mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3464
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này83852
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này174348
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26733421

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ PDF Print E-mail

THỞ HÍT THẦN KHÍ - SINH LẠI BỞI THẦN KHÍ - CHÚA THÁNH LINH -

2- Muốn thật sự khỏe mạnh, xinh đẹp về tinh thần, ta phảii hít thật nhiều Thần Khí.

(Mỗi ngày bạn và tôi cần thở hít Thần Khí là Chúa Thánh Thần từ lúc thức dậy tới khi đi ngủ rất nhiều lần, chữa bệnh băng Con Người Mới)

Hướng Về Chúa

----------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - THỞ HÍT THẦN KHÍ PDF Print E-mail

ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - CHỮA BỆNH BẰNG THỞ HÍT THẦN KHÍ

1/ CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA THÁNH THẦN LÀ MỘT CÁCH THỞ HÍT THẦN KHÍ - SINH LẠI BỞI THẦN KHÍ : CHÚA THÁNH LINH.

Hướng Về Chúa

-----------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - LỬA THÁNH LINH PDF Print E-mail

Kim Vu
>
>> NGỌN LỬA THẦN LINH
>
> Lửa là biểu tượng của Chúa Thánh Thần. Tác giả sách Công vụ Tông đồ kể lại: vào ngày lễ Ngũ Tuần, Chúa Thánh Thần đã ngự xuống như hình lưỡi lửa trên mỗi tông đồ trong lúc các ông đang cầu nguyện xung quanh Đức Maria. Kể từ giây phút Chúa Thánh Thần ngự đến, các ông trở thành những chứng nhân can đảm của Đấng Phục sinh. Họ mở tung cánh cửa trước đó còn đóng kín. Họ mạnh mẽ rao giảng về Đức Giêsu. Lời giảng ấy có sức thuyết phục đến nỗi trong ngày hôm ấy có ba ngàn người xin theo Đạo. Ngọn lửa là Thánh Thần có sức mạnh thật kỳ diệu. Đó là ngọn lửa thần linh.
>
>
>
> Công dụng của lửa trước hết là để sưởi ấm. Vào thời cuộc sống còn hoang sơ cũng như hiện nay tại miền thôn quê hẻo lánh, người ta cần có lửa để sưởi ấm vào mùa đông. Chúa Thánh Thần là Đấng sưởi ấm tâm hồn chúng ta. Do tội lỗi, tâm hồn chúng ta trở nên băng giá, sức sống bị bóp nghẹt. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, chúng ta được ơn tha tội và được hồi sinh, trở nên ấm áp bình an. Chúa Thánh Thần vừa ban cho chúng ta sự ấm áp của tình Chúa, vừa giúp chúng ta tìm thấy sự ấm áp của tình người, nhờ đó mối tương quan với tha nhân sẽ được cải thiện, chan hòa và bừng cháy yêu thương. Bài Tin Mừng hôm nay kể lại, vào chính ngày Phục sinh, Chúa Giêsu hiện đến với các môn đệ. Lúc đó các ông đang buồn sầu hoang mang sợ hãi. Chúa đã sưởi ấm tâm hồn các ông bằng Thánh Thần. Nhờ vậy, nỗi buồn nơi các ông biến mất, các ông vui mừng vì được thấy Chúa và tin vào những gì Người đã dạy trước đó.
>
>
>
> Công dụng của lửa cũng để soi sáng. Trong đêm tối, ngọn lửa sẽ giúp người ta không lạc đường và tránh được những nguy hiểm. Chúa Thánh Thần là Đấng soi sáng tâm hồn các tín hữu, nhờ đó họ biết đường ngay nẻo chính và không bị lạc đường. Con đường lý tưởng là chính Chúa Giêsu. Điểm tới của con đường ấy là hạnh phúc đích thực, vì con đường này dẫn chúng ta đến với Chúa Cha. Cuộc sống trần gian như dòng sông trôi về muôn hướng, nhờ ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn, chúng ta biết chọn hướng đi đem lại hạnh phúc cho tương lai cuộc đời mình. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, mỗi người Kitô hữu cũng trở nên ánh sáng để soi cho những ai lầm đường lạc lối, chỉ cho họ thấy con đường chân lý, cảnh báo những nguy hiểm giúp họ an vui.
>
>
>
> Chức năng của lửa cũng là để tôi luyện. Những thanh sắt thô sơ, nhờ tác động của lửa, sẽ trở thành dụng cụ công hiệu sắc bén trong đời sống hằng ngày. Nhờ Chúa Thánh Thần giúp sức, người tín hữu sẽ trở nên chiến sĩ của Chúa Kitô, góp phần chinh phục thế gian và làm cho vương quốc tình yêu lan rộng. Cuộc tôi luyện nào cũng cần phải hy sinh gian khổ. Để trở nên dụng cụ của Chúa, chúng ta phải để Chúa Thánh Thần thanh luyện, như lửa luyện sắt. Được trang bị sức mạnh của Chúa Thánh Thần, chúng ta sẽ can đảm và trung thành với Chúa trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Các Thánh tử đạo là những người được Chúa Thánh Thần tôi luyện, nên các ngài không khuất phục trước cường quyền và bạo chúa, kiên quyết một niềm theo Chúa Kitô và trung tín đến cùng.
>
>
>
> Chúa Thánh Thần tác động nơi cuộc đời người tín hữu, uốn nắn điều chỉnh, để nhờ đó, bớt đi những nết xấu, tăng thêm nhân đức. Ngài tưới gội ân sủng của Ngài nơi chúng ta, làm cho sự sống vui tươi lạc quan hơn. Thánh Phaolô so sánh Giáo Hội như một thân thể, gồm nhiều chi thể khác nhau. Chi thể nào cũng quý, cũng đáng trọng. Chính Chúa Thánh Thần nối kết các chi thể trong thân thể Giáo Hội để tạo nên sự hài hòa đồng bộ. Nhờ Chúa Thánh Thần mà các chi thể hiệp thông với nhau, chia sẻ vui buồn và nâng đỡ nhau trong cuộc sống, đồng thời góp phần làm cho thân thể được lớn mạnh.
>
>
>
> Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài ngự đến! Đó là lời cầu nguyện của cả Giáo Hội hoàn vũ trong những ngày này. Thực ra, Chúa Thánh Thần đã đến từ ngày Lễ Ngũ Tuần và chưa bao giờ Ngài lìa xa chúng ta. Ngài hiện hữu trong vũ trụ như hơi thở đối với một thân xác. Ngài hiện diện trong Giáo Hội như linh hồn làm cho Giáo Hội sống và hoạt động. Khi cầu xin Ngài ngự đến, là chúng ta tái khám phá sự hiện diện và hoạt động của Ngài, đồng thời mở rộng tấm lòng để Ngài thực sự đi vào mọi lãnh vực đời sống của chúng ta. Như thế, chúng ta sẽ được Ngài soi sáng, sưởi ấm, thanh luyện và thánh hóa. Cuộc sống sẽ chan hòa niềm vui khi có Chúa Thánh Thần ngự trong chúng ta.
>
>
>
> TGM Giuse Vũ Văn Thiên
>
>--------------------------------------------

 
DỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ PDF Print E-mail

Anh Le chuyển

 

XIN THẦN LINH CHÚA SỬA DẠY LÒNG CON

Hôm nay lễ Chúa Thánh Thần có thể gọi là ngày khai sinh của Hội Thánh. Nhờ sự soi sáng và sức mạnh của Chúa Thánh Thần, Hội Thánh đã ký giao ước mới với Chúa Giê-su để từ đây ra đi làm chứng cho Chúa phục sinh trong Giáo Hội Công Giáo khởi đi từ các thánh Tông đồ và cho đến tận cùng thế giới.

Nhờ lời rao giảng của các tông đồ: họ lãnh nhận phép rửa tội, được nhận lãnh Thánh Thần, làm thành Giáo Hội sống dưới sự lãnh đạo duy nhất của các Tông Đồ: "Các con hãy lãnh nhận Thánh Thần, các con tha tội cho ai thì tội người ấy được tha, các con cầm tội ai, tội người ấy bị cầm lại"(Ga 20, 22-23 ).

Cũng chính nhờ Chúa Thánh Thần mà Giáo Hội qua muôn thế hệ vẫn luôn đứng vững dù có lúc gặp phong ba bão tố, gặp thử thách lớn lao. Vì Giáo Hội luôn có bàn tay Chúa Thánh Thần dẫn dắt, phù trợ giúp Giáo Hội vượt qua phong ba.

Ở Việt Nam hôm nay đức tin của nhiều người cũng chao đảo bởi những giáo thuyết sai lạc như Sứ Điệp Từ Trời, hay Nhóm Trừ quỷ Bảo Lộc đã dẫn đến hệ lụy nhiều người u mê để tin theo, trong đó có linh mục, tu sĩ và giáo dân. Điểm chung của những người này là kiêu căng, ngạo nghễ luôn xem mình là đạo đức và xem thường bề trên. Thậm chí với nhóm sứ điệp từ trời còn xem Đức Giáo hoàng Phanxico là ngụy giáo hoàng và xuyên tạc nhiều tin đồn thất thiệt.

Thế nên, hôm nay lễ Chúa Thánh Thần chúng ta hãy xin Ngài cho chúng ta hiểu được chân lý, những cái đúng, cái sai để khắc phục và sửa đổi cho phù hợp với giáo lý đức tin tinh tuyền của Hội Thánh.

Thứ nhất là nhóm Sứ Điệp Từ Trời, tuy không còn công khai nhưng hiện nay đang ẩn núp dưới danh nghĩa Hội Mân Côi để âm thầm phát tán lời đe dọa tận thế, lời phân tán giữa chủ chiên và đàn chiên nơi các giáo xứ.

Sứ điệp từ trời này do một người có tên là Maria Divine Mercy [Maria của Lòng Chúa Thương Xót]. Người này tự cho mình là ngôn sứ của Chúa Giê-su. Nhưng lời của người này chỉ loan báo về sự diệt vong và gây chia rẽ thù hận dựa trên vài câu được trích trong sách Đaniel và sách Khải Huyền nói về ngày Quang Lâm.

Thứ Hai là Nhóm trừ quỷ Bảo Lộc. Ở đây chúng ta không bàn tới trừ quỷ. Vì chính Chúa Giê-su từng nói "muốn trừ quỷ thì phải ăn chay cầu nguyện thì mới có thể trừ được chúng". Thế nên, những ai được chỉ định hay tự nguyện trừ quỷ phải hy sinh, phải chay tịnh nhiều lắm, và phải cầu nguyện thì mới có sức mạnh của Chúa để đẩy lùi sự dữ. Tôi rất hoan nghênh sự hy sinh chay tịnh của họ. Điều đáng buồn là nhóm này đã làm chứng về lời Chúa Cha nói qua chị Thiên Thương một cách mơ hồ và không có kiểm chứng. Điều này cũng nghịch lại với đức tin Công giáo là chỉ duy nhất một mình Chúa Giê-su là Ngôi Hai Thiên Chúa, là lời mạc khải duy nhất về Chúa Cha, ngoài ra không ai biết Chúa Cha như thế nào?

Điểm chung của hai nhóm này là thiếu sự hiệp nhất trong vâng phục quyền bính Giáo Hội. Thật không thể hiểu nổi một người Công giáo vẫn đọc Kinh Tin Kính mà lại chống lại chính điều mình tuyên xưng, đó là: một Giáo Hội duy nhất, thánh thiện, công giáo và tông truyền", điều mà chính Đức Giêsu đã trao ban cho Tông đồ Phêrô, các Đấng kế vị Phêrô.

Ngày thứ sáu Tuần Thánh năm 2021 các rạp chiếu phim Việt Nam đã cho chiếu bộ phim của Mỹ mang tựa đề Ấn Quỷ- The Unholy. Bộ phim bắt đầu với một cô gái trẻ khiếm thính tên là Alice, được Mẹ Maria chữa lành có thể nghe, nói như bình thường. Kể từ đó Alice có được năng lực chữa bệnh cho mọi người một cách thần kỳ. Khi tin đồn lan rộng và mọi người từ xa gần đổ xô đến để chữabệnh. Trong số này, nhà báo Gerry Fenn đã theo dõi làm phóng sự để câu view. Nhưng, từ đây ông nhận ra thế lực ma quỷ thật sự đứng sau lưng cô gái trẻ. Cô gái trẻ đạo đức nhưng bị thế lực ma quỷ đàng sau lợi dụng để biến cô thành thần thánh cho chúng trục lợi.

Ấn quỷ đã gửi được thông điệp đức tin có thể mang lại niềm tin, lý tưởng sống nhưng vẫn phải tỉnh táo để không lạc lối.

Người Công giáo nếu không tỉnh táo, và không nghe theo giáo huấn của các Đấng kế vị thì rất dễ bị mắc mưu Kẻ vì: "Satan cũng đội lốt các thiên thần sáng láng". (2 Cr 11, 14)

Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần, xưa đã lấy hình lưỡi lửa mà đổ trên đầu các tông đồ để soi sáng, hướng dẫn các ông hiểu được giáo huấn của Chúa Giê-su, xin cũng đổ tràn đầy ơn khôn ngoan, thông hiểu để chúng ta biết phân định đúng sai mà đi theo đường lối Chúa.

Xin Chúa Thánh Thần đã đến để hiệp nhất trần gian, xin cũng giúp cho những ai đang u mê biết quay trở về để nghe tiếng chủ chiên mà sống trong hiệp nhất Giáo hội. Amen

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

------------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ -THỨ SÁU CN6PS-B PDF Print E-mail


Thứ sáu sau Chúa Nhật VI Phục Sinh

mất được".

Phúc Âm: Ga 16, 20-23a

"Niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được"

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Thật, Thầy bảo thật các con: các con sẽ than van khóc lóc, còn thế gian sẽ vui mừng. Các con sẽ buồn sầu, nhưng nỗi buồn của các con sẽ trở thành niềm vui. Người đàn bà khi sinh con thì lo buồn, vì giờ đã đến, nhưng khi đã sinh con rồi, thì bà mừng rỡ, không còn nhớ đến cơn đau, bởi vì đã có một người sinh ra đời. Các con cũng thế, bây giờ các con buồn phiền, nhưng Thầy sẽ gặp lại các con, và lòng các con sẽ vui mừng, và niềm vui của các con không ai sẽ lấy mất được. Và trong ngày đó các con sẽ không còn hỏi Thầy điều gì nữa".

Sống và Chia sẻ Lời Chúa

NIỀM VUI TRỌN VẸN

(Ga 16, 20-23)

Một người phụ nữ đang mang thai, bà ta sẽ rất sợ hãi khi biết sắp đến giờ bà sinh. Bà thấu được những cơn đau dữ dội, xé lòng mà mình sẽ phải gánh chịu! Tuy nhiên, niềm vui khôn tả sẽ ập đến với bà khi mắt bà nhìn thấy đứa con của mình cất tiếng khóc chào đời.

Thấy được tâm trạng các môn đệ đang hoang mang lo lắng vì sắp phải lìa xa mình, Đức Giêsu đã trấn an các ông và vén mở cho các ông thấy niềm vui sẽ nên trọn: "Bây giờ anh em lo buồn, nhưng Thầy sẽ gặp lại anh em, lòng anh em sẽ vui mừng; và niềm vui của anh em không ai lấy mất được".

Trong đời sống đức tin của chúng ta, cũng có những lúc đi trong đêm tối của cô đơn, ốm đau, bệnh tật. Những lúc đó, chúng ta chán nản và muốn buông xuôi. Nhưng như bà mẹ mệt nhọc lúc mang thai và đau đớn khi sinh hạ, sau đó, bà sẽ vui mừng khi thấy con mình chào đời. Hình ảnh này cũng là hình ảnh của cuộc đời đức tin nơi chúng ta.

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta cần có cái nhìn của đức tin và hy vọng trong nguồn ơn cứu độ, bởi vì: sau khi mưa trời lại sáng; thất bại là mẹ thành công; và nếu ta cùng chết với Đức Giêsu thì cũng được cùng Ngài sống lại trong vinh quang.

Lạy Chúa Giêsu , xin cho chúng con biết đón nhận những đau khổ, chấp nhận hy sinh, để từ đó, một ngày kia, chúng con được chan chứa niềm vui vì thập giá sẽ nở hoa cứu độ. Amen.
Giuse Vinhsơn Ngọc Biển SSP
Kính chuyển:
Hồng

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 43