mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13308
mod_vvisit_counterHôm Qua7053
mod_vvisit_counterTuần Này39412
mod_vvisit_counterTuần Trước77496
mod_vvisit_counterTháng Này239202
mod_vvisit_counterTháng Trước231677
mod_vvisit_counterTất cả19050584

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
DOI SONG MOI TRONGTHAN KHI - CHONG HAT NHAN PDF Print E-mail

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN VUI # 153 - Website ChiseLoiChua.com

Các giám mục Nhật Bản và Hàn Quốc cùng hành hương chống hạt nhân

Những người tham gia cuộc Hành hương Hòa bình Chống Hạt nhân tại Nhật-Hàn hô vang khẩu hiệu "không năng lượng hạt nhân" tại cuộc tập trung ở Trung tâm Công giáo thuộc Myeongdong, Seoul, hôm 16-9. Các giám mục và nhà hoạt động Nhật Bản và Hàn Quốc cùng tham gia cuộc hành hương kêu gọi chấm dứt năng lượng hạt nhân.

Hành hương Hòa bình Chống Hạt nhân tại Nhật-Hàn, được tổ chức hàng năm từ năm 2012, diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 13-16/2018, do ủy ban sinh thái và môi trường của các giám mục Hàn Quốc tổ chức.

1/ Cuộc hành hương có chủ đề "Thế giới hòa bình không có vũ khí hạt nhân! Chúng ta có thể bảo vệ sự sống và cái đẹp!", với sự tham gia của 19 người Nhật Bản, trong đó có Đức cha Goro Matsuura của Nagoya và 63 người Hàn Quốc cùng với Đức cha Peter Kang U-il của Cheju, chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Hàn Quốc.

2/ Những người tham gia hành hương nói chuyện với các thành viên của phong trào chống hạt nhân và cam kết làm việc tích cực hơn nữa vì tình liên đới không biên giới ủng hộ phong trào chống vũ khí hạt nhân. Họ tham quan Nhà máy Điện Hạt nhân Hanbit ở Yeonggwang và viếng thăm Deungyong, một ngôi làng tự lực về năng lượng, sử dụng các nguồn năng lượng thay thế.

3/ Cha Ichiro Mitsunobu thuộc dòng Tên cho biết nhiều cư dân vẫn đang còn chịu ảnh hưởng của vụ tai nạn tại nhà máy hạt nhân Fukushima ở Nhật Bản năm 2011."Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản đang cố gắng làm cho người dân nghĩ rằng cuộc khủng hoảng đó đã chấm dứt. Việc đó khiến cư dân bị chia rẽ và tình đoàn kết nơi người dân đang bị phá vỡ".

Đoàn hành hương tổ chức thảo luận tại Trung tâm Công giáo ở Myeongdong, Seoul và đi bộ qua các đường phố ở Seoul, cầm áp phích cảnh báo về mối nguy hiểm của các nhà máy năng lượng hạt nhân và kêu gọi xây dựng một xã hội không có năng lượng hạt nhân.

Đầy tớ Định Nguyễn- Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -CG VA PHAT GIAO PDF Print E-mail

VietCatholic News

Công Giáo và Phật Giáo Hoa Kỳ hợp tác xây dựng nhà ở cho người nghèo và vô gia cư.
Nguyễn Long Thao
14/Sep/2018


Tin từ Vatican cho biết những người Công Giáo và Phật Giáo Hoa Kỳ đang cộng tác với nhau trong dự án có tên là "Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh"

Dự án kết hợp những người Công Giáo và Phật Giáo tại ba thành phố Hoa Kỳ là Brooklyn, Chicago và Los Angeles để xây dựng nhà ở cho những người nghèo và vô gia cư.

Dự án đã gửi một phái đoàn đến Vatican do Đức Giám Mục Nicholas DiMarzio của Brooklyn hướng dẫn. Phái đoàn đã đến thăm Vatican tuần này, đưa ra sáng kiến một bàn tay giúp đỡ cho người dân đói nghèo, vô gia cư, đồng thời để vinh danh Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran là người đứng đầu Hội đồng Giáo Hoàng Về Đối Thoại Liên Tôn đã qua đời

Dự án có mục đích xây dựng cao ốc làm nhà ở vĩnh viễn cho người vô gia cư và người già có thu nhập thấp

Ngài nói thêm sở dĩ gọi là Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh vì cao ốc sẽ dùng năng lượng mặt trời và trên nóc cao ốc sẽ có khu vườn trông cây cỏ.

Đức Giám Mục lãnh đạo nhóm liên tôn nói "Dự án "Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh do Đức Hồng Y Tauran đề xuất, khởi đi từ tinh thần của Tông Huấn Laudato Si. Sáng kiến này cũng có ý nghiã quan trọng đối với vấn đề đối thoại liên tôn vì các tôn giáo khác nhau có thể cùng hợp tác thực thi những dịch vụ xã hội. Đó là điều mà Đức cố Hồng Y Tauran đã hình dung cho Dự Án Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh

---------------------------------

 
GAP GO DUC KITO TRONG T.T.-HOI DONG GM HOA KY PDF Print E-mail

Đức Thánh Cha tiếp Phái đoàn HĐGM Hoa Kỳ
13/09/2018 G. Trần Đức Anh OP.


Trưa thứ năm 13-9-2018 này, ĐTC sẽ tiếp phái đoàn HĐGM Hoa Kỳ, do ĐHY Chủ tịch Daniel DiNardo, TGM giáo phận Gaveston-Houston, Texas, hướng dẫn, để bàn về các vụ giáo sĩ lạm dụng tính dục.

Cùng đi trong đoàn có ĐHY Sean Patrick O'Malley, TGM Boston, Chủ tịch Ủy ban Tòa Thánh bảo vệ trẻ em, Đức Cha Jose Horacio Gómez, TGM Los Angeles, Phó Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ và Đức Ông Tổng thư ký Brian Bransfield.

Trong thông cáo ngày 27-8 vừa qua, ĐHY Daniel DiNardo tái bày tỏ quyết tâm gia tăng hiệu năng và minh bạch trong việc xử lý GM bị cáo lạm dụng tính dục, những vấn đề quanh vụ Đức TGM McCarrick. Tiếp đến là vụ Đức TGM Carlo Maria Viganò, cựu Sứ Thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ, công bố chứng từ ngày 26-8 vừa qua, tố giác những điều liên quan đến các vụ lạm dụng.

HĐGM Hoa Kỳ muốn trình bày kế hoạch hoạt động

ĐHY Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ cho biết đã xin được ĐTC tiếp kiến để trình bày kế hoạch hành động và được sự hỗ trợ của ngài trong kế hoạch hành động. Trong kế hoạch này có đề nghị làm sao để việc trình báo về sự lạm dụng và sai trái của các GM được dễ dàng hơn, cải tiến các thủ tục giải quyết những đơn kiện chống các GM".

Theo giáo luật, HĐGM không có thẩm quyền trên các Giám Mục khác. Khi xét xử một GM, ĐTC chỉ định một ban thẩm phán cho từng trường hợp (Rei 11-9, CNS)

ĐBĐM CHUYỂN

---------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -CAC GIOI RAN - 8 PDF Print E-mail

GIÁO HỘI HIỆN THẾ

2018

ĐTC Phanxicô - Buổi Triều Kiến Chung Thư Tư 12-9-2018

Các Giới Răn- Bài 8

"Lòng thương xót của Thiên Chúa giải thoát chúng ta.

Khi con người gặp gỡ lòng thương xót của Thiên Chúa thì họ có được một tự do nội tâm sâu xa và là người có thể truyền đạt lòng thương xót này"

"Hãy cử hành việc giải phóng bằng việc nghỉ ngơi...

Tình yêu giúp cho con người được tự do, cho dù có bị tù ngục, cho dù có yếu hèn và bị hạn chế".

Xin chào anh chị em thân mến!

Trong bài giáo lý hôm nay, chúng ta tái trở lại với Giới Răn thứ ba, giới răn về ngày nghỉ. Bản Thập Giới,, được ban hành trong Sách Xuất Hành, được lập lại trong Sách Đệ Nhị Luật hầu như tương tự như nhau, trừ Lời Thứ Ba, nơi xuất hiện một sự khác biệt quí báu, ở chỗ, trong khi ở Sách Xuất Hành lý do nghỉ ngơi là ơn phúc của Việc Tạo Dựng, còn ở Sách Đệ Nhị Luật thì tưởng nhớ đến việc kết thúc cảnh làm nô lệ. Vào ngày này, thành phần nô lệ cần phải nghỉ ngơi như chủ nhân ông của mình, để cử hành việc tưởng niệm biến cố giải phóng của cuộc Vượt Qua.

Thật vậy, theo ý nghĩa của mình thì thành phần nô lệ không thể nào được nghỉ ngơi. Tuy nhiên, có rất nhiều kiểu nô lệ, chúng có thể là nô lệ bề trong hay nô lệ bề ngoài. Có những cái thắt chặt bên ngoài, như những thứ đàn áp, những cuộc sống bị bắt cóc bởi bạo lực và bởi các kiểu bất công khác. Thế nên mới có những thứ ngục tù bề trong, chẳng hạn như các thứ phản cảm, các thứ phức cảm, các thứ giới hạn về đặc tính hay các thứ khác. Trong các điều kiện này có vấn đề nghỉ ngơi hay chăng? Trong bất cứ trường hợp nào như thế con người bị ngục tù hay đàn áp được tự do hay chăng? Và một con người bị hành hạ bởi những khó khăn nội tâm có được tự do hay chăng?

Thật vậy, có những con người mà ngay ở trong tù lại sống rất tự do về tinh thần. Chúng ta nghĩ đến chẳng hạn Thánh Maximilian Kolbe, hay ĐHY Nguyễn Văn Thuận, những vị đã biến đổi những thứ đàn áp tối tăm thành nơi chốn sáng tươi. Cũng có những con người rất mỏng dòn về nội tâm, nhưng lại biết nghỉ yên trong lòng thương xót và có thể truyền đạt lòng thương xót này. Lòng thương xót của Thiên Chúa giải thoát chúng ta. Khi con người gặp gỡ lòng thương xót của Thiên Chúa thì họ có được một tự do nội tâm sâu xa và là người có thể truyền đạt lòng thương xót này. Bởi thế rất cần phải cởi mở bản thân mình cho lòng thương xót của Thiên Chúa, nhờ đó mà không làm nô lệ cho bản thân chúng ta.

Vậy thì tự do đích thật là gì? Có hệ tại ở việc tự do chọn lựa hay chăng? Chắc chắn đó là một yếu tố của tự do, và chúng ta dấn thân mình là để bảo đảm cho hết mọi con người nam nữ (Cf. Second Vatican Ecumenical Council, Pastoral Constitution Gaudium et Spes, 73). Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rõ rằng để có thể làm những gì chúng ta muốn thì thật sự tự do vẫn chưa đủ, thậm chí không phải cả ở chỗ hạnh phúc nữa. Tự do đích thực còn hơn thế nữa kìa.

Thật vậy, có thứ nô lệ kìm kẹp còn hơn cả ngục tù nữa, còn hơn là một cuộc khủng hoảng hoang mang, hơn cả một thứ gánh vác chịu đựng nào đó, đó là thứ nô lệ cho cái tôi của mình. Có những con người bỏ cả ngày ra ngắm nghía mình trước gương soi để nhìn cái tôi của mình. Cái tôi của con người ta có một tầm vóc cao hơn là thân thể của con người. Họ là thành phần nô lệ cho cái tôi. Cái tôi có thể trở thành một tay hành hạ con người bất cứ ở nơi đâu, và khiến họ bị đàn áp sâu xa nhất, thứ đàn áp được gọi là "tội lỗi", thứ tội lỗi không phải là ở chỗ tầm thường vi phạm luật pháp, mà là ở cái thảm bại nơi việc hiện hữu và sống thân phận của thành phần nô lệ (xem Gioan 8:34). Cuối cùng thì tội lỗi là ở chỗ nói năng và thể hiện cái tôi. "Tôi muốn làm điều này và tôi chẳng cần biết đến giới hạn ra sao, nếu là một Giới Răn thì tôi cũng chẳng cần biết nếu yêu thích".

Về cái tôi, chúng ta có thể nghĩ đến các đam mê của con người: tham lam, nhục dục, ham hố, nổi giận, ghen hờn, biếng nhác, ngạo mãn - vân vân - là những thứ nô lệ của các tính mê nết xấu của họ, những gì hành khổ và hành hạ họ. Không có vấn đề đình chiến đối với lòng tham lam, vì cái cổ họng là cái giả tạo của dạ dày, một dạ dày no đầy nhưng lại khiến chúng ta nghĩ rằng nó rỗng tuyếch. Cái dạ dày giả tạo này là cái làm cho chúng ta tham lam. Chúng ta là nô lệ của một thứ dạ dày giả tạo. Không có vấn đề ngừng nghỉ đối với tham lam và nhục dục là những gì cần phải sống theo thỏa mãn; mối ham hố sở hữu là những gì hủy hoại lòng tham lam, lúc nào cũng tích lũy tiền bạc, gây tổn thương cho người khác; ngọn lửa giận dữ và con sâu ghen hờn là những gì hủy hoại đi các mối liên hệ. Các tác giả nói rằng nỗi ghen hờn làm cho thân xác và linh hồn trở thành mầu vàng, như một con người bị chứng viêm gan, vì họ trở thành mầu vàng. Kẻ ghen hờn có một tâm hồn mầu vàng, vì họ không bao giờ có được nét tươi mới của sức khỏe phần hồn. Lòng ghen hờn là những gì hủy hoại. Tính lười biếng là tính lẫn tránh tất cả mọi thứ vất vả mệt nhọc khiến con người ta không có khả năng sống động. Chủ trương cho mình là trên hết - tức cái tôi được tôi nói tới - thì ngạo mạn, tạo nên một cái hố sâu giữa bản thân mình với người khác.

Anh chị em thân mến, vậy thì ai thực sự là nô lệ đây? Phải chăng là kẻ không biết nghỉ ngơi? Kẻ không thể yêu thương! Tất cả các tính mê nết xấu này, những tội lỗi ấy, khuynh hướng duy kỷ là những gì tách chúng ta ra khỏi tình yêu thương và làm cho chúng ta không thể yêu thương. Chúng ta là những kẻ nô lệ của chính bản thân mình và chúng ta không thể yêu thương, vì tình yêu bao giờ cũng hướng tới người khác.

Giới Răn Thứ Ba này, một giới răn mời gọi chúng ta hãy cử hành việc giải phóng bằng việc nghỉ ngơi, đối với chúng ta, là một ngôn sứ của Chúa Giêsu, Đấng phá hủy tình trạng nội tâm nô lệ tội lỗi để ban cho con người khả năng yêu thương. Tình yêu chân thực là tự do đích thực: nó không dính bén với sở hữu, tái thiết các mối liên hệ, có thể đón nhận và trân trọng tha nhân của mình, biến đổi hết mọi nỗ lực thành tặng ân của niềm hoan lạc và cống hiến cho con người khả năng thông đạt. Tình yêu giúp cho con người được tự do, cho dù có bị tù ngục, cho dù có yếu hèn và bị hạn chế.

Đó là thứ tự do chúng ta nhận được từ Đấng Cứu Thế của chúng ta là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng ta.

https://zenit.org/articles/general-audience-on-the-commandments-the-day-of-rest-prophecy-of-freedom/

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL,

---------------------------------------

 
DOI SONG MOI TRONG THAN KHI -GIAO HOI HIEN THE PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sep 6 at 1:57 AM

GIÁO HỘI HIỆN THẾ

2018

ĐTC Phanxicô - Thư Tư 8-8-2018

Các Giới Răn- Bài 7

"Con người ta chưa từng nghỉ ngơi nhiều như hôm nay đây,

thế nhưng con người lại vẫn cảm thấy cứ đầy những trống rỗng như hôm nay đây!"

Pope Francis at his general audience an Pope

"Đâu là việc nghỉ ngơi theo Giới Răn này? Đó là giây phút chiêm ngưỡng;

đó là giây phúc tán dương chúc tụng, chứ không phải giây phút thoát ly".

Pope Francis at the general audience Sept. 5, 2018. Credit: Daniel Ibanez/CNA.

"Đối với Kitô hữu chúng ta, trọng tâm ngày của Chúa, Chúa Nhật, là Thánh Thể, nghĩa là 'tạ ơn'.

Đó là ngày để thưa cùng Thiên Chúa rằng:

xin cám tạ Chúa về sự sống, về lòng thương xót của Chúa, về tất cả mọi tặng ân của Chúa".

Xin chào anh chị em thân mến!

Cuộc hành trình duyệt qua Bản Thập Giới hôm nay đưa chúng ta tới Giới Răn về ngày nghỉ. Nó có vẻ như là một giới răn dễ dàng hoàn thành, tuy nhiên, đó là một ấn tượng sai lầm. Việc thật sự nghỉ ngơi không phải là chuyện đơn giản, vì có thứ nghỉ ngơi sai trái và có thứ nghỉ ngơi chân thật. Làm thế nào để nhận ra chúng đây?

Xã hội ngày nay khao khát những gì là vui chơi và nghỉ ngơi. Kỹ nghệ vui chơi giải trí đang triển nở và quảng cáo những vẽ vời về một thế giới lý tưởng như là một thứ công viên chơi đùa vui nhộn, nơi giúp vui cho tất cả chúng ta. Quan niệm chủ chốt về đời sống ngày nay không đặt nặng nơi việc hoạt động và dấn thân, mà là vào sự lảng tránh. Cố gắng có được những giây phút lành mạnh, thoải mái. Hình ảnh mẫu mực là hình ảnh về một con người thành đạt, kẻ có thể làm gia tăng và thay đổi những lãnh vực vui thỏa. Tuy nhiên, tâm thức này làm cho con người rơi vào tình trạng bất mãn về một cuộc sống bị tê bại bởi thứ vui chơi giải trí không phải là nghỉ ngơi, mà là xa cách và thoát ly cho khỏi thực tại. Con người ta chưa từng nghỉ ngơi nhiều như hôm nay đây, thế nhưng con người lại vẫn cảm thấy cứ đầy những trống rỗng như hôm nay đây! Cơ hội có được giây phút lành mạnh, đi đây đó, đi du thuyền, đi du ngoạn, rất nhiều điều không cống hiến cho con người tất cả những gì lòng con người mong muốn. Ngoài ra, chúng cũng không cống hiến cho con người việc nghỉ ngơi.

Những lời của Bản Thập Giới tìm kiếm và có được cái cốt lõi cho vấn đề này, khi làm sáng tỏ đâu là ý nghĩa của việc nghỉ ngơi. Giới răn này có một yếu tố kỳ lạ, ở chỗ nó cống hiến một động lực. Việc nghỉ ngơi nhân danh Chúa có một động lực đặc biệt: "Trong sáu ngày Chúa đã dựng nên Trời và đất cùng với tất cả mọi sự nơi chúng, và Ngài đã nghỉ ngơi vào ngày thứ bảy; bởi thế Chúa đã chúc phúc cho ngày Hưu Lễ và thánh hóa nó" (Xuất Hành 20:11).

Điều này liên quan đến chuyện kết thúc của Việc Tạo Dựng, khi Thiên Chúa phán: "Và Thiên Chúa thấy hết mọi sự Ngài đã dựng nên đều rất tốt đẹp" (Khởi Nguyên 1:31). Sau đó bắt đầu ngày nghỉ, ngày Thiên Chúa vui mừng về tất cả mọi sự Ngài đã tạo dựng. Nó là ngày của việc chiêm ngưỡng và của phúc lành.

Vậy đâu là việc nghỉ ngơi theo Giới Răn này? Đó là giây phút chiêm ngưỡng; đó là giây phúc tán dương chúc tụng, chứ không phải giây phút thoát ly. Đó là thời gian nhìn vào thực tại mà nói: sự sống đẹp đẽ biết bao! Thập Giới chống lại thứ nghỉ ngơi như là cuộc thoát ly thực tại, như một phúc lành của thực tại. Đối với Kitô hữu chúng ta, trọng tâm ngày của Chúa, Chúa Nhật, là Thánh Thể, nghĩa là "tạ ơn". Đó là ngày để thưa cùng Thiên Chúa rằng: xin cám tạ Chúa về sự sống, về lòng thương xót của Chúa, về tất cả mọi tặng ân của Chúa. Chúa Nhật không phải là ngày hủy bỏ các ngày khác mà là để nhắc nhở chúng, chúc phúc chúng và làm cho sự sống an bình. Biết bao nhiêu là người có rất nhiều cơ hội để mua vui cho bản thân mình mà vẫn không sống an vui! Chúa Nhật là ngày làm cho đời sống an vui, ở chỗ sự sống thì quí báu, không phải là dễ, đôi khi nhức nhối, nhưng lại quí báu.

Việc của Thiên Chúa nơi chúng ta là dẫn chúng ta đến chỗ nghỉ ngơi chân thực, thế nhưng chúng ta cần phải loại trừ khỏi bản thân mình những gì là nguyền rủa cũng như cho khỏi những cái hấp dẫn của nó (Cf. Apostolic Exhortation Evangelii Gaudium, 83). Thực sự việc chiều theo những gì bất hạnh, theo những lý do khôn thỏa là việc rất dễ dàng. Phúc lành và niềm vui bao hàm việc cởi mở cho sự thiện, một biến chuyển trưởng thành của cõi lòng. Sự thiện là yêu thương và không bao giờ áp đặt. Nó được chọn lựa. Bình an là những gì được chọn lựa; nó không thể bị áp đặt và không phải bỗng dưng mà có. Khi tách mình khỏi cái rạn nứt đắng cay của cõi lòng thì con người cần làm hòa bằng cách làm hòa với những gì họ thoát ly. Cần hòa giải bản thân mình với lịch sử của mình, với các sự kiện không được chấp nhận, với những phần khó khăn của cuộc sống mình. Tôi xin hỏi anh chị em là mỗi người trong anh chị em đã làm hòa với lịch sử của mình hay chưa? Một câu hỏi cần phải suy nghĩ đó là tôi đã làm hòa bản thân mình với lịch sử của tôi hay chăng? Thật vậy, bình an đích thực không phải là thay đổi lịch sử của mình mà là chấp nhận nó và trân quí nó, đúng như nó là.

Biết bao lần chúng ta đã gặp những Kitô hữu bệnh hoạn, những người đã an ủi chúng ta một cách thanh thản không có được nơi những con người tìm kiếm khoái lạc cũng như nơi thành phần hưởng thụ! Và chúng ta đã thấy người khiêm tốn và nghèo hèn hân hoan về những ơn phúc nho nhỏ bằng một thứ hạnh phúc đượm phúc trường sinh.

Chúa phán trong Sách Đệ Nhị Luật rằng: "Ta đặt trước các ngươi sự sống và sự chết, phúc lành và nguyền rủa; bởi thế hãy chọn lấy sự sống, để các ngươi và con cái của các ngươi được sống" (30:19). Việc chọn lựa này là lời "xin vâng" của Trinh Nữ Maria, nó cởi mở trước Thánh Linh, Đấng dẫn chúng ta theo bước chân của Chúa Kitô, Đấng phó mình cho Chúa Cha trong giây phút thảm thê nhất, nhờ đó tiến đến chỗ phục sinh.

Khi nào thì sự sống mới trở nên mỹ miều xinh đẹp? Khi con người bắt đầu nghĩ tốt về nó, bất kể lịch sử của chúng ta ra sao. Khi tặng ân của một sự ngờ vực mở đường đến những gì tất cả đều là ân sủng, và ý nghĩ thánh hảo đó làm cho bức tường nội tâm vỡ vụn những gì là không no thỏa để mang lại việc nghỉ ngơi chân thực. Sự sống trở nên đẹp đẽ khi tấm lòng biết cởi mở trước Đấng Quan Phòng và khi người ta thực sự khám phá thấy nhưng gì Thánh Vịnh viết: "Linh hồn con âm thầm trông chờ một mình Thiên Chúa" (62:1). Câu Thánh Vịnh này tuyệt đẹp: "Linh hồn con âm thầm trông chờ một mình Thiên Chúa"

(sau bài giáo lý, ĐTC hướng về Lễ Sinh Nhật Đức Mẹ vào Thứ Bảy cuối tuần này:)

Thứ Bảy tới đây là Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Lễ này trùng với cuối mùa hè và mùa gặt, và nó nhắc nhở chúng ta rằng Thiên Chúa trung thành với những lời hứa của Ngài, và nơi Đức Maria Chí Thánh, Ngài đã sửa soạn một đền thờ sống động cho Con của Ngài ngự trị khi nhập thể ở giữa chúng ta và ban ơn cứu độ cho chúng ta. Xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em.

https://zenit.org/articles/general-audience-on-the-commandments-keeping-the-lords-day/

Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL,

------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 38