mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3763
mod_vvisit_counterHôm Qua15981
mod_vvisit_counterTuần Này29503
mod_vvisit_counterTuần Trước85007
mod_vvisit_counterTháng Này39484
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17259276

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)

DOI SONG MOI TRONG THAN KHI # 163 = PDF Print E-mail

Jan 3 at 12:27 PM

Đức Thánh Cha Phanxicô - Huấn Từ Truyền Tin Chúa Nhật II Giáng Sinh ngày 3/1/2016

"Lời ngự trên trời, tức là ở tầm mức Thiên Chúa, đã xuống thế gian này để chúng ta có thể nghe thấy và có thể nhận biết cùng đụng chạm được tình yêu của Chúa Cha".

Chúc anh chị em thân mến một Chúa Nhật đẹp!

Phụng vụ hôm nay, Chúa Nhật thứ 2 sau Giáng Lễ, trình bày cho chúng ta thấy Đoạn Dẫn Nhập của Phúc Âm Thánh Gioan, một đoạn dẫn nhập loan báo rằng "Lời - tức Lời sáng tạo của Thiên Chúa - đã hóa thành nhục thể và ở giữa chúng ta" (Gioan 1:14). Lời này, Lời ngự trên trời, tức là ở tầm mức Thiên Chúa, đã xuống thế gian này để chúng ta có thể nghe thấy và có thể nhận biết cùng đụng chạm được tình yêu của Chúa Cha. Lời của Thiên Chúa là Bản Thân Con Duy Nhất, đã hóa thân làm người, đầy ân sủng và chân lý (xem Gioan 1:14), chính là Chúa Giêsu.

Vị Thánh ký này cũng không giấu diếm bản chất thảm thương của việc Con Thiên Chúa Nhập Thể, khi ngài nhấn mạnh rằng tặng ân yêu thương này của Thiên Chúa đã không được con người đón nhận. Lời này là ánh sáng nhưng con người đã yêu thích tối tăm hơn; Lời này đã đến với dân riêng của mình, nhưng họ không tiếp nhận Người (các câu 9-10); họ đóng cửa lại trước mặt Con Thiên Chúa. Đó là một mầu nhiệm sự dữ đã lọt cả vào đời sống của chúng ta nữa, và phần chúng ta cần phải tỉnh táo canh chừng để khỏi bị nó khống chế. Sách Khởi Nguyên viết - ở một câu đầy ý nghĩa giúp chúng ta hiểu được điều ấy - đó là sự dữ "rình chực ở ngay cửa của chúng ta" (4:7). Khốn cho chúng ta nếu chúng ta để cho nó đột nhập; để rồi chúng ta đóng cửa lại với bất cứ một ai. Trái lại, chúng ta được kêu gọi để mở toang cửa lòng của chúng ta cho Lời Chúa, cho Chúa Giêsu, nhờ đó được trở nên con cái của Người.

Khúc mở đầu trịnh trọng này của Phúc Âm đã được công bố vào dịp Giáng Sinh; hôm nay lại được lập lại cho chúng ta một lần nữa. Đó là lời mời gọi của Mẹ Hội Thánh trong việc đón nhận Lời cứu độ này, mầu nhiệm ánh sáng này. Nếu chúng ta đón nhận Người, nếu chúng ta đón nhận Chúa Giêsu, chúng ta sẽ gia tăng kiến thức và tình yêu Chúa, chúng ta sẽ biết thương xót như Người xót thương. Đặc biệt là trong Năm Thánh Tình Thương này, chúng ta hãy làm sao để Phúc Âm càng trở nên hiện thực trong cả đời sống của chúng ta nữa. Việc gần gũi với Phúc Âm, suy niệm Phúc Âm và hiện thực Phúc Âm trong đời sống hằng ngày là cách thức tốt nhất để hiểu biết Chúa Giêsu và mang Người đến cho người khác. Đó là ơn gọi và là niềm vui của hết mọi người đã lãnh nhận phép rửa: ở chỗ chứng tỏ Chúa Giêsu và cống hiến Người cho người khác; thế nhưng để thực hiện như thế, chúng ta cần phải nhận biết Người và có Người trong chúng ta, như Vị Chúa của đời sống chúng ta. Người sẽ bênh vực chúng ta khỏi sự dữ, khỏi ma quỉ. Hắn là tên luôn rình chực trước cửa nhà của chúng ta để đột nhập.

Bằng niềm nao nức mới mẻ của việc phó mình thơ ngây, hãy ký thác một lần nữa cho Mẹ Maria: Hãy chiêm ngắm hình ảnh ngọt ngào của Mẹ Chúa Giêsu cũng là Mẹ của chúng ta vào những ngày Giáng Sinh này.

http://www.news.va/en/news/angelus-church-invites-us-to-welcome-the-word-of-s

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL,

-------------------------------

 
<< Start < Prev 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 Next > End >>

Page 22 of 37