mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3056
mod_vvisit_counterHôm Qua8384
mod_vvisit_counterTuần Này50702
mod_vvisit_counterTuần Trước52624
mod_vvisit_counterTháng Này153509
mod_vvisit_counterTháng Trước239272
mod_vvisit_counterTất cả11368198

We have: 130 guests online
Your IP: 54.196.38.114
 , 
Today: Jul 21, 2018

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 215 - NGÀY 16-11-2017 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 215 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 17: 11-19)

         * NGƯỜI NGOẠI ĐẠO BIẾT CÁM ƠN CHÚA*

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia, thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa Người rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch.

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người. Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này".

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG ĐẠO:

1/ Đoạn Tin Mừng kể lại việc mười người phong cùi được Chúa Giêsu chữa lành bệnh. Thế nhưng chỉ có một người biết quay trở lại để tri ân người đã cứu giúp mình, mà người đó lại là người Samaria, tức là người ngoại giáo. Trong khi đó, chín người Do Thái được chữa lành lại không trở lại để nói lên lòng biết ơn của mình.

2/ Dưới cái nhìn của Chúa Giêsu, một người ngoại đạo đã trở thành có đạo vì đã biết sống tình người. Chúa Giêsu đã nói với người phong cùi Samaria rằng: "Lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi". Lòng tin ở đây được diễn tả cụ thể qua việc biết trở lại tìm Chúa Giêsu và thể hiện niềm tri ân của mình.

3/ Người Samaria bị bệnh khi ra về được lành không những ngoài thân xác mà anh ta còn được chữa lành trong tâm hồn. Từ nay tâm hồn của anh ta được mở ra vì đã biết sống tình liên đới với tha nhân. Trong khi đó 9 người Do Thái kia được hồi phục nơi thân xác, nhưng vẫn tiếp tục cắt đứt tâm hồn họ khỏi mọi liên đới và ràng buộc với tha nhân, và đó chính là sự cùi hủi đáng thương nhất của con người.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Lời Chúa mời gọi bạn và tôi sống niềm tin một cách thiết thực. Niềm tin của chúng ta chỉ có thể và được thể hiện qua tình liên đới. QUÝ BẠN không thể tuyên xưng niềm tin vào Chúa mà lại khước từ anh chị em mình,  đó là sứ mệnh của CAC BẠN trong xã hội hôm nay.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 213 -HIEN CHUONG NUOC TROI PDF Print E-mail

THỨ TƯ TUẦN XXX THƯỜNG NIÊN A - LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ – LỄ TRỌNG

----------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 213 - Website ChiaseLoiChua.com

                *NOI GƯƠNG CÁC THÁNH NAM NỮ*

TÁM MỐI PHÚC THẬT - Tin Mừng Mátthêu (Mt 5: 1-12a)

Một hôm, thấy đám đông, Đức Giêsu lên núi. Người ngồi xuống, các môn đệ đến gần bên. Người mở miệng dạy họ rằng: "Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Đất Hứa làm gia nghiệp. Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an.

Phúc thay ai khát khao nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thoả lòng.Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương. Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch, vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa. Phúc thay ai xây dựng hoà bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa.

Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. Phúc cho anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả, bách hại và vu khống đủ điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao".

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG PHÚC THẬT TÁM MỐI

Trong ngày lễ kính các thánh, tham dự lễ nghi của Hội Thánh cách long trọng mừng kính các ngài, BẠN VÀ TÔI NHẬN RA:

Thứ nhất, các ngài không hề xa lạ với chúng tôi. Mỗi khi đọc tiểu sử một vị thánh nào, mừng một ngày nào, có khi ít ai để ý mà ghi khắc vào tâm khảm, vì nghĩ rằng họ khác mình, có điều kiện hơn hay thánh thiện hơn 

Các thánh không xa lạ vì các ngài cũng sống một hiện sinh cuộc đời như tôi, nhưng có điểm chung trong cuộc đời của các ngài, đó là tận dụng tất cả những gì xảy ra trong cuộc đời, biến nó thành cơ hội để thể hiện lòng tin vào Chúa, lòng mến đối với Chúa và anh chị em mình.

Thứ hai, hiện sinh cuộc sống của các thánh cũng là hiện sinh cuộc sống mỗi người tín hữu. Môi trường sống hằng ngày quẳng cho bạn và tôi những thách thức, nhưng cũng đầy dẫy cơ hội.

Trong mỗi vai trò, mỗi hoàn cảnh, bạn cần chiếu giải ánh sáng đức tin của mình cho người khác thấy. Tám mối phúc như bản quy chiếu để mỗi người Tín hữu nghĩ về cần nên thánh của cuộc đời mình.

 BẠN VÀ TÔI chỉ là con người tầm thường; nhưng sống một đời người phi thường, ĐỂ là các thánh ngay đời này, khi thực sự sống thánh thiện, nên giống Chúa Kitô .

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 211- THU NAM CN28TN-A PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXVIII THƯỜNG NIÊN A

-----------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 211 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca (Lc 11: 52-54)

 Phải, Ta bảo các ngươi, hỡi những tiến sĩ luật, vì các ngươi cất giữ chìa khóa sự hiểu biết. Chính các ngươi không được vào, mà những người muốn vào, các ngươi đã ngăn cản họ lại".

Khi Người phán bảo cùng các biệt phái và tiến sĩ luật những lời đó, thì họ bắt đầu oán ghét Người một cách ghê gớm và chất vấn Người về nhiều vấn đề, cố gài bẫy Người để may ra bắt bẻ được lời gì do miệng Người thốt ra chăng.

BẠN VÀ TÔI ĂN-NHAI VÀ NUỐT LỜI CHÚA ĐỂ SỐNG ĐẠO:

Đức Giêsu khiển trách các luật sĩ về tội họ giữ độc quyền giảng nghĩa Kinh Thánh, nhưng sự thông minh của họ không làm ích gì cho họ, và lại còn ngăn cản người khác vào nước Trời, vì họ đặt ra những điều kiện khó khăn, nặng nề khiến người ta khó lòng giữ được.

Lời Chúa hôm nay cảnh giác BẠN VÀ TÔI: Đừng tự mãn về những kiến thức tôn giáo nhưng lại không thực hành tinh thần tôn giáo; đừng ỷ lại vào những hiểu biết về Tin Mừng; nhưng lại không thành tâm thiện chí sống theo Tin Mừng; lại còn cản trở người khác vào nước Trời vì những TẬT xấu của mình.

Tin Mừng hôm nay cũng cho QUÝ BẠN thấy thái độ bực tức và cố chấp và tự mãn của MÌNH, khiến tôi không thể tin nhận Lời Chúa Giêsu dạy bảo được. Kẻ đau mắt thường ghét ánh sáng là vậy!

BẠN VÀ TÔI nghe Lời Chúa hằng ngày, nhưng không sống Lời Chúa được là vì TÔI đang tự mãn về mình, hoặc vì BẠN sợ Lời Chúa làm xáo trộn cuộc sống mình. Vì muốn thực thi Lời Chúa thì phải từ bỏ chính mình.


Cho nên, hôm nay QUÝ VỊ CÙNG nhớ lại Lời Chúa đã khiển trách luật sĩ: "Khốn cho các ngươi, hỡi những nhà thông luật! Các ngươi đã cất dấu chìa khóa của sự hiểu biết, các ngươi đã không vào, mà những kẻ muốn vào, các ngươi lại ngăn cản", mà xét lại cách sống đạo CỦA MÌNH ĐỂ CANH TÂN- ĐỔI MỚI và TÁI SINH .

Đầy tớ : Định Nguyễn - Mời thăm -Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 210 PDF Print E-mail

THỨ NĂM TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN A

-----------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 210 = Website ChiaseLoiChua.com

                   * CỨ XIN THÌ SẼ ĐƯỢC*

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca đoạn 11: câu 5-13

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: "Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thiết đãi anh ấy". Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: "Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được".

Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần. Và Thầy bảo các con: "Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì được, ai tìm thì gặp, ai gõ thì sẽ mở cho.

Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá, lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Ngài".

BẠN VÀ TÔI CẦN LÀM CHỨNG CHO TIN MỪNG BẰNG VIỆC LÀM

Tin Mừng hôm nay là một minh chứng cho cách Chúa Thánh Thần của Thiên Chúa, Ngài hoạt động trong bạn và tôi. Ngài mong chúng ta đi sâu vào câu chuyện người bạn xin bánh vào "giờ giới nghiêm", một sự phiền toái đối với anh bạn chủ nhà, nhưng cách anh bạn này phản ứng dạy bạn  và tôi thay vì khó chịu, càu nhàu với người bạn mình, anh ta chỗi dậy lấy cho bạn mình những gì bạn cần.

Từ tình bạn trong mối tương quan với con người, dẫn chúng ta đến mối tương quan với Thiên Chúa, Ngài luôn chịu đựng và lắng nghe từng người, để bạn và tôi không phải ra về tay không, mà được Thánh Thần của Ngài dẫn dắt trong đời  sống.

Nếu Chúa là Thần Khí của cõi lòng mình, bạn vẫn kiên nhẫn chờ đợi Ngài ban ơn, hay trao ban hồng ân . Ngược lại, bạn và tôi luôn tìm cách đến gần Ngài hơn mỗi ngày vì sự bền vững của tình cha con.

Lạy Cha, con quyết tin tưởng vào Cha có Lời ban sự sống đời đời, chính là Chúa Thánh Thần, là Thần Khi của Cha, để con mạnh dạn tin tưởng và phó thác vào Làng Thương Xót của Cha giữa sóng gió, bão tố, hỏa hoạn cuộc đời đang xảy ra hôm nay. Amen!

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Wesite ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG# 209 - TIN HUU CAN HOC KINH THANH PDF Print E-mail

TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH

---------------------------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 209 –Website ChiaseLoiChua.com

                *TÍN HỮU CẦN HỌC HỎI KINH THÁNH*

Đức Giáo Hoàng Pio XII vào Đại Chủng Viện Truyền giáo ở Rô-ma, ngài hỏi các thầy:
-Quyền lực nào phá Hội thánh mạnh nhất ?
-Dạ thưa ma quỷ.  Đức Gíáo Hoàng lắc đầu . – Cộng sản vô thần, ngài cũng lắc đầu, và còn nhiếu ý kiến khác; nhưng tất cả đều không đúng. Cuối cùng ngài trả lời: Quyền lực phá Hội thánh "Chính là người Công Giáo không được học hỏi về Kinh Thánh".

1- Ngày nay người ta người ta so sánh về lòng say mê Kinh Thánh của người Công giáo với anh em Ki-tô khác, hỏi ai hơn ai? Thậm chí những người Công giáo cầm cuốn Kinh Thánh không biết mở! Điều này thua xa người ly khai, chẳng những họ mở sách Kinh Thánh rất nhanh và còn thuộc rất nhiều Lời Chúa.

2- Chỉ bao lâu người Tín hữu biết và thực hành về Lời Chúa hơn các giáo phái Ki-tô ly khai, thì lúc ấy mới đáp ứng được khát vọng hiệp nhất của Chúa Giê-su đã tha thiết cầu nguyện với Chúa Cha: "Xin Cha cho chúng nên một, như Cha ở trong con, để cho thế gian biết rằng Cha đã sai Con và đã yêu thương họ như đã yêu thương Con". (Tin Mừng Gioan 17, 22-23)

3- Trong Tin Mừng Nhất Lãm nhấn mạnh Đức Giê-su bị giết chết, vì họ không tin vào Lời Chúa Giê-su, nên kết án Ngài nói phạm thượng! Nói tắt họ không biết về Kinh Thánh. Công Đồng Vatican II đã nhắc lại lời thánh Giê-rôni-mô : "Ai không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Ki-tô".

***Chính vì thế mà Đức Giê-su không tiếc Lời mắng trách và phóng dữ xuống các vị các vị lãnh đạo trong Do thái xưa và cũng là đang trách móc bạn và tôi hôm nay là các ngươi giả hình: "Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu giả hình! Các ngươi giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp; nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế". (Tin Mừng Mat-thêu 23, 1-39)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 32