mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5477
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này73408
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này163904
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26722977

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN# 6 PDF Print E-mail

 

 Gặp gỡ Đức Kitô trong Thánh Thần # 6:

   CẦN CÓ SỰ THAY ĐỔI TÂM LINH

 

Có một ông và một bà ngồi bên nhau trong một chương trình mạn đàm. Cả hai đều có kinh nghiệm về sự con mình như sau:

   1- Sự tha thứ: Cách đây 15 năm con bà bị giết trong một sự thù hằn; nhưng sự giận dữ và cay đắng của bà vẫn còn day dứt, nóng bỏng không tha thứ được. Còn ông thì hoàn toàn khác hẳn, con gái ông đã bị khủng bố sát hại vài năm trước đây. Ông nói về sự tha thứ những kẻ sát nhân và việc Đức Giêsu thay đổi lòng ông. Mặc dù sự đau đớn dằn vặt đến đâu, ông là một nhân chứng về việc Chúa Thánh Linh có thể chữa lành những gì đen tối nhất trong đời của mình.

   2- Sự thay đổi tâm linh: được xảy ra trong đời sống Tín hữu thế nào? Sự biến đổi giúp bạn trưởng thành ra sao trong những thử thách mà vẫn không bỏ cuộc, vẫn tương giao với Chúa trong sự gặp gỡ, tâm sự Ngài như người bạn. Ý muốn và ý chí của bạn đã làm gì trong cuộc chiến với bản ngã và tội lỗi? Làm sao bạn tránh được cạm bẫy mà không để cảm giác điều khiển những quyết định của mình? Tại sao bạn quyết từ chối không bỏ cuộc khi bị thử thách?

3- Có bao giờ bạn cầu nguyện: “Lạy Chúa ! xin giúp con trở nên người tốt, mà bạn không chịu thay đổi gì cả?” Bạn có thể cầu xin để quyền năng Chúa làm việc trong bạn; nhưng cuộc đời bạn vẫn chứng nào tật ấy? Tại sao thế? Bạn thật sự muốn tận dụng tất cả những gì Ngài ban cho bạn. Nhưng cuộc sống của bạn dường như không có gì thay đổi tương xứng với những điều Chúa ban cho bạn.

   4- Thánh Linh không ép bạn: Chúa Thánh Linh có thể đem cho bạn lẽ thật về tội lỗi của bạn. Nhưng Ngài không gịuc bạn ăn năn, ngài để bạn tự do. Ngài có thể bày tỏ cho bạn sự thật vỉ đại nhất về Đức Chúa Trời; nhưng Ngài không ép bạn tin hay vâng theo. Nếu Ngài ép buộc bạn dù chỉ một tí thôi, bạn sẽ mất sự tự do của mình.

   5- Chúa để bạn tự do: Thiên Chúa không bắt buộc Xa-tan hay bất cứ Thiên sứ nào phải tin rằng ngài là Đấng Toàn Thiện, Toàn Năng, Ngài không bắt buộc các Thiên sứ phải ăn năn. Trong vườn địa đàng, Thiên Chúa phán rõ ràng về cây biết lành biết dữ ở giữa vườn; nhưng Ngài không ngăn cản Adam và Evà dùng sự tự do để bất tuân lệnh Ngài. Ngài cũng không làm gì khác với bạn hôm nay.

   6- Khi bạn ở trong sự thử thách: Cũng vậy, đôi khi sự hoạn nạn xảy ra vì bạn không vâng lời Chúa hay ăn năn tôi lỗi mình, muốn để Chúa can thiệp vào những trường hợp như vậy, bạn phải chọn lựa sự ăn năn và vâng Lời Chúa. Khi đó, quyền năng của Chúa Thánh Linh có thể đụng chạm hay giáng xuống, và thay đổi bạn.

7- Thần Khí sự Thật: Đức Giêsu nói: Thầy còn nhiều điều phải nói với anh em, nhưng bây giờ anh em chưa có sức chịu nổi, khi nào Thần Khí Sự Thật đến, Người sẽ dẫn đưa anh em tới sự thật toàn vẹn. Người sẽ không tự mình nói điều gì; nhưng tất cả những gì Người nghe, người sẽ nói lại, và loan báo cho anh em biết những đều gì sẽ xảy đến. (Ga 16, 12-15). Thánh Thần do Đức Giêsu gởi đến sẽ làm chứng về Người để cho bạn thấy Người là sự thật và tội lỗi của thế gian. Thánh Thần sẽ đưa ra ánh sáng tội của thế gian vì đã không tin vào Đức Giêsu.

   Tóm kết: Thần Khí Sự Thật sẽ thay đổi bạn thế nào? Bạn đã lắng nghe tiếng Ngài cách nào? Bạn có những quyết định nào với sự tự do của mình? Thánh Phaolô cho bạn biết như sau: “Nếu anh em sống theo xác thịt thì anh em sẽ phải chết,; nhưng nếu nhờ Thần Khí, anh em diệt trừ những hành vi của con người ích kỷ nơi anh em, thì anh em sẽ được sống.  (Rom 8, 13)


Ca ngợi : Thánh Thần, khấn xin ngự đến. Hồn con đang mong chờ Ngài...

              ...Ngài ới ! Xin Ngài hãy đến...

Phó tế: JB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN# 5 PDF Print E-mail

 

                 Gặp gỡ Đức Kitô trong Thánh Thần # 5:

            SỐNG THEO CẢM XÚC, SỐNG THEO TÂM LINH

 

   Thường bạn nghĩ rằng từ “làm chứng” là nói về thể xác chúng ta hành động. Không phải, đó là chuyện Tâm Linh. Chính Chúa Thánh Thần chứng thực hay làm chứng với tâm linh bạn. Ngài không làm chứng với thể xác chúng ta: Chính Thần Khí chứng thực cho chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa. (Rom 8,16)

   1- Bạn có thể lầm lẫn khi nói: “Tôi cảm nhận sự hiện diện của Chúa”. Hãy dùng cảm nhận cách cẩn thận, nó sẽ tạo ra một cảm giác sai lầm rằng đó là cảm nhận hay cảm xúc thể xác. Đừng lẫn lộn cảm nhận, cảm xúc thể xác với Cảm nghiệm Tâm Linh.

   Có thể định nghĩa: Cảm giác hay cảm xúc là tiếng nói của thể xác.

                                 Lương tâm là tiếng nói của Tâm Linh.

   Vì bước đi của cảm giác dễ bị rắc rối, nó làm cho nhiều Tín hữu trồi lên tụt xuống. Tạm gọi là những Tín hữu sống theo cảm xúc, đi nhóm để cầu mong ơn này ơn kia để thỏa mãn về thể xác, tình cảm, sau một thời gian thấy không được ơn này nọ, thì bỏ cuộc.!!!

   2- Cần sống theo đức tin: Những người này không sống theo đức tin của họ. Khi vui theo thể xác, cảm xúc thì họ nói: Ngợi khen, cảm tạ Chúa, con được ơn Thánh Linh, vì con đã được cứu, chữa lành, hết bệnh này tật kia v..v…mọi sự tốt đẹp quá. Nhưng sau một thời gian, họ cảm thấy buồn. mặt mày méo mó, họ nói :”tôi chẳng được ơn gì, Chúa không thương tôi, tôi đã sa ngã, chán chường !!! Thư Phaolô gởi Galat nói: Tôi muốn anh em cho tôi biết điều này thôi: anh em đã nhận được Thần Khí vì đã làm những gì luật dạy, hay vì đã tin nhờ được nghe ? Anh em ngu xuẩn như thế sao?Anh em đã khởi sự nhờ Thần Khí, nay lại kết thúc nhờ xác thịt sao? (Galat 3, 2-3)

3- Đức tin nơi Lời Chúa: Hãy đặt đức tin của bạn nơi Lời Chúa - chứ không phải nơi cảm giác của bạn. Thư Roma 8, 16 không nói Thánh Linh làm chứng cho thể xác chúng ta, nhưng cho thần trí chúng ta. Smith Wigglesworth. một tín hữu vĩ đại người Anh có nói: “Tôi không làm theo những gì tôi cảm nhận. Tôi không làm theo những gì tôi cảm xúc, Tôi làm theo những gì tôi tin. Tôi không thể hiểu Chúa theo cảm gíac. Tôi hiểu Chúa theo những Lời Chúa nói.

4- Không theo cảm giác: Bạn không thể là chính bạn theo cảm giác, – là một người được tái sinh, đầy dẫy Thánh Linh – theo những gì Lời Chúa nói về bạn: Những ai sông theo xác thịt thì hướng về những gì thuộc tính xác thịt…Hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần khí là sự sống và bình an…nhưng anh em không bị tính xác thịt chi phối, mà được Thần Khí chi phối, bởi vì Thần Khí của Thiên Chúa ngự trong anh em. (Rom 8, 5-9)

   Lúc đó, bạn phát triển về phần tâm linh và chính Thánh Linh chứng thực cho tâm linh bạn.

5- Chúa phán trong lòng bạn: Ngài nói về Đức Thánh Linh sau đây: Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn đưa anh em tới sự thật toàn vẹn…nhưng tất cả những gì Người nghe, Người sẽ nói lại và loan báo cho anh em biết những điều sẽ xảy đến. (Ga 16, 13). Đức Giêsu sẽ phán với tâm linh bạn, Ngài ở trong tâm linh bạn và đó là nơi Ngài sẽ phán. Ngài không ở trên không trung, Ngài phán trong lòng bạn, qua lời chứng trong lòng hoặc qua tiếng nói êm dịu - tiếng nói của lương tâm, tiếng phán uy quyền của Đức Thánh Linh.

6- Ngài sẽ dạy dỗ mọi điều: Khi bạn được tái sinh sẽ được Chúa Thánh Linh dạy dỗ: Nhưng Đấng Bảo trợ là Thánh Thần, Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em (Ga 14, 26). Có người sẽ hỏi bạn làm sao mà nhớ nhiều chuyện thế ? Tôi nghĩ bạn có thể phát triển tâm trí khi bạn “động não” nhiều. – Nhưng tôi chỉ nói Lời Chúa và những Lời ấy khắc ghi sâu trong tôi. Đức Thánh Linh nhắc cho tôi nhớ. Ngài ở trong lòng tôi.

Tóm lại, Chúa Thánh Thần sẽ chỉ cho bạn những điều tương lai và nhắc cho bạn nhớ nếu bạn biết hợp tác với Ngài. Bạn không sống theo cảm xúc, nhưng sống theo tâm linh.

Phó tế: JB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

 

 

 
GAP GO DUC GIESU TRONG THANH THAN # 4 PDF Print E-mail

 

            Gặp gỡ Đức Kitô trong Thánh Thần # 4:

                        TRÀN ĐẦY THÁNH LINH “TÁI SINH”

 

Trong Tân Ước, tất cả các Tín hữu đều có Thánh Linh của Thiên Chúa qua Đức Giêsu. Nếu bạn được tái sinh, Thánh Linh Chúa Giêsu ở trong tâm linh bạn và bạn là chứng nhân của Ngài. (Cv 1, 8)

1- Bí tích Thánh tẩy đã làm cho bạn thành chi thể trong thân thể Chúa Kitô. Thánh Phêrô nói rõ: Hãy để Thiên Chúa dùng anh em như những viên đá sống động, mà xây nên Đền Thờ thiêng liêng, và đặt anh em làm hàng tư tế Thánh (x. 1 Pr 2, 5). Thánh Phaolô cũng quả quyết: Anh em chẳng biết rằng thân xác anh em là Đền Thờ của Thánh thần sao? Mà Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần chính Thiên Chúa đã ban cho anh em… (x. 2 Cor 6, 19)

   2- Những Tín hữu hôm nay đang lắng nghe Lời Chúa đều được tràn trề Thánh Linh: Ông Phêrô còn đang nói những điều đó thì Thánh Thần đã ngự xuống trên tất cả những ai đang lắng nghe Lời Thiên Chúa. Những tín hữu thuộc giới cắt bì cũng đến đó với ông Phêrô đều kinh ngạc vì thấy Thiên Chúa cũng ban Thánh Thần xuống trên cả dân ngoại nữa, bởi họ nghe những người này nói các thứ tiếng và tán dương Thiên Chúa. (x. Cv 10, 44-47)

   3- Bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa việc được tái sinh bởi Đức Thánh Linh với việc đầy dẫy Chúa Thánh Linh. Người Tín hữu được tái sinh có thể đầy dẫy cùng một Thánh Linh mà người đó đã có trong mình. Và khi đầy dẫy Thánh Linh thì có một sừ tràn trề, người đó sẽ nói tiếng khác, tùy theo Thánh Linh ban cho họ. (Cv 2, 4)

4- Nước là hình bóng về Chúa Thánh Thần của Thiên Chúa, chính Chúa Giêsu dùng nước như là một hình thức tái sinh, khi nói với người phụ nữ bên bờ giếng Gia-cop xứ Samari: Nếu chị nhận ra ân huệ Thiên Chúa ban và ai là người nói vói với chị: “cho tôi chút nước uống”, thì hẳn chị đã xin, và người ấy ban cho chị nước hằng sống.”…Còn ai uống nước tôi cho sẽ không bao giờ khát nữa. (x. Ga 4, 10-14).

   Đức Giêsu cũng dùng nước làm hình bóng Đức Thánh Linh khi Ngài nói như sau: “Ai khát hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống!” Như Kinh Thánh đã nói: Từ lòng người sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống.. Đức Giêsu muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận… (x. Ga 7, 37-39)

 

5- Đây là hai kinh nghiệm khác nhau: a/ Sự tái sinh là giếng nước ở trong bạn, mang đến lợi ích cho bạn, . b/ Sự đổ đầy Đức Thánh Linh như những dòng sông có mục đích khác là tuôn tràn từ bạn, sau khi được tái sinh, như là một dòng nước tuôn tràn từ con người bên trong cho người khác. Bạn không là hồ chứa nữa; nhưng là ống dẫn…

6- Một học sinh kể lại: tôi thật sự được tái sinh, khi tôi nằm trên giường bệnh vào tháng 8 năm 1934, lúc đó tôi đọc cuốn Phúc âm của thánh Gioan và tôi đã được chữa lành. Tôi đi học trung học trở lại với một số điểm rất cao, tôi biết tôi có sự sống mới của Chúa bên trong. Mỗi sáng khi đi học trên đường phố, tôi thường nói chuyện với Chúa: Chúa ơi ! Con có sự sống của Ngài trong con. Thật đúng như Lời Kinh Thánh: “Ở nơi Người là sự sống, và sự sống là ánh sáng cho nhân loại. (Ga 1, 4)

          Sự tái sinh trong trong Chúa Thánh Linh được diễn tiến trong cuộc đối thoại giữa Đức Giêsu và ông Nicôđêmô, làm cho bạn được sinh lại bởi nước và Thần Khí, được thông phần vào sự sống đời đời, sự sống mà Gioan gọi là Nước Thiên Chúa: Thật, tôi bảo thật ông: không ai có thể vào Nước Thiên Chúa, nếu không sinh ra bởi nước và Thần Khí. (Ga 3, 5)

Phó tế: JB Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 3 PDF Print E-mail

l 

                        Gặp gỡ Đức Giêsu trong Thánh Thần # 3

                                    ĐỔI MỚI TRONG THÁNH THẦN

 

Sau đây là những kết quả của việc đổi mới:

1/ Được nhận biết Đức Giêsu:   Chúa Thánh Thần muốn bạn biết Đức Giêsu như những người mà bạn đã gặp. Cuộc hành trình đến Damas, thánh Phaolô đã biết về Chúa Giêsu như một nhân vật đang sống, dó đó Phaolô đã biến đổi: Tại sao ngươi bắt bớ Ta? – Thưa Ngài, Ngài là ai? – Ta là Giêsu mà ngươi đang bắt bớ. (x.Cv 9,3-5)

   Được biết Chúa Giêsu và đổi mới trong Thánh Thần là một ơn huệ của bạn, khi gặp Đức Giêsu trong đời sống qua các biến cố lớn nhỏ.

2/ Thay đổi nếp sống cũ: Bạn sẽ được thay đổi khi gặp Đức Giêsu, từ con người nhiều đam mê, tội lỗi đến một đời sống mới tốt lành, với một cách sống mới mẻ, vui mừng, và hy vọng hơn nhiều. Trong thư gởi giáo đoàn Corintô thánh Phaolô quả quyết: “Cho nên, phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thọ tạo mới, cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi.” (2 Cor 5, 17)

   a/ Từ bỏ tật xấu, đam mê: Bạn nhìn thấy mình đi trong tối tăm, tội lỗi đầy xấu xa, bạn hãm dẹp những thú hưởng thụ tai hại, cần phải trở lại, để đời sống mình có hạnh phúc và tốt đẹp . Vì tội trói buộc mình mất tự do như ở trong tù, phải nô lệ nó như người nghiện ngập. Nó phá vỡ gia đình, sức khỏe, việc làm và mọi liên quan của bạn.

   b/ Trở nên thánh thiện : Bạn thật hăng hái trong mọi việc đạo đức, không ngại ngùng, lười biếng và máy móc. Có một đời sống tâm linh sâu xa. Bạn cảm nhận được Thần Khí Chúa Giêsu đang sống động trong bạn, bạn thấy ham muốn phục vụ tha nhân, và thấy hối hận khi thiếu sót trong đức thương yêu và tha thứ cho người khác. Đây là một ân sủng đặc biệt của Thánh Linh, để bạn thấy Quyền Năng của Thiên Chúa đang biến bạn trỡ thành một tạo vật mới.

c/ Hoa quả của Thánh Linh: Khi được Thánh Linh đổi mới, bạn sẽ sinh nhiều việc lành là những hoa trái như: hăng say đọc Lời Chúa, thích nghe nói về Chúa, để nhiều thì giờ nói truyện với Chúa, nhiệt thành trong bác việc bác aí, sống khiêm tốn và dễ tha thứ, dằn được cơn nóng giận, nói năng từ tốn nhẹ nhàng, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ hơn, tránh xen vào những lợi lộc tiền bạc, không đam mê của cải vật chất nhiều, v..v.. và thánh Phao lô trưng dẫn rõ như sau: Còn hoa qủa Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, bình an, nhẫn nhục, nhận hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ. (Galat 5, 22-23)

3/ Luôn Sốt sắng Cầu nguyện:

   Từ nay, bạn thấy siêng năng cầu nguyện không nhàm chán, dễ dàng nói truyện, tâm sự, gặp gỡ Chúa Giêsu trong mọi lúc, như đọc lời Chúa, cảm nghiệm sâu xa thấy Chúa nói với mình phải làm gì bây giờ…Đôi khi nhận được cảm động mãnh liệt về sự gặp gỡ Chúa trong tâm hồn, có lúc bạn sẽ cảm nghiệm được trong tâm linh khi Thánh Thần đụng chạm đến v.v…Đây là những ân sủng thật quý báu khi bạn đón nhận Đúc Giêsu đến trong đời bạn.

4/ Kết luận : Từ nay bạn được biết Đức Giêsu thật sự, nhờ sống tự do trong Chúa Thánh Thần . Bạn không còn bị lệ thuộc vào tự ái, ích kỷ, giận hờn, bực tức nữa, lòng trí thênh thang để từ chối mọi lạc thú, tiền bạc vật chất chóng qua. Biết nhận rõ đâu là chân thật vĩnh cửu, đâu là tạm bợ. Nhờ biết Đức Giêsu, bạn quyết định hối cải, bình an trong sự dẫn dắt của Thánh Linh trước mọi quyết định.

Phó tế GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN# 2 PDF Print E-mail

 

            Gặp gỡ Đức Giêsu trong Thánh Thần # 2:

             CHÚA THÁNH THẦN ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI

 

  

Sự hiện diện của Thánh Thần là một ân huệ mỗi ngày và mọi lúc. Phải để ý để nhận ra Ngài sẽ tìm thấy quyền năng Thiên Chúa thể hiện, khi mọi Tín hữu cùng nhất trí và cầu nguyện với nhau.

   “Những dấu lạ điềm thiêng được thực hiện trong dân, nhờ bàn tay các Tông Đồ. Mọi Tín hữu đều đồng tâm nhất trí…” (x.Cv 5, 12)

 

1/ Kết quả của Cầu nguyện chung:

   Nhiều người đứng ngoài khen chê, phe phán vì thiếu niềm tin, ngại ngùng, sợ sệt. Bạn được dạn dĩ, can đảm vì đã nắm vững Lời Chúa, nên hiệp nhất với nhau, để ngợi khen những kỳ công của Chúa.

   Bạn sẽ tìm được nhiều người có sự tự do của Chúa Thánh Thần đến với bạn: “Nhiều người từ các thành chung quanh Giêrusalem cùng lũ lượt kéo đến, đem theo những kẻ ốm đau cùng những người bị thần ô uế ám, và tất cả đều được chữa lành.” (Cv 5, 16)

   Như vậy Thánh Linh sẽ tràn đầy, và dơ tay trên những ai khao khát Ngài chữa lành thể xác và tâm hồn những người đồng tâm nhất trí..

2/ Thánh Thần canh tân: Thánh Thần đổi mới nhiều người bằng nhiều cách khác nhau,. Thí dụ : bạn muốn đọc lại một câu hay đoạn Kinh Thánh nào thấy mình đã nghe tại nhà thờ, hay trong Nhóm tuần qua, như đoạn sách Công vụ sau đây: “Ông Phi-líp-phê chạy lại nghe thấy ông kia đọc sách ngôn sứ I-sai-a, thì hỏi: Ngài có hiểu Ngài đọc không? Ông quan đáp: “Mà làm sao tôi hiểu được, nếu không có người dẫn giải?... Đoạn kinh Thánh ông đang đọc là :

   Như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín trước mặt kẻ xén lông…” Viên thái giám ngỏ lời với ông Philípphê: “ Xin ông cho biết vị ngôn sứ nói thế về ai? Về chính mình hay một người khác? Ông Philípphê lên tiếng, và từ khởi đoạn kinh Thánh ấy mà loan báo Tin Mừng Đức Giêsu cho ông. (x. Cv 8, 30-34)

3/ Đặc Sủng của Thánh Thần: Sách Công vụ là Tin Mừng của Thánh Thần. Trước khi lên trời, Đức Giêsu đã bảo đảm với các môn đệ là Ngài sẽ tuôn để trên các ông Đặc sủng thời Thiên Sai. Đó là Thánh Thần mặc cho các ông chính là bạn và tôi hôm nay một sức mạnh từ trời, và dẫn đưa bạn và tôi hoàn thành nhiệm vụ làm chứng nhân : “phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem …Chính anh em là chứng nhân những điều này…Còn anh em hãy ở lại trong thành cho đến khi nhận được Quyền Năng (Thánh Thần) từ trời cao ban xuống.” (x. Luca 24, 47-49)

4/ Chính ngày lễ Ngũ Tuần: Các Tông đồ đã được rửa bằng Thánh Thần (Cv 1, 5; 8) , khởi đầu của Hội Thánh như phép Rửa ở sông Gio-đan , khai mạc sứ vụ công khai của Đức Giêsu.

   Chúa Thánh Thần đã thúc đẩy các Tông Đồ phải rời bỏ lãnh địa Do Thái giáo để đến với anh em dân ngoại. Đây là nhiệm vụ của bạn và tôi hôm nay, là không phải chỉ ở trong Giáo xứ mình, nhưng cần phải đem Tin Mừng đến với mọi người lương dân nữa: “Một hôm, đang khi họ làm việc thờ phượng Chúa và ăn chay, thì Thánh Thần phán bảo: Hãy dành riêng Ba-na-ba va Sao-lô cho Ta, để lo công việc Ta đã kêu gọi hai người ấy làm. Bấy giờ họ ăn chay cầu nguyện, rồi đặt tay trên hai ông và tiễn đi.”   (x. Cv 13, 2-4)

 

Nhờ những hoạt động của Thánh Thần, vì Người luôn tỏ ra là Quyền năng của Thiên Chúa, còn được gọi là Thần Khí Chúa đến để canh đổi mới và ở lại với mọi tâm hồn khao khát Người.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định

 

  

 
<< Start < Prev 71 Next > End >>

Page 71 of 71