mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3881
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này3881
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này187398
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26746471

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 79 = DUNG LAY AC BAO AC PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 40
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 79 - Website ChiaseLoiChua.com
" ĐỪNG LẤY ÁC BÁO ÁC *

1- Ngày nay các đài phát thanh của người Việt hải ngoại thường nhắc đi nhắc lại là chúng tôi không nhận đọc những bản thông báo có tính cách chỉ trích, mạ lị, bôi xấu. Thế mới biết người ta sợ nó thật!
2- Bạn sẽ phản ứng cách nào trước những lời phê bình chỉ trích? Nếu bạn giận dữ đáp trả người chỉ trích mình, thì cần học từ nhà truyền giáo thời thuộc địa Mỹ là Jonathan Edwards. (1703-1758)
Họ cho rằng ông đã sai lầm đủ thứ, vu oan cáo vạ đủ điều.
3- Tuy bị cáo gian như vậy, ông vẫn giữ thái độ yêu thương tha thứ. Một thuộc viên ủng hộ, viết về ông như sau: "Tôi chưa hề thấy một dấu hiệu nhăn nhó mảy may nào trên nét mặt của ông...ông giống như người của Thiên Chúa với nét mặt vui tươi với kẻ thù của ông mà ít ai có được." Còn tôi có tập giữ được nét mặt: -Tha thứ không?
* Edwards noi gương Chúa : "Bị ngược đãi, Người cam chịu nhục, chẳng mở miệng kêu ca; như chiên bị đem đi làm thịt, như cừu câm nín khi bị xén lông, Người chẳng hề mở miệng. (Isai-a 53, 7)

* Thực hành : Bạn đã giống Đức Kitô được những nhân đức nào?
1 - Bạn có bình an bên trong ngay cả trong khi bị phê bình chỉ trích không? 2- Nếu cầu xin Chúa Thánh Linh giúp, để thực hành giống như Chúa Giêsu, bạn cũng có thể như Edwards, đáp trả theo cách giống như Đức Kitô trước mọi cáo buộc, khinh chê, hiều lầm, lên án? 3- Bạn cứ làm thử đi, Chúa sẽ sẵn sàng giúp, bạn sẽ thấy bình an từ bên trong, vì đã thắng trận lớn trước thể xác và tâm linh.
Lời Ban Sự Sống qua thánh Phêrô khuyên nhủ tuyệt vời như sau: "Đừng lấy ác báo ác, đừng lấy lời nguyền rủa đáp lại nguyền rủa, nhưng trái lại, hãy chúc phúc. Vì anh em được Thiên Chúa kêu gọi chính là để thừa hưởng lời chúc phúc." (1 Phê-rô 3, 9).

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 78 = KIEN NHA LAM VIEC LANH PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 32
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 78- Website ChiaseLoiChua.com
* HÃY KIÊN NHẪN LÀM VIỆC LÀNH *

* Cảm nghĩ: Nếu bạn yêu thương một người đang vật lộn với vấn đề lạm dụng ma túy, nghiện ngập, bạn biết là những cảm xúc của mình cùng của người đó giống như khi đi xe lộ thiện, lên rồi xuống.
Hôm nay thì họ cần được sự giúp đỡ, ngày mai thì họ lại uống say hoặc dùng nhiều ma túy trở lại. Hôm nay họ ngay thật, ngày mai họ lại xa lánh sự thật. Lời Chúa qua Thánh Linh dạy bạn học cách yêu thương những người như vậy :
1/ Hãy tôn trọng người ấy: Hãy nhẹ nhàng khi tìm cách phục hồi người ấy. Nhưng chớ có làm giùm việc mà người ấy phải làm cho mình. Chớ có cản trở những hậu quả mà Chúa có thể dùng để thay đổi. Thư Galát nói: "Thưa anh em, nếu có ai vương mắc tội nào, thì anh em những nguời được Thần Khí thúc đẩy, hãy lấy tình hiền hoà mà sửa dạy người ấy...(Galatl 6, 1)
2/ Sức bạn không làm được: Hãy nhớ rằng bạn không có quyền năng để thay đổi người khác. Bạn hãy cầu xin Thiên Chúa giúp bạn trở thành người theo ý Ngài muốn: Thật vậy, ai tưởng mình là gì mà kỳ thực không là gì hết, thì là lừa gạt chính mình. (Galat 3,3)
3/ Hãy bước ra trong tình yêu: Hãy tìm kiếm Đức Khôn Ngoan của Thiên Chúa tức là Thánh Thần, trong điều mình nói và làm mỗi ngày khi gặp gỡ ai: Nếu ai trong anh em thiếu Đức Khôn Ngoan, thì hãy cầu xin Thiên Chúa, Người sẽ ban cho.... (Gia-cô-bê 1, 5)
4/ Hãy cậy nhờ Thiên Chúa: hãy vui lên, hãy ca ngợi Ngài trong Thần Khí và phó thác chính mình, người thân của mình trong gia đình và người mình phải coi sóc trong lời cầu nguyện: Anh em hãy vui luôn trong niềm vui của Chúa...Sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hoà, rộng rãi, Chúa đã đến gần... (Philip 4,4-6)

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 77 = SU DAN DAT CUA LOI CHUA PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 39
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 77- Website ChiaseLoiChua.com
*SỰ DẪN DẮT CỦA LỜI CHÚA*

* Chuyện kể : Có một tín hữu rất ít đọc Kinh Thánh; nhưng mỗi khi gặp nan đề là anh muốn tìm đến sự dẫn dắt của Lời Chúa.
Ngày nọ, sau khi thất bại trong việc mua bán làm ăn, lâm vào cảnh nợ nần. Chán nản quá, anh định tự sát; nhưng cũng sợ chết, chợt nhớ đến Kinh Thánh, anh quyết định đọc một vài câu. Thế nhưng Kinh Thánh nhiều sách quá, biết đọc câu nào bây giờ, anh bèn nhắm mắt lật đi lật lại, mấy câu theo kiểu bói toán. Anh bắt đầu nhắm mắt lật câu trúng câu Phúc âm thánh Mat-thêu 27: 5, mà anh nhận được là: "Giuđa ném số bạc vào đền thờ rồi lui ra và đi thắt cổ".. Anh run sợ quá, gấp sách quyển Kinh Thánh lại; nhưng cố thử một lần nữa, xem sao. Lần này anh mở trúng câu Luca 10: 37 là "Anh hãy đi làm theo như vậy". Anh lo quá, thử lại một lần nữa, có thể là quá tam ba bận. Câu Kinh Thánh cuối này nằm trong Gioan 13: 37 là "con thể đi ngay bây giờ".

* Một phút suy tư : Lời Chúa là nguồn sự sống; nhưng không phải dễ dàng đón nhận lấy một cách cẩu thả. Nơi đó chứa đựng sự khôn ngoan, quyền năng, và sự biến cải; nhưng chỉ những ai thành tâm, khiêm tốn, và tin tưởng đến với Chúa mới có thể nhận được.
Ngài ban sự khôn ngoan cho người khiêm tốn, sức mạnh cho người biết mình yếu đuối, biến đổi những ai muốn được đổi mới, và dẫn dắt người nào phó thác đời mình cho Ngài.
* Không thể coi thường Lời Chúa như bùa phép, bói toán; nhưng hãy tìm nơi đó là Bánh Ban Sự Sống cho tâm hồn .

Lời Chúa tôi ghi nhớ: Luật pháp Ngài, lạy Chúa, con yêu chuộng dường bao, suốt ngày cứ suy đi gẫm lại. Mệnh lệnh Ngài làm con khôn hơn địch thủ, vì con hằng ấp ủ mệnh lệnh đó trong lòng... (Thánh vịnh 119: 97-99 )

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 76 = NGHI TOI NGUOI NGHEO PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 38:
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 76= Website ChiaseLoiChua.com
*HÃY NGHĨ TỚI NGƯỜI NGHÈO !*

* Cảm nghĩ: Bạn đã nghe đọc nhiều lần Bài giảng trên núi hay là Hiến Chương Nước Trời, hay là tám mối phúc thật của Đức Giêsu. (Mat-thêu 5,1-10) Và Lời Chúa : Phúc thay kẻ lưu tâm đến người nghèo khổ: họ sẽ được Chúa cứu nguy. (Thánh vịnh 41, 2)
Thư Do thái dịch là "đoái đến" hàm ý "nghĩ tới người khác".
Chung quanh bạn có nhiều người người nghèo về tình thương, hy vọng, và nghèo hiếu biết về Thiên Chúa. Dù không thể nào giải quyết mọi nan đề của họ; nhưng bạn có thể cho họ thấy là mình quan tâm tới họ. Có thể bạn không có tiền; nhưng bạn có cả một tấm lòng.

* Thực hành: Bạn có thể làm cho người gặp khó khăn, khi ta đang thực tâm nghĩ tới họ.
1 - Bạn có thể lắng nghe họ nói.
2 - Bạn có thể đối xử lịch sự và tôn trọng họ.
3- Bạn có thể cầu nguyện cho họ.
4 -Bạn có thể viết thư khích lệ họ.
5- Bạn có thể nói cho họ biết về Lời Chúa nói trong Phúc Âm.
6 - Bạn có thể yêu thương họ bằng những hành động cụ thể khác.

* Hãy tránh đừng chỉ sống triêng cho mình, lúc nào cũng tìm cách chiếm đoạt, hay tìm mọi cách để mình được vui sướng cho mình.
* Hãy quên mình để nghĩ đến lợi ích của người khác, để ý tìm cách chia sẻ bớt những của cải và tinh thần của mình cho họ.
* Chắc chắn bạn có một sức mạnh Lời Chúa là hoa trái của Chúa Thánh Linh nở ra : "bác ái, vui mừng, bình an , nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín, hiền hòa, tiết độ".(Galát 5,22)

* Bánh Ban Sự Sống tôi Ăn-nhai và nuốt Lời Chúa :
1- Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ. (Mat-thêu 5, 3)

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 75 = LAM CHU NONG GIAN PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 37:
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 75 –Website ChiaseLoiChua.com
*LÀM CHỦ NÓNG GIẬN, GHEN TỨC*

(Các bài này được đọc trên đài truyền hình SGN 51.3 Houston, TX vào thứ Bảy-Chúa nhật và sáng thứ Hai : Sáng 8:30; Trưa ; 2 giờ, Đêm 12 giờ)

* Cảm nghĩ: Orlando, Florida là một nơi quy tụ nhiều công viên hấp dẫn hàng ngàn gia đình tới nghỉ mát mỗi năm. Nhưng năm ngoái, một tạp chí Y tế cho Orlando là "Thành phố Giận Dữ Nhất tại Mỹ".
Họ đưa danh hiệu này trên những chuyện như : các vụ tấn công bạo lực, nóng giận, chém giết, ghen tức, cưỡng hiếp ngoài đường phố, cùng những con số phần trăm nam giới bị bệnh cao huyết áp.

* Một phút suy tư: Vua Na-bu-cô-đô-nô-xo nổi giận: Khi không được như ý, vua "cả giận, biến sắc mặt", nổi cơn lôi đình đối với ba người này, ra lệnh trói họ lại và vất xuống lò lửa đang cháy phừng phực; nhưng ba người này vẫn không chết (Đanien 3, 13-23).
Tất cả chúng ta đều bị vật lộn, quay cuồng, làm nô lệ cho sự nóng giận, do vi trùng rất nguy hiểm là kiêu căng xâm nhập trong huyết quản. Không phải nóng giận lúc nào cũng sai, điều quan trọng là bạn dùng ý chí để làm chủ nó, để sửa sai trong những lúc cần thiết.
Bởi thế Lời Chúa nói: Anh em nổi nóng ư? Đừng phạm tội: chớ để mặt trời lặn mà cơn giận vẫn còn. (Êphêxô 4, 26)
Bạn phải giận khi thấy những bất công trong Gia đình, Cộng đoàn, Xã hội vẫn còn; nhưng đừng giận vì tư lợi và tự kiêu, nó sẽ làm bạn mất tự chủ trong lời nói và việc làm. Thánh Phaolô thách đố bạn: "Đừng làm chỉ vì ganh tị hay vì hư danh; nhưng hãy lấy lòng khiêm nhường mà coi người khác hơn mình." (Philip 2, 3)
Khi biết tôn trông người khác trước mình, bạn có thể thấy mình đã đi được một bước trên đường tu luyện tâm linh, gặp được Chúa Giê-su thật sự và tiến tới làm chủ sự nóng giận của mình.

Vì nóng giận, ghen tương làm cho não bộ của con người bị tê liệt, mắt bị mờ, tai bị điếc, lưỡi bị liú lại. Cho nên bạn và tôi mới mắc cái tội kiêu căng, nóng giận, khiến ta mất hết khôn ngoan và ý chí.

Đầy tớ Định Nguyễn * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 Next > End >>

Page 44 of 45