buy dapoxetine online dapoxetine dapoxetine online cheap dapoxetine buy cheap dapoxetine dapoxetine priligy priligy tablets dapoxetine at cvs dapoxetine effectiveness dapoxetine reviews side effects for dapoxetine dapoxetine for sale dapoxetine 100 mg priligy in the united states viagra with dapoxetine reviews dapoxetine without a doctors prescription dapoxetine without prescription Thông Báo Tin Mừng
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1167
mod_vvisit_counterHôm Qua9864
mod_vvisit_counterTuần Này1167
mod_vvisit_counterTuần Trước47681
mod_vvisit_counterTháng Này132313
mod_vvisit_counterTháng Trước214058
mod_vvisit_counterTất cả11806198

We have: 220 guests online
Your IP: 54.158.52.166
 , 
Today: Sep 24, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MƯNG # 207= TUAN 4 CN24TN-A PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN XXIV THƯỜNG NIÊN A - ÂN SỦNG CỦA CHÚA LUÔN Ở VỚI NGƯỜI MÔN ĐỆ

---------------------------------

THONG BÁO TIN MỪNG # 207 -Website ChiaseLoiChua.com

    *ƠN CHÚA LUÔN Ở VỚI NGƯỜI MÔN ĐỆ*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca  8: 1-3)

Khi ấy, Chúa rảo qua các thành thị và xóm làng, giảng dạy và loan báo Tin Mừng nước Thiên Chúa. Có nhóm Mười Hai cùng đi với Người, cũng có cả mấy người phụ nữ đã được chữa khỏi tà thần và bệnh tật là bà Maria cũng gọi là Mađalêna, người đã được trừ khỏi bảy quỷ ám, và nhiều bà khác: những bà này đã lấy của cải mình mà giúp Người.

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ CÓ SỨC SỐNG MỚI :

Ngày 24.4.1994, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tôn phong chân phước cho hai bà mẹ gia đình "Bà Giana Beritta, người đã chấp nhận cái chết khi sinh con để con được sống; và bà Elizabeth Catannory, người đã bị chồng ruồng bỏ để đi theo tình nhân và tệ hơn nữa hại đứa con gái đầu lòng đã chết khi vừa mới chào đời.

Tuy nhiên, bà vẫn trung thành với sứ mạng làm vợ, làm mẹ. Bà đã biết chấp nhận những hy sinh để xin ơn thánh hóa bản thân cũng như tha nhân theo tinh thần của Dòng Chúa Ba Ngôi mà bà gia nhập như hội viên dòng Ba. Niềm mong ước của bà đã được thể hiện sau khi bà qua đời người chồng đã trở lại".

.Trong bài giảng thánh lễ phong chân phước, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã nhận định rằng: "Việc làm mẹ có thể trở thành nguồn vui nhưng thường cũng là nguồn đau khổ. Trong trường hợp đó, tình yêu trở nên thật cần thiết ở mức độ anh hùng trong con tim của bà mẹ. , không quản ngại hy sinh để giáo dục con cái của họ.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN : Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho bao nhiêu gia đình đang đau khổ vì có những người con tật nguyền, bất bình thường, bao đau khổ vì chồng con, bao nước mắt trong tuyệt vọng...  NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT mọi người phụ nữ biết bám chặt vào Chúa, luôn trung thành theo Chúa trong mọi hoàn cảnh.

VỚI ƠN CHÚA, CHÚNG CON  biết quảng đại, nâng đỡ và cảm thông, cầu nguyện cho những gia đình đang gặp khó khăn, bất hạnh, những bà mẹ sầu khổ vì gia đình., luôn nỗ lực để xây đắp hạnh phúc và bình an. Amen.

Đầy tớ  Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 206 - SUY TON THANH GIA PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN A  SUY TÔN THÁNH GIÁ - LỄ KÍNH

---------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 206 - Website ChiaseLoiChua.com

Lời Đức Giêsu Kitô nói với bạn và tôi theo Tin Mưng thánh Gioan đoạn 3: câu 13 đến 17.

Khi ấy, Chúa Giêsu nói với ông Nicôđêmô rằng: "Không ai đã lên trời, ngoại trừ Con Người, Đấng từ trời xuống. Như ông Môsê đã giương cao con rắn trong sa mạc, Con Người cũng sẽ phải được giương cao như vậy, để ai tin vào Người thì được sống muôn đời.

BẠN VÀ TÔI  CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ CÓ SỨC SỐNG

Thánh Gioan Thánh giá, một người có công rất lớn trong cuộc cải cách Giáo hội Công giáo, cũng là một nhà thần học Tây Ban Nha và là một thầy dòng Camelo, ngài đã từng nói rằng: "Nơi thập giá, Thiên Chúa đã nói hết tất cả những gì cần phải nói với con người". Vậy thì, thập giá Chúa Giêsu đã nói với chúng ta điều gì?

Trước hết, thập giá nói với chúng ta về tình yêu của Thiên Chúa. Thánh Gioan tông đồ trong Tin Mừng của mình, ngài đã nói: "Quả thế, Thiên Chúa đã yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một Người để tất cả những ai tin vào Con của Người thì không phải hư mất, nhưng được sống đời đời" (Gioan 3,15).

Vì yêu con người nên Chúa Giêsu đã sẵn lòng chịu treo trên thập giá và đã chết vì con người. Quả thật, trên thập giá, Chúa Giêsu trao ban chính mình để cứu rỗi con người.

Đồng thời, thập giá Chúa Giêsu còn nhắc nhở mọi người ý thức rằng: tất cả con người đều là tội nhân. Tội lỗi của con người quá lớn và nặng nề. Dẫu rằng, không mắc tội tình gì nhưng Chúa Giêsu đã phải chết trên thập giá.  Như trong thư gởi tín hữu Côrintô, thánh Phaolô đã viết: "Đức Kitô đã chết thay, chết vì tội chúng ta"              (Thư 1 Corinto đoạn 15 câu 3).

Nếu người ta cho rằng thập giá là biểu tượng của đau khổ, của sự oán thù, thì thập giá của Chúa Giêsu là biểu tượng của lòng tha thứ và của ơn cứu độ mà Thiên Chúa ban cho con người.

Thập giá mà không có Chúa Giêsu thì đó là khổ giá, nhưng thập giá mà có Chúa Giêsu thì trở thành Thánh giá, là nguồn ơn cứu độ, là công cụ hòa giải giữa Thiên Chúa với con người và giữa con người với nhau. Qua Thánh giá, Chúa Giêsu đã chứng tỏ rằng tình yêu chiến thắng tất cả, lòng tha thứ lớn lao xóa và lấp mọi tội lỗi. .

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN : NHỜ THÁNH THẦN CHÚA DẪN DẮT cho mỗi Tín hữu luôn đủ sức vác Thánh giá đến cuối con đường mà mình đang bước đi, vì Thánh giá là dấu chỉ của tình yêu, của sự tha thứ và sự sống đời đời.  Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com - Để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
HANH PHUC HON NHAN VA GiA ĐINH # 13 - GD CAU NGUYEN PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 205 - Website ChiaseLoiChua. com
 *GIA ĐÌNH CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA VÀ KINH MÂN CÔI*

Bài này được đọc 8 lần trong hai ngày Thứ Bảy và Chúa nhật, trên đài TV 51.3  từ 8 giờ 30 sáng - 2 giờ chiếu - 5 giờ 30 chiều và 12 giờ đêm.

Cha mẹ là những người đầu tiên làm gương mẫu cho con cái cầu nguyện. Mỗi cha mẹ ít nhất phải có một cuốn Kinh Thánh Tân Ước riêng, để đọc cho mình và trong Giờ Kinh Tối Gia Đình.

1- Giờ Gia đình Cầu nguyện chung: Trong giờ kinh tối gia đình, là từ 8 đến 9 giờ tối. Cha mẹ và con cái cùng tề tựu trước bàn thờ Chúa, cha mẹ hay anh chị lớn cất tiếng đọc kinh Chúa Thánh Thần hoặc một lời nguyện tự phát, đọc kinh ăn năn tội, lần hạt một chục kinh Mân côi.

2- Sau đó Cha Mẹ hay mọi người thay nhau đọc một đoạn Phúc âm ngắn phù hợp với gia đình, rồi cùng nhau chia sẻ vắn tắt cảm nghiệm Sống về Lời Chúa đã dạy trong đọan Phúc Âm trên., rồi luân phiên cầu nguyện tự phát ngắn gọn - Cám ơn, trông cây * Cuối cùng mọi người có thể tự do nói những điều vui buồn trong ngày...... 

3- Gia đình là Hội Thánh Tại Gia: Theo Công đồng Vatican II và Giáo huấn Giáo hội thì gia đình là Giáo Hội Nhỏ, và cha mẹ được kể như là những Linh mục Gia đình. Họ có trách nhiệm như là một Linh mục trông coi một giáo xứ. Vì thế, Lời Chúa cũng phải được đặt lên hàng đầu của cha mẹ trong việc dẫn dắt và hiệp nhất mọi người trong Gia đình.
4- Các cha mẹ và các anh chị lớn: Có trách nhiệm hướng dẫn con em mình lắng nghe Lời Chúa, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm sống, biến những giây phút gia đình bên nhau thành những giờ phút ca ngợi, cảm tạ, và cầu xin.

5- Lời Chúa và Kinh Mân Côi: Mọi người trong gia đình ăn, nhai và nuốt Lời Chúa là Bánh sự Sống hằng ngày,(Our Daily Bread) sẽ thấm nhuần vào thể xác và tâm hồn, và sinh nhiều hoa trái Thánh Linh trong mỗi người là mến yêu, vui mừng, bình an, đại lượng, nhân hậu, tốt lành, tín trực, hiền từ và tiết độ. (Thư Galat 5, 22)
6- Hai mươi mầu nhiệm kinh Mân Côi là một sách Phúc âm ngắn gọn nhất. Khi ta đọc 10 kinh Kính mừng thì suy niệm một mầu nhiệm theo các sách Tin Mừng để noi theo gương Chúa và các nhân đức của Đức Mẹ.

********* CA NGỢI: NỮ VƯƠNG MÂN CÔI = Ngày nay con đến, hat khen mừng Mẹ Chúa Thiên đàng.....

I- NĂM SỰ VUI:
* Thứ 1: Luca , đoạn 1, câu 35; 37-38        * Thứ 2: Luca 1, câu 39-41a
* Thứ 3- Luca 2, câu 6-7,                                * Thứ 4: Luca 2, 22-23.
Thứ 5: Luca 2, câu 46-47.

II - NĂM SỰ SÁNG:
* Thứ 1: Maco 1, câu 9-11;                  * Thứ 2: Gioan 2, câu 3-5
*Thứ 3: Mt 4, câu 23                 * Thứ 4: Mt 17, câu 1-   * Thứ 5: Luca 22, câu 19-20

III- NĂM SỰ THƯƠNG:
*Thứ 1: Maccô 14, câu 35-36 *      *Thứ 2: Luca 23, câu 14-16.
*Thứ 3: Gioan 19, câu 2-3,             *Thứ 4: Gioan 19, câu 16b-17. *
* Thứ 5: Gioan 19, 18 .

IV- NĂM SỰ MỪNG :
*Thứ 1: Matthêu 28, câu 5- 8               *Thứ 2 : Maco 16,19-20.
*Thứ 3: Công vụ 2, câu 1- 4               *Thứ 4: 1 Thess 4, câu 14-17 .
* Thứ 5: Khải huyền 12, câu 1 - 4 .

Phó tế GB Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

----------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 204 - MATTHEU 23, 27-28 PDF Print E-mail

* Nhật ký thiêng liêng (512) - TIN MỪNG MT 23, 27-28

-----------------------------------------

    THÔNG BÁO TIN MỪNG # 204 - Website ChiaseLoiChua.com

 *CHÚA TRÁCH CAC KINH SƯ VÀ NGƯỜI PHARI-SÊU GIẢ HÌNH*

"Khốn cho cac ngươi, hởi các kinh sư và người Phari-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. Các ngươi cũng vậy, bên ngoài có vẻ công chính trước mặt thiên hạ; nhưng bên trong thì toàn là giả hình và gian ác". (Tin mừng Mat-thêu 23, 27-28)

BẠN VÀ TÔI ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG CHO THA NHÂN:


Hiện tượng này không chỉ xảy ra trong đời sống xã hội, nó cũng len lỏi vào trong đời sống của Hội thánh, khi bạn  và tôi chỉ chuộng hình thức bên ngoài, nhưng cốt lõi của đời sống đức tin thì bị bỏ qua. Người ta có thể dâng cúng nhiều tiền để xây dựng nhà thờ, bàn thờ... với điều kiện là tên tuổi của họ phải được khắc đậm nét dưới chân bàn thờ, hay trên đầu mỗi bàn ghế. Thế nhưng người ta lại thờ ơ với những công việc bác ái, giúp đỡ các em mồ côi, kẻ tàn tật, người nghèo v.v...

Người ta vẫn kêu gào sống đạo đức, siêng năng đi dâng lễ, đến nhà thờ v.v... vậy mà người ta lại không ngần ngại gian lận trong việc buôn bán, tìm cách gây thù hận, sống gương mù trong đời sống yêu thương v.v... Và Chúa Giêsu đã thẳng thắn lên án "đồ giả hình và gian ác".
"Gian lận", "vô cảm", "bệnh chạy theo thành tích" hay "đồ giả hình và gian ác" xuất phát từ "cái tâm" đã bị chết ngạt vì lòng tham và danh lợi, vì tự ái và khoe mẽ.

Nói cách khác, vì một cuộc sống ích kỷ, thiếu nhân bản. Đó là những con người sống trong tháp ngà của một lối sống quy ngã, sống cho mình. Sống ích kỷ  là nguyên nhân của đau khổ, của bất hạnh. Chúa Giêsu lên án tình yêu này, bởi Người đến để loại trừ đau khổ, để mang lại hạnh phúc cho con người; nhưng Người còn đưa ra khuôn vàng thước ngọc nhằm hướng dẫn chúng ta sống thế nào để loại trừ khổ đau: các con hãy yêu thương nhau.

 BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH LỜI CHÚA: Vi yêu thương, không chỉ là "yêu mình" mà là "yêu nhau". Tôi quyết tâm uốn đúc nên một trái tim nhạy cảm, hiểu nỗi đau của người khác để chia sẻ, hiểu nhu cầu của người khác để giúp đỡ. Tình yêu hòa bình, ghét hận thù, yêu chân lý và xa điều giả dối. Một tình yêu thể hiện tính nhân bản: không sống cho mình nhưng cho tha nhân.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 203= CAN SU SONG DOI DOI PDF Print E-mail

THỨ HAI TUẦN XX THƯỜNG NIÊN A - THỨ HAI 21/08/2017  - Tin Mừng Đức Giêsu thánh Mátthêu (Mt 19: 16-22)

-----------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG #203 - Website ChiaseLoiChua.com

              *TÔI PHẢI LÀM VIỆC GÌ ĐỂ SỐNG ĐỜI ĐỜI*

Khi ấy, có một người đến thưa cùng Chúa Giêsu rằng: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm việc lành gì để được sống đời đời?". Người bảo kẻ ấy rằng: "Sao ngươi hỏi Ta về việc lành? Chỉ có một Đấng nhân lành là Thiên Chúa. Nếu ngươi muốn vào nơi hằng sống, ngươi hãy tuân giữ các giới răn". (Tin Mừng Mat-thêu 19, 16-17)

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Tin Mừng này là một dụ ngôn : nói về sự thánh thiện đích thực mà Chúa Giêsu muốn đề ra cho BẠN  VÀ TÔI. Ý nghĩ của người thanh niên giàu có rất phổ biến, nhất là nơi những người biệt phái và luật sĩ giàu có trong xã hội. Họ giản lược cuộc sống đạo vào những giới luật mà họ phải tuân giữ cách máy móc. Họ cũng nghĩ rằng của cải mà họ đang có là sự chúc lành của Chúa về những công lao giữ đạo của họ.

Đối lại với hình thức giữ đạo vụ lợi đó: Chúa Giêsu đề ra sự thánh thiện đích thực. Người nói với người thanh niên giàu có như sau: "Hãy về bán tất cả tài sản và phân phát cho người nghèo khó rồi đến theo Ta". Người thanh niên tưởng mình là người hoàn hảo vì đã tuân giữ hết các giới răn trong đạo, đến lúc này mới thấy bản thân mình còn quá xa vời với sự thánh thiện đích thực.

1- Anh thấy, nhưng anh không làm theo lời Chúa dạy được vì lòng gắn bó với của cải đã quá nhiều, nên anh đã buồn rầu bỏ đi. Chúa Giêsu đã đảo lộn quan niệm ngoan đạo và lòng tự phụ của anh, Người chỉ cho anh thước đo sự đạo đức chính là lòng bác ái đối với người nghèo.

2- Như vậy, sống đạo và nên thánh chính là đi theo Chúa Giêsu. Theo Người trước hết chính là sống theo Người, sống tinh thần siêu thoát khỏi sự quyến rũ của tiền bạc: "Phúc cho ai có tinh thần nghèo khó". Theo Chúa Giêsu còn là sống phó thác như Người, nghĩa là đón nhận và tuân giữ thánh ý Chúa Cha trong từng biến cố cuộc đời.

BẠN  VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN : Lạy Chúa, nhiều lần chúng con đánh giá lòng đạo đức qua những cung cách bề ngoài như qua việc tuân giữ những điều răn cách hình thức mà quên đi lòng đạo đức thật sự là lòng yêu mến Chúa và yêu thương anh chị em nhất là những người nghèo khổ, bị bỏ rơi. NHỜ THÁNH THẦN CHỈ BẢO chúng con nhận ra Chúa nơi những người đau khổ và giúp đỡ họ chính là giúp đỡ Chúa. 

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiseLoiChua.com để sống và chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 34