mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6448
mod_vvisit_counterHôm Qua9059
mod_vvisit_counterTuần Này42449
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này167221
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13271052

We have: 160 guests, 1 members online
Your IP: 18.215.159.156
 , 
Today: Apr 18, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Gặp Gỡ Chúa Kitô Trong Thánh Thần
GAP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN - TÔI VẪN GẶP CHÚA PDF Print E-mail

HẰNG NGÀY TÔI GẶP CHÚA GIÊSU - GM GB. Bùi Tuần

1.

Tôi đã về hưu. Nhưng tôi vẫn có bổn phận đối với Hội Thánh để lo cho các linh hồn.

Trong tôi, mọi khả năng càng ngày càng yếu đi. Chính vì vậy, càng ngày tôi càng cảm thấy mình cần phải gần gũi với Chúa Giêsu, xin Người ban cho tôi niềm vui và hy vọng, để có thể lo được chút gì cho các linh hồn, dù chỉ là một chút rất bé nhỏ.

2.

Mỗi buổi sáng, tôi thường hôn tượng Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thánh giá. Tôi nói với Người: Này con đây. Chúa muốn con làm gì? Bao giờ cũng thế, tôi được nghe Chúa nhắc lại trong lòng tôi lời Chúa phán xưa: “Ta hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên” (Ga 10,11.16.17.18).

3.

Cùng với lời đó, Chúa đốt lên trong lòng tôi niềm khao cứu các linh hồn bằng thánh giá tượng trưng cho tình yêu và hy sinh. Niềm khao khát đó được đốt lên rất mạnh trong thời gian tôi chịu bí tích Thánh Thể.

4.

Thế rồi, Chúa sai tôi đi. Tôi không đi được bằng chân, bởi vì tôi cũng như bị đóng đinh vào một chỗ, do bệnh tật già yếu. Nhưng tôi đi bằng tâm hồn, qua thời sự.

5.

Tâm hồn tôi đi gần, tới xa. Đâu đâu tôi cũng thấy những cảnh đau lòng. Nhiều cảnh rất đau lòng xảy ra trong đời sống vật chất, trong đời sống tinh thần, trong đời sống tâm linh.

Những cuộc sống như thế cần được cứu. Tôi nhận ra Chúa Giêsu đang cứu họ qua những người Chúa chọn.

6.

Chúa cho thấy đặc điểm của những người được Chúa chọn đang cộng tác với Chúa trong việc cứu các linh hồn tại Việt Nam hiện nay là:

- Họ khao khát cứu các linh hồn.

- Họ yêu thương và hy sinh.

7.

Về đặc điểm thứ nhất là khao khát cứu các linh hồn, thì tôi được một chút kinh nghiệm như sau:

Khi hôn Chúa Giêsu chịu đóng đinh, tôi được Chúa Giêsu chia sẻ cho sự khao khát, mà Người kêu lên trên thánh giá xưa: “Tôi khát” (Ga 19,28).

Người khát các linh hồn. là “muốn cho mọi người được cứu độ và biết chân lý” (1 Tm 2,3).

8.

Về đặc điểm thứ hai là yêu thương và hy sinh, thì tôi cũng được một chút kinh nghiệm như sau:

Yêu thương và hy sinh mà Chúa Giêsu chia sẻ cho tôi, được tôi cảm nghiệm như là một sự tôi được Chúa thu hút về với tình yêu Chúa trong sự vâng phục thánh ý Chúa.

9.

Mỗi tối, trước khi ngủ, tôi lại hôn tượng Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên thánh giá. Tôi thưa với Người: “Lạy Chúa, này con đây, Chúa muốn con làm gì?”. Hầu như lần nào cũng vậy, Chúa Giêsu lại âu yếm nói với tôi: “Con hãy bắt đầu lại”.

10.

Một phút trước khi ngủ, tôi lại hôn tượng Chúa chịu đóng đinh. Tôi nói với Người: “Lạy Cha, con xin phó thác linh hồn con trong tay Cha” (Lc 23,46). Thế rồi, tôi ngủ trong tâm hồn phó thác.

11.

Dần dần, tôi khám phá thấy Tin Mừng là chính Chúa Giêsu. Người cứu tôi, và dùng tôi để cứu người khác. Trong suốt con đường cứu chuộc, Người đã bước xuống, đã cúi xuống, đã quỳ xuống. Tình yêu của Người là những hy sinh tự hạ dành cho những kẻ yếu hèn tội lỗi.

 Chính Người là: “Đường, là sự thật và là sự sống” (Ga 14,6). Chính nhờ Người, với Người và trong Người, mà tôi yêu thương đồng bào của tôi, phục vụ Đất Nước của tôi, gắn bó với Hội Thánh của tôi.

12.

Qua những gặp gỡ với Chúa Giêsu, tôi được Người cho thấy là Hội Thánh đang đi vào một giai đoạn rất khó khăn, cuộc chiến giữa thiện và ác sẽ rất khốc liệt, lực lượng Satan sẽ rất lộng hành, lôi kéo các linh hồn xuống hoả ngục một cách dã man và dễ dàng, đạo đức sẽ xuống dốc trầm trọng. Vì thế, hãy mau trở về với Chúa, bằng con đường Tin Mừng là Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Đấng Cứu Thế. Người là “cửa chuồng chiên” (Ga 10, 7). Không qua cửa đó mà vào chuồng chiên chính là trộm cướp (x. Ga 10, 1).

Lạy Chúa Giêsu, xin thương xót con.

CHI TRẦN CHUYỂN 22-3-2019

----------------------------

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN - CẦU NGUYỆN VỚI TV 51 PDF Print E-mail

Chi Tran
Mar 5 at 5:27 AM

CẦU NGUYỆN VỚI THÁNH VỊNH 51

Muốn nhận được ơn cứu độ đó, con người phải nhìn nhận rằng, do tội nguyên tổ (Rm 5,12-21) và tội riêng mình, con người ở trong tình trạng tuyệt vọng, và phải trông chờ ơn tha thứ Thiên Chúa ban xuống qua Chúa Kitô.

Các Kitô hữu rất thường dùng Thánh vịnh 51 để cầu nguyện và dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Là một trong bảy Thánh vịnh thống hối (Tv 6; Tv 32; Tv 38; Tv 51; Tv 102; Tv 130; và Tv 143) Thánh vịnh này tạo nên chủ đề nổi bật và bối cảnh thuận tiện cho Thứ Tư lễ Tro và suốt thời gian Mùa Chay. Nó được dùng xuyên suốt mỗi tuần trong các Giờ kinh Phụng vụ, và đặc biệt trong cử hành phụng vụ người chết.

1/ Thể văn

Thánh vịnh này là lời cầu của một cá nhân ý thức thân phận tội lỗi của mình, nên xin Chúa thanh tẩy, đổi mới con người, và hứa sẽ dâng lễ tạ ơn. Đây là thánh vịnh thống hối thứ bốn và là một trong những thánh vịnh thống hối rất quen thuộc. Không chắc có mối liên hệ lịch sử nào về việc thốt lên bởi Đavít sau khi phạm tội với Bátsêva.

2/ Bố cục

Có thể chia làm 6 phần:
Cc. 3-4: Nài xin Chúa thương xót.
Cc. 5-8: Thú nhận tội lỗi.
Cc. 9-11: Xin Chúa thanh tẩy.
Cc. 12-14: Xin Chúa đổi mới tâm hồn.
Cc. 15-19: Thề hứa dâng lễ tạ ơn.
Cc. Nguyện cầu cho Sion.

3/ Giải thích

Cc. 3-4: Những câu này toát lên vẻ khẩn thiết với nhiều lời xin dồn dập. Có bốn lời khẩn cầu rên rỉ: xin thương, xóa bỏ, rửa sạch, thanh tẩy. Tác giả muốn mình mau được khỏi tội là điều làm cho mình ra ô uế.

Cc. 5-8: Ý thức mình có tội là điều kiện đầu tiên để được ơn tha thứ. “Con đắc tội với Chúa”: Tác giả nhìn nhận rằng tội phạm đến ai cũng là phạm đến Chúa (2 Sm 12,13). Cc 7-8 nói con người bẩm sinh đã yếu đuối và hướng chiều về tội (đây chưa có ý nói về tội tổ tông); nói thế để xin Chúa thông cảm.

Cc. 9-11: Hương thảo là một thứ rau húng, trong Cựu Ước dùng để rảy nước và máu lên những người cần được thanh tẩy, nhất là người phong cùi (Lv 14; Ds 19). Tội lỗi cũng được coi như một thứ phong cùi của linh hồn.

Cc. 12-14: Người có tội không những cần được tha thứ mà còn cần được đổi mới bên trong để vững tin theo Chúa. Việc đổi mới này được thực hiện nhờ “thần khí thánh”. Thần khí thánh chưa được hiểu là một Ngôi trong Thiên Chúa, nhưng là một sức mạnh Thiên Chúa đặt trong con người để thanh tẩy và lôi cuốn làm việc lành (x. Ed 36,27).

Cc. 15-19: Tác giả tin chắc rằng Chúa đã nghe lời và tha thứ. Một khi đã được hưởng ơn tha thứ ông hứa sẽ nói cho người khác biết tình thương bao dung của Chúa, để họ cũng trở về với Chúa. Đó là cách thức ông tỏ lòng biết ơn đối với Chúa. Theo luật Do Thái, người thụ ân Thiên Chúa phải dùng lễ vật cảm tạ. Lễ vật của tác giả không phải là một cái gì bên ngoài, nhưng là chính tâm thần thống hối và lòng tan nát ăn năn.

Cc. 20-21. Những câu này có lẽ được thêm vào sau thời lưu đày để làm cho thánh vịnh trở thành lời kinh của cộng đoàn: Xin Chúa tha thứ tội cho dân và tái thiết thành thánh Giêrusalem.

4/ Cầu nguyện của Cựu Ước

Tiêu đề của Tv (c.2) dường như muốn nói rằng vua Đavít đã viết nên Tv này sau khi bị ngôn sứ Nathan trách vì tội ngoại tình và sát nhân (2 Sm 12). Thực sự Tv này có một số điểm phù hợp với hoàn cảnh vua Đavít (c.6 : ‘tôi đắc tội với Chúa’; c.16: Xin Chúa tha nợ máu). Nhưng ta nhận thấy rằng Tv này chịu ảnh hưởng nhiều của các ngôn sứ thời sau, nhất là Giêrêmia và Êdêkien, ở những điểm như: bẩm sinh con người sa đọa; Chúa tẩy rửa, ban thần khí để đổi mới; lòng thành có giá trị hơn của lễ...Vì thế có lẽ được soạn sau này.

Thánh vịnh này có chiều sâu thần học hiếm có:

Quan niệm về tội lỗi. Nó là một phản ứng, một chọn lựa nghịch lại với Thiên Chúa và làm cho con người trở nên dơ bẩn, đáng bị trừng phạt.

Nhìn tội lỗi dưới ánh sáng lòng thương xót của Thiên Chúa: Không những Ngài tha thứ, mà còn tái tạo nên con người mới.

5/ Cầu nguyện của Kitô giáo

Chủ đề thống hối chân thành, thực tâm trở về với Chúa rất quen thuộc đối với các văn sĩ thuộc mọi thời đại, khởi đầu từ Chúa Giêsu với dụ ngôn người con phung phá (Lc 15,11-31). Dụ ngôn này có nhiều nét gợi lại Thánh vịnh 51: Tình trạng khốn khổ của người con xa nhà cha; lời nhận tội của anh: “Con đắc tội với trời và với cha”; anh như chết mà sống lại; niềm vui của ơn tha thứ...

Thánh Phaolô cũng đặc biệt chú tâm đến chủ đề thống hối. Chúa Kitô là Con Thiên Chúa nhập thể đã đến loan báo cho loài người ơn tha thứ của Thiên Chúa và mang lại ơn tha thứ đó nhờ mầu nhiệm chết và sống lại của Người. Muốn nhận được ơn cứu độ đó, con người phải nhìn nhận rằng, do tội nguyên tổ (Rm 5,12-21) và tội riêng mình, con người ở trong tình trạng tuyệt vọng, và phải trông chờ ơn tha thứ Thiên Chúa ban xuống qua Chúa Kitô. Chính Thánh Thần của Chúa Kitô sẽ thanh tẩy và làm cho chúng ta trở thành con người mới (Ep 4,22-24).

Câu kết nói đến “Lễ vật toàn thiêu”, “lễ vật hiến tế”, “bàn thờ Chúa” không thể không làm chúng ta liên tưởng đến Hiến Lễ của Chúa Kitô trên đồi Calvê, là lễ Misa. Thánh Alphonsô Ligouri viết: “Chúa Kitô đã đền trả cho chúng ta giá của ơn cứu chuộc qua hiến tế Thập giá. Nhưng Người muốn hoa trái của ơn đó phải được áp dụng cho chúng ta trong Hiến lễ Bàn Thờ. Chính Người vừa là người dâng hiến vừa là của lễ là chính thịt và máu Người. Chỉ khác một điều là hiến lễ Thập giá thì có máu Người đổ ra; còn hiến lễ bàn thờ thì không đổ máu”. (x. A. Ligouri, Hi Lễ của Chúa Giêsu Kitô)

Lm. Giuse Ngô Quang Trung

---------------------------------

 
GẶP GỠ CHÚA KITO TRONG THÁNH THẦN - TIN MỪNG CN8TN-C PDF Print E-mail

Huong Bui
Mar 2 at 2:17 PM


Tin mừng Lc 6:39 -CN8TN-C
Đức Giêsu còn kể cho môn đệ dụ ngôn này: "Mù mà lại dắt mù được sao? Lẽ nào cả hai lại không sa xuống hố? Học trò không hơn thầy, có học hết chữ cũng chỉ bằng thầy mà thôi.

Cầu nguyền VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN : Lay Chúa Giesu Kito kính yêu!


Nhờ Chua Thánh Thần mở lòng con ra hôm nay , để con đón nhận Chúa ngự vào lòng con , Ngài chữa lành đôi mắt mù loà của con bằng sự chết đi của Chúa , và Chúa làm cho đôi mắt lòng con đuoc sáng , nhờ sự sống lại của Chúa , để con không bị sa lầy xuống hố cạm bẫy : tham vọng , xác thịt , đam mê xấu , thích nổi danh .....

Chúa Giesu oi! Xin Ngài mặc lấy cho con tấm lòng quảng đại khi lắng nghe Lời Chúa , và tiếp nhận Lời Ngài ; biết nắm giữ , kiên nhẫn , và để Lời Ngài dưỡng nuôi chúng con đến mức truởng thành , và đuoc trở thành người con , người trò , người KiTo hữu đích thực để không kéo người khác xuống hố , mà con cùng họ đến tận hưởng nguồn ơn Cứu Độ mà Chúa đã đổ máu hoàn tất cho chúng Con.

Chúng con cảm tạ Chúa là Thầy dạy của chúng con , chúng con chuc tụng Ngài.

--------------------------------

 
GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN - NGÀY 17-2-19 PDF Print E-mail

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 17-02

Phụng Nguyệt Võ chuyển 17-2-19

1/ CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha trên trời, trong ngày Chúa Nhật dành để nghỉ ngơi hôm nay, con xin dâng lên Cha mọi hoạt động của con như một lời cầu nguyện cho những nạn nhân của nạn bạo lực, buôn người và cưỡng bức mại dâm. Xin cho những người con của Cha là những người đang phải hứng chịu tội ác này, được tiếp đón bằng tình yêu và được giúp đỡ để thoát khỏi sự nô lệ này. Lạy Cha chúng con ở trên trời...

WITH JESUS IN THE MORNING

Heavenly Father, on this Sunday of rest, I want to offer to you all my activities, as a prayer for the victims of violence, trafficking and forced prostitution. May your children, who suffer these terrible evils, be welcomed with love and helped to escape this modern slavery. Our Father

— ∞ + ∞ —

2/ CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI CHIỀU

“Chỉ những ai biết nhìn nhận lỗi lầm của mình và cầu xin sự tha thứ thì mới nhận được sự thấu hiểu và lòng vị tha từ người khác.” (ĐGH Phanxicô) Lạy Chúa, xin tha thứ cho con, vì những lần con trượt bước và không ở lại trong ý muốn của Ngài.

WITH JESUS IN THE AFTERNOON

“Only those able to acknowledge their mistakes and ask pardon receive understanding and forgiveness from others.” (Pope Francis) Forgive me, Lord, for all the many times I miss the mark and stray from your will.

— ∞ + ∞ —

3/ CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Khi ngày dần tàn, con nhìn lại những khoảnh khắc của ngày sống đã trôi qua. Khi con cảm thấy bất lực, Chúa luôn đến bên con. Con tạ ơn Chúa vì tất cả mọi sự thiện hảo Ngài dành cho con. Xin chữa lành trái tim con, và giúp con trở nên người môn đệ của tình yêu Chúa cho tha nhân. Kính Mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT

At the end of this day, I consider the many moments that have passed. When I feel helpless, you always come to be with me. Thank you for your goodness to me. Heal my heart, Lord, and help me to be an apostle of your love to others. Hail Mary

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

 
GẶP GỠ ĐỨC GIÊ-SU TRONG THÁNH THẦN NGAY 16-2-19 PDF Print E-mail

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 16-02

1/ CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG

Lạy Cha nhân lành, con dừng lại một vài phút để cảm nhận sự hiện diện của Cha. Xin ban cho con sức mạnh và lòng can đảm để rao giảng Tin Mừng cho những người mà con gặp gỡ hôm nay. Con xin dâng ngày hôm nay, và tất cả những cuộc gặp gỡ trong ngày, để hiệp thông cầu nguyện theo ý của Đức Giáo Hoàng trong tháng này. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE MORNING

Gracious Father, I take a few moments to consider your presence. Grant that I may have the strength and courage to be an apostle of your Gospel to all those I meet today. I offer this day, and all its many encounters, for the intention of the Holy Father for this month. Hail Mary

— ∞ + ∞ —

2/ CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI CHIỀU

“Thông điệp của Chúa Giêsu đang làm chúng ta băn khoăn và lo lắng vì nó thách thức mọi quyền lực của các tín ngưỡng thế tục và khuấy động lương tâm con người. (ĐGH Phanxicô) Lạy Chúa, xin canh tân con, để con trở thành một tôi trung của sứ điệp Tin Mừng.

WITH JESUS IN THE AFTERNOON

“The message of Jesus is troubling and disturbs us because it challenges worldly religious power and stirs consciences.” (Pope Francis) Renew in me, Lord, a firm commitment to your Gospel message.

— ∞ + ∞ —

3/ CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI

Lạy Chúa, khi màn đêm buông xuống, con đứng trước thánh nhan Ngài với hai bàn tay trắng. Con xin tạ ơn vì biết rằng Chúa có thể biến đổi sự nghèo khó này thành một điều thiện mỹ. Lạy Chúa, xin chữa lành trái tim con, và giúp con hiến dâng mọi sự trở về lại cho Ngài. Kính mừng Maria...

WITH JESUS IN THE NIGHT

As night falls, I stand before you, Lord, with empty hands. I give thanks to you because I know that you can transform my poverty into something beautiful. Heal my heart, Lord, and help me to offer everything back to you. Hail Mary

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 64