mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1048
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này48391
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này188168
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12782091

We have: 53 guests online
Your IP: 3.80.60.248
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG# 228 - THƯ TƯ LE TRO PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 228 - Website ChiaseLoiChua.com

                     TIN MỪNG MAT-THÊU: Đoạn 6, câu 1-6.16-18

QUÝ VỊ VÀ CAC BẠN THÂN MẾN : Mùa Chay đến và thường ngay những ngày gần Tết Nguyên Đán là một điều không ai trong chúng ta mong muốn, nhưng cũng là một dịp để chúng ta hi sinh nhiều hơn và hi sinh của chúng ta mang nhiều ý nghĩa hơn. Chúng ta sẽ thấy khó chịu, nhưng nếu chúng ta không xem việc đạo đức là quan trọng, thì thật đáng buồn.

Nhiều người xem Mùa Chay là một tin buồn vì phải kiêng cử, chịu khó vì họ không hiểu được rằng, trong cuộc sống, nhiều lúc chúng ta phải chịu nhiều áp lực để đạt được những kết quả vật chất, nhưng kết quả sẽ vượt xa những gì chúng ta nghĩ, chúng ta sẽ gặt hái được nhiều kết quả về mặt thiêng liêng, chúng ta sẽ lãnh nhận rất nhiều ơn lành.

Tiên tri Gioen đã khuyến cáo bằng những lời lẽ hết sức mạnh mẽ : " Hãy xé lòng chứ đừng chỉ xé áo". Nghĩa là hãy nội tâm hóa việc ăn chay, phải hết lòng trở về với Chúa. Ăn chay là biểu lộ những tâm tình thống hối chân thật, chứ không chỉ làm như một thủ tục. Mọi người không trừ ai, CẦN ăn chay : những cụ già, trẻ thơ VÀ NHẤT những đôi vợ chồng trẻ.

Ăn chay là một tiến trình trở về, trở về với tình thương của Chúa, vì Chúa là Đấng giàu lòng thương xót, từ bi và nhân hậu, chậm giận và giàu tình thương.

Ăn chay là biểu lộ lòng tin cậy vào lòng thương vô bờ của Chúa. Cầu xin Chúa tha thứ, lỗi lầm mình đã phạm.

Mấy ông Pharisêu xem những việc đạo đức như những cuộc trình diễn thời trang và Chúa đã lên tiếng cảnh báo cách thi hành những việc đạo đức phô trương của họ. Tiếp nối truyền thống các tiên tri, Chúa Giêsu đòi buộc chúng ta nội tâm hóa những hành động đạo đức của chúng ta. Làm mọi sự không phải để mọi người khen ngợi mà chỉ để làm đẹp ý Cha trên trời.

Bước vào Mùa Chay, Giáo Hội xức tro trên đầu chúng ta, nhắc cho chúng ta nhớ đến thân phận tro bụi của chúng ta. Chúng ta là gì đứng trước vũ trụ bao la của Chúa ? Chúng ta là gì trước mặt hàng tỉ người trên thế giới ? Chúng ta là gì trước mặt Chúa ? Chúng ta có gì mà không lãnh nhận ?  vẫn không thấy được sự hèn mạt của mình, vẫn không biết mình là tro bụi

*QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN, Chúa không khinh chê thân phận tro bụi của chúng ta, vì chính Ngài đã đến mang thân tro bụi như chúng ta và ban cho nó sự sống mới khi Ngài từ cõi chết phục sinh.. Mùa Chay là thời Thiên Chúa thi ân, là thời hy vọng, là thời tha thứ. Hãy tạ ơn vì Chúa còn cho chúng ta thời gian thuận lợi nầy để LÀM VIỆC LÀNH.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 227 -PHU NU NGOAI GIAO PDF Print E-mail

THỨ NĂM TRONG TUẦN V THƯỜNG NIÊN B

--------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 227- Website ChiaseLoiChua.com

   *Người phụ nữ ngoại giáo có lòng tin mãnh liệt*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô đoạn 7: câu 24-30)

24 Đức Giê-su đứng dậy, rời nơi đó, đến địa hạt Tia. Người vào một nhà nọ mà không muốn cho ai biết, nhưng không thể giấu được.25 Thật vậy, một người đàn bà có đứa con gái nhỏ bị quỷ ám, vừa nghe nói đến Người, liền vào sấp mình dưới chân Người.26 Bà là người Hy-lạp,  Bà xin Người trừ quỷ cho con gái bà.

27 Người nói với bà: "Phải để cho con cái ăn no trước đã, vì không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con".28 Bà ấy đáp: "Thưa Ngài, đúng thế, nhưng chó con ở dưới gầm bàn lại được ăn những mảnh vụn của đám trẻ con".29 Người nói với bà: "Vì bà nói thế, nên bà cứ về đi, quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi".

     BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN - NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Trong nhật ký của mình, Mahatma Gandhi, nhà lãnh đạo lừng danh của Ấn Độ vào những buổi đầu của thế kỷ XX, cho biết: khi còn theo học ở Nam Phi, ông rất say mê đọc Kinh Thánh, nhất là Bài Giảng Trên Núi, đến nỗi ông xác tín rằng Kitô giáo chính là con đường giúp giải quyết nạn kỳ thị giai cấp đã từng hành hạ dân Ấn hàng thế kỷ.

Thậm chí, ông còn muốn trở thành Kitô hữu nữa. Thế nhưng, một ngày nọ, khi đến nhà thờ dự lễ, ông bị người giữ cửa chặn lại và bảo ông phải đi lễ ở nhà thờ dành cho người da đen. Kể từ đó, ông không bao giờ quay trở lại nhà thờ nữa.

Mời một người da đen ra khỏi nhà thờ dành cho người da trắng là một sự kỳ thị mà lẽ ra không bao giờ được phép xảy ra. Vậy mà trên thực tế nó đã từng xảy ra. Chúa Giêsu không bao giờ kỳ thị con người. Tin Mừng hôm nay là một bằng chứng. Chúa Giêsu đã nghe lời kêu xin của người phụ nữ ngoại giáo và chữa lành cho con của bà.

Qua sự tiếp nhận người phụ nữ ngoại giáo, Chúa Giêsu đã hé mở cho thấy chiều kích phổ quát của giáo lý và ơn cứu độ mà Người mang lại. Ngoài những giáo huấn về tình huynh đệ đại đồng và thái độ không bài ngoại của Chúa Giêsu, Tin Mừng còn thuật lại các chuyến đi của Người tới vùng đất ngoại giáo.

Qua câu nói của Chúa Giêsu: "Không được lấy bánh dành cho con cái mà ném cho chó con"; Nhưng bà cứ kiên nhẫn tin và xin, Chúa phục đức tin của bà mạnh thật, và quỷ đã xuất khỏi con gái bà rồi.(câu 30)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG -# 226- CHUA SAI 12 MON DE PDF Print E-mail

NGÀY 01.02.2018

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 226 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô đoạn 6 câu 7 đến 13)

7 Người gọi nhóm Mười hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trừ quỷ.8 Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền đồng để giắt lưng;9 được đi dép, nhưng không được mặc hai áo.

10Người bảo các ông: "Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì cứ ở lại đó cho đến lúc ra đi.11 Còn nơi nào người ta không đón tiếp và nghe lời anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi chân để tỏ ý phản đối họ".12 Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối.13 Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

Chúa Giêsu gọi nhóm Mười hai lại. Điều này diễn tả, Các Tông tồ trước khi được sai đi, phải ở với Chúa, chia sẻ nếp sống của Người, và nhất là để Người dạy dỗ, huấn luyện. NÊN  CÁC NHÓM NHỎ NGỒI LẠI HÀNG TUẦN CHIA SẺ LỜI CHÚA HÔM NAY RẤT CẦN THIẾT.
Nhóm Mười hai không gồm những người tài ba xuất chúng, hay những người có quyền cao chức trọng trong xã hội. CÁC ÔNG THUỘC LỚP BÌNH DÂN, VÌ THẾ CÁC NHÓM NHỎ HÔM NAY KHÔNG PHÂN BIỆT TUỔI TÁC, NAM VỚI NỮ, TU VỚI ĐỜI. Điều này khích lệ BẠN VÀ TÔI, những Kitô hữu cũng được gọi ĐI RA KHỎI NHÀ THỜ, ĐỂ LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG.

Qua việc Chúa Giêsu gọi và sai mười hai Tông đồ đi truyền giáo, BẠN VÀ TÔI nhận ra sự chia sẻ trách vụ RẤT CẦN THIẾT SAU KHI BƯỚC RA KHỎI NHÀ THỜ Muốn được vậy, người tông đồ trước khi đi thi hành sứ vụ, Hội Thánh vẫn có thói quen tách riêng ra để có thời gian và không gian ở với Chúa trong bầu khí tĩnh tâm, cầu nguyện và học tập.

Nội dung việc rao giảng và công việc của người tông đồ là giống công việc của Gioan Tẩy Giả: rao giảng về sự sám hối; Còn bạn và tôi phải thể hiện cho người ta trông thấy qua cuộc sống và việc làm NHƯ GIẢNG DẠY, VIỆC BÁC ÁI, VÀ CAC VIỆC CẦN THIẾT KHÁC NỮA NHƯ CHỐNG BẤT CÔNG, GIÚP NGHƯỜI NGHÈO THẤP CỔ BÉ MIỆNG...

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Đức Giáo Hoàng Francis kêu gọi: "Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng đến cho mọi người, không phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da, dù có phải bầm dập, Còn hơn chỉ ở trong nhà thờ ốm yếu, xanh xao".

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com. Để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MỪNG # 225 - THỰC HANH LOI CHUA PDF Print E-mail

THỨ BA TRONG TUẦN III THƯỜNG NIÊN

-------------------------------------

        THÔNG BÁO TIN MỪNG # 225 -  Website ChiaseLoiChua.com

         *NGHE VÀ THỰC HÀNH LỜI CHÚA LÀ MẸ VÀ ANH EM CHÚA*

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô đoạn 3 : câu 31-35)

31 Mẹ và anh em Đức Giê-su đến, đứng ở ngoài, cho gọi Người ra.32 Lúc ấy, đám đông đang ngồi chung quanh Người. Có kẻ nói với Người rằng: "Thưa Thầy, có mẹ và anh em chị em Thầy ở ngoài kia đang tìm Thầy!"33 Nhưng Người đáp lại: "Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?"34 Rồi Người rảo mắt nhìn những kẻ ngồi chung quanh và nói: "Đây là mẹ tôi, đây là anh em tôi.35 Ai thi hành ý muốn của Thiên Chúa, người ấy là anh em chị em tôi, là mẹ tôi".

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA

QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN THÂN MẾN: Khi Chúa nói: "Ai là Mẹ Ta? Ai là anh em Ta?", LÀ Chúa muốn bạn và tôi khi thi hành Lời Chúa thì được gọi là Mẹ và anh em của Chúa. Khi trả lời như thế, Chúa muốn bạn và tôi những thành viên của gia đình Chúa. Do đó, Chúa đã nói "ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em và là mẹ Ta".(C. 35)

Quả thế, có ai trong cac bạn đã sống và làm theo thánh ý Thiên Chúa hơn Mẹ Maria? Từ khi chấp nhận sứ điệp truyền tin của sứ thần Grabriel qua hai tiếng "XIN VÂNG", là Mẹ ĐÃ sống theo Lời Chúa, vì thế, Mẹ trở nên là Mẹ của Chúa Giêsu do việc sinh hạ theo huyết thống, nhưng Mẹ còn là Mẹ của Chúa Giêsu do việc tuân giữ và sống Lời Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Chúa đã và đang gọi mỗi người Tin hữu là Mẹ và anh em của Chúa qua việc họ đọc, sống và chia sẻ Lời Chúa hằng ngày. Bạn và tôi từ hôm nay hãy quyết tâm đọc Lời Chúa trong gia đình, chia sẻ Lời Chúa trong các Nhóm Nhỏ, cac Hội đoàn trong Cộng đoàn, và Giáo xứ.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu, chúng con đọc, nghe, Chia sẻ và Sống Lời Chúa là được gia nhập gia đình của Chúa như Mẹ và anh em quả là hồng phúc lớn lao cho chúng con. Nhờ Chúa Thánh Thần giúp chúng con biết hăng say chăm chỉ đọc, suy gẫm và sống Lời Chúa mỗi ngày. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website : ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
THONG BÁO TIN MUNG # 224 - NGÀY 18-1-2018 PDF Print E-mail

THỨ TƯ TRONG TUẦN II THƯỜNG NIÊN B -NGÀY 17/01/2018

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 224 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Mac-cô đoạn 3 câu 1 đến câu 6)

            *NGÀY SA-BAT ĐƯỢC LÀM ĐIỀU LÀNH*

 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay. Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người. Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây!" Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? "

Nhưng họ làm thinh. Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra!" Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường. Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

BẠN VÀ TÔI CÙNG ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ LÀM ĐIỀU LÀNH

Đoạn Tin Mừng này thuật lại phản ứng của Chúa Giêsu trước thái độ cứng lòng và giả hình của những người luật sĩ và biệt phái CÙNG LÀ CỦA BẠN VÀ TÔI HÔM NAY. Thánh Marco ghi: "Bấy giờ Ngài thịnh nộ đưa mắt nhìn họ và buồn phiền..."

1- Lý do của sự thịnh nộ và buồn phiền của Chúa Giêsu ở đây chính là sự giả hình của các thành phần lãnh đạo tôn giáo lúc bấy giờ, CÓ THỂ CỦA QUÝ BẠN HÔM NAY. Theo họ, trong ngày Sabat là ngày lễ nghỉ, không ai được phép làm bất cứ việc gì, kể cả việc chữa lành bệnh tật.

2- Chúa Giêsu phá bỏ đi quan niệm sai lầm đó và đặt lại bậc thang giá trị các việc làm vào đúng chỗ của nó, với việc Chúa chữa người có tay khô bại. Việc làm trên đây của Chúa Giêsu, thực sự đã cởi bỏ cho con người những sự ràng buộc khắc khe của lề luật, DÙ LÀ NGÀY SA-BAT

3-Mỗi một hành vi bác ái đối với người khác TRONG NGÀY SA-BAT là một hành vi thờ phượng đích thực, có giá trị tuyệt hảo, mà BẠN VÀ TÔI CẦN LÀM CHO BẤT CỨ AI.

* SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: BẠN VÀ TÔI luôn ghi nhớ lời Chúa dạy để ĐỪNG GIỐNG cách sống của những người biệt phái và luật sĩ khi xưa, HỌ CHỈ GIỮ ĐẠO HÌNH THỨC, LUẬT LỆ MỘT CACH CỨNG NGẮC.

* TÔI CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI TÔI CẦU XIN:  NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT CHÚNG CON BIẾT LÀM CHỦ NGÀY SA-BAT LÀ  biết rung động trước nỗi đau khổ của anh chị em đang ở bên cạnh và luôn biết  sẵn sàng chia sẻ cho những ai thật sự cần đến sự giúp đỡ của chúng CON.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 10 of 38