mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10523
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này52302
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này82769
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26010294

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 74 = CACH SONG NGUOI MON DE PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 35
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 74 =Website ChiaseLoiChua.com
CÁCH SỐNG CỦA NGƯỜI MÔN ĐỆ (Bài này được đọc trên Đài truyền hình SGN 51.3 - Houston TX- CN 23TN-A)

* Chuyện kể: Một văn sĩ Ba Tư thuật lại rằng, khi còn nhỏ ông có thói quen hay thức giấc nửa đêm để đọc Kinh Thánh và cầu nguyện.
Một hôm thân phụ của ông cũng thức giấc, ông cụ vốn là một nhà chân tu. Văn sĩ nói: "Thưa cha, trong khi những người con khác của cha, là anh em con, đang say sưa trong một giấc ngủ vô độ, thì chỉ còn một mình con thức canh để chiêm ngưỡng Thượng Đế mà thôi."
Cha ông ôn tồn nói: "Con yêu dấu ơi ! Thà rằng con ngủ một giấc ngủ vô đạo còn hơn là thức tỉnh để khoe khoang với anh em con."

* Một phút suy tư: Tâm lý con người thường lấy chuẩn mực đạo đức của người khác làm thước đo cho đức hạnh của mình. Người Pharisêu cầu nguyện trong đền thờ đã so sánh mình với người thu thuế: Chúa ơi! Con không như bao kẻ khác ! (Luca 18, 9-14)
Thiên Chúa muốn ta soi mình với mức cách sống đạo đức của Ngài vá áp dụng cách sống ấy trong trong ánh sáng của tình yêu. Tình yêu thật không cho phép phô trương. Có những kẻ kiêu căng lộ liễu, song cũng có những kẻ kiêu căng được dấu kín trong lớp vỏ bọc của khiêm nhường. Một trong những sự kiêu ngạo nhất, đó là kiêu ngạo tâm linh ! Nó ẩn nấp trong nơi sâu thẳm lòng người, để tạo nên cảm giác khoái trá rằng ta đức hạnh hơn người khác.
Bạn hãy cẩn trọng từng ý tưởng trong mỗi khi muốn so sánh mình với anh em, khi mà ý tưởng ấy khiến bạn tự đẩy mình lên người cao trọng, mà lại đạp anh em mình xuống thành kẻ thấp hèn. Hãy cẩn thận, khi mến Chúa thường có sự phô trương đi kèm theo.!
Vì thế, Lời Chúa nói: Đức mến thì nhẫn nhục, hiền hậu, không ghen tương, không vênh vang, không tự đắc, không làm điều bất chính, không tìm tư lợi, không nóng giận, không nuôi hận thù, không mừng khi thấy sự gian ác..." (I Corintô 13, 4-6)

Đầy tớ : Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 73 = NOI DAI- NOI DAI-NOI DO PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống : 30
-----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 73 –Website ChiaseLoiChua.com
BỎ TẬT NÓI DÀI- NÓI DAI- NÓI DỞ

"Hãy canh giữ miệng con, lạy Chúa, và trông chừng lưỡi con."
(Thánh vịnh 141, 3)

* Chuyện kể : Một người tham dự buổi họp nọ, gặp một diễn giả nói thật dài dòng. Khi thính giả này không chịu nổi được nữa, liền đứng lên lẻn ra cửa hông. Trong hành lang, anh gặp một ngưòi bạn hỏi: "Ông ta nói xong chưa vậy?"
Anh đáp: "Rồi, ông ta nói xong từ lâu rồi ! Ông ta cứ nói mãi !"
Cần thấu triệt vấn đề và nói điều đáng nói, là một lời khuyên rất hay cho tôi khi mình nói chuyện với người khác mỗi ngày. Nếu thành thật với chính mình, tôi phải công nhận rằng vài đối thoại của tôi không gì khác hơn là người nói nhảm.

* Tự kiểm điểm để Sống: Đức Giêsu cảnh cáo: "Tôi nói cho các người hay : đến ngày phán xét, người ta sẽ phải trả lời về mọi điều vô ích mình đã nói." (Mt 12, 36). Bạn hãy dừng lại trong giây lát và nghĩ đến đối thoại hàng ngày của bạn ra sao? Đề tài trong hầu hết của bạn là gì? Bạn có nói quá nhiều và không cho người khác có cơ hội nói không? Lời nói của bạn có lợi ích cho người khác không? Và quan trọng nhất: lời nói của bạn có làm vinh danh Chúa không?
Về phương diện tích cực, để đổi mới và sống lại với Đức Kitô là tập nết tốt, bỏ tật xấu, có Chúa chiếm đoạt hoàn toàn tư tưởng và hành động của bạn. Thí dụ: bạn có tính nói nhiều chiếm đoạt, hễ gặp ai là nói như cái máy. Nếu muốn Phục sinh với Chúa Kitô và lớn lên trong Thần Khí của Ngài, bạn phải bỏ tật nói nhiều đi !
Thánh Thần Chúa có thể giúp bạn nói những lời gây dựng người khác. Hôm nay tôi nhớ lời Sách Châm ngôn khuyên :
"Miệng dối gian ghét người nó làm hại, miệng ngọt xớt gây đổ vỡ nát tan." (Châm ngôn 26, 28)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 72 = LOI KEU GOI RO RANG PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 27
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 72 - Website ChiaseLoiChua.com
SỰ KÊU GỌI THẬT RÕ RÀNG

* Câu chuyện: Khi George Washington Caver còn là sinh viên tại Iowa Agricultural College (nay là Iowa State University), ông cùng một người bạn dự tính làm giáo sĩ để đi đến Phi châu.
Nhưng trong quá trình học về nông nghiệp, Caver là một Kitô hữu sốt sắng, ông bắt đầu cảm nghiệm sự kêu gọi đặc biệt từ Thiên Chúa. Khi Booker T.Washington tham gia ban giảng huấn ở Tuskegee Institute tại Alabama, Caver đã tha thiết cầu nguyện xem Chúa muốn ông làm gì. Đến năm 1896, Caver viết cho Washington như sau: "Lý tưởng duy nhất của đời tôi là cố gắng mang lại lợi ích tối đa cho đại đa số dân tộc mình, và tôi đã chuẩn bị bản thân cho mục tiêu này suốt nhiều năm qua."
Ông đã hứa làm mọi điều nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần trong Đức Giêsu Kitô, để cải thiện tình trạng của người Mỹ gốc Phi tại miền Nam đã chia rẽ vì chủng tộc.

* Suy tư: Tấm lòng nhạy bén này cùng sự vâng phục Lời Chúa của Caver, đã khiến tôi nhớ tới sự đáp trả của Tiên tri Sa-mu-en như sau:
Đức Chúa gọi Sa-mu-en. Cậu thưa: "Dạ con đây, thầy gọi con." Ông bảo: "Thầy không gọi con đâu, con về ngủ đi." Cậu bèn đi ngủ... Bấy giờ Sa-mu-en chưa biết Đức Chúa và Lời Chúa chưa được mặc khải cho cậu. Đức Chúa lại gọi Sa-mu-en lần thứ ba...Bấy giờ ông Ê-li hiểu là Đức Chúa gọi cậu bé. Ông Ê-li nói với Sa-mu-en: "Con về ngủ đi, và hễ có ai gọi con thì con thưa: "Lạy Đức Chúa, xin ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe." Sa-mu-en về ngủ ở chỗ của mình. Đức Chúa đến và gọi như những lần trước : "Sa-mu-en! Sa-mu-en!" Sa-mu-en thưa: "Xin Ngài phán, vì tôi tớ Ngài đang lắng nghe." (x. 1 Sa-mu-en 3: 2-10)

Bạn và tôi trả lời với Chúa thế nào trong ơn gọi đích danh của người Tín hữu hôm nay? Hãy làm hết với sức khỏe, tuổi tác, gia đình, chức năng, tài đức, để phục vụ Lời Chúa và tha nhân.

Phó tế Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 71= HIEU THAO VOI CHA ME PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 26:
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 71 – Website ChiaseLoiChua.com
"HIẾU THẢO VỚI CHA MẸ GIÀ- NÓI VÀ LÀM BÂY GIỜ"

*Đôi khi con cháu thiếu hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, nên đã quên câu : Cha mẹ nuôi con như trời như bể,
Con nuôi cha mẹ con kể từng ngày.
*Nhiều khi vì kế sinh nhai, con cháu đã quên cả cha mẹ :
Cha mẹ xiêu vẹo lều tranh,
Đói no không biết, rách lành chẳng hay.
*Có khi còn quên cả : Con người có bố có ông,
Như cây có cội như sông có có nguồn.

HÃY NÓI VÀ LÀM CHO NHAU NGAY BÂY GIỜ:
Một tác giả vô danh đã viết những lời vàng ngọc thật hay, tôi thiết tuởng mọi người nên thực hành như sau:
1- Bông hoa hồng nhỏ từ vườn: Tôi thà có một bông hoa nhỏ từ vuờn của bạn bè, còn hơn những cánh hoa tuyển chọn khi đời tôi kết thúc trên mặt đất này.
2- Được nghe một lời êm ái: Tôi thà được nghe một lời êm tai thân ái, còn hơn những lời tâng bốc khi tim ngừng đập...
3- Chứng kiến nụ cười yêu thương: Tôi thà được nhận những nụ cười yêu thương và chân thành từ bạn bè, còn hơn những giọt nước mắt rơi quanh quan tài, khi từ giã cõi đời.
4- Cho tôi cành hoa của bạn: Hãy mang đến cho tôi mọi cành hoa của bạn hôm nay, dù hồng, trắng, đỏ. Thà có một nụ hoa hôm nay, còn hơn một xe tải đầy hoa lúc lìa đời.
* Sách Huấn Ca khuyên : Đức Chúa làm cho người cha được vẻ vang vì con cái, cho người mẹ thêm uy quyền đối với các các con.
-Ai thờ cha thì bù đắp lỗi lầm, ai kính mẹ thì tích trữ kho báu.
(Sách Huấn Ca 3,2-4)
Bạn có mắc nợ ai đó một lời cám ơn hoặc tỏ lòng quí mến chăng? Đừng trì hoãn. Hãy nói ngay hôm nay. Ngày mai có thể là quá trễ !
Một câu nói thật hay: "Nói lời thân ái không bao giờ là quá sớm, bởi lẽ bạn không bao giờ ngờ nó là quá trễ !"

*Đầy tớ: Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 70 = LUC DAU KHO NHAT PDF Print E-mail

Bánh Trường Sinh # 25:
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 70 – Website ChiaseLoiChua.com
" SỰ KHÍCH LỆ LÚC ĐÊM ĐEN"

* Câu chuyện: Một Tín hữu kể: từ 1991 tôi tạ ơn Chúa được viết suy niệm Lời Chúa hàng tuần. Tôi thấy mình không xứng đáng được Chúa thúc đẩy đi tìm Lời Ngài, nhìn vào đời sống mình với sự trợ giúp của Chúa Thánh Linh. Tôi lặp đi lặp lại câu Kinh Thánh trong Phúc Âm Gioan: "Chính tôi là bánh Trường Sinh." (Ga 6,35)
1- Nhưng vào ngày 14 tháng 5, 1996, một biến cố đến làm tôi bị khủng hoảng tinh thần. Ngày cuối của năm chót Trung học, cháu Melisa, con gái 17 tuổi của tôi đã bất ngờ bị tử nạn vì xe hơi.
2- Thật là một ngày kinh sợ và buồn thảm, những điều tôi học, viết về Chúa và Kinh Thánh đều được Chúa đều bị tản mạn, và chỉ biết im lặng, than thở, cầu nguyện và lắng nghe. Thỉnh thoảng nói được một câu: Lạy Chúa, con đây ! Chúa muốn con làm gì? Đây có phải là chương trình của Chúa thử nghiệm và muốn làm ích gì cho con?
3- Tôi phải liên lạc kêu gọi Nhóm, Đoàn thể, Cồng đồng Giáo xứ và bạn hữu, giúp đỡ mọi mặt cho tang lễ của người con đã vĩnh viễn ra đi, với nhiều đau thương và nước mắt.
4- Sau nhiều tuần lễ, tôi chẳng viết được lời nào cho Chúa. Làm sao tôi có thể tìm ra lời để giúp người khác, khi mà gia đình mình đang trong cơn khốn khó. Làm sao tôi có đủ bình tâm, nếu không để thì giờ trong đêm thanh vắng suy gẫm Lời Chúa và gặp gỡ, nói chuyện với Ngài về biến cố của gia đình mình.?
5-Tôi vẫn tin rằng tình Chúa không bao giờ thay đổi, Ngài vẫn là Cha đầy nhân từ và thương xót với những kẻ hằng trông cậy Ngài qua thư gởi Côrintô như sau: "Chúc tụng Thiên Chúa là Thân phụ Đức Giêsu Kitô, Người là Cha giầu lòng nhân ái, và là Thiên Chúa hằng sẵn sàng nâng đỡ ủi an. Người luôn nâng đỡ ủi an chúng ta trong mọi cơn gian nan thử thách, để sau khi đã được Thiên Chúa nâng đỡ, chính chúng ta cũng biết ủi an..." (2 Côrintô 1:3-4)
* Thiên Chúa vẫn là nguồn hy vọng ngay trong nỗi gian chuân bất ngờ. Tôi viết về Ngài với ý thức mới mẻ và nhu cầu được Ngài đụng chạm đến, được Ngài yêu thương và ban sức mạnh của Thần Khí.

*Đầy tớ Nguyễn Định – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 Next > End >>

Page 45 of 45