mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1395
mod_vvisit_counterHôm Qua11752
mod_vvisit_counterTuần Này23232
mod_vvisit_counterTuần Trước1
mod_vvisit_counterTháng Này23236
mod_vvisit_counterTháng Trước89762
mod_vvisit_counterTất cả27575037

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Chương Trình Phát Thanh Liên Tôn
CHUONG TRINH PHAT THANH LIEN TON - NHAT BAN PDF Print E-mail

Người Công giáo và Tin Lành Nhật Bản kỷ niệm 500 NĂM Phong trào Cải Cách

Nghi lễ chung được tổ chức tại nhà thờ chính tòa Urakami của Nagasaki

Ngày 29 tháng 11 năm 2017

Mục sư Giáo hội Luther cầu nguyện trong nghi lễ chung được tổ chức tại nhà thờ chính tòa Công giáo ở Nagasaki hôm 23-11, kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách.

Người Công giáo và Tin lành tại Nhật Bản kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách tại nhà thờ chính tòa Công giáo Urakami của Nagasaki.

Nghi lễ chung có chủ đề "Phúc cho những ai kiến tạo hòa bình" do Hội đồng Giám mục Công giáo Nhật Bản và Giáo hội Luther Nhật Bản đăng cai tổ chức hôm 23-11. Khoảng 1.300 Kitô hữu tham dự sự kiện đại kết này.

Đức Tổng Giám mục Manyo Maeda của Osaka và mục sư Giáo hội Luther Joji Oshiba hướng dẫn nghi lễ với sự tham dự của hơn 100 giáo sĩ đến từ cả hai Giáo hội.

Nhà thờ chính tòa tọa lạc trong quận Urakami của Nagasaki, trước đây là một làng Kitô giáo bí mật nơi xảy ra những cuộc bách hại lớn cách đây 150 năm, bắt đầu vào năm 1867. Lúc đó tất cả dân làng khoảng 3.400 Kitô hữu bị đưa đến hơn 20 địa điểm trên khắp nước Nhật Bản đến năm 1873.

6 năm sau, dân làng trở về và xây dựng một nhà nguyện nhỏ, sau đó được thay bằng nhà thờ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Nagasaki, nhà thờ lớn nhất châu Á vào lúc đó.

Vào ngày 9-8-1945, ngôi thánh đường đầu tiên này bị bom nguyên tử phá hủy hoàn toàn.

Trong nghi lễ chung, mục sư Tadahiro Tateyama, đứng đầu Giáo hội Luther Nhật Bản, phát biểu: "Chúng ta có thể cùng nhau kỷ niệm 500 năm Phong trào Cải cách như thế này tại Urakami này là một hồng ân tuyệt vời".

"Ngày nay, xung đột vẫn đang tiếp diễn trên thế giới", lãnh đạo Giáo hội Luther nói thêm, "mặc dù nghi thức phụng vụ này nhỏ bởi vì cả hai chúng ta đều là các cộng đồng nhỏ, nhưng chúng ta thể hiện niềm hy vọng lớn lao về hòa bình thế giới".

UCAN VN

---------------------------------

 
CT PHAT THANH LIEN TON: CHINH THONG NGA THAM CONG GIAO PDF Print E-mail

Giám mục Chính thống Nga thăm Sứ Thần Tòa Thánh ở Tokyo

Các vị giám chức trao đổi về lịch sử Giáo hội của đôi bên tại Nhật Bản

Ngày 15 tháng 11 năm 2017

Tổng Giám mục Hilarion của Volokolamsk thăm Tòa Sứ Thần Tòa Thánh tại Tokyo ngày 8-11 và hội kiến Đức Tổng Giám mục Joseph Chennoth, Sứ Thần Tòa Thánh tại Nhật Bản.

Tổng Giám mục Chính thống Nga hội kiến Sứ Thần Tòa Thánh tại Nhật ở Tokyo và trao đổi quan điểm về tình hình đối thoại Chính thống-Công giáo.

Tổng Giám mục Hilarion của Volokolamsk thăm Tòa Sứ Thần Tòa Thánh ngày 8-11 và nói chuyện với Đức Tổng Giám mục Sứ Thần Tòa Thánh Joseph Chennoth. Đi cùng Tổng Giám mục Hilarion có 2 giáo sĩ Chính thống, nhân viên thuộc văn phòng tổng giám mục và đại sứ quán Nga.

Theo Đức ông Pawel Marcin Obiedzinski, thư ký Tòa Sứ Thần Tòa Thánh, có thể đây là lần đầu tiên phái đoàn ngoại giao Vatican tại Nhật Bản tiếp đón chuyến viếng thăm của một giám mục Chính thống.

Trong cuộc nói chuyện, Đức cha Chennoth kể lại cuộc gặp gỡ lịch sử giữa Đức Thánh cha Phanxicô và Thượng phụ Chính thống Nga Kirill tại Cuba năm 2016, và chuyến viếng thăm Nga của Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh Pietro Parolin hồi tháng 8.

Tổng Giám mục Hilarion nhắc lại việc Thượng phụ Kirill viếng thăm Ba Lan năm 2012 và ký một văn kiện với Đức Tổng Giám mục Jozef Michalik, lúc đó là chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ba Lan.

Hai vị giám chức đã thảo luận về sứ mạng của Giáo hội mình tại Nhật Bản.

Đức cha Chennoth miêu tả Nhật Bản là một "mảnh đất tử đạo", và phác thảo những nét chính trong lịch sử Công giáo, bao gồm sự xuất hiện của Thánh Phanxicô Xaviê và các thế kỷ bách hại. Tổng Giám mục Hilarion đề cập đến bộ phim Silence của đạo diễn Martin Scorsese, miêu tả các vụ bách hại dã man tại Nhật Bản cách đây khoảng 400 năm.

Tổng giám mục Chính thống Nga trình bày vắn tắt lịch sử Giáo hội Chính thống tại Nhật Bản, đặc biệt là sự đóng góp của Thánh Nicholas Nhật Bản, vị thừa sai Nga đầu tiên đến Nhật Bản năm 1861.

Tổng Giám mục Hilarion, một nhạc sĩ nổi tiếng, tặng Sứ Thần Tòa Thánh một bộ đĩa CD các sáng tác của mình.

Tổng Giám mục Hilarion, phụ trách quan hệ ngoại giao của Tòa Thượng phụ Moscow, viếng thăm Nhật Bản từ ngày 7-9/11 và tham dự hội nghị có chủ đề – Thánh Nicholas Nhật Bản và Thánh Innocent của Moscow: Văn hóa các dân tộc Nga, Nhật Bản và Mỹ, được tổ chức tại Đại sứ quán Nga ở Tokyo. Sự kiện do Bộ Văn hóa Liên bang Nga tổ chức.

Theo cơ quan đặc trách các vấn đề văn hóa Nhật Bản, nước này có khoảng 95.000 Kitô hữu Chính thống.

UCAN VN

-----------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 57