mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3340
mod_vvisit_counterHôm Qua3528
mod_vvisit_counterTuần Này13289
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này6868
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16639008

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 3 PDF Print E-mail

l 

                        Gặp gỡ Đức Giêsu trong Thánh Thần # 3

                                    ĐỔI MỚI TRONG THÁNH THẦN

 

Sau đây là những kết quả của việc đổi mới:

1/ Được nhận biết Đức Giêsu:   Chúa Thánh Thần muốn bạn biết Đức Giêsu như những người mà bạn đã gặp. Cuộc hành trình đến Damas, thánh Phaolô đã biết về Chúa Giêsu như một nhân vật đang sống, dó đó Phaolô đã biến đổi: Tại sao ngươi bắt bớ Ta? – Thưa Ngài, Ngài là ai? – Ta là Giêsu mà ngươi đang bắt bớ. (x.Cv 9,3-5)

   Được biết Chúa Giêsu và đổi mới trong Thánh Thần là một ơn huệ của bạn, khi gặp Đức Giêsu trong đời sống qua các biến cố lớn nhỏ.

2/ Thay đổi nếp sống cũ: Bạn sẽ được thay đổi khi gặp Đức Giêsu, từ con người nhiều đam mê, tội lỗi đến một đời sống mới tốt lành, với một cách sống mới mẻ, vui mừng, và hy vọng hơn nhiều. Trong thư gởi giáo đoàn Corintô thánh Phaolô quả quyết: “Cho nên, phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thọ tạo mới, cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi.” (2 Cor 5, 17)

   a/ Từ bỏ tật xấu, đam mê: Bạn nhìn thấy mình đi trong tối tăm, tội lỗi đầy xấu xa, bạn hãm dẹp những thú hưởng thụ tai hại, cần phải trở lại, để đời sống mình có hạnh phúc và tốt đẹp . Vì tội trói buộc mình mất tự do như ở trong tù, phải nô lệ nó như người nghiện ngập. Nó phá vỡ gia đình, sức khỏe, việc làm và mọi liên quan của bạn.

   b/ Trở nên thánh thiện : Bạn thật hăng hái trong mọi việc đạo đức, không ngại ngùng, lười biếng và máy móc. Có một đời sống tâm linh sâu xa. Bạn cảm nhận được Thần Khí Chúa Giêsu đang sống động trong bạn, bạn thấy ham muốn phục vụ tha nhân, và thấy hối hận khi thiếu sót trong đức thương yêu và tha thứ cho người khác. Đây là một ân sủng đặc biệt của Thánh Linh, để bạn thấy Quyền Năng của Thiên Chúa đang biến bạn trỡ thành một tạo vật mới.

c/ Hoa quả của Thánh Linh: Khi được Thánh Linh đổi mới, bạn sẽ sinh nhiều việc lành là những hoa trái như: hăng say đọc Lời Chúa, thích nghe nói về Chúa, để nhiều thì giờ nói truyện với Chúa, nhiệt thành trong bác việc bác aí, sống khiêm tốn và dễ tha thứ, dằn được cơn nóng giận, nói năng từ tốn nhẹ nhàng, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ hơn, tránh xen vào những lợi lộc tiền bạc, không đam mê của cải vật chất nhiều, v..v.. và thánh Phao lô trưng dẫn rõ như sau: Còn hoa qủa Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, bình an, nhẫn nhục, nhận hậu, từ tâm, trung tín, hiền hoà, tiết độ. (Galat 5, 22-23)

3/ Luôn Sốt sắng Cầu nguyện:

   Từ nay, bạn thấy siêng năng cầu nguyện không nhàm chán, dễ dàng nói truyện, tâm sự, gặp gỡ Chúa Giêsu trong mọi lúc, như đọc lời Chúa, cảm nghiệm sâu xa thấy Chúa nói với mình phải làm gì bây giờ…Đôi khi nhận được cảm động mãnh liệt về sự gặp gỡ Chúa trong tâm hồn, có lúc bạn sẽ cảm nghiệm được trong tâm linh khi Thánh Thần đụng chạm đến v.v…Đây là những ân sủng thật quý báu khi bạn đón nhận Đúc Giêsu đến trong đời bạn.

4/ Kết luận : Từ nay bạn được biết Đức Giêsu thật sự, nhờ sống tự do trong Chúa Thánh Thần . Bạn không còn bị lệ thuộc vào tự ái, ích kỷ, giận hờn, bực tức nữa, lòng trí thênh thang để từ chối mọi lạc thú, tiền bạc vật chất chóng qua. Biết nhận rõ đâu là chân thật vĩnh cửu, đâu là tạm bợ. Nhờ biết Đức Giêsu, bạn quyết định hối cải, bình an trong sự dẫn dắt của Thánh Linh trước mọi quyết định.

Phó tế GB Nguyễn Văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN# 2 PDF Print E-mail

 

            Gặp gỡ Đức Giêsu trong Thánh Thần # 2:

             CHÚA THÁNH THẦN ĐẾN VỚI MỌI NGƯỜI

 

  

Sự hiện diện của Thánh Thần là một ân huệ mỗi ngày và mọi lúc. Phải để ý để nhận ra Ngài sẽ tìm thấy quyền năng Thiên Chúa thể hiện, khi mọi Tín hữu cùng nhất trí và cầu nguyện với nhau.

   “Những dấu lạ điềm thiêng được thực hiện trong dân, nhờ bàn tay các Tông Đồ. Mọi Tín hữu đều đồng tâm nhất trí…” (x.Cv 5, 12)

 

1/ Kết quả của Cầu nguyện chung:

   Nhiều người đứng ngoài khen chê, phe phán vì thiếu niềm tin, ngại ngùng, sợ sệt. Bạn được dạn dĩ, can đảm vì đã nắm vững Lời Chúa, nên hiệp nhất với nhau, để ngợi khen những kỳ công của Chúa.

   Bạn sẽ tìm được nhiều người có sự tự do của Chúa Thánh Thần đến với bạn: “Nhiều người từ các thành chung quanh Giêrusalem cùng lũ lượt kéo đến, đem theo những kẻ ốm đau cùng những người bị thần ô uế ám, và tất cả đều được chữa lành.” (Cv 5, 16)

   Như vậy Thánh Linh sẽ tràn đầy, và dơ tay trên những ai khao khát Ngài chữa lành thể xác và tâm hồn những người đồng tâm nhất trí..

2/ Thánh Thần canh tân: Thánh Thần đổi mới nhiều người bằng nhiều cách khác nhau,. Thí dụ : bạn muốn đọc lại một câu hay đoạn Kinh Thánh nào thấy mình đã nghe tại nhà thờ, hay trong Nhóm tuần qua, như đoạn sách Công vụ sau đây: “Ông Phi-líp-phê chạy lại nghe thấy ông kia đọc sách ngôn sứ I-sai-a, thì hỏi: Ngài có hiểu Ngài đọc không? Ông quan đáp: “Mà làm sao tôi hiểu được, nếu không có người dẫn giải?... Đoạn kinh Thánh ông đang đọc là :

   Như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín trước mặt kẻ xén lông…” Viên thái giám ngỏ lời với ông Philípphê: “ Xin ông cho biết vị ngôn sứ nói thế về ai? Về chính mình hay một người khác? Ông Philípphê lên tiếng, và từ khởi đoạn kinh Thánh ấy mà loan báo Tin Mừng Đức Giêsu cho ông. (x. Cv 8, 30-34)

3/ Đặc Sủng của Thánh Thần: Sách Công vụ là Tin Mừng của Thánh Thần. Trước khi lên trời, Đức Giêsu đã bảo đảm với các môn đệ là Ngài sẽ tuôn để trên các ông Đặc sủng thời Thiên Sai. Đó là Thánh Thần mặc cho các ông chính là bạn và tôi hôm nay một sức mạnh từ trời, và dẫn đưa bạn và tôi hoàn thành nhiệm vụ làm chứng nhân : “phải nhân danh Người mà rao giảng cho muôn dân, bắt đầu từ Giêrusalem …Chính anh em là chứng nhân những điều này…Còn anh em hãy ở lại trong thành cho đến khi nhận được Quyền Năng (Thánh Thần) từ trời cao ban xuống.” (x. Luca 24, 47-49)

4/ Chính ngày lễ Ngũ Tuần: Các Tông đồ đã được rửa bằng Thánh Thần (Cv 1, 5; 8) , khởi đầu của Hội Thánh như phép Rửa ở sông Gio-đan , khai mạc sứ vụ công khai của Đức Giêsu.

   Chúa Thánh Thần đã thúc đẩy các Tông Đồ phải rời bỏ lãnh địa Do Thái giáo để đến với anh em dân ngoại. Đây là nhiệm vụ của bạn và tôi hôm nay, là không phải chỉ ở trong Giáo xứ mình, nhưng cần phải đem Tin Mừng đến với mọi người lương dân nữa: “Một hôm, đang khi họ làm việc thờ phượng Chúa và ăn chay, thì Thánh Thần phán bảo: Hãy dành riêng Ba-na-ba va Sao-lô cho Ta, để lo công việc Ta đã kêu gọi hai người ấy làm. Bấy giờ họ ăn chay cầu nguyện, rồi đặt tay trên hai ông và tiễn đi.”   (x. Cv 13, 2-4)

 

Nhờ những hoạt động của Thánh Thần, vì Người luôn tỏ ra là Quyền năng của Thiên Chúa, còn được gọi là Thần Khí Chúa đến để canh đổi mới và ở lại với mọi tâm hồn khao khát Người.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định

 

  

 
GAP GO DUC KITO TRONG THANH THAN # 1 PDF Print E-mail

 

            Gặp gỡ Đức Giêsu trong Thánh Thần # 1:

                 HOẠT ĐỘNG VÀ QUYỀN NĂNG THÁNH THẦN

                       

   Bằng Đức Tin bạn nghe nói về Đức Giêsu, bằng những việc nghe giảng, học hỏi Kinh Thánh, chia sẻ Lời Chúa bạn biết về Đức Kitô. Bạn muốn gặp thật sự Ngài. Thông thường bạn không thể gặp gỡ một người đã chết như Đức Giêsu là Thiên Chúa đả sống lại. Nhưng đây chính Thần Khí của Ngài tự đến và sống trong bạn.

   1/ Hoạt động của Thánh Thần: Thánh Thần luôn luôn hoạt động để bạn nhận ra Đức Giêsu qua Lời Ngài nhắc nhở: “Ai yêu mến Thầy sẽ được Cha của Thầy yêu mến . Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.” (Ga 14, 21).

   Như vậy, Thánh Thần của Ngài sẻ tỏ mình ra để giúp bạn nhận thấy Đức Giêsu, bạn sẽ nhìn thấy Ngài trong ân sủng của Chúa Cha qua Thánh Kinh, chính là Thần Khí Ban Sự Sống.

   2/ Quyền năng của Thánh Thần: Sách Tông Đồ Công Vụ đã diễn ta lại Quyền Năng của Thánh Thần, càc tông đồ đã nhìn thấy Đức Kitô Phục sinh; nhưng chưa được Thánh Thần trao ban Quyền năng, nên Đức Giêsu dặn bảo họ kỹ càng để lãnh nhận ơn Thánh Thần. (x. TĐCV 1, 1-9)

a- Đức Giêsu muốn bạn chuẩn bị đón nhận, gặp gỡ là phải ở lại chờ đợi điều Chúa Cha hứa: “Bạn sẽ được Ơn Dìm trong Thánh Thần”. Ông Gioan thì làm phép Rửa bằng nước, còn anh em trong ít ngày nữa sẽ chịu Phép Rửa trong Thánh Thần (câu 5)

b- Chính Thánh Thần tác động cuộc đời của Chúa Giêsu, thì hôm nay Ngài cũng ban Quyền Năng để bạn gặp gỡ Ngài trong thâm sâu để rao giảng Tin Mừng cho người chung quanh.

c- Bạn sắp nhận Quyền năng của Thánh Thần đó là ân sủng, là cuộc gặp gỡ cao qúy nhất, để bạn mạnh dạn ra đi làm chứng cho Ngài: “nhưng anh em sẽ nhận được sức mạnh của Thánh Thần, khi Người ngự xuống trên anh em.” (câu 8)

d- Thánh Augustinô nói: “Cứ yêu mến đi rồi bạn hãy làm những gì bạn muốn.” Bác ái là tình yêu lựa chọn, được Thánh Thần linh hứng, chứ không phải là một khuynh hướng tự phát của con người.

3/ Thánh Thần cho mọi người: Các Tông đồ ở vâng lời Chúa Giêsu ở lại Giêrusalem, để được nhận Thánh Thần một cách tự do và bất ngờ, là một ân sủng tuyệt vời từ trời cao xuống: “Khi đến ngày lễ Ngũ Tuần, mọi người đang tề tựu ở một nơi, bỗng từ trời phát ra một tiếng động như tiếng gió mạnh ùa vào đầy cả căn nhà nơi họ đang tụ họp…” (x.CVTĐ 2,1-4). Thánh Thần sẽ tràn vào tâm hồn bạn, bạn sẽ nhận đón nhận ngọn lửa Quyền Năng của Người trên bạn. Vì tất cả mọi người đều được tràn đầy Thành Thần (c. 4).

4/ Cầu nguyện trong Thánh Thần: Bạn cầu nguyện và mạnh dạn công bố Lời Chúa, chứ không rụt rè, ngại ngùng Trước đây, bạn bị cản trở bởi tiền bạc, địa vị và những thế lực khác, nên bạn không chịu chuẩn bị, tìm kiếm và phục vụ cho Tin Mừng, lúc nào cũng hâm hâm, dở dở, và tìm mọi cách trì trệ đáng tiếc ! Hôm nay thì không.

   Ân huệ đầu tiên dành cho các Tông Đồ là: mọi người đều nghe bằng tiếng mẹ đẻ của mình . Bạn hãy để Thánh Thần giúp bạn ơn diễn tả cho người khác hiểu được Đức Kitô Phục Sinh, để mọi người cùng hiệp nhất trong việc mạnh dạn công bố Lời Chúa. Lúc này, chính là lúc bạn đã gặp gỡ Đức Kitô thật sự vậy.

Phó tế: GB Nguyễn Văn Định

 
GGCKT Bài 1 PDF Print E-mail

Gặp Gở Chúa Kitô Trong Thánh Thần - Bài 1

 

More ...

 

 
<< Start < Prev 61 62 63 64 65 66 67 68 69 Next > End >>

Page 69 of 69