mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8555
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52115
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này142611
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26701684

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - NGÀY 02-3-2019 PDF Print E-mail

Huong Bui
Mar 2 at 1:19 PM


TIN MỪNG Luca 6 : 41-42: "Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của chính mình thì lại không để ý tới? Sao anh lại có thể nói với người anh em: "Này anh, hãy để tôi lấy cái rác trong con mắt anh ra", trong khi chính mình lại không thấy cái xà trong con mắt của mình? Hỡi kẻ đạo đức giả! Lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi sẽ thấy rõ, để lấy cái rác trong con mắt người anh em!"

*Cầu nguyện/NÓI TRUYỆN/TÂM SỰ VỚI CHÚA : Lay Chúa Giesu Kito kính yêu!


Chúa ơi ! Hôm nay con thật lòng sấm hối , con mở lòng con ra voi Chúa; con tin Chua truyền ban Đấng Bảo Trợ là Chúa Thánh Thần, để Chúa lấy ra khỏi lòng con những hành vi ích kỷ, đố kỵ, chỉ trích,ganh tỵ, cay đắng thái độ thẩm phán, xét đoán.

Con tin Chúa đã chết va sống lại tiêu diệt con người nọc độc xấu xa , lòng đạo đức giả ra khỏi lòng con và Chúa đặt vào lòng con ; lòng thuơng xót cua Chua , va tình thuơng của Chúa Cha , để con biết nhìn người chồng , biết dạy dỗ các con cái .

Và nhìn anh chi em con bằng ánh mắt tâm tinh yeu thuong , cảm thông của Chua mà Chúa yêu con. Con cam ta , ngơi khen Chua.

-----------------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - GẶP CHÚA SÁNG 28-2-2019 PDF Print E-mail

Prayer Of Praise And Thanks

MORNING PRAYER 28 - 02 - 2019

As we offer prayers of thanks, let us be mindful of the daily blessings you send us, God of surprises. We pray that we may appreciate every moment of our lives, making the most out of opportunities sent our way.

Thank you Lord - Prayer Song:

https://www.youtube.com/watch?v=eoRYSg-w6dA

Prayer Of Praise And Thanks

Prayer Of Praise And Thanks.jpg

-----------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - CẦN GẶP CHÚA MỖI NGÀY PDF Print E-mail

NĂM CÁCH THỨC ĐƠN GIẢN ĐỂ ĐEM CẦU NGUYỆN VÀO TRONG NGÀY SỐNG

Bạn quá bận và không có giờ để cầu nguyện? Dưới đây là năm cách đơn giản giúp bạn có thể thực hiện giờ cầu nguyện ngắn trong ngày.

1/ Xét mình trước giờ ăn trưa, ăn tối hay trước khi đi ngủ. Bạn dừng lại đôi chút để tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã ban trong buổi sáng, trong ngày hôm nay, và duyệt xét lại xem Thiên Chúa đã hiện diện với bạn ở đâu, vào thời khắc nào trong ngày. Thái độ biết ơn là thái độ cốt lõi của cầu nguyện.

2/ Thong dong. Bạn đang có một cuộc hẹn? Thay vì vội vã, bạn hãy thong thả hơn và chú ý vào những ơn thường hằng: cây cối, bầu trời, con người và tất cả những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Đối với những nơi gần, bạn có thể đi bộ thay vì đi xe. Thiên Chúa đang gặp gỡ bạn ở đâu trên con đường ấy? Nơi công việc, nơi sự thay đổi của từng người mà bạn quan sát giống như bạn nhận ra sự thay đổi của các mùa và sự thay đổi của những tia sáng xuyên qua những cành lá.

3/ Thức dậy sớm hơn mười phút. Ngồi lại với Chúa trong thinh lặng trước khi ngày mới bắt đầu. Sự thinh lặng giúp chúng ta nghe tiếng Chúa rõ ràng hơn; đồng thời, sự thinh lặng tự nó cũng “nói” với cõi lòng chúng ta bằng sự giao tiếp vượt trên ngôn từ.

4/ Tập trung vào hơi thở. Mặc dù có những kỹ thuật tuyệt vời giúp tập trung cầu nguyện, nhưng bạn hãy thử áp dụng cách thức đơn giản này: khi hít vào, hãy tưởng tượng bạn đang hít tình yêu và sự săn sóc của Thiên Chúa; khi thở ra, bạn đang trao dâng tình yêu lại cho Ngài. Bạn hãy thử làm như vậy trong khoảng năm phút hoặc lâu hơn.

5/ Lắng nghe. Thiên Chúa hiện diện ở trong các mối tương quan của chúng ta với những người khác. Vì vậy, thông thường chúng ta cần phải chú ý những gì chúng ta muốn nói, nhưng một cách đơn giản hơn, việc chăm chú lắng nghe những gì người khác nói cũng có thể giúp chúng ta nhận biết sự hiện diện của Thiên Chúa. Thiên Chúa hiện diện ở đâu trong tư tưởng, hy vọng hay lòng khao khát của những người chúng ta đang trò chuyện?

Ta cần một khoảng thời gian dài thinh lặng cầu nguyện trước khi bắt đầu ngày mới. Không có khoảng thời gian như vậy, thật khó để ta là chính mình. Tuy vậy, điều này không phải lúc nào cũng khả thi, ví dụ khi bạn đang chăm con nhỏ.

Nhưng ngay cả khi có nhiều thời gian hơn, những cách cầu nguyện nhỏ này sẽ giúp bạn đụng chạm đến một Thiên Chúa sống động như bạn đã gặp gỡ Ngài trong ngày sống. Dù chúng ta có ít hay nhiều thời gian, Thiên Chúa vẫn luôn mời gọi chúng ta đi vào trong tương quan thân tình với Ngài trong từng giây phút của ngày sống.

Chuyển ngữ: Pr. Nguyễn Văn Đương, (S.J dongten.net
------------------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN -THỨ SÁU CN1MV-C PDF Print E-mail

 Mo Nguyen wrote:

MORNING PRAYER
Presence of God
At the still point of my turning world,
At the core of my being,
I wait to hear and feel the gentle presence of God
Who calls me to open and let go.
Can I go to that place where God is calling me?
Amen.

You Raise Me Up ( with lyrics) - Selah:

-------------------------------

 
TÂM SỰ VOI CHUA NHU NGUOI BAN - CÂU NGUYEN BUOI SANG PDF Print E-mail

Mo Nguyen
Nov 15 at 6:53 AM

MORNING PRAYER

God our Father,

The qualities I see lived out so well in some people

are a reflection of your own goodness,

and I know that I have much to learn from other people

who reflect your image and likeness

in different ways.

Inspire me

to respect others fully as my equals,

seeing and loving in them

what you see and love in them.

Amen.

Here is love, vast as the ocean - Robin Mark:

-------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 6 of 54