mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1406
mod_vvisit_counterHôm Qua5634
mod_vvisit_counterTuần Này7040
mod_vvisit_counterTuần Trước41738
mod_vvisit_counterTháng Này103181
mod_vvisit_counterTháng Trước181251
mod_vvisit_counterTất cả10432009

We have: 84 guests online
Your IP: 107.22.2.109
 , 
Today: Mar 20, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
DOI SONG TAM LINH - GỢI Ý CHIA SẺ CN4TN-B PDF Print E-mail

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

Chúa Nhật 4 Thường Niên năm B

Lời Chúa : Mc 1,21-28

Bước vào đời sống công khai, Chúa Giêsu bắt đầu hoạt động rao giảng tại Caphacnaum, một thành phố lớn thứ nhì sau Giêrusalem. Ngày sabat, Ngài vào giảng trong Hội đường, vì mọi người đều giữ ngày sabat. Trước một cử tọa rất đông, vì là một hội đường lớn, Chúa Giêsu lên tiếng rao giảng Nước Trời. Thánh Maccô không nói đến nội dung Chúa giảng những gì, chỉ nói phản ứng của tính giả thôi : " Thiên hạ sửng sốt về lời giảng dạy của ngài, vì Ngài giảng như một Đấng có uy quyền."

Theo tục lệ Do thái nơi Hội đường ngày sabat, những người có thế giá trong dân được quyền bước lên đọc sách Thánh và giảng lời Chúa, giải thích đoạn Kinh Thánh mình đã đọc. Chúa Giêsu làm cho mọi người sửng sốt. Ngài giảng như Đấng có uy quyền. Uy quyền ở đây là gì ? Uy quyền ở đây không là uy quyền của một vị có chức quyền mà là lời nói mang ý nghĩa chính xác, rõ ràng, thấm nhập vào tâm trí người nghe khiến họ kinh ngạc và hiểu rõ những điều họ nghe đọc. Chúng ta cũng thế, khi nghe ai tuyên bố những gì chính xác, hợp lý, chúng ta cũng thán phục và thích thú.

Và trong Hội đường một sự kiện bất thường xảy ra : một người bị quỷ ám la lên : " Ông Giêsu Nadaret, chuyện chúng tôi có can dự gì đến ông mà ông đến tiêu diệt chúng tôi ? Chúng tôi biết ông là ai ; là Đấng Thánh của Thiên Chúa !" Chúng ta có thể hình dung cảnh tượng trong Hội đường lúc đó. Mọi người nhốn nháo, lao xao... chưa biết xử trí ra sao thì Chúa Giêsu can thiệp, vì chính tên quỷ ám đã nói đến tên Ngài và chỉ cho mọi người thấy vai trò của Ngài là tiêu diệt ma quỷ. Và Ngài chứng minh điều đó trước mặt mọi người. Chỉ cần một lời nói, ma quỷ phải vâng phục khiến mọi người sững sờ đến nỗi họ bàn tán với nhau : "Thế nghĩa là gì ?Lời giảng thì mới mẻ, người dạy lại có uy quyền, các thần ô uế phải vâng phục !"

Họ không biết rằng Ngài là Ngôi Lời của Thiên Chúa và là Thiên Chúa. Đó là tiếng nói của Ngôi Lời trong ngôn ngữ của loài người. Lời đó có sức tiêu diệt ma quỷ. Ngài đến trong trần gian là để sáng tạo một thế giới mới, thế giới của Sự Thật và Sự Sống. Thánh Gioan đã nói : "Ngôi Lời là ánh sáng và là sự sống". Lời đó được ghi vào một quyển sách, nhưng ai đón nhận Lời thì Lời sẽ mang lại sự sống cho tâm hồn. Giáo Hội tôn kính Lời Chúa như tôn kính chính Thánh Thể. Công Đồng Vatican II đã xác quyết như thế. Chính Chúa Giêsu cũng nói : " Thế gian nầy qua đi, nhưng một chấm một phết trong Lời Ta sẽ không qua đi".

Chúng ta có tin vào sức mạnh của Lời Chúa không ? Các thánh đã tin và đã nhờ lời Chúa mà sống thánh. Các ngài đã nghiền ngẫm Lời Chúa và sống Lời Chúa hết mình. "Giáo Hội không ngừng lấy bánh ban sự sống từ bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Mình Chúa Kitô để trao ban cho các tín hữu", và luôn khuyến khích giáo dân đọc Lời Chúa, sống Lời Chúa. Chúng ta có tin vào sức mạnh của Lời Chúa không ? Chúng ta có yêu mến Lời Chúa như Giáo Hội mong ước không ?

Lời Chúa vẫn nguyên vẹn là Lời Chúa, là Ngôi Lời trong ngôn ngữ của loài người, vẫn có sức tẩy trừ ma quỷ và mang lại sự sống cho tâm hồn. Chúng ta hãy xác tín điều đó. Các thánh đã yêu mến Lời Chúa và sống Lời Chúa và đã nên thánh nhờ Lời Chúa. Nhiều người mất thì giờ rất nhiều để xem những chuyện phù phiếm trên màn hình và không có thì giờ để đọc hay lắng nghe Lời Chúa. Làm sao chúng ta có thể yêu mến Chúa nếu chúng ta không yêu mến và sống Lời Chúa?

Con người không sống chỉ bằng cơm bánh hay hình ảnh trên màn hình mà bằng chính Lời Chúa. Cha Peyriguère, một linh mục sống ở sa mạc Phi Châu đã nói : " Ôi Chúa mong ước biết bao có những người không chỉ nói Lời Chúa mà sống Lời Chúa !"

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đừng để Lời Chúa chìm trong quên lãng mà phải để cho Lời Chúa trở nên lương thực hằng ngày cho chúng ta. Tại sao thế giới hôm nay trở nên một bãi chiến trường và con người trở nên kẻ thù của nhau, tranh giành những quyền lợi vật chất đến nỗi giết nhau không thương tiếc ? Chỉ vì chúng ta, những người đã lãnh nhận đức tin, mà không sống Lời Chúa. Lời Chúa chính là Lời Yêu Thương của Chúa ngỏ với loài người, kêu gọi mọi người yêu thương nhau. Và chính Thiên Chúa đã yêu chúng ta trước, và đã làm bất cứ điều gì để chúng ta hạnh phúc. Ngài đến trong trần gian để tiêu diệt ma quỷ và mang lại hạnh phúc cho chúng ta, nhưng chúng ta không đáp lại.Và những ai đón nhận Ngài thì Ngài cho họ được làm con Thiên Chúa.

Vì là con Thiên Chúa, TÔI được nuôi dưỡng bằng chính Bánh bởi trời. TÔI QUYẾT TÂM ăn lấy Chúa để trở nên như Chúa, trở nên tình yêu như Ngài, sống với Ngài trong thực tại của chúng ta, trở nên lời của Ngài cho những ai chưa biết Ngài.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển: Hồng

------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH # 47- NGHI DEN NGUOI KHAC PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 47:
-------------
THÔNG BÁO TIN VUI # 118 - Website ChiaseLoiChua.com
               *HÃY NGHĨ ĐẾN NGƯỜI KHÁC*
Tôi Ăn, nhai và nuốt Lời Chúa: Mỗi người đừng tìm lợi ích cho riêng mình; nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác. (Philliphê  đoạn 2, câu 4)

Chuyện kể: Xe lửa bắt đầu chuyển bánh, Gandhi chạy vội lên tàu, một chiếc giầy của ông rớt xuống. Gandhi không thể nào nhẩy xuống nhặt trong khi tàu chạy. Trong trường hợp như vậy bạn sẽ làm gi?
Trước sự sững sờ của mọi người, Gandhi tháo luôn chiếc giầy còn lại ném về phía chiếc giày kia. Những hành khách trên tàu lấy làm lạ về hành động kỳ quặc của ông. Gandhi mỉm cười và giải thích: "Nếu có người nghèo nào lượm được chiếc giầy thứ nhất, họ có thể tìm được chiếc thứ hai và sẽ mang được đôi giầy của tôi !"

* Một phút suy tư: Bạn thường ít nghĩ đến người khác, mà thường nghĩ đến mình nhiều hơn. Khi gặp sự mất mát, đầu tiên bạn nghĩ đến là những thiệt thòi và bất hạnh của bản thân.
Bạn đã phí qúa nhiều thì giờ cho sự tiếc nuối, than thở và chán nản, thậm chí trở nên cáu gắt và bực bội vì những sự việc đang xảy ra. Khi bị bất trắc, tư tưởng của bạn chỉ xoay quanh mình mà không có sáng kiến lạc quan, cầu nguyện để Lời Chúa dẫn dăt những phản ứng, hành động, nói năng của mình.

Quanh quẩn với những thiệt hơn, mà quên tiếng Chúa Thánh Linh nhắc bảo để mình làm tốt cho người khác, nên xảy ra những điều đáng tiếc cho mình và đạo Chúa như bạn đang thấy hôm nay.
Gandhi đã có một hành động thật cao quý, khi bị mất chiếc giầy, ông đã lập tức có hành động tốt là "nghĩ tới người khác" trở thành tư tưởng và nguyên tắc sống của ông: "Tháo luôn chiếc giầy còn lại, ném về phía chiếc giầy kia".

Nếu lúc bình an và thành công mà bạn không quan tâm lo lắng cho người khác, bất hạnh hơn mình, thì gặp khó khăn, tổn thất, bạn có thể làm được điều đó hay không?
* Châm ngôn Sống: Mỗi người đừng tìm lợi ích cho mình; nhưng hãy tìm lợi ích cho người khác". (Philliphê đoạn 2, câu 4)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CAU NGUYEN RAT CAN PDF Print E-mail

Cầu Nguyện là tiết kiệm thời gian

Cầu nguyện là một phương cách để tiết kiệm thời gian tốt nhất.

Một khi chúng ta hiểu được nguyên tắc này thì sẽ học cách để nói rằng "Tôi quá bận để không thể không cầu nguyện."

Charles Spurgeon là một Mục Tử người Anh rất thành công và bận rộn. Khi rao giảng về chủ đề cầu nguyện, ông đã nhận xét rằng:

Đôi khi cac bạn nghĩ rằng chúng ta quá bận để có thì giờ cầu nguyện.

Đó là một sai lầm lớn, vì cầu nguyện tiết kiệm thời gian ..."Gánh ta nhẹ nhàng" Matheu 11:30

Đức Chúa Trời có thể nhân lên gấp bội khả năng của chúng ta để tận dụng thời gian.

Nếu cac bạn để Chúa làm việc của Ngài, sẽ có đủ thời gian cho mọi mục đích cần thiết. Trong vấn đề này,

"Trước tiên hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời, sự công bình của Ngài và tất cả những điều này sẽ thêm vào cho bạn." Matheu 6:33

Những công việc khác của bạn sẽ trôi chảy nếu như bạn không quên đi lời hứa với Đức Chúa Trời.

"Cầu nguyện là một phương cách tiết kiệm thời gian." Bạn có suy nghĩ như vậy không?

QUÝ VÂN

------------------------------------

 
DOI SONG TAM LINH - CON MUON DI TIM NGÀI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 117 - Website ChiaseLoiChua.com

                *CON MUỐN ĐI TÌM NGÀI*

1/Con muốn đi tìm Ngài trong lụa là gấm vóc, trong xa hoa mỹ lệ,... Chúa tìm con trong nghèo hèn, trong bữa cơm rau, mồ hôi nước mắt.

2/ Con muốn đi tìm Ngài trong nhà lầu xe hơi bóng láng. - Chúa tìm con trong nhà tranh vách đất nghiêng nghiêng..

3/ Con muốn đi tìm Ngài trong vinh quang chức bậc quyền uy thống trị cha chú. - Chúa tìm con trong khiêm tốn, đầy tớ khiêm nhu.

4/ Con tmuốn đi tìm Ngài nơi nhà thờ cao sang tráng lệ. - Chúa tìm con trong nhà nguyện túp lều rách nát phơi sương bốn mùa.

5/ Con tìm đi tìm  Ngài trong sách vở kiến thức, những tư tưởng uyên bác cao siêu. - Chúa tìm tìm con trong dốt nát, đơn sơ khiêm hạ nhỏ bé.

6/Con muốn đi tìm Ngài nơi người đạo đức trưởng giả quý phái. - Chúa tìm con trong người lầm lì chai đá với trái tim khô vì thèm khát tình yêu.

7/ Con muốn đi tìm Ngài trong sức mạnh phe đảng, đám đông hống hách.. - Chúa tìm con trong yếu đuối cô thế cô thân, thấp cổ bé miệng.

8/ Con muốn đi tìm Ngài trong lễ nghi ồn ào náo động.  - Chúa tìm con trong thinh lặng âm thầm lặng lẽ.

9/ Con muốn đi tìm Ngài nơi trưng bày ảnh tượng hoa nến lung linh nhang khói mịt mờ. - Chúa tìm con trong đáy sâu tâm hồn tình yêu sức sống

10/ Con muốn đi tìm Ngài trong khai trừ, trục xuất, dẹp bỏ. - Chúa tìm con ở nơi không nỡ dập tắt tim đèn còn leo lét, bẻ gẫy cây lau bị giập.

11/ Con muốn đi tìm Ngài nơi mặt trái soan, mũi dọc dừa, mắt bồ câu. - Chúa tìm con trong mặt trái mít, mắt ghèn, mồm méo. răng mái hiên.

12/ Con muốn đi tìm Ngài nơi cô độc đóng khung, che đậy. - Chúa tìm con trong đám đông thợ thuyền công nhân nhà máy đơn sơ mộc mạc .

13/ Con muốn đi tìm Ngài trong cơ cấu cứng ngắc, luật lệ nề nếp khắt khe. - Chúa tìm con trong tình yêu con cái thắm thiết nồng nàn thiết tha.

14/ Con muốn đi tìm Ngài nơi người trẻ hào nhoáng, quyến rũ. - Chúa tìm con nơi ông già bà cả nhăn nheo ốm yếu, cô đơn lẻ loi.

15/Con muốn đi tìm Ngài trên con đường dễ dãi thênh thang, tự do phóng túng bừa bãi. - Chúa tìm con trên con đường nhỏ hẹp dẫn đến tin yêu.

Dầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

*********************************

Ca ngợi: 1/Con muốn đi tìm Ngài trong cuộc sống/ Lới Ngài xưa con chưa tới một lần / Biết về đau cho con gặp được Ngài / Ngài ở đâu trong tiếng hát lời kinh / Ngài ở đâu trong anh sáng niềm tin.                             ĐK.   Ngài ở đâu cho con đi gặp Ngài / Ngài ở đâu cho con đi tìm Ngài / trong yêu thương hay trong thù hận/ Trong tim ai hay trong lòng con.

 2/ Con muốn đi tìm Ngài trong chiều úa / Lúc hoàng hôn buông lơi lúc chiều tà / Những hồi chuông vang xa Ngài đợi chờ / Ngài đợi con sao can vẫn làm ngơ / Ngài chờ con sao con vẫn thờ ơ.     (LM Duy Thiên)

--------------------------------

 

 

 
DOI SONG TAM LINH - CON CO THI GIO PDF Print E-mail

THỜI GIỜ
>
> Lạy Chúa Giêsu,
>
> con thường thấy mình không có thì giờ,
>
> nhưng đồng thời cũng thấy mình
>
> lãng phí bao thời gian quý báu.
>
> Nhiều khi con tự hỏi
>
> mình thực sự làm việc bao nhiêu giờ mỗi ngày.
>
> Xin cho con biết quý trọng từng giây phút
>
> đang trôi qua mà con không sao giữ lại được.
>
> Chúa đã trao cho con nén bạc thời gian,
>
> để con sinh lợi tối đa theo ý Chúa.
>
> Xin cho con luôn làm việc như Chúa :
>
> hăng say, tận tụy và vui tươi,
>
> vâng phục, có phương pháp và đầy sáng tạo.
>
>
> Vì quá khứ thì đã qua,
>
> và tương lai thì chưa đến,
>
> nên xin dạy con biết trân trọng giây phút hiện tại.
>
>
> Xin cho con thấy Chúa
>
> lúc này đang ở đây bên con,
>
> và đang mời gọi con đáp lại tiếng của Ngài
>
> bằng những hành động cụ thể.
>
>
> Con xin hiến dâng Chúa giây phút này
>
> như một hy lễ,
>
> với tất cả những bất ngờ, đớn đau, thách đố.
>
>
> Ước gì con dám sống hết mình giây phút hiện tại
>
> để hiện tại đưa con vào vĩnh cửu của Chúa.
>
> Amen.
>
> RABBOUNI
>
> Nguyễn Cao Siêu, S.J.
>------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 53