mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1343
mod_vvisit_counterHôm Qua11752
mod_vvisit_counterTuần Này23180
mod_vvisit_counterTuần Trước1
mod_vvisit_counterTháng Này23184
mod_vvisit_counterTháng Trước89762
mod_vvisit_counterTất cả27574985

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chương Trình Phát Thanh Liên Tôn
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON - CG-PHAT GIAO PDF Print E-mail

Thông Tấn Công Giáo
VietCatholic

Công Giáo và Phật Giáo Hoa Kỳ hợp tác xây dựng nhà ở cho người nghèo và vô gia cư.
Nguyễn Long Thao
14/Sep/2018


Tin từ Vatican cho biết những người Công Giáo và Phật Giáo Hoa Kỳ đang cộng tác với nhau trong dự án có tên là "Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh"

Dự án kết hợp những người Công Giáo và Phật Giáo tại ba thành phố Hoa Kỳ là Brooklyn, Chicago và Los Angeles để xây dựng nhà ở cho những người nghèo và vô gia cư.

Dự án đã gửi một phái đoàn đến Vatican do Đức Giám Mục Nicholas DiMarzio của Brooklyn hướng dẫn. Phái đoàn đã đến thăm Vatican tuần này, đưa ra sáng kiến một bàn tay giúp đỡ cho người dân đói nghèo, vô gia cư, đồng thời để vinh danh Đức Hồng Y Jean-Louis Tauran là người đứng đầu Hội đồng Giáo Hoàng Về Đối Thoại Liên Tôn đã qua đời

Dự án có mục đích xây dựng cao ốc làm nhà ở vĩnh viễn cho người vô gia cư và người già có thu nhập thấp

Ngài nói thêm sở dĩ gọi là Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh vì cao ốc sẽ dùng năng lượng mặt trời và trên nóc cao ốc sẽ có khu vườn trông cây cỏ.

Đức Giám Mục lãnh đạo nhóm liên tôn nói "Dự án "Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh do Đức Hồng Y Tauran đề xuất, khởi đi từ tinh thần của Tông Huấn Laudato Si. Sáng kiến này cũng có ý nghiã quan trọng đối với vấn đề đối thoại liên tôn vì các tôn giáo khác nhau có thể cùng hợp tác thực thi những dịch vụ xã hội. Đó là điều mà Đức cố Hồng Y Tauran đã hình dung cho Dự Án Nhà Ở Giá Cả Phải Chăng Màu Xanh

---------------------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON-CAC PHO TE PDF Print E-mail

Các phó tế Công giáo hành hương giao lưu với các tôn giáo khác

Chuyến thăm đền thờ Hồi giáo lớn nhất nước là bước quan trọng hướng tới hiểu biết và cảm thông hơn

Ngày 29 tháng 6 năm 2018

Hơn 100 vị phó tế Công giáo Hàn Quốc đã thực hiện chuyến hành hương đến nơi thờ tự của các tôn giáo khác trong Seoul từ ngày 20 đến 22 tháng 6 để cổ võ khoan dung tôn giáo và thông hiểu.

108 vị phó tế tham dự sự kiện 3 ngày được gọi là Cuộc Hàng hương Đại kết và Liên tôn giáo của các Phó tế Công giáo do Hội đồng giám mục Hàn Quốc (CBCK) tổ chức.

Họ viếng thăm trụ sở của CBCK, tòa khâm sứ Tòa Thánh ở Hàn Quốc, thánh đường Thánh Nicholas của Chính thống giáo, chùa Phật giáo ở Gangnam và đền thờ Hồi giáo Trung tâm.

CBCK tổ chức cuộc hàng hương để các phó tế có thể mở rộng hiểu biết về các tôn giáo khác ở Hàn Quốc", cha Stephano An Pong-hwan, giám đốc truyền thông của CBCK cho biết.

"Qua cuộc thăm viếng các nơi thờ tự và trải nghiệm văn hóa tôn giáo khác, họ có thể có được sự hiểu biết rộng hơn về các tôn giáo và các giáo phái Kitô khác".

Trong chuyến viếng thăm ngôi đền lớn nhất Hàn Quốc hôm 22 tháng 6, Song Bo-ra, giới chức của Liên đoàn Hồi giáo nói Hồi giáo thường bị hiểu sai rằng đó là tôn giáo bạo lực vì thấy giống các nhóm cực đoan Hồi giáo như Nhà nước Hồi giáo (IS).

"Kinh Quran dạy rằng, 'Bất cứ ai giết người [một cách bất công] – điều đó mang ý nghĩa rằng anh ta giết cả nhân loại'", ông nói.

"Hồi giáo là tôn giáo của hòa bình chứ không phải bạo lực. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn chào mọi người bằng câu 'As-salamu ʿalaykum' có nghĩa là 'bình an ở cùng bạn'".

Phó tế dòng Tên John Lee Heun-kwan nói thăm ngôi đền là cách tạo sự thông hiểu hiệu quả hơn.

"Đó là cơ hội tốt biết thêm về tôn giáo khác để phá bỏ rào cản và định kiến", vị phó tế nói.

"Đặc biệt khi nói chuyện về đạo Hồi, tôi cảm thấy chúng ta có thể cùng tồn tại cách hài hòa qua đối thoại. Chúng ta có nhiều điểm chung, tôi không thấy có sự đe dọa nào hết".

Vị lãnh đạo Hồi giáo Lee Ju-hwa, người giảng đạo tại đền hân hoan chào đón đoàn hành hương.

"Chúng tôi cảm thấy ấm áp khi đoàn phó tế Công giáo đến thăm để mở rộng tầm hiểu biết", ông nói.

"Hiểu về tôn giáo khác sẽ đóng góp cho một thế giới hòa bình".
UCAN Vietnam

----------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 57