mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2496
mod_vvisit_counterHôm Qua10860
mod_vvisit_counterTuần Này35199
mod_vvisit_counterTuần Trước84174
mod_vvisit_counterTháng Này66486
mod_vvisit_counterTháng Trước83715
mod_vvisit_counterTất cả27702002

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hôn Nhân và Gia Đình
HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - THỦ TƯỚNG ĐÀI LOAN DẠY CON PDF Print E-mail

Chi Tran

Bức thư răn dạγ con của cố Thủ tướng Đài Loan Tôn Vận Tuγền được cả thế giới ngưỡng mộ
Không chỉ nổi tiếng là một chính khách có tầm ảnh hưởng rộng lớn, cố Thủ tướng Đài Loan Tôn Vận Tuγền còn được biết đến với những câu nói dạγ con vô cùng thấm thía và ҳúc ᵭộпg.
Trước khi quα ᵭờι, cố Thủ tướng để lại bức thư với những lời răn dạγ con trai vô cùng ý nghĩa được báo chí, công chúng tôn vinh và nhắc đi nhắc lại nhiều lần.
Nội dung bức thư cố Thủ tướng Tôn Vận Tuγền gửi con trai:
"Con trai γêu dấu! Viết những dòng căn dặn nàγ, cha dựa trên 3 nguγên tắc:
– Đời người ρhúc họa vô thường, không ai có thể biết trước mình sống được bao lâu. Vậγ nên, có những việc nên nói sớm thì sẽ tốt hơn.
– Nếu ta không nói với con những điều nàγ thì sẽ chẳng có ai nói với con cả. Bởi ta là cha của con.
– Những điều dưới đâγ là kết quả từ kinh nghiệm xương мάu, những lần nếm mùi thất bại và caγ đắng trong cuộc đời mà bản thân cha đã trải qua. Nó sẽ giúρ con tiết kiệm số lần vấρ ngã trên bước đường trưởng thành của con sau nàγ.
Và đâγ là những điều con nên ghi nhớ trong đời:
1. Đừng mất thời gian cho những người đối xử tệ bạc với con. Trong cuộc đời nàγ, không ai có nghĩa vụ ρhải tốt với con, ngoại trừ ta và mẹ con. Với người đối xử tốt với mình, ngoài việc con ρhải biết ơn và trân quý thì thận trọng suγ xét. Ở đời, ai làm việc gì cũng ρhải có mục đích và nguγên nhân, họ chưa chắc thật lòng giúρ đỡ nên con chớ vội vàng xem đó là tri kỷ.
2. Ở đời, không ai là không thể thaγ thế hoặc gắn bó với con mãi mãi. Hiểu được lẽ nàγ, ngaγ cả khi người bạn đời không cần con nữa hoặc ᵭάпҺ mất thứ γêu quý nhất, con cũng đừng tự chuốc lấγ buồn ρhiền, hãγ nghĩ chẳng có gì to tát cả.
3. Đời người ngắn ngủi, nếu hôm naγ con lãng ρhí thời gian thì ngàγ mai sẽ giật mình nhận thấγ quãng đời đó chẳng bao giờ có thể trở lại. Con càng sớm trân trọng cuộc đời thì sẽ tận hưởng cuộc sống nhiều hơn. Thaγ vì cầu mong sống thọ, con hãγ cứ tận hưởng đi.
4. Trên thế gian nàγ chẳng hề có chuγện tình γêu vĩnh cửu, đó chỉ là cảm xúc nhất thời. Bởi theo thời gian và hoàn cảnh tìm cảm cũng sẽ thaγ đổi. Nếu người γêu rời xa con, hãγ để thời gian chữa lành vết tҺươпg. Đừng bao giờ ôm hận haγ chìm đắm trong nỗi đau để rồi bi lụγ vì tình.
5. Có nhiều người đạt được thành công vang dội dù việc học hành dở tệ. Điều nàγ không có nghĩa là không cần học mà vẫn thành công. Những điều con học được là vũ khí trong taγ. Con có thể làm nên sự nghiệρ từ hai bàn taγ trắng nhưng đừng bao giờ thiếu sự hiểu biết. Hãγ ghi nhớ điều nàγ!
6. Cha không thể bao bọc mãi cho con trên bước đường trưởng thành và càng không γêu cầu con ρhải ρhụng dưỡng ta trong nửa quãng đời còn lại. Con cần ρhải tự lậρ và đâγ là lúc cha đã làm tròn trách nhiệm của mình. Sau nàγ cuộc sống của con ăn ngon mặc đẹρ, lái xe sang haγ sống kham khổ thì tự mình lo liệu.
7. Con có thể γêu cầu bản thân toàn tâm toàn ý với người khác nhưng không thể Ьắt họ giữ chữ tín với mình. Không ρhải con đối đãi với người ta thế nào thì sẽ nhận lại được như thế. Con sẽ tự mang ρhiền ρhức và bức bối cho mình nếu không hiểu điều nàγ.
8. Cha đã mua vé số hơn mười mấγ, hai mươi mấγ năm naγ nhưng chưa một lần đoạt giải, dù là giải thấρ nhất. Điều nàγ chứng tỏ rằng muốn thành công ρhải nỗ lực và chăm chỉ làm việc chứ đừng mong đợi vào maγ mắn.
9. Gia đình là duγên ρhận duγ nhất, vậγ nên hãγ trân quý khoảng thời gian sum họρ và sống đoàn tụ. Bởi kiếρ sau, dù có tҺươпg haγ không thì cũng khó còn gặρ lại nhau.
Cuối cùng, cha muốn nói với con cách tốt nhất để đền đáρ công ơn cha mẹ là chăm sóc tốt cho bản thân. Với trẻ nhỏ hãγ ân cần dạγ bảo. Đối xử với mọi người thật ôn hòa, nuôi dưỡng các mối quαп Һệ hướng tới sự hoàn thiện.
Không chỉ là bức thư dạγ con, những điều mà cố Thủ tướng gửi gắm còn là nguγên tắc, bài học làm người quý báu. Nhiều thế hệ người đọc vẫn coi những lời căn dặn nàγ là bài học lớn cho mình trong việc nuôi dạγ con cái.
Nguồn : Giáo dục và thời đại
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người

Facebook

2Bạn và Trần Mai

------------------------------------------------------

 
HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - NGƯỜI CHA PDF Print E-mail

phung phung

"Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con."

Chúc bình an đến bạn và gia đình. Ông Roger Bacon nói: "Đức hạnh và uy tín của người cha là di sản quý giá nhất của người con." Hãy tiếp tục cầu nguyện cho các người cha trong gia đình nhé.

Cha Vương

Thứ 2: 20/06/2022

TIN MỪNG: Như người cha chạnh lòng thương con cái, CHÚA cũng chạnh lòng thương kẻ kính tôn. (Tv 103:13)

Quà tặng thứ 2 cho người cha yêu quý: Thánh Giuse, vị gia trưởng tuyệt vời

SUY NIỆM: Có thể nói, nơi thánh Giuse hội đủ mọi nhân đức. Phúc âm đã khen Ngài là Đấng công bình, chính trực. Thiên Chúa trao phó cho Ngài làm chủ thánh gia, làm bạn trăm năm Đức Mẹ.

Chức vụ càng lớn thì ân sủng Chúa ban xuống cho Ngài càng nhiều. Hơn nữa, sự tiếp xúc thân mật hàng ngày với Chúa Giêsu và Đức Mẹ là một nguồn tăng trưởng thánh đức liên tục cho Ngài, giúp Ngài trở thành một gia trưởng đạo hạnh. Trải qua bao sóng gió, gian nguy, nhưng với niềm tin tuyệt đối vào Thiên Chúa, Ngài đã gìn giữ thánh gia thất được bình an, hạnh phúc.

CẦU NGUYỆN: Lạy Thánh Giuse, vị gia trưởng tuyệt vời! Xin cho các gia trưởng trong gia đình luôn biết lắng nghe Lời Chúa, biết phân định và làm theo Thánh ý Chúa, để đời sống của họ là gương sáng cho gia đình: yêu thương và trách nhiệm. Xin Cha thương nâng đỡ những gia đình nghèo khó, giải gỡ những khúc mắc cho các gia đình đang đau khổ vì mâu thuẫn, bất hòa và đang đứng trước nguy cơ tan vỡ. Lạy Thánh Giuse hiển vinh, xin giúp chúng con luôn khôn ngoan và can đảm, biết phân định và làm theo Thánh ý Chúa. Chúng con kêu cầu Thánh Giuse trong tuần cửu nhật này, lại xin ban những ơn cần thiết, giúp chúng con trung thành với bổn phận, và mai sau đạt tới hạnh phúc trường sinh. Amen. (Nguồn: MTG Thủ Đức)

1 Kinh Lạy Cha, 3 Kinh Kính Mừng—Cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng Phanxicô và cho các người cha trong gia đình.

KINH KHẤN THÁNH GIUSE BẢO TRỢ KHÓ KHĂN: Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng: "Trên trời Thánh Giuse truyền lệnh hơn là van xin". Lạy Cha hiền xin cầu bầu cùng Chúa Giêsu cho chúng con. Khi ở thế gian này Cha đã từng là Cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh, này xin Cha bào chữa cho chúng con bên tòa Chúa. Chúng con trao phó nơi Cha vụ khó khăn này (Nêu ra ý chỉ cầu xin, hoặc tên người cha... ) xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới và bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha. Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng chúng con tin tưởng Cha có thể chấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi khổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải.

Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy. Cha không bỏ qua điều gì giúp cho người sầu khổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những than van khóc lóc của chúng con. Xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen

From: Đỗ Dzũng

-----------------------------------------

 
HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - MÓN QUÀ TUYỆT HẢO CHÚA BAN PDF Print E-mail

Chi Tran

MÓN QUÀ TUYỆT HẢO CHÚA BAN

CON CÓ THỂ MUA MỘT GIỜ CỦA BỐ KHÔNG?

Gia đình là món quà tuyệt nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi người,

Bố ơi, con có thể hỏi bố một câu được không?

– Được chứ, gì vậy? – Người cha đáp.

– Bố, một giờ làm việc bố kiếm được bao nhiêu tiền?

– Đó không phải là chuyện của con, tại sao con lại hỏi bố như vậy?

– Con chỉ muốn biết một giờ bố kiếm được bao nhiêu tiền thôi mà, nói cho con nghe đi, bố – Cậu bé nài nỉ.

– Nếu con cần phải biết thì... bố làm được 20 USD một giờ.

– Vậy hả bố – Cậu bé cúi mặt đáp – ... Con có thể mượn bố 10 USD được không?

Người cha nổi giận: "Nếu con vay tiền bố chỉ để mua đồ chơi vớ vẩn hay mấy thứ vô bổ gì đó thì hãy đi ngay về phòng, lên giường nằm và suy nghĩ xem tại sao con lại có thể ích kỷ như vậy. Bố phải làm việc vất vả suốt cả ngày rồi, bố không có thời gian cho những trò trẻ con như thế này đâu".

Cậu bé lặng lẽ đi về phòng, đóng cửa lại. Người đàn ông ngồi xuống và càng tức giận hơn khi nghĩ đến những điều con trai mình vừa hỏi: "Tại sao nó lại dám hỏi mình những câu hỏi như vậy chỉ để xin tiền thôi nhỉ?".

Khoảng một giờ sau, khi đã bình tĩnh lại, anh nghĩ có lẽ mình hơi nghiêm khắc với con. Có thể nó thật sự thiếu 10 USD để mua thứ gì đó và thực ra nó đâu có thường hay xin tiền mình. Anh tiến về phía phòng con trai và mở cửa.

– Con đã ngủ chưa, con trai? – Anh hỏi.

– Chưa bố ạ, con vẫn còn thức.

– Bố nghĩ có lẽ lúc nãy bố quá nghiêm khắc với con. Hôm nay là một ngày dài và bố đã trút sự bực mình lên con. Đây, 10 USD mà con đã hỏi – Người cha nói.

Thằng bé ngồi bật dậy, mỉm cười và reo lên: "Ôi, cảm ơn bố!". Rồi luồn tay xuống dưới gối lôi ra mấy tờ giấy bạc nhàu nát. Nhìn thấy tiền của thằng bé, người đàn ông lại bắt đầu nổi giận. Thằng bé chậm rãi đếm từng tờ bạc một rồi ngước nhìn bố nó.

– Tại sao con đã có tiền rồi mà còn xin bố nữa ? – Người cha nói trong giận dữ.

– Bởi vì con không đủ... nhưng bây giờ thì đủ rồi ạ... Bố ơi, bây giờ con có 20 USD, con có thể mua một giờ của bố không? Ngày mai bố hãy về nhà sớm, con xin bố, con muốn được ăn tối cùng với bố – cậu bé nói.

Người cha như chết lặng người. Anh vòng tay ôm lấy cậu con trai bé nhỏ và cầu xin sự tha thứ.

Gia đình là món quà tuyệt nhất mà thượng đế đã ban tặng cho mỗi người, để ta biết rằng dù cả thế giới có quay lưng, thì gia đình vẫn sẽ mãi ở bên ta cho đến khi ta chết đi, dù ta có phạm phải lỗi lầm như thế nào. Vì vậy, đừng vì sự ích kỉ hay lợi ích vật chất mà đánh mất gia đình của chính bản thân mình.

Sưu tầm

----------------------------------------------

 
HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - LM TRẦN NGÀ - ANHLE CHUYỂN PDF Print E-mail

Chúa cứu vãn hạnh phúc gia đình
(Suy niệm Tin mừng Gioan (Ga 2,1-11) trích đọc vào Chúa nhật II thường niên năm C)

LM TRẦN NGÀ
Khi được mời dự tiệc cưới tại Cana, Mẹ Maria không ngồi vào bàn ăn uống trò chuyện với mọi người như một người khách; trái lại, với tất cả tình yêu của người mẹ hiền, Mẹ đảm nhận vai trò người tôi tớ hầu hạ phục dịch mọi người. Chính vì thế, dù là người không uống rượu, Mẹ là người đầu tiên phát hiện ra các hũ rượu đã cạn rồi.
Nguy quá, biết làm sao để cứu đôi tân hôn khỏi bẽ mặt, cho thực khách được vui vầy. Thế là Mẹ chạy đến xin Chúa Giê-su giải quyết. Mặc dù chưa hề thấy Chúa Giê-su làm bất cứ dấu lạ nào, Mẹ cũng vững tin là Ngài có cách giải quyết vấn đề. Thế nên, Mẹ mới gọi những người giúp việc đến và bảo họ: "Hễ Ngài bảo gì thì các anh hãy làm theo."
Những người nầy rất ngạc nhiên trước lời khuyến dụ của Mẹ Maria, tuy nhiên, họ vẫn vâng theo lời Mẹ.
Thế rồi Chúa Giê-su đến nói với họ: "Các anh hãy múc nước đổ đầy các chum nầy đi."
Những chum nầy chứa nước cốt để cho thực khách rửa tay chân, mặt mày trước khi vào bàn tiệc. Giờ đây mọi người đã nhập tiệc và đang vui đùa ăn uống, thì đổ vào làm gì? Thế nhưng, vì vâng lời Mẹ dặn "Hễ Ngài bảo gì thì hãy làm theo", nên các anh vâng lệnh Chúa truyền.
Khi sáu chum đá đã đầy nước, Chúa Giê-su truyền cho các người giúp việc múc nước cho người chủ tiệc nếm, bấy giờ mọi người đều sửng sốt vì nước đã hóa thành rượu ngon. Thế là phép lạ xảy ra cách tuyệt vời!
Hôm nay, tuy gia đình, xóm giềng chúng ta không thiếu rượu, nhưng có thể đang thiếu tình thương, thiếu lòng tha thứ, thiếu tinh thần hy sinh phục vụ và chúng ta rất cần Chúa đến cứu chúng ta thoát khỏi tình cảnh đáng buồn nầy.
Chúa Giê-su sẵn sàng cứu giúp chúng ta như xưa Ngài đã cứu giúp đôi tân hôn tại tiệc cưới Ca-na. Hôm nay, Ngài không bảo chúng ta hãy đổ nước đầy các chum đá, nhưng Ngài bảo: "Hãy đổ đầy tình yêu thương vào trái tim các con, rồi rót tình yêu đó cho mọi người." Nếu chúng ta làm theo lời Chúa dạy, thì phép lạ yêu thương sẽ xảy ra. Gia đình chúng ta đang ngột ngạt vì thiếu tình thương sẽ chan hòa hạnh phúc, xóm làng chúng ta sẽ chan chứa niềm vui.
Và Chúa Giê-su cũng dạy bảo chúng ta: "Hãy đổ đầy tha thứ ngập lòng các con." Nếu chúng ta làm theo lời Chúa dạy, một phép lạ tuyệt vời khác cũng sẽ xảy ra: Gia đình chúng ta không còn xích mích bất hòa nhưng luôn thuận hòa êm ấm. Làng xóm chúng ta không còn ghen ghét giận hờn nhưng luôn vui vẻ bình an.
Rồi Chúa Giê-su lại bảo chúng ta: "Hãy đổ đầy tâm hồn con tinh thần hy sinh và phục vụ." Nếu chúng ta làm theo lời Chúa dạy, một phép lạ thần kỳ khác sẽ xảy ra: Gia đình, xóm làng, xứ đạo chúng ta sẽ phát triển tốt đẹp và mọi người đoàn kết gắn bó với nhau trong tình nghĩa anh em một nhà.
Lạy Chúa Giê-su,
Nếu những người giúp việc trong tiệc cưới Ca-na không vâng lời Chúa dạy, không đổ nước đầy sáu chum đá thì sẽ chẳng có rượu ngon dư dật cho những người dự tiệc hôm ấy.
Và hôm nay, nếu chúng con không vâng lời Chúa truyền, không đổ đầy yêu thương, lòng tha thứ, tinh thần hy sinh phục vụ... vào tâm hồn mình, thì gia đình, làng xóm chúng con không hy vọng có hạnh phúc, đoàn kết, an vui.
Xin cho chúng con vâng theo lời Chúa để cuộc sống gia đình của chúng con và mọi người được chan hòa hạnh phúc, yêu thương. Amen.
Linh mục Inhaxiô Trần Ngà
Tin mừng Ga 2, 1-11
Khi ấy, có tiệc cưới tại Cana xứ Galilêa. Và có mẹ của Chúa Giêsu ở đó. Chúa Giêsu và các môn đệ Người cũng được mời dự tiệc cưới. Và bỗng thiếu rượu, mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi". Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, Con với bà có can chi đâu, giờ Con chưa đến". Mẹ Người nói với những người giúp việc: "Hễ Người bảo gì, thì phải làm theo". Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do-thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước. Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum". Họ đổ đầy tới miệng. Và Chúa Giêsu bảo họ: "Bây giờ hãy múc đem cho người quản tiệc!" Và họ đã đem đi. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu, ông không biết tự đâu ra, nhưng những người giúp việc đã múc nước thì biết, ông mới gọi tân lang mà nói: "Ai cũng đem rượu ngon ra trước, khi khách ngà ngà thì mới đem rượu xoàng hơn. Còn ông, ông lại giữ rượu ngon tới giờ này". Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa, và đã tỏ vinh quang Người và các môn đệ Người tin Người.
Sau đó Người xuống Capharnaum làm một với mẹ Người, anh em (Người) và môn đệ của Người, nhưng các Ngài chỉ lưu lại ở đó ít ngày thôi.

---------------------------------------

 
HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH - TB TIN VUI # 298 TRƯỚC ĐẠI DỊCH COVID-19 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 298 - www.ChiaseLoiChua.com - P/tế Định Nguyễn

HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

*TIN MỪNG LUCA ĐOẠN 2, CÂU 41 ĐẾN CÂU 52: HAI ÔNG BÀ MARIA VÀ GIUSE BỊ LẠC VÀ TÌM THẤY CHÚA KHI ĐI MỪNG LỄ VƯỢT QUA TRỞ VỀ. *Gia đình chính là cái nôi đầu đời, là chỗ đứng khi ta cất bước vào thế giới này. Chắc rằng mỗi người trong chúng ta, dù ở bất cứ địa vị nào cũng vẫn luôn mong ước gia đình mãi là nơi "vương vấn bước chân ra đi, và ôm ấp trái tim quay về...".

1/ Nhưng Covid đến đã làm tổn thương biết bao gia đình. Người ta ước tính có khoảng: 88% trường hợp khảo sát khẳng định đã mất việc hoặc bị tạm thời cho nghỉ việc, giảm thu nhập trong đại dịch. Báo cáo khác của Liên hợp quốc khẳng định: từ dịch Covid-19 đã khiến tỷ lệ trẻ em và phụ nữ bị bóc lột, bạo hành, trong gia đình cao hơn.

2/Đối với một số người thì nhờ Covid mà gia đình có thời gian ở chung, làm việc chung với các thành viên gia đình nhiều hơn. Tuy nhiên hạnh phúc ấy cũng mong manh vì Covid cũng làm mất đi những người thân và mất việc làm. Nhất là luôn căng thẳng, lo âu, sợ hãi trước những thách thức của mới đầy khó khăn và đầy rủi ro.

3/ Mừng lễ Thánh Gia trong bối cảnh lo âu trắc trở của đại dịch cũng là dịp để chúng ta học nơi gia đình Thánh Gia phương thế để vượt qua khó khăn thử thách trong dòng đời.

Vâng, gia đình Thánh Gia dường như cũng trải qua những thăng trầm do hoàn cảnh đưa đến. Có khi còn nhiều khó khăn hơn các gia đình hôm nay.

4/ Gia đình ấy từng long đong tìm quán trọ trong đêm giá rét mà chẳng có đành phải sinh con trong hang bò lừa.

Gia đình ấy từng phải trốn chạy bởi sự lạm dụng quyền bình để sát hại người dân vô cớ.

Gia đình ấy từng phải sống rày đây mai đó nơi đất khách quê ngườ bên Ai Cập.

Gia đình từng bươn trải với đôi tay lao động thợ mộc hay may vá thêu thùa.

5/ Gia đình Thánh Gia ấy đã phải đối diện với biết bao biến cố thăng trầm ấy, nhưng điểm then chốt là các ngài luôn tin tưởng và tín thác vào Thiên Chúa. Mẹ Maria luôn tin tưởng thánh Giuse nên luôn bước đi trong sự dẫn dắt của Chúa ủy thác.

Như thế, điểm then chốt để gia đình thánh gia vượt qua mọi thử thách là để cho Chúa làm chủ gia đình. Thánh Phaolo cũng từng cầu nguyện cho các gia đình Ky-tô giáo khi ngài viết: "Nguyện cho bình an của Chúa Kitô làm chủ trong lòng anh em, và nguyện cho lời Chúa Kitô cư ngụ dồi dào trong lòng anh em"(Câu 15-16).

NHỜ Chúa Ky-tô luôn hiện diện trong các gia đình. BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM ĐỂ Ngài làm chủ gia đình, trước giông tố của dòng đời. Mọi thành viên trong các gia đình luôn tin tưởng, yêu mến và hiệp nhất trong Chúa trước Đại dịch Covid-19 này, để có hạnh phúc, bình an ngay hôm nay.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm www.ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 28