mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay13368
mod_vvisit_counterHôm Qua3718
mod_vvisit_counterTuần Này28980
mod_vvisit_counterTuần Trước40030
mod_vvisit_counterTháng Này139898
mod_vvisit_counterTháng Trước228546
mod_vvisit_counterTất cả28003960

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Hoc Hoi De Song Dao
HỌC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG - CHUA THÁNH THẦN PDF Print E-mail

phung phung

Chúa Thánh Thần có vai trò nào trong đời sống Chúa Kitô?

Nguyện xin ơn lành của Chúa luôn ở cùng bạn và gia đình hôm nay và mãi mãi nhé.

Cha Vương

Thứ 4: 11/05/2022

GIÁO LÝ: Chúa Thánh Thần có vai trò nào trong đời sống Chúa Kitô? Tất cả công việc của Chúa Giêsu chỉ có thể hiểu được là do Chúa Thánh Thần tác động. Sự hiện diện của Thánh Thần Thiên Chúa, Đấng ta gọi là Thánh Thần được biểu lộ cách hoàn toàn trong suốt cuộc đời Chúa Giêsu. (YouCat, số 114)

SUY NIỆM: Chúa Thánh Thần làm cho Chúa Giêsu thành thai trong lòng Đức Maria (Mt 1,18), xác nhận Người là Con yêu dấu khi Chúa chịu phép Rửa (Lc 4,16-19), dẫn Chúa vào hoang địa (Mc 1,12) tác động cho đến lúc Chúa tắt thở (Ga 19,30). Trên thập giá Chúa Giêsu trút linh hồn. Sau khi sống lại Chúa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ (Ga 20,22). Thánh Thần Chúa Giêsu được truyền sang cho Hội Thánh như vậy: Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em (Ga 20,21). (YouCat, số 114 t.t.)

❦ Trong kinh Tin Kính, bạn tuyên xưng: "Tôi tin Chúa Thánh Thần là Thiên Chúa và là Đấng ban sự sống". Chính Chúa Thánh Thần là sự sống, nhưng là sự sống tình yêu, sự sống có tình yêu, vì Ngài là tình yêu của Chúa Cha và Chúa Con, là ơn thông hiệp của tình yêu Thiên Chúa, mà trong Ngài, bạn được thông hiệp với Thiên Chúa.

LẮNG NGHE: Quả vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa, nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: "Áp-ba! Cha ơi!" (Rm 8:14-15)

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa là Thần Khí Sự Sống và Tình Yêu, xin dạy con biết yêu những điều tốt đẹp, cao quý và biết từ bỏ những điều xấu xa đê tiện. NHỜ ƠN THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG CON QUYẾT TÂM đưa Tình Yêu của Chúa vào cuộc sống để mỗi giây phút sống con đều cảm nhận được niềm hạnh phúc yêu thương.

THỰC HÀNH: Tự hỏi: Mới đây có khi nào tôi cảm nghiệm được tình yêu đích thực từ Thiên Chúa không? BẠN VÀ TÔI CẦN MỞ LÒNG ĐỂ Chúa Thánh Thần SOI SÁNG lòng trí hôm nay nhé.

--------------------------------------------

 
HOC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung CHUYỂN

Chúa Giêsu đến để xét xử chúng ta và xét xử toàn thế giới, nghĩa là thế nào?

Ước mong bạn cảm nhận được Chúa luôn ở bên cạnh bạn trên mọi nẻo đường hôm nay. Một weekend bình yên vô sự nhé.

Cha Vương

Thứ 6: 06/05/2022

GIÁO LÝ: Nói rằng Chúa Giêsu đến để xét xử chúng ta và xét xử toàn thế giới, nghĩa là thế nào? Nghĩa là chính Chúa Giêsu không thể giúp cho ai được, nếu chính họ không muốn biết đến bác ái yêu thương. Như thế, họ tự xét xử chính mình. (YouCat, số 112)

SUY NIỆM: Bởi vì Chúa Giêsu là Con Đường, là Sự Thật, và là Sự Sống (Ga 14,6).

Người sẽ mặc khải cho biết đối với Thiên Chúa điều gì là quan trọng, điều gì là không. Sự thật đầy đủ về mỗi người sẽ được Chúa đánh giá tùy theo thước đo những việc làm, những tư tưởng, những biến cố trong cuộc đời riêng tư của họ. (YouCat, số 112 t.t.)

❦ Thiên Chúa không loại bỏ một linh hồn nào, bởi vì chính là linh hồn tự loại bỏ mình: mỗi người là thẩm phán của mình. (Jacob Böhme, 1575–1624, nhà thần bí Đức)

❦ Chúa dựng nên con không cần có con nhưng để cứu chuộc con, Chúa cần sự cộng tác của con. (Thánh Augustino)

Bạn đã và đang làm gì cho phần rỗi của bạn và tha nhân?

LẮNG NGHE: Ngày đó, Thiên Chúa sẽ thưởng phạt mỗi người tùy theo việc họ làm; những ai bền chí làm việc thiện mà tìm vinh quang, danh dự và phúc trường sinh bất tử, thì Thiên Chúa sẽ cho họ được sống đời đời; còn những ai chống Thiên Chúa mà không vâng phục chân lý và chạy theo điều ác, thì Người sẽ nổi trận lôi đình, trút cơn thịnh nộ xuống đầu họ. (Rm 2:6-8)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, hằng ngày Chúa ban con vô vàn món quà, từ của ăn tinh thần đến vật chất, Chúa ban cho con nhiều hơn con đáng được, nhưng con đã làm gì với những món quà ấy. Xin cho con biết sống xứng đáng là con của Chúa để rồi những món quà ấy sẽ sinh ích cho phần rỗi đời đời của con và tha nhân.

THỰC HÀNH: Nếu Chúa dùng thước đo từ 1 đến 10: 1 là kém nhất và 10 là tốt nhất, để đo tư tưởng, lời nói, hành động, và lối sống đạo của bạn, liệu bạn có đủ điểm để lãnh bằng khen hôm nay không hả? Hãy cố gắng sống tốt đẹp hơn và lo cho phần rối của chính bản thân bạn và tha nhân nhé.

------------------------------------------------

 
HỌC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG - Ý NGHĨA LÊN TRỜI PDF Print E-mail

phung phung

Chúa Giêsu lên trời nghĩa là gì?

Xin Chúa ban muôn phúc lành xuống trên bạn và gia đình để bạn luôn ao ước những gì thuộc về Chúa. Đừng quên cầu nguyện cho nhau hả?

Cha Vương

Thứ 3: 26/04/2022

GIÁO LÝ KINH THÁNH: Khi nói Chúa Giêsu lên trời nghĩa là gì? Nghĩa là Chúa Giêsu, một người trong chúng ta đã về lại nhà với Thiên Chúa Cha và ở lại đó muôn đời. Nhờ Chúa Giêsu mà Thiên Chúa ở gần loài người chúng ta trong cách thức loài người. Và trong Phúc Âm Gioan, Chúa Giêsu đã nói: "Khi được giương cao lên khỏi mặt đất, Ta sẽ kéo mọi người lên với Ta" (Ga 12, 32). (YouCat, số 109)

SUY NIỆM: Trong Tân ước, việc Chúa về trời chấm dứt giai đoạn bốn mươi ngày được đánh dấu bằng việc Đấng đã sống lại ở gần gũi với các môn đệ. Cuối giai đoạn này Chúa Giêsu đi vào trong oai nghi của Thiên Chúa với toàn bộ nhân tính của mình. Kinh Thánh thuật lại bằng những hình ảnh tượng trưng có "mây", có "trời".

Như Đức Bênêđictô XVI nói: "Con người có được chỗ trong Thiên Chúa". Chúa Giêsu Kitô bây giờ ở với Chúa Cha, từ đó một ngày kia Người đến "phán xét kẻ sống và kẻ chết". Chúa Giêsu về trời có nghĩa là Chúa Giêsu không còn là hữu hình ở dưới đất, nhưng lại vẫn luôn có mặt dưới đất. (YouCat, số 109 t.t.)

LẮNG NGHE: Hỡi những người Galilê, sao còn đứng nhìn lên trời? Đức Giêsu, Đấng vừa lìa bỏ các ông và được rước lên trời, cũng sẽ ngự đến y như các ông đã thấy Người lên trời. (Cv 1,11)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa Giêsu phục sinh, Chúa dạy con: "Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó." (Ga 14:1-3)

Xin đừng để những bận tâm thế tục làm con xao xuyến và lo âu nhưng giúp con biết can đảm sống đức tin, chấp nhận hy sinh, dám sống yêu thương và chu toàn nhiệm vụ ở trần gian để sau này con có được chỗ ở trong Thiên Chúa.

THỰC HÀNH: Môi trường gia đình là trường học dạy về đức tin và yêu thương, đó cũng là nơi mà tiền bạc không quí bằng tình yêu. Hôm nay mời bạn hãy trở thành một chứng tá cho đức tin, cho tình yêu xả kỷ của mình ngay trong gia đình bằng những hy sinh nho nhỏ, rộng lượng chia sẻ, và xây dựng một mái ấm hạnh phúc trong Chúa Ki-tô phục sinh nhé.

From: Đỗ Dzũng

---------------------------------------------

 
HOC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung

Có những bằng chứng về việc Chúa Giêsu đã sống lại không?

Chúc bạn và gia đình ngày thứ 4 bát nhật Phục Sinh tràn đầy niềm vui nhé.

Cha Vương

Thứ 4: 20/04/2022

GIÁO LÝ KINH THÁNH: Có những bằng chứng về việc Chúa Giêsu đã sống lại không? Không có bằng chứng theo khoa học về việc Chúa Giêsu sống lại. Nhưng có những chứng cớ rất mạnh của cá nhân cũng như tập thể của nhiều người đương thời tại Giêrusalem. (MỜI ĐỌC: 1Co r 15,3-6; Luca 24,2-3; Gioan 20,8).

(YouCat, số 106)

SUY NIỆM: Bằng chứng cổ xưa nhất ghi chép Chúa Giêsu sống lại là thư của Thánh Phaolô gửi giáo đoàn Côrintô, viết khoảng 20 năm sau cái chết của Chúa Giêsu: "Trước hết tôi đã truyền lại cho anh em điều mà chính tôi đã lãnh nhận, đó là Đức Kitô đã chết vì tội lỗi chúng ta, đúng như lời Kinh Thánh, rồi Người đã được mai táng, và ngày thứ ba đã chỗi dậy, đúng như lời Kinh Thánh.

Sau đó Người đã hiện ra với năm trăm anh em một lượt, trong số ấy phần đông hiện nay còn sống nhưng một số đã an nghỉ (1Cr 15,3-6).

Ở đây thánh Phaolô nói về một truyền thống sống động ngài gặp trong cộng đồng Kitô giáo sơ khởi, khi chính ngài vừa mới trở thành Kitô hữu, hai ba năm sau cái chết và phục sinh của Chúa Giêsu – theo sau cuộc gặp gỡ ngao ngán với Chúa đã phục sinh.

Các môn đệ đã cho rằng ngôi mộ trống là chỉ dẫn đầu tiên về thực tại Chúa sống lại (Lc 24,5-6). Đây là việc các phụ nữ đã khám phá thấy – theo luật thời đó thì bằng chứng của họ không được chấp nhận.

Dù người ta nói rằng tông đồ Gioan đến mộ, đã thấy và đã tin (Ga 20,8), việc xác tín rằng Chúa Giêsu sống lại chỉ phát triển nhờ một loạt các lần hiện ra. Chỉ sau khi Chúa về trời, mới không còn những gặp gỡ với Đấng đã sống lại. Nhưng cho đến ngày nay, vẫn tiếp tục có những gặp gỡ với Chúa Giêsu, Người vẫn sống. (YouCat, số 106 t.t.)

❦ Tình yêu Thiên Chúa đi tới chỗ sáng như chớp. Như một tia chớp Chúa Thánh Thần đi qua đêm của mỗi người. Đấng Phục Sinh bắt lấy bạn, đảm nhận mọi sự, mang trên Người tất cả những gì bạn không mang nổi. Chỉ như thế mà sau này, đôi khi rất lâu sau này điều đó mới rõ ràng: Chúa Kitô đã đi qua và đã phân phát những gì quá đầy của Người. (Frère Roger Schutz)

LẮNG NGHE LỜI CHÚA: Rồi Người bảo ông Tô-ma: "Đặt ngón tay vào đây, và hãy nhìn xem tay Thầy. Đưa tay ra mà đặt vào cạnh sườn Thầy. Đừng cứng lòng nữa, nhưng hãy tin." Ông Tô-ma thưa Người: "Lạy Chúa của con, lạy Thiên Chúa của con!" Đức Giê-su bảo: "Vì đã thấy Thầy, nên anh tin. Phúc thay những người không thấy mà tin!" (Ga 20:27-29)

CẦU NGUYỆN: Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin cho con!

THỰC HÀNH: Tự suy ngẫm coi có những gì chung quanh bạn tuy mắt người phàm không thấy nhưng bạn tin là nó có thật?

From: Đỗ Dzũng

------------------------------------------

 
HỌC HỎI ĐỂ SỐNG ĐẠO - CHA VƯƠNG PDF Print E-mail

phung phung
Thu, Apr 7 at 7:00 AM

Có phải Đức Maria chỉ là dụng cụ trong tay Thiên Chúa không?

Tạ ơn Chúa một ngày mới, nguyện xin Mẹ Maria đồng hành với bạn trên mọi nẻo đường hôm nay nhé.

Cha Vương

Thứ 5: 07/04/2022

GIÁO LÝ: Có phải Đức Maria chỉ là dụng cụ trong tay Thiên Chúa không? Đức Maria còn hơn là một dụng cụ thụ động trong tay Thiên Chúa vì Mẹ đã chủ động chấp nhận qua lời "Xin vâng", để việc Chúa nhập thể được hoàn thành.

(YouCat, số 84)

SUY NIỆM: Đức Maria trả lời cho sứ thần đã báo tin Mẹ sẽ sinh ra Con Thiên Chúa tối cao rằng: "Xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói" (Lc 1,38).

Việc cứu chuộc của Chúa Giêsu Kitô đã bắt đầu bởi lời mời gọi của Thiên Chúa, bởi lời chấp nhận tự do của một người, và Đức Mẹ thụ thai trước khi lễ cưới với Thánh Giuse. Cũng theo những con đường không bình thường, Đức Maria đã trở nên "cửa cứu rỗi" chúng ta. (YouCat, số 84 t.t.)

❦ Đức Mẹ là con đường bảo đảm, thẳng tắp, tinh tuyền, dễ dàng nhất, ngắn nhất, hoàn hảo nhất để đến với Chúa Giêsu Kitô. (Thánh Louis de Montfort)

❦ Không có con đường nào an toàn và dễ dàng hơn là Đức Mẹ liên kết mọi người với Đức Kitô". (Thánh GH Piô X)

LẮNG NGHE: Cậu [Gia-cóp] phát sợ và nói: "Nơi này đáng sợ thay! Đây là nhà của Thiên Chúa, là cửa trời, chứ không phải là gì khác." (St 28:17)

CẦU NGUYỆN: Lạy Mẹ Maria, Mẹ là Cửa ban cho con Ơn Cứu độ, chỉ qua cửa này con mới có thể đến gặp gỡ Thiên Chúa bằng sự hãm mình và thống hối, bằng đức tin và cầu nguyện, bằng khiêm tốn và trong sạch, bằng bác ái và thánh thiện. Xin giúp con gắn kết với Mẹ để gắn kết với Chúa Giêsu, đến với Mẹ để đến với Đức Giêsu mỗi ngày qua lời Kinh Mân Côi và suy niệm những nhân đức của Mẹ.

THỰC HÀNH: Nhìn nhận Mẹ Maria như là "Mẹ thiêng liêng" và đón nhận Mẹ như là một gương mẫu sống động cho đức tin hướng về Thiên Chúa, mời bạn hãy tín thác và nhờ Mẹ dẫn dắt, chia sẻ những thành công hay thất bại trên đường đời qua việc tôn sùng Mẹ.

From: Đỗ Dzũng

------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 185