mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4348
mod_vvisit_counterHôm Qua9585
mod_vvisit_counterTuần Này47651
mod_vvisit_counterTuần Trước53683
mod_vvisit_counterTháng Này129717
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19545167

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GẶP GỠ ĐỨC KITO - NGÀI NHƯ THẾ ĐÓ PDF Print E-mail

Chi Tran

 

ĐỨC GIÊSU NGÀI NHƯ THẾ ĐÓ

KINH NGHIỆM CỦA THÁNH TÔ-MA TÔNG ĐỒ VỀ ĐỨC KI-TÔ PHỤC SINH: "Nếu tôi không thấy dấu đinh ở tay Người, nếu tôi không xỏ ngón tay vào lỗ đinh và không đặt bàn tay vào cạnh sườn Người, tôi chẳng có tin" (Ga 20, 25).

Sự phục sinh của Đức Giê-su đã thực sự thách thức lòng tin của Tô-ma. Xem ra ông cứng tin nhất trong nhóm Mười Hai. Tuy nhiên xét cho cùng sự cứng tin ấy cũng dễ hiểu. Các tông đồ, trong đó có Tô-ma, đã từng sống với Thầy nên họ biết chính xác con-người-Giêsu bằng xương bằng thịt. Vậy mà bây giờ sau cái chết rõ mồn một của Đức Giê-su, lại xảy ra việc Ngài đã sống lại và đang sống. Sự kiện bất ngờ và lạ lùng ấy đã được chính bà Ma-ri-a Mác-đa-la, người được tiếp cận với Đức Ki-tô phục sinh, loan báo: "Tôi đã thấy Chúa" (x. Ga 20, 18).

Đức Giê-su rất hiểu tâm trạng của Tô-ma nên đã chiều lòng ông. "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra và đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin" (Ga 20, 27). Lập tức Tô-ma đã mau mắn làm theo lời đề nghị đầy cảm thông của Thầy mình. Và ông đã được toại nguyện hoàn toàn.

Sau sự kiện này, Tô-ma đã được củng cố thêm kinh nghiệm quý báu về Đức Giê-su Na-gia-rét. Ngài là một con-người như mọi người nhưng Ngài cũng là Con-Thiên-Chúa. Ngài đã vâng phục Cha đành lòng chịu chết để hoàn tất công trình cứu độ nhân loại. Và Ngài đã sống lại sau ba ngày chôn trong mồ. Thân xác phục sinh của Ngài vẫn là thân xác của một con-người với các dấu đinh...nhưng giờ đây Ngài đã biến đổi. Sự biến đổi này là do quyền năng Thánh Thần và vĩnh viễn Ngài là Chúa (x. Pl 2, 11).

Đó không phải là một cuộc biến hình như đã xảy ra trên núi Tabor với Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an, nhưng chính là một sự phục-sinh-từ-kẻ-chết. Điều lạ lùng chưa từng có trong lịch sử nhân loại và trong lịch sử dân Is-ra-el. Chính vì sự lạ ấy mà Tô-ma đã choáng ngợp trước một Đấng-phục-sinh thần thiêng tuyệt vời chưa từng thấy. Ông đã thốt lên: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con" (Ga 20,28).

Cũng như các tông đồ khác, Tô-ma đã nhận ra rằng sự phục sinh của Đức Giê-su là một biến cố cực kỳ quan trọng, đó được xem là cột mốc đáng ghi nhớ nhất trong cuộc sống tại thế và trong sứ vụ rao giảng của Đức Giê-su. Qua đó các ông đã thức tỉnh khỏi sự tăm tối của ước vọng về một vương quốc trần gian, về một vị vua thế tục và về một chiến thắng binh đội, quyền lực.

Đức Giê-su sống lại, là Chúa, là Thần Khí, đã vượt trên tất cả tạo thành cũ. Ngài khai mở Vương Quốc của thiên giới, Ngài là chủ trời-đất-con-người. Ngài là Adam-mới của tạo thành mới được tái sinh trong Thần Khí.

Thánh sử Mat-thêu kể lại: "Mười một môn đệ đi tới miền Ga-li-lê, đến ngọn núi Đức Giê-su đã truyền cho các ông đến.Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. Đức Giê-su đến gần, nói với các ông: 'Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh thần, dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế'." (Mt 28, 16-20)

Tô-ma và các bạn của ông đã hiểu rằng kể từ sau biến cố sống lại từ cõi chết, Đức Giê-su đã chiến thắng tất cả:

-Ngài đã chiến thắng sự chết một cách oanh liệt;

-Ngài đã chiến thắng ma quỷ và tội lỗi trong nhân loại;

-Ngài đã vượt thắng sự giới hạn của không gian, thời gian;

-Ngài đã chiến thắng sự bất trung bất hiếu vì Ngài là trưởng tử trong nhân loại được Chúa Cha tha thứ và chúc phúc;

-Ngài đã chiến thắng lịch sử và làm cho nó trở nên "con-đường-dẫn-vào-sự-sống". Vì Ngài là Alpha và Omêga, là tất cả trong mọi sự.

Đức Kitô Giê-su phục sinh, Ngài như thế đó. Tô-ma và các bạn tông đồ của ông cũng đã kinh nghiệm về Thầy Giê-su như thế đó..."Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con" (Ga 20, 28).

CẢM NGHIỆM ĐỨC TIN CỦA KI-TÔ HỮU VỀ SỰ HIỆN DIỆN SỐNG ĐỘNG CỦA ĐỨC KITÔ TRONG HỘI THÁNH

"Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin" (Ga 20, 29). Khởi sự từ kinh nghiệm "cứng tin" của các tông đồ, lòng tin của các tín hữu Chúa hôm nay cũng bị thách thức về một Đức Giê-su đã chết và đã sống lại, về một Đấng Ki-tô hằng sống, về một Hội thánh là Thân Thể huyền nhiệm của Chúa Ki-tô, về sự hiện diện của Ngài trong vũ trụ, trong thế giới, trong mỗi con người, trong các Bí Tích.

"Phúc cho ai không thấy mà tin". Khởi điểm của đời sống Ki-tô hữu là Đức Tin. Và chúng ta phải cầu xin để có được đức tin. Đức tin là một ân huệ thiên giới. Tin không là nỗ lực của lý trí, ý chí mà là một ơn thiêng từ Thiên Chúa. Người dự tòng, ngay khi bước vào nghi thức tiếp nhận trong lễ Rửa tội, đã được thẩm vấn về việc có muốn "xin Đức Tin" cùng Hội thánh hay không.

Vậy thì thách đố đầu tiên của chúng ta là "Tin". Tin không vì do tôi biết nhưng là ân huệ mà tôi xin mới có được. Xin vì Đức Tin (một trong ba nhân đức đối thần Tin-Cậy-Mến) là một hồng ân đến từ Thiên Chúa. Nhờ đó, chúng ta mới "thấy" được những "điều-không-thấy", mới "biết" được những "điều-không-học", mới "tin" được những "điều-không-thể-chứng-minh"...

Xem ra lòng tin của Tô-ma ít bị thử thách hơn Đức tin của chúng ta hôm nay. Chính vì thế Chúa mới nói: "... Phúc thay những người không thấy mà tin" (Ga 20, 29).

Sau khi về trời, không ai còn thấy Đức Giê-su nữa, một Đức Giê-su Na-gia-rét rong ruổi khắp các miền xứ Ga-li-lê-a để rao giảng Tin Mừng, làm phép lạ, thu nhận môn đồ...không ai còn được "nghe" Ngài giảng hay được "chứng kiến" Ngài thực hiện những dấu lạ nữa. Nhưng chúng ta vẫn có thể gặp được Ngài vì chúng ta tin vào những lời Ngài đã nói:

Đức Giê-su phục sinh vẫn còn hiện diện sống động trong Cộng đoàn Đức tin của Ngài. "Và đây Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế" (Mt 28, 20).

Đức Giê-su phục sinh vẫn còn hiện diện trong Bí Tích mầu nhiệm Thánh Thể để trở nên thần lương cho khách lữ hành trần gian. "Anh em cầm lấy mà ăn, đây là mình Thầy" (Mt 26, 26). "Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống " (Ga 6, 51).

Đức Giê-su phục sinh vẫn điều hành các hoạt động trong Hội thánh của Ngài, thông qua các anh em của Ngài. "Như Chúa Cha đã sai Thầy, thì Thầy cũng sai anh em" (Ga 20, 21) và "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. Anh em tha tội cho ai, thì người ấy được tha; anh em cầm giữ ai, thì người ấy bị cầm giữ..." (Ga 20, 22-23).

Đức Giê-su phục sinh bây giờ là một Đức Ki-tô toàn thể. Ngài là đầu và anh em Ngài là các chi thể trong cùng một thân thể. Yêu thương anh em là yêu Chúa. Giúp đỡ anh em là giúp Chúa. Làm cho một người anh em phải hư hỏng là xúc phạm đến Chúa...(x. Mt 25, 31-46).

Đức Giê-su phục sinh bây giờ là một Tin Mừng mà chúng ta phải đón nhận và rao giảng. Ngài là đường (Đạo) mà chúng ta đi theo và giới thiệu cho người khác. Bao lâu chúng ta còn dửng dưng với Tin Mừng thì bấy lâu chúng ta chưa thực sự tin Ngài. Bao lâu chúng ta chưa thao thức việc rao giảng Tin Mừng cho mọi người, thì bấy lâu chúng ta chưa là môn đệ của Đấng Phục Sinh. Thánh Phao-lô đã xác quyết: "Khốn thân tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng!" (1Cor 9, 16).

Chúng ta tự hỏi, "Liệu ngày hôm nay chúng ta có được hưởng lời chúc phúc của Chúa Giê-su bởi đã tin những-gì-không-thấy không?". Câu trả lời sẽ tùy thuộc mối tương quan giữa của mỗi người chúng ta đối với Đức Giê-su Ki-tô "hôm nay và tại đây".

Nhưng dù chúng ta tin hay không tin, tin nhiều hay tin ít...thì Đức Giê-su Ki-tô, Ngài như thế đó!...

Aug. Trần Cao Khải

---------------------------------------------

 
GAP GỠ ĐỨC KITO - CAC BÀ RẤT CAN ĐẢM PDF Print E-mail


Suy Niệm Thứ Ba Tuần Bát Nhật Phục Sinh B - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Thánh Gio-an (Ga 20: 11-18): CÁC BÀ RẤT CAN ĐẢM TÌM CHÚA THÌ ĐÃ GẶP!

Khi ấy, bà Maria đang còn đứng gần mồ Chúa mà than khóc. Nhìn vào trong mồ, bà thấy hai thiên thần mặc áo trắng đang ngồi nơi đặ xác Chúa Giêsu, một vị ngồi phía đàng đầu, một vị ngồi phía đàng chân. Hai vị hỏi: "Tại sao bà khóc ?".Bà trả lời: "Người ta đã lấy mất xác Chúa tôi và tôi không biết người ta đã để Người ở đâu ?". Vừa nói xong, bà quay lại, thì thấy Chúa Giêsu đã đứng đó, nhưng bà chưa biết là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu hỏi: "Bà kia, tại sao mà khóc, bà tìm ai ?". Maria tưởng là người giữ vườn, bà thưa: "Thưa ông, nếu ông đã mang xác Người đi, thì xin cho tôi biết, ông đã đã đặt Người ở đâu, để tôi đến lấy xác Người". Chúa Giêsu gọi: "Maria". Quay mặt lại, bà thưa: "Lạy thầy". Chúa Giêsu bảo bà: "Đừng đông đến Ta, vì Ta chưa về cùng Cha Ta, nhưng hãy đi báo tin cho các anh em của Ta và bảo họ rằng: "Ta về cùng Cha Ta cũng là Cha của các con, về cùng Thiên Chúa Ta cũng là Thiên Chúa của các con". Maria Mađalêna đi báo tin cho các môn đệ rằng: "Tôi đã trông thấy Chúa và Chúa đã phán với tôi những điều ấy".

SỐNG VÀ CHIA SẺ

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta cũng có ít nhiều kinh nghiệm về hình ảnh của một trẻ thơ khi đang say giấc ngủ mà chợt thức không nhìn thấy mẹ là em khóc. Nhưng khi người mẹ xuất hiện thì em ngừng khóc. Vì sao? Bởi vì em cảm giác sợ hãi, nhưng khi có mẹ bên cạnh em cảm nhận sự bình an.

Qua trang Tin Mừng chúng ta vừa nghe, hình ảnh của bà Maria Mácđala cũng có thể được ví như hình ảnh của em bé trên. Khi bà đến bên mộ Chúa Giêsu, bà không thấy xác Người đâu, bà nghĩ có người đã lấy đi, không còn thấy xác Người nên bà cảm thấy cô đơn, bất an; mặc dù nhiều lần Chúa Giêsu đã báo cho các môn đệ biết là Người sẽ chịu đau khổ, chịu chết và ngày thứ ba Người sống lại. Nhưng tình yêu và lòng mến của các môn đệ nói chung, các riêng của bà Maria Mácđala, dành cho Chúa Giêsu vẫn còn bị giới hạn nơi thân xác con người, nên khi bà không còn nhìn thấy xác Chúa Giêsu thì bà liền buồn bã và khóc.

Kinh nghiệm của các thánh đã dạy chúng ta, xa Chúa thì con người luôn cô đơn, trống vắng, buồn bã, thất vọng, nhưng có Chúa thì con người có niềm vui. Như hình ảnh bà Maria Mácđala: không thấy Chúa, bà buồn chán, bà khóc, nhưng khi thấy Chúa bà có niềm vui. Niềm vui này bà không giữ riêng cho mình mà bà đã chia sẻ cho các môn đệ: "tôi đã thấy Chúa, và bà kể lại những điều Người đã nói với bà".

Dưới ánh sáng Lời Chúa vừa nghe, chúng ta có kinh nghiệm trong mỗi lần mình xa Chúa: cô đơn, buồn chán, thất vọng? Chẳng hạn, khi phạm tội, mình có cảm thấy trống vắng, bất an không?

Và khi nhận ra Chúa ở với mình, Chúa ban ơn này ơn kia, mình có biết đem niềm vui đó để chia sẻ với những anh chị em như năm xưa bà Maria Mácđala đã làm không?

Có thể hiểu cách cụ thể: sau mỗi khi tham dự thánh lễ, mình có thật sự vui mừng và bình an không? Hay thánh lễ kết thúc coi như mình đã chu toàn giữ luật cho xong?

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------------

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sun, Apr 4 at 11:00 PM

 

LỜI CẦU NGUYỆN CHÚA THÁNH THẦN

Lạy Chúa Thánh Thần xin Ngài hãy đến.

Xin Chúa thay đổi sự căng thẳng ở trong chúng con với một sự nghỉ ngơi thánh.
Xin Chúa thay đổi những sóng gíó trong chúng con với một sự thanh thản thiêng liêng.
Xin Chúa thay đổi những lo âu trong chúng con với sự tin tưởng bình lặng.
Xin Chúa thay đổi nỗi sợ hãi trong chúng con với đức tin mạnh mẽ.
Xin Chúa thay đổi sự cay đắng trong chúng con với ơn lành ngọt dịu.

Xin Chúa thay đổi bóng tối trong chúng con với ánh sáng dịu dàng.
Xin Chúa thay đổi sự lạnh lẽo trong chúng con với tình yêu nồng ấm.
Xin Chúa thay đổi bóng đêm trong chúng con với ánh sáng của Chúa.
Xin Chúa thay đổi mùa Đông trong chúng con với mùa Xuân của Chúa.

Xin Chúa làm ngay thẳng những sự cong queo của chúng con.

Xin Chúa lấp đầy những trống vắng của chúng con.
Xin Chúa làm giảm đi sự kiêu căng của chúng con.
Xin Chúa đón nhận sự khiêm nhường của chúng con.
Xin Chúa thắp sáng ngọn lửa trong tình yêu của chúng con.
Xin Chúa làm dập tắt bớt ngọn lửa dục tình của chúng con.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin cho chúng con được nhìn thấy chính mình như Chúa nhìn thấy chúng con.
Để rồi chúng con có thể nhìn thấy Chúa như Chúa đã hứa,
Và xin Chúa chúc phúc cho chúng con theo như Lời Chúa nói:

"Phúc cho những ai có trái tim trong sạch vì họ sẽ được nhìn thấy Chúa."

hddaminhthanhlinhhddaminhthanhlinh

---------------------------------------

-CHÚA THÁNH THẦN LUÔN HIỆN DIỆN Ở TRONG TA: CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN

 

*NHỜ ƠN THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM LÀM................

*NHỜ THẦN KHÍ CHÚA TÁC ĐỘNG, CON QUYẾT TÂM SỐNG..............

*NHỜ THÁNH LINH HƯỚNG DẪN, CON QUYẾT TÂM XA LÁNH...........

---------------------------------------------------------------------

 

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO - CẦU NGUYỆN KINH LẠY CHA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sun, Feb 14 at 12:18

Cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha.

1
Biết rõ nội dung của Kinh Lạy Cha.

Lời cầu nguyện này sẽ được chuyển đến Đức Chúa Trời; tuy nhiên, trong John 10:30, Thiên Chúa đã nói rằng "Ta và Cha của ta là một". Kinh Lạy Cha cũng được nhắc đến trong Matthew 5-7. Những thông điệp này cũng chứa đựng nội dung Bài giảng trên Núi của Ngài và Tám mối Phúc thật (phúc cho ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an). Bài giảng trên núi nói về tầm quan trọng của Thiên Chúa trong đời sống tâm linh, trái ngược với hành động tôn thờ chỉ để cho có hình thức.
Chúa Giêsu lên án những quan chức tôn giáo thường khoe khoang về đạo đức của họ trước công chúng.
Chúa Giêsu nói rằng đạo đức thật sự nằm ở những người thấp kém nhất trong xã hội: những người than khóc, những người nghèo khổ, những người hiền lành, mặc dù họ không được ban tặng cho vẻ ngoài đạo đức.[1]
Ví dụ, trong Matthew 6:5, Chúa Giêsu nói rằng "Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả: chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc đứng ngoài các ngã ba ngã tư cho người ta thấy".

2. Cầu nguyện trong phòng của bạn, hãy đóng cửa và cầu nguyện Chúa Giêsu.
. Đây là một trong những hướng dẫn của Ngài trong Matthew 6:6 về cách cầu nguyện. Chúa Giêsu đã nói rằng "Và Cha của con, Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ ban thưởng cho con". Hãy tìm một căn phòng hoặc một nơi riêng tư để cầu nguyện cùng Thiên Chúa. Nhận lấy sự an ủi từ sự hiện diện của Ngài, "Đấng thấu suốt mọi bí ẩn".
Đây không phải là nơi duy nhất mà bạn có thể cầu nguyện. Bạn cũng có thể "cầu nguyện không ngừng nghỉ" (cầu nguyện tại bất kỳ nơi nào mà bạn có thể) tương tự như Paul viết trong Thessalonian 1.[2]
Paul cũng đã mô tả việc nói tiếng lạ như một cách tốt để cầu nguyện. Ông tuyên bố "Tôi tạ ơn Đức Chúa Trời vì tôi nói tiếng lạ nhiều hơn hết thảy anh em" 1 Corinthians 14:18.(See also 1 Corinthians 14:2,4-5, and14-15)[2].

3 Đọc Kinh Lạy Cha một cách súc tích. Trong Matthew 6:7, Chúa Giêsu đã nói rằng "Khi con cầu nguyện, đừng lải nhải như một Kẻ Vô đạo vì họ thường nghĩ rằng họ sẽ được nghe thấy vì sự nhiều lời của mình". Trong thời đại này, mọi người có thể thường cầu nguyện thông qua những nghi lễ nhất định, những bài kinh thuộc lòng, và những câu suy niệm, nhưng bạn không cần phải thực hiện như vậy khi cầu nguyện cùng Chúa Giêsu.
Ngoài ra, bạn không cần phải nói về những vấn đề trong cuộc sống của bạn khi cầu nguyện bằng Kinh Lạy Cha. Khi bạn cầu nguyện chung, hoặc vào một thời điểm khác, bạn có thể trình bày với Chúa về những vấn đề của bạn.
Chúa Giêsu đã cảnh báo điều này trong câu kinh thánh thứ 8, tiếp theo câu trước, như sau "Đừng giống như họ, Cha của con biết rõ điều con cần trước khi con cầu xin Ngài".
4 Suy ngẫm về Kinh Lạy Cha.
Bạn có thể đọc to hoặc đọc thầm Kinh Lạy Cha. Hãy đọc một cách chậm rãi để có thể thấm nhuần ý nghĩa của từng câu chữ. Trong Matthew 6:9-13, Chúa Giêsu đã nói rằng Hãy cầu nguyện theo cách này: Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng. Nước Cha chỉ đến. Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa trước cám dỗ, nhưng cứu chúng con thoát khỏi sự dữ. [Vì nước, quyền, và vinh hiển đều thuộc về cha đời đời. Amen].[3]
Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện danh Cha cả sáng" giúp bạn hướng sự chú ý về phía Thiên Chúa, người mà bạn không thể trông thấy hoặc nằm ngoài khả năng nhận thức thấu đáo của bạn.
"Nước Cha chỉ đến; ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời" giúp bạn hình thành thái độ sẵn sàng để tham gia vào mọi việc mà Ngài thực hiện trên trái đất và hòa nhập vào thế giới xung quanh bạn.
"Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày. Và tha nợ cho chúng con, như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con" có nghĩa là bạn đang dựa vào lòng tốt của Thiên Chúa để xin Ngài cung cấp cho bạn những điều bạn cần. Bạn cũng sẵn sàng cho đi những gì mà người khác nợ bạn, mà bạn cũng không nên yêu cầu họ đền đáp. Không tha thứ cho những người đã mắc nợ bạn sẽ khiến Ngài phật ý, vì Ngài đã tha thứ cho vô vàn tội lỗi của bạn mà bạn không thể nào trả nợ được cho Ngài.
Xin chớ để chúng con sa trước cám dỗ, nhưng cứu chúng con thoát khỏi sự dữ" có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với những người khác nhau. Không phải ai cũng từng thực hiện những điều tương tự nhau, những điều mà họ ước rằng mình chưa từng thực hiện. Tuy nhiên, cho dù bạn đang gặp khó khăn trong bất kỳ vấn đề gì, hãy xin Thiên Chúa giúp bạn vượt qua chúng.


"Vì nước, quyền, và vinh hiển đều thuộc về cha đời đời" không từng được phát hiện trong các bản thảo đầu tiên; tuy nhiên, nó có thể đóng vai trò như câu kết thúc lời cầu nguyện của bạn và hướng sự tập trung của bạn về bản chất tuyệt vời của Thiên Chúa.

------------------------------------------

 

 
GẶP GỠ DỨC KITO - THƯ BẢY- CN4TN-B PDF Print E-mail

Thứ Bảy 06/02/2021 – Thứ Bảy đầu tháng, tuần 4 thường niên.

– Thánh Phaolô Miki và các bạn tử đạo. Lễ nhớ.

– Dung mạo yêu thương của Chúa Giêsu.

Lời Chúa: Mc 6, 30-34

Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy.

Người liền bảo các ông: "Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút". Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống. Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài.

Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

SUY NIỆM 2: LỜI BAN SỰ SỐNG

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Chúa Giêsu là Mục Tử Nhân Lành. Mục tử ban sự sống cho đoàn chiên. Sự Sống đến từ Lời Chúa. Vì Lời Chúa là Ngôi Lời, là chính Thiên Chúa. Chính vì thế khi thấy đám đông tất tưởi bơ vơ thì Chúa dậy dỗ họ. Chính vì thế mà dân chúng say mê nghe Lời Chúa đến quên ăn quên ngủ, quên cả đường về.

Con người là một tổng thể phức tạp với những khát vọng vô biên. Những con người, phương tiện, lý thuyết, tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội của loài người chẳng thể nào thỏa mãn được khát khao của con người. Từ xa xưa biết bao người nghĩ tưởng có thể giải quyết được mọi vấn đề trên thế giới, đem lại hạnh phúc cho nhân loại. Nhưng tất cả đều chỉ là ảo tưởng, có khi còn tha hóa, hạ nhục con người. Thế kỷ 20 chứng kiến sự sụp đổ của hai lý thuyết lớn là Phát xít và Cộng sản. Hai lý thuyết này khi mới xuất hiện từng đưa ra ảo tưởng xây dựng thiên đường nơi trần thế. Nhưng 1 thế kỷ trôi qua, họ đã xây dựng những địa ngục trần gian với tất cả sự chết chóc qua 2 cuộc thế chiến, qua các trại học tập cải tạo. Sự nghèo đói. Và khủng khiếp hơn, sự suy thoái đạo đức. Tất cả chỉ là bánh vẽ. Tệ hơn nữa là những trái cây bên ngoài đẹp đẽ nhưng bên trong chứa thuốc độc chết người. Tất cả chỉ là những người chăn thuê bóc lột đoàn chiên cho lợi ích riêng tư.

Chỉ có Chúa là mục tử nhân lành. Chúa ban lương thực nuôi sống đoàn chiên. Lương thực đó không chỉ là vật chất. Nhưng còn là lương thực thiêng liêng. Dẫn con người đi trên đường ngay nẻo chính. Đến sự thật toàn vẹn. Đến sự sống muôn đời. Chính Chúa chịu chết để minh chứng điều đó. Thịt Máu Chúa trở thành lương thực nuôi đoàn chiên (năm lẻ). Đường Chúa đi trở thành con đường dẫn ta đến hạnh phúc thiên đàng. Chính vì thế Salomon không xin điều gì khác ngoài biết lắng nghe và biết theo Lời Chúa mà phân biệt phải trái. Vì thế ông trở thành người khôn ngoan nhất trong các kẻ khôn ngoan (năm chẵn).

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG:
Ta hãy noi gương dân chúng thời Chúa Giêsu. Hâm mộ tìm nghe Lời Chúa. Say mê suy niệm Lời Chúa. Và nhiệt thành thực hành Lời Chúa. Đó chính là Con Đường ngay thẳng. Đó chính là Sự Thật toàn vẹn. Đó chính là Sự Sống viên mãn. Sẽ lấp đầy mọi khát vọng thâm sâu của con người. Sẽ giải quyết mọi vấn đề của thế giới. Sẽ đem đến hạnh phúc cho nhân loại.
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 70