mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6547
mod_vvisit_counterHôm Qua5685
mod_vvisit_counterTuần Này35824
mod_vvisit_counterTuần Trước23895
mod_vvisit_counterTháng Này29403
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16661543

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 19 = BAI HUAN DU PDF Print E-mail

 Hong Nguyen Kính chuyển.

Hay om lay nhung nguoi ngheo kho benh tat; dung cuop mat niem hy vong cua nguoi khac, va cung dung bao gio danh mat niem hy vong cua minh!

(DTC Phanxico)

 

 DTC Huan Du tai Nha Thuong Thanh Phanxico Assisi

>

> ĐTGM Tempesta, Chư Huynh Giám Mục thân mến,

> Chư Vị Thẩm Quyền

> Quí Phần Tử Dòng Ba Đáng Kính của Thánh Phanxicô Thống Hối

> Quí Vị Bác Sĩ, Y Tá và Cán Sự Chăm Sóc Sức Khỏe

> Giới Trẻ cùng Các Phần Tử Gia Đình thân mến

>

> Thiên Chúa định liệu cho cuộc hành trình của tôi, sau Đền Thánh Mẫu Aparecida, tới một ngôi đền khổ đau của nhân loại đặc biệt này - đó là Bệ nh Viện Thánh Phanxicô Assisi. Con người trẻ Phanxicô đã từ bỏ giầu sang phú quí và tiện nghi thoải mái của thế gian để trở thành một con người nghèo giữa các người nghèo. Ngài đã hiểu rằng niềm vui chân thực và giầu sang đích thật không xuất phát từ những thứ ngẫu tượng của thế giới này - những thứ vật chất và quyền sở hữu chúng - mà chỉ được tìm thấy nơi việc theo Chúa Kitô và phục vụ người khác thôi. Có lẽ người ta ít biết đến giây phút khi mà thái độ này xẩy ra một cách cụ thể trong đời sống của ngài. Đó là lúc Thánh Phanxicô ôm lấy một người phong hủi. Người anh em đau khổ này là 'dàn xếp viên của ánh sáng... đối với Thánh Phanxicô Assisi' (Thông Điệp Ánh Sáng Niềm Tin, đoạn 57), vì nơi hết mọi người anh chị em đau khổ chúng ta gắn bó ấp ủ là chúng ta ôm lấy Thân Mình khổ đau của Chúa Kitô. Ngày nay, ở nơi chốn mà con người ta đang phải vật lộn với tình trạng nghiện ngập ma túy này, tôi muốn ôm lấy từng người và hết mọi người anh chị em, những người anh chị em là xác thịt của Chúa Kitô, và xin Thiên Chúa hãy canh tân cuộc hành trình của anh chị em cũng như của tôi một cách có ý nghĩa và vững vàng hy vọng.

>

> Hãy ôm lấy, hãy ôm lấy - tất cả chúng ta cần phải biết ôm lấy người anh chị em đang cần giúp đỡ, như Thánh Phanxicô đã làm. Có rất nhiều trường hợp ở Ba Tây. và trên khắp thế giới, cần phải lưu ý tới, cần được chăm sóc và yêu thương, như việc vượt thoát khỏi tình trạng lệ thuộc vào hóa chất. Thế nhưng, chính tính vị kỷ thường là những gì làm chủ xã hội của chúng ta. Biết bao nhiêu là 'thành phần buôn bán chết chóc - dealers of death' theo đuổi lý lẽ của quyền lực và tiền bạc bất chấp mọi giá! Nạn buôn thuốc phiện, một hoạn nạn thiên về bạo động và gieo rắc mầm mống khổ đau và chết chóc, đòi buộc toàn thể xã hội phải can đảm tác hành. Việc giảm bớt tình trạng lan tràn và ảnh hưởng của vấn đề nghiện ngập thuốc phiện sẽ không thể nào đạt được bằng việc giải phóng việc sử dụng thuốc phiện, như đang được đề ra ở những phần đất khác nhau ở Châu Mỹ La Tinh. Trái lại, cần phải đối diện với vấn đề ở bên trong việc sử dụng các thứ thuốc phiện ấy, bằng việc phát động sự công chính hơn nữa, bằng việc giáo dục giới trẻ theo những thứ giá trị xây dựng đời sống trong xã hội, bằng việc hỗ trợ những ai gặp khó khăn và cống hiến cho họ niềm hy vọng hướng về tương lai. Tất cả chúng ta cần phải nhìn vào nhau bằng con mắt của Chúa Kitô, và làm sao biết gắn bó với những ai đang cần thiết, để cho họ thấy việc chúng ta gần gũi với họ, trìu mến họ và yêu thương họ.

>

> Tuy nhiên, việc ấp ủ gắn bó của chúng ta một ai đó vẫn chưa đủ. Chúng ta cần phải nắm lấy tay của những ai đang cần giúp đỡ, tay của những ai đã bị rơi vào tình trạng tăm tối của nghiện ngập mà có lẽ chính họ cũng không biết tại sao, và chúng ta cần phải nói cùng họ rằng: Anh chị có thể chỗi dậy, anh chị có thể đứng lên. Khó đấy nhưng không phải là bất khả nếu anh chị muốn. Các bạn thân mến, tôi muốn nói cùng từng người trong anh chị em rằng, nhất là với tất cả những ai không đủ can đảm để bắt đầu cuộc hành trình của chúng ta, đó là anh chị cần phải muốn đứng lên; đó là điều kiện bất khả thiếu! Anh chị sẽ thấy bàn tay giơ ra sẵn sàng hỗ trợ anh chị, chứ không ai có thể thay cho anh chị được. Tuy nhiên, anh chị không bao giờ lẻ loi một mình! Giáo Hội và bao nhiêu người đang gần kề với anh chị. Hãy tin tưởng nhìn về phía trước. Cuộc hành trình của anh chị em là một cuộc hành trình dài và khó khăn, thế nhưng hãy nhìn về phía trước, ở đó có 'một tương lai vững chắc, một chân trời khác với những thứ hấp dẫn hão huyền của ngẫu tượng trên thế giới này, nhưng lại là một tương lai mang lại cái động lực và năng lực mới cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta' (Thông Điệp Ánh Sáng Niềm Tin, đoạn 57). Đừng để mình bị cướp mất niềm hy vọng! Chẳng những thế, tôi muốn nói cùng anh chị em rằng: chúng ta đừng lấy mất niềm hy vọng của người khác, chúng ta hãy trở nên thành phần cưu mang niềm hy vọng!

>

> Trong Phúc Âm chúng ta đọc dụ ngôn về Người Samaritanô Nhân Lành, nói về một con người bị những tay trộm cướp tấn công và bỏ nằm ngấp ngoái chết trên vệ đường. Người ta qua lại nơi anh ta và nhìn thấy anh ta. Nhưng họ không dừng lại, họ chỉ tiếp tục cuoọc hành trình của họ, tỏ ra dưng dưng với anh ta: đó không phải là chuyện của họ! Biết bao nhiêu lần chúng ta nói rằng: đó không phải là vấn đề của tôi! Biết bao nhiêu lần chúng ta quay mặt đi giả bộ như chẳng trông thấy gì vậy! Chỉ có duy một người Samaritanô, một kẻ lạ mặt, thấy anh ta, thì dừng lại, nâng anh ta lên, lấy tay ôm lấy anh ta và chăm sóc cho anh ta (cf Lk 10:29-35). Các bạn thân mến, tôi tin rằng ở nơi đây, nơi nhà thương này, dụ ngôn Người Samaritanô Nhân Lành được trở thành hiển nhiên. Ở đây không có vấn đề dửng dưng lạnh lùng mà là quan tâm chăm sóc. Không có vấn đề thờ ơ hờ hững mà là yêu thương. Hiệp Hội Thánh Phanxicô và Tổ Chức Chữa Trị Cai Nghiện Ma Túy đang cho thấy họ vươn tới ra sao với những ai gặp khó khăn, vì nơi họ chúng ta thấy dung nhan của Chúa Kitô, vì nơi những con người ấy chúng ta thấy xác thịt của Chúa Kitô chịu khổ đau. Xin cám ơn tất cả mọi chuyên viên y khoa và cộng sự viên của họ, những người làm việc tại nơi đây. Việc phục vụ của anh chị em là những gì quí báu; hãy thực hiện việc này bằng tấm lòng yêu thương. Nó là việc phục vụ cống hiến cho Chúa Kitô đang hiện diện nơi những người anh chị em của chúng ta. Như Chúa Giêsu nói với chúng ta rằng: 'Khi các người làm điều ấy cho một trong những người anh chị em hèn mọn nhất của Ta là các người làm cho Ta" (Mt 25:40).

>

> Tôi muốn lập lại cùng tất cả anh chị em đang đối chọi với tình trạng nghiện ma túy, cũng như với các phần tử gia đình tham dự vào những nỗi khó khăn của anh chị em, đó là Giáo Hội không cách xa tình trạng trục trặc khốn khó của anh chị em, mà trìu mến hỗ trợ anh chị em. Chúa ở gần với anh chị em và Ngài nắm lấy tay của anh chị em. Hãy nhìn lên Ngài trong những lúc khó khăn nhất của anh chị em và Ngài sẽ ban cho anh chị em niềm an ủi và hy vọng. Hãy tin tưởng vào tình yêu từ mẫu của Mẹ Maria. Sáng hôm nay, tại Đền Thánh Mẫu Aparecida, tôi đã ký thác từng anh chị em cho trái tim của Mẹ. Ở đâu cần vác thập giá thì Mẹ, Người Mẹ của chúng ta, bao giờ cũng ở đó với chúng ta. Tôi xin đặt anh chị em vào bàn tay của Mẹ, và ưu ái ban phép lành cho tất cả anh chị em. Xin cám ơn anh chị em.

>

> Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch trực tiếp từ mạng điện toán toàn cầu của Tòa Thánh

> http://www.vatican.va/holy_father/francesco/travels/2013/papa-francesco-gmg-rio-de-janeiro-2013_en.htm

> Theo VIS ngày 25/7/2013 thì Nhà Thương Thánh Phanxicô Assisi Thiên Chúa Quan Phòng - the Hospital Sao Francisco de Assis na Providencia de Deus là một trung tâm phục vụ thành phần anh chị em nghiện ngập rượu chè hay ma túy, ở chỗ cung cấp dịch vụ miễn phí cho những người anh chị em nghèo, với 500 giường nằm cho bệnh nhân và được thành lập bởi Thày Phanxicô từ năm 1985.

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 Next > End >>

Page 35 of 37