mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11295
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này53074
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này83541
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26011066

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 284 - NGƯỜI GIẦU CÓ VÀ LAZARO PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 284 - Website ChiaseLoiChua.com

Người giầu có và anh Ladarô - CẦN QUAN TÂM TỚI NGƯỜI NGHÈO ĐÓI BÊN TA.

“Con đã được sự lành, còn Ladarô gặp toàn sự khốn khổ”. Luca 16, 19-31

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng những người biệt phái rằng: “Có một nhà phú hộ kia vận toàn gấm vóc, lụa là, ngày ngày yến tiệc linh đình. Lại có một người hành khất tên là Ladarô, nằm bên cổng nhà ông đó, mình đầy ghẻ chốc, ước được những mụn bánh từ bàn ăn rớt xuống để ăn cho đỡ đói, nhưng không ai thèm cho. Những con chó đến liếm ghẻ chốc của người ấy.

Nhưng xảy ra là người hành khất đó chết và được các thiên thần đem lên nơi lòng Abraham. Còn nhà phú hộ kia cũng chết và được đem chôn. Trong hoả ngục, phải chịu cực hình, nhà phú hộ ngước mắt lên thì thấy đằng xa có Abraham và Ladarô trong lòng Ngài, liền cất tiếng kêu la rằng: “Lạy Cha Abraham, xin thương xót tôi và sai Ladarô nhúng đầu ngón tay vào nước để làm mát lưỡi tôi, vì tôi phải quằn quại trong ngọn lửa này.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Dửng dưng trước khổ đau của người khác là một tội. Đó là điều Chúa Giêsu muốn nêu bật qua hình ảnh người giầu có trong Tin mừng hôm nay. Chúa Giêsu không nói đến nguồn gốc của sự giầu có mà người phú hộ đang hưởng. Ngài cũng không nói đến một hành động gian ác nào của ông. Thế nhưng, sự dửng dưng đến độ mù loà của ông trước một người hành khất lê lết trước cửa nhà ông, một thái độ như thế cũng là một tội ác rồi.

Mỗi người đều có trách nhiệm về người anh em, nhất là người nghèo khổ trong xã hội. Giáo huấn của Chúa Giêsu trong Tin mừng hôm nay có lẽ cũng gợi lại câu hỏi Thiên Chúa đặt ra cho Cain sau khi Cain giết Abel em mình: “Cain, em ngươi đâu?”. Cain trả lời: “Tôi có phải là người giữ em tôi đâu”. Câu trả lời ấy có lẽ cũng là thái độ của TÔI KHÔNG ĐƯỢC DỬNG DƯNG khi đứng trước nỗi khổ đau của người khác. .

BẠN VÀ TÔI CÙNG QUYẾT TÂM HÀNH  ĐỘNG: Mùa Chay, mùa trở về với Chúa và cũng là mùa trở về với anh em. Nhận ra mỗi người, nhất là người cùng khổ như người anh em con cùng một cha, đó là lời mời gọi mà THIÊN CHÚA MUỐN BẠN VÀ TÔI gặp gỡ NGÀI NGAY BÂY GIỜ.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 283 - CHIASELOICHUA.COM PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 283 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Chúa Giê-su Kitô theo Thánh Matthêu đoạn 5: câu 20-26)

20 "Vậy, Thầy bảo cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pha-ri-sêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời.21 "Anh em đã nghe Luật dạy người xưa rằng: Chớ giết người; ai giết người, thì đáng bị đưa ra toà.22 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: Ai giận anh em mình, thì đáng bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì đáng bị đưa ra trước Thượng Hội Đồng. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì đáng bị lửa hoả ngục thiêu đốt.

23 Vậy, nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh,24 thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hoà với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.25 Anh hãy mau mau dàn xếp với đối phương, khi còn đang trên đường đi với người ấy tới cửa công, kẻo người ấy nộp anh cho quan toà, quan toà lại giao anh cho thuộc hạ, và anh sẽ bị tống ngục.26 Thầy bảo thật cho anh biết: anh sẽ không ra khỏi đó, trước khi trả hết đồng xu cuối cùng.

MỜI BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Lời Chúa phán trong sách tiên tri Êdêkiel: “Nếu kẻ gian ác ăn năn sám hối mọi tội lỗi nó đã phạm, tuân giữ mọi giới răn của Ta, và thực thi công bình chính trực, nó sẽ sống chớ không phải chết. Ta sẽ không nhớ lại mọi tội ác nó đã phạm, nó sẽ sống nhờ việc công chính mà nó đã thực hành...

Bài Tin Mừng mời gọi mỗi TÍN HỮU sám hối liên tục trong cuộc đời. : “Nếu các con không công chính hơn các luật sĩ và biệt phái, thì các con chẳng được vào Nước Trời đâu. Các con đã nghe dạy người xưa rằng: không được giết người. Ai giết người, sẽ bị luật phạt nơi tòa án. Còn Ta, Ta bảo các con: bất cứ ai phẫn nộ với anh em mình, thì sẽ bị tòa án luận phạt. Ai bảo anh em mình là ‘ngốc’ thì bị phạt trước công nghị. Ai rủa anh em là ‘khùng’ thì sẽ bị vạ lửa hỏa ngục...”.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG LỜI MÌNH CẦU XIN: Lạy Chúa, xin giúp con và mỗi người trong gia đình luôn biết nhìn lên Chúa Giêsu là Đấng Thánh, để chúng con không ngừng hoán cải bản thân mỗi ngày nên thánh thiện hơn, nên giống Chúa hơn. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-----------------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 282 - Website ChiaseLoiChua.com PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 282 - Website ChiaseLoiChua.com

                 TIN MỪNG MAT-THÊU ĐOẠN 9, 14-15

                          SỰ CẦN THIẾT CỦA ĂN CHAY

*Môn đệ ông Gioan hỏi Đức Giê-su: "Tại sao chúng tôi và các người Pha-ri-sêu ăn chay, mà môn đệ ông lại không ăn chay?” (Mt 9,14)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG: 1/ Tôn giáo Phật giáo bạn dạy ăn chay ít là những ngày rằm, mồng một âm lịch, bằng cách là kiêng những thức ăn có nguồn gốc động vật. Tín đồ Hồi giáo giữ chay suốt tháng Ramadan (bắt đầu từ ngày 13.9 dương lịch).

2/ Trong cả tháng này, không được ăn uống, hút thuốc... nhưng chỉ ban ngày. Thậm chí người không theo tôn giáo nào cũng có thể ăn chay (kiêng ăn, hoặc kiêng ăn thịt...) vì lý do sức khoẻ, thẩm mỹ, v.v... Thế nên, việc ăn chay cũng mang nhiều ý nghĩa mà không phải bao giờ cũng mang giá trị tôn giáo, đạo đức.

3/ Chúa Giê-su lên án việc ăn chay theo kiểu người Pha-ri-sêu “làm bộ rầu rĩ,... thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay” (Mt 6,16). Ngài nhấn mạnh tới ý nghĩa tôn giáo chiều sâu của việc ăn chay là tấm lòng khao khát Thiên Chúa: chỉ vì làm vui lòng “chàng rể” là Đức Ki-tô, để chỉ Thiên Chúa là “Cha, Đấng thấu suốt nơi kín ẩn”, nhìn thấy và khen thưởng mà thôi.

Mời Bạn chia sẻ: 1/ Bạn có cảnh giác không để tinh thần thế tục len lỏi vào các việc đạo đức bạn làm, khiến chúng mất đi tính cách đạo đức, khiến lòng khao khát Chúa nơi bạn bị khô cằn đi không?

 2/ Cách ăn chay mà Chúa muốn khác với các cách ăn chay theo kiểu người KHÁC ở điểm nào?

*BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Trong mùa Chay này, bạn gia tăng hy sinh không hút thuốc, hay bớt ăn quà vặt,... để dành tiền góp vào quỹ người nghèo của Giáo xứ và các hội Thiện nguyện.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ THỰC HÀNH LỜI MÌNH CẦU XIN: Lạy Chúa Giê-su! Con khao khát THÁNH THẦN Chúa THÚC ĐẨY con biến lòng khao khát TRÊN thành những việc hy sinh hãm mình, để góp phần xoa dịu những nỗi đau khổ của những anh chị em lâm cơn khó khăn hoạn nạn, NGHÈO KHÓ TRONG XÃ HỘI MÀ CHÚNG CON GẶP GỠ HÀNG NGÀY. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 281 - VỢ CHỒNG MỘT XƯƠNG THỊT PDF Print E-mail

     THÔNG BÁO TIN MỪNG # 281 - Website ChiaseLoiChua.com

      KHÔNG CHỈ  LÀ HAI - VỢ CHỒNG LÀ MỘT XƯƠNG-MỘT THỊT

“Như vậy, họ không còn là hai, nhưng chỉ là một xương một thịt. Vậy sự gì Thiên Chúa đã phối hợp loài người không được phân ly.” (Tin mừng Mac-cô 10: 8-9)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG TIN MỪNG: “Thuận vợ thuận chồng tát bể Đông cũng cạn!” Câu tục ngữ đó nhấn mạnh đến một chân lý thiết yếu trong đời sống gia đình: Để gia đình là tổ ấm tình yêu, điều cần nhất và trước nhất là vợ chồng phải hòa hợp cả thể xác lẫn tinh thần. Thánh Kinh gọi sự kết hợp đó là “một xương một thịt”.

-Đây không chỉ là một khẩu hiệu gây ấn tượng được in trên những tấm thiệp cưới mà phải là cốt lõi đời hôn nhân phải có. Ngày nay đạo nghĩa vợ chồng chung thủy đang bị lung lay. Những chồng đơn ly dị ngày càng dày nơi bàn làm việc của cơ quan hữu trách. Đó là mối đe dọa cho nền văn minh, nguy hiểm cho cả đạo lý chứ không phải là cái 'mốt' như một số người quan niệm.

*Mời Bạn CHIA SẺ: 1/ Hạnh phúc nào cũng có sóng gió và đòi phải dám hy sinh, hy sinh vì lợi ích của mình và người mình yêu. Một hy sinh nhỏ cũng có sức gắn kết tình yêu vợ chồng: hy sinh đó có thể là việc chịu đựng những "cái xấu, cái yếu" của bạn mình để cùng giúp nhau vượt qua.

2/ Khi có chuyện "cơm không lành, canh không ngọt" bạn hãy biết lựa dịp thuận tiện trao đổi chân tình về những gì mà mình thấy không hài lòng với bạn mình. Những lúc như thế dễ làm người ta chấp nhận hơn.

*QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Khi bạn gặp những LÚC LỦNG CỦNG sắp "tan đàn xẻ nghé", bạn hãy làm hết sức có thể để giúp VỢ CHỒNG HÀN hàn gắn lại NHƯ CẦU NGUYỆN - BÀN HỎI VỚI NGƯỜI KHÔN NGOAN- CHIA SẺ TRONG NHÓM GIÚP ĐỠ - LÀM NHỮNG  VIỆC BÁC ÁI -SĂN SÓC- HỎI HAN- GIÚP ĐỠ NHAU.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG Cầu nguyện: “Vinh phúc thay người kính sợ Chúa và hằng đi trên đường quang minh Thiên Chúa. Người hưởng huê lợi tay người tạo nên và hạnh phúc Chúa thưởng ban muôn đời.” (THÁNH VỊNH 127)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 280 -CHÚA MỞ MẮT ANH MÙ PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 280 - Website ChiaseLoiChua.com

  TIN MỪNG MAC-CÔ :  ĐOẠN 8, 22-26 =CHÚA MỞ MẮT ANH MÙ: MỞ MẮT TÂM HỒN TÔI.

*Người cầm lấy tay anh mù, đưa ra khỏi làng, nhổ nước miếng vào mắt anh, đặt tay trên anh và hỏi: “Anh có thấy gì không?” (Mc 8,23)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Để chữa lành anh mù hôm nay, Chúa Giê-su đã làm một loạt các hành động: “cầm tay”, “đưa đi”, “nhổ nước miếng”, “đặt tay” và “hỏi”, thế mà hiệu quả là anh ta chỉ thấy lờ mờ. Tại sao Chúa Giê-su phải vất vả như vậy? Ở các lần chữa bệnh khác, Chúa chỉ cần nói một lời là đem lại hiệu quả tức thì: kẻ què đi được, kẻ chết sống lại (xem Mac-cô 1,11; Lc 7, 14; Gioan 11, 43...).

2/Phải chăng vì căn bệnh hôm nay quá khó khiến Ngài phải đặt tay trên mắt anh một lần nữa? Hẳn là không. Nhưng hành động như thế, Chúa muốn cho các môn đệ thấy hành trình mở mắt TÂM HỒN của họ cũng diễn ra như vậy. Họ đã theo Chúa bao năm nhưng con mắt đức tin của họ vẫn mù tối. Trước khi chữa lành cho anh mù, Chúa đã nặng lời trách các môn đệ:“Lòng anh em ngu muội thế sao? Anh em có mắt mà không thấy, có tai mà không nghe ư?”(Mac-cô 8, 17-18). Quả thế, BẠN VÀ TÔI LÒNG CÒN ĐẦY THAM-SÂN-SI, NÊM CÒN MÙ MẮT TÂM HỒN.!!!

*Mời Bạn chia sẻ: “Con có thấy gì không?” Ngày hôm nay Chúa vẫn hỏi BẠN VÀ TÔI như thế. Có thể con mắt thể lý của chúng ta thấy rõ ràng nhưng chưa chắc con mắt TÂM HỒN đang thật sự sáng tỏ. Vậy, muốn được Chúa mở con mắt đức tin, bạn hãy để Ngài chạm đến, cầm lấy và dẫn bạn đi trên con đường của Ngài VỚI SỰ THÚC ĐẨY CỦA CHÚA THÁNH THẦN TRONG TÔI.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Bạn CẦN đi thăm hỏi những người già yếu, bệnh tật, NEO ĐƠN... trong khu xóm của mình ĐANG SỐNG, TRƯỚC KHI TÔI ĐI HÀNH HƯƠNG, TĨNH TÂM, RƯỚC KIỆU, ĐI NHÀ THỜ V..V...

* CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giê-su, xin mở mắt đức tin TÂM HỒN cho con, để con nhìn thấy Chúa hiện diện trong mỗi người anh em, trong mỗi biến cố và trong mỗi giây phút của đời con, ĐỂ THĂM HỎI VÀ PHỤC VỤ THA NHÂN Amen.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com. để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 45