mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9742
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này90130
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này180626
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26739699

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN -THỨ SÁU CN1MV-C PDF Print E-mail

 Mo Nguyen wrote:

MORNING PRAYER
Presence of God
At the still point of my turning world,
At the core of my being,
I wait to hear and feel the gentle presence of God
Who calls me to open and let go.
Can I go to that place where God is calling me?
Amen.

You Raise Me Up ( with lyrics) - Selah:

-------------------------------

 
TÂM SỰ VOI CHUA NHU NGUOI BAN - CÂU NGUYEN BUOI SANG PDF Print E-mail

Mo Nguyen
Nov 15 at 6:53 AM

MORNING PRAYER

God our Father,

The qualities I see lived out so well in some people

are a reflection of your own goodness,

and I know that I have much to learn from other people

who reflect your image and likeness

in different ways.

Inspire me

to respect others fully as my equals,

seeing and loving in them

what you see and love in them.

Amen.

Here is love, vast as the ocean - Robin Mark:

-------------------------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN - NOI TRUYEN VOI CHUA PDF Print E-mail

Mo Nguyen
Nov 14 at 4:13 PM

MORNING PRAYER

Lighting a candle is a prayer;

when we have gone it stays alight

Kindling in the hearts and minds of others

the prayers we have already offered for them.

Lighting a candle is a parable;

burning itself out, it gives light to others.

Christ gave himself for others.

He calls us to give ourselves.

Christ Has No Body Now But Yours - David Ogden:

---------------------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN - CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Kim Vu
> CẦU NGUYỆN – HƠI THỞ CỦA ĐỜI SỐNG KITÔ HỮU

                                *CẦU NGUYỆN NHƯ HƠI THỞ*

> Cuộc sống luôn đặt con người vào những suy tư bất tận về ý nghĩa cuộc đời và các mối tương quan. Những tâm tư sâu thẳm của con người, những vấn nạn gai góc cuộc đời, những trăn trở bế tắc về cuộc sống thường đưa đẩy người ta đến một hành vi đặc thù, điều mà người ta quen gọi là "cầu nguyện".

Phải chăng cầu nguyện giúp họ giải quyết được tất cả những gì người ta cần? Một tác giả thiêng liêng sau những trải nghiệm của mình về đời sống nội tâm đã phải thừa nhận rằng "Cầu nguyện là nhịp cầu nối kết cuộc sống vô thức với cuộc sống ý thức. Cầu nguyện liên kết tâm trí ta với tâm hồn ta, ý chí với những đam mê của ta, khối óc với cái bụng ta."[1] Quả thế, cầu nguyện thực sự đưa ta đến một cảnh vực sâu xa hơn, là sống tương quan với Thượng Đế. Kitô giáo mang trong mình mạc khải tuyệt hảo về cầu nguyện: sống tương quan thiết thân với Thiên Chúa.

> Người ta thật khó có thể tìm ra một tôn giáo nào mà cầu nguyện không đóng một vai trò gì trong đời sống của họ. Cầu nguyện được coi là mối dây liên kết giữa họ và Đấng Siêu Việt mà họ đang hướng tới. Đối với người Kitô hữu, đời sống cầu nguyện được ví như hơi thở của cuộc sống hay là dòng máu chuyển lưu trong cơ thể. Cầu nguyện là cách thế để hiện thực hoá tất cả chân lý đức tin đầy phong phú mà họ được lãnh nhận. Sống trong tâm tình cầu nguyện là sống mật thiết với Thiên Chúa và được lớn lên trong tương quan với Người. Vì thế, cầu nguyện không chỉ dừng lại ở nơi mình nhưng còn trải rộng mình ra với mọi chiều kích, mọi mối tương quan của cuộc sống.


> "Địa hạt" của đời sống cầu nguyện là gì? Đây là những câu hỏi thường nảy sinh trong những người đi vào đời sống cầu nguyện. Lẽ thường, người ta đến với Thiên Chúa để nài xin những điều thuộc nhu cầu hiện tại của mình. Nhưng vấn đề đặt ra là có hay không việc chúng ta đã quá thực dụng trong đời sống cầu nguyện? Ít nhiều điều này gây nên bối rối khi ta đến với Thiên Chúa.
> Ở lại trong Đức Giêsu, đó là tất cả ý nghĩa của việc cầu nguyện (x. Ga 15). Khẳng định này khởi đi từ kinh nghiệm kết hợp mật thiết với con người Đức Giêsu và cầu xin Người với bản tính Thiên Chúa hiện diện. Lời cầu nguyện đích thực bao giờ cũng ôm trọn thế giới này chứ không phải chỉ nơi ta đang sống. Quả vậy, hàng ngày chúng ta đối diện với biết bao những vấn đề mang tính nhân sinh mà thường là những nan đề (khủng bố, bất công...).

> Kiếp sống làm người không ai có thể đứng ngoài kinh nghiệm về những ưu tư và trăn trở của cuộc sống hàng ngày trong các mối liên hệ của đời sống. Sống tương quan với Thiên Chúa trong cầu nguyện có thể không làm giảm đi những khó nhọc thể xác và những vấn nạn của cuộc đời. Tuy nhiên, sức mạnh vạn năng của cầu nguyện chính là được kết hợp với Thiên Chúa ngang qua tất cả những biến cố, biến những đau khổ và vấn nạn ấy trở nên những trải nghiệm có ý nghĩa trong cuộc đời.

Cầu nguyện giúp ta đi vào những biến cố với tâm thế của lòng cậy trông và tín thác vào Thiên Chúa Quan Phòng, Đấng luôn yêu thương và chăm sóc từng người. "Địa hạt" của Người không phải giới hạn chỉ trong sự hạn hẹp của những nhu cầu trước mắt, nhưng đi xa hơn; Ngài mời gọi con người kết hiệp với Ngài trong vinh quang thực sự và bình an vĩnh cửu.

Cuộc sống của con người sẽ phong nhiêu là điều mà cầu nguyện (một đời sống thân thiết với Chúa) sẽ hứa hẹn. Hãy cầu nguyện với cả con người mình, xuất phát từ trái tim chân thành, cởi mở... điều kỳ diệu của cuộc sống sẽ đến.

> Joseph Trần Ngọc Huynh S.J
>-----------------------------------------

 
TÂM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 79 PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 79

   *PRAYING IN THE SILENCE OF HEART*

- Lạy Chúa Giê-su, Chúa sinh ra nghèo khó giữa những người nghèo khó. Chúa là sự khiêm nhường của Thiên Chúa, và Chúa đến không phải để phán xét; nhưng để mở ra một con đường hiệp thông với Thiên Chúa.

* Jesus, born poor among the poor, you are God's humility and you come not to judge; but to open a way of comm with God.

Brother Roger - www.taize.Fr

------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 54