mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6382
mod_vvisit_counterHôm Qua9059
mod_vvisit_counterTuần Này42383
mod_vvisit_counterTuần Trước65202
mod_vvisit_counterTháng Này167155
mod_vvisit_counterTháng Trước278668
mod_vvisit_counterTất cả13270986

We have: 113 guests, 1 members online
Your IP: 18.215.159.156
 , 
Today: Apr 18, 2019

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thông Báo Tin Mừng
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 277 - GIEO LỜI CHÚA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 277 - Webisite ChiaseLoiChua.com

 TIN MỪNG MAC-CÔ ĐỌAN 4, CÂU 1-20  : GIEO HẠT GIỐNG LỜI CHÚA

“Người gieo giống đi ra gieo giống. Có hạt rơi xuống vệ đường,... sỏi đá,... bụi gai,... đất tốt...” (Mc 4, 3-8)

* BẠN VÀ TÔI CÙNG CẢM NGHIỆM SỐNG: 1/ Hoàn cảnh địa lý vùng Pa-lét-tin hiếm có những khu đất tốt bằng phẳng, thuận lợi. Người gieo phải có đôi chút mạo hiểm và hào phóng, tận dụng mọi ngóc ngách để gieo giống mới mong có mùa gặt mai sau.

2/ Thế giới ngày nay theo xu hướng vật chất hưởng thụ, chuộng cuộc sống tiện nghi dễ dãi, chẳng khác nào những bụi gai, cỏ rậm hay vệ đường sỏi đá: Làm cho Lời Chúa được nghe lọt tai đã là khó, phương chi tìm ra được mảnh “đất tốt” để hạt giống Lời Chúa bám rễ nảy mầm!

3/ Chúa dạy các môn đệ của Ngài không được bó tay, nhưng phải gieo, bất chấp lòng người là sỏi đá, vệ đường hay bụi gai. Bởi gieo trồng vun tưới là việc của Phao-lô, của A-pô-lô, của bạn, của tôi, của chúng ta; còn kết quả là do Chúa (xem  1 Corinto 3, 6).

Mời Bạn CHIA SẺ: Lòng người dù có là sỏi đá, vệ đường, bụi gai nhưng vẫn có thể được cày xới chăm bón để biến đổi thành đất tốt. Hạt giống Lời Chúa được gieo xuống không nằm yên thụ động mà còn có sức cải tạo đất.

Chẳng hạn các vị thánh như Phao-lô, Au-gút-ti-nô, Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã được biến đổi thành “đất tốt” nhờ đã được đón nhận Lời Chúa gieo vào tâm hồn cách nhẫn nại và hào phóng. Thiên Chúa đang cần chúng ta có sự nhẫn nại và hào phóng đó để Nước Trời được mùa gặt bội thu!

BẠN VÀ TÔI CÙNG Sống Lời Chúa: Việt Nam đã hơn 400 năm đón nhận Tin Mừng, nhưng còn rất nhiều ‘đất hoang’. Đừng trì hoãn nữa, nhưng hãy gieo Lời Chúa cách hào phóng bằng chính những phục vụ, bác ái thường ngày đối với tha nhân.

*Cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI TÔI CẦU XIN: Lạy Chúa Giê-su, NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY con biết say mê Lời Chúa, để loan báo Lời Ngài cho anh em con BẰNG VIỆC LÀM TRONG MỌI NƠI, MỌI LÚC.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Webiste ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia Sẻ Lời Chúa.

------------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 276 - LÀM ĐIỀU LÀNH NGÀY SA-BAT PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG#  276 - Website ChiaseLoichua.com

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Marcô (Mc 3:1-6)

         NGÀY SA-BAT (Ngày Nghỉ) ĐƯỢC LÀM ĐIỀU LÀNH

1 Khi ấy, Đức Giê-su lại vào hội đường. Ở đó có một người bị bại tay.2 Họ rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy ngày sa-bát không, để tố cáo Người.3 Đức Giê-su bảo người bại tay: "Anh trỗi dậy, ra giữa đây!"4 Rồi Người nói với họ: "Ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay giết đi? " Nhưng họ làm thinh.5 Đức Giê-su giận dữ rảo mắt nhìn họ, buồn khổ vì lòng họ chai đá. Người bảo anh bại tay: "Anh giơ tay ra!" Người ấy giơ ra, và tay liền trở lại bình thường.6 Ra khỏi đó, nhóm Pha-ri-sêu lập tức bàn tính với phe Hê-rô-đê, để tìm cách giết Đức Giê-su.

BẠN VÀ TÔI CÙNG SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA

Chúa Giêsu, Tin Mừng của Thiên Chúa đã đến trần gian, Người đã đặt lại các giá trị vào đúng vị trí của chúng. Với Chúa Giêsu thì “vinh quang của Thiên Chúa là con người được sống” và vinh dự của Thiên Chúa được tôn vinh trước tiên là bằng lòng thiện hảo. Con người đối xử tốt với nhau thì Thiên Chúa được tôn vinh.

Chính vì thế, hôm nay, Chúa Giêsu đã chữa lành cho người bị bại tay trong ngày Sabát. Khi hành động như thế là Chúa Giêsu đã giải thoát con người khỏi những đau khổ do tội lỗi, đồng thời, Người cũng làm cho ngày Sabát trở về với ý nghĩa đích thực của nó là “Con Người cũng làm chủ ngày Sabát”.

Bất cứ nơi nào phẩm giá con người được nhìn nhận, bất cứ một con người nào được tôn trọng, thì nơi đó Thiên Chúa được tôn vinh. Một việc làm bác ái luôn là một hành vi thờ phượng dâng lên Chúa. Ai chối bỏ người khác, ai từ chối thể hiện lòng nhân từ đối với anh chị em, người đó cũng sẽ chối từ và xúc phạm đến chính Thiên Chúa.

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: NHỜ THÁNH THẦN CHỈ DẪN cho mọi hành vi trong đời sống đức tin của chúng con luôn BIẾT LÀM ĐIỀU LÀNH ĐỂ GIÚP ĐỠ THA NHÂN ĐANG CẦN ĐẾN CON; CHỨ KHÔNG GIỮ LUẬT HÌNH THỨC MÀ KHÔNG THỰC HÀNH YÊU THƯƠNG, DÙ BẤT CỨ NGÀY GIỜ NÀO. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

----------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 275 - CHIASELOICHUA PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 275 - Website ChiaSeLoiChua.com

    Tin Mừng: Mac-cô 1, 40-45 : LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA QUA MỌI THỜI ĐẠI
          "Người chạnh lòng thương, giơ tay đụng vào anh". (Mc 1, 41)

"GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA TÔI ĐÃ NUỐT VÀO" (Giê-rê-mi-a 15, 16)
1/ Những người phong, cư dân trên đảo Molokai, xôn xao khi thấy cha Đa-miêng đến chung sống với mình. Họ càng cảm động hơn khi biết vị linh mục trẻ này hoàn toàn lành lặn, chỉ vì yêu thương họ quá, nên tình nguyện đến chia sẻ và phục vụ họ ngay trên mảnh đất khốn khổ này. Ngài đã phá đổ hàng rào ngăn cách vô hình giữa người lành/người phong, da trắng/da mầu, Ki-tô hữu/ngoại đạo.

2/ Qua cử chỉ giơ tay đụng vào người phong, Đức Giê-su cũng xóa tan hố sâu ngăn cách xã hội thời đó đặt ra. Thật vậy, ngoài những đau đớn khủng khiếp nơi thân xác, người phong thời ấy còn phải chịu nỗi đau buồn cùng cực trong tinh thần khi bị cộng đồng ruồng bỏ. Đức Giê-su đã đụng đến người phong không chỉ bằng bàn tay, nhưng còn bằng lòng thương xót trước nỗi khổ của con người.


3/ Mời Bạn: Nhìn ngắm mẫu gương của Đức Giê-su khi Ngài kết hợp tài tình giữa trái tim chạnh lòng thương và bàn tay giơ ra, đụng đến chữa lành, cũng như giữa lòng thương xót và quyền năng. Bạn được mời gọi vận dụng mọi nguồn lực để bày tỏ lòng thương xót TỚI MỌI NGƯỜI.


*Mời bạn Chia sẻ: Sống trong một thế giới đầy những hố sâu phân cách: giàu-nghèo, hạnh phúc-bất hạnh... bạn làm gì để vượt qua những hố sâu này ngõ hầu diễn tả lòng thương xót?
*Bạn và tôi cùng Sống Lời Chúa: Tập mở rộng vòng tay nhân ái đón nhận nhiều người, hơn là chỉ trong nhóm người quen thuộc.

"Anh em hãy bước ra khỏi nhà thờ, để đem Tin Mừng  đến cho mọi người, không phân biệt Tôn  giáo - Chủng tộc - Màu DA, dù có phải mầm dập, còn hơn chỉ ở trong nhà thờ (cả cái tôi) ôm yếu, xanh xao"  -  Giáo hoàng Phanxico)


*Cầu nguyện và Sống Cầu Nguyện: Lạy Chúa Giê-su, xin cho trái tim chúng con nên giống trái tim Chúa, để biết chạnh lòng thương trước đau khổ của người lân cận. NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY bàn tay chúng con cũng biết giơ ra đụng đến và làm vơi nhẹ nỗi đau của người khác.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaSeLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------

 
THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - THẦN KHÍ CHÚA NGU TREN TOI PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 274 - Website ChiaseLoiChua.com


  TIN MỪNG Luca 4, 14-22a - THẦN KHÍ CHÚA NGỰ TRÊN TÔI

“Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Tin Mừng Luca đọan 4, 18)

BẠN VÀ TÔI GẶP ĐƯỢC LỜI CHÚA, CON ĐÃ NUỐT VÀO (Giê rê-mi-a 15, 16)

1/ Tự áp dụng cho mình lời Sách Thánh này, Đức Giê-su giải thích Ngài được xức dầu để thực thi sứ mạng ngôn sứ. Vị ngôn sứ lãnh nhận Thần Khí Chúa thì cũng thi hành chức vụ trong Thần Khí. Nếu có người xem sứ mạng loan báo Tin Mừng chỉ là tương đối, Đức Giê-su lại thấy là tuyệt đối.

2/ Nếu có người cho rằng việc thực hiện sứ mệnh ngôn sứ chỉ tuỳ nghi hay không thể thực hiện được, Đức Giê-su lại thấy đó là sứ mệnh bó buộc và có thể thực hiện được. Sự khác nhau trong nhận thức và sự đáp trả ấy đủ nói lên vai trò nâng đỡ của Chúa Thánh Thần nơi Đức Giê-su và những người thi hành sứ mệnh loan báo.

3/ Sự chi phối cần thiết của Chúa Thánh Thần đòi hỏi các sứ ngôn mọi thời phải có lòng khiêm tốn, không phải khiêm tốn vì mặc cảm, nhưng vì tin rằng chính Thiên Chúa mới đón vai trò chủ động trong sứ mệnh của mình. Hơn ai hết, ngôn sứ của Thiên Chúa cần lắng nghe và hưởng ứng, hơn là chỉ vận dụng sáng kiến và nỗ lực tự ý riêng mình.

4/ MỜI BẠN CHIA SẺ: Nhờ được xức dầu trong ngày lãnh bí tích rửa tội và thêm sức, tôi được thông phần CHỨC VỤ ngôn sứ CỦA Đức Giê-su. NGÀI ĐÃ ban Thánh Thần Thiên Chúa cho tôi. Tại sao tôi nhận thấy sứ mệnh loan báo Tin Mừng là bó buộc, lại ngập ngừng, CHƯA DÁM THỰC HÀNH ?

 

*BẠN VÀ TÔI CÙNG CẦU NGUYỆN VÀ QUYẾT TÂM THỰC HÀNH: Bạn hãy nhớ đến một người chưa biết Chúa ĐỂ cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI MÌNH XIN cho họ.

 NHỜ Chúa Thánh Thần THÚC ĐẨY trên chúng con, CON QUYẾT TÂM BỎ những ý nghĩ ươn hèn, ĐỂ chúng con mạnh bạo loan báo TIN MỪNG về Chúa TRONG ĐỜI SỐNG. AMEN.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

------------------------------

 

 
THONG BAO TIN MUNG # 273 - GIOAN LÀM CHỨNG PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN MỪNG # 273 - Websitew ChiaseLoiChua.com

    CÓ MỘT ĐẤNG ĐANG Ở GIỮA CÁC ÔNG

TIN MỪNG GIOAN ĐOẠN 1, 19-28

Đức Giêsu đã từng khẳng định rằng

Trong con cái loài người, không ai lớn hơn ông Gioan Tẩy Giả (x. Mat-thêu 11,11).

Gioan lớn vì ông là vị ngôn sứ giới thiệu trực tiếp Đấng Mêsia là Đức Giêsu,

một điều mà không một ngôn sứ nào trong Cựu Ước được diễm phúc làm.

Nhưng Gioan cũng lớn vì ông đã chấp nhận nhỏ đi:

“Người phải lớn lên, còn tôi phải nhỏ lại” (Gioan 3, 30).

Bài Tin Mừng hôm nay cho thấy cách Gioan làm mình nhỏ lại.

Khi Gioan đã nổi tiếng bởi lối sống khắc khổ và lời giảng mạnh mẽ,

thì người Do Thái, người Pharisêu, sai các tư tế và các thầy Lêvi

từ Giêrusalem đến với Gioan đang làm phép rửa ở bên kia sông Giođan. 

Họ muốn biết ông Gioan là ai.

Gioan đã không nhận mình là Đấng Kitô, hay Êlia tái giáng (Ml 4,5),

Những lời từ chối của Gioan càng lúc càng ngắn hơn và sắc hơn.

“Tôi không phải là Đức Kitô. - Tôi không phải là. - Không.”

Gioan từ chối những chức danh mà nhiều người thèm muốn.,

Khi bị bắt buộc phải đưa ra một câu trả lời về con người của mình,

Gioan đã chọn câu của ngôn sứ Isaia (40, 3).

“Tôi là tiếng người hô trong hoang địa.

Hãy sửa cho thẳng con đường của Chúa.”

Gioan nhận mình chỉ là người dọn đường cho một Đấng đến sau,

Đấng ấy là người ông không xứng đáng cởi quai dép.

Cởi quai dép của chủ là việc chỉ dành cho người nô lệ thấp kém nhất.

Gioan là người làm chứng tuyệt vời về ánh sáng (Gioan 1, 7-8).

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com .org để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 39