mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8476
mod_vvisit_counterHôm Qua12048
mod_vvisit_counterTuần Này20524
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này363897
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27372537

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chương Trình Phát Thanh Liên Tôn
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON -DTC VOI DAI KET PDF Print E-mail

Viên chức WCC khen ngợi Đức Thánh cha đi đầu trong tinh thần đại kết

Đức Thánh cha được khen ngợi có tầm nhìn trước khi sang Geneva tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội đồng các Giáo hội Thế giới

Ngày 1 tháng 6 năm 2018

Hiện nay có thêm nhiều không gian sẵn sàng cho các hợp tác có ý nghĩa ngoài việc đối thoại thần học giữa các Giáo hội, mục sư Pastor Martin Robra nói.

Cha Antonio Spadaro SJ, trưởng ban biên tập của tờ La Civilta Cattolica, phỏng vấn mục sư Martin Robra, ủy viên ban thư ký nhóm làm việc chung giữa Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) và Giáo hội Công giáo được thành lập năm 1965.

Cuộc phỏng vấn diễn ra trước khi Đức Thánh cha sang thành phố Geneva của Thụy Sĩ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập WCC vào ngày 21-6.

Chuyến tông du sẽ trùng với ngày cuối cùng của cuộc họp hai năm một lần dài một tuần của ủy ban trung ương WCC.

"Với tôi trông như thể là chúng ta đã có một bước nhảy vọt mới nhờ Đức Thánh cha Phanxicô và các sáng kiến của ngài. Tôi được sự khích lệ mạnh mẽ qua việc ngài tham gia cầu nguyện tại Lund nhân kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách. Tôi rất ấn tượng về những lời phát biểu tập trung vào các thách thức hiện tại và tương lai, trên con đường phía trước ...", mục sư Robra chia sẻ.

Mục sư Robra cho biết Đức Thánh cha Phanxicô tập trung vào WCC trong chuyến viếng thăm Geneva. Việc này rất khác so với hai chuyến viếng thăm trước của Đức Thánh cha Phaolô VI và Đức Thánh cha Gioan Phaolô II.

"Đức Thánh cha Phanxicô đến trước hết với tư cách là người đứng đầu Giáo hội Công giáo ... Chúng tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau tiếp tục cuộc hành hương công lý và hòa bình đến với những người ở bên lề xã hội, những người khao khát công lý và hòa bình trong thế giới bị ảnh hưởng bạo lực cùng với các mối quan hệ kinh tế và chính trị bất công hiện nay".

Giáo hội Công giáo không phải là thành viên của WCC, nhưng tham gia với tư cách là quan sát viên và ở nhiều cấp khác nhau kể từ năm 1965 – năm Công đồng Vatican II bế mạc – đặc biệt là trong Ủy ban Đức tin và Trật tự và Ủy ban Sứ mạng Truyền giáo.

WCC được thành lập năm 1948, bao gồm các thành viên Tin Lành, Anh giáo, Chính thống giáo và Công giáo Cổ thuộc 348 Giáo hội trên 110 quốc gia. Mục đích của tổ chức là nhằm cổ vũ sự hiệp nhất trong tình huynh đệ, phục vụ và truyền giáo.
UCAN Vietnam

----------------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON -DOI THOAI PDF Print E-mail

Bangladesh thương tiếc vị linh mục thâm niên của giáo phận

Cha Philip D'Rozario luôn được gọi cách trìu mến là 'người cha', 'người thầy' và là người tiên phong cổ võ cho đối thoại liên tôn giáo

Ngày 11 tháng 5 năm 2018
Bangladesh thương tiếc vị linh mục thâm niên của giáo phận

Hàng giáo sĩ Bangladesh ca ngợi thành tựu của cha Philip D'Rozario, vị linh mục thâm niên nhất trong các giáo phận của nước này sau khi ngài qua đời tuần này ở tuổi 82.

Ngài qua đời tại nhà an dưỡng của các giám mục ở miền nam giáo phận Barisal vào tối 10-5 sau khi phải chịu những cơn đau đớn hàng năm trời và vài lần đột quỵ nhẹ.

"Cha Philip không chỉ là tu sĩ, ngài còn là người cha và là người dẫn đường", cha Michael Milon Dewri, vị tổng đại diện của giáo phận Barisal nói và thêm rằng, sự ra đi của ngài là một mất mát lớn đối với Giáo hội Bangladesh.

"Ngài là người tiên phong trong việc đối thoại liên tôn giáo, một vị thừa sai vĩ đại của địa phương đã dâng trọn cuộc đời để phục vụ Giáo hội. Sự qua đời của ngài làm chúng tôi vô cùng đau buồn", cha Michael Milon Dewri nói với ucanews.com.

Sinh năm 1935, cha D'Rozario được Đức Thánh cha Phaolô VI phong chức linh mục ở Rôma năm 1966.

Ngài từng phục vụ ở nhiều giáo xứ khác nhau, cố vấn về tâm linh, cổ võ cho ơn gọi linh mục, giám sát trung tâm tĩnh tâm mục vụ và có hơn 15 năm làm tổng đại diện giáo phận Chittagong.

Ngài là thành viên sáng lập Đoàn anh em linh mục các giáo phận ở Bangladesh, một diễn đàn cấp quốc gia, và hai lần làm chủ tịch đoàn.

Tháng 12-2016, cha D'Rozario được mời tham dự Lễ mừng 50 cuộc đời tận hiến 5 ngày ở Rôma cùng với 9 giáo sĩ khác.

Giáo phận của ngài tôn vinh ngài là cột mốc đáng ngưỡng mộ.

Tang lễ của ngài được tổ chức vào 11-5 và ngài sẽ được mai táng sau đó tại Thánh đường Đức Mẹ Soi Sáng, thành phố Padrishibpur ở Barisal.
UCAN Vietnam

--------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 57