mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4443
mod_vvisit_counterHôm Qua9585
mod_vvisit_counterTuần Này47746
mod_vvisit_counterTuần Trước53683
mod_vvisit_counterTháng Này129812
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19545262

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Newsfeeds
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - LÀM CHỦ NÓNG GIẬN PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 37: ĐỜI SỐNG TÂM LINH
LÀM CHỦ NÓNG GIẬN, GHEN TỨC

Orlando, Florida là một nơi quy tụ nhiều công viên lớn theo chủ đề, hấp dẫn hàng ngàn gia đình tới nghỉ mát mỗi năm. Nhưng năm ngoái, một tạp chí Y tế cho Orlando là "Thành phố Giận Dữ Nhất tại Mỹ".


Họ đưa danh hiệu này trên những chuyện như : các vụ tấn công bạo lực, nóng giận, chém giết, ghen tức, cưỡng hiếp ngoài đường phố, cùng những con số phần trăm nam giới bị bệnh cao huyết áp.


* Một phút suy tư: Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo nổi giận truyền điệu Sát-rác, Mê-các và Avết Nơ-gô tới.. (Đanien 3, 13). Khi không được như ý, vua "cả giận, biến sắc mặt", nổi cơn lôi đình đối với ba người này(câu 19), ra lệnh trói họ lại và vất xuống lò lửa đang cháy phừng phực; nhưng ba người này vẫn không chết (câu 20-23).


Tất cả chúng ta đều bị vật lộn, quay cuồng, làm nô lệ cho sự nóng giận, do vi trùng rất nguy hiểm là kiêu căng xâm nhập trong huyết quản. Không phải nóng giận lúc nào cũng sai, điều quan trọng là bạn dùng ý chí để làm chủ nó, để sửa sai trong những lúc cần thiết.


Bởi thế Lời Chúa nói: Anh em nổi nóng ư? Đừng phạm tội: chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn. (Êphêxô 4, 26)
Bạn phải giận khi thấy những bất công trong Gia đình, Cộng đoàn, Xã hội vẫn còn; nhưng đừng giận vì tư lợi và tự kiêu, nó sẽ làm bạn mất tự chủ trong lời nói và việc làm. Thánh Phaolô thách đố bạn: "Đừng làm chỉ vì ganh tị hay vì hư danh; nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình." (Phil 2, 3)


Khi biết tôn trông người khác trước mình, bạn có thể thấy mình đã đi được một bước trên đường tu luyện tâm linh, gặp gỡ Đức Kitô thật sự và tiến tới làm chủ sự nóng giận của mình.


Vì ghen tương, vua Sa-un trở nên điên dại bởi thần khí xấu, mất cả lý trí: "Vua đã tìm cách dùng cây giáo ghim ông Đavít vào tường, nhưng ông này tránh được...và trốn thoát trong đêm ấy." (1Sam 19,10) Vì ghen tương cho nên: "Các thượng tế và kỳ mục mới xách động đòi quan Philatô phóng tích tên Baraba..." (Mc 15,11-13)


Vì nóng giận, ghen tương làm cho não bộ của con người bị tê liệt, mắt bị mờ, tai bị điếc, lưỡi bị liú lại. Cho nên bạn và tôi mới mắc cái tội kiêu căng, nóng giận, khiến ta mất hết khôn ngoan và ý chí.

Ptế GB Nguyễn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

---------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 264 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 264 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM -PHÓ TẾ ĐỊNH NGUYỄN
TIN MỪNG LUCA 24,35-48 : BÌNH AN CHO ANH EM! (Trong Đại Dịch Covid-19)- Bài này được đọc trên đài Apple TV trong giờ Thông báo.

Các ông còn đang nói, thì chính Đức Giê-su đứng giữa các ông và bảo: "Bình an cho anh em!" (Lc 24, 36)

*QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN! Khi chào nhau bằng hai tiếng: "Bình an ở cùng bạn," người Do Thái cho thấy bình an là thứ quí giá nhất trong cuộc sống. Các môn đệ của Thầy Giê-su đang thiếu thứ bình an quý giá ấy hơn bao giờ hết từ ngày Thầy mình chịu chết.

1- Bởi vì bóng ma của sợ hãi, bất an đang bao trùm, khiến các ông co cụm lại trong bốn bức tường của căn phòng đóng kín. Đúng lúc đó, Đức Giê-su phục sinh hiện ra giữa các ông và trao ban bình an. "Bình an cho anh em" là lời ân sủng đầu tiên của Chúa Phục sinh. Bình an này là bình an đích thực, chứ không phải thứ bình an tạm bợ của thế gian.

2- Chúa hiện diện giữa các ông, giúp các ông thoát khỏi bóng ma sợ hãi, củng cố thêm đức tin. Bình an này sẽ đi với các ông trong suốt hành trình sứ vụ, giúp các ông lướt thắng mọi sợ hãi, dù phải đối mặt với bao gian nan, thử thách, thậm chí cả gông cùm và cái chết đang lan tràn khắp nơi.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: 'Bóng ma' nào đang 'ám' bạn, khiến bạn sợ hãi và thất vọng trong cuộc sống ĐẠI DICH HÔM NAY? Đến với Chúa Ki-tô đi! Người sẽ giúp bạn xua tan mọi nỗi sợ hãi, ưu phiền, và bạn sẽ lại được bình an trong Người.

*Sống Lời Chúa: Hôm nay, BẠN VÀ TÔI CẦN ĐỌC, SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA MỖI NGÀY thì bình an của Người sẽ ở cùng bạn. COVID-19 KHÔNG TẤN CÔNG THỂ XÁC VÀ TÂM LINH BẠN ĐƯỢC!

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giê-su, các môn đệ sợ hãi, bất an vì mất niềm tin, nhất là thiếu vắng Chúa. NHỜ CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, chúng con QUYẾT TÂM siêng năng gặp gỡ Chúa QUA CÂU KINH THÁNH: "CHÚA ĐỨNG GIỮA CAC ÔNG VÀ BẢO: BÌNH AN CHO ANH EM". Amen.


Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH -TBTVUI # 263 -CẦU NGUYỆN MÙA DỊCH PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 263 - WEBSITE CHIASELOICHUA.COM - PHÓ TẾ ĐỊNH NGUYỄN

*CẦU NGUYỆN LÀ NÓI CHUYỆN, TÂM SỰ, GẶP GỠ CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN*

10 CÁCH CẦU NGUYỆN CẦN THIẾT TRONG MÙA ĐẠI DỊCH COVID-19
1. Hằng ngày bạn hãy để ra vài phút và đừng nói gì cả. Bạn hãy thực tập việc nghĩ về Chúa. Và để việc thực hành này giúp bạn dễ dàng thấm nhuần ơn thiêng liêng.
2. Cất lời cầu nguyện. Bạn chỉ dùng những lời nói đơn giản, kể cho Chúa biết tất cả những gì đang có trong tâm tư. Bạn đừng dùng những kinh nguyện đã được soạn sẵn trong sách vở. Bạn hãy dùng những lời nói của chính bạn. Chúa nghe, và hiểu rõ bạn hơn ai hết.
3. Hãy cầu nguyện khi bạn lên đường đi làm, trên đường đi, hay trên bàn giấy... Cầu nguyện khắp nơi. Hãy dùng cách cầu nguyện trong chốc lát, gạt bỏ những sự vật xung quanh, tập trung tinh thần vào việc Chúa đang hiện diện trước mặt. Thực hành như vậy nhiều lần trong ngày, bạn sẽ cảm thấy Chúa luôn hiện diện thực sự trong cuộc đời bạn.
4. Khi cầu nguyện không cần lúc nào cũng phải xin ơn, nhưng luôn ca ngợi hồng ân Thiên Chúa đã và đang ban cho bạn. Nhớ dâng lời tạ ơn nhiều hơn là xin ơn.
5. Cầu nguyện và tin rằng những lời cầu nguyện chân thành ấy sẽ lan rộng và bao trùm trên những người bạn yêu thương, bằng sự yêu thương, che chở của Thiên Chúa.
6. Bạn đừng bao giờ dùng những tư tưởng tiêu cực trong lời cầu nguyện. Chỉ có tư tưởng tích cực mới đạt hiệu quả. Thí dụ bạn nói:"NHỜ ƠN CHÚA CON QUYẾT TÂM..."
7. Bạn hãy luôn tỏ ra thuận theo Thánh Ý Chúa. Hãy xin Chúa ban điều bạn muốn xin, nhưng hoàn toàn theo Ý Chúa, vì những gì Chúa muốn bao giờ cũng tốt đẹp hơn những điều bạn muốn.
8. Hãy phó thác mọi sự trong tay Chúa. Xin Chúa ban cho bạn sự thông minh, khéo léo để thi hành công việc, song kết quả để cho Chúa định liệu.
9. Hãy cố gắng cầu nguyện cho cả những người bạn không ưa, hoặc những người đã làm hại bạn. Sự thù hằn chính là trở ngại lớn lao cho việc tiến bộ về tâm linh và sự an bình cho tâm hồn. NHƯ VẬY COVID-19 KHÓ TẤN CÔNG VÀO TÂM LINH BẠN.
10. Bạn hãy lên một danh sách những người bạn cầu nguyện CHO TỪ CHA MẸ, VỢ CHỐNG, CON CHÁU VÀ CAC GIA ĐÌNH ĐANG XÁO TRỘN VÌ VIRUS HIỆN NAY.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org để Sống và Chia sẻ LC.

---------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH - THÔNG BÁO TIN VUI # 262- 12 CAU NÓI TRUYỀN CẢM HỨNG PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 262 - CHIASELOICHUA.COM - PHÓ TẾ ĐỊNH NGUYỄN

*Sau đây là 12 câu nói truyền cảm hứng mà chúng ta cần SỐNG trong hoàn cảnh khó khăn: NHỮNG NGÀY CHÚA ĐANG ĐẾN VÀ ĐẠI DỊCH HIỆN NAY:

1. "Xã hội ngày nay họ ít cầu nguyện. Đó là lý do tại sao nó đang khủng hoảng".

2. "Bên cạnh việc ca tụng Chúa bằng môi miệng, các bạn cũng cần nói với Chúa Giêsu bằng trái tim. Thật vậy, trong những trường hợp nhất định, các bạn chỉ còn biết nói với Ngài bằng trái tim".

3. "Lạy Chúa, quá khứ của con, con xin dâng cho Lòng Thương Xót của Chúa; hiện tại của con, cho tình yêu của Chúa; và tương lai của con, cho sự quan phòng của Chúa".

4. "Cầu nguyện là khí cụ tốt nhất mà chúng ta sở hữu, là chìa khóa mở trái tim Chúa trong mọi lúc vui buồn của cuộc sống".

5. "Hãy cầu nguyện, hy vọng và đừng lo lắng. Lo lắng thì không có lợi. Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót sẽ lắng nghe lời cầu nguyện của chúng con".

6. "Thiếu lòng bác ái giống như làm tổn thương con ngươi mắt Chúa. Có gì dễ bị tổn thương hơn con ngươi? Thiếu lòng bác ái thì giống như việc sa ngã tự bản tính".

7. "Trong đời sống thiêng liêng, nếu các con không thăng tiến thì sẽ bị đẩy lùi. Nó xảy đến như một con thuyền luôn phải tiến về phía trước. Nếu nó đứng yên, gió sẽ thổi nó ngược lại".

8. "Thiên Chúa yêu con người bằng một tình yêu vô bờ bến và khi sửa dạy thì Ngài cũng như vậy với sự trân trọng và không hề muốn làm tổn thương".

9. "Đừng lo nghĩ quá nhiều về những thứ gây nên bận tâm, xáo trộn và lo lắng. Chỉ có một điều cần thiết là yêu mến và nâng tâm hồn các con lên với Chúa."

10. "Những cám dỗ đến từ Satan bắt đầu trong sự êm đềm và kết thúc trong dông bão, sau đó là sự thờ ơ và vô cảm THƯỜNG XẢY RA TỪ TRONG GIA ĐÌNH....".

11. "Đừng sợ hãi! Chúa Giêsu mạnh mẽ hơn tất cả thế lực ác thần. Khi khẩn cầu Danh Thánh Giêsu, cả trên trời dưới đất và trong nơi âm phủ, muôn vật phải bái quỳ; đây là niềm an ủi cho người công chính TRONG NHỮNG NGÀY CUỐI CÙNG NÀY".

12."BẠN VÀ TÔI hãy nhớ rằng, TA không chỉ có một người Cha mà còn có một người Mẹ... Chúng ta hãy trông cậy vào Mẹ Maria. Mẹ là tất cả sự ngọt ngào, nhân từ, tốt lành và tình yêu thương dành cho chúng ta trong cơn thử thach ĐẠI DỊCH NÀY.

Nguyễn - Mời thăm CHIASELOICHUA.COM VÀ .ORG để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------------

 

 
ĐỜI SỐNG TÂM LINH- HAT LÚA MÌ CHẾT ĐI PDF Print E-mail

Kim Vu
> ===
>
>
> HẠT LÚA CHẾT ĐI
>
>
>
> Chủ đề: "Nếu muốn sống và phát sinh hoa trái,
>
> chúng ta cũng phải bắt ý riêng mình chết đi tựa như hạt lúa mì bé nhỏ."
>
>
>
> Câu chuyện bà Catherine Marchall và chị nữ tu truyền giáo:
>
>
>
> Vài năm trước đây, bà Catherine Marshall có viết một bài báo nhan đề "Khi Chúng Ta Dám Tin Vào Thiên Chúa." Bài báo thuật lại rằng bà bị liệt giường suốt 6 tháng không ăn uống được vì một bệnh nhiễm trùng phổi trầm trọng. Mặc dù được điều trị bằng vô số thuốc men và được bao nhiêu người cầu nguyện cho, bà vẫn cảm thấy tuyệt vọng hoàn toàn.
>
>
>
> Một hôm có người biếu bà một cuốn sách nhỏ kể chuyện một nữ tu truyền giáo bị một chứng bệnh kỳ lạ. Chị nữ tu này bị cơn bệnh đó dày vò suốt 8 năm trời và chị không thể hiểu nổi tại sao Chúa lại để cho tấm thảm kịch này đến với mình. Ngày nào chị cũng cầu xin cho mình được khoẻ mạnh để chu toàn công việc truyền giáo của mình. Nhưng lời cầu xin của chị vẫn chưa được Chúa nhậm lời. Một ngày kia, thất vọng quá chị khóc lóc với Chúa: "Lạy Chúa, con tuyệt vọng rồi! Nhưng không sao; nếu Chúa muốn con trở thành tàn phế, thì đó là do ý của Chúa!" Thế rồi hai tuần sau, chị nữ tu đó được hoàn toàn bình phục.
>
>
>
> Catherine Marshall để cuốn sách đó sang một bên. Câu chuyện kỳ lạ ấy khiến bà bối rối. Bà nói: "Dẫu sao tôi vẫn không quên được câu chuyện ấy!" Thế rồi một buổi sáng nọ, bà Catherine kêu cầu Chúa bằng những lời tương tự như lời cầu nguyện của chị nữ tu ấy: "Con kêu xin Chúa ban sức khoẻ cho con, con đã mỏi mệt quá rồi! Xin Chúa hãy quyết định là Chúa muốn cho con khoẻ mạnh hay bệnh tật đi!" Về sau, Catherine kể lại rằng, vào lúc ấy, sức khoẻ bà bắt đầu hồi phục lại.
>
>
>
> Ý nghĩa của câu chuyện giúp hiểu bài tin mừng hôm nay
>
>
>
> Câu chuyện vị nữ tu truyền giáo và câu chuyện của bà Catherine Marshall giúp chúng ta hiểu những gì Đức Giêsu đang muốn nhắn nhủ trong bài Tin Mừng hôm nay. Hai câu chuyện đó chứng tỏ lời Chúa Giêsu dạy: nếu hạt lúa không chết đi, nó sẽ chẳng đem lại hoa trái. Nói cách khác, nếu chúng ta không chết ý riêng của mình đi, chúng ta cũng không thể sinh hoa trái cho Thiên Chúa được. Nếu chị nữ tu không chết ý riêng của mình đi để nói lên câu: "Lạy Chúa, con đã tuyệt vọng rồi; nhưng không sao!" thì có lẽ bà ta vẫn mãi mãi là một phế nhân. Nhưng chị đã chết ý riêng của mình, nên đã bình phục và sinh hoa trái.
>
> Nếu Catherine Marshall đã không hy sinh ý riêng mình để nói lên câu: "Lạy Chúa xin hãy quyết định điều Ngài muốn", thì có lẽ bà vẫn nằm lại trong tình trạng bệnh hoạn. Nhưng bà đã hy sinh ý riêng, nên bà cũng được lành bệnh và kết sinh hoa trái.
>
>
>
> Câu chuyện của chị nữ tu và của bà Catherine Marshall khiến chúng ta nhớ lại câu chuyện của Chúa Giêsu trong vườn Giêtsimani. Trong cơn hấp hối tại đó, Ngài đã thốt lên cùng Thiên Chúa: "Lạy Cha.... không phải ý con... nhưng xin theo ý Cha" (Lc 22: 42). Giả như Chúa Giêsu không bắt ý riêng Ngài phải chết đi trong mảnh vườn ấy, thì anh chị em cũng như tôi sẽ không được cứu khỏi tội lỗi mình.
>
>
>
> Tất cả những câu chuyện về chị nữ tu, về Catherine Marshall và về Đức Giêsu đều dạy cho chúng ta cùng một bài học. Chúa dạy ta biết sẵn lòng làm chết ý riêng mình đi nếu chúng ta muốn mang lại hoa trái cho Thiên Chúa. Chúa dạy ta phải biết sẵn lòng tín thác vào Chúa và giao phó bản thân mình trong tay Ngài nếu chúng ta muốn đạt được sự sống đời đời.
>
>
>
> Những câu chuyện có ý nghĩa gì đối với ta? Nói một cách cụ thể, tất cả điều này có ý nghĩa gì đối với cuộc sống thường nhật của anh chị em và tôi?
>
>
>
> Chúng ta hãy xem xét vài sự kiện có khả năng xảy ra:
>
>
>
> Giả như cuộc hôn nhân của chúng ta bị tan vỡ và chúng ta cần sự trợ giúp từ bên ngoài, nhưng vì quá kiêu căng chúng ta không muốn yêu cầu điều ấy. Như vậy "bắt ý riêng chết đi" có nghĩa là bắt lòng kiêu ngạo của ta chết đi và sẵn sàng tìm kiếm sự trợ giúp.
>
>
>
> Hoặc giả như chúng ta được bạn bè thân tín cho biết chúng ta đang ngày càng bê tha rượu chè, nhưng chúng ta cứ tiếp tục không nghe dù tình trạng bê tha gia tăng rõ ràng. Như thế chết cho ý riêng có nghĩa là nhìn nhận vấn đề của chúng ta và tìm kiếm phương thuốc điều trị.
>
>
>
> Giả như một bạn bè hoặc một người thân trong gia đình xúc phạm đến chúng ta một cách nào đó, khiến chúng ta cứ giữ mãi mối ác cảm với người ấy, thì "Chết cho ý riêng mình" có nghĩa là thật lòng tha thứ cho người ấy và lại tiếp tục dùng tình thương cư xử với y.
>
>
>
> Chết cho ý riêng mình là điều không dễ.
>
>
>
> Chị nữ tu đã không cảm thấy dễ dàng khi nói với Chúa rằng chị chấp nhận làm một kẻ tàn phế nếu ý Ngài muốn như thế. Catherine Marshall đã không cảm thấy dễ dàng khi thưa với Chúa bà sẽ chấp nhận bất cứ số mệnh nào ngài quyết định cho bà. Đức Giêsu đã không cảm thấy dễ dàng trong việc ưng thuận thi hành bất cứ điều gì Cha Ngài muốn. Nhưng cả ba người - chị nữ tu, Marshall và Đức Giêsu đã tin Thiên Chúa và phó mình trong tay Ngài. Họ đã chết "cho chính mình' và từ đó đem lại kết quả là sinh nhiều hoa trái cho Thiên Chúa.
>
>
>
> Kết luận:
>
> Tin Mừng trong các bài đọc hôm nay là. Chúng ta có thể làm được như thế. Chúng ta có thể noi gương vị nữ tu, bà Catherine Marshall và Đức Giêsu. Và chúng ta cũng có thể đem lại nhiều hoa trái cho Thiên Chúa.
>
>
>
> Có thể chúng ta phải chiến đấu giống như vị nữ tu và Catherine đã làm, hoặc có thể chúng ta phải hấp hối như Đức Giêsu, nhưng nếu chúng ta làm như họ, chúng ta cũng sẽ mang hoa trái về cho Thiên Chúa và được sống vĩnh cửu.
>
>
>
> Điều quan trọng là biết đặt cuộc sống chúng ta vào tay Thiên Chúa trong niềm tín thác trọn vẹn.
>
>
>
> Điều quan trọng là cứ để cho Thiên Chúa thực hiện bất cứ điều gì Ngài muốn đối với cuộc đời của chúng ta. Và đó chính là Tin Mừng trong bài Phúc Âm hôm nay.
>
>
>
> Tin Mừng đó là nếu chúng ta bắt chước hạt lúa mì và biết "chết cho chính mình", chúng ta cũng sẽ đem lại nhiều hoa trái. Tin Mừng đó là nếu chúng ta bắt chước gương chị nữ tu, bà Catherine Marshall, và gương Chúa Giêsu, chúng ta cũng sẽ mang lại hoa trái cho Thiên Chúa và đạt được sự sống đời đời.
>
>
>
> Chúng ta hãy cầu nguyện để kết thúc. Xin anh chị em cùng im lặng cầu nguyện với tôi.
>
>
> Lạy Thiên Chúa là cha chúng con. Trong khi chúng con chuẩn bị cùng bẻ bánh với nhau, xin hãy giúp chúng con nhận ra rằng nếu những hạt lúa mì không bị xay thành bột, và nếu những trái nho riêng lẻ không bị ép thành rượu, chúng con sẽ không thể chia sẻ với nhau tiệc thánh này.
>
>
>
> Lm Mark Link, SJ
>
>--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 78