mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11372
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này53151
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này83618
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26011143

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Đời Sống Mới Trong Thần Khí
GẶP GỞ ĐỨC KITO - 1O LỜI NGUYỆN THÁNH TÂM CHÚA PDF Print E-mail

Chi Tran

MƯỜI LỜI NGUYỆN THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

"LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU XIN GIÚP ĐỠ CON"
1. TRONG MỌI NHU CẦU, xin chạy đến cùng Chúa, tin tưởng và khiêm nhường thưa với Chúa rằng: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
2. TRONG NHỮNG LÚC CON DO DỰ, phân vân và bị cám dỗ: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
3. TRONG NHỮNG GIỜ CÔ ĐƠN, mỏi mệt và thử thách: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
4. LÚC CÁC CHƯƠNG TRÌNH VÀ MONG ƯỚC CỦA CON đều thất bại, lúc con tuyệt vọng, khốn khổ, ưu sầu: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
5. LÚC NHỮNG KẺ KHÁC RUỒNG BỎ CON, vì chỉ có ơn Chúa mới hỗ trợ con: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
6. LÚC CON PHÓ MÌNH cho Tình yêu dịu ngọt của Chúa, là Cha và là Đấng Cứu Chuộc: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
7. LÚC TÂM HỒN CON BUỒN PHIỀN, CHÁN NẢN, nhận thấy các nỗ lực của con không ích lợi gì: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
8. LÚC CON CẢM THẤY BỒN CHỒN, vì Thánh Giá của con làm con bứt rứt: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
9. LÚC CON ĐAU YẾU trí óc và đôi tay con không làm được việc gì, và con bị cô độc, lẻ loi: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
10. LUÔN LUÔN, LUÔN LUÔN mặc dầu những yếu đuối, sa ngã và những thiếu sót của con: "LẠY THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU , XIN GIÚP ĐỠ CON ".
Tinmung.net

------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - BẢY ƠN THÁNH THẦN PDF Print E-mail

Leo Núi

7 ƠN CHÚA THÁNH THẦN:

1- Khôn ngoan

2- Hiểu biết

3- Lo liệu

4- Sức mạnh

5- Thông minh

6- Đạo đức

7- Kính sợ

*BẠN THẤY MÌNH ĐÃ CÓ NHỮNG ƠN NÀY CHƯA!?

---------------------------------

9 HOA QUẢ CHÚA THÁNH THẦN (THÁNH LINH)

1/ BÁC AI - 2/ HOAN LẠC - 3/ BÌNH AN - 4/ NHẪN NHỤC - 5/NHÂN HẬU -6/ TỪ TÂM - 7/TRUNG TÍN - 8/ HIỀN HÒA - 9/ TIẾT ĐỘ.

(GALAT 5,22-23)

*BẠN VÀ TÔI ĐÃ CÓ NHỮNG HOA QUẢ NÀY CHƯA???

-Huyền Đồng

---------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung

HOA QUẢ THÁNH LINH THỨ 9: Tiết Độ

*MỜI ĐỌC THƯ THƯ GALAT 5: 22-23

Tháng 6 rồi bạn ơi! Bình an, hạnh phúc tiết độ đến vời bạn hôm nay nhé.

Cha Vương

Thứ 4: 01/06/2022

TIN MỪNG: Vì Thiên Chúa đã chẳng ban cho chúng ta một thần khí làm cho chúng ta trở nên nhút nhát, nhưng là một Thần Khí khiến chúng ta được đầy sức mạnh, tình thương, và biết tự chủ. (2 Tm 1:7)

HOA QUẢ THÁNH LINH THỨ 9: Tiết Độ—Tiết độ là nhân đức nhân bản giúp ta kiềm chế sức lôi cuốn của dục vọng—những thú vui, giúp làm chủ bản năng và sử dụng chừng mực những của cải đời này.

SUY NIỆM: Bạn đang sống trong môi trường tràn ngập với những lời mời gọi hấp dẫn để đáp ứng cho nhu cầu dục vọng của con người. Mọi thứ "thượng vàng hạ cám" lẻn vào gia đình, vào mảnh vườn tâm hồn của bạn một cách quá dễ dàng qua các thiết bị vi tính điện tử, mạng Internet, v.v... từ đó bạn trở nên u mê ù lì trong cõi riêng tư của chính mình, rồi bạn theo đuổi những tham vọng của bản ngã, của những đam mê vô trật tự... bạn không cần ai nữa kể cả Thiên Chúa. Một khi bạn nói "CÓ" một cách dễ dàng với "đủ thứ" chung quanh thì việc rèn luyện nhân đức tiết độ lại càng trở thành khó khăn và có khi được coi như là việc làm cổ lỗ sĩ nữa. Ngược lại khi bạn nói 'KHÔNG', bạn sẽ đương đầu với một cuộc chiến nội tâm. Cuộc chiến này sẽ giúp bạn nhận định ra địa vị của mình trong thế giới, trong môi trường sống của mình. Đôi khi bạn phải mạnh dạn nói "KHÔNG" với những cám dỗ, những hào nhoáng tạm thời, những tư tưởng nông cạn và tiêu cực... để bạn có thể nói "CÓ" với những gì có giá trị thật sự và thể hiện chúng bằng hành động với lòng yêu thương và trung tín. Để rèn luyện nhân đức tiết độ bạn phải làm quen với việc nói 'KHÔNG' để dành phần thắng trong cuộc chiến nội tâm này, chắc chăn nó sẽ dẫn bạn đến một cuộc sống bình thản và hạnh phúc hơn đó.

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Hãy khuyên các cụ ông phải tiết độ, đàng hoàng, chừng mực, vững mạnh trong đức tin, đức mến và đức nhẫn nại. Các cụ bà cũng vậy, phải ăn ở sao cho xứng là người thánh, không nói xấu, không rượu chè say sưa, nhưng biết dạy bảo điều lành. (Tt 2:2)

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN:

Lạy Chúa Thánh Thần, xin rửa sạch trong con những gì nhơ bẩn, và xin chữa lành trong con mọi vết thương của tội lỗi, và xin thêm sức cho. NHỜ ƠN CHÚA THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG con QUYẾT TÂM nói "KHÔNG" với những dục vọng của thế tục.

THỰC HÀNH: Người Anh có câu: "All things in moderation and moderation in all things" (mọi thứ phải điều độ và điều độ trong mọi thứ). Tự kiểm tra lãnh vực thể xác như ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi, tình dục... bạn đang quá lố ở chỗ nào nhỉ? Tập sống một cách điều độ hơn.

From: Đỗ Dzũng

-----------------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - 7 THANK YOU HOLY GOD PDF Print E-mail

Leo Núi
nSsoprtode1h2c1gc02s5mrmum87m4h01 6clm21i4 ·
NguyễnHuy Cmc
nSsoprtode1h2c1gc32s5mrmum87m4h01 6clm21i4 ·

7 THANK YOU HOLY GOD
1. Thanks for being wise
2. Thank you for understanding
3. Thank you for your concern
4. Thanks to the Power
5. Thanks Smart
6. Thanks to the moral of Germany
7. Thank You For The Fear Of God.

· ·

--------------------------------------------------------------------------------

"THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ SAI TÔI ĐI, SAI TÔI ĐI LOAN BÁO TIN MỪNG.

THẦN KHÍ CHÚA ĐÃ THÁNH HIẾN TÔI, SAI TÔI ĐI NGÀI SAI TÔI ĐI..."

----------------------------------------

9 HOA QUẢ CHÚA THÁNH LINH: (Thư Galat 5, 22-23)

BAC ÁI - HOAN LẠC - BÌNH AN - NHẪN NHỤC - NHÂN HẬU - TỪ TÂM - TRUNG TÍN - HIỀN HÒA - TIẾT ĐỘ." KHÔNG CÓ LUẬT NÀO CHỐNG LẠI NHỮNG ĐIỀU NHƯ THẾ".

* VÌ NẾU ANH EM ĐỂ CHO THẦN KHÍ HƯỚNG DẪN, THÌ ANH EM KHÔNG CÒN LỆ THUỘC LỀ LUẬT NỮA." (GALAT 5, CÂU 18)

------------------------------------------

 
ĐỜI SỐNG MỚI TRONG THẦN KHÍ - CHÚA THÁNH THẦN PDF Print E-mail

Chi Tran

CÁCH GIAO TIẾP của CHÚA THÁNH THẦN

Veni Sancte Spiritus! Lạy Chúa Thánh Thần, xin ngự đến!

CÁCH GIAO TIẾP của CHÚA THÁNH THẦNHiểu biết về Ngôi Ba Thiên Chúa là điều quan trọng đối với đời sống Kitô hữu. Vấn đề chủ yếu là giao tiếp. Đây là 10 cách Chúa Thánh Thần nói với chúng ta:
BÌNH AN – Thánh Phaolô nói: "Ước gì ơn bình an của Đức Kitô điều khiển tâm hồn anh em, vì trong một thân thể duy nhất, anh em đã được kêu gọi đến hưởng ơn bình an đó. Bởi vậy, anh em hãy hết dạ tri ân." (Cl 3:15) Chúng ta thấy rằng sự bình an tác động như người trọng tài đối với sự quyết định của chúng ta. An tâm hoặc không an tâm về điều gì đó là cách Chúa Thánh Thần hướng dẫn chúng ta tới bước kế tiếp.
CỦNG CỐ – Chúa Thánh Thần ban ơn củng cố khi chúng ta sống theo Ý Chúa. Đó là cách Ngài động viên chúng ta trên bước đường lữ hành trần gian.
HÌNH ẢNH – Một số người trong chúng ta chỉ là những người sống theo thị giác, và Chúa Thánh Thần biết điều này. Ngài sẽ dùng hình ảnh để chúng ta biết chú ý tâm linh về điều gì đó.
LƯƠNG TÂM – Nếu bạn đã từng nghe được tiếng nói trong lòng, cảm nhận điều gì đó cảnh báo trong lòng hoặc cảm thấy nên dừng lại ngay, đó là cách Chúa Thánh Thần báo động chúng ta trước một tình huống có thể khiến chúng ta xa cách Thiên Chúa. Ngài cũng dùng cách này để phát triển chúng ta về ơn hiểu biết.
SỰ KIỆN – Chúng ta thường nói: "Cái gì cũng có chỗ của nó." Đó là chúng ta để cho Chúa Thánh Thần chỉ huy chúng ta. Điều này xảy ra khi chúng ta xin được biết Ý Chúa. Chuỗi sự kiện xảy ra là cách Ngài cho chúng ta biết.
TÔN THỜ – Tôn thờ là phương cách mạnh mẽ trong việc giao tiếp với Chúa Thánh Thần. Khi chúng ta để cho tinh thần hoàn toàn nối kết với Chúa Thánh Thần thì điều kỳ diệu có thể xảy ra.
CẦU NGUYỆN – Thường xuyên dành thời gian cầu nguyện là cách đối thoại với Chúa Thánh Thần về cuộc đời chúng ta và biết được kế hoạch của Thiên Chúa dành cho chúng ta.
LẮNG NGHE – Đó là điều chính đáng và cần thiết. Ngay khi thức giấc, chúng ta phải biết hướng về Thiên Chúa: "Vâng, lạy Chúa, chính Ngài là Đấng con van vỉ, ngay từ sớm, Ngài đã nghe tiếng con. Ngay từ sớm, con tỏ bày ước nguyện, rồi chăm chú đợi trông." (Tv 5:4) Hằng ngày, mọi người đều có Lời Chúa chờ đợi mình, thật hạnh phúc nếu biết lắng nghe, nhưng lại thật bất hạnh nếu không biết lắng nghe!
GHI NHỚ – Đôi khi Chúa Thánh Thần đem đến một sự kiện, một con người hoặc một tình huống để chúng ta ghi nhớ. Trong một số trường hợp có thể là sự cản trở bạn kết hiệp với Thiên Chúa. Chẳng hạn như sự không tha thứ, nỗi đau thương (thể lý hoặc tinh thần), sự xúc phạm nào đó,... Đó là những ví dụ cụ thể.
KINH THÁNH – Chúa Thánh Thần không bao giờ mâu thuẫn với Lời Chúa. Hãy đọc Kinh Thánh để biết những gì bạn nghe và tin nhận Ngài.

TRẦM THIÊN THU (chuyển ngữ từ beliefnet.com)

--------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 43