mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay10466
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này52245
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này82712
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26010237

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 307 - CACH TRUYỀN GIÁO PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 307 -Website ChiaseLoiChua.com

          *NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TRUYỀN GIÁO*

Bài này đọc trên đài SGN 51.3 tuần 06-10-2019 từ thứ Bảy đến Chúa nhật 8 lần:

         "Lúc 6 giờ sáng - 2 giờ chiều - 5 giờ chiều và 12 giờ đêm".

Kể từ Ngày bạn và tôi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội, chúng ta cùng lãnh nhận sứ mạng ngôn sứ, nghĩa là có quyền và nghĩa vụ rao giảng Đức Kitô cho người khác. Vậy bạn và tôi, chúng ta đã làm được gì?

Bạn nói rằng, bạn không có khả năng thuyết giảng, nên nghĩa vụ đó thật khó thực thi? Ồ, không phải thế đâu. Bạn có thể rao giảng bằng chính con người bạn, với tất cả những gì bạn là, bạn có. Bạn là hình ảnh của Thiên Chúa, là tác phẩm đẹp nhất, duy nhất, hoàn hảo nhất trong Đấng Sáng Tạo nên bạn. Bạn hãy nói cho người khác biết rằng: con người bạn là một lời rao giảng ý nghĩa nhất.

1/ Hãy truyền giáo bằng một đôi mắt biết xót thương. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Bằng một cái nhìn yêu thương, thông cảm, bạn đã gửi đi một thông điệp tình yêu, bắc thêm một nhịp cầu bác ái. Tình yêu đó chẳng phải bắt nguồn từ ngọn lửa mà Đức Kitô đã ném vào thế gian hay sao?

2/ Hãy truyền giáo bằng một đôi tai biết lắng nghe. Bạn sẽ là điểm tựa cho ai đó trút bầu tâm sự. Chỉ cần lắng nghe thôi, nỗi niềm của họ đã vơi đi nhiều.

3/ Hãy truyền giáo bằng một đôi môi mỉm cười. Nụ cười là mở đầu cho một câu chuyện, là khởi đầu cho một mối tình thân. Nụ cười xóa tan khoảng cách. Nụ cười kéo chúng ta lại gần nhau. Cười để trao ban niềm hạnh phúc. Đừng ngại ngần trao tặng nụ cười nhé.

4/ Hãy truyền giáo bằng một đôi tay hướng ra xa. Đừng co cụm, nhưng hãy vươn đến những người quanh bạn. Khi đặt trên vai một người đang chán nản, đôi tay bạn sẽ đem lại hy vọng và bình an. Đó chính là hình ảnh đôi tay chữa lành của Đức Giêsu.

.5/ Hãy truyền giáo bằng một đôi chân đang rảo bước. "Đẹp thay những bước chân người, những bước chân rao truyền tin vui, tin bình an cho khắp muôn nơi". Đôi chân kề cạnh đôi chân, để giúp nhau cùng bước qua những nẻo đường gồ ghề, sỏi đá.

6/ Và cuối cùng, hãy truyền giáo bằng một trái tim thổn thức. Trái tim ấy rung lên khi gặp những cảnh đời khốn khổ. Trái tim ấy thôi thúc đôi chân bước tới ra khỏi nơi an toàn của mình, để luôn sẵn sàng cho đi. Trái tim ấy đón nhận tha nhân bằng một tình yêu quảng đại.

Bạn và tôi thân mến. Bạn mang nơi mình hình ảnh tuyệt vời của Thiên Chúa Tình Yêu. Vậy thì truyền giáo không phải là làm cho hình ảnh đó lớn lên mãi trong bạn hay sao? Hãy để ánh sáng Thần linh của Thiên Chúa nơi chính con người bạn thu hút tha nhân về với Nguồn Mạch Ánh Sáng là THIÊN CHÚA.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm: Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

 

---------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 306 - ĐI LẠI VỚI NGƯỜI TÔI LỖI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 306 - Website ChiaseLoiChua.com

            CHÚA ĐI LẠI VỚI NGƯỜI TỘI LỖI

"Tại sao Thầy các anh lại ăn uống với bọn thu thuế và quân tội lỗi ?" (Mt 9,11)

Suy niệm/SỐNG: Một người nổi tiếng như Thầy Giê-su lại đi giao du với "quân thu thuế và tội lỗi" làm sao không gây xì-căng-đan? Thế nhưng, tiếp xúc với người tội lỗi là đường lối của vị Thiên Chúa làm người, bởi vì đó chính là lý do Ngài đến trần gian: "Tôi đến... để kêu gọi người tội lỗi" (Mt 9,13).

1/ Qua lối hành xử này, ta nhận ra tấm lòng bao dung của Đấng Cứu Thế. Ngài lúc nào cũng sẵn lòng đón tiếp, tha thứ, thu nhận người tội lỗi hoán cải. Ngài không loại bỏ một ai, vì tất cả mọi người đều là đối tượng của lòng Chúa thương xót.

2/ Cũng vậy, công tác tông đồ hàng đầu của mọi Ki-tô hữu phải là thăm viếng, tạo tình thân, cảm hóa người tội lỗi, đưa họ trở về với đường lành. Đó chính là "đi ra vùng ngoại biên" như ĐTC Phan-xi-cô cổ võ.

Mời Bạn/CHIA SẺ: Đức Ki-tô không phải vị thần kiêu sa ngồi trên toà cao để cứu độ chúng sinh. Trái lại Ngài đến trần gian chung thân phận người với chúng ta là những tội nhân để đưa bạn và tôi trở về với Ngài.

- Thiện chí mà thôi là chưa đủ, phải có hành động cụ thể và thiết thực: gặp gỡ, thăm viếng, tiếp xúc với tội nhân, vì "một mặt hơn mười gói," chỉ qua việc thăm viếng, ta mới có thể đồng cảm và xin Chúa ban cho họ ơn hoán cải.

*Sống Lời Chúa: Đến với tha nhân, trước tiên tôi kết hợp sâu xa với Đức Ki-tô bằng một đời sống cầu nguyện và thường xuyên lãnh nhận các bí tích, để không bị biến chất bởi ảnh hưởng tội lỗi, trái lại toả sáng tình yêu Chúa qua đời sống bác ái, hy sinh, phục vụ.

*BẠN VÀ TÔI CÙNG Cầu nguyện VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, Chúa mời gọi con đến với các gia đình đang gặp khó khăn trong đời sống đức tin. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM yêu mến CHÚA VỚI MỘT ý chí kiên CƯỜNG khi con phải đương đầu với sự ác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 305 - SỰ DẪN DẮT CỦA LỜI CHÚA PDF Print E-mail

Bánh Ban Sự Sống # 39
----------
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 305 - Website ChiaseLoiChua.com
                 *SỰ DẪN DẮT CỦA LỜI CHÚA*

* Chuyện kể : Có một tín hữu rất ít đọc Kinh Thánh; nhưng mỗi khi gặp nan đề là anh muốn tìm đến sự dẫn dắt của Lời Chúa.
Ngày nọ, sau khi thất bại trong việc mua bán làm ăn, lâm vào cảnh nợ nần. Chán nản quá, anh định tự sát; nhưng cũng sợ chết, chợt nhớ đến Kinh Thánh, anh quyết định đọc một vài câu. Thế nhưng Kinh Thánh nhiều sách quá, biết đọc câu nào bây giờ, anh bèn nhắm mắt lật đi lật lại, mấy câu theo kiểu bói toán.

- Anh bắt đầu nhắm mắt lật câu trúng câu Phúc âm thánh Mat-thêu 27: 5, mà anh nhận được là: "Giuđa ném số bạc vào đền thờ rồi lui ra và đi thắt cổ".. Anh run sợ quá, gấp sách quyển Kinh Thánh lại; nhưng cố thử một lần nữa, xem sao. Lần này anh mở trúng câu Luca 10: 37 là "Anh hãy đi làm theo như vậy". Câu Kinh Thánh cuối này nằm trong Gioan 13: 37 là "con thể đi ngay bây giờ".

* Một phút suy tư : Lời Chúa là nguồn sự sống; nhưng không phải dễ dàng đón nhận lấy một cách cẩu thả. Nơi đó chứa đựng sự khôn ngoan, quyền năng, và sự biến cải; nhưng chỉ những ai thành tâm, khiêm tốn, và tin tưởng đến với Chúa mới có thể nhận được.
Ngài ban sự khôn ngoan cho người khiêm tốn, sức mạnh cho người biết mình yếu đuối, biến đổi những ai muốn được đổi mới, và dẫn dắt người nào phó thác đời mình cho Ngài.
Không thể coi thường Lời Chúa như bùa phép, bói toán; nhưng hãy tìm nơi đó là Bánh Ban Sự Sống cho tâm hồn .

*Lời Chúa tôi ghi nhớ: Luật pháp Ngài, lạy Chúa, con yêu chuộng dường bao, suốt ngày cứ suy đi gẫm lại. Mệnh lệnh Ngài làm con khôn hơn địch thủ, vì con hằng ấp ủ mệnh lệnh đó trong lòng... (Thánh vịnh 119: 97-99 )

Đầy tớ: Nguyễn Định * Mời thăm : Website ChiaseLoiChua.com, ĐỂ SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA.

----------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 304- SỐNG TINH THẦN NGHÈO PDF Print E-mail

 THÔNG BÁO TIN MỪNG # 304 - Website Chia seLoiChua.com

SỐNG TINH THẦN NGHÈO ĐỂ ĐƯỢC HẠNH PHÚC : TIN MỪNG LUCA 6, 20-26)

Chính Đức Giêsu đã ví cuộc đời của mình như: "Con cáo có hang, chim trời có tổ, nhưng Con Người không có chỗ dựa đầu".

1/ Lúc sinh thời, nhất là trong thời gian loan báo Tin Mừng, từ lối sống đến hành động, Ngài luôn quan tâm đến tận cùng kiếp sống con người, nhất là những người khốn khó, bệnh hoạn, tật nguyền. Nên Đức Giêsu không ngần ngại để sống với những người nghèo hèn, cảm thông cho những người tội lỗi và ăn uống với họ, đồng thời, luôn coi họ như những người bạn, sẵn sàng đứng về phía họ để bênh đỡ, chở che.

2/Tinh thần và lối sống đó hôm nay được Đức Giêsu chính thức chúc phúc, và qua đó như một lời mời gọi mọi người đi theo con đường đó để được hạnh phúc: "Phúc cho các ngươi là những kẻ nghèo khó, vì nước Thiên Chúa là của các ngươi".

3/ Phải chăng Đức Giêsu là người cổ hủ, lỗi thời khi cổ súy cho cái nghèo? Hơn nữa, Ngài lại còn mời gọi những ai muốn đi theo và làm môn đệ cũng phải sống một cuộc sống bần cùng, cơ cực?

Thưa! Hẳn là không! Qua mối phúc này, Đức Giêsu muốn cho con người được hạnh phúc hoàn toàn, khi không bị chi phối bởi lòng ham muốn tiền bạc, vì nếu mê mẩn với chúng thì sẽ trở thành nô lệ cho tiền bạc.

4/ Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta hãy hướng tâm hồn lên Đức Giêsu và quy chiếu cuộc đời của ta với Ngài, để vui mừng khi được sống tinh thần nghèo khó như Ngài. Một cách cụ thể, đó là sống hết mình và hiến thân trọn vẹn cho tha nhân, nhất là những người bần cùng trong xã hội.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: BẠN VÀ TÔI ần phải xác định thật rõ rằng: gia tài đích thực của chúng ta là Thiên Chúa. Giá trị lớn lao nhất là sống cho Thiên Chúa qua cung cách phục vụ tha nhân. Cùng đích của con người không phải là của cải chóng qua đời này mà là cuộc sống mai sau.

*TÔI CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: NHỜ CHÚA THÁNH THẦN DẪN DẮT, con biết noi gương Chúa để mặc lấy tâm tình nghèo khó như Ngài, ngõ hầu chúng con được tự do để dấn thân phục vụ người nghèo cách vô vị lợi như Chúa khi xưa. Amen.


Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 303 - CHÚA NÓI VỚI TỪNG NGƯỜI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 303 - Website ChiaseLoiChua.com

         *CHÚA NÓI VỚI TỪNG NGƯỜI HÔM NAY*

"Người đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa họ." (Tin Mừng Luca 4, 40)

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ: Sự kiện mới xảy ra tại thủ đô của một quốc gia giàu có gây sốc cho nhiều người: Han Sung-ok, 42 tuổi, trốn khỏi Triều Tiên tìm đến sống ở Nam Hàn để mong thoát khỏi cảnh túng đói.

1/ Thế nhưng cuối tháng 7 vừa qua, người ta phát hiện cô và con trai 6 tuổi chết vì đói ăn tại Seoul, một trong những thành phố giàu nhất Á Châu. Giá như những người chung quanh biết và giúp họ chỉ một chút ít thôi, xã hội tránh được một sự cố đau lòng.

2/ Trong khi đi rao giảng, Chúa Giê-su bị vây quanh bởi đám đông dân chúng thuộc đủ mọi thành phần nhưng Ngài luôn dành tình yêu cho từng người đến với mình. Bài Tin Mừng hôm nay kể rằng: "Người đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa lành họ" (Luca 4, 40).

3/ Chúa Giê-su không loại trừ một ai, không xa tránh người nào. Mọi người và từng người, cho dù họ là gì, họ đều là đối tượng cho tình yêu thương của Ngài. Ngài được sai đến để hết mọi người được cứu độ và nhận biết chân lý.

*Mời Bạn CHIA SẺ: Trong cuộc sống hằng ngày, người ta dễ bị lôi cuốn vào dòng xoáy của công việc, dịch vụ, cơ hội, các mối giao tiếp,... đến nỗi không còn quan tâm đủ đến những người đến với mình.

Lắm khi họ tiếp xúc cách hời hợt, lạnh lùng với chính người thân đang sống trong cùng mái nhà với mình. Nếu không ý tứ, con virus thờ ơ lãnh đạm đã thâm nhập và phá hoại tâm hồn ta từ lúc nào rồi mà ta không biết.

*MỜI BẠN SỐNG TIN MỪNG: Xét lại thái độ của bạn đối với người thân bên cạnh: Bạn có nhận ra những nỗi niềm của họ và họ đang cần sự trợ giúp của bạn không? Bạn có sẵn sàng trợ giúp họ theo khả năng của bạn không?

*TÔI Cầu nguyện: Tôi đọc kinh Kính Mến Chúa VỚI CẢ TÂM HỒN, ĐỂ SỐNG THEO SỰ DẪN DẮT CỦA CHÚA THÁNH THẦN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 45