mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8166
mod_vvisit_counterHôm Qua9218
mod_vvisit_counterTuần Này60290
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này149499
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17369291

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn


TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN -NHÓM HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN PDF Print E-mail

Huong Bui

Sun, Mar 1 at 7:24 AM


Tin Mừng  Mt 4, 1-11
Lạy Thiên Chúa là Cha của con !
Nhờ Chúa Thánh Thần sống trong con. Ngài cho con nhận ra : Bàn tiệc Thánh Lễ thôi chưa đủ nhưng còn sống bằng Lời Cha phán truyền. Xin Ngài cho tâm linh con , linh hồn con cần Lời Cha, đói khát Lời Cha , đói Lời phán từ Cha.

Hôm nay , con quyết tâm cùng với Thần Khí Ngài cầu nguyện buớc vào 40 ngày chay thánh , đối diện hoang địa cuộc đời . Ngài trợ giúp con là người tín hữu , vượt qua những cơn cám dỗ ; do chính con người nội tâm , những bản ngã , tính khí cái tôi , cái ta của con. Con đã vô tình hay cố ý là kẻ hai lòng đã thử thách Cha là Thiên Chúa của con, con đã bất trung , bất tín , với Cha. Ham vinh hoa lợi lộc vẻ ngoài , quyền hành nổi tiếng , những kiêu hãnh ngầm. Những thử thách , hoang mang , sợ hãi bịnh dịch , thiếu thốn , những tổn thương , những buồn bã đau đớn trong lòng vì nan đề. ..

Con tin , Chúa Giêsu giúp con vượt qua tất cả. Ngài đã thắng xa tan , Ngài đã chết , đã đổ máu và đã sống lại. Ngài đã không bị lừa bởi chữ " Nếu " của xa tan , vì chính Ngài đã là Con Thiên Chúa Cha từ trước muôn đời rồi !!!
Con hết lòng cảm tạ Cha ! Cha đã ban sức mạnh ân sủng nơi một người duy nhất : là Chúa Giêsu Kitô cho chúng con. Ngài mở mắt tâm linh để con không ở trong sự u mê tối tăm của tội lỗi nữa , không bị lừa dối bởi chữ " Nếu " ngon ngọt đầy ẩn ý xấu của thế gian nữa . Vì nay , con đã là con của Cha qua việc nhận Giêsu Kitô làm Chúa và làm Chủ khi con được nhận chìm trong phép Thanh Tẩy rồi.

Cha ơi ! Nay chúng con mở rộng lòng hạ mình chạy đến với bàn tiệc Lời Cha : qua việc đói khát đọc Lời Hằng Sống của Cha mỗi ngày , để nhờ Thần Khí con đựơc nghe Lời phán từ Cha , biết ý Cha thể hiện và tỏ bày nơi con : qua các mối quan hệ và đời sống cụ thể hằng ngày. Để sau thời gian bốn mươi đêm ngày , Ngài phóng con theo đà Thần Khí của Ngài , làm cho con tiến sâu trong Lời Ngài cả năm , biết tin cậy , vâng lời và làm theo Lời Sự Thật , Lời Chân Lý , Lời lệnh truyền của Cha trong Tin Mừng. Và chỉ biết tôn thờ , bái lạy Đức Chúa là Thiên Chúa của con cho phải lẽ.
Con chúc tụng ngợi khen Cha.

Nhóm Hiệp Thông cầu nguyện

------------------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - PDF Print E-mail

Huong Bui
Feb 21 at 12:51 AM

GẶP GỠ ĐỨC KITO TRONG THÁNH THẦN
Lạy Chúa KiTo.
Hôm nay , con chọn và vâng lời, làm theo điều Chúa truyền : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi con. Vì nhờ Thánh Thần tình yêu nơi Cha cho con , con được làm con Cha, được lây bản chất của Cha; là Đấng thành tín, tốt lành , công chính, hoàn thiện , vì Cha của con ngự trên trời là Đấng hoàn thiện.


Lạy Cha là Thiên Chúa toàn năng ! Con tin, và luôn luôn căn cứ vào Thần Khí của Cha trao ban cho con qua sự chết và sống lại của Chúa Giês. Nhờ Thần Khí trợ giúp con trên buớc đường thi hành Lời Cha, sống Lời Cha. Vì nếu con con yêu kẻ yêu thương con hay chào hỏi kẻ người anh em mình thôi , thì có công chi và có gì lạ thường đâu ? Ngay người dân ngoại , kẻ bất chính cũng làm như thế sao ?


Con tin , qua những khó khăn này là những bài thử nghiệm cho con vượt qua chính con. Để tình yêu hoàn hảo của Cha ở trong con. Con cảm tạ và ngợi khen Cha của con.

Gia đình Hiệp Thông Cầu Nguyện

Houston

-----------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - HỒI CHUÔNG CẢNH TỈNH PDF Print E-mail

Chi Tran

Hồi Chuông Cảnh Tỉnh
Vậy, hãy tỉnh thức và làm cho vững những gì còn lại, tức là những gì gần chết, vì Ta không thấy các công việc của con là trọn vẹn trước mặt Đức Chúa Trời. Khải huyền 3:2

Suốt nhiều năm thường xuyên đi đây đó, cứ đêm trước ở thành phố này, đêm sau lại ở thành phố khác, tôi đã luôn phải nhờ khách sạn gọi điện thoại để đánh thức mình dậy. Ngoài việc tự mình đặt đồng hồ báo thức, tôi phải cần đến tiếng chuông điện thoại chói tai để giúp mình ra khỏi giường mỗi sáng.

Sách Khải huyền có một hồi chuông cảnh tỉnh trong các bức thư của tông đồ Gioan gửi cho bảy hội thánh ở xứ A-si. Gởi cho Hội thánh tại Sạt-đe, Gioan viết sứ điệp từ chính Chúa Giêsu: "Ta biết các công việc của con; con có tiếng là sống, nhưng lại là chết. Vậy, hãy tỉnh thức và làm cho vững những gì còn lại, tức là những gì gần chết, vì Ta không thấy các công việc của con là trọn vẹn trước mặt Đức Chúa Trời" (Khải huyền. 3:1–2).

Khi đang ở trong tình trạng mệt mỏi tâm linh, chúng ta có thể không nhận thấy mình đang ngủ mê trong mối tương giao với Chúa. Nhưng Chúa bảo chúng ta: "Hãy nhớ lại con đã nhận và nghe thế nào; hãy giữ lấy và ăn năn đi" (c.3).

Nhiều người nhận thấy việc hẹn giờ báo thức sớm hơn vào mỗi sáng để có thêm thời gian đọc Kinh Thánh và cầu nguyện thưa chuyện với Chúa sẽ giúp họ luôn tâm tỉnh trong đời sống thuộc linh. Đó không phải là nhiệm vụ phải làm mà là niềm vui khi dành thời gian với Chúa Giêsu và biết rằng Ngài sẽ chuẩn bị chúng ta sẵn sàng cho ngày mới sắp đến.
Lạy Chúa, hôm nay xin giúp chúng con lắng nghe và đáp ứng với hồi chuông cảnh tỉnh của Ngài.
Loisonghangngay
-----------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - DÌM TRONG THÁNH THẦN PDF Print E-mail

Huong Bui
Jan 3 at 10:22 AM


ĐẤNG LÀM PHÉP DÌM TRONG CHÚA THÁNH THẦN.
Gioan 1:19-34


Tin nhận và suy ngẫm.
Lạy Thiên Chúa là Cha dấu yêu !
Con tin , Cha đã sai Thánh Gioan Tiền Hô làm chứng sự thật về Chúa Kitô :
Ngài là Con của Cha , Đấng xoá bỏ tội trần gian , Ngài là Chiên Thiên Chúa.
Hơn nữa Ngài là Đấng được Thần Khí nơi Cha sức dầu phong làm Vua, và là Đấng làm phép dìm cho những ai tin nhận Ngài , và được Ngài nhận chìm trong Chúa Thánh Thần. Ngài là Đấng Cha tuyển chọn.


Cầu nguyện :
Lạy Chúa Thánh Thần kính yêu !Con thành tâm xin lỗi Chúa , con là người Kitô Hữu con đã lãnh đủ các phép Bí Tích của Hội Thánh Chúa , vì Hội Thánh Chúa là Hội Thánh của thời đại Chúa Thánh Thần.
Hội Thánh mà Chúa Kitô phải mua bằng Máu.
Chúa Thánh Thần là Thần Khí Sự Thật Đấng Bảo Trợ con.
Vậy mà con đã quên lãng Ngài , làm phiền lòng Ngài , Ngài chỉ muốn cư ngụ trong lòng con , sống với con vì lòng con là phòng tương giao với Ngài , là phòng cầu nguyện , là Đền Thờ Ngài ngự trị.


Con đã hành động xấu , lời nói xấu do tính xác thịt , và làm theo ý riêng mà không tin cậy nơi Ngài. Con hết lòng thống hối ăn năn
Xin Chúa Thánh Thần lấy ra khỏi lòng con ; sự bất trung , tin theo thần tượng cho việc làm ăn thắng lợi , khi đau bịnh lại chạy vạy "thầy bà ". Xin Chúa Thánh Thần lấy ra khỏi con sự nóng giận , tranh chấp, chia rẽ , bè phái , ghanh tị , không tha thứ , say sưa , ham muốn những thứ hào nhoáng chóng qua của đời này , lấy ra khỏi con tư tưởng ô uế , cắt đứt các mối quan hệ xấu , bất chính và sự kiêu hãnh ngầm trong con. Xin Ngài chỉ dạy con cách ăn mặc kín đáo , đừng làm cớ cho mắt người khác phạm tội vì trái tim con , thân thể con là Điền Thờ của Ngài. Xin giúp con vượt qua bản ngã điểm yếu của con.


Chúa ơi ! Con đã không để Thẩn Khí Ngài dìu dắt hướng con.
Vì khi con hành động những tính xác thịt này , Ngài là Đấng chứng kiến trước tiên.
Cha ơi ! Con đã phạm tội "làm phiền lòng Chúa Thánh". Xin Cha tha thứ cho con , xin Thánh Thần cho con tai - mắt của Ngài , để con nghe được tiếng hô to của Thánh Goan qua việc đọc và cầu nguyện Lời Chúa , và được Lời Chúa lọt vào lòng , ở lại trong con.
Nhờ đó lòng quyết tâm của con trong Năm Mới này là : con chọn sống với Chúa Thánh , thực hành trên lời Ngài sửa dạy và cáo trách , để con ra được hoa trái của Ngài : từ tâm , biết trung tín , hiền hoà , tiết độ , bác ái , hoan lạc , nhẫn nhại , nhân hậu.
Và con có được tinh thần sống như Thánh Gioan Tiền Hô, biết mạnh mẽ trả lời và tuyên bố thẳng thắn với những ai chất vấn : " Tôi không không phải là KiTô , nhưng tôi là Kitô Hữu. "


Đấng Kitô đã chết và sống lại cứu lấy tôi, đưa tôi ra khỏi ra miền u tối và vào ánh sáng huyền diệu của Ngài . Ngài là Đấng Cứu Độ trần gian , Ngài là Ngôi Lời. Ngài nuôi linh hồn tôi và những tín hữu bằng chính Thân Thể Ngài , bằng Lời Hằng Sống; là Tin Mừng của Ngài.
Tôi sẽ cùng với Chúa Thánh Thần trong Năm Mới này mạnh mẽ làm chứng về Chúa Giêsu , khoe Chúa Giêsu , loan Tin Vui Mừng cho Chúa Giêsu. Con cảm tạ ngợi khen Thiên Chúa là Cha.
January 3/ 2020

-----------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - VUI MỪNG ĐƯỢC TRỌN VẸN PDF Print E-mail

Huong Bui
Dec 27 at 4:18 PM


NIỂM VUI MỪNG ĐƯỢC
TRỌN VẸN
Tin nhận và suy ngẫm.


Lạy Thiên Chúa là Cha kính yêu !
Lời Sự Sống mà Cha đã tỏ bày cho các Thánh Tông Đồ
Các Ngài đã nghe , đã thấy tận mắt , đã chiêm ngưỡng , đã chạm đến và nay các ngài đã làm chứng , loan báo Lời sự sống cho anh em trong đó có có con , để chính con được hiệp thông với các Thánh Tông Đồ , mà các ngài thì hiệp thông với Cha và với Chúa Giêsu Kitô Con của Cha.


Cha ôi ! Thật đúng là niểm vui từ trời đến cho con người , để niềm vui của con đựoc nên trọn vẹn. Vì con đây cũng là là tác phẩm của Cha , đựoc Cha dựng nên trong Chúa Giêsu Kitô để thực hiện công ltrình tốt đẹp mà Cha đã chuẩn bị cho con.


*Cầu nguyện VÀ SỐNG LỜI CON CẦU XIN :

- NHỜ Thánh Thần Chúa luôn trợ giúp con , cho "Lời sự sống " của Cha được sâu nhiệm nơi con , nơi anh chi em Gia Đình Hiệp Thông , qua đời sống ân huệ cầu nguyện Lời Hằng Sống của Cha mỗi ngày.

- Tạ ơn Cha ! Đã tha thứ mọi tội lỗi sa ngã cho con trong Chúa Giẽsu Kitô Giáng trần , Ngài chết thay cho sự vô tín , không tin vào Lời Chúa hứa , sự bất trung , yếu hèn , nhát đảm , sợ hãi phải chết của con.


- Và nay Ngài đã sống lại. Đây là một Tin Mừng trọng đại cho toàn sắc dân. Ngài cho con có đời sống mới trong NIỂM VUI TRỌN VẸN là sự sống lại của Ngài. Và Ngài sẵm sẵn cho con , cùng anh chi em chúng con có một chỗ đời đời. Chúng con cảm ơn Chúa!
1 Ga1 :1-5 ; Ep 2:10


December 27/19

NHÓM HIỆP THÔNG CẦU NGUYỆN

--------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 52