mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay2957
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này83345
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này173841
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26732914

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 8 =CON YEU CHUA QUA MUON MANG PDF Print E-mail

 

God's Child chuyển

 

Sunday, August 26, 2012 10:19 PM

Con Yêu Chúa Quá Muộn Màng

"Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ: Ôi vẻ đẹp của ngàn xưa nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung.

Con yêu mến Chúa quá trễ: Chúa ở bên trong tâm hồn, còn con, con sống hời hợt bên ngoài và chỉ chú tâm tìm kiếm Chúa ở đó.

Chúa hiện diện ở trong con nhưng con không sống ở trong Chúa. Nhiều tạo vật đã kềm hãm khiến con sống xa Chúa.

Chúa đã gọi tên con, Chúa đã lớn tiếng kêu gọi con, Chúa đã đâm thủng đôi tai giả điếc làm ngơ của con.

Chúa đã tỏa ánh sáng chiếu soi và đã phá tan màn đêm tối dày đặc nơi con.

Chúa thở ra hơi thơm ngào ngạt, con hít vào và con khao khát Chúa. Chúa đã chạm đến con và con luôn cảm thấy nung nấu được hưởng sự bình an của Chúa".

Trên đây là một đoạn trong quyển "Tự Thú" của thánh Augustinô, vị thánh Giáo Hội mừng kính hôm nay. Sau khi ăn năn trở lại, ngài đã nhận lãnh Phép Rửa vào năm 33 tuổi, chỉ sau đó 3 năm ngài được phong chức linh mục, 5 năm sau đó được đề cử làm giám mục thành Hippone.

Duyệt qua cuộc sống của thánh Augustinô, chúng ta có thể nói: Ngài là một tội nhân đã trở thành thánh nhân nhờ được Thiên Chúa đến gõ cửa lòng bằng câu nói mạnh mẽ của thánh Phaolô: "Đừng sống theo dục tình và lạc thú dâm ô, nhưng hãy mặc lấy Đức Giêsu Kitô".

Và kể từ đó, có thể nói được là Tình Yêu Thiên Chúa không bao giờ buông tha ngài, trái lại tạo trong tâm hồn ngài một sự khắc khoải và khao khát để đáp trả lại lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa.

Ngoài lời mời gọi và thôi thúc của Tình Yêu Thiên Chúa, quãng đầu cuộc đời của Augustinô, một tội nhân trở thành thánh nhân, có lẽ được vẽ lại bằng những nét chấm phá và những bàn tay cộng tác với ơn Chúa trong việc hoán cải như sau:

Trước tiên, cường độ của sức sống nơi ngài trên con đường thụt lùi xa lìa Thiên Chúa cũng như cường độ mãnh liệt hơn của sức sống ấy trên con đường tiến về Thiên Chúa.

Tiếp đến, những dòng nước mắt sầu đau và những kinh nguyện thành tâm của mẹ ngài, bà thánh Mônica dâng lên Thiên Chúa trong kiên tâm, bền chí ròng rã bao năm trời.

Và sau cùng là sự hướng dẫn tận tình của thánh Giám Mục Ambrôsiô.

Tất cả những yếu tố trên cộng lại đã giúp chuyển tình yêu cuộc sống thành một cuộc sống cho và vì Tình Yêu, như thánh nhân đã tự thú trong đoạn sách được trích dẫn ở trên: "Lạy Chúa, con yêu mến Chúa quá trễ, ôi vẻ đẹp của ngàn xưa, nhưng muôn thuở vẫn còn tươi mát, trẻ trung".

 
TAM SU VOI CHUA MOI NGAY NHU NGUOI BAN # 7 PDF Print E-mail

 

       Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 7

 

          ‘TÂM SỰ VỚI CHÚA CÙNG ĐỨC MẸ”

 

Thầy Giêsu đã nói: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy. Cha của Thầy sẽ yêu mến người ấy… (Ga 14, 23)

 

1- Thưa Thầy Chí Thánh: Chúng con đã nói mà không làm, Mẹ của Thầy đã hiện xuống Fatima từ 13 tháng 5 năm 1917 kêu gọi con: “Hãy cải thiện đời sống”…

2- Hình như con cho việc chính là phụ , còn cho việc phụ là chính. Giúp nhau học hỏi Lời Thầy, lời Mẹ để thi hành thì không; nhưng lại tổ chức các hình thức, lễ nghi khác…

3- Chúng con là những Tín hữu Kitô đã thiếu tình yêu, thất lời hứa, ít trung thành với Người Tình Giêsu và Bạn Đời con trong Bí tích mà con đã công khai lãnh nhận.

4- Trong tiệc cưới Cana, Mẹ của Thầy đã nói với Thầy: “Họ hết rượu rồi”. Đó chính là Mẹ nói về tình yêu của con đã thề hứa với Thầy và với bạn đời của con hôm nay đã hết. (Ga 2, 3)

5- Con đả tổ chức các cuộc rước sách, sùng kính Thầy và Mẹ Thầy rất long trọng; mà còn quên lời Mẹ nhắn nhủ trong tiệc cưới Cana: “Người bảo gì các anh cứ việc làm theo”. (Ga 2, 5)

Vì thế, con quyết tổ chức học hỏi Lời của Cha, để thi hành Lời của Thầy và Mẹ là: “Các con hãy cải thiện đời sống”.(Ba mệnh lệnh Fatima). Vậy, con mới xứng đáng là Kitô hữu Trưởng thành, chính là Môn đệ của Thầy.

------------------------------------------

TB : Ai được Thánh Linh đánh động, hay cảm động bài này, xin viêt cho một bài ngắn gọn, xúc tích và trong sáng về việc Đọc, Sống và Chia sẻ Lời Chúa nửa trang (1/2) hay 1 trang để tôi phổ biến trên Net, cho mọi Tín hữu cùng thực hành Lời Chúa trong Hội Thánh hôm nay.

Phó tế: GB. Maria Nguyễn văn Định

 
TAM SU VOI CHUA MOI NGAY NHU NGUOI BAN # 6 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 6

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

   Thầy Chí Thánh Giêsu trước khi về trời đã nói với các môn đệ và cũng ra chỉ thị cho con hôm nay: Chính anh em là chứng nhân về những điều này” ( Lc 24, 48)

 

Thưa Thầy, con sống và nói cho mọi người biết về các biến cố lớn nhỏ, đang diễn ra hôm nay của Thần Khí Thiên Chúa trên thế giới đầy tham lam, bè phài, ích kỷ này.

Con lắng nghe tiếng Đấng Yên Ủi mà Thầy ban, nói trong lương tâm con trong mọi lúc, để sống tin tưởng và hành động, chứng tỏ rằng Ngài đang canh tân, đổi mới con.

 

Vì có Thầy hiện diện, nên con không thể hoang mang, lo lắng, ngạc nhiên trước các đổi thay, biến động, công kích Hội Thánh; nhưng tin tưởng và phó thác để Chúa làm việc.

Con luôn ca ngợi, cảm tạ lòng thương xót bao la của Chúa cho Hội Thánh Việt Nam đang lớn mạnh trong thập giá và thử thách, để chứng tỏ sự sống đạo trưởng thành của họ.

Con đừng lo sợ gì, vì khi Thầy về trời đã hứa ban Đấng Bảo Trợ đền với con, Người sẽ chứng minh rằng thế gian sai lầm về tội lỗi. Con cần nghe Người nói qua các dấu chỉ.

Con hãy nghe Giáo hội của Thầy là Đức Giaó Hoàng khuyên bảo: “Hãy chấp nhận sự thanh tẩy, đền tội, hối cải”. Như thế mới chứng tỏ con làm chứng nhân cho Thầy.

Phó tế GBM. Nguyễn Định/Huyền Đồng

 

 
TRO TRUYEN TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN# 5 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 5

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

Lời Chúa: Người thứ nhất đến trình : “Thưa Ngài, yến bạc của ngài đã sinh lợi được mười yến.” (Lc 19, 16)

Thưa Thầy, con đã nhận được nén bạc để con làm lợi cho Thầy nhiều nén khác, thế mà lâu này con cất đi, không làm sinh lời cho Thầy, con rất hối hận và từ nay sửa mình.

Thầy đã sinh ra trong một gia đình làm nghề thợ mộc, Thầy là người thợ lành nghề, xây dựng, sửa chữa cuộc đời tâm hồn con; nhưng con không biết đáp trả công lao này.

Thầy đang thử con qua nhiều người, nhiều cách, cho con nhiều cơ hội; nhưng con mải mê trần thế, nên không để ý lòng thương xót của Thầy, con quyết mở lòng đón Thầy.

Thầy giao cho con nhiều nén bạc hơn mọi người; nhưng con đã sợ sệt dấu đi, không can đảm gặp gỡ Thầy để sinh hoa trái, chỉ theo lòng vị kỷ, chiều theo đam mê, bỏ quên.

Thầy đã sống và chết là người thợ mộc, trên thập giá với cây gỗ, búa đóng đinh tay chân Thầy, để con chết đi cho chính mình, đừng lo xây nhà thờ vật chất, gạch đá nữa.

Thầy đã dùng nhiều biến cố và dấu chỉ, để con thấy Thầy; nhưng con không chịu tin vào Thầy, chỉ nghe những lời bán tán, dư luận rồi hoang mang, ngạc nhiên, chán nản!?

Con quên Lời Thầy: Phàm ai đã có thì sẽ được cho thêm.

                                                                      (Lc 19, 26)

Phó tế GB. Maria Nguyễn Văn Định

 
TRO TRUYEN TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN# 4 PDF Print E-mail

 

          Trò chuyện với Chúa mỗi ngày như Người Bạn # 4

          “TÂM SỰ VỚI CHÚA LUÔN NHƯ HƠI THỞ”

 

   Thầy Giêsu nói: “Giờ đây họ biết rằng tất cả những gì Cha ban cho con đều do bởi Cha.” (Ga 17, 7)

Thưa Thầy, Mẹ Maria được Chúa Cha chọn làm hiền mẫu của Thầy. Là các bà mẹ trong gia đình, con đã nhận biết bao ân huệ, làm vợ, làm mẹ… Thế mà con cứ xin nữa, nhiều quá! Mà con chẳng thực hành. Con Noi gương Mẹ Thầy, để chu toàn bổn phận người mẹ.

 

1- Con sẽ sống bằng Bánh Sự Sống Lời Chúa và Thánh Thể cho con cháu và cùng chia sẻ vui buồn với con, gần con, lắng nghe con, giành thì giờ cho con, nhất là gặp gỡ con vào những giờ kinh tối gia đình.

 

2- Như vậy, con sẽ được theo Mẹ trong việc trực tiếp dạy bảo, nói năng, suy nghĩ, hành động, ăn uống, nghỉ ngơi. Tất cả con đều làm gương sáng cho con cháu trong lời ăn tiếng hát để ca ngợi Chúa.

 

3- Nhờ Lời Thầy dạy mà con cảm nghiệm được Nước Trời ở ngay trong gia đình con từ bây giờ, khi con nhịn nhục tha thứ cho nhau, phục vụ nhau trong tình yêu của Thầy. Bàn tiệc vĩnh cửu có từ đây.

 

4- Con luôn tập luyện để có sức khỏe tốt bằng cách hạn chế ăn uống, tập thể dục, đời sống tâm linh vui vẻ có Lời Thầy hướng dẫn, tương quan, gặp gỡ Thầy hàng ngày, mọi lúc trong Thần Khí của Thầy.

 

5- Như vậy, lúc nào con cũng có sức khỏe, niềm vui, tình thương, nụ cười cho con cái, gia đình, ngoài giáo xứ, và xã hội. Chắc con sẽ nhiều bạn tốt để chia sẻ niềm vui về Thầy và cuộc sống hôm nay.

 

6- Nhờ có sức sống dồi dào của Thần Khí Thầy, con sẽ sự sống mới toả ra với người chung quanh nhận biết Thầy, để họ cùng con có hạnh phúc Nước Trời ngay bây giờ và niềm vui vĩnh cửu. Amen.

 

Con nghĩ đây là bản Kinh rất đúng nghĩa cho các bà mẹ đang cần.

 

Phó tế: JB. Maria Nguyễn văn Định * This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it

 

 

 

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 Next > End >>

Page 53 of 54