mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5057
mod_vvisit_counterHôm Qua24594
mod_vvisit_counterTuần Này63350
mod_vvisit_counterTuần Trước73753
mod_vvisit_counterTháng Này406723
mod_vvisit_counterTháng Trước449567
mod_vvisit_counterTất cả27415363

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 18 = TIM KIEM CHUA PDF Print E-mail

 

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN # 18: Tìm Kiếm Chúa

CBPV CHUYỂN - Thứ sáu, 11 Tháng 1 2013 16:48

"Những kẻ tìm kiếm Người sẽ tràn ngập niềm vui."(Tv 39,17)

Lạy Chúa Giêsu Hài Nhi, hôm nay sau Thánh Lễ, nhà thờ ồn ào quá, nhưng con vẫn nán ở lại cùng Chúa, thật dễ thương, thật nhỏ bé trong hang đá. Ồn ào là vì người ta dọn dẹp hang đá Chúa rồi, sau Lễ Hiển Linh thì không còn hang đá nữa.

Ba nhà đạo sĩ đã đi tìm kiếm Chúa, dầu gian nan khó nhọc, nhưng cuối cùng rồi cũng gặp được Chúa. Chắc là Chúa được an ủi phần nào phải không Chúa? Ít ra ngoài các mục đồng đến thờ lạy, còn có 3 người nữa đến mừng ngày Chúa sinh ra đời. Tâm hồn họ chắc hẳn là tràn ngập niềm vui.

Con cũng đã gặp Chúa kia rồi, nhưng Chúa ơi! Đừng buồn con nhé Chúa, vì Chúa biết đó, con chưa bao giờ tự ý đi tìm Chúa, mà chính Chúa đã rảo bước tìm con, trong âu lo, trong muộn phiền. Vì Chúa biết trước những nguy cơ đang chờ đợi con. Con chẳng bao giờ tìm Chúa, bởi lẽ những vui thú thế gian đã dìm tâm tư con vào cuộc sống trần tục.

"Tìm Chúa" cũng có nghĩa là tìm một cuộc sống mới, cuộc sống mà hạnh phúc sẽ không bao giờ tàn khi đã gặp được Chúa. Biết bao thời gian dài con lang thang chạy theo thú vui tạm bợ, cũng là biết bao năm Chúa mòn mỏi tìm con.

Nhưng làm sao biết được là con đã "gặp" Chúa? có phải là trong kinh nguyện, trong Thánh Lễ, hoặc trong những hành vi đạo đức?

Khi xưa con hiểu như thế đó, nhưng từ khi con gặp được Chúa rồi, con mới hiểu chẳng phải thế đâu.

Chúa ơi, gặp được Chúa, tâm hồn con được đổi mới, niềm vui đó không gì có thể thay thế, những thú vui thế gian khi xưa, tự động con đã cảm thấy chán ngán. Đây là hồng ân Chúa ban cho con, thật con không biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ.

Tìm được Chúa rồi, thì con phải làm tất cả với Chúa, luôn hướng mọi việc làm của con lên Chúa.

Trong công việc, con cũng cố gắng làm sao cho Chúa được biết đến và được mến yêu.

Trong lúc nghỉ ngơi của con, con cũng tưởng tượng ra Chúa đang ru con ngủ.

Trong việc thực hành bác ái của con, cũng chính là con làm cho Chúa.

Trong buồn phiền, Chúa là niềm ủi an của con.

Trong chiến đấu, con nương tựa nơi Chúa, vì Chúa là sức mạnh của con.

Nhưng thật buồn Chúa ơi, vì không phải lúc nào con cũng luôn nghĩ đến Chúa. Chúa biết đó, đôi lúc con để lòng mình buông xuôi theo giác quan của mình, mà chẳng thấy Chúa đâu. Rồi con lại tìm kiếm tạo vật thay cho Chúa. Vì thế, cuộc đời con bấp bênh, không bao giờ được hạnh phúc, bình an hoàn toàn.

Những lúc đó, chắc Chúa buồn con lắm, Chúa bị bỏ rơi, bị quên lãng như năm nào tại Bêlem. Con đã tìm gặp đươc Chúa, và con biết chắc rằng Chúa không bao giờ tự ý bỏ đi, chỉ vì con, con đã xua đuổi Chúa ra khỏi tâm hồn con, mỗi khi con cố ý phạm tội, mỗi khi con chọn thế gian hơn là chọn Chúa.

Xin Chúa tha thứ cho con nhé Chúa, và ban ơn cho con luôn ôm ấp Chúa trong lòng con, như Mẹ Maria ôm ấp Hài Nhi Giêsu của Mẹ vậy. Đừng bao giờ Chúa để con rời xa Chúa nhé Chúa.

Cảm tạ tình Chúa bao la, cảm tạ Chúa đã để con tìm gặp Chúa, cảm tạ Chúa đã không chê, mà cư ngụ trong linh hồn xấu xa nghèo nàn của con, xin Ngài hãy tô điểm nó bằng nhân đức, để con cũng sẽ là ngôi sao chỉ đường cho người lạc bước. Amen.

MenyeuGiesu ( TSVC 06)

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 17 = CAU NGUYEN LÀ NÓI CHUYEN VOI CHUA PDF Print E-mail

 

                        TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN # 17

                                                             ===***===                             ST

   Lạy Chúa! Hôm nay chúng con đến để xin lỗi Chúa và để Chúa hướng dẫn chúng con :

1* Chúng con biết Chúa nói với chúng con rằng: “Khốn cho những ai gọi điều gì xấu là tốt”; nhưng chính đó là những điều chúng con làm.

2* Chúng con đã làm mất quân bình tinh thần và làm đảo lộn giá trị. Chúng con đã bóc lột người nghèo vì gọi đó là “xổ số”

3* Chúng con đã tưởng thưởng tính lười biếng, và gọi đó là “ trợ cấp xã hội”.

4* Chúng con đã giết những người con của chính mình chưa được sinh ra, và gọi đó là “chọn lựa tự do”.

5* Chúng con giết hại những người lầm lỗi, và gọi đó là “công bình”.

6* Chúng con sao lãng dạy kỷ cương cho con em, và gọi đó “là lòng tự trọng”.

7* Chúng con đã lạm dụng quyền lực, và gọi đó là “chính trị”.

8* Chúng con đã thèm muốn của cải của người khác, và gọi đó là “cao vọng”.

9* Chúng con đã làm ô nhiễm làn sóng truyền thanh, truyền hình bằng lời thô tục, và hình ảnh khiêu dâm và gọi đó là “tự do ngôn luận”.

10* Chúng con đã chế diễu các giá trị do ông bà tổ tiên thiết lập từ ngày xưa, và gọi đó là “tiến bộ”.

   Lạy Chúa ! Chúa thấu suốt lòng chúng con, xin hãy thanh tẩy chúng con và giải thoát chúng con khỏi tội lỗi. Amen.

(Trên đây là lời cầu nguyện được xướng lên lúc khai mạc khoá Thượng viện Tiểu bang Kansas, Hoa kỳ, tháng 2 năm 2008 của ông Jeremiah Wright)

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 16 = TRI AN PDF Print E-mail

Wed, Jan 2, 2013 at 12:26 AM

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN # 16 = TRI ÂN

"Biết lấy chi đền đáp Chúa bây giờ, vì mọi ơn lành Người đã ban cho."(Tv 115,12)

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa con tôn thờ, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Năm cũ đã qua, năm mới lại đến. Con tìm đến Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm hồn, vì nhà thờ đóng cửa cả rồi, con không thể đến viếng Chúa để tâm sự cùng Chúa được.

Mỗi năm vào ngày cuối cùng, thiên hạ ăn mừng, mở party, nào bạn bè, nào rượu Champagne, nào khiêu vũ, mấy ai nghĩ đến Chúa hở Chúa? Năm nào cũng thế, con mừng lễ trong kinh nguyện, canh thức để đón năm mới đến.

Kinh nguyện của con đều là lời kinh tạ ơn, và thống hối. Tạ ơn Chúa biết bao ơn lành Chúa thương ban. Cám ơn Chúa về những gì con đã nhận, mà con không biết. Cám ơn Chúa về những ơn tâm linh nữa. Cám ơn Chúa về những gì con xin mà Chúa chẳng ban theo ý con, vì Chúa biết hết những gì tốt cho linh hồn con.

Lạy Chúa Giêsu, trong năm qua biết bao ơn lành Chúa ban cho con, cho những người thân yêu và cho những người con cầu nguyện cho. Tất cả đều đến từ Lòng Thương Xót Chúa, chứ chẳng phải do công nghiệp gì của con.

Con cám ơn Chúa thật nhiều, đã chọn con vào làm việc trong Vườn Nho của Chúa, để Nước Chúa được mở mang. Con vui mừng biết bao, mỗi khi hay tin một ai đó yêu mến Chúa hơn, tìm về bên Chúa sau bao năm xa cách Cha nhân lành.

Tất cả ơn lành Chúa ban cho đều nhờ vào lời cầu bầu của Mẹ Thánh Chúa, làm sao con quên dâng lên Mẹ lòng tri ân của con hở Mẹ? Cầu cùng Mẹ là cầu cùng Chúa kia mà!

MenyeuGiesu (TSVC 05)

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 15 = HIEN MANG SONG VI NGUOI MINH YEU PDF Print E-mail

 

''Hien Mang Song Vi Nguoi Minh Yeu''

TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN #15 = "Hiến mạng sống  vì người mình yêu."

Lời Chúa dạy: "Không có tình yêu nào lớn hơn tình yêu của người thí mạng vì bạn hữu mình". (Ga 15, 9-17)

Thưa Thầy Giesu, tuần qua xảy ra một biến cố đánh động lòng con rất nhiều, con xin bày tỏ cùng Chúa nhé.

Lời Chúa lại văng vẳng trong trí con, khi sự việc này xãy ra. Dĩ nhiên là Chúa biêt con muốn nói đến việc gì rồi, nhưng Chúa rất thích nghe con trò chuyện cùng Chúa, lòng gần lòng với Chúa.

Khi ở bên Chúa như vậy, con lại cảm thấy Chúa là một người bạn của con, và con tin rằng điều này không xúc phạm đến Chúa đâu, vì Chúa đã nói "các con là bạn hữu của Thầy" kia mà.

Người con Chúa vừa gọi về vào ngày Lễ Tạ Ơn đó, chắc hẳn bây giờ đã ở bên lòng Chúa rồi. Chị ta có một trái tim yêu mến như Giêsu, yêu đến thí mạng vì người mình yêu. Khi nghe kể lại chuyện chị ấy, con khâm phục vô cùng và cảm tạ Chúa đã ban cho linh hồn đó tình yêu mến tha nhân như chính mình.

Chị ấy đã hiến tặng một cái thận của mình cho một người xa lạ, chưa hề biết mặt, chỉ vì nghe trên đài radio loan tin có người cần một cái thận để cứu sống. Chị liền liên lạc với đài và hiến thận mình, chị đã từ chối nhận tiền của gia đình người thọ ơn này; tuy rằng gia đình chị thật thiếu thốn.

Thời gian sau bác sĩ phát hiện chị bị bệnh ung thư và vài tháng sau Chúa gọi chị về. Thận chị hiến rất tốt vì lúc đó chị còn khỏe mạnh.

Lạy Chúa! Con thật xấu hổ và lấy làm buồn bả, vì con biết rằng mình không bao giờ có tâm hồn đầy yêu thương, rộng lượng như thế. Con nói con yêu mến Chúa đó, nhưng sống Lời Chúa thật khó khăn biết bao.

Chị này đã "thí mạng sống vì tha nhân," chị đã yêu như Chúa yêu.

Hiến thận chẳng phải là một việc dễ dàng, có thể mất mạng hoặc sức khỏe suy nhược đi hoặc có thể bị infection .... Chắc hẳn chị ta biết rõ những nguy hiểm đang chờ mình. Nhưng chị vẫn hy sinh. Quả thật là một tâm hồn tốt lành, chắc hẳn đẹp lòng Chúa vô cùng.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, ngồi trước Thánh Nhan Chúa, con cảm thấy lòng buồn man mác, vì con đã sống ích kỹ, chỉ nghĩ đến mình. Chúa tha thứ cho con nhé Chúa! Và xin ban ơn cho con được có một trái tim như trái tim Chúa. Biết quên mình vì tha nhân, biết chia sẻ những gì con có, và "trao ban cho đến khi cảm thấy đau khổ," đó là lời Mẹ Teresa Calcutta nhắn nhủ.

Nếu không có đức tin, người ta có thể đánh dấu hỏi: "Tại sao người tốt như vậy lại bị mang chứng bệnh ung thư bất trị và qua đời, để lại chồng con? Chẳng phải là bất công không kia chứ? Chúa ở đâu sao lại để việc này xãy ra?"...

Khi nghe tin chị qua đời, con chợt nghĩ ngay rằng vì quá yêu thương linh hồn này, nên Chúa đã gọi về Nhà Cha để Chúa ban thưởng hạnh phúc Thiên Đàng, chị ấy có lẽ đang hưởng hoan lạc ở nơi chỉ có Tình Yêu.

Nỗi đau đớn của chị vì cơn bệnh và sự phó thác theo Thánh Ý Chúa lại cứu được bao nhiêu linh hồn tội lỗi phải không Chúa.

Dưới cái nhìn thế tục của chúng con, chúng con chẳng hiểu Thánh ý Chúa, mà chỉ như thánh Pherô, còn xúi giục Chúa đừng đi lên Jerusalem, và ngài còn bị Chúa rày cho một trận.

Xin Chúa ban cho con cặp mắt đức tin để con nhìn và hiểu mọi sự theo tinh thần của Chúa Kitô, chứ không theo thần khí thế gian. Được như thế con mới sống trong bình an và cảm nhận Tình Yêu Chúa trong mọi tình huống của cuộc đời con.

Xin Chúa ban cho con tình yêu của chính trái tim Chúa để con có thể yêu như Giêsu, ban phát như Giêsu, quên mình như Giêsu; và có thể nói như Thánh Phao Lô tông đồ rằng: "Tôi sống nhưng không phải tôi sống, mà là Chúa Giesu sống trong tôi." Amen

 

MenYeuGiesu

TSVCNNB 5

--

 
TAM SU SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 14 = NGAI O NOI DAU? PDF Print E-mail

 

TÂM SỰ VỚI  CHÚA NHƯ  NGƯỜI BẠN # 14 = Ngài Ở Nơi Đâu??

  * Chúa nói : Dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế. (Mt 28, 20)

Lạy Thầy Giêsu rất yêu mến của con. Mỗi khi đi dự Thánh Lễ con đều nghĩ đến sự yêu thương của Chúa đối với nhân loại thật tuyệt vời và chu đáo. Qua phép bí tích Thánh Thể, Chúa đã thực hiện lời cam kết ở lại chúng con mọi ngày cho đến tận thế. Và qua Thánh Thần của Ngài vẫn nhắc bảo con hằng ngày. Tất cả đã nuôi dưỡng linh hồn con và đem con đến gần Chúa hơn. Trước kia con đã xúc phạm đến Chúa nhiều khi rước lấy Mình Thánh Chúa một cách máy móc hững hờ, và không lắng nghe tiếng Thần Khí nói trong con Xin Thầy Giesu thương xót và tha tội cho con.

Thưa Thầy rất yêu mến của con, ngày còn nhỏ khi vào học lớp xưng tội rước lễ lần đầu, con đã hỏi Cha dạy Giáo Lý: " Chúa ở đâu sao con chẳng thấy? Tại sao Chúa đầy quyền uy mà lại chịu chết như vậy? " và còn nhìều rất nhiều câu hỏi nữa nhưng con chẳng bao giờ được trả lời thỏa đáng. Đến ngày mãn khóa con bị rớt nên không được dự buổi rước lễ mà phải ở lại học thêm một lớp nữa! Có phải con dốt quá không Chúa? Ngày thi lại đến kỳ này Cha hỏi con: " Thiên Chúa có mấy ngôi? Kể ra xem sao... và Chúa Giêsu chết mấy ngày sống lại? ''. Những câu này thì con thuộc nằm lòng thế là con đậu. Chúa ơi vốn liếng Đức Tin của con chỉ có thế mà thôi, thật ít ỏi, nông cạn! Vậy mà con đã đi vào đời bằng nguồn Đức Tin này. Giống như người không biết bơi đi vượt biển, và bao lần bão tố xảy ra trong cuộc đời con đã lấy đi những gì con góp nhặt được ở thế gian này. Những gì con cho là vĩnh cửu mà con tín thác cậy dựa cũng bị cuốn trôi. Cuối cùng con đã thực sự chết đuối. Trong cơn buồn tủi tuyệt vọng ê chề này, một mình cô đơn con đã thốt lên : ''Chúa ơi! Ngài ở nơi đâu Chúa?" rồi con nhìn quanh bốn bức tường để kiếm Chúa và mắt con đã dừng lại nơi một góc phòng khi hình dung ra Chúa đang đứng đó nhìn con mĩm cười. Chúa ơi cảm giác này tuyệt vời hạnh phúc lắm! Từ đó con có thói quen kiếm Chúa nơi bất cứ góc phòng nào con đến, bất kể nhà thương, tòa án, viện dưỡng lão, lúc lái xe và nơi con làm việc... con kiếm Chúa bất kể ngày đêm và Chúa đã trở thành người bị nghe chuyện con nhìều nhất, hơn cả Bố Mẹ con và bạn bè con. Vì con không sợ bị Chúa chê cười quở trách. Nếu không có Chúa nâng đỡ ủi an con đã chết vì niềm tin nông cạn này rồi. Lạy Chúa con còn khám phá ra một điều là niềm Đức Tin của con và của cải thế gian tỷ lệ nghịch với nhau! Khi con mất mát tiền tài danh vọng thì con lại được Chúa đong đầy bằng niềm tin yêu phó thác hơn. Chúa đã gọt dũa Đức Tin của con và bù đắp sự thiếu hụt bằng nguồn bình an đích thực. Chúa đã thay đổi đời con. Bây giờ con mới thấy mình thật có phúc vì được làm con Chúa. Những người chung quanh không biết Chúa thì nhìn con bằng cặp mắt ái ngại luôn hỏi con tại sao? Tại sao con lại có thể ung dung tự tại như thế? Đối với họ khổ đau như con là quá sức chịu đựng của họ rồi. Năm tháng qua đi con càng thấy Chúa rõ hơn qua mọi người con tiếp xúc, Cha đã dạy con rất nhiều bài học nhân ái, khiêm nhường, tha thứ. Bây giờ con mới có sự cảm thông cho những người nghèo khổ, bịnh tật, túng thiếu vì con đã được Cha ban cho một tình yêu không đìều kiện từ trái tim Cha. Đôi lúc thiên hạ nghĩ con là khờ dại, thua thiệt, nhưng không sao con thà đi đường hẹp để gặp Cha còn hơn là được phần thế gian để bị hư mất. Tạ ơn Cha đã cho con câu trả lời mà con vẫn thắc mắc trong lớp Giáo Lý năm nào. Bây giờ nếu ai hỏi con : "Chúa ở đâu? Sao tôi chẳng hề thấy! ". Con sẽ không ngần ngại thưa rằng : '' Thầy Giêsu ở khắp mọi nơi, Ngài hiện diện trong bí tích Thánh Thể. Ngài ở trong bạn và ở trong tôi. Chỉ cần tôi và bạn có một ý nghĩ tốt, một cử chỉ yêu thương, một hành động bác ái là chúng ta đã thấy Chúa rồi ".

Lạy Cha Chí Ái, con nguyện xin Cha ở trong con luôn mãi, để con nghĩ tốt và làm tốt. Và xin cho cho con được ở trong Thần Khí của Thầy Giêsu từng phút từng giờ, để con đừng có tư tưởng tà vạy. Amen

Anna Giòng vác Thánh Giá

 
<< Start < Prev 51 52 53 54 55 Next > End >>

Page 52 of 55