãi biển với sức khỏe rất kém. Phải lê từng bước, ông thưa chuyện với Chúa, nhưng không có một âm vọng nào.


Tối về nhà, trước khi ngủ, ông cầu nguyện, và thưa chuyện với Chúa. Ông trách Chúa : khi con còn khỏe mạnh, Chúa đồng hành cùng con. Bây giờ con đau yếu, không thấy Chúa đi cùng con !
Chúa trả lời ông trong giấc mơ :
Con không biết sao ! Mấy hôm nay con lang thang một mình trên bãi biển vắng. Con chỉ nhìn thấy dấu chân của con. Không phải đó là dấu chân của con đâu . Đó là dấu chân của Thầy. Vì Thầy bế con trên tay, làm sao con có thể thấy dấu chân nào khác trên cát ở bãi biển.


Ông cụ khóc, tôi cũng chảy nước mắt. Và sau đó nhờ tôi mời Cha xứ đến để cho ông xưng tội, và chịu Mình Thánh Chúa. Thời gian ngắn sau, ông nhắm mắt trong an bình, vì ông biết Chúa luôn yêu mến ông .

------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI 328 - ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 328 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

***TÔI ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ CHA

*LỜI CHÚA NÓI: "LẠY CHA, CON MUỐN RẰNG CON Ở ĐÂU, THÌ NHỮNG NGƯỜI CHA BAN CHO CON CŨNG Ở ĐÓ VỚI CON, ĐỂ HỌ CHIÊM NGƯỠNG VINH QUANG MÀ CHA ĐÃ BAN CHO CON, VÌ CHA ĐÃ YÊU THƯƠNG CON..." (TIN MỪNG GIOAN CHƯƠNG 17, CÂU 24)

* THƯ 2 CORINTO CHƯƠNG 5, CÂU 1-5 VIẾT: "CĂN NHÀ DƯỚI ĐẤT BỊ HỦY ĐI, THÌ THIÊN CHÚA CHO TA MỘT CĂN NHÀ VĨNH CỬU TRÊN TRỜI, KHÔNG DO TAY NGƯỜI NGƯỜI PHÀM LÀM RA."

(Bài này Được đọc 15 lần trong giờ Thông báo trên Đài APPLE TV 21.12 Houston,TX ngày Thứ Bảy, Chúa nhật, Thứ Hai 30,31-7 và 01-8-2022)

*CẢM NGHIỆM SỐNG LỜI CHÚA:

**Một người kia biết mình sắp từ giã cõi thế, ông mơ thấy Thượng Đế đến gần, trong tay Ngài cầm một chiếc vali.
- Thượng Đế bảo: "Nầy con, đã đến lúc đi theo Ta rồi".
- "Rất VUI! Đã đến giờ CON ĐƯỢC TRỞ VỀ NHÀ CHA rồi".
- Người ấy hỏi: "Ngài có gì trong chiếc vali kia vậy ?"
- Thượng Đế trả lời: "Tất cả những gì thuộc về con ĐÓ".


- "Ồ, những gì thuộc về con sao ? Ý Ngài muốn nói những đồ đạc, áo xống, tiền bạc của con ư ?"
- Thượng Đế trả lời: "Những cái đó đã không phải của con; chúng thuộc về trần gian".
- Người ấy lại hỏi: "Có phải nó là ký ức của con không ?"
- Thượng Đế trả lời: "Ký ức đã không bao giờ thuộc về con; chúng thuộc vào thời gian".


- "Vậy có phải là những tài năng của con ?"...
- "Tài năng LÀ TRỜI BAN CHO con; NHƯNG chúng tuỳ thuộc vào những tình huống con gặp trong đời con phải giải quyết".
- "Phải chăng là bạn bè và gia đình của con ?"...
- "Họ đã LUÔN Ở BÊN con, họ SỐNG VỚI con đường mà con đã đi qua".
- "Hay đó là thân xác con ?"...
- "Thân xác đã DO THƯỢNG ĐẾ BAN CHO của con, NAY nó TRỞ về cát bụi".
- "Vậy đó là linh hồn của con chăng ?"...
- "ĐÚNG RỒI, linh hồn của con thuộc về Ta là Đấng đã tạo dựng nên con".

.
***- Thượng Đế NÓI TIẾP: "Con ơi !, con đã có được nhiều lắm chứ, nhưng nó không thể nhìn thấy được bằng mắt thường, nó chính là tấm lòng vị tha của con. Mỗi khi con nói một lời tử tế, mỗi khi con làm một điều dễ thương, mỗi khi con nghẹn ngào trước một mảnh đời khốn khổ, Ta đều cất giữ tất cả vào làm hành lý cho con mang theo về cùng Ta ĐẤY NHÉ...".

Đầy tớ Định Nguyễn, mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THIÊN THẦN THAM DỰ THÁNH LỄ PDF Print E-mail

Chi Tran

CÁC THIÊN THẦN THAM DỰ THÁNH LỄ

Thánh Bridget tiết lộ: "Một ngày kia khi dự thánh lễ, tôi thấy vô số các Thiên Thần xuống trên bàn thờ, các đấng vây quanh bàn thờ, lặng ngắm các linh mục cử hành thánh lễ. Họ hát những bài ca ngợi Thiên Chúa làm cho trái tim tôi đầy sự vui mừng sung sướng. Thiên Đàng hầu như chiêm ngưỡng sự hy sinh vô cùng uy nghiêm tôn kính này.

Trái lại thế giới trần gian chúng ta thật nghèo nàn, đui mù và ơ hờ khi dự thánh lễ; tình yêu chúng ta cho Chúa quá nghèo nàn; không có sự tôn kính nồng nhiệt thiết tha, không có lòng sốt mến, say mê đối với Thiên Chúa cao cả quyền uy như lòng thành kính sốt mến vô biên của triều thần thánh trên Thiên Đàng. Nếu Thiên Chúa mở mắt chúng ta ra, chúng ta sẽ thấy được bao sự kỳ diệu mà con mắt trần tục không thấy."

Chân Phước Henry Suno, một người thánh thiện của Dòng Đa Minh khi cử hành thánh lễ, các Thiên Thần xuống tụ tập xung quanh bàn thờ, một số Thiên Thần đã tới gần ngài tỏ sự yêu thương, hoan hỷ. Những sự kiện này thường xảy ra trong mỗi thánh lễ, mặc dù chúng ta không thấy được.

Những người Công Giáo có bao giờ nghĩ tới những sự kỳ diệu khôn lường này không? Trong mỗi thánh lễ chúng ta quì giữa hàng ngàn vạn Thiên Thần.
FR. O'SULLIVAN

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - LÒNG TIN NƠI THIÊN THẦN BẢN MỆNH PDF Print E-mail

Chi Tran

LÒNG TIN TƯỞNG NƠI THÁNH THIÊN THẦN BẢN MỆNH

... Câu chuyện xảy ra vào đêm khuya năm 1856, nơi làng quê nước Đức.
Đám cháy bốc lửa trong hai căn nhà. Lập tức chuông nhà thờ đổ hồi báo tin dữ và thúc giục mọi người chạy đến cứu nguy. Khi dân làng đến nơi thì lửa đã lên tới tận mái nhà. Không ai dám đến gần. Phải khó nhọc lắm những người ở trong hai căn nhà đó mới thoát được ra ngoài.
Bỗng chốc, cánh cửa sổ nơi gần một mái nhà mở tung. Hai bé gái xuất hiện. Một lên 8 và một lên 12. Lửa cháy gần đến độ tóc của hai cô bé bị cháy sém. Người ta nghe rõ tiếng cô bé chị nói với với cô bé em:
- Mình hãy nhảy xuống đất. Thiên Thần Bản Mệnh sẽ giúp chúng ta. Chị nhảy xuống trước. Nếu mọi sự tốt đẹp thì em hãy nhảy theo chị.
Nói xong, cô bé chị vừa lao mình xuống đất vừa lớn tiếng cầu khẩn:
- Lạy Thánh Thiên Thần Bản Mệnh, xin giúp con!
Cô bé nhảy xuống đất an toàn, như thể có người nào đó bồng cô bé và đặt xuống đất. Tức khắc, cô bé chị ngước nhìn lên cô bé em và nói lớn tiếng:
- Hãy kêu cầu Thánh Thiên Thần Bản Mệnh của em rồi nhảy xuống đất. Chị không bị đau chút nào hết!
Cô bé em vâng lời. Bé cầu khẩn cùng Thiên Thần Bản Mệnh rồi lao mình xuống đất. Giống như bé chị, bé em rơi xuống an toàn, không hề hấn gì.
Hai chị em mừng rỡ ôm nhau rồi cùng quỳ xuống, chắp tay cám ơn hai Thiên Thần Bản Mệnh của hai em.
Soeur Jean Berchmans Minh Nguyệt

---------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - BÀN TIỆC CON CHIÊN PDF Print E-mail

Chi Tran

BÀN TIỆC CON CHIÊN

Bạn có biết mỗi khi chúng ta tham dự Thánh lễ thì dù là chỉ có một người giáo dân tham dự ở đó, thực sự là chúng ta được đưa vào thiên quốc và cùng cách chư thần thánh tham dự hiến tế này.
Trích từ Bàn tiệc Con Chiên của Scott Hahn

HÃY NÂNG TÂM HỒN LÊN - CHÚNG CON ĐANG HƯỚNG VỀ CHÚA
"Thánh Cyril thành Jerusalem (thế kỷ thứ năm) đưa ra một bài suy niệm sâu sắc cho câu "Hãy nâng tâm hồn lên!" Ngài nói, "Vì thật sự trong giây phút rất tuyệt diệu đó, chúng ta cần hướng tâm hồn mình lên với Chúa, chứ không phải nghĩ về đất và những sự dưới đất. Vị chủ tế mời gọi mọi người trong giây phút đó gạt bỏ tất cả những bận tâm của cuộc sống này, hay những lo lắng trong gia đình, và để tâm hồn họ được đem lên trời với Thiên Chúa từ bi."

Thật vậy, chúng ta phải giống như Thánh Gioan ở đảo Patmos, khi nghe tiếng từ trời phán: "Hãy lên đây" (x. Kh 11:12). Đó là ý nghĩa của việc "Hãy nâng tâm hồn lên!" Nó có nghĩa là mở rộng trái tim của chúng ta cho thiên đàng ở ngay trước mặt chúng ta, giống như Thánh Gioan đã làm. Vậy hãy nâng tâm hồn lên và thờ phượng trong Thần Khí. Như Liber Graduum thế kỷ thứ tư nói, "Trong phụng vụ, thân thể là một đền thờ ẩn dấu, và trái tim là một bàn thờ giấu kín cho thánh chức trong Thần Khí."

Tuy nhiên, trước tiên, chúng ta phải tích cực tĩnh lặng tâm hồn. Thánh Cyril nói tiếp: "Đừng để ai đến đây nói bằng miệng rằng: "Chúng con nâng tâm hồn lên với Chúa, nhưng lại để tâm trí của họ quan tâm đến những lo lắng của cuộc sống này.

Trong mọi lúc, Chúa nên ở trong trí nhớ của chúng ta. Nhưng nếu điều này là không thể bởi lý do con người yếu đuối, thì ít nhất chúng ta ít nhất nỗ lực để cầm trí trong thời điểm đó".
Trích từ Bàn tiệc Con Chiên của Scott Hahn

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 93