mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay53
mod_vvisit_counterHôm Qua7688
mod_vvisit_counterTuần Này45917
mod_vvisit_counterTuần Trước43672
mod_vvisit_counterTháng Này99637
mod_vvisit_counterTháng Trước155737
mod_vvisit_counterTất cả12295870

We have: 64 guests online
Your IP: 54.221.147.93
 , 
Today: Dec 16, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 213 -HIEN CHUONG NUOC TROI PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XXX THƯỜNG NIÊN A - LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ – LỄ TRỌNG

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 213 - Website ChiaseLoiChua.com

                *NOI GƯƠNG CÁC THÁNH NAM NỮ*

TÁM MỐI PHÚC THẬT - Tin Mừng Mátthêu (Mt 5: 1-12a)

Một hôm, thấy đám đông, Đức Giêsu lên núi. Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần bên. Người mở miệng dạy họ rằng: "Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp. Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương. Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa. Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao".

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG PHÚC THẬT TÁM MỐI

Trong ngày lễ kính các thánh, tham dự lễ nghi của Hội Thánh cách long trọng mừng kính các ngài, BẠN VÀ TÔI NHẬN RA:

Thứ nhất, các ngài không hề xa lạ với chúng tôi. Mỗi khi đọc tiểu sử một vị thánh nào, mừng một ngày nào, có khi ít ai để ý mà ghi khắc vào tâm khảm, vì nghĩ rằng họ khác mình, có điều kiện hơn hay thánh thiện hơn 

Các thánh không xa lạ vì các ngài cũng sống một hiện sinh cuộc đời như tôi, nhưng có điểm chung trong cuộc đời của các ngài, đó là tận dụng tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời, biến nó thành cơ hội để thể hiện lòng tin vào Chúa, lòng mến đối với Chúa và anh chị em mình.

Thứ hai, hiện sinh cuộc sống của các thánh cũng là hiện sinh cuộc sống mỗi người tín hữu. Môi trường sống hằng ngày quẳng cho bạn và tôi những thách thức, nhưng cũng đầy dẫy cơ hội.

Trong mỗi vai trò, mỗi hoàn cảnh, bạn cần chiếu giải ánh sáng đức tin của mình cho người khác thấy. Tám mối phúc như bản quy chiếu để mỗi người Tín hữu nghĩ về cần nên thánh của cuộc đời mình.

 BẠN VÀ TÔI chỉ là con người tầm thường; nhưng sống một đời người phi thường, ĐỂ là các thánh ngay đời này, khi thực sự sống thánh thiện, nên giống Chúa Kitô .

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 211- THU NAM CN28TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN A

-----------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 211 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 11: 52-54)

 Phải, Ta bảo các ngươi, hỡi những tiến sĩ luật, vì các ngươi cất giữ chìa khóa sự hiểu biết. Chính các ngươi không được vào, mà những người muốn vào, các ngươi đã ngăn cản họ lại".

Khi Người phán bảo cùng các biệt phái và tiến sĩ luật những lời đó, thì họ bắt đầu oán ghét Người một cách ghê gớm và chất vấn Người về nhiều vấn đề, cố gài bẫy Người để may ra bắt bẻ được lời gì do miệng Người thốt ra chăng.

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG ĐẠO:

Đức Giêsu khiển trách các luật sĩ về tội họ giữ độc quyền giảng nghĩa Kinh Thánh, nhưng sự thông minh của họ không làm ích gì cho họ, và lại còn ngăn cản người khác vào nước Trời, vì họ đặt ra những điều kiện khó khăn, nặng nề khiến người ta khó lòng giữ được.

Lời Chúa hôm nay cảnh giác BẠN VÀ TÔI: Đừng tự mãn về những kiến thức tôn giáo nhưng lại không thực hành tinh thần tôn giáo; đừng ỷ lại vào những hiểu biết về Tin Mừng; nhưng lại không thành tâm thiện chí sống theo Tin Mừng; lại còn cản trở người khác vào nước Trời vì những TẬT xấu của mình.

Tin Mừng hôm nay cũng cho QUÝ BẠN thấy thái độ bực tức và cố chấp và tự mãn của MÌNH, khiến tôi không thể tin nhận Lời Chúa Giêsu dạy bảo được. Kẻ đau mắt thường ghét ánh sáng là vậy!

BẠN VÀ TÔI nghe Lời Chúa hằng ngày, nhưng không sống Lời Chúa được là vì TÔI đang tự mãn về mình, hoặc vì BẠN sợ Lời Chúa làm xáo trộn cuộc sống mình. Vì muốn thực thi Lời Chúa thì phải từ bỏ chính mình.


Cho nên, hôm nay QUÝ VỊ CÙNG nhớ lại Lời Chúa đã khiển trách luật sĩ: "Khốn cho các ngươi, hỡi những nhà thông luật! Các ngươi đã cất dấu chìa khóa của sự hiểu biết, các ngươi đã không vào, mà những kẻ muốn vào, các ngươi lại ngăn cản", mà xét lại cách sống đạo CỦA MÌNH ĐỂ CANH TÂN- ĐỔI MỚI và TÁI SINH .

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm -Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 210 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN A

-----------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 210 = Website ChiaseLoiChua.com

                   * CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca đoạn 11: câu 5-13

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thiết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được".

Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần. Và Thầy bảo các con: "Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, ai gõ thì sẽ mở cho.

Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá, lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Ngài".

BẠN VÀ TÔI CẦN LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG BẰNG VIỆC LÀM

Tin Mừng hôm nay là một minh chứng cho cách Chúa Thánh Thần của Thiên Chúa, Ngài hoạt động trong bạn và tôi. Ngài mong chúng ta đi sâu vào câu chuyện người bạn xin bánh vào "giờ giới nghiêm", một sự phiền toái đối với anh bạn chủ nhà, nhưng cách anh bạn này phản ứng dạy bạn  và tôi thay vì khó chịu, càu nhàu với người bạn mình, anh ta chỗi dậy lấy cho bạn mình những gì bạn cần.

Từ tình bạn trong mối tương quan với con người, dẫn chúng ta đến mối tương quan với Thiên Chúa, Ngài luôn chịu đựng và lắng nghe từng người, để bạn và tôi không phải ra về tay không, mà được Thánh Thần của Ngài dẫn dắt trong đời  sống.

Nếu Chúa là Thần Khí của cõi lòng mình, bạn vẫn kiên nhẫn chờ đợi Ngài ban ơn, hay trao ban hồng ân . Ngược lại, bạn và tôi luôn tìm cách đến gần Ngài hơn mỗi ngày vì sự bền vững của tình cha con.

Lạy Cha, con quyết tin tưởng vào Cha có Lời ban sự sống đời đời, chính là Chúa Thánh Thần, là Thần Khi của Cha, để con mạnh dạn tin tưởng và phó thác vào Làng Thương Xót của Cha giữa sóng gió, bão tố, hỏa hoạn cuộc đời đang xảy ra hôm nay. Amen!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Wesite ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG# 209 - TIN HUU CAN HOC KINH THANH PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH

---------------------------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 209 –Website ChiaseLoiChua.com

                *TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH*

Đức Giáo Hoàng Pio XII vào Đại Chủng Viện Truyền giáo ở Rô-ma, ngài hỏi các thầy:
-Quyền lực nào phá Hội thánh mạnh nhất ?
-Dạ thưa ma quỷ.  Đức Gíáo Hoàng lắc đầu . – Cộng sản vô thần, ngài cũng lắc đầu, và còn nhiếu ý kiến khác; nhưng tất cả đều không đúng. Cuối cùng ngài trả lời: Quyền lực phá Hội thánh "Chính là người Công Giáo không được học hỏi về Kinh Thánh".

1- Ngày nay người ta người ta so sánh về lòng say mê Kinh Thánh của người Công giáo với anh em Ki-tô khác, hỏi ai hơn ai? Thậm chí những người Công giáo cầm cuốn Kinh Thánh không biết mở! Điều này thua xa người ly khai, chẳng những họ mở sách Kinh Thánh rất nhanh và còn thuộc rất nhiều Lời Chúa.

2- Chỉ bao lâu người Tín hữu biết và thực hành về Lời Chúa hơn các giáo phái Ki-tô ly khai, thì lúc ấy mới đáp ứng được khát vọng hiệp nhất của Chúa Giê-su đã tha thiết cầu nguyện với Chúa Cha: "Xin Cha cho chúng nên một, như Cha ở trong con, để cho thế gian biết rằng Cha đã sai Con và đã yêu thương họ như đã yêu thương Con". (Tin Mừng Gioan 17, 22-23)

3- Trong Tin Mừng Nhất Lãm nhấn mạnh Đức Giê-su bị giết chết, vì họ không tin vào Lời Chúa Giê-su, nên kết án Ngài nói phạm thượng! Nói tắt họ không biết về Kinh Thánh. Công Đồng Vatican II đã nhắc lại lời thánh Giê-rôni-mô : "Ai không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô".

***Chính vì thế mà Đức Giê-su không tiếc Lời mắng trách và phóng dữ xuống các vị các vị lãnh đạo trong Do thái xưa và cũng là đang trách móc bạn và tôi hôm nay là các ngươi giả hình: "Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế". (Tin Mừng Mat-thêu 23, 1-39)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 208 - ĐI VÀO CAC LANG MAC PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XXV THƯỜNG NIÊN A

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 208 - Website ChiaseLoiChua.com

   *ĐI KHẮP CÁC LÀNG MẠC RAO GIẢNG TIN MỪNG*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca đoạn 9: câu 1-6)

Khi ấy, Chúa Giêsu gọi mười hai Tông đồ lại, ban cho các ông sức mạnh và quyền năng trên mọi ma quỷ và được chữa lành các bệnh tật. Đoạn Người sai các ông đi rao giảng Nước Thiên Chúa và chữa lành bệnh nhân. Khi đi dường đừng nang gì cả. Các ông liền đi rảo khắp các làng mạc, rao giảng Tin Mừng, và chữa lành bệnh tật khắp nơi.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN- NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG:

"Khi đi đàng, các con đừng mang gì cả, chớ mang gậy và bị, bánh và tiền, cũng đừng mặc hai áo". Lắng nghe sứ điệp Lời Chúa hôm nay, không ít người trong chúng ta tự hỏi: Phải chăng điều Chúa truyền dạy hôm nay không còn hợp thời nữa? Vì theo họ, không ai mà không lo lắng chuẩn bị cho một cuộc ra đi với những nhu yếu phẩm cần thiết .

Không phải thế. Chúa không hoàn toàn bảo chúng ta cứ vô tư thoải mãi, không cần chuẩn bị, nhưng Chúa mời gọi chúng ta phải biết TIN TƯỞNG vào sự quan phòng của Chúa. Phải biết TÍN THÁC VÀO LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT vào Chúa, và phải biết rằng Chúa là nguồn nâng đỡ quan trọng nhất mà chúng ta phải cậy dựa KHI ĐI RAO GIẢNG TIN MỪNG...

Để làm chứng và loan báo Tin Mừng cho con người thời nay, mỗi người được mời gọi thể hiện niềm tin tín thác vào Chúa qua cách sống tín thác vào sự quan phòng của Chúa bằng cách nêu gương sống chu toàn phận vụ của mình trong công bằng và bác ái. BẠN VÀ TÔI không được để cho lòng tham lam của cải biến chúng ta trở nên bất công và gian dối.

*CÂU KINH THÁNH ĐÁNH ĐỘNG TÔI CHỌN LÀM CHÂM NGÔN SỐNG TUẦN NÀY: CÁC ÔNG LIỀN ĐI KHẮP CÁC LÀNG MẠC RAO GIẢNG TIN MỪNG VÀ CHỮA LÀNH CAC BỆNH TẬT. (Luca 9, 6)

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ cuộc sống của chúng con còn nhiều yếu đuối. Chúa biết rõ chúng con còn đam mê của cải trần thế, nên chúng con chưa thanh thoát đủ để phó thác vào tình yêu quan phòng của Chúa. NHỜ THÁNH THẦN CHÚA THÚC ĐẨY chúng con biết vâng nghe và sống thực hành Lời Chúa dạy. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Next > End >>

Page 11 of 36