mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay6091
mod_vvisit_counterHôm Qua11227
mod_vvisit_counterTuần Này39153
mod_vvisit_counterTuần Trước79228
mod_vvisit_counterTháng Này128362
mod_vvisit_counterTháng Trước339420
mod_vvisit_counterTất cả17348154

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN - NOI TRUYEN VOI CHUA PDF Print E-mail

Mo Nguyen
Nov 14 at 4:13 PM

MORNING PRAYER

Lighting a candle is a prayer;

when we have gone it stays alight

Kindling in the hearts and minds of others

the prayers we have already offered for them.

Lighting a candle is a parable;

burning itself out, it gives light to others.

Christ gave himself for others.

He calls us to give ourselves.

Christ Has No Body Now But Yours - David Ogden:

---------------------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN - CAU NGUYEN PDF Print E-mail

Kim Vu
> CẦU NGUYỆN – HƠI THỞ CỦA ĐỜI SỐNG KITÔ HỮU

                                *CẦU NGUYỆN NHƯ HƠI THỞ*

> Cuộc sống luôn đặt con người vào những suy tư bất tận về ý nghĩa cuộc đời và các mối tương quan. Những tâm tư sâu thẳm của con người, những vấn nạn gai góc cuộc đời, những trăn trở bế tắc về cuộc sống thường đưa đẩy người ta đến một hành vi đặc thù, điều mà người ta quen gọi là "cầu nguyện".

Phải chăng cầu nguyện giúp họ giải quyết được tất cả những gì người ta cần? Một tác giả thiêng liêng sau những trải nghiệm của mình về đời sống nội tâm đã phải thừa nhận rằng "Cầu nguyện là nhịp cầu nối kết cuộc sống vô thức với cuộc sống ý thức. Cầu nguyện liên kết tâm trí ta với tâm hồn ta, ý chí với những đam mê của ta, khối óc với cái bụng ta."[1] Quả thế, cầu nguyện thực sự đưa ta đến một cảnh vực sâu xa hơn, là sống tương quan với Thượng Đế. Kitô giáo mang trong mình mạc khải tuyệt hảo về cầu nguyện: sống tương quan thiết thân với Thiên Chúa.

> Người ta thật khó có thể tìm ra một tôn giáo nào mà cầu nguyện không đóng một vai trò gì trong đời sống của họ. Cầu nguyện được coi là mối dây liên kết giữa họ và Đấng Siêu Việt mà họ đang hướng tới. Đối với người Kitô hữu, đời sống cầu nguyện được ví như hơi thở của cuộc sống hay là dòng máu chuyển lưu trong cơ thể. Cầu nguyện là cách thế để hiện thực hoá tất cả chân lý đức tin đầy phong phú mà họ được lãnh nhận. Sống trong tâm tình cầu nguyện là sống mật thiết với Thiên Chúa và được lớn lên trong tương quan với Người. Vì thế, cầu nguyện không chỉ dừng lại ở nơi mình nhưng còn trải rộng mình ra với mọi chiều kích, mọi mối tương quan của cuộc sống.


> "Địa hạt" của đời sống cầu nguyện là gì? Đây là những câu hỏi thường nảy sinh trong những người đi vào đời sống cầu nguyện. Lẽ thường, người ta đến với Thiên Chúa để nài xin những điều thuộc nhu cầu hiện tại của mình. Nhưng vấn đề đặt ra là có hay không việc chúng ta đã quá thực dụng trong đời sống cầu nguyện? Ít nhiều điều này gây nên bối rối khi ta đến với Thiên Chúa.
> Ở lại trong Đức Giêsu, đó là tất cả ý nghĩa của việc cầu nguyện (x. Ga 15). Khẳng định này khởi đi từ kinh nghiệm kết hợp mật thiết với con người Đức Giêsu và cầu xin Người với bản tính Thiên Chúa hiện diện. Lời cầu nguyện đích thực bao giờ cũng ôm trọn thế giới này chứ không phải chỉ nơi ta đang sống. Quả vậy, hàng ngày chúng ta đối diện với biết bao những vấn đề mang tính nhân sinh mà thường là những nan đề (khủng bố, bất công...).

> Kiếp sống làm người không ai có thể đứng ngoài kinh nghiệm về những ưu tư và trăn trở của cuộc sống hàng ngày trong các mối liên hệ của đời sống. Sống tương quan với Thiên Chúa trong cầu nguyện có thể không làm giảm đi những khó nhọc thể xác và những vấn nạn của cuộc đời. Tuy nhiên, sức mạnh vạn năng của cầu nguyện chính là được kết hợp với Thiên Chúa ngang qua tất cả những biến cố, biến những đau khổ và vấn nạn ấy trở nên những trải nghiệm có ý nghĩa trong cuộc đời.

Cầu nguyện giúp ta đi vào những biến cố với tâm thế của lòng cậy trông và tín thác vào Thiên Chúa Quan Phòng, Đấng luôn yêu thương và chăm sóc từng người. "Địa hạt" của Người không phải giới hạn chỉ trong sự hạn hẹp của những nhu cầu trước mắt, nhưng đi xa hơn; Ngài mời gọi con người kết hiệp với Ngài trong vinh quang thực sự và bình an vĩnh cửu.

Cuộc sống của con người sẽ phong nhiêu là điều mà cầu nguyện (một đời sống thân thiết với Chúa) sẽ hứa hẹn. Hãy cầu nguyện với cả con người mình, xuất phát từ trái tim chân thành, cởi mở... điều kỳ diệu của cuộc sống sẽ đến.

> Joseph Trần Ngọc Huynh S.J
>-----------------------------------------

 
TÂM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN # 79 PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 79

   *PRAYING IN THE SILENCE OF HEART*

- Lạy Chúa Giê-su, Chúa sinh ra nghèo khó giữa những người nghèo khó. Chúa là sự khiêm nhường của Thiên Chúa, và Chúa đến không phải để phán xét; nhưng để mở ra một con đường hiệp thông với Thiên Chúa.

* Jesus, born poor among the poor, you are God's humility and you come not to judge; but to open a way of comm with God.

Brother Roger - www.taize.Fr

------------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN - NGÀY 05-8-2018 PDF Print E-mail

nguyenthi leyen

GIẢI TRÍ - ĐỪNG BIẾN THÀNH ĐAM MÊ

.........................

Chúa ban cho chúng ta tự do giải trí, nhưng đừng bao giờ để giải trí biến thành đam mê. Đừng bao giờ thần tượng hóa bất cứ ai, vì chỉ có Chúa là "thần tượng" mà thôi, vì không ai trên đời này hoàn hảo bằng Thiên Chúa, tốt lành bằng Thiên Chúa, xinh đẹp bằng Thiên Chúa ...

Nếu "thần tượng" của tôi là Chúa thì cuộc đời tôi sẽ hạnh phúc và bình an biết bao! Vì "Thần Tượng" này chỉ đem đến cho tôi niềm vui vĩnh cửu, Ngài luôn luôn giúp tôi trở nên hoàn thiện. Tôi không bao giờ phải lo sợ bị ruồng bỏ, bị phản bội; cũng chẳng lo thời gian làm cho "nhan sắc" Ngài phai nhạt.

Ngài không cất tiếng ca như ca sĩ, nhưng tiếng Ngài nói là tiếng nói của tình yêu, một tình yêu đích thực, Ngài nói trong tâm hồn tôi nếu tôi dành thời gian để lắng nghe. Ngài không ích kỷ mà muốn tôi dành trọn thời gian cho Ngài, nhưng Ngài nhắc nhở tôi rằng "yêu tha nhân chính là yêu Chúa" vậy.

Lạy Chúa, xin Chúa đừng để con thần tượng hóa bất cứ sự gì trên thế gian này, NHỜ LỬA THÁNH THẦN con KHÔNG vướng vào thế giới của đam mê. CON QUYẾT TÂM lệ thuộc vào chỉ một mình Chúa mà thôi. Lệ thuộc vào Thiên Chúa của TÌNH YÊU. Amen

Tác giả: Lucia Tri Ân

------------------------------

 
TAM SU VOI CHUA NHU NGUOI BAN -NGAY 25-6-2018 PDF Print E-mail

CẦU NGUYỆN TRONG TÂM HỒN THINH LẶNG # 78

          (Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn)

   *PRAYING IN THE SILENCE OF THE HEART*

- Lạy Thiên Chúa bình an, nhờ Thánh Thần Chúa, Chúa giúp chúng con vượt qua sa mạc của tâm hồn, nhờ sự tha thứ của Chúa, Chúa xua tan lầm lỡ của chúng con như sương mù buổi sáng.

- God pf peace, by your Holy Spirit, you anable us to cross the desert of the heart and, by your forgiveness, you scatter our faults like the moming mist.

Thầy Roger -  www.taize.Fr

-------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 5 of 52