mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay4686
mod_vvisit_counterHôm Qua12633
mod_vvisit_counterTuần Này4686
mod_vvisit_counterTuần Trước93021
mod_vvisit_counterTháng Này188203
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26747276

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chương Trình Phát Thanh Liên Tôn
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON-CAC PHO TE PDF Print E-mail

Các phó tế Công giáo hành hương giao lưu với các tôn giáo khác

Chuyến thăm đền thờ Hồi giáo lớn nhất nước là bước quan trọng hướng tới hiểu biết và cảm thông hơn

Ngày 29 tháng 6 năm 2018

Hơn 100 vị phó tế Công giáo Hàn Quốc đã thực hiện chuyến hành hương đến nơi thờ tự của các tôn giáo khác trong Seoul từ ngày 20 đến 22 tháng 6 để cổ võ khoan dung tôn giáo và thông hiểu.

108 vị phó tế tham dự sự kiện 3 ngày được gọi là Cuộc Hàng hương Đại kết và Liên tôn giáo của các Phó tế Công giáo do Hội đồng giám mục Hàn Quốc (CBCK) tổ chức.

Họ viếng thăm trụ sở của CBCK, tòa khâm sứ Tòa Thánh ở Hàn Quốc, thánh đường Thánh Nicholas của Chính thống giáo, chùa Phật giáo ở Gangnam và đền thờ Hồi giáo Trung tâm.

CBCK tổ chức cuộc hàng hương để các phó tế có thể mở rộng hiểu biết về các tôn giáo khác ở Hàn Quốc", cha Stephano An Pong-hwan, giám đốc truyền thông của CBCK cho biết.

"Qua cuộc thăm viếng các nơi thờ tự và trải nghiệm văn hóa tôn giáo khác, họ có thể có được sự hiểu biết rộng hơn về các tôn giáo và các giáo phái Kitô khác".

Trong chuyến viếng thăm ngôi đền lớn nhất Hàn Quốc hôm 22 tháng 6, Song Bo-ra, giới chức của Liên đoàn Hồi giáo nói Hồi giáo thường bị hiểu sai rằng đó là tôn giáo bạo lực vì thấy giống các nhóm cực đoan Hồi giáo như Nhà nước Hồi giáo (IS).

"Kinh Quran dạy rằng, 'Bất cứ ai giết người [một cách bất công] – điều đó mang ý nghĩa rằng anh ta giết cả nhân loại'", ông nói.

"Hồi giáo là tôn giáo của hòa bình chứ không phải bạo lực. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn chào mọi người bằng câu 'As-salamu ʿalaykum' có nghĩa là 'bình an ở cùng bạn'".

Phó tế dòng Tên John Lee Heun-kwan nói thăm ngôi đền là cách tạo sự thông hiểu hiệu quả hơn.

"Đó là cơ hội tốt biết thêm về tôn giáo khác để phá bỏ rào cản và định kiến", vị phó tế nói.

"Đặc biệt khi nói chuyện về đạo Hồi, tôi cảm thấy chúng ta có thể cùng tồn tại cách hài hòa qua đối thoại. Chúng ta có nhiều điểm chung, tôi không thấy có sự đe dọa nào hết".

Vị lãnh đạo Hồi giáo Lee Ju-hwa, người giảng đạo tại đền hân hoan chào đón đoàn hành hương.

"Chúng tôi cảm thấy ấm áp khi đoàn phó tế Công giáo đến thăm để mở rộng tầm hiểu biết", ông nói.

"Hiểu về tôn giáo khác sẽ đóng góp cho một thế giới hòa bình".
UCAN Vietnam

----------------------------------

 
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON -DTC VOI DAI KET PDF Print E-mail

Viên chức WCC khen ngợi Đức Thánh cha đi đầu trong tinh thần đại kết

Đức Thánh cha được khen ngợi có tầm nhìn trước khi sang Geneva tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Hội đồng các Giáo hội Thế giới

Ngày 1 tháng 6 năm 2018

Hiện nay có thêm nhiều không gian sẵn sàng cho các hợp tác có ý nghĩa ngoài việc đối thoại thần học giữa các Giáo hội, mục sư Pastor Martin Robra nói.

Cha Antonio Spadaro SJ, trưởng ban biên tập của tờ La Civilta Cattolica, phỏng vấn mục sư Martin Robra, ủy viên ban thư ký nhóm làm việc chung giữa Hội đồng các Giáo hội Thế giới (WCC) và Giáo hội Công giáo được thành lập năm 1965.

Cuộc phỏng vấn diễn ra trước khi Đức Thánh cha sang thành phố Geneva của Thụy Sĩ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm thành lập WCC vào ngày 21-6.

Chuyến tông du sẽ trùng với ngày cuối cùng của cuộc họp hai năm một lần dài một tuần của ủy ban trung ương WCC.

"Với tôi trông như thể là chúng ta đã có một bước nhảy vọt mới nhờ Đức Thánh cha Phanxicô và các sáng kiến của ngài. Tôi được sự khích lệ mạnh mẽ qua việc ngài tham gia cầu nguyện tại Lund nhân kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách. Tôi rất ấn tượng về những lời phát biểu tập trung vào các thách thức hiện tại và tương lai, trên con đường phía trước ...", mục sư Robra chia sẻ.

Mục sư Robra cho biết Đức Thánh cha Phanxicô tập trung vào WCC trong chuyến viếng thăm Geneva. Việc này rất khác so với hai chuyến viếng thăm trước của Đức Thánh cha Phaolô VI và Đức Thánh cha Gioan Phaolô II.

"Đức Thánh cha Phanxicô đến trước hết với tư cách là người đứng đầu Giáo hội Công giáo ... Chúng tôi hy vọng chúng ta có thể cùng nhau tiếp tục cuộc hành hương công lý và hòa bình đến với những người ở bên lề xã hội, những người khao khát công lý và hòa bình trong thế giới bị ảnh hưởng bạo lực cùng với các mối quan hệ kinh tế và chính trị bất công hiện nay".

Giáo hội Công giáo không phải là thành viên của WCC, nhưng tham gia với tư cách là quan sát viên và ở nhiều cấp khác nhau kể từ năm 1965 – năm Công đồng Vatican II bế mạc – đặc biệt là trong Ủy ban Đức tin và Trật tự và Ủy ban Sứ mạng Truyền giáo.

WCC được thành lập năm 1948, bao gồm các thành viên Tin Lành, Anh giáo, Chính thống giáo và Công giáo Cổ thuộc 348 Giáo hội trên 110 quốc gia. Mục đích của tổ chức là nhằm cổ vũ sự hiệp nhất trong tình huynh đệ, phục vụ và truyền giáo.
UCAN Vietnam

----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 3 of 57