mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7568
mod_vvisit_counterHôm Qua7715
mod_vvisit_counterTuần Này39953
mod_vvisit_counterTuần Trước82221
mod_vvisit_counterTháng Này202592
mod_vvisit_counterTháng Trước297597
mod_vvisit_counterTất cả13880195

We have: 186 guests, 1 members online
Your IP: 52.204.98.217
 , 
Today: Jun 20, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # THU HAI CN33TN-B PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 268 - Website ChiaseLoiChua.com

Tin Mừng Đức Giêsu Kitô theo thánh Luca 18: 35-43

Khi Đức Giêsu đến gần thành Giêrikhô, thì có một người mù ngồi ăn xin bên vệ đường, khi nghe tiếng đám đông đi qua anh liền hỏi có chuyện gì đó. Người ta nói cho anh biết có Đức Giêsu Nagiarét đang đi qua. Bấy giờ anh liền kêu lên rằng: "Lạy ông Giêsu con vua Đavid, xin thương xót tôi". Những người đi trước mắng bảo anh nín đi, nhưng anh lại càng kêu lớn tiếng hơn: "Lạy con vua Đavid, xin thương xót tôi".

Vậy Chúa Giêsu dừng lại, truyền dẫn anh đến cùng Người. Khi anh đến gần bên Người, Người hỏi anh: "Ngươi muốn Ta làm gì cho ngươi?". Anh thưa: "Lạy Ngài, xin cho tôi được xem thấy". Chúa Giêsu bảo anh: "Hãy nhìn xem, lòng tin của ngươi đã cứu chữa ngươi". Tức khắc anh thấy được và anh đi theo Người, và ca tụng Thiên Chúa. Thấy vậy toàn dân liền ca ngợi Thiên Chúa.

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

Thật là một sự trớ trêu, người mù hai mắt này chưa bao giờ gặp Chúa Giêsu, thế mà hôm nay khi thấy Người đi qua lại mạnh dạn tuyên xưng danh hiệu và sứ mạng của Người: “Lạy Con Vua Đavit, xin thương xót con” ANH không có mắt thân xác lại có mắt đức tin sáng chói.  Chúa Giêsu nói: Đức tin của anh đã cứu chữa anh. Khi được sáng mắt, anh đã phấn khởi nhập vào đoàn người ca tụng tôn vinh Chúa.

Thứ đến, điều làm chúng ta ngạc nhiên là tại sao Chúa lại hỏi: anh muốn tôi làm gì cho anh? Vì người mù thì còn gì để muốn hơn là được xem thấy ánh sáng. Nhưng ý Chúa Giêsu muốn chính bệnh nhân xác định ý muốn của mình cách tự ý, công khai. Vì bệnh nhân cần phải nhận ra và ý thức về căn bệnh của mình.

BẠN VÀ TÔI CÙNG QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Người tội lỗi trước hết cần nhận thấy tội lỗi của mình, đó là khởi đầu cho bước đường trở về. BẠN VÀ TÔI cần phó thác tất cả vào lòng thương xót của Chúa, như anh mù thành Giêricô: ”Lạy Con Vua Đavit, xin thương xót con.”

BẠN VÀ TÔI CÙNG HÁT VỚI CẢ TRÁI TIM LÀ CẦU NGUYỆN HAI LẦN:

Lạy Chúa ! XIN MỞ MẮT CON BIẾT NHÌN KỲ CÔNG CỦA NGÀI. TRỜI XANH TINH TÚ LONG LANH HOA NGÀN CÙNG MUÔN MUÔN THÚ, ĐỒI KIA AI ĐẮP LÊN NON SÔNG DÀI TRÙNG DƯƠNG MÊNH MÔNG............

VÀ xin mở mắt tâm hồn con để con nhận ra con người yếu đuối tội lỗi của mình. Như anh mù thành Giêricô sau khi được sáng mắt hân hoan bước theo Chúa  để làm chứng về tình yêu NGÀI cho mọi người. Amen.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG - THỨ TƯ CN32TN-B PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa. - 14/11 – Thứ tư tuần 32 thường niên.

-------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 267 -Website ChiaseLoiChua.com

Lời Chúa: Lc 17, 11-19  : CHỈ CÓ NGƯỜI SAMARI NGOẠI ĐẠO BIẾT TẠ ƠN CHÚA

Khi Chúa Giêsu đi lên Giêrusalem, Người đi qua biên giới Samaria và Galilêa. Khi Người vào một làng kia thì gặp mười người phong cùi đang đứng ở đàng xa, họ cất tiếng thưa rằng: "Lạy Thầy Giêsu, xin thương xót chúng tôi". Thấy họ, Người bảo họ rằng: "Các ngươi hãy đi trình diện với các tư tế". Trong lúc họ đi đường, họ được lành sạch.

Một người trong bọn họ thấy mình được lành sạch, liền quay trở lại, lớn tiếng ngợi khen Thiên Chúa, rồi đến sấp mình dưới chân Chúa Giêsu và tạ ơn Người: Mà người ấy lại là người xứ Samaria. Nhưng Chúa Giêsu phán rằng: "Chớ thì không phải cả mười người được lành sạch sao? Còn chín người kia đâu? Không thấy ai trở lại tôn vinh Thiên Chúa, mà chỉ có người ngoại này". 

CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ: Lòng tin chữa khỏi phong cùi

Những người cùi hủi đứng đàng xa đón gặp Người. Họ kêu lớn tiếng: “Lạy Thầy Giêsu”. Như thế họ đã nhận biết Đức Giêsu là Đấng tỏ quyền phép và lòng thương xót của Thiên Chúa. Họ xin Người thương xót. Người không thể từ chối trước lời van xin này, vì Người đến để giải thoát những kẻ bị ngược đãi, áp bức bởi bệnh tật và xã hội.

Đức Giêsu nhìn họ với ánh mắt bốc lửa tình yêu và đầy thương cảm. Người bảo họ: “Hãy đi trình diện với các tư tế, để chứng nhận cho họ đã sạch như luật buộc. Trong khi đi thì họ được lành bệnh”.

Chỉ có người thứ mười dân Sa-ma-ri LÀ NGƯỜI NGOẠI ĐẠO thấy mình được khỏi, là kẻ tội lỗi đáng thương, bị Do thái khinh chê, anh thấy mình được lành sạch nhất là trong tâm hồn mình, anh ý thức Thiên Chúa đang ngự trong con tim anh, vì anh đã nhận được Đức Giêsu chữa lành. Anh trở lại và sấp mình xuống chân Người mà tạ ơn, vì Thiên Chúa đang hiện diện trước mặt anh.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Gặp gỡ được Thiên Chúa, lòng anh xúc động khôn tả, ăn sâu vào tận căn tính của anh,  tôn vinh Thiên Chúa bằng cất cao lời KHIÊM TỐN xin tha thứ. Đó là một bài ca giải phóng,  trong sáng phát ra từ đáy con tim. CHÚA NÓI: “Anh đứng dậy đi về! Lòng tin của anh đã cứu chữa anh”.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa/

----------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG - THU TU CN31TN - B PDF Print E-mail

07/11/18 THỨ TƯ ĐẦU THÁNG TUẦN 31 TN

------------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 266 - Website ChiaseLoiChua.com

                    HỌC TỪ BỎ ĐỂ TRỞ NÊN MÔN ĐỆ CỦA CHÚA

LỜI CHÚA NÓI: “Cũng vậy, ai trong anh em không từ bỏ hết những gì mình có, thì không thể làm môn đệ tôi được.” (Lc 14,33)

 BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

   Trong xu thế của thời đại hưởng thụ và tích lũy này, nói đến “từ bỏ hết những gì mình có” xem ra là một thứ “cung đàn lạc điệu”. Tuy nhiên, đối với những người “con cái Chúa”, đó lại là điều kiện tất yếu và tiên quyết, vì không từ bỏ cũng đồng nghĩa là không thể trở nên môn đệ của Chúa Ki-tô được.

1/ Ơn gọi làm “con cái Chúa” là chấp nhận sự điên rồ của Thập giá, cớ vấp phạm cho người đời. Có “từ bỏ hết những gì mình có,” là biết “nói không” với thế gian, ma quỷ và xác thịt thì mới có thể là “sen” mọc “giữa bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, là đèn để “gần mực” mà chẳng “đen” nhưng chiếu sáng cho cả nhà. Vì thế, đòi hỏi trước tiên đối với người môn đệ của thời đại hôm nay là từ bỏ lối sống hưởng thụ tích luỹ, điều mà người thời đại hôm nay đang theo đuổi.

2/ Mời Bạn xét mình về xu hướng hưởng thụ của bạn: A- Cách mua sắm tiêu dùng của bạn có thực sự là vì nhu cầu thiết yếu không, hay chỉ là sự đua tranh cho “hợp thời trang,” để chứng tỏ mình “sành điệu”?

B-. Bạn có nghĩ rằng việc từ bỏ một số nhu cầu quen thuộc – kể cả việc tiết giảm sử dụng điện nước – có thể góp phần vào việc nên thánh của bạn không?

C- Khi những nhu cầu đó bỗng nhiên bị mất – bị cúp điện nước vì bão chẳng hạn – bạn đã phản ứng thế nào?

*BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG LỜI CHÚA: Từ bỏ xu hướng hưởng thụ bằng cách tự nguyện tiết giảm một số chi tiêu, ăn uống v..v... để sẵn sàng chia sẻ với những người đang nghèo khó về thể xác lẫn tâm hồn.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HIỆN LỜI CHÚA: Lạy Chúa! Chúa đã dạy: "Nếu anh em không từ bỏ hết những gì mình có , thì không thể làm môn đệ tôi được . Nhờ Chúa Thánh thần dẫn dắt, con quyết tâm sẵn sàng từ bỏ để vững bước theo Chúa, vì đó chính là ĐƯỜNG ĐI VÀO NƯỚC TRỜI.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

---------------------------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 265 - HIEN CHUONG NUOC TROI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 265 - Website ChiaseLoiChua.com

 TIN MỪNG MAT-THÊU 5, 1-12 - TÁM MỐI PHÚC - HIẾN CHƯƠNG NƯỚC TRỜI - CON ĐƯỜNG NÊN THÁNH

“CHÚA GIÊ-SU NÓI: Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ. Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta xỉ vả, bách hại và vu khống đử mọi điều xấu xa. Anh em hãy vui mừng hớn hở, vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao” (Mt 5, 10-12)

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

 Trong tông huấn Gaudete et Exsultate: “Hãy Vui Mừng và Hoan Hỉ” về ơn gọi nên thánh trong thế giới hôm nay, ĐTC Phanxicô dạy hạnh phúc Nước Trời thật hấp dẫn, nhưng con đường dẫn tới đó, mang tên Tám Mối Phúc, lại “không hề dễ dãi, hay hời hợt,” mà đòi hỏi các Kitô hữu phải “lội ngược dòng”, là từ bỏ những điều thế gian ưa thích, để sống những giá trị của Tin Mừng  (Tông huấn, số 65).

Quả vậy, trong một thế giới chuộng giàu sang, hưởng thụ, cổ võ bạo lực, sống vô cảm và đầy dẫy bất công, Chúa chúc phúc cho những ai có tinh thần nghèo khó, hiền lành, trong sạch, khát khao công lý, biết thương xót người. Những người đi ngược với trào lưu thế gian như thế ắt là bị thế gian đối lập, ghét bỏ và bách hại. Nhưng “những ai bị bách hại vì sống công chính” như thế lại được Chúa chúc phúc, vì họ sẽ được Nước Trời làm gia nghiệp NGAY Ở ĐÒI NÀY.

BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Trong Năm Thánh Các Thánh Tử đạo Việt Nam, NHỜ LỬA THÁNH LINH BẠN VÀ TÔI tôn vinh các ngài là những chứng nhân sẵn lòng “chịu bách hại vì sống công chính”. Hơn nữa BẠN VÀ TÔI còn được mời gọi sống tinh thần tử đạo như các ngài MỖI NGÀY. ĐÓ là dám chịu XỈ VÀ, bách hại VÀ VU KHỐNG ĐỦ MỌI ĐIỀU XẤU XA. ANH EM HÃY VUI MỪNG HỚN HỞ, VÌ PHẦN THƯỞNG DÀNH CHO ANH EM Ở TRÊN TRỜI THẬT LỚN LAO! (Mat-thêu 5, câu 11 - 12)

Sống Lời Chúa: Bạn VÀ TÔI CHỌN 1 TRONG 3 CÂU KINH THÁNH TRÊN LÀM CHÂM NGÔN SỐNG Tám Mối Phúc Thật hằng ngày của mình, là SỐNG TỬ  ĐẠO MỖI NGÀY NHƯ HY SINH - PHỤC VỤ - THA THỨ - YÊU THƯƠNG trong Gia đình - Giáo hội và Xã hội HÔM NAY.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa

---------------------------------

 

gpdanang

 
THONG BAO TIN MUNG # 264 COI CHUNG VIRUS GIA PDF Print E-mail

THỨ SÁU TUẦN 28 TN

---------------------------------------

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 264 - Website ChiaseLoiChua.com

TIN MỪNG LUCA ĐOẠN 12,1-7 : COI CHỪNG VI-RÚT “ĐẠO ĐỨC GIẢ”

Chúa Giê-su nói: “Anh em phải coi chừng men Pha-ri-sêu, tức là thói đạo đức giả. Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. Vì thế, tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm sẽ được nghe giữa ban ngày; và những gì anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà” (Luca 12, 1-3)

BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA:

 Chúa dạy ta phải coi chừng men Pha-ri-sêu, nghĩa là men đạo đức giả. Thứ men này rất nhỏ bé, được ví như một thứ vi-rút cực hiếm và cực lạ, khó có thuốc chữa trị. Vì sao? Vì những thứ giả khác như bằng cấp giả, thuốc giả, hàng hóa giả là sự vật có thể bị soi xét nhận diện, còn đạo đức giả ở trong tâm hồn và được ngụy trang khéo léo bằng những hình thức bên ngoài che giấu những bất chính bên trong tâm hồn rất khó phát hiện, nhằm đánh lừa người khác.

ĐTC Phanxicô cho rằng, thứ vi-rút đạo đức giả này tựa như con rắn, cứ trườn bò luồn lách, không rõ ràng minh bạch, từ lừa dối này sang lừa dối khác qua lời đường mật và dáng mạo bên ngoài. Thứ vi-rút đạo đức giả này vừa tàn phá nhân cách của mọi người, kể cả Ki-tô hữu, vừa lây nhiễm rất nhanh sang nhiều người. Tuy nhiên, như vị lương y thần linh, Chúa Giê-su khuyên nhủ ta tránh xa thứ “men pha-ri-sêu” đó, ngăn ngừa lây nhiễm thứ vi-rút đạo đức giả đó, bằng cách tin tưởng và GẶP GỠ Chúa hằng ngày.

Ngày nay, người ta cũng đã moi móc các chuyện từ mấy chục năm tôi nói nói lúc đêm hôm và những gì cac bạn rỉ tai trong buồng kín, để đem ra công luận sửa sai, chê trách, phạt vạ, lên án, bỏ tù từ trong Giáo hội cũng như trong xã hội, nên tôi phải luôn sống Cầu nguyện và tỉnh thức.

Mời Bạn TÂM SỰ - TIẾP CẬN với Chúa MỖI ngày trong buổi xét mình khi chiều về để nhìn thấy tình trạng tâm hồn của mình; tin tưởng vào Chúa để Chúa chữa trị thứ vi-rút cực hiếm đó bằng lòng thương xót của Ngài. Việc xét mình hằng ngày còn quen thuộc với bạn không? Thiếu xét mình hằng ngày e rằng ta đang bị nhiễm nặng vi-rút đạo đức giả rồi đó, vì cứ tưởng mình trong sạch!.

BẠN VÀ TÔI QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Ngay từ hôm nay nhờ Chúa Thánh Linh thúc đẩy, tôi có buổi cầu nguyện chung HANG TUẦN trong gia đình, trong nhóm nhỏ Chia sẻ Lời Chúa, trong Hội đoàn..., để lắng nghe tiếng Chúa nói qua kinh nghiệm Sống của mọi người và quyết tâm đem áp dụng vào cuộc sống.

Đầy tớ: Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 40