mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3433
mod_vvisit_counterHôm Qua11016
mod_vvisit_counterTuần Này25339
mod_vvisit_counterTuần Trước57635
mod_vvisit_counterTháng Này194044
mod_vvisit_counterTháng Trước256467
mod_vvisit_counterTất cả13564221

We have: 104 guests online
Your IP: 3.80.223.123
 , 
Today: May 21, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THỨ BẢY CN4PS-C PDF Print E-mail

Thứ Bảy sau Chúa Nhật IV Phục Sinh

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ

Bài Ðọc I: Cv 13, 44-52

"Ðây chúng tôi quay về phía các dân ngoại".

Trích sách Tông đồ Công vụ.

Ðến ngày Sabbat sau, hầu hết cả thành đều đến nghe lời Thiên Chúa. Các người Do-thái thấy đám đông dân chúng, thì đâm ghen tương, nói lộng ngôn, chống lại các điều Phaolô giảng dạy. Phaolô và Barnaba can đảm nói rằng: "Phải giảng lời Thiên Chúa cho các ngươi trước tiên, nhưng vì các ngươi từ chối lời Thiên Chúa và tự cho mình không xứng đáng sống đời đời, thì đây chúng tôi quay về phía các dân ngoại; vả lại Chúa đã truyền lệnh cho chúng tôi rằng: Ta đặt ngươi làm ánh sáng muôn dân, để ngươi nên ơn cứu độ cho đến tận cùng trái đất". Nghe vậy, các dân ngoại hân hoan ca tụng lời Chúa; những ai được Chúa tiền định hưởng sự sống đời đời, thì tin theo, nên lời Chúa được rao giảng khắp cả vùng.

Những người Do-thái xúi giục các phụ nữ khá giả đã tòng giáo, các thân hào trong thành, bắt bớ Phaolô và Barnaba, rồi trục xuất hai ngài ra khỏi ranh giới xứ họ. Còn hai ngài, sau khi phủi bụi chân lại cho họ, hai ngài đi đến Icôniô. Còn các môn đồ thì đầy hân hoan và Thánh Thần.

Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Tv 97, 1. 2-3ab. 3cd-4

Ðáp: Khắp nơi bờ cõi địa cầu đã nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta (c. 3c).

Hoặc đọc: Alleluia.

Xướng: 1) Hãy ca mừng Chúa một bài ca mới, vì Người đã làm nên những điều huyền diệu. Tay hữu Người đã tạo cho Người cuộc chiến thắng, cùng với cánh tay thánh thiện của Người. - Ðáp.

2) Chúa đã công bố ơn cứu độ của Người, trước mặt chư dân Người tỏ rõ đức công minh. Người đã nhớ lại lòng nhân hậu và trung thành để sủng ái nhà Israel. - Ðáp.

3) Khắp nơi bờ cõi địa cầu đã nhìn thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa chúng ta. Toàn thể địa cầu hãy reo mừng Chúa, hãy hoan hỉ, mừng vui và đàn ca. - Ðáp.

Alleluia: Cl 3, 1

Alleluia, alleluia! - Nếu anh em sống lại làm một với Ðức Kitô, thì anh em hãy tìm kiếm những sự cao siêu trên trời, nơi Ðức Kitô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. - Alleluia.

Phúc Âm: Ga 14, 7-14

"Ai thấy Thầy là xem thấy Cha".

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, các con biết và đã xem thấy Người".

Philipphê thưa: "Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha và như thế là đủ cho chúng con". Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: "Philipphê, Thầy ở với các con bấy lâu rồi, thế mà con chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là xem thấy Cha. Sao con lại nói: Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha? Con không tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha, và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin, vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm được những việc Thầy đã làm; người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha. Và điều gì các con nhân danh Thầy mà xin Cha, Thầy sẽ làm, để Cha được vinh hiển trong Con. Nếu điều gì các con nhân danh Thầy mà xin cùng Thầy, Thầy sẽ làm cho".

Ðó là lời Chúa.

SỐNG VÀ CHIA SẺ:

Vai trò "Mục Tử Thần Linh" của Chúa Kitô là vai trò của một Đấng Thiên Sai, đến để làm theo ý Đấng đã sai chứ không phải theo ý của mình, đến độ làm cho thế gian nhờ mình mà nhận biết Cha, và đến độ bất cứ ai tin vào Người thì được sự sống, đúng như Người đã khẳng định trong bài Phúc Âm hôm nay, Thứ Bảy Tuần IV Phục Sinh về chủ đề "Thày là sự sống".

"Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: 'Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha'? Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm".

Trong câu khẳng định trên đây của mình, Chúa Giêsu đã ngầm tái xác nhận lời tuyên xưng của Tông Đồ Phêrô “Thày là Đức Kitô, Con Thiên Chúa hằng sống” (Mathêu 16:16) là chính xác.Vì là “Đức Kitô” Thiên Sai mà Người đến chỉ “nói” và “làm” những gì Cha là Đấng đã sai Người muốn mà thôi, chứ không phải những gì Người muốn, và chính vì thế, Người cho thấy “Thày ở trong Cha và Cha ở trong Thày”, và cho thấy Người là “Con Thiên Chúa hằng sống”, “đồng bản thể với Cha” (Kinh Tin Kính), đến độ, “ai thấy Thày là thấy Cha”, nơi nhân tính của Người, qua những gì Người nói và làm trong bản tính của con người, một bản tính loài người được Người mặc lấy để “tỏ Cha ra” (Gioan 1:18), hay để Cha tỏ mình ra nơi Người và qua Người.

Nếu Chúa Giêsu tỏ mình ra là hiện thân của Cha như thế, thì thành quả hay tác dụng của niềm tin vào Vị Mục Tử Thần Linh Thiên Sai là ở chỗ làm cho kẻ tin vào Người được hiệp nhất nên một với Người, được Người biến đổi, thậm chí đến độ còn làm được những việc hơn Người làm nữa, như cành nho dính liền với thân nho thì sinh muôn vàn hoa trái nhờ nhựa sống từ thân cây, trong khi chính thân nho lại chẳng sinh hoa trái gì:

"Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha. Và bất cứ điều gì anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi người Con. Nếu anh em nhân danh Thầy mà xin Thầy điều gì, thì chính Thầy sẽ làm điều đó".

“Ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha” nghĩa là gì? Nếu không phải nghĩa là một khi Người Thăng Thiên "về cùng Cha" thì nhân tính của Người, một bản tính Người mặc lấy khi nhập thể vốn được Ngôi Hiệp với thần tính của Người trên thế gian, nhờ phục sinh đã trở thành linh thiêng, bấy giờ được hoàn toàn hoan hưởng Thực Tại Thần Linh là Thánh Thần với Cha và như Cha. Bởi thế, ai tin vào Người thì được hiệp nhất nên một với Người là Đấng từ Cha sẽ sai Thánh Thần đến (xem Gioan 15:26) để nhờ đó họ có thể làm chứng về Người cho đến tận cùng trái đất (xem Tông Vụ 1:8).

"Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa" là vì thế - vì Chúa Kitô Phục Sinh và Thăng Thiên ở trong họ bằng Thánh Thần của Người, và "Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa" là như thế - ở chỗ nhờ Thánh Thần và cùng với Thánh Thần của Người họ có thể làm chứng về Người, nhờ đó Người được nhận biết và yêu mến khắp thế giới chứ không phải chỉ ở nơi dân Do Thái là thành phần vốn không tin Người cho dù Người đã tỏ hết mình ra cho họ, và nhờ đó Người là hạt lúa miến mục nát đi nơi mầu nhiệm khổ giá trổ sinh muôn vàn hoa trái là phần rỗi các linh hồn (xem Gioan 12:24).

Bài Đọc I (Tông Vụ ):

Vai trò Mục Tử Thần Linh của Chúa Kitô Thiên Sai tiếp tục sinh hoa trái nơi thành phần môn đệ được Người sai đi làm chứng về Người, như bài đọc một hôm nay cho thấy, đến độ, càng bị chống đối và thử thách, các vị càng sinh nhiều hoa trái như cành nho đã sinh trái thì cần được cắt tỉa đi cho càng sai trái hơn (xem Gioan 15:2):

"Tại I-cô-ni-ô cũng xảy ra như vậy: hai ông vào hội đường người Do-thái và giảng dạy, khiến rất đông người Do-thái và Hy-lạp tin theo. Nhưng những người Do-thái không tin theo thì xúi giục những người ngoại và làm cho họ có ác cảm với các anh em. Vậy hai ông ở lại một thời gian khá lâu, mạnh dạn vì dựa vào Chúa, là Đấng chứng nhận lời giảng về ân sủng của Người, khi cho tay các ông thực hiện những dấu lạ điềm thiêng".

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL. Nếu có thể xin nghe chia sẻ theo cảm hứng hơn là đọc lại bài chia sẻ trên

PS.IV-7.mp3

--------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - TRÁNH THAM-SÂN-SI PDF Print E-mail

THAM - SÂN - SI
Tránh Tham lam, Giận hờn, Si-mê

1- Tham là không tham muốn: (Đọc Kinh Mười điều răn )
Ở đời có 5 món dục lạc mà người ta thường tham muốn nhất là: Tiền của- Sắc đẹp- Danh vọng- Ăn uống- Ngủ nghỉ. Ngũ trần dục lạc ấy thật ra vui ít mà khổ nhiều.
Dục lạc chính là những nguyên nhân chính ràng buộc kiếp người vào vòng sanh tử, luân hồi, sa đọa. Người không ham muốn những thứ ấy là người biết tu hành Thiểu dục= muốn ít, và Tri túc=biết đủ. Người có hai điều trên thì có một đời sống dản dị và an nhàn.
Nến bạn thực hành được thì xã hội không có thảm trạng kẻ mạnh ức hiếp người yếu, kẻ giầu đàn áp kẻ nghèo., người nghèo oán giận kẻ giầu. Cuộc sống sẽ thanh bình an lạc.
Người không tham muốn được những lợi ích sau đây:
a/ Ba nghiệp: Thân-Khẩu-Ý được tự tại, vì nhân các căn đầy đủ.
b/ Của cải không mất mát hay bị cướp giật.
c/ Phúc Đức tự tại.
d/ Những sự tốt đẹp sẽ đến với mình, dù không mong ước.

2- Sân là không giận hờn: (Đọc Kinh Bẩy mối tội đầu )
Không giận hờn là vẫn giữ sự bình tĩnh, điềm đạm, nhu hòa trước những cảnh trái ý nghịch lòng.
Giận hờn là một tính xấu rất tai hại, nó như một ngọn lửa dữ, đốt cháy cả mình lẫn người chung quanh. Kinh Phật có câu:
“Một niệm giận hờn nổi lên, thì trăm nghìn nghiệp chướng đều mở. Lửa tức giận một phen phát ra, liền đốt tất cả rừng công đức.”
Khổng giáo cũng nói :
“Dằn tâm giận xuống một lúc thì khỏi lo sợ (hối hận) cả ngàn ngày. Nên chỉ việc đáng nhịn thì nhịn, chuyện đáng răn thì răn. Nếu chẳng nhịn, chẳng răn thì, thì việc nhỏ hóa ra to. Bao nhiêu điều phiền não đều do chẳng nhịn mà ra.”
Theo kinh Thập-Thiện-Nghiệp đaọ thì người nào không tức giận sẽ được tám món tâm pháp vui mừng như sau:
a/ Không tâm khổ não. b/ Không tâm giận hờn.
c/ Không tâm tranh giành. d/ Tâm nhu hòa ngay thẳng.
e/ Tâm từ bi Chúa, Phật. g/Thường làm yên ổn cho chúng sinh.
ê/ Thân tướng trang nghiêm, chúng sinh đều tôn kính.
g/ Có đức nhẫn nhục, được mau sanh lên cõi Phạm-Thiên.

3- Si là không si-mê: (Đọc bẩy ơn Chúa Thánh Thần)
Không si-mê là biết phán đoán rành rẽ, nhận định rõ ràng, đúng đắn, không cố chấp theo sự hiểu biết của mình, không tin những thuyết không hợp chân lý, nhất là không mê tín dị đoan. Họ có trí huệ, không tạo tội, luôn làm việc phước, diệt trừ vô minh để tiến mãi trên con đường giải thoát.
Theo kinh Thập-Thiện-Nghiệp đạo, người không si-mê tạo được 10 pháp công đức sau:
a/ Được ý vui chân thiện và bạn chân thiện.
b/Thà bỏ thân mạng chứ không làm ác, tin sâu nhân quả.
c/ Chuyên hướng về điều chân thiên mỹ.
d/ Tâm được ngay thẳng và chánh kiến
e/ Sanh lên cõi trời, khỏi bị đọa vào ba đường ác.
ê/ Phúc huệ không lường, thường tăng lên mãi.
g/ Dứt hẳn đường tà, chăm tu đạo chánh.
h/ Yên ở vào nơi chánh kiến. i/ Khỏi bị nạn dữ.
k/ Khỏi lòng chấp ngã, bỏ hết ác nghiệp.

Trên đây là 3 Nghiệp dữ về Ý là: Tham lam-Giận hờn-Si –mê.
Vậy Nghiệp = Tạo tác, Hành động . Gồm: Lành, Dữ hoặc không.
Còn các Nghiệp dữ về thân có 3 là: Sát sinh-Trộm cắp-Dâm dật.


Những Nghiệp dữ về khẩu có 4 là: Nói dối- Nói thêu dệt-Nói lưỡi hai chiều-Nói lời hung ác.
Nêú làm ngược lại các Nghiệp trên hay Không là 10 Nghiệp lành hay còn gọi là THẬP THIỆN NGHIỆP là cội rễ của tất cả pháp lành thế gian và xuất thế gian; như là nấc thang quan trọng cần phải vượt qua, là căn bản hạ tầng vững chắc để xây dựng lâu đài cao lớn.
Nhân quả và Nhân hồi là hễ chúng ta gieo nhân gì thì chúng ta gặt qủa ấy, hoặc ngay trong đời hiện tại hay đời sau. Nhỏ lớn tùy theo.

Ptế:JB Nguyễn văn Định
22-05-05

-------------------------------------

 
DỜI SỐNG TÂM LINH - CHÚA BAN BÌNH AN PDF Print E-mail

CHÚA BAN Bình An


Phúc Âm tuần này kể chuyện Chúa Giêsu phục sinh hiện ra với các môn đệ và nói: “Bình an cho anh em” tới 3 lần. Để thực sự hưởng ơn bình an của Chúa cần thực hiện 3 điều: THẤY CHÚA, THA THỨ, và TIN TƯỞNG.


1. Thấy Chúa. Các môn đệ vui mừng vì được thấy Chúa. Quan trọng là Chúa như thế nào? Nếu thấy 1 Thiên Chúa thẳng tay trừng phạt thì chỉ có sợ toát mồ hôi mà thôi. Nhưng khi thấy Chúa giàu lòng thương xót đến nỗi đã chịu mang đầy thương tích ở tay chân, và cạnh sườn mở ra để ta thấy tim Chúa chan chứa yêu thương, thì lúc ấy chúng ta dạt dào niềm vui và bình an.


2. Tha thứ. Chúa sống lại đã không đi trả thù những kẻ đã giết Ngài cho hả lòng hả dạ; không hạch tội các môn đệ phản bội cho bõ tức! Chúa tha thứ; Chúa quên hết quá khứ lỗi lầm của nhân loại. Chúa thổi Thần khí sự sống mới cho các môn đệ. Để rồi, các môn đệ cũng có thể sống tinh thần tha thứ cho lòng thanh thản bình an. Nếu không tha thứ thì lòng người sẽ ứ đọng thù ghét, ứa lên men cay đắng bất an.
3. Tin tưởng. Nếu cứ sống trong bóng tối nghi ngờ người khác và nghi ngờ cả Chúa thì liệu lòng mình có được bình an? Chỉ khi sống tin tưởng nhau, tin thật vào Chúa thì lòng mình mới bình an phó thác. Chính vì điều này mà đi liền với các tượng ảnh Lòng Chúa thương xót luôn là câu tuyên xưng đức tin: “Lạy Chúa Giêsu, con xin tín thác vào Ngài.”

 
*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:  Tạ ơn Chúa phục sinh đã giúp các môn đệ cùng chúng con thấy Chúa, tha thứ và tin tưởng để đời chúng con ��ược bình an ngay giữa những gian nan trong đời. NHỜ THÁNH THẦN ĐỔI MỚI trái tim mỗi chúng con cũng lúc lắc những nhịp đập thương xót và tin tưởng để trở thành khí cụ bình an cho gia đình, hội đoàn, giáo xứ, đất nước... được an vui hạnh phúc. Amen.

--------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - CAFE TAM LINH CN LỄ LÁ -C PDF Print E-mail

CAFE TÂM LINH CN LỄ LÁ -C

Hôm nay Giáo Hội cho chúng mình cảm nếm lại cái tâm tình của ngày lễ Lá. Thật đúng như lời của Đức cha Ngô Quang Kiệt viết; “Lễ Lá có một khởi đầu vui nhưng lại có một kết cục buồn. Khởi đầu Chúa Giêsu long trọng vào thành Giêsusalem. Kết cục, Chúa Giêsu chịu kết án, chịu khổ hình và chết trên thập giá. Con đường vào thành của Người là con đường vinh quang vương giả. Nhưng con đường lên Núi Sọ lại là con đường của kẻ tội đồ.”

Kết thúc “vui và buốn” này nói với mỗi người chúng mình điều gì? Chúng mình sẽ làm gì để sống thật đơn giản, thất gần gủi với người Thầy, người Cha và người bạn Giêsu trong tuần Thánh năm nay!!!! Trong một email anh Đức/Thy một người bạn của chúng mình đã viết: “Sáng nay thức dậy tình cờ nghe được câu nói này làm tôi dừng lại và suy tư nhiều, nhất là trong tâm tình chuẩn bị bước vào tuần Thánh: "Prayer is not just a spiritual words and good work, prayer is an intimacy journey closer to God". Cha ơi, con đang thật sự ở đâu trong hành trình này đây ?””

Xin mọi người chúng mình cùng cưu mang cái tâm tình của anh Đức, để cùng nhau suy tư trong tuần Thánh nhé các anh chị. Bầy giờ xin cùng nhau nghe suy niệm Chúa Nhật lễ lá qua chương trình Áng Sáng Tin Mừng.

+++++++++++++++++++++++++++++++++

Xin gởi mọi người tách cafe tâm linh ngày 14 tháng 4, 2019 Chúa Nhật Lễ Lá- hay là Chúa Nhật Thương Khó Chúa Giêsu

Suy Niệm Tin Mừng - Phúc Âm Thánh Luca 19, 28-40

" Chúc tụng Đấng ngự đến, nhân danh Đức Chúa - Linh Mục Anrê Lương Vĩnh Phú, Giám đốc Trung tâm Thánh Mẫu TàPao, GP Phan Thiết".

Đời Sống và Đức Tin

""Lòng Chúa Thương Xót: Tình Yêu Nhập Thể- Phần kết"" Bài giảng của Linh Mục Mát thêu Nguyễn Khắc Hy, dòng Xuân Bích"" - Giáo sư Thần Học về Tín Lý- Catholic University of America""

Mỗi Tuần Một Vị Thánh

""Đời sống thánh thiện của Đức Cố Hồng Y Basil Hume, TGM TGP Westminster, Anh Quốc""

https://app.box.com/s/amloqhg7f6vzs8uowkv66eugqtsifxue

--------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - KIỀM CHẾ CẢM XÚC LÀ GIỮ CHAY PDF Print E-mail

Kềm chế cảm súc là một phần của việc giữ Chay?

Hienco Tran
Apr 10 at 8:45 AM


Đúng vậy học cách kềm chế cảm xúc, giúp chúng ta :" tốt đạo, đẹp đời"
Tại sao cần phải học cách kiềm chế cảm xúc của bản thân?

Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc phát hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu giáo dục.

1. Cãi nhau với em trai, tôi tức giận đưa tay đánh nó, nó khóc: “Sau này chị lên trường, em không bao giờ mong chị về nữa!” Nghe xong mà không thể giận nổi nữa. Bản thân tôi cứ hay làm quá tâm trạng mình, vậy nên thường xuyên làm tổn thương những người thân yêu nhất, gần gũi nhất.

2. Tất cả những cảm xúc của con người đều là sự phẫn nộ dành cho sự bất lực của bản thân.

3. Nếu bạn đúng, bạn không cần phải nổi giận. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách nổi giận.

4. Nổi giận là bản năng, khống chế cảm xúc là bản lĩnh.

5. Nếu bạn không làm chủ được cảm xúc của mình, bạn sẽ trở thành nô lệ của cảm xúc.

6. Cái gì cũng nói toạc ra, cái gì cũng bộc phát hết không phải là thẳng tính, mà là thiếu giáo dục.

9. Sai lầm lớn nhất của chúng ta chính là lưu lại tất cả những tật xấu, những cảm xúc tiêu cực nhất cho những người thân yêu nhất.

10. Vì bố tôi không phải tỷ phú, người yêu tôi không phải đại gia, tôi không giỏi, không đẹp, không có khả năng muốn làm gì thì làm. Vậy nên phải học được cách kiềm chế bản thân, để trở thành một người bình thường không tầm thường.

11. Bố tôi vừa mua một cái smartphone, hỏi tôi cách mở wifi, tôi nói mà ông mãi không hiểu, tôi nhắc lại ông vẫn nói là ông không biết. Lúc ấy tôi ức chế, gào lên: “Thôi, bố đừng hỏi nữa, con không biết đâu!” Không biết khi ấy bố tôi đau lòng như thế nào. Ngày nhỏ, khi tôi chưa biết thứ gì, bố tôi đã kiên nhẫn dạy tôi bước đi, dạy tôi học nói, dạy tôi ăn cơm... Giờ mỗi lần nghĩ lại đều thấy hối hận...

12. Hai năm học nói, cả đời học im lặng.

13. Không thể vừa xấu, vừa lùn lại còn xấu tính đúng không?

14. Đừng để những cảm xúc tiêu cực hiển hiện trên khuôn mặt, vì đó là một loại biểu tình khiến người khác chán ghét.

15. Nếu ngay cả cảm xúc của bản thân mà còn không khống chế được thì dù cho bạn cả thế giới, sớm hay muộn bạn cũng sẽ phá hủy tất cả.

16. Có một lần tôi tắm cho con chó nhà tôi, không cẩn thận làm nó đau, nó quay đầu lại nhe răng định cắn tôi, nhưng cuối cùng lại quay đầu lại khẽ gừ một tiếng rồi thôi. Ngay cả động vật còn biết khống chế chính mình, chẳng lẽ con người lại không làm được.

17. Tất cả những cảm xúc không tốt, đơn giản đều đến từ kì thi, mập lên, thiếu tiền và không có người yêu.

18. Tính tốt là do cọ xát nhiều mà thành, tính xấu là do bị chiều mà ra. Người sửa được tính cách của bạn là người bạn yêu, người chịu được tính cách của bạn là người yêu bạn.

19. Bạn có thể sẽ không bao giờ biết được những lúc bạn không khống chế được tâm trạng của bạn, bạn đã nói ra những lời nói làm tổn thương người khác nhiều như thế nào.

20. Vì tôi biết sau này tôi nhất định sẽ hối hận.

21. Vấn đề có thể mang đến rất nhiều cảm xúc, nhưng cảm xúc cũng không giải quyết được vấn đề.

22. Một lời hay có thể sưởi ấm cả mùa đông, một câu không hay làm rét lạnh cả tháng Sáu. Bạn sẽ không biết được một lời buột miệng lúc nóng giận của bạn có thể tổn thương người khác như thế nào, kể cả đó là những người thân thiết nhất. Càng trưởng thành càng phải học được cách bao dung, học được cách khống chế cảm xúc. Đừng để những xúc động nhất thời khiến bạn vuột mất người bạn yêu thương nhất.

23. Có ít cảm xúc tiêu cực hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

24. Sống trên đời chỉ cần một chữ “Nhẫn”. Hồi bé cần nhịn đi chơi, cố gắng học hành. Lớn rồi nhịn thói lười biếng, cố gắng làm việc... Con gái nhịn ăn để giữ dáng. Con trai nhịn ham muốn, không để biến thành dung tục... Những người ngay cả cảm xúc của bản thân còn không khống chế được, thì làm sao mà khống chế được cuộc đời mình.

25. IQ đã thấp thì không thể khiến EQ cũng thấp theo được.

26. Điện thoại rất đắt, chuột rất đắt, máy tính cũng rất đắt. Không khống chế được cảm xúc mà quăng quật nó thì lấy đâu ra tiền mà mua lại.

27. Rất dễ bị người ta đổ cho việc giáo dưỡng có vấn đề, làm xấu mặt bố mẹ/ Xúc động không thể giải quyết được vấn đề gì, ngược lại, còn dễ tạo thành mâu thuẫn.
----------------------------------------------- #fanteresa

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 65