mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4239
mod_vvisit_counterHôm Qua9585
mod_vvisit_counterTuần Này47542
mod_vvisit_counterTuần Trước53683
mod_vvisit_counterTháng Này129608
mod_vvisit_counterTháng Trước308904
mod_vvisit_counterTất cả19545058

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -GIAO HOI CUU TRO PDF Print E-mail

 Giáo hội cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở miền bắc VN

Linh mục đến thăm và tặng nhu yếu phẩm cho người dân tộc các vùng hẻo lánh ở phía bắc sau đợt mưa lũ tồi tệ nhất trong 70 năm qua

Ngày 11 tháng 7 năm 2018

Giáo hội Công giáo ở Việt Nam chung tay với chính quyền địa phương cứu trợ các nạn nhân của đợt lũ lụt lịch sử ở phía bắc nước này.

Lũ lụt và lở đất do mưa như trút nước ở các tỉnh miền núi phía bắc gồm Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu và Lào Cai từ hôm 23 đến 26 tháng 6 đã làm 19 người thiệt mạng và 11 người khác mất tích.

Hơn 2.200 ngôi nhà bị phá hủy hay bị ngập trong lúc hàng trăm mẫu hoa màu bị tàn phá, hàng ngàn gia súc bị chết và đường xá bị hư hỏng nặng, theo tin nhà nước cho biết.

"Chúng tôi đến thăm viếng các gia đình có người bị chết, bị thương và trợ giúp 3.000.000 đồng cho nhà có người mất và 2.000.000 đồng cho mỗi người bị thương tích", cha Peter Phan Kim Huấn linh mục quản xứ Lai Châu chia sẻ.

Cha Huấn nói ngài còn trợ giúp cho gia đình có nhà bị hư hại mỗi gia đình 2.000.000 đồng và ngài cho biết thêm Caritas Việt Nam cấp 170.000.000 đồng cứu trợ khẩn cấp.

Cha Huấn cùng các nữ tu, giáo dân, nhà chức trách địa phương và nhân viên Hội chữ Thập đỏ thăm các nạn nhân ở hai huyện Tân Uyên và Sìn Hồ hôm 3 và 4 tháng 7.

Trước đây, chính quyền Việt Nam cấm các linh mục viếng thăm hay trợ giúp những người dân tộc H'mông, Mán, và Thái.

Nhưng họ đã mềm dẻo hơn khi ngài cho họ thấy sự đóng góp hữu hiệu của Caritas, cha Huấn nói.

"Điều quan trọng là cả hai bên cùng hợp tác cứu trợ nạn nhân lũ lũ lụt". "Chúng tôi có cơ hội gặp người dân tộc ở những vùng hẻo lánh xa xôi bất kể nguồn gốc". Nhân viên giáo hội di chuyển bằng xe hơi, xe máy, đi bộ và thường xuyên phải lội bùn trên đường đến với các nạn nhân.

Vị linh mục nói hoa màu và tài sản của nhiều nông dân trong vùng bị trận lũ tồi tệ nhất trong hơn 70 qua cuốn trôi.

Một vài nơi, lở đất chôn vùi nhà cửa, vườn tược và đường xá hàng cây số.

"Một số nhà cửa hiện vẫn đang bị chôn vùi dưới đất đá", cha Huấn nói. Người dân trong vùng cho những người có nhà cửa bị tàn phá tá túc khi trời vẫn mưa. Chúng tôi cầu nguyện và thắp hương cho những người đã khuất và an ủi người thân của họ".

Theo truyền thống địa phương, một số người dân làng làm hình người thân bị mất tích bằng rơm và bỏ vào quan tài để chôn.

Rất nhiều người tặng dụng cụ nấu ăn, quần áo, thức ăn và tiền để trả tiền thuốc thang và tang lễ. Các nhà hảo tâm đến từ khắp nơi, vị linh mục nói.

"Người dân hiện tại đang rất cần nơi ở" – ngài cho biết và thêm rằng sắp tới ngài sẽ thăm và cứu trợ những nạn nhân ở nơi khác.
UCAN Vietnam

---------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - NGUYEN DUONG NAM HAN PDF Print E-mail

Nam Hàn xây 'nguyện đường hòa bình' trong vùng phi quân sự

-----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 140 - Website ChiaseLoiChua.com

*NAM HÀN XÂY DƯNG NGUYỆN ĐƯỜNG VÙNG PHI QUÂN SỰ*

Nguyện đường sẽ là nơi 'an ủi tinh thần' cho binh lính canh phòng trong khu vực vẫn đang bị đe dọa chiến tranh mặc dù hai bên đang phục hồi đàm phán

Ngày 25 tháng 6 năm 2018

Ngôi nguyện đường sẽ được xây dựng trong khu vực Liên phòng Quân sự (JSA) thuộc làng Panmunjom, vùng phi quân sự (DMZ) giữa hai miền Triều Tiên. DZM được thiết lập sau chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) kết thúc.

Hôm 5-6, lễ động thổ do Đức Giám mục Francis Xavier Yu Soo-il, Tổng tuyên úy quân đội Nam Hàn chủ tế.

Nguyện đường mới sẽ thay thế nơi cũ vốn được xây dựng vào năm 1958, ba năm sau cuộc thương lượng hòa bình ở làng Panmunjom dẫn đến ngưng bắn.

65 năm hai miền đình chiến nhưng Bắc Hàn và Nam Hàn vẫn trong tình trạnh chiến tranh mặc dù gần đây diễn ra hàng loạt các cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, chủ tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong-un và tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in.

Ngôi nguyện đường sẽ nằm trước mặt trung tâm cho khách thăm viếng trong khu vực JSA và được đặt tên là "nguyện đường hòa bình" trong giai đoạn lịch sử này, nơi vết thương chiến tranh vẫn còn dù đã có tiến bộ trong việc hòa giải và tăng cường gặp gỡ giữa hai bên.

"Ngôi nguyện đường mới là ân sủng của Thiên Chúa", Đức cha Xavier nói.

"Nằm ở vị trí gần Bắc Triều Tiên nhất có thể, nguyện đường sẽ là nơi cầu nguyện để người Triều Tiên ở hai miền vượt qua được chia rẽ đến với nhau trong hy vọng cho hòa bình và hợp nhất", ngài nói thêm.

"Đây cũng là nơi an ủi tinh thần cho binh lính canh phòng ở làng hưu chiến. Cầu xin phước lành cho tất cả những ai đến đây".

"Điều có ý nghĩa là chúng ta có thể xây dựng ngôi nguyện đường mới trong khu vực JSA, nơi từng xảy ra chiến tranh dữ dội giờ thành nơi đối thoại. Nguyện đường sẽ dành cầu nguyện cho hòa bình đến với bán đảo Triều Tiên", trung tá Matthew Farmer chỉ huy tiểu đoàn quân gìn giữa hòa bình của Liên Hiệp Quốc khu vực JSA cho biết.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.- LOI CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Rosa Do
To:Nguyen Dinh
Jun 3 at 1:58 PM

KINH GIA ĐÌNH.

Lạy Cha hằng hữu, khi sinh xuống trần gian, Anh Cả Giêsu đã cùng Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse, sống một cuộc đời hạnh phúc thiên đàng ngay ở đời này, suốt 30 năm dòng dã trong nhà Nazaret xưa, giữa cảnh nghèo nàn, lao công sáng tạo mặc cho đời khi thị nhiều phen, các Ngài vẫn đồng tâm nhất trí, đầm ấm yêu thương kiên trung thảo hiền.

Chúng con rất sung sướng nhận ra, chấp nhận sống với CHÚA là Cha, với nhau và với mọi người là anh chị em con Cha.

Chúng con quyết tâm làm trạng sư cho nhau bằng cách nghi tốt, nói tốt và làm tốt cho nhau.

Chúng con ra sức tìm hiểu, kính trọng, yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau mỗi ngày nhiều hơn.

Chúng con hứa sẽ không giận nhau, ngược lại còn tha thứ cho nhau vô điều kiện tất cả những gì có thể xúc phạm đến nhau.

Đời đời chúng con sẽ cám ơn nhau. Đời đời chúng con sẽ ca hát tình yêu hạnh phúc Nước Trời của Cha đã thể hiện tình gia đình giữa chúng con Amen

----------------------------

*ĐTC PHANXICO NÓI: 1/ "Cần lăng nghe tiếng Chúa cho đến khi cùng với Ngài chúng ta nghe được tiếng kêu của Dân, và cần lắng nghe Dân (mọi người) cho đến khi hấp thụ được ý mà Chúa gọi chúng ta thi hành".

2/ Các môn đệ của Chúa Giê-su phải là những người chiêm niệm Lời Chúa và đồng thời là những người chiêm niệm Dân (mọi người) trong Chúa".

 - ĐTC gặp gỡ và đối thoại với thành viên Trung tâm Loppiano ngày 10-5-2018

-----------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHÍ - 7 ON THANH THAN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 20 at 10:30 AM

7 Ơn Chúa Thánh Thần:


1. Ơn Khôn Ngoan Giúp ta phân biệt điều phải, điều trái.
2. Ơn Hiểu Biết Giúp ta hiểu biết sâu xa hơn những điều Chúa và Giáo Hội dạy.
3. Ơn Biết Lo Liệu Giúp ta giải quyết mọi khó khăn trong đời sống.
4. Ơn Sức Mạnh Giúp ta chu toàn việc bổn phận và vượt qua mọi khó khăn.
5. Ơn Thông Minh Giúp ta nhận ra thánh ý Chúa.
6. Ơn Ðạo Ðức Giúp ta tin yêu Chúa và giúp đỡ anh em.
7. Ơn Kính Sợ Thiên Chúa Giúp ta tôn kính sự công bằng và quyền phép Chúa và sợ làm phiền lòng Ngài.

----------------------

(NGÀI LÀ NGHỆ SĨ LANG THANG - LUÔN ĐẾN VỚI BẠN VÀ TÔI)

--------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI - TRONG THANH THAN PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
May 7 at 11:04 PM

Hiển thị thư gốc

ĐỜI SỐNG TRONG CHÚA THÁNH THẦN

Đời sống thiêng liêng của Kitô hữu là đời sống trong Chúa Thánh Thần, hay nói cách khác là sự sống của Chúa Thánh Thần trong ta. Điều quan trọng trong đời ta không phải là những gì mình muốn làm nên cho Chúa, mà là những gì Chúa muốn làm nên cho ta.

Cuộc sống như thế đòi ta phải hoàn toàn tùy thuộc vào Thánh Thần trong mọi sự. Càng sống theo Thánh Thần, càng để cho Thánh Thần hướng dẫn, chúng ta càng trở nên chính mình, càng biết sáng tạo đời mình theo định hướng của Thiên Chúa. Tuy nhiên, chúng ta chỉ có thể bước theo Thánh Thần, sống dưới tác động thâm sâu của Ngài, khi nhận biết sự hiện diện huyền diệu của Ngài trong chương trình tạo dựng và cứu độ của Thiên Chúa, nhờ Đức Giêsu Kitô, trong Giáo Hội, và cách riêng là có kinh nghiệm sống động về hoạt động tình yêu của Ngài trong cuộc đời ta.
 NHẬN BIẾT CHÚA THÁNH THẦN
"Nào anh em chẳng biết rằng anh em là Đền Thờ của Thiên Chúa, và Thánh Thần Thiên Chúa ngự trong anh em sao?" (1Cr 3,16); "Thánh Thần đang ngự trong anh em là Thánh Thần mà chính Thiên Chúa đã ban cho anh em" (1Cr 6,19). Để nhận biết cụ thể và cô đọng về Chúa Thánh Thần, ta dựa trên ba từ ngữ cơ bản diễn đạt về Ngài[1]:
Ektasis (xuất thần) Kenosis (tự hạ), Synthesis (kết hợp)
Đây là một trong nhiều cách diễn đạt về Thánh Thần, không chỉ giúp ta khám phá ra cách thức hiện diện và hành động của Ngài, mà còn giúp ta biết cách bước theo Ngài, sống trong Ngài, để Ngài tự do hoạt động và điều hướng cuộc đời ta, làm cho ta lớn lên trong ân sủng, như một công trình tình yêu của Thiên Chúa.

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 38