mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8533
mod_vvisit_counterHôm Qua12048
mod_vvisit_counterTuần Này20581
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này363954
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27372594

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 9 = YEU MEN DUC CHUA PDF Print E-mail

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN

Lời Chúa dạy : "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi!" (Mc 12, 30)

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể dấu yêu, hôm nay con đến cầu xin Chúa Thánh Thần cầu thay nguyện giúp cho con, như Lời Chúa phán trong Tin Mừng.

Biết bao nhiêu điều con muốn tâm sự cùng Chúa, nhưng trong trí con nhớ ra Lời này: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi, hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức lực ngươi."

Gẫm suy tình Chúa yêu thương, con không khỏi bàng hoàng xúc động. Chỉ có tình đáp tình mới xứng hợp mà thôi. Nhưng tiếc thay, con cả dám nói cùng Chúa rằng: "Chúa ơi! con yêu Chúa quá muộn màng, con yêu Chúa quá ít ỏi."

Con đã khóc khi coi một cuốn phim tình cảm lâm ly, nhưng tự hỏi mình đã nhỏ giọt nước mắt nào vì Chúa chưa, mặc dù Chúa đã thí mạng sống vì yêu thương con.

Khi vui, con đã tìm đến người thế gian để chia sẻ niềm vui, khi buồn, Chúa lại không phải là người đầu tiên con tìm đến. Con đã dùng sức khỏe của con để phục vụ cho chính bản thân con... Vậy Lời Chúa dạy hôm nào qua ông Moise, hóa ra con đã làm trái ngược cả!

May thay! nhờ Lòng Thương Xót vô biên, Chúa đã ban ơn trở về tìm gặp Chúa, ở ngay trong Trái Tim Mẹ Maria. Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ, vì bao ơn lành Chúa thương ban?

Lạy Chúa Giêsu, Chúa biết rõ lòng con hơn ai hết, tuy rằng tình con dành cho Chúa chẳng là bao, nhưng ước vọng lớn nhất của tâm hồn con là được yêu mến Chúa, như Chúa đáng được mến yêu.

Và hằng ước mong sao ý chí yêu mến này của con xoa dịu phần nào nổi đau buồn của Chúa, vì Chúa quả thật là một Thiên Chúa ẩn mình, một Thiên Chúa bị lãng quên.

Muốn được vậy, con cần phải có ơn Chúa thương ban. Noi theo gương thánh Alphonso de Liguori, con xin lập lại lời cầu mà ngài hằng dâng lên Chúa : "Lạy Chúa, xin cho con được yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn. Xin cho con yêu mến Chúa với Trái Tim Mẹ, và mến yêu Mẹ với Trái Tim Chúa."

Ngồi bên Chúa, con thì thầm lời tận đáy tâm hồn con, xin Chúa hãy lắng tai nghe: "Lạy Chúa Giêsu, con yêu Chúa biết bao!"

Viet bởi: MenYeuGiesu

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 8 =CON YEU CHUA QUA MUON MANG PDF Print E-mail

 

God's Child chuyển

 

Sunday, August 26, 2012 10:19 PM

Con Yêu Chúa Quá Muộn Màng

"Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ: Ôi vẻ đẹp của ngàn xưa nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung.

Con yêu mến Chúa quá trễ: Chúa ở bên trong tâm hồn, còn con, con sống hời hợt bên ngoài và chỉ chú tâm tìm kiếm Chúa ở đó.

Chúa hiện diện ở trong con nhưng con không sống ở trong Chúa. Nhiều tạo vật đã kềm hãm khiến con sống xa Chúa.

Chúa đã gọi tên con, Chúa đã lớn tiếng kêu gọi con, Chúa đã đâm thủng đôi tai giả điếc làm ngơ của con.

Chúa đã tỏa ánh sáng chiếu soi và đã phá tan màn đêm tối dày đặc nơi con.

Chúa thở ra hơi thơm ngào ngạt, con hít vào và con khao khát Chúa. Chúa đã chạm đến con và con luôn cảm thấy nung nấu được hưởng sự bình an của Chúa".

Trên đây là một đoạn trong quyển "Tự Thú" của thánh Augustinô, vị thánh Giáo Hội mừng kính hôm nay. Sau khi ăn năn trở lại, ngài đã nhận lãnh Phép Rửa vào năm 33 tuổi, chỉ sau đó 3 năm ngài được phong chức linh mục, 5 năm sau đó được đề cử làm giám mục thành Hippone.

Duyệt qua cuộc sống của thánh Augustinô, chúng ta có thể nói: Ngài là một tội nhân đã trở thành thánh nhân nhờ được Thiên Chúa đến gõ cửa lòng bằng câu nói mạnh mẽ của thánh Phaolô: "Đừng sống theo dục tình và lạc thú dâm ô, nhưng hãy mặc lấy Đức Giêsu Kitô".

Và kể từ đó, có thể nói được là Tình Yêu Thiên Chúa không bao giờ buông tha ngài, trái lại tạo trong tâm hồn ngài một sự khắc khoải và khao khát để đáp trả lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa.

Ngoài lời mời gọi và thôi thúc của Tình Yêu Thiên Chúa, quãng đầu cuộc đời của Augustinô, một tội nhân trở thành thánh nhân, có lẽ được vẽ lại bằng những nét chấm phá và những bàn tay cộng tác với ơn Chúa trong việc hoán cải như sau:

Trước tiên, cường độ của sức sống nơi ngài trên con đường thụt lùi xa lìa Thiên Chúa cũng như cường độ mãnh liệt hơn của sức sống ấy trên con đường tiến về Thiên Chúa.

Tiếp đến, những dòng nước mắt sầu đau và những kinh nguyện thành tâm của mẹ ngài, bà thánh Mônica dâng lên Thiên Chúa trong kiên tâm, bền chí ròng rã bao năm trời.

Và sau cùng là sự hướng dẫn tận tình của thánh Giám Mục Ambrôsiô.

Tất cả những yếu tố trên cộng lại đã giúp chuyển tình yêu cuộc sống thành một cuộc sống cho và vì Tình Yêu, như thánh nhân đã tự thú trong đoạn sách được trích dẫn ở trên: "Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ, ôi vẻ đẹp của ngàn xưa, nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung".

 
TAM SU VOI CHUA MOI NGAY NHU NGUOI BAN # 7 PDF Print E-mail

 

       Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 7

 

          ‘TÂM SỰ VỚI CHÚA CÙNG ĐỨC MẸ”

 

Thầy Giêsu đã nói: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy. Cha của Thầy sẽ yêu mến người ấy… (Ga 14, 23)

 

1- Thưa Thầy Chí Thánh: Chúng con đã nói mà không làm, Mẹ của Thầy đã hiện xuống Fatima từ 13 tháng 5 năm 1917 kêu gọi con: “Hãy cải thiện đời sống”…

2- Hình như con cho việc chính là phụ , còn cho việc phụ là chính. Giúp nhau học hỏi Lời Thầy, lời Mẹ để thi hành thì không; nhưng lại tổ chức các hình thức, lễ nghi khác…

3- Chúng con là những Tín hữu Kitô đã thiếu tình yêu, thất lời hứa, ít trung thành với Người Tình Giêsu và Bạn Đời con trong Bí tích mà con đã công khai lãnh nhận.

4- Trong tiệc cưới Cana, Mẹ của Thầy đã nói với Thầy: “Họ hết rượu rồi”. Đó chính là Mẹ nói về tình yêu của con đã thề hứa với Thầy và với bạn đời của con hôm nay đã hết. (Ga 2, 3)

5- Con đả tổ chức các cuộc rước sách, sùng kính Thầy và Mẹ Thầy rất long trọng; mà còn quên lời Mẹ nhắn nhủ trong tiệc cưới Cana: “Người bảo gì các anh cứ việc làm theo”. (Ga 2, 5)

Vì thế, con quyết tổ chức học hỏi Lời của Cha, để thi hành Lời của Thầy và Mẹ là: “Các con hãy cải thiện đời sống”.(Ba mệnh lệnh Fatima). Vậy, con mới xứng đáng là Kitô hữu Trưởng thành, chính là Môn đệ của Thầy.

------------------------------------------

TB : Ai được Thánh Linh đánh động, hay cảm động bài này, xin viêt cho một bài ngắn gọn, xúc tích và trong sáng về việc Đọc, Sống và Chia sẻ Lời Chúa nửa trang (1/2) hay 1 trang để tôi phổ biến trên Net, cho mọi Tín hữu cùng thực hành Lời Chúa trong Hội Thánh hôm nay.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định

 
TAM SU VOI CHUA MOI NGAY NHU NGUOI BAN # 6 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 6

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

   Thầy Chí Thánh Giêsu trước khi về trời đã nói với các môn đệ và cũng ra chỉ thị cho con hôm nay: Chính anh em là chứng nhân về những điều này” ( Lc 24, 48)

 

Thưa Thầy, con sống và nói cho mọi người biết về các biến cố lớn nhỏ, đang diễn ra hôm nay của Thần Khí Thiên Chúa trên thế giới đầy tham lam, bè phài, ích kỷ này.

Con lắng nghe tiếng Đấng Yên Ủi mà Thầy ban, nói trong lương tâm con trong mọi lúc, để sống tin tưởng và hành động, chứng tỏ rằng Ngài đang canh tân, đổi mới con.

 

Vì có Thầy hiện diện, nên con không thể hoang mang, lo lắng, ngạc nhiên trước các đổi thay, biến động, công kích Hội Thánh; nhưng tin tưởng và phó thác để Chúa làm việc.

Con luôn ca ngợi, cảm tạ lòng thương xót bao la của Chúa cho Hội Thánh Việt Nam đang lớn mạnh trong thập giá và thử thách, để chứng tỏ sự sống đạo trưởng thành của họ.

Con đừng lo sợ gì, vì khi Thầy về trời đã hứa ban Đấng Bảo Trợ đền với con, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi. Con cần nghe Người nói qua các dấu chỉ.

Con hãy nghe Giáo hội của Thầy là Đức Giaó Hoàng khuyên bảo: “Hãy chấp nhận sự thanh tẩy, đền tội, hối cải”. Như thế mới chứng tỏ con làm chứng nhân cho Thầy.

Phó tế GBM. Nguyễn Định/Huyền Đồng

 

 
TRO TRUYEN TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN# 5 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 5

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Lời Chúa: Người thứ nhất đến trình : “Thưa Ngài, yến bạc của ngài đã sinh lợi được mười yến.” (Lc 19, 16)

Thưa Thầy, con đã nhận được nén bạc để con làm lợi cho Thầy nhiều nén khác, thế mà lâu này con cất đi, không làm sinh lời cho Thầy, con rất hối hận và từ nay sửa mình.

Thầy đã sinh ra trong một gia đình làm nghề thợ mộc, Thầy là người thợ lành nghề, xây dựng, sửa chữa cuộc đời tâm hồn con; nhưng con không biết đáp trả công lao này.

Thầy đang thử con qua nhiều người, nhiều cách, cho con nhiều cơ hội; nhưng con mải mê trần thế, nên không để ý lòng thương xót của Thầy, con quyết mở lòng đón Thầy.

Thầy giao cho con nhiều nén bạc hơn mọi người; nhưng con đã sợ sệt dấu đi, không can đảm gặp gỡ Thầy để sinh hoa trái, chỉ theo lòng vị kỷ, chiều theo đam mê, bỏ quên.

Thầy đã sống và chết là người thợ mộc, trên thập giá với cây gỗ, búa đóng đinh tay chân Thầy, để con chết đi cho chính mình, đừng lo xây nhà thờ vật chất, gạch đá nữa.

Thầy đã dùng nhiều biến cố và dấu chỉ, để con thấy Thầy; nhưng con không chịu tin vào Thầy, chỉ nghe những lời bán tán, dư luận rồi hoang mang, ngạc nhiên, chán nản!?

Con quên Lời Thầy: Phàm ai đã có thì sẽ được cho thêm.

                                                                      (Lc 19, 26)

Phó tế GB. Maria Nguyễn Văn Định

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 Next > End >>

Page 54 of 55