mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5328
mod_vvisit_counterHôm Qua21651
mod_vvisit_counterTuần Này39027
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này382400
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27391040

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONGTHAN KHI - ME NAM TOI MY PDF Print E-mail

NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH - Blogger Công giáo đang thụ án tù ĐƯỢC SANG MỸ

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền từ Mỹ khi được trả tự do sau 2 năm ngồi tù

Ngày 19 tháng 10 năm 2018

Việt Nam đã phóng thích blogger Công giáo và là nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng bị bỏ tù cách đây 2 năm về tội họ cho là đăng tài liệu chống phá chính quyền trên mạng xã hội và đẩy chị lưu vong sang Mỹ.

Maria Mađalêna Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, còn gọi là Mẹ Nấm, được đưa từ nhà giam số 5 ở tỉnh Thanh Hóa thẳng đến sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội hôm 17-10, theo Mạng lưới Blogger Việt Nam.

“Nhân viên an ninh chỉ cho phép chị Quỳnh nói chuyện với nhân viên đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội ở sân bay trong 5 phút trước khi đưa chị lên máy bay lúc 12 giờ trưa”, nhóm này cho biết trong một thông cáo.

Chị Quỳnh gặp 2 con và thân mẫu Nguyễn Tuyết Lan trên máy bay, và đến Houston, Hoa Kỳ trong cùng ngày.

“Chị Quỳnh được trả tự do sau 2 năm và 7 ngày ngồi tù tại Việt Nam. Một giai đoạn mới trong cuộc đời của một người phụ nữ đấu tranh không biết mệt mỏi cho nhân quyền, chủ quyền quốc gia và bảo vệ môi trường, sẽ bắt đầu”, mạng lưới này bình luận.

Chị Quỳnh, một trong những người đồng sáng lập mạng lưới, bị tuyên phạt 10 năm tù về tội phát hành tài liệu chống chính quyền và lên tiếng ủng hộ các tù nhân chính trị.

Mạng lưới blogger cho biết người mẹ 39 tuổi của 2 người con này sẽ tiếp tục đấu tranh cho nhân quyền và dân chủ ở Việt Nam từ Mỹ.

“Không ai có thể ngăn cản được ý chí và sự cống hiến của chị ấy”.

Luật sư Kitô giáo Nguyễn Văn Đài, đứng đầu Hội Anh em Dân chủ ở Việt Nam, chúc mừng chị Quỳnh được trả tự do và đã đến Mỹ.

Ông Đài là một cựu tù nhân chính trị cũng bị tống xuất sang Đức tháng 6, nói ông hy vọng chị Quỳnh sẽ tiếp tục đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam.

Một cựu tù nhân lương tâm khác là bà Bùi Thị Minh Hằng kêu gọi các nhà hoạt động và cộng đồng quốc tế gây áp lực yêu cầu Việt Nam trả tự do cho nhà hoạt động nhân quyền đang bị cầm tù Trần Thị Nga, bà cho biết bà Nga đang bị ngược đãi bởi các tù nhân khác và công an tại trại giam Gia Trung ở tỉnh Gia Lai thuộc Tây Nguyên.

Bà Nga cũng là mẹ của 2 người con, đang thụ án 9 năm tù về tội “tuyên truyền chống phá chính quyền”.

“Bà ấy đã không được gặp các con hay gia đình trong 3 tháng nay”, bà Hằng cho biết.
UCAN Vietnam

------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - TAM MOI PHUC THAT PDF Print E-mail

Đức Thánh cha nói Kitô hữu cần thực hành các Mối Phúc Thật

--------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 156 - Website ChiaseLoiChua. com

ĐTC Phanxicô nói: KI-TÔ HỮU CẦN THỰC HÀNH 8 MỐI PHÚC THẬT

Ngày 10 tháng 10 năm 2018
Đức Thánh cha nói Kitô hữu cần thực hành các Mối Phúc Thật

Qua các bài hát, thơ và vũ điệu – bao gồm hip-hop – người trẻ chia sẻ với Đức Thánh cha Phanxicô và các thành viên của Thượng Hội đồng Giám mục một số câu chuyện về cuộc sống, niềm hy vọng, ước mơ và đặc biệt là những thắc mắc của họ.

Cuộc hội ngộ vào cuối buổi chiều ngày 6-10 thu hút hơn 5.000 người trẻ, đa số là sinh viên đại học và học sinh trung học người Ý, đến thính đường Vatican.

Người trẻ đến từ nhiều quốc gia chia sẻ các câu chuyện tìm hiểu đức tin của chính họ; một người trẻ kể lại những năm còn thiếu niên từng phạm tội, bị bắt giam và cuối cùng vào tù; một người nữa kể lại chuyện mình cai nghiện; một phụ nữ trẻ người Ý kể về công việc thiện nguyện, sống và làm việc trong trại tị nạn của người Syria ở Lebanon.

Sau đó đến phần nêu câu hỏi: “Giáo hội có thể làm gì để ngăn chặn nạn tự tử ở lứa tuổi thanh thiếu niên? Làm sao chúng ta tìm được ý nghĩa trong cuộc sống? Làm sao chúng ta có thể chống nạn kỳ thị và bất bình đẳng? làm gì để giúp các Kitô hữu trẻ ? Người trẻ cần trả lời các bạn hỏi về vụ bê bối lạm dụng tình dục và cho rằng Giáo hội là “một nhóm người ham tiền bạc và quyền lực hơn việc thiện” như thế nào?

“Một từ mạnh mẽ: tính kiên định. Tính kiên định của cuộc sống”, ngài nói. “Khi các bạn nhìn thấy một Giáo hội không nhất quán, một Giáo dạy các Mối Phúc Thật cho các bạn, nhưng sau đó lại rơi vào thái độ lạm quyền, sống như ông hoàng và gây tai tiếng – tôi hiểu các bạn. Tôi hiểu”.

Ngài nói là người Kitô hữu cần phải thực hành các Mối Phúc Thật trong Tin Mừng Mt 5,1-12, là có tâm hồn nghèo khó, có tâm hồn trong sạch, hiền lành, thương xót người khác, làm việc cho công lý và hòa bình.

Và đặc biệt nếu là linh mục hay tu sĩ “hãy đi theo con đường các Mối Phúc Thật, không phải con đường thế tục, con đường của chủ nghĩa giáo sĩ trị, vốn là một trong những hành vi xấu xa nhất trong Giáo hội”, ngài nói.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONGTHAN KHI - CHONG HAT NHAN PDF Print E-mail

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 153 - Website ChiseLoiChua.com

Các giám mục Nhật Bản và Hàn Quốc cùng hành hương chống hạt nhân

Những người tham gia cuộc Hành hương Hòa bình Chống Hạt nhân tại Nhật-Hàn hô vang khẩu hiệu "không năng lượng hạt nhân" tại cuộc tập trung ở Trung tâm Công giáo thuộc Myeongdong, Seoul, hôm 16-9. Các giám mục và nhà hoạt động Nhật Bản và Hàn Quốc cùng tham gia cuộc hành hương kêu gọi chấm dứt năng lượng hạt nhân.

Hành hương Hòa bình Chống Hạt nhân tại Nhật-Hàn, được tổ chức hàng năm từ năm 2012, diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 13-16/2018, do ủy ban sinh thái và môi trường của các giám mục Hàn Quốc tổ chức.

1/ Cuộc hành hương có chủ đề "Thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân! Chúng ta có thể bảo vệ sự sống và cái đẹp!", với sự tham gia của 19 người Nhật Bản, trong đó có Đức cha Goro Matsuura của Nagoya và 63 người Hàn Quốc cùng với Đức cha Peter Kang U-il của Cheju, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc.

2/ Những người tham gia hành hương nói chuyện với các thành viên của phong trào chống hạt nhân và cam kết làm việc tích cực hơn nữa vì tình liên đới không biên giới ủng hộ phong trào chống vũ khí hạt nhân. Họ tham quan Nhà máy Điện Hạt nhân Hanbit ở Yeonggwang và viếng thăm Deungyong, một ngôi làng tự lực về năng lượng, sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

3/ Cha Ichiro Mitsunobu thuộc dòng Tên cho biết nhiều cư dân vẫn đang còn chịu ảnh hưởng của vụ tai nạn tại nhà máy hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011."Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đang cố gắng làm cho người dân nghĩ rằng cuộc khủng hoảng đó đã chấm dứt. Việc đó khiến cư dân bị chia rẽ và tình đoàn kết nơi người dân đang bị phá vỡ".

Đoàn hành hương tổ chức thảo luận tại Trung tâm Công giáo ở Myeongdong, Seoul và đi bộ qua các đường phố ở Seoul, cầm áp phích cảnh báo về mối nguy hiểm của các nhà máy năng lượng hạt nhân và kêu gọi xây dựng một xã hội không có năng lượng hạt nhân.

Đầy tớ Định Nguyễn- Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -CG VA PHAT GIAO PDF Print E-mail

VietCatholic News

Công Giáo và Phật Giáo Hoa Kỳ hợp tác xây dựng nhà ở cho người nghèo và vô gia cư.
Nguyễn Long Thao
14/Sep/2018


Tin từ Vatican cho biết những người Công Giáo và Phật Giáo Hoa Kỳ đang cộng tác với nhau trong dự án có tên là "Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh"

Dự án kết hợp những người Công Giáo và Phật Giáo tại ba thành phố Hoa Kỳ là Brooklyn, Chicago và Los Angeles để xây dựng nhà ở cho những người nghèo và vô gia cư.

Dự án đã gửi một phái đoàn đến Vatican do Đức Giám Mục Nicholas DiMarzio của Brooklyn hướng dẫn. Phái đoàn đã đến thăm Vatican tuần này, đưa ra sáng kiến một bàn tay giúp đỡ cho người dân đói nghèo, vô gia cư, đồng thời để vinh danh Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran là người đứng đầu Hội đồng Giáo Hoàng Về Đối Thoại Liên Tôn đã qua đời

Dự án có mục đích xây dựng cao ốc làm nhà ở vĩnh viễn cho người vô gia cư và người già có thu nhập thấp

Ngài nói thêm sở dĩ gọi là Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh vì cao ốc sẽ dùng năng lượng mặt trời và trên nóc cao ốc sẽ có khu vườn trông cây cỏ.

Đức Giám Mục lãnh đạo nhóm liên tôn nói "Dự án "Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh do Đức Hồng Y Tauran đề xuất, khởi đi từ tinh thần của Tông Huấn Laudato Si. Sáng kiến này cũng có ý nghiã quan trọng đối với vấn đề đối thoại liên tôn vì các tôn giáo khác nhau có thể cùng hợp tác thực thi những dịch vụ xã hội. Đó là điều mà Đức cố Hồng Y Tauran đã hình dung cho Dự Án Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh

---------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-HOI DONG GM HOA KY PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp Phái đoàn HĐGM Hoa Kỳ
13/09/2018 G. Trần Đức Anh OP.


Trưa thứ năm 13-9-2018 này, ĐTC sẽ tiếp phái đoàn HĐGM Hoa Kỳ, do ĐHY Chủ tịch Daniel DiNardo, TGM giáo phận Gaveston-Houston, Texas, hướng dẫn, để bàn về các vụ giáo sĩ lạm dụng tính dục.

Cùng đi trong đoàn có ĐHY Sean Patrick O'Malley, TGM Boston, Chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ em, Đức Cha Jose Horacio Gómez, TGM Los Angeles, Phó Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ và Đức Ông Tổng thư ký Brian Bransfield.

Trong thông cáo ngày 27-8 vừa qua, ĐHY Daniel DiNardo tái bày tỏ quyết tâm gia tăng hiệu năng và minh bạch trong việc xử lý GM bị cáo lạm dụng tính dục, những vấn đề quanh vụ Đức TGM McCarrick. Tiếp đến là vụ Đức TGM Carlo Maria Viganò, cựu Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, công bố chứng từ ngày 26-8 vừa qua, tố giác những điều liên quan đến các vụ lạm dụng.

HĐGM Hoa Kỳ muốn trình bày kế hoạch hoạt động

ĐHY Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ cho biết đã xin được ĐTC tiếp kiến để trình bày kế hoạch hành động và được sự hỗ trợ của ngài trong kế hoạch hành động. Trong kế hoạch này có đề nghị làm sao để việc trình báo về sự lạm dụng và sai trái của các GM được dễ dàng hơn, cải tiến các thủ tục giải quyết những đơn kiện chống các GM".

Theo giáo luật, HĐGM không có thẩm quyền trên các Giám Mục khác. Khi xét xử một GM, ĐTC chỉ định một ban thẩm phán cho từng trường hợp (Rei 11-9, CNS)

ĐBĐM CHUYỂN

---------------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 43