mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1933
mod_vvisit_counterHôm Qua6088
mod_vvisit_counterTuần Này13330
mod_vvisit_counterTuần Trước39479
mod_vvisit_counterTháng Này78077
mod_vvisit_counterTháng Trước163848
mod_vvisit_counterTất cả12111289

We have: 165 guests online
Your IP: 54.235.48.106
 , 
Today: Nov 14, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GỠ ĐỨC KITO TRONG T.T. - TAI SAO DI DANG THANH GIA PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Nov 9 at 12:34 AM

Tại sao đi Đàng Thánh Giá?

Đi Đàng Thánh Giá là truyền thống cổ xưa của Giáo hội Công giáo có từ thế kỷ IV, khi các tín hữu hành hương tới Thánh Địa.

Cũng như các truyền thống khác của Công giáo, Đàng Thánh Giá có ý nghĩa sâu sắc và phong phú, nhưng có thể chúng ta không nhận ra tầm quan trọng và không biết cách liên kết với cuộc sống hàng ngày. Đây là 8 lý do chúng ta nên đi Đàng Thánh Giá.
Dang Thanh Gia 1
1. Đàng Thánh Giá giúp chúng ta tín thác vào Chúa Giêsu

Thập Giá của Đức Kitô chứa đầy tình yêu Thiên Chúa. Qua Thập Giá, chúng ta thấy lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Chúng ta hãy tín thác vào Chúa Giêsu, hãy tận hiến cho Ngài, vì Ngài không bao giờ làm cho ai thất vọng! Chúng ta chỉ có thể tìm thấy Ơn Cứu Độ nơi Đức Kitô chịu đóng đinh và phục sinh.

2. Đàng Thánh Giá đưa chúng ta vào lịch sử

Bạn muốn nên giống Philatô, Simôn Kyrênê, Phêrô, Maria Mácđala? Chúa Giêsu đang âu yếm nhìn bạn và hỏi bạn: “Con có muốn vác thập giá lên Can-vê với Ta không?”. Có khó trả lời không? Và bạn trả lời Ngài thế nào?

3. Đàng Thánh Giá nhắc chúng ta nhớ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu vì chúng ta

Thập Giá của Đức Kitô trĩu nặng vì tội lỗi của nhân loại, trong đó có phần tội lỗi của bạn. Chúa Giêsu chấp nhận vì vâng lời Chúa Cha và vì yêu thương chúng ta. Ngài đang nói với chúng ta: “Hãy can đảm lên! Con không vác thập giá một mình đâu. Ta vác với con mà. Ta đã chiến thắng tử thần, và Ta cho con cả niềm hy vọng và sự sống”.

4. Đàng Thánh Giá thúc giục chúng ta hành động

Thập Giá mời gọi chúng ta từ bỏ mình vì yêu mến Đức Kitô, dạy chúng ta chấp nhận người khác với lòng yêu thương và sự cảm thông – nhất là đối với những người đau khổ, nghèo khó, cô đơn, bị ruồng bỏ,... kể cả kẻ thù.

5. Đàng Thánh Giá giúp chúng ta quyết định

Thập Giá cho chúng ta biết rằng Chúa Giêsu bị xét xử oan sai vì yêu thương chúng ta. Hãy nhớ điều này: Thiên Chúa yêu thương chúng ta nhưng Ngài cũng sẽ xét xử chúng ta. Chúng ta được cứu độ hay không, đó là lỗi của chính chúng ta, Thiên Chúa luôn yêu thương và muốn cứu thoát chúng ta chứ Ngài không kết án chúng ta.

6. Đàng Thánh Giá mặc khải cách phản ứng của Thiên Chúa

Thập Giá là lời đáp lại với sự dữ trên thế gian. Đôi khi có vẻ như Thiên Chúa im lặng, làm ngơ, không phản ứng với điều ác. Tuy nhiên, Ngài vẫn nói, Ngài vẫn phản ứng, và câu trả lời là Thập Giá của Đức Kitô: Hãy yêu thương và tha thứ.

7. Đàng Thánh Giá cho chúng ta biết Thiên Chúa yêu thương chúng ta

Thiên Chúa trao gì cho những người nhìn lên Thánh Giá và chạm vào Thánh Giá? Thập Giá để lại gì nơi mỗi chúng ta? Một kho tàng vô giá: Lòng thương xót vô biên mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.

8. Đàng Thánh Giá đưa chúng ta từ Thập Giá tới Sự Phục Sinh

Chúa Giêsu đưa chúng ta từ thất bại tới thành công, từ đau khổ tới hạnh phúc, từ nhục nhã tới vinh quang, từ sự chết tới sự sống. Thập Giá dạy chúng ta biết rằng sự dữ không là lời cuối cùng, mà là yêu thương và tha thứ.

Lạy Chúa Giêsu Kitô, xin giúp chúng con luôn biết chấp nhận đau khổ, can đảm chịu đóng đinh với Ngài, chịu chết với Ngài, và chịu mai táng với Ngài, vì chỉ có như vậy thì chúng con mới hy vọng được phục sinh vinh quang với Ngài. Amen.

TRẦM THIÊN THU (Chuyển ngữ từ Focus.org)

-----------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T. NGAY23-10-2018 PDF Print E-mail

Chi Tran

Truyện Nhà Đạo
Đời hạnh phúc là do chúng ta quyết định

Chúng ta được hạnh phúc hay là chúng ta bất hạnh, điều nầy không do Thiên Chúa định đặt, nhưng do chúng ta quyết định: chính chúng ta quyết định chúng ta có hạnh phúc hay là chúng ta bất hạnh.
Một người kia sống rất hạnh phúc. Được hỏi, ông nói:


- "Thật quá đơn giản! Mỗi sáng mở mắt ra, tôi có hai lựa chọn trong ngày sống hôm đó: một là tôi sống vui vẻ hạnh phúc, hai là tôi sống buồn phiền, bất hạnh. Tôi xin Chúa cho tôi chọn điều thứ nhất. Và tin tưởng vào Chúa thương tôi, ban ơn giúp sức cho tôi, tôi chọn điều thứ nhất, và tôi quyết sống theo điều nầy trong ngày sống hôm đó của tôi."

----------------------------------

 
GAP GO CHUA KITO TRONG T.T.- HDGMVN PDF Print E-mail

Các giám mục Việt Nam hoan nghênh vị đại diện Tòa Thánh

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski được hy vọng giúp cải thiện quan hệ giữa Tòa Thánh và Việt Nam

Ngày 28 tháng 9 năm 2018
Các giám mục Việt Nam hoan nghênh vị đại diện Tòa Thánh

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam phát biểu với vị đại diện Tòa Thánh rằng ngài mang hy vọng mới đến quốc gia cộng sản không có quan hệ ngoại giao với Tòa Thánh này.

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski sang tham dự hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Công giáo Việt Nam (CBCV) tại trung tâm mục vụ giáo phận Mỹ Tho từ ngày 24-28/9.

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, chủ tịch CBCV, cho biết ngày 21-5-2018 là một ngày lịch sử đối với Giáo hội địa phương, đặc biệt là các giám mục, khi Đức cha Zalewski được bổ nhiệm làm Sứ Thần Tòa Thánh tại Singapore, kiêm Đại diện Tòa Thánh không thường trú tại Việt Nam.

"Chúng con vui mừng được chào đón Đức cha", Đức cha Linh nói với nhà ngoại giao phục vụ tại châu Phi, châu Âu, châu Á và Liên Hiệp Quốc 23 năm nay.

Đức tổng giám mục của Huế nói Giáo hội địa phương hy vọng nhà ngoại giao người Ba Lan mang đến tia hy vọng cho đất nước này. Việt Nam cắt đứt quan hệ ngoại giao với Vatican từ khi thống nhất dưới chế độ cộng sản năm 1975.

"Chúng con tin tưởng những gì vị tiền nhiệm của ngài gieo trồng sẽ đơm hoa kết trái trong nhiệm kỳ của ngài", ngài phát biểu với Đức cha Zalewski tại hội nghị.

Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh không thường trú đầu tiên tại Việt Nam năm 2011, đã nỗ lực hết mình nâng quan hệ ngoại giao giữa hai bên lên một tầng cao mới, với hy vọng có Đại diện Tòa Thánh thường trú tại Việt Nam. Ngài hết nhiệm kỳ vào tháng 11 năm ngoái.

Đức cha Linh hy vọng Đức cha Zalewski, đến từ Ba Lan, quê hương của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và trước đây cũng là nước cộng sản, "sẽ vượt qua những khó khăn do cuộc chiến ý thức hệ trước đây gây ra".

Ngài nói sự hiện diện của Đức cha Zalewski tại hội nghị thường niên của Hội đồng Giám mục Việt Nam "thể hiện rõ mối hiệp thông giữa Tòa Thánh và Giáo hội tại Việt Nam, và chứng tỏ ngài đồng hành với chúng con".

Hôm 26-9, Đức cha Zalewski, cùng với Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn của Hà Nội và Đức cha Giuse Nguyễn Năng của Phát Diệm, đã đến viếng cố chủ tịch nước Trần Đại Quang tại nhà tang lễ ở Hà Nội.

Đức cha Zalewski, 55 tuổi, thường trú tại Singapore, lần đầu tiên đến thăm tổng giáo phận Hà Nội từ ngày 9-15/9 sau khi được bổ nhiệm vào tháng 5. Ngài hội kiến giới chức chính phủ và nói chuyện với các giám mục, linh mục và chủng sinh ở miền bắc.

"Trách nhiệm của tôi ở Việt Nam là đảm bảo mối hiệp thông giữa các giám mục, giữa giám mục với linh mục, giữa giám mục với cộng đoàn dân Chúa, và giữa hàng giáo sĩ Việt Nam với Đức Thánh cha", nhà ngoại giao phát biểu với hàng trăm người Công giáo tham dự Thánh lễ đặc biệt chào đón ngài tại nhà thờ chính tòa Thánh Giuse ở Hà Nội hôm 11-9.

"Một sứ mạng nữa là đảm bảo sự hiệp nhất của Giáo hội địa phương với Đức Thánh cha cũng như tình đoàn kết với các nhà chức trách dân sự tại Singapore và Việt Nam".
UCAN Vietnam

------------------------------------

 
GAP GO CHUA KITO TRONG T.T - BAC AI NHAN HOA PDF Print E-mail

Mến yêu và Phục vụ
23/09/2018 Gioan Long Vân

Trong tâm tình mến yêu và phục vụ những tha nhân đang vướng phải những thương tật thể xác, sáng thứ Bảy ngày 22/09/2018 vào lúc 7 giờ các thành viên Caritas Nhân Hòa, được sự phân công của cha chính giáo xứ Nhân Hòa Đa Minh Vũ Đình Thái, đã tề tựu bên trong khuôn viên hội trường giáo xứ chuẩn bị đón tiếp nhóm y bác sỹ bệnh viện Phú Nhuận đến khám mắt và phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân là giáo dân và lương dân đang cư ngụ trên địa bàn giáo xứ Nhân Hòa.

Khoảng 8 giờ nhóm lương y tình nguyện gồm sáu vị do bác sỹ Trần Thị Hương Thảo dẫn đầu có mặt và sớm bắt tay vào việc, ân cần tận tụy khám, đo mắt, tham vấn, kê toa và phát thuốc miễn phí tại chỗ cho hơn 200 bệnh nhân thuộc mọi lứa tuổi và thành phần xã hội. Tùy trường hợp, nhiều bệnh nhân được ghi trên toa thuốc giới thiệu cắt kính mắt miễn phí. Số khác được tham vấn và giới thiệu mổ đục thủy tinh thể với chi phí tượng trưng tại bệnh viện Phú Nhuận.

Về phần mình, các anh chị thành viên Caritas Nhân Hòa đã hăng say hỗ trợ với nhiệm vụ hướng dẫn các bệnh nhân: sắp xếp chỗ ngồi, ghi danh lấy số thứ tự, chỉ dẫn trình tự đến từng bàn để các y bác sỹ khám, đo mắt, tham vấn, kê toa thuốc. Đặc biệt khâu phát thuốc được giao cho anh Nguyễn Khí Khái, một thành viên Caritas Nhân Hòa đang công tác trong nghành y tế quận Tân Phú.

Say mê miệt mài phục vụ cho đến bệnh nhân cuối cùng đến hơn 12g30 nhóm y bác sỹ tình nguyện bệnh viện Phú Nhuận mới buông tay nghỉ ngơi cáo về. Nhóm thành viên Caritas Nhân Hòa phụ giúp đóng gói các dụng cụ y khoa, tiễn chân các vị lên xe. Thay mặt các bệnh nhân xin trân trọng cảm tạ và tri ân quý lương y. Hẹn ngày gặp lại cùng bắt tay nhau tiếp tục thực thi công việc bác ái mến yêu và phục vụ các bệnh nhân.

Gioan Long Vân, Caritas Nhân Hòa.

ĐBĐM CHUYỂN

-------------------------------

 
GAP GO CHUA KITO TRONG T.T.- NGÀY 20-9-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Thanh Tran
19 Tháng 9 lúc 20:30

Lạy Ðức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa,

xin gìn giữ nơi con quả tim của trẻ thơ
tinh tuyền và trong ngần như dòng suối.
Xin ban cho con quả tim đơn sơ,
mau quên những nỗi buồn phiền.
Một quả tim hào hiệp dám hiến thân,
dịu dàng để cảm thông.
Một quả tim trung thành và quảng đại,
không quên ơn, không báo oán.
Xin tạo cho con quả tim hiền từ và khiêm tốn,
yêu mà không mong được yêu lại,
hân hoan xóa mình đi
để Con của Mẹ có chỗ trong lòng người khác.
Một quả tim vĩ đại và bất khuất,
không khép lại trước những kẻ vô ơn,
không chán nản trước người lạnh nhạt.
Một quả tim khắc khoải
lo tìm vinh danh Chúa Giêsu Kitô,
quả tim mang vết thương vì yêu Ngài,
vết thương chỉ lành
khi được sống với Ngài trên trời. Amen.

RABBOUNI
120 lời nguyện của bạn trẻ việt nam
Nguyễn cao siêu, S.J.

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 62