mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10672
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này52451
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này82918
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26010443

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - THẦN KHÍ CHÚA NGU TREN TOI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - Website ChiaseLoiChua.com


  TIN MỪNG Luca 4, 14-22a - THẦN KHÍ CHÚA NGỰ TRÊN TÔI

“Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Tin Mừng Luca đọan 4, 18)

BẠN VÀ TÔI GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA, CON ĐÃ NUỐT VÀO (Giê rê-mi-a 15, 16)

1/ Tự áp dụng cho mình lời Sách Thánh này, Đức Giê-su giải thích Ngài được xức dầu để thực thi sứ mạng ngôn sứ. Vị ngôn sứ lãnh nhận Thần Khí Chúa thì cũng thi hành chức vụ trong Thần Khí. Nếu có người xem sứ mạng loan báo Tin Mừng chỉ là tương đối, Đức Giê-su lại thấy là tuyệt đối.

2/ Nếu có người cho rằng việc thực hiện sứ mệnh ngôn sứ chỉ tuỳ nghi hay không thể thực hiện được, Đức Giê-su lại thấy đó là sứ mệnh bó buộc và có thể thực hiện được. Sự khác nhau trong nhận thức và sự đáp trả ấy đủ nói lên vai trò nâng đỡ của Chúa Thánh Thần nơi Đức Giê-su và những người thi hành sứ mệnh loan báo.

3/ Sự chi phối cần thiết của Chúa Thánh Thần đòi hỏi các sứ ngôn mọi thời phải có lòng khiêm tốn, không phải khiêm tốn vì mặc cảm, nhưng vì tin rằng chính Thiên Chúa mới đón vai trò chủ động trong sứ mệnh của mình. Hơn ai hết, ngôn sứ của Thiên Chúa cần lắng nghe và hưởng ứng, hơn là chỉ vận dụng sáng kiến và nỗ lực tự ý riêng mình.

4/ MỜI BẠN CHIA SẺ: Nhờ được xức dầu trong ngày lãnh bí tích rửa tội và thêm sức, tôi được thông phần CHỨC VỤ ngôn sứ CỦA Đức Giê-su. NGÀI ĐÃ ban Thánh Thần Thiên Chúa cho tôi. Tại sao tôi nhận thấy sứ mệnh loan báo Tin Mừng là bó buộc, lại ngập ngừng, CHƯA DÁM THỰC HÀNH ?

 

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Bạn hãy nhớ đến một người chưa biết Chúa ĐỂ cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI MÌNH XIN cho họ.

 NHỜ Chúa Thánh Thần THÚC ĐẨY trên chúng con, CON QUYẾT TÂM BỎ những ý nghĩ ươn hèn, ĐỂ chúng con mạnh bạo loan báo TIN MỪNG về Chúa TRONG ĐỜI SỐNG. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 273 - GIOAN LÀM CHỨNG PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 273 - Websitew ChiaseLoiChua.com

    CÓ MỘT ĐẤNG ĐANG Ở GIỮA CÁC ÔNG

TIN MỪNG GIOAN ĐOẠN 1, 19-28

Đức Giêsu đã từng khẳng định rằng

Trong con cái loài người, không ai lớn hơn ông Gioan Tẩy Giả (x. Mat-thêu 11,11).

Gioan lớn vì ông là vị ngôn sứ giới thiệu trực tiếp Đấng Mêsia là Đức Giêsu,

một điều mà không một ngôn sứ nào trong Cựu Ước được diễm phúc làm.

Nhưng Gioan cũng lớn vì ông đã chấp nhận nhỏ đi:

“Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại” (Gioan 3, 30).

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy cách Gioan làm mình nhỏ lại.

Khi Gioan đã nổi tiếng bởi lối sống khắc khổ và lời giảng mạnh mẽ,

thì người Do Thái, người Pharisêu, sai các tư tế và các thầy Lêvi

từ Giêrusalem đến với Gioan đang làm phép rửa ở bên kia sông Giođan. 

Họ muốn biết ông Gioan là ai.

Gioan đã không nhận mình là Đấng Kitô, hay Êlia tái giáng (Ml 4,5),

Những lời từ chối của Gioan càng lúc càng ngắn hơn và sắc hơn.

“Tôi không phải là Đức Kitô. - Tôi không phải là. - Không.”

Gioan từ chối những chức danh mà nhiều người thèm muốn.,

Khi bị bắt buộc phải đưa ra một câu trả lời về con người của mình,

Gioan đã chọn câu của ngôn sứ Isaia (40, 3).

“Tôi là tiếng người hô trong hoang địa.

Hãy sửa cho thẳng con đường của Chúa.”

Gioan nhận mình chỉ là người dọn đường cho một Đấng đến sau,

Đấng ấy là người ông không xứng đáng cởi quai dép.

Cởi quai dép của chủ là việc chỉ dành cho người nô lệ thấp kém nhất.

Gioan là người làm chứng tuyệt vời về ánh sáng (Gioan 1, 7-8).

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com .org để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 272 - TOI LA NU TY CUA CHUA PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN III MÙA VỌNG C

---------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 272 - Website ChiaseLoiChua.com

           *THÁNH THẦN SẼ NGỰ XUỐNG TRÊN BÀ*

            * VÂNG, TÔI ĐÂY LÀ NỮ TỲ CỦA CHÚA *

Tin mừng Thánh Luca đoạn 1: câu 26-38

 Bà Maria thưa với sứ thần: "Việc ấy sẽ xảy ra cách nào, vì tôi không biết đến việc vợ chồng!" Sứ thần đáp: "Thánh Thần sẽ ngự xuống trên bà, và quyền năng Đấng Tối Cao sẽ rợp bóng trên bà, vì thế, Đấng Thánh sắp sinh ra sẽ được gọi là Con Thiên Chúa. Kìa bà Êlisabét, người họ hàng với bà, tuy già rồi, mà cũng đang cưu mang một người con trai: bà ấy vẫn bị mang tiếng là hiếm hoi, mà nay đã có thai được sáu tháng. Vì đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được." Bấy giờ bà Maria nói: "Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói". Rồi sứ thần từ biệt ra đi.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG TUẦN NÀY: (GIÊ-RÊ-MI-A 15, 16)

Đứng trước lời truyền tin của thiên sứ, Maria cũng không khỏi thắc mắc: “Việc ấy sẽ xảy ra cách nào?”. Ở tuổi này, Maria đủ để hiểu biết rằng thụ thai mà không do sự can thiệp của nam nhân là việc không thể được. Nhưng thiên sứ trấn an, giải thích và quả quyết bằng chân lý “Không gì mà Thiên Chúa không làm được”, chân lý được quả quyết này làm cho lòng tin của Maria thêm vững mạnh và chính lòng tin đó dẫn Maria đến chỗ thưa lời “xin vâng” đối với kế hoạch của Thiên Chúa.

Điều đó có nghĩa là lời xin vâng bao hàm cả một sự tin tưởng tuyệt đối vào quyền năng của Thiên Chúa. Sự kiện Chúa Giêsu đầu thai nơi Đức Maria là hiệu quả và biểu hiện, trên bình diện sinh học, của một động tác đức tin có một không hai trong lịch sử, nhờ đó Đức Maria đã hoàn toàn đón nhận Ngôi Lời duy nhất và hằng hữu của Thiên Chúa Cha.

Ngày nay, Chúa vẫn cần bạn và tôi sẵn sàng lãnh nhận sứ mạng Chúa giao phó THEO như gương sáng của Đức Maria. Có lẽ bạn cũng thắc mắc như Mẹ Maria, như thiếu phụ Samaria, như ông Nicôđêmô, đó là “làm sao chuyện ấy xảy ra được?”. Bạn hãy nghe lời thiên sứ nói: “Không việc gì mà Thiên Chúa không làm được”.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Trong mùa kỷ niệm GIÁNG SINH này, BẠN VÀ TÔI hãy nhớ kỹ câu chân lý ấy. Chúa đã vào đời làm người để cứu nhân loại, đem đến cho con người ơn tái sinh, Đó là bạn sẽ phải làm cho những người nguội lạnh trong gia đình bạn ý thức, và hiểu biết sâu sắc về mầu nhiệm nhập thể của con Thiên Chúa.

*Bạn VÀ TÔI hãy lấy lòng đơn thành nhận lấy và QUYẾT TÂM làm đi! CHÚA SẼ GIÚP!!!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com và .org  -  để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 271 - SONG VOI MOI NGUOI PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG C

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 271 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mátthêu (Mat-thêu 11: 16-19)

          *CẦN SỐNG GẦN GŨI VỚI MỌI NGƯỜI*

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng dân chúng rằng: "Tôi phải ví thế hệ này với ai? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, và nói: ‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa; tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không đấm ngực khóc than’. Thật vậy, ông Gioan đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo: ‘Ông ta bị quỷ ám’. Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo: ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi’. Nhưng đức khôn ngoan được chứng minh bằng hành động".

*GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA CON ĐÃ NUỐT VÀO (GIÊ-RÊ-MIA  ĐOẠN 15, 16)

Chúa Giêsu cảm nhận rõ những diễn tiến trong thời đại của Người. Chính Chúa Giêsu cũng không thoát khỏi sự chỉ trích và phê bình trái chiều đến từ dân chúng. Có người cho thế này, người khác lại bảo thế kia. Trên đời, chẳng ai làm vừa lòng tất cả mọi người. Thiên Chúa - Đấng vô cùng thánh thiện, tuyệt đối công minh, chính trực - vẫn bị trách móc, chê bai, huống chi là con người.

Người ta thường chỉ trích, phê bình lẫn nhau bằng những luận điệu khác nhau. Khi người ta vô cảm, vô tri thì dù có mời gọi thế nào họ vẫn chai cứng. Thậm chí, một người lớn cũng vướng phải những sai lầm của đứa trẻ: Không muốn tham gia sẽ không tham gia; muốn hưởng ứng sẽ hưởng ứng, v.v.

Cái khó của Chúa Giêsu khi đối diện với đám đông cứng lòng tin là nhìn vào hành động của họ, để chứng minh, họ thuộc về đâu. Theo chính lời Người đã nói ở một chỗ khác trong Tin Mừng: “Ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta” (Mc 9,38-40) và “ai không cùng tôi thu góp là phân tán” (Lc 11,23), đó là sự khôn ngoan đến từ Thiên Chúa.

*BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Chúng ta nhìn thấy gì qua sứ điệp Tin Mừng hôm nay? . Chúa Giêsu bị chỉ trích, bị lên án và bị thủ tiêu, nhưng cuối cùng NGÀI SỐNG LẠI VINH QUANG. BẠN VÀ TÔI hôm nay QUYẾT TÂM bước theo CHÚA ĐỂ được sống và sống dồi dào, LÀ SỐNG HÒA ĐỒNG, GẦN GŨI, TIẾP CẬN VỚI MỌI NGƯỜI, NHƯ LỜI ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICO KÊU GỌI MỌI TÍN HỮU: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng đếm cho mọi người, không phân biệt tôn giáo chủng tôc, mầu da, dù có phải bầm dập, còn hơn chỉ ở trong nhà thờ (cả cái tôi) ốm yếu, xanh xao! "

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 270 - THỰC HÀNH LỜI CHUA PDF Print E-mail


06/12/18 THỨ NĂM ĐẦU THÁNG TUẦN 1 MV
-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 270 -Website ChiaseLoiChua.com

                  THỰC THI LỜI CHÚA
“Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào Nước Trời.” (Tin Mừng Matthêu đoạn 7, câu 21)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:
1-  Giữ đạo theo cung cách đọc kinh theo những mẫu có sẵn, nghe Lời Chúa mà không cần ghi nhớ và suy niệm, cũng chẳng thay đổi đời sống theo Lời Chúa đòi hỏi, có thể là thói quen của nhiều tín hữu Việt Nam. Ta dễ tự mãn cho rằng mình đã là Ki-tô hữu chân chính trăm phần trăm. Đức Giê-su cảnh báo ta rằng lời nói không thể thay thế cho việc làm, tuyên xưng đức tin trên môi miệng chưa đủ, còn phải bày tỏ đức tin ấy qua hành động cụ thể.

2- Xây nhà trên đá nghĩa là sống đạo dựa trên nền tảng vững chắc là Lời Chúa không dễ dàng chút nào, bởi vì đòi ta phải từ bỏ cái khó bỏ nhất là ý riêng, cùng với những đam mê và tập quán xấu. Vì thế, ta dễ bằng lòng với lối sống đạo quen thuộc, không đòi hỏi mình nhiều quá!


3- Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới về Lời Chúa đề nghị bạn đọc Kinh Thánh không như một bản văn chết, nhưng như đọc bức thư tình của người yêu (S. Kierkegaard). Nhờ vậy, Lời Chúa thật sự trở thành sự sống, chi phối trọn vẹn con người bạn, đến độ bạn có thể nói như thánh Phao-lô: “Tôi sống, nhưng không còn phải là tôi, mà là Đức Kitô sống trong tôi” (Thư Galat đoạn 2,20).


SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đâu là những khó khăn trong nỗ lực phổ biến việc đọc, suy niệm, và sống Lời Chúa hiện nay ở giáo xứ của bạn? - GIÁO DÂN - GIÁO SĨ - TU SĨ - CÁ NHÂN -CHA MẸ- GIA ĐÌNH- NHÓM NHÒ - HỘI ĐOÀN - PHONG TRÀO...?


Sống Lời Chúa: CHA MẸ, GIA TRƯỞNG, ANH CHỊ LỚN QUAN TÂM TỚI việc đọc Lời Chúa trong giờ kinh tối gia đình, như một cách giúp mọi thành viên trong gia đình nhấm nhuần Lời Chúa ĐỂ SỐNG ĐẠO hơn.


BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ Hát BÀI SAU ĐÂY VỚI CẢ TRÁI TIM: “Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con trong đêm tối. Xin cho con biết lắng nghe, Lời Ngài dạy con lúc lẻ loi...”

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

 

---------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 45