mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9122
mod_vvisit_counterHôm Qua12048
mod_vvisit_counterTuần Này21170
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này364543
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27373183

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 90 = WEBSITE CHIASELOICHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 90
Website : ChiaseLoiChua.com
"KHỐN THÂN TÔI, NẾU TÔI KHÔNG RAO GIẢNG TIN MỪNG" (1Corinto 9,16)
------******------

ducme15
*Noi gương Gia Đình Thánh Gia tôi luôn nói với Chúa mọi nơi, cầu nguyện mọi lúc trong gia đình, nơi làm việc như người bạn để nhận ra Chúa đang hiện diện, sẽ đứng vững trước mọi biến cố, sự dữ... đang xảy ra trong đời sống cá nhân, gia đình, công đoàn và xã hội hôm nay.
1- Siêng năng đọc và suy chia sẻ Lời Chúa: để tăng cường sống đức tin và hoạt động Tông đồ song đôi/vợ chồng.
2-Chia sẻ Lời Chúa : Theo Gia đình, Nhóm, Hội đoàn để nói năng, suy nghĩ, phản ứng, hành động giống Chúa.
3-Thực tập chia sẻ Lời Chúa : Chọn đọc một đoạn Kinh Thánh ngắn gọn, phù hợp. Mỗi người nói một câu KT mình thích nhất, nói tại sao mình thích, rồi chia sẻ 01 phút cụ thể kinh nghiệm tôi đã sống thực hành câu này.
* Mời Quý vị xem các bài Thông báo Tin Mừng-Chia sẻ Lời Chúa được trình chiếu đọc trên Đài Truyền hình SGN - 51.3 – Houston TX, USA mỗi tuần 2 ngày rưỡi :
*TỪ TỐI THỨ SÁU - THỨ BẢY và CHÚA NHẬT *
- Tối : 8 giờ 30 – Sáng : 8 giờ 30 – Chiều : 2 giờ.
* Châm ngôn Sống của cá nhân và Gia đình:
Lời Chúa là Đèn soi con bước,
Là Ánh Sáng chỉ đường con đi." (Tv 119,105)
* Quý vị và các Bạn yêu mến Lời Chúa và tha thiết với Gia đình muốn Cộng tác bài vở - Ủng hộ- Bảo trợ cho Chương trình này xin liên lạc với : Phó tế GB Định Nguyễn:(C) 713-367-6890 - E-mail: This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
*Mời ghé thăm : www.ChiaseLoiChua.com
* Xin Chúa chúc lành cho Quý vị và Gia đình

----------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 87= QUÊN CẢ MANG SONG PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 55
           -------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 88- Website ChiaseLoiChua.com
* AI GIỮ MẠNG SỐNG MÌNH THÌ SẼ MẤT*
* Chuyện kể: Phật giáo là Quốc giáo của người Miến điện, ở đây chùa nhiều vô kể. Ngôi chùa danh tiếng nhất là Chùa Shwe Dagon ở Ngưỡng Quảng, được dát vàng trị giá cả triệu mỹ kim.
Giữa một xứ sở Phật giáo như vậy, không ai nghĩ rằng Tin Mừng có thể có thể đem tới đây được. Thế rồi một việc lạ lùng xảy ra, Tín hữu Kitô Judson đã tự nguyện đến Ấn độ truyền giáo. Ông là người Mỹ nên bị Đông Ấn trục xuất không cho truyền giáo ở đó, ông xuống thuyền qua Miến Điện năm 1814, Judson đã đến Rangoo.. Chống đối nơi này, ông đi qua nơi khác rao giảng Tin Mừng. Kết quả có khoảng 12 ngàn Phật tử tiếp nhận Chúa Cứu Thế Giêsu.
Khi chiến tranh bùng nổ, ông bị tình nghi là thám tử bị tống giam vào ngục 21 tháng, và bị tra tấn tàn nhẫn, đến nỗi khi ông bị thả mang nhiều dị tật. Sau hơn 20 năm phục vụ Chúa, ông bị bệnh nặng, người ta đưa ông xuống thuyền trở về, với hy vọng sẽ phục hồi sức khỏe, thế nhưng ông đã trút hơi thở trên chiếc thuyền ấy ! ! !.
* Cảm nghiệm Sống: Thật là một gương sáng đáng kính phục về sự hy sinh cao cả của ông Judson vì Tin Mừng như Lời Chúa quả quyết: Ai giữ lấy mạng sống mình thì sẽ mất, còn ai liều mất mạng sống mình vì Thầy, thì sẽ tìm thấy được. (Mat-thêu 10, 39). Điều gì đã thúc đẩy Judson chịu mọi gian khổ và nhục nhã như thế? Chỉ có nhờ ăn Bánh Sự Sống là Lời Chân Lý và Bánh Thánh Thể là chính Chúa Giêsu mới đem lại cho ta sức sống mãnh liệt. Hàng ngày bạn nhai, nuốt Lời Ban Sự Sống và Mình Máu Thánh Chúa bạn đã sống như thế nào? Như Chúa Giêsu đã khát khao : "...tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy." (Gioan 6, 57) * Bạn có là tấm bánh bẻ ra cho anh em chung quanh mình không? *Tôi có sẵn sàng chịu mất mạng sống mình vì Tin Mừng và các linh hồn không?
* Châm ngôn Sống: Chính tôi là bánh Trường Sinh, ai đến với tôi không hề phải đói, ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ. (Gioan 6, 35)

Phó tế : Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 87= PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 54 :
--------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 87-Website ChiaseLoiChua.com
* SỰ KHÁC NHAU CỦA HAI BIỂN HỒ*
* Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: Anh em đã được lãnh không thì hãy cho không như vậy. (Mat-thêu 10, 8)

Ở Palestine có hai biển hồ - biển hồ Galilê và biển Chết. Gọi là biển hồ vì nó như là một hồ nước rộng mênh mông, không nhìn thấy bến bờ. Cả hai đều được nước sông Gio-đan chảy vào; nhưng biển Galilê thì tràn đầy sức sống với rất nhiều cá. Còn biển Chết thì đúng cái tên gọi của nó là "Chết", ở đó không một sinh vật nào tồn tại.
Các nhà nghiên cứu đã từng đem những loài cá có khả năng sống trong các mội trường cực kỳ khó khăn thả xuống đó; nhưng chỉ sau một thời gian ngắn chúng phải chết. Hàm lượng muối của biển chết quá cao, người ta còn gọi là biển Mặn hay biển Muối. Tuy cả hai đều được nước sông Gio-đan chảy vào, thế nhưng biển Galilê còn có các sông nhánh khác chảy vào, còn biển Chết thì không có sông nhánh nào chảy vào cho nước lưu thông. Nó như một ao tù rộng lớn, biển chết không thể là nơi cư ngụ cho những sinh vật sống.
* Một phút suy tư: Một bài học thật rõ cho cách sống đạo cuả các các Tín hữu có thể tăng trưởng đức tin và niềm hạnh phúc khi người ấy biết nhận và chia sẻ cho anh em quanh mình. Hãy là ống dẫn, chứ đừng là hô chứa !
Một tâm hồn chỉ giới hạn ở sự lãnh nhận mà không bao giờ cống hiến, sẽ chẳng bao giờ nếm được hương vị của sự sống thật. Tâm hồn họ sẽ quanh quẩn trong cái vòng tư kỷ hẹp hòi của mình, nó sẽ trở thành một biển hồ rộng; nhưng không hề có chút sự sống. Chẳng ai có thể tìm được chút gì nơi một con người ích kỷ cả ! Nếu ở trong gia đình và cộng đoàn ai cũng chỉ biết lo cho mình, thì thế nào gia đình và cộng đoàn đó cũng sẽ xào xáo và mất hạnh phúc.
Sự biến đổi cụ thể nhất nơi Tín hữu là theo gương Chúa Kitô để hy sinh và chia sớt cho người khác như Ngài đã làm: "Đây là mình Thầy, hiến tế vì anh em. Anh em hãy làm việc này, mà tưởng nhớ đến Thầy (Luca 22, 19))
* Bánh Sự Sống tôi nhớ : "Ai gieo ít thì gặt ít, ai gieo nhiều thì gặt nhiều...(2 Corinto 9, 6)

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 86 = BANH SU SONG # 53 PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 53
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 86-Website ChiaseLoiChua.com
*MỘT NGƯỜI RƠI XUỐNG HỐ SÂU*
Tôi nhai và nuốt Lời Chúa: Tội của con đã được tha rồi (Mc 2, 5)


* Chuyện kể: Một người đàn ông nọ té xuống hố sâu, không thể tự mình thoát ra được. Có những tình huống hư cấu giả định như sau:
1- Một người Pharisêu đi ngang và nói: "Chỉ có người xấu mới té xuống hố."
2- Một nhà toán học đi ngang qua, và ngồi xuống tính toán thử xem người đàn ông đã ngã xuống hố bằng cách nào?
3- Một phóng viên thì muốn biết toàn bộ câu chuyện về cái hố, để ông có thể viết về toàn bộ câu chuyện và đăng lên trang nhất.
4- Người theo chủ nghĩa cá nhân thì nói: "Cái hố của anh ta thì thấm vào đâu so với cái hố của tôi."
5- Người lạc quan nói: "Ồ! Cũng không đến nỗi, sự việc đã có thể tệ hơn."
6- Người bi quan nói: "Ôi! Tình trạng sẽ còn tệ hơn nữa."
7- Một nhà mô phạm đi ngang, nhìn xuống người đàn ông bất hạnh và nói: "Sao anh lại để ngã xuống dưới ấy, lần sau nên cẩn thận hơn?
8- Nếu Đức Giêsu nhìn thấy người đàn ông, chắc chắn Ngài sẽ nhẩy vội xuống hố, kéo anh ta lên vai Ngài mà thoát ra !
9- Nếu bạn đi ngang qua, bạn sẽ nói hoặc sẽ làm gì?
* Một phút suy tư: Khi bạn phạm tội là bị rớt xuống hô sâu, bạn hãy thay đổi quan điểm sống và hành động giống như Chúa.
Hãy giải quyết mọi việc bằng Lời Chúa. Từ bỏ tập quán không phải là dễ dàng, nhưng trong Chúa mọi sự đều phải trở nên mới. Trong ngày quang lâm Chúa Giêsu có quyền ân xá cho nhân loại, có quyền tha tôị. Bây giờ quyền đó hiện diện nơi Người không phải dưới hình thức án xử; nhưng dưới hình thức ân sủng đem lại ơn tha tội. Sa xuống hố sâu hay là bệnh bại liệt là dấu chỉ tội lỗi, Chúa chữa bệnh bại liệt là phá tan tội lỗi, là tha cho bạn và tôi, đang chìm sâu dưới hố và bại liệt về tầm hồn.
* Lời Chúa tôi ghi nhớ: " Đứng dậy, vác chõng mà đi !"(Mc 2, 9)

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 85 = CON MUON NOI VOI CHUA PDF Print E-mail

Bánh Sự Sống # 52 :
---------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 85- Website ChiaseLoiChua.com
*CON MUỐN NÓI VỚI CHÚA NHIỀU HƠN*


* Chuyện kể: Vào thời Đệ nhị thế chiến, rất nhiều nhà thờ đã mở cửa suốt ngày đêm, để mọi người có thể đến và cầu nguyện.
Vị Linh mục đã để ý một đứa bé, ngày nào nò cũng đến cầu nguyện khoảng mười phút. Một hôm đứa bé đến cầu nguyện lâu hơn thường lệ. Vị Linh mục nghĩ chắc có chuyện gì không lành, để bày tỏ sự quan tâm của mình, ông hỏi tại sao hôm nay nó lại dành nhiều thì giờ để trò chuyện với Chúa hơn những ngày trước đây. Đứa bé trả lời: "Mỗi ngày con đều đến đây vài phút gặp gỡ Chúa, xin Ngài dẫn dắt cha con trở về nhà bình an. Sáng nay cha con đã trở về nhà bình an, nên con vội đến đây để ngợi khen Chúa, cảm tạ Chúa nhiều hơn."
*Trong niềm vui này, con muốn nói với Chúa thật nhiều!!!

* Một phút suy tư: Sự ngợi khen, vui mừng, cảm tạ trong mọi hoàn cảnh là một đặc điểm của người Tín hữu chân chính, vì họ được biết lòng Chúa xót thương và sống Tin Mừng trong Đức Giêsu Kitô.
Người Tín hữu trưởng thành khi cầu nguyện, họ sẽ ca ngợi Chúa trong mọi lúc vui buồn. Khi gặp nan đề, khi được đáp ứng, khi gặp khốn khó, khi phải bất hạnh, họ luôn chúc tụng ngợi khen Chúa.
Rất tiếc, theo truyền thống, sự cầu nguyện của nhiều Tín hữu dường như chỉ toàn là những lời xin xỏ, vật chất tạm bợ, mà it có sự ngợi khen và tỏ lòng biết ơn Chúa. Nhiều người chỉ xem Chúa, Đức Mẹ và cac thánh là một vị thần để giải quyết những khó khăn khẩn cấp, và khi mọi việc êm xuôi thì lại lãng quên các Ngài, họ rất vụ lợi!!!
Nhiều Tín hữu trong khi cầu nguyện chung hoặc riêng chỉ: "xin Chúa nghe lời chúng con"(làm theo ý con), chứ it: "xin cho con biết nghe Lời Chúa". Và khi không được thì: " bất mãn, bỏ cuộc"!!
Thánh Phaolô khuyên: "Hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh". (1Thê-xa-lô-ni-ca 5, 18) Dù đó là điều tốt hay xấu, may mắn hay rủi ro,...đều nằm trong chương trình tốt nhất của Ngài dành cho ta.

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 41 42 43 44 45 Next > End >>

Page 42 of 45