mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3865
mod_vvisit_counterHôm Qua12163
mod_vvisit_counterTuần Này71796
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này162292
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26721365

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
ĐỜI SỐNG MỚI THẦN KHÍ - CN4MC-C PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI  # 180 - Website ChiaseLoiChua.com

PHÚC ÂM: Luca 15, 31-32
"Em con đã chết nay sống lại".

 Nhưng người cha bảo đầy tớ: 'Mau mang áo đẹp nhất ra đây và mặc cho cậu, hãy đeo nhẫn vào ngón tay cậu, và xỏ giầy vào chân cậu. Hãy bắt con bê béo làm thịt để chúng ta ăn mừng: vì con ta đây đã chết, nay sống lại, đã mất, nay lại tìm thấy'. Và người ta bắt đầu ăn uống linh đình.....

BẠN VÀ TÔI TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN:
Lay Thiên Chúa là Cha ! Ngài là Cha của con. Con cảm tạ Cha cho con sống trong Mùa chay thánh , mùa hồng ân. Cha ơi ! Phần con chỉ cần tâm Trí con hướng về Cha , lòng tha thiết hồi tâm xin lỗi Cha thôi. Thì Thánh Thần tình yêu ,Ngài thôi thúc con mạnh mẽ ; đứng lên về cùng Cha .


Cha ơi ! Nay con đã về đến nhà. Cha làm ngạc nhiên con ! Cha mặc áo đẹp nhất cho con , xỏ nhẫn vào ngón tay con , xỏ dép vào chân con , rồi bắt bê béo mở tiệc ăn mừng con về.
Con tạ ơn Cha ! Con đang khóc thật nhiều trong lòng ! Vì lẽ ra con chỉ xin Cha coi con như kẻ làm công cho Cha thôi. Thưa Cha: “ Thật , con đã chết , và mất quyền làm con , con đã đánh mất Cha.


Nhưng riêng Cha , Cha đã không mất con , Cha đã cho Chúa Giêsu KiTo Con Một yêu quý của Cha tìm lại con , chết thay cho con , khôi phục quyền LÀM CON cho con , qua quyền năng sự sống lại của Chúa Giesu. Để nay , con hưởng trọn ân điển , ân huệ , ân sủng một cách nhưng không , qua sự đổ Máu của Chúa.


Chúa Giesu ơi ! Nay con đã thật sự nhận được Tin Mừng , Tin Vui mà bao lâu nay con đã vô tình hay cố ý không đọc , mà nếu có con đọc cũng chỉ thấm ngoài da , vì con đã đóng cánh cửa lòng , không đón nhận Thần Khí Chúa ban.
NHỜ Thánh Thần Ngài liên tục tẩy sạch lòng dạ con , lấy ra tính tình sấu xa của người anh cả ẩn náu trong con NHƯ ganh tị , cay đắng , không tha thứ , nổi giận , hống hách , hỗn hào , kiểu cách.


*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hôm nay , NHỜ Thánh Thần của Cha mặc cho con tâm tình như chính Chúa Kitô , để con hầu việc Cha, phục vụ nhau , trong thân mình Chúa KiTo , Ngài đổ máu , đã chết và sống lại cho mọi ngưới, cho Hội Thánh Chúa.
Con cảm tạ , ngơi khen Thiên Chúa là Cha.

Đầy tớ Định Nguyễn  - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - THÁNH GIUSE - GƯƠNG CHO CAC NGƯỜI CHA PDF Print E-mail
THÔNG BÁO TIN VUI # 178 - Website ChiaseLoiChua.com
 -Thánh Giuse, gương mẫu cho tất cả người cha
Đức Thánh cha Phanxico nói: "Tôi xin gởi các lời chúc của tôi đến các người cha». Đó là lời chúc Đức Phanxicô gởi đến các người cha trên toàn cầu nhân dịp lễ Thánh Giuse, hôn phu của Mẹ Maria. Ngài nói những lời chúc này trước hàng chục ngàn người có mặt ở Quảng trường Thánh Phêrô trong buổi triều kiến sáng thứ tư, 19-3. Sau đó ngài nói bài học huấn đức về thánh Giuse như gương mẫu của «nhà giáo dục» vẫn còn tác dụng cho đến bây giờ.
«Các con hãy nhìn thánh Giuse như gương mẫu của một nhà giáo, đã gìn giữ và đã cùng đi với Chúa Giêsu trên con đường phát triển «ngày càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân sủng đối với Thiên Chúa và người ta» như Phúc Âm thánh Luca tường thuật (2, 52). Đó là ba chiều kích để giáo dục Chúa Giêsu. Chiều kích thứ nhất cho chúng ta biết, Mẹ  Maria và thánh Giuse đã «nuôi» Chúa Giêsu không thiếu gì để có một sự phát triển lành mạnh.
Chiều kích kia là chiều kích khôn ngoan. Chúa Giêsu đầy khôn ngoan vì Ngài là Con Thiên Chúa. Nhưng Cha trên trời có sự hợp tác của thánh Giuse để Con của mình được lớn lên ‘đầy khôn ngoan’ (Lc 2, 40). Cuối cùng là chiều kích ân sủng.
Ở đây tác động giáo dục của thánh Giuse được Thần Khí phụ hợp để tác động vào tâm hồn và cuộc sống của Chúa Giêsu, hiệp nhất với Đức Mẹ.
Thánh Giuse đã hướng dẫn Chúa Giêsu trước hết bằng gương: gương của «người công chính» được hướng dẫn bởi đức tin và nhận biết ơn cứu độ đến từ Chúa, từ tình thương và sự trung tín của Ngài.»
Đức Phanxicô cám ơn tất cả các người cha về những gì họ đã làm cho «người trẻ», xin «thánh Giuse ban phép lành và cùng tháp tùng với họ». Sau đó ngài nghiêm túc nhấn mạnh, sẽ «là một sai lầm lớn nếu nghĩ một người cha, một người mẹ không thể làm gì để giáo dục con cái lớn lên trong ân sủng của Chúa». Đây không phải là lần đầu tiên Đức Phanxicô lên án việc có rất nhiều trẻ em không được giáo dục trong đức tin. «Trong số đông chúng ta, ngài nói thêm, đã mất người cha.
Các con cùng cầu nguyện cho những người cha còn sống cũng như cho những người cha đã mất.
Các con cùng đọc kinh Lạy Cha để cầu nguyện cho họ». Và Đức Phanxicô mời giáo dân cùng đọc Kinh Lạy Cha với ngài.
Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.
---------------------------------
 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - 5 CACH CẦU NGUYỆN ĐƠN GIẢN PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 176 - Website ChiaseLoiChua.com

NĂM CÁCH THỨC ĐƠN GIẢN ĐỂ ĐEM CẦU NGUYỆN VÀO TRONG NGÀY SỐNG

Bạn quá bận và không có giờ để cầu nguyện? Dưới đây là năm cách đơn giản giúp bạn có thể thực hiện giờ cầu nguyện ngắn trong ngày.

1/ Xét mình trước giờ ăn trưa, ăn tối hay trước khi đi ngủ. Bạn dừng lại đôi chút để tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban trong buổi sáng, trong ngày hôm nay, và duyệt xét lại xem Thiên Chúa đã hiện diện với bạn ở đâu, vào thời khắc nào trong ngày. Thái độ biết ơn là thái độ cốt lõi của cầu nguyện.

2/ Thong dong. Bạn đang có một cuộc hẹn? Thay vì vội vã, bạn hãy thong thả hơn và chú ý vào những ơn thường hằng: cây cối, bầu trời, con người và tất cả những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Đối với những nơi gần, bạn có thể đi bộ thay vì đi xe. Thiên Chúa đang gặp gỡ bạn ở đâu trên con đường ấy? Nơi công việc bạn đang làm....

3/ Thức dậy sớm hơn mười phút. Ngồi lại với Chúa trong thinh lặng trước khi ngày mới bắt đầu. Sự thinh lặng giúp chúng ta nghe tiếng Chúa rõ ràng hơn; đồng thời, sự thinh lặng tự nó cũng “nói” với cõi lòng chúng ta bằng sự giao tiếp vượt trên ngôn từ.

4/ Tập trung vào hơi thở. Mặc dù có những kỹ thuật tuyệt vời giúp tập trung cầu nguyện, nhưng bạn hãy thử áp dụng cách thức đơn giản này: khi hít vào, hãy tưởng tượng bạn đang hít tình yêu và sự săn sóc của Thiên Chúa; khi thở ra, bạn đang trao dâng tình yêu lại cho Ngài. Bạn hãy thử làm như vậy trong khoảng năm phút hoặc lâu hơn.

5/ Lắng nghe. Thiên Chúa hiện diện ở trong các mối tương quan của chúng ta với những người khác. Vì vậy, thông thường chúng ta cần phải chú ý những gì chúng ta muốn nói, nhưng một cách đơn giản hơn, việc chăm chú lắng nghe những gì người khác nói cũng có thể giúp chúng ta nhận biết sự hiện diện của Thiên Chúa. 

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Ta cần một khoảng thời gian thinh lặng cầu nguyện trước khi bắt đầu ngày mới. Không có khoảng thời gian như vậy, thật khó để ta là chính mình. những cách cầu nguyện nhỏ này sẽ giúp bạn đụng chạm đến một Thiên Chúa sống động như bạn đã gặp gỡ Ngài trong ngày sống. Thiên Chúa vẫn luôn mời gọi chúng ta đi vào trong tương quan thân tình với Ngài trong từng giây phút của ngày sống.


Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Chúa Lời.

----------------------------------

 
ĐÒI SỐNG MỜI TRONG THẦN KHÍ - GIỮ NGÀY SA-BAT PDF Print E-mail

Cốt lõi của Lề Luật LÀ PHỤC VỤ CON NGƯỜI

22/01 – Thứ Ba tuần 2 thường niên.

"Ngày Sabbat làm ra vì loài người, chứ không phải loài người vì ngày Sabbat".

LỜI CHÚA: Mc 2, 23-28

Vào một ngày Sabbat, Chúa Giêsu đi qua đồng lúa, môn đệ Người vừa đi vừa bứt lúa. Tức thì những người biệt phái thưa Người rằng: "Kìa Thầy xem. Tại sao ngày Sabbat người ta làm điều không được phép như vậy?"

Người trả lời rằng: "Các ông chưa bao giờ đọc thấy điều mà Ðavít đã làm khi ngài và các cận vệ phải túng cực và bị đói ư? Người đã vào nhà Chúa thời thượng tế Abiata thế nào, và đã ăn bánh dâng trên bàn thờ mà chỉ mình thượng tế được ăn, và đã cho cả các cận vệ cùng ăn thế nào?"

Và Người bảo họ rằng: "Ngày Sabbat làm ra vì loài người, chứ không phải loài người vì ngày Sabbat; cho nên Con Người cũng làm chủ cả ngày Sabbat".

ĐỜI SỐNG MỚI: Thiên Chúa phục vụ con người

Vào ngày sa bát Đức Giêsu đi băng qua một cánh đồng lúa. Các môn đệ Người bắt đầu bứt lúa trong khi đi đường. Nhưng người Pha-ri-sêu liền nói với Đức Giêsu: “Ông coi ngày sa bát mà họ làm gì kia? Điều ấy đâu được phép!”

Đức Giêsu nói: “Ngày sa bát được làm ra vì con người, chứ không phải con người vì ngày sa bát. Bởi đó con người làm chủ luôn ngày sa bát. (Mc. 2, 23-24. 27-28)

Điều khiến ta ngạc nhiên nhất khi đọc trích đoạn Phúc âm này không phải là việc Chúa Giêsu đặt mình ở trên luật về ngày sa-bát hay là muốn cho truyền thống mang một sắc thái khác, mà đúng hơn là việc Người tỏ cho ta biết rằng ngày sa-bát được làm ra vì con người.

Ngày sa-bát, ngày của Thiên Chúa

Khi viết tường thuật về việc Chúa tạo dựng trời đất muôn vật, các tác giả theo truyền thống tư tế đã xếp đặt cho công việc tạo dựng này được hoàn tất trong sáu ngày, còn ngày thứ bảy Chúa nghỉ ngơi: đó là ngàyThiên Chúa dành cho chính mình. Vì thế, “ngày-của-chúa” đó, dân chúng phải sống và làm việc vì Chúa, cho Chúa, và ngày đó vì thế đã trở thành ngày dành cho việc phụng thờ.Cho nên các linh mục là những người phải lo viêc Đền thờ, có giảng giải và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc giữ ngày chúa nhật như kiêng việc xác, đi lễ đọc kinh, làm việc đạo đức và từ thiện....thì cũng là điều dễ hiểu và bình thường thôi.

Vậy mà Chúa Giêsu lại nói: “Cái ngày mà anh em coi như thuộc về Thiên Chúa, ngày ấy lại được làm ra vì anh em”. Có nghía là cả Ba Ngôi Thiên Chúa đã hướng cuộc sống, sự hiện hữu của mình vì con người.

Một Thiên Chúa phục vụ

Thiên Chúa phục vụ con người, đây không phải là một mạc khải mới mẻ. Tất cả lịch sử của dân được tuyển chọn đều kể lại cho ta hay Đức Giavê đã sẵn sàng phục vụ như thế nào: đem họ ra khỏi Ai cập, đưa họ từ chốn lưu đầy trở về, lập vương quốc cho Đavít... Cả khi họ hối lỗi trở về, thì Chúa vẫn sẵn sàng thứ tha. Vừa thoáng có dấu hiệu của sự hối cải, trở về là Chúa hoan hỉ, và quên đi ngay những đe dọa trừng phạt.

Và đấy chính là điều Chúa muốn khẳng dịnh lại khi nói rằng ngày sa-bát được làm ra vì con người. Tất cả những gì liên quan tới Chúa, thì Người đã ràng buộc nó vào vận mệnh của chúng ta. Thiên Chúa đã hạ mình phục vụ ta, để ta cũng theo gương Người mà phục người khác như vậy.

*Mạc khải này đưa chúng ta đến câu hỏi sau đây: Ta có đi đúng đường khi giữ cũng như bảo người khác giữ ngày của Chúa? Phải chăng ta chỉ nhắc lại suông bằng lời mà không thực hành bằng việc, mạc khải Chúa đã tỏ cho ta là Thiên Chúa phục vụ con người? Phục vụ tha nhân, há chẳng phải là nét cao cả, là điểm nổi bật trong đời sống Kitô hữu, và là con dường hay nhất giúp ta đến và sống với tha nhân sao?

Thiên Chúa phục vụ! Thiên-Chúa-vì-con-người!

Ai đón nhận Tin Mừng này sẽ không còn phải sợ mình không thuộc về Chúa vậy.

----------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ- THE LEGACY OF MARTIN LUTHER KING jR _ PDF Print E-mail

Archdiocesan Mass celebrates the legacy of Martin Luther King Jr.

HOUSTON - The Archdiocesan will honor the life of Dr. Martin Luther King Jr. and remember his call to achieve peace through service to one another at its annual Mass at 3 p.m on Jan. 20 at the Co-Cathedral of the Sacred Heart , 1111 St. Joseph Pkwy. in downtown Houston.

   Catholics from all 10 counties of the Archdiocese will celebrate King's legacy at the 34th annual Archdiocesan Mass honoring hia birthday, which will be celebrated by Daniel Cardinal DiNardo as principal celebrant and Deacon Phillip Jackson, director of the Permanent Diaconate, as homilist.

A reception will follow in the Cathedral Centre.

TEXAS CATHOLIC HERALD

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 43