mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11807
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này53586
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này84053
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26011578

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GẶP GỠ ĐỨC KITO - CHA VƯƠNG - LỄ CHÚA THÁNH THẦN PDF Print E-mail

phung phung
Sun, Jun 5 at 10:43 AM

Đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống

Hôm nay Giáo Hội Công Giáo mừng đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, hay được gọi là ngày Sinh Nhật của Giáo hội. Chúc mừng Sinh Nhật nhé. Mời bạn ôn lại 12 Hoa Quả của Chúa Thánh Thần để được lớn lên trong Chúa nhé.

Cha Vương

CN: 05/06/2022

TIN MỪNG: Nói xong, Người thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Thần. (Ga 20:22)

SUY NIỆM: Trước khi về cùng Chúa Cha, Chúa Giêsu đã sẽ xin Chúa Cha gửi một Đấng Bảo Trợ khác là Chúa Thánh Thần đến ở với ta mãi mãi. Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa Ngôi Ba, Ngài cũng là Thiên Chúa như ngôi Cha và Ngôi Con.

Ngài bởi Chúa Cha và Chúa Con mà ra. Ngài là Đấng Phù Trợ và là Đấng ban sự sống. Thánh Gioan Maria Vianê có viết, "Người yêu mến Chúa Thánh Thần sẽ cảm nghiệm mọi thứ vui sướng trong mình. Thánh Thần dẫn chúng ta giống như một người mẹ dẫn dắt đứa con nhỏ, hoặc giống như một người sáng dẫn một người mù.

Những người yêu mến Chúa Thánh Thần sẽ thấy việc cầu nguyện đầy hoan lạc đến nỗi họ không thấy có đủ giờ để cầu nguyện." Nếu bạn muốn có bình an và hạnh phúc thật trong cuộc sống, bạn cần áp dụng nguyên tắc "xem quả để biết cây" vào trong công việc hằng ngày.

Bạn hãy lấy 12 Hoa Quả Chúa Thánh Thần (Sách Giáo Lý Công Giáo, #1832) làm quy tắc chung để hướng dẫn tư tưởng, hành động, và lời nói của mình. Đây là 12 Hoa Quả Chúa Thánh Thần:

1/ Bác Ái—Giúp ta làm mọi việc vì mến Chúa.

2/ Hoan Lạc—Giúp ta nhận biết lòng nhân từ của Chúa.

3/ Bình An—Kết quả của niềm vui, làm cho ta được thư thái.

4/ Kiên Nhẫn—Giúp ta chịu đựng những nghịch cảnh ở đời

5/ Quảng Đại—Quảng đại là sự rộng lượng cho đi hay hiến tặng những gì mình có (sở hữu) cách bất vụ lợi, không so đo ích kỷ, không toan tính thiệt hơn, trái lại chỉ mưu cầu lợi ích cho tha nhân.

6/ Nhân Từ—Thôi thúc ta làm sự lành cho mọi người.

7/ Từ Tâm—Phát sinh do lòng nhân từ trong lời nói và trong việc làm.

8/ Khoan Dung—Khoan Dung—là thái độ của người có quyền, sẵn sàng làm ngơ hoặc tỏ lòng thương xót và tha thứ cho những người phạm pháp, là sự tha thứ khoan hồng của người trên đối với người, sự quên đi lầm lỗi và thông cảm của đồng bạn với nhau, là không chấp nhất, không trả thù..., là yêu thương tôn trọng người yếu thế hơn... là sống luật bác ái của Chúa một cách triệt để.

9/ Trung Tín—Giúp ta trung thành, thẳng thắn trong những giao tế với mọi người.

10/ Khiêm Nhu—Trong tự điển tiếng Việt định nghĩa là: 1. tính khiêm tốn, tính nhún nhường, tính nhũn nhặn, 2. tính thùy mị, tính nhu mì, tính e lệ, 3. tính vừa phải, tính phải chăng, tính bình thường, tính giản dị. Nhưng theo ý nghĩa truyền thống và thần học, khiêm nhu mang tính yếu đuối, nhưng người khiêm nhu chiến thắng cơn tức giận của mình, biết kiềm chế, biết điều chỉnh và điều khiển năng lực để làm điều tốt hơn điều xấu.

11/ Tiết Độ—Chế ngự những dục vọng.

12/ Khiết Tịnh—Giúp canh phòng ngũ quan để chúng không trở nên dịp tội cho ta; giúp ta coi thân xác mình và thân xác người khác như đền thờ Chúa Thánh Thần.

Cây cuộc sống của bạn ngay bây giờ đang sinh ra những trái gì vậy?

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Xin Thiên Chúa là nguồn hy vọng, ban cho anh em được chan chứa niềm vui và bình an nhờ đức tin, để nhờ quyền năng của Thánh Thần, anh em được tràn trề hy vọng. (Rm 15:13)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin gửi thần khí Chúa vào tâm hồn con để con sinh ra những hoa trái thơm lành trong cuộc sống và cho mọi người con gặp gỡ.

THỰC HÀNH: Tập đếm hoa quả Chúa Thánh Thần THEO SÁCH GIÁO LÝ mỗi ngày để sống tốt đẹp hơn.

From: Đỗ Dzũng

---------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - HOA QUẢ THÁNH LINH PDF Print E-mail

phung phung
Mon, May 30 at 7:02 AM

HOA QUẢ THÁNH LINH THỨ 7: Trung Tín

-Mời đọc Galat 5, 22-23

Chúc bạn ngày nghỉ lễ Memorial Day thật zui zẻ và an lành nhé. Đừng quên cầu nguyện cho những linh hồn của những người đã hy sinh bảo vệ quốc gia Hoa Kỳ và nền tự do mà bạn đang tận hưởng.

Cha Vương

Thứ 2: 30/05/2022

TIN MỪNG: Phúc thay người biết kiên trì chịu đựng cơn thử thách, vì một khi đã được tôi luyện, họ sẽ lãnh phần thưởng là sự sống Chúa đã hứa ban cho những ai yêu mến Người. (Gc 1,12)

***HOA QUẢ THÁNH LINH THỨ 7: Trung Tín— Trung tín là sự hiện hữu đúng với con người và sự việc. Bạn giữ vững lập trường cho dù khó khăn xảy đến. Sự trung tín là niềm tin vững mạnh được thử thách theo thời gian. Bạn dấn bước lên đường và sẽ tiếp tục hành trình ấy dù có khi bạn muốn dừng lại hoặc bị phân tâm.

SUY NIỆM: Bạn có biết không? Mọi ơn lành và mọi phúc lộc hoàn hảo đều do từ trên, đều tuôn xuống từ Cha là Đấng dựng nên muôn tinh tú; nơi Người không hề có sự thay đổi, cũng không hề có sự chuyển vần khi tối khi sáng. (Gc 1: 17)

Đối Chúa không gì thay đổi nhưng lòng người lại hay đổi thay vì Ngài là Chân lý, đồng thời Ngài cũng là Tình Yêu. Vì là Tình yêu, Ngài muốn thông ban chính mình cho bạn ; Ngài yêu thương bạn, vì thế Ngài không muốn lường gạt ai cả. Lòng trung tín của Thiên Chúa phải trở thành nền tảng cho đời sống của người Ki-tô hữu. Xã hội ngày nay đang đương đầu với căn bệnh "giả dối, dối trá". Con người tìm đủ mọi thủ đoạn đề tìm lợi tức cho riêng mình.

Căn bệnh này đang được báo động ở vị trí đỏ. Điều này nhắc nhở cho bạn về sự rất cần thiết của lòng trung tín, không những đối với Chúa mà còn đối với tha nhân nữa. Trong đời sống xã hội, lòng trung thành với lời cam kết rất quan trọng: sự bền vững của các mối tương quan đặt nền tảng trên sự trung thành của mỗi phần tử.

Điều này đòi hỏi những nghĩa vụ hỗ tương. Mình phải có nghĩa vụ trung thành với điều đã cam kết, và phải cư xử thế nào để người khác có thể tin tưởng vào mình . Đồng thời, bạn cũng hãy tin tưởng nơi người khác, dựa trên lòng thành thực và tốt lành của họ. Thái độ này sẽ nảy sinh ra một sức mạnh nội tâm để giúp bạn đứng vững với lập trường của mình trước những khó khăn và thử thách trong đời.

***LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Đừng sợ các nỗi đau khổ ngươi sắp phải chịu: này ma quỷ sắp tống một số người trong các ngươi vào ngục để thử thách các ngươi; các ngươi sẽ phải lâm cảnh gian truân trong vòng mười ngày. Hãy trung thành cho đến chết, và Ta sẽ ban cho ngươi triều thiên sự sống. (Kh 2,10)

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin giúp con biết lắng nghe tiếng gọi của lương tâm chân chính để con sống trung thành với Chúa, trung thành với lề luật, trung thành với những quyết định mà con đã lựa chọn trong ơn gọi làm Kitô hữu, NHỜ THÁNH THẦN THUC ĐẨY CON QUYẾT TÂM đáp lại lời mời gọi của Chúa: "Hãy từ bỏ mọi sự, vác thập giá đi theo Chúa".

THỰC HÀNH: Một người trung tín không bao nói xấu bạn mình sau lưng người khác. Tránh nói xấu hôm nay nhé.

From: Đỗ Dzũng

-------------------------------------------

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO - ĐÓN NGƯỜI NGHÈO ĐƯỢC CỨU PDF Print E-mail

Chi Tran

Đón tiếp người nghèo được cứu rỗi


Trong nước Tâybanha, ở thành Valentia, có một người làm nghề buôn bán, người này có lòng sốt sáng kính mến Ðức Mẹ và ông thánh Giuse lắm. Ông ta nhớ lời Chúa Giêsu đã phán trong sách Kinh thánh rằng:"Ai cho kẻ đói ăn, cho kẻ khát uống, cho kẻ trần mặc...vì lòng kính mến Ta, Ta sẽ trả công cho như đã làm việc ấy giúp Ta vậy".

Mỗi năm, khi đến lễ Giáng sinh, ông ta quen đãi cơm cho 3 người nghèo khó trong nhà ông: một ông già, một người mẹ ẵm con trẻ. Khi đã cho 3 người ấy ăn uống, cho áo mặc, cùng cho tiền nữa. Ông ấy làm như thiết đãi 3 đấng trong gia đình Thánh gia xưa.


Ông ta sống đến tuổi già mới chết. Khi gia đình họ hàng cầu cho ông ấy, thì ông ấy hiện về nói rằng:
- "Khi tôi gần chết, tôi thấy 3 đấng trong nhà Thánh gia hiện đến dạy tôi rằng:"Khi còn khỏe, con quen rước kẻ khó nghèo vào nhà con mà thiết đãi họ, có ý thiết đãi chúng ta, hôm nay chúng ta xuống rước con vào nhà chúng ta ở trên trời.
Nói xong bấy nhiêu lời, tôi thấy 3 đấng rước tôi về thiên đàng, nên tôi đã được rỗi linh hồn rồi"
Cám ơn mọi người đã cầu nguyện cho tôi.
hdmenthanhgiagv

--------------------------------------------------

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN- TRONG ĐỜI TÔI PDF Print E-mail

phung phung CHUYỂN

Chúa Thánh Thần hoạt động thế nào trong đời tôi?

Nguyện xin bình an và tình yêu của Thiên Chúa luôn ở cùng bạn và gia quyến hôm nay nhé. Xin bạn một lời kinh cầu nguyện cho linh hồn Bà Cố Maria, bà Bác của mình mới qua đời tại Việt Nam. Xin đa tạ.

Cha Vương

Thứ 2: 23/05/2022

GIÁO LÝ: Chúa Thánh Thần hoạt động thế nào trong đời tôi? Chúa Thánh Thần mở lòng tôi đón nhận Thiên Chúa. Người dạy tôi cầu nguyện, và giúp tôi thực hành bác ái với tha nhân. (YouCat, số 120)

SUY NIỆM: Theo thánh Augustinô, Chúa Thánh Thần là vị khách thầm lặng của hồn tôi. Muốn cảm nghiệm được Người có mặt, cần phải thinh lặng. Vị khách này thường tỏ mình ra một cách rất êm đềm trong ta và với ta, qua tiếng lương tâm hoặc qua tiếng thúc giục bên trong hay bên ngoài. Là "đền thờ của Chúa Thánh Thần" có nghĩa là luôn có mặt sẵn sàng cả hồn xác để tiếp đón vị khách là Thiên Chúa trong ta. Xác ta là như nhà ở của Chúa. Ta càng mở rộng lòng cho Chúa Thánh Thần, Người càng trở nên Thầy dạy ta sống và càng mau mắn ban các đặc sủng để xây dựng Hội Thánh. Nhờ đó thay cho các công việc của xác thịt, các hoa quả của Thần Khí sẽ tăng trưởng. (YouCat, số 120 t.t.)

❦ "NẾU TÔI ĐỂ THẦN KHÍ HƯỚNG DẪN THÌ TÔI KHÔNG CÒN THUỘC LỀ LUẬT NỮA...,Còn hoa quả của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ. Không có Luật nào chống lại những điều như thế". (Ga 5: 18,...22-23)

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: "Những việc do tính xác thịt gây ra thì ai cũng rõ, đó là: dâm bôn, ô uế, phóng đãng, thờ quấy, phù phép, hận thù, bất hòa, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, chia rẽ, bè phái, ganh tỵ, say sưa, rượu chè, và những điều khác giống như vậy." (Ga 5:19-21)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Thánh Thần, là vị khách thầm lặng của hồn con, xin hướng dẫn và bảo vệ tâm hồn con khỏi những cạm bẫy của ma quỷ đang xúi dục con làm những điều bất chính, và xin thêm sức mạnh cho con để con trung thành với Chúa cho đến cùng.

THỰC HÀNH: Hôm nay mời bạn bỏ ra 15 phút thinh lặng để lắng nghe tiếng thì thầm của "vị khách thầm lặng" đang muốn nói với bạn điều gì nhé.

From: Đỗ Dzũng

--------------------------------------

*BẠN VÀ TÔI CẦN: KEEP CALM&TRUST IN GOD: ĐỂ CÓ: BÌNH AN - VUI VẺ - YÊU THƯƠNG - THA THỨ." LÀ CÓ CHÚA THÁNH THẦN Ở CÙNG.

Hướng Về Chúa

-------------------------------------------------------------------------

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO - 5 CACH GẶP GỠ CHÚA HANG NGÀY PDF Print E-mail

Chi Tran

5 cách để gặp gỡ Chúa trong thói quen hằng ngày

Hãy biến những công việc đơn điệu ở công sở hay ở nhà thành cơ hội để phát triển đời sống thiêng liêng.

Tôi thường nghĩ rằng nếu tôi có nhiều thời gian, tôi sẽ có thể tận hiến cho Chúa nhiều hơn. Có vẻ như những công việc đơn điệu nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày của tôi đang cản trở tôi làm những việc tốt và quan trọng hơn – cho dù là đọc một cuốn sách thiêng liêng hay hay tìm thời gian để cầu nguyện.

Chẳng hạn như khi xin vào tu viện dòng Đaminh, thánh Martino de Porres chỉ được phép làm những công việc mà những người khác không muốn làm. Về cơ bản, trong phần lớn cuộc đời của mình, thánh nhân là người phục vụ, chỉ sau khi được phép đặc biệt ngài mới được đi giúp đỡ bệnh xá, chăm sóc các bệnh nhân.

Chiara Corbella Petrillo phát hiện ra rằng mình có thể dâng lên Chúa trọn một ngày làm vợ và làm mẹ vì người khác. Chị thường dâng những việc nhỏ nhặt như dọn giường, pha càphê và lau sàn nhà cho chồng.

Theo gương của thánh Martinô và Chiara và vô số những vị thánh khác, dưới đây là một số ví dụ để tìm gặp Chúa trong những phần việc nhàm chán nhất và không mấy quan trọng của cuộc sống thường ngày.

1. Hãy dâng những phần việc ít ưa thích trong ngày như những lời cầu nguyện.

Các bạn đang có một danh sách việc làm dài phía trước? Các bạn đang lau nhà? Các bạn đang sửa máy photocopy nơi làm việc? Hãy cầu nguyện trên những thứ đó. Bắt đầu bằng chục kinh Kính mừng, hay nếu các bạn cần tập trung hơn, hãy dâng những điều đó cho Chúa khi bắt đầu làm việc. Các bạn có thể nói một câu gì đó đơn giản thôi, chẳng hạn như "Con cần sửa cái máy in này, hay "Lạy Chúa xin mau đến giúp con" hoặc các bạn làm dấu thánh giá.

2. Hãy dâng những thất vọng hằng ngày của mình cho những người mà bạn biết rằng họ đang phải đau khổ.

Các bạn hãy viết ra một danh sách các dự tính và khi máy điều hòa của các bạn không hoạt động hay một số trục trặc khác xảy ra cho bạn, bạn có lý do để sống kiên nhẫn. Có thể lý do là anh em họ hàng của các bạn đang phải chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư, hay đồng nghiệp của các bạn vừa bị sa thải. Dù cách nào đi nữa, nó cũng mang lại ý nghĩa cho trạng thái khó chịu mà các bạn đang trải qua, và giúp hướng những suy nghĩ của các bạn đến sự đau khổ của người khác thay vì cho chính mình.

3. Hãy cầu nguyện mỗi khi bước lên xe

Đọc một kinh ngắn cầu nguyện với Thiên thần hộ thủ hay một kinh Kính mừng, xin ơn giữ gìn khi các bạn lái xe. Đó không chỉ là lời cầu nguyện rất thiết thực (ai mà không cần thêm một chút ơn sủng ngoại thường khi lái xe chứ?), mà còn giúp bạn dâng phần việc mỗi ngày cho Chúa.

4. Hãy nghe những lời cầu nguyện hoặc podcast tâm linh trong khi bạn dọn dẹp

Tại sao không tìm hiểu thêm một chút về đức tin trong khi các bạn làm những việc đơn điệu và máy móc?

5. Hãy cầu nguyện trước khi ăn

Các bạn có thể nói một câu đơn giản "Tạ ơn Chúa vì bữa ăn này" hoặc đọc một kinh chúc lành cổ điển. Cám ơn Chúa trong giờ ăn là cách để bạn dành thời gian cho Ngài.

Tác giả: Cecilia Pigg

Chuyển ngữ: G Võ Tá Hoàng

---------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 71