mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay311
mod_vvisit_counterHôm Qua6689
mod_vvisit_counterTuần Này311
mod_vvisit_counterTuần Trước35966
mod_vvisit_counterTháng Này29856
mod_vvisit_counterTháng Trước142348
mod_vvisit_counterTất cả16661996

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 74 = GIA TRI DOI SONG PDF Print E-mail

[HocHoiKinhThanh] Tinh thần đòan kết sáng tạo
Anthony Quang Dinh
DEC 31-3013

GIÁ TRỊ CỦA ĐỜI SỐNG Ở THÀNH PHỐ ROMA TÙY THỤÔC VÀO TẤT CẢ CHÚNG TA
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ NÓI
By Kerri Lenartowick
Vatican City, ngày 31 tháng 12, 2013 / 02:12pm (EWTN News)

Trong bài giảng vào giờ kinh chìêu áp năm mới, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tập trung vào một đề mục sự xử dụng thì giờ một cách tốt đẹp, sự khuýên khích những công dân Roma làm cho thành phố của họ tốt đẹp hơn vào năm mới.

"Hôm nay, ngày cúôi cùng của một năm. Chúng ta sẽ làm gì, năm tới chúng ta sẽ thực hành thế nào, để làm cho thành phố của chúng ta tốt đẹp hơn một chút?" Người đã hỏi cộng đòan đã tập trung trong Vương cung Thánh đường thánh Phêrô vào hôm 31 tháng 12 tham dự trọng thể trước lễ Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Suy nghĩ về "thành phố Roma này," người tíêp tục nói. "Đìêu gì đã xẩy ra trong năm nay? Đìêu gì đang xẩy ra và đìêu gì sẽ xẩy ra? Giá trị của đời sống trong thành phố này ra sao? Đìêu ấy tùy thụôc vào tất cả chúng ta!"

"Khuôn mặt của một thành phố tương tự như một bức hình khảm bằng những mảnh mầu, trong những mảnh ấy tất cả mọi người sinh sống ở đấy," Đức Thánh Cha Phanxicô giải nghĩa.

Đức Giáo Hòang đã nhận thấy, trong thành phố Roma, người ta nghĩ "cách mạnh mẽ hơn sự tương phản này" giữa "môt môi trường đường bệ" mỹ thụât đẹp đẽ và những thử thách gay go của xã hội" đối mặt với bíêt bao sinh họat ở đấy.

"Roma là một thành phố đẹp độc nhất. Di sản tinh thần và văn hóa đặc bịêt. Tuy nhiên, tại Roma cũng có nhìêu người dễ phân bịêt bởi vật chất và sự thíêu thốn đạo đức – nghèo khổ, không hạnh phúc, đau khổ - kẻ từ khước một lương tâm không chỉ là là những viên chức trách nhịêm công cộng, mà là từng công dân."

Một thành phố cổ không phải chỉ " đều những khách du lịch" mà cũng "đầy dẫy những người tỵ nạn" và họ cũng không có khả năng làm vịêc. Không đặt vấn đề những trường hợp cá thể, Đức thánh Cha đã khuyên khích, anh ta hay chị ta phải được đối xử "bằng cùng một thái độ tíêp đón và công bằng bởi vì mỗi người đều là người mang một phẩm giá con người."

Người tíêp tục nhấn mạnh về những đàn ông, đàn bà ở Roma không phải chỉ theo dõi đời sống họ "từ xa" hay là " từ trên một cái bao lơn nhà" không có can dự vào nhìêu vấn đề con người" của những người sống trong thành phố.

Sự đóng lại của một năm là thời gian để suy nghĩ về "chúng ta đã xem thì giờ Chúa ban đã ban cho cho như thế nào."

Đức Thánh Cha Phanxicô đã hỏi : "Chúng ta đã xử dụng tất cả thì giờ nói trên cho chính bản thân, cho những quan tâm của chúng ta, hay là chúng ta có bíêt dùng thì giờ phục vụ tha nhân? Phục vụ Thiên Chúa?"

"Từng cơ hội của đời sống chúng ta là có tính cách quýêt định và được giao phó với sự vĩnh cửu," người lưu ý cộng đòan.

"Hội Thánh ở Roma cảm thấy được ký thác để góp phần riêng minh' vào đời sống và tương lai của thành phố,khuýên khích thành phố bằng men phúc âm, trở nên một dấu chỉ và khí cụ của long thương xót của Thiên Chúa.

Tíêp đến, trong năm mới, Đức Thánh Cha làm cho mọi người chú ý, Roma sẽ "có một khuôn mặt xinh đẹp nếu nó có giầu tình người hơn, híêu khách nìêm nở, thân thịên, và nếu tất cả chúng ta trở nên ân cần và khoan dung với những người hịên đang lo lắng, âu sầu, nếu chúng ta cùng nhau làm vịêc bằng tinh thần đòan kết sáng tạo , vì lòng thịên hảo với mọi người."

QQ gõ xong 12312013/09:49pm

__._,_.___

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 Next > End >>

Page 33 of 37