mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1074
mod_vvisit_counterHôm Qua8284
mod_vvisit_counterTuần Này48417
mod_vvisit_counterTuần Trước63269
mod_vvisit_counterTháng Này188194
mod_vvisit_counterTháng Trước193615
mod_vvisit_counterTất cả12782117

We have: 73 guests online
Your IP: 3.80.60.248
 , 
Today: Feb 24, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THONG BAO TIN MUNG # 105 = TY PHU ROCKFELLER PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 18
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #105 – WebsiteChiaseLoiChua.com
* MÓC MỘT CON MẮT *


* Chuyện kể: Ngày xưa vua Zelecus, Hoàng đế nước Locride ra một chỉ thị rất nghiêm nhặt: Ai phạm tội tà dâm phải bị móc hai con mắt.
Ít lâu sau, các quan ngại ngùng trình lên vua một phạm nhân. Đó chính là Hoàng Tử đương triều, vua cha nhìn con mà lòng tê tái, các quan xin miễn tội cho Hoàng Tử; nhưng Zelecus xuống giọng nói với các quần thần rằng: "Trẫm đã ra chỉ dụ, không thể vì phạm nhân là con trai trẫm mà tự ý sửa đổi luật lệ. Song nay ta xin các quan hãy thuận cho móc một con mắt của phạm nhân và một con mắt của trẫm, để đối với luật pháp, có hai tròng mắt bị xử phạt và giao nộp. Còn đối với nghiã tình, trẫm cũng có thể chia sẻ với con của mình. Nếu để Hoàng Tử mù loà suốt đời sao trẫm cam lòng, và giữ luật pháp không nghiêm, làm sao trẫm trị nước!!"
Mặc cho các quan năn nỉ, cản ngăn, Zelecus đưa tay móc một con mắt của mình đặt trên đĩa. Hoàng Tử ôm lấy cha khóc nước nở, dòng máu đỏ trào ra từ hốc mắt của Zelicus.!!!
* Cảm nghiệm Sống: Thiên Chúa không thể hủy bỏ luật pháp mà chính Ngài đã thiết lập. Ngài cũng không thể nghiêm khắc đến độ chấp nhận những đứa con yêu dấu do chính Ngài tạo nên phải bị luật pháp ấy trừng phạt.
Chính vì thế mà Chúa Cứu Thế đã trở thành sự hy sinh lớn lao nhất, một món quà vĩ đại nhất mà Đức Chúa đã ban cho loài người, là hài Nhi nằm trong máng cỏ nghèo hèn để cứu nhân loại khỏi chết, như vua cha móc một con mắt của chính mình để cùng chia sẻ với sự lầm lỗi của Hoàng Tử, không để con mình phải cảnh mù loà suốt đời.
Trong Chúa, tôi nhận thấy hai điều nổi bật là Sự Công bình và Lòng Thương xót luôn luôn gắn liền với nhau. Khiến tôi quyết tâm:
- Tôi thực hiện bác ái như tấm bánh bẻ ra chia sẻ cho người nghèo.
- Tôi đem Lời Chúa đến cho người thấp cổ bé miệng trong xã hội.
- Tôi nối dài ánh sao sáng của Chúa bằng cách phục vụ mọi người.
- Tôi luôn sống hài hoà, gần gũi giữa vợ chồng, cha mẹ, con cái.
*Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết nhưng được sống muôn đời. (Gioan 3, 16)
Đầy tớ Đinh Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 104 = TOI KHONG SO UNG THU PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 16
--------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 104 – Website ChiaseLoiChua.com
*TÔI KHÔNG SỢ BỆNH UNG THƯ*


* Chuyện kể: Một trong những câu nói khủng khiếp nhất mà bệnh nhân không bao giờ muốn nghe: "Anh/Chị ta bị ung thư".
Những từ ngữ đó làm cho tinh thần suy sập ngay lập tức, khủng hoảng, phiền muộn và lo lắng. Dù y học rất tiến bộ; nhưng ung thư vẫn là một điều khủng khiếp. Một Tín hữu Kitô tên Dan Richardson rất nhiệt thành đã mắc phải chứng bệnh nan y này. Dù cơ thể bị ung thư hành hạ; nhưng tinh thần anh vẫn luôn vững vàng. Tuy anh không thể sống được bao lâu; nhưng những ngày cuối đời của anh là một bằng chứng rằng: Ung thư chỉ có thể lấy đi sinh mạng, ngoài ra nó không thể làm gì khác, nếu con người có một đời sống Tâm Linh vững vàng. Bài thơ này đọc trong tang lễ của anh:
Ung thư tàn phá cơ thể; nhưng :
Nó không thể làm vơi đi tình yêu Thiên Chúa,
Không thể làm vỡ tan niềm hy vọng và lòng mến,
Không thể bào mòn được đức tin, đức cậy,
Cũng không thể cướp mất sự an bình của tâm hồn..,
* Suy tư: Nhưng tôi sợ nhất là ung thư tâm hồn như: Tỏ vẻ hơn người khác - Phục vụ để trình diễn – Phô trương của cải, địa vị - Tham tiền bạc, chức quyền - Tự cao tự đại – Mê quyền hành, địa vị - Lòng tham ăn uống, nhục dục - Che mắt người khác - Hưởng đặc quyền, đặc lợi...Nhất là bất hoà, ganh tị, ghen tương, nóng giận, tranh chấp, bè phái, chia rẽ, chè chén, dâm bôn. (Gal 5, 19-21)
Nếu bạn đang phải đối diện với ung thư thể xác, đừng để nó qúa ảnh hưởng đến tinh thần, có thể thân xác bạn bị đau đớn; nhưng Lời Chúa sẽ gìn giữ bạn vượt qua một cách mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn bị ung thư tâm thần thì cũng khó thấy và cũng khó sửa, nếu không biết hạ mình, khiêm tốn, lắng nghe... và quyết tâm sửa đổi.!
Lời Chúa: "Những ai sống theo tính xác thịt thì huớng về những gì thuộc tính xác thịt, còn những ai sống theo Thần Khí thì hướng về những gì thuộc Thần Khí. Hướng đi của tính xác thịt là sự chết, còn hướng đi của Thần Khí là sự sống và bình an." (Rom 8,5-6)

Phó tế: Định Nguyễn * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 103= PHUC SINH LA BIEN DOI PDF Print E-mail

Sống Tỉnh Thức # 3 = Sống Lại là Đổi Mới
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 103- Website ChiaseLoiChua.com
*PHỤC SINH SINH LÀ BIẾN ĐỔI HẲN*

* Chuyện kể: Năm 1913 dưới thời Nga Hoàng, Staline một vị lãnh tụ nổi dậy bị bắt giam. Một hôm, ông vượt ngục ra ngoài để dự một cuộc họp của những người làm cách mạng. Bất ngờ lính bao vây ngôi nhà ấy, Staline lanh lẹ thay đổi trang phục thành một phụ nữ, với hy vọng qua mắt bọn lính. Từng người lần lượt bước ra khỏi căn nhà, trong sự kiểm soát gay gắt của quân lính hoàng gia. Các phụ nữ được kiểm soát một cách lỏng lẻo, còn đàn ông được lính xem xét rất kỹ.
Khi người "phụ nữ Staline" vừa ra khỏi cửa vài bước, đã bị lính chặn bắt ngay. Họ lột bỏ khăn choàng, và khuôn mặt thật của người phụ nữ ấy lộ ra: Chính là Staline rồi.!
Nghĩ mãi không biết làm sao lại bị phát hiện nhan đến thế, Staline liền hỏi tên lính, người ấy trả lời: "hãy xem đôi giầy của ông thì biết!" . Đó là một đôi giầy đen mũi nhọn của đàn ông. !
* Một phút Suy tư: Sinh lại không phải là một sự cải trang, cũng không phải là thay đổi một vài bộ mặt trong đời sống. Lời Chúa trình bày sự tái sinh như là một biến cố thay đổi toàn diện và ngay lập tức, khiến con người trở nên mới hoàn toàn và đầu phục Chúa. Sự công bình được mặc lên cho tội nhân bằng quyền lực của Ngài.
Hoa quả Thánh Thần là biểu hiệu của người được tái sinh. Nhiều Tín hữu cố gắng cải trang đời sống của mình bằng cách thực hiện một số những việc làm tốt, tưởng rằng như thế là mình đã hoàn hảo.. Người khác có thể lầm lẫn; nhưng Thiên Chúa thì không. Vì thế, Chúa Giêsu nói với ông Ni-cô-đê-mô: "Thật tôi bảo thật ông, không ai có thể thấy Nước Thiên Chúa, nếu không được sinh lại bởi ơn trên." (Gioan 3, 3). Thánh Phaolô cũng dứt khoát: "Đêm sắp tàn, ngày gần đến. Vậy chúng ta hãy loại bỏ những việc làm đen tối, và cầm lấy vũ khí của sự sáng để chiến đấu." (Rôma 13,12)
Lạy Cha, nhờ ơn Chúa, con quyết tâm bỏ con người cũ với nhiều tật xấu và đam mê, để sống lại với Chúa ngay từ bây giờ.

Đầy tớ Định Nguyễn – Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

 
THONG BAO TIN MUNG # 102 = DUNG DE RI SET PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 15
-------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG #102- Website ChiaseLoiChua .com
*ĐỪNG ĐỂ RỈ SÉT ĂN MÒN*
* Chuyện kể: Ngày 15-06-1957, một chiếc xe hơi mới toanh bị chôn trong hầm bê tông dưới sân cỏ cơ quan hành chánh tại Tulsa.
Tháng 6-2007, chiếc xe được quật lên khi thành phố kỷ niệm 100 năm của bang Oklahoma. Viết trong tờ Tulsa World, Randy Krehbiel nói: "Bây giờ chúng ta biết điều mà 50 năm trong hố đã làm cho chiếc xe Plymouth Belvedere, bị nước ngấm xuống hầm đã biến chiếc xe một thời bóng loáng, thành đống sắt rỉ sét thật vô dụng.
Một chuyên gia về xe động cơ cải tiến, được thuê để khơi động máy tuyên bố: "chiếc xe hết hy vọng cứu vãn."

* Cảm nghiệm Sống: Sự bất động tâm linh cũng ăn mòn linh hồn bạn giống như sự ẩm ướt hành động trên kim loại.
Hàng ngày bạn đừng làm việc như một cái máy theo công việc phải làm cho xong, để hưởng địa vị, lợi lộc mà không biến đổi, trưởng thành bên trong lẫn ngoài thì cũng giống như vậy. Lời Chúa đã thúc giục qua thánh Phaolô để ông khuyên nhủ người bảo trợ của ông là Ti-mô-thê như sau: "Phần anh, hỡi người của Thiên Chúa..hãy gắng trở nên người công chính, đạo đức, giầu lòng tin và lòng mến, hãy gắng sống nhẫn nại và hiền hoà. (1Timothe 6, 11) - Phaolô muốn Ti-mô-thê và tôi đang có trách nhiệm trong gia đình, cộng đoàn đã được Chúa trao phó phải sống trung thành với giáo lý mình đã được học hỏi, bằng cách sống mỗi ngày đổi mới và thánh thiện. Chỉ thị này không có ngày hết hạn. Kỷ luật đời sống tâm linh đòi hỏi bạn sự cải tiến không ngừng suốt đời. Nếu mục tiêu của tôi là nghỉ ngơi, hưởng thụ, thì rỉ sét sẽ kề cận ngay sau lưng tôi. – Oswarld Chambers nói: Bạn hãy làm việc chăm chỉ cho Chúa và hãy chùi sạch rỉ sét để đưa vào xử dụng với mức độ sáng bóng." Đừng để rỉ sét ăn mòn !!!- Kinh Thánh dạy: "Cội rễ sinh ra mọi điều ác là lòng ham muốn tiến bạc". (1 Ti-mô-thê 6, 10)
* Lời hay ý đẹp: Sự bất động Tâm Linh làm ăn mòn linh hồn.

Đầy tớ Nguyễn Định * Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com

---------------------

 
THONG BAO TIN MUNG # 101 = MU LOA THE XAC VA TAM LINH PDF Print E-mail

Đời Sống Tâm Linh # 14
------------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 101-Website ChiaseLoiChua.com
*MÙ LOÀ THỂ XÁC – MÙ LOÀ TÂM LINH*
"Lạy Thầy ! Xin cho tôi nhìn thấy được ! " (Mac-cô 10, 51)


* Chuyện kể: Ông bà Richart Even đều bị mù từ thở bé; nhưng sau nhiều năm cố gắng học hỏi, ông đã trở thành một nhà chuyên môn quốc tế về hệ thống chữ Braile là chữ dành riêng cho người mù.
Ông là trưởng ban phát triển chữ Braile của thư viện Quốc hội Hoa Kỳ ở Washington, là bộ chuyên dịch các sách Anh ngữ ra chữ Braile cho các độc giả mù ở tiểu bang Maryland. Theo bạn bè cho biết thì họ chỉ xem sự khiếm thị là một bất tiện nhỏ trong sinh hoạt thôi!
Thế nhưng vào lúc 8 giờ 30 tối 13-01-1887, khi ông bà vừa từ bến xe điện ngầm lên đại lộ Georgia ở Wheaton, tiểu bang Maryland, phiá trước có con chó dẫn đường để băng qua đại lộ, thì họ bị xe đụng chết tại chỗ. Theo cảnh sát cho biết, nơi họ băng qua đường không có đèn đỏ, cũng không có vạch sơn trắng, dành riêng cho người đi bộ, còn con chó thì không biết hai dấu hiệu đó.!!

* Cảm nghiệm Sống: Câu chuyện đáng thương trên đã xảy ra chỉ vì người ta không còn nhìn thấy những gì chung quanh. Nếu sự mù loà thể xác mang lại kết quả bi thảm như thế, thì sự mù loà tâm linh chắc chắn còn bi thảm hơn!!
Con người trải qua cuộc đời này như một kẻ khiếm thị, dò dẫm từng bước, phiá trước chỉ toàn là bóng tối, bởi vì ai sẽ biết được chuyện gì trong tương lai? Những bước đi mà không có sự dẫn dắt của Lời Chúa, bạn sẽ dễ dàng rơi vào những cạm bẫy của điều ác. Nếu bạn đang có trách nhiệm dẫn dắt người khác, cũng cần điều chỉnh nhãn quan tâm linh của mình luôn, là suy gẫm Lời Chúa hàng ngày, bằng không bạn đang bước những bước sai lầm thảm bại mà cứ tưởng là đúng, còn kéo theo những tâm hồn vô tội khác nữa!!!
* Chúa Giêsu nghiêm răn: "Cứ để mặc họ. Họ là những người mù dắt người mù. Mù mà lại dắt người mù, cả hai sẽ lăn cù xuống hố" (Mt 15, 14), Thật là cảnh giác cho bạn trong sứ vụ hàng ngày!!

Đầy tớ Định Nguyễn * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com

 
<< Start < Prev 31 32 33 34 35 36 37 38 Next > End >>

Page 31 of 38