mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay11759
mod_vvisit_counterHôm Qua24055
mod_vvisit_counterTuần Này53538
mod_vvisit_counterTuần Trước111209
mod_vvisit_counterTháng Này84005
mod_vvisit_counterTháng Trước591682
mod_vvisit_counterTất cả26011530

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Tâm Sự Với Chúa Như Người Bạn
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - TRÒ CHUYỆN THÂN MẬT PDF Print E-mail

Chi Tran

TRÒ CHUYỆN THÂN MẬT VỚI THIÊN CHÚA

Chúng ta thấy trong sách châm ngôn: "Ta vui thích ở cùng con cái loài người" (Cn 8,31).
Vậy có thể nói rằng thiên đàng của Thiên Chúa chính là tấm lòng con người. Thiên Chúa yêu thương anh em, nên anh em hãy yêu mến Người. Người vui thích ở cùng anh em: ước chi anh em cũng vui thích được ở với Người. Anh em đã hy vọng được sống đời đời bên Chúa, thì hãy sống ngay cuộc sống này bên cạnh Người đi.
Hãy tập trò chuyện riêng với Người, cách thân mật, tin tưởng và mến yêu, như với người bạn thiết thân nhất, kẻ yêu thương mình hơn hết vậy. Thật là một sự sai lầm to lớn khi trò truyện với Thiên Chúa trong sự sợ hãi, muốn ra trước mặt Người như một tên nô lệ nhút nhát, xấu hổ, run sợ trước chủ nhân. Nhưng sẽ còn sai lầm hơn nữa, nếu cho rằng trò chuyện với Thiên Chúa là điều phiền chán, gây khó chịu đắng cay. Không phải thế : "Với Người chẳng có gì là đắng cay, khó chịu, chung sống cùng Người chẳng gây phiền chán đâu, mà luôn luôn thích thú, hân hoan" (Kn 8, 16).

Anh em cứ hỏi những ai thật lòng yêu mến Thiên Chúa, và họ sẽ nói với anh em rằng giữa những đau khổ của cuộc đời, họ chỉ tìm thấy sự nâng đỡ ủi an đích thật và tuyệt hảo trong cuộc đối thoại đầy yêu thương với Thiên Chúa mà thôi.
"Không ai đòi anh em phải luôn luôn cầm trí, đến quên cả công việc và mất thoải mái. Anh em cứ lo công việc của mình, và chỉ cần làm cho Thiên Chúa những gì anh em vẫn thường làm trong mọi hoàn cảnh, cho những người yêu mến anh em; và những người mà anh em yêu mến.
Thiên Chúa anh em luôn ở gần anh em, và còn ở ngay trong anh em nữa.

"Trong Người, chúng ta được sống, được cử động, được có" (Cv 17 28). Muốn thưa chuyện với Người, không cần phải qua anh gác cổng, Thiên Chúa thích anh em trò chuyện thân mật với Người hơn. Hãy bày tỏ cho Người mọi công việc, dự tính, mọi buồn phiền, lo ngại của anh em, tất cả những gì anh em đang quan tâm đến. Và tôi xin nhắc lại, hãy làm việc đó với lòng cậy trông cởi mở, vì Thiên Chúa không có thói quen ngỏ lời với ai chẳng muốn trò chuyện cùng Người, nếu kẻ ấy không tập quen trò chuyện cùng Thiên Chúa, thì họ sẽ chẳng hiểu gì bao nhiêu khi Người ngỏ lời với họ...
Khi Thiên Chúa ban ơn cho anh em được cảm nghiệm sự hiện diện của Người, và muốn anh em trò chuyện với Người như với bạn thân, thì anh em hãy nói lên những tâm tình của mình một cách thật tự do và tin tưởng. Người đi trước để đến với những ai ao ước Người và tỏ mình ra cho họ trước:
"Người rảo quanh tìm kiếm. Trên các nẻo đường họ đi, Người niềm nở xuất hiện. Mỗi khi họ suy tưởng điều gì, Người đều đến với họ"(Kn 6 15-16). Người không đòi anh em đến với Người nhưng lại đi bước trước khi thấy anh em ước ao được Người yêu mến, và Người đến với anh em, mang theo những ân huệ và phương dược mà anh em cần. Người chỉ đợi anh em nói một lời để chứng tỏ rằng Người luôn ở bên anh em và sẵn sàng lắng nghe, an ủi anh em :
" Tai Người chú ý lắng nghe mọi lời khẩn nguyện" (Tv 33, 16).
Bạn hữu ở thế gian này có những giờ để trò chuyện cùng nhau, còn những giờ khác thì họ xa nhau; nhưng nếu anh em muốn, thì Thiên Chúa và anh em sẽ chẳng xa nhau bao giờ.
��
Tác giả: Thánh Anphongsô Ligôri - Trích sách: "Ai là anh em tôi?"
Chuyển ngữ: Nữ Đan Viện Biển Đức
dongten.net

-----------------------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BAN PDF Print E-mail

Chi Tran

THÂN MẬT VỚI THIÊN CHÚA
Bao nhiêu người trong chúng ta vẫn còn giữ một quãng cách nào đó trong các mối tương giao với tha nhân chỉ vì chúng ta sợ những yêu sách phát sinh từ các mối liên kết thân ái? Thật là một điều rất đáng tiếc, bởi vì chúng ta cũng đánh mất cả niềm vui của cuộc sống chia sẻ. Đối với Thiên Chúa, việc giữ quãng cách như thế thật vô nghĩa, bởi vì chúng ta đã được dựng nên để nhận biết, yêu mến và phụng sự Người.
Thật đáng buồn. Thiên Chúa đang lôi cuốn chúng ta đến chỗ gần gũi với Người, trong khi chúng ta lại muốn ở xa, dường như muốn an toàn và tự tại trên lãnh thổ riêng của mình. Các thánh khuyên chúng ta hãy cầu nguyện để xin ơn biết sống thân mật hơn với Thiên Chúa tình yêu.


Thánh nữ Catherine Genoa là một phụ nữ điển hình đã ra sức tránh né cuộc sống thân mật với Thiên Chúa, bằng cách lao mình vào đời sống xã hội. Nhưng cuối cùng, thánh nữ đã dứt bỏ tất cả, ngoại trừ cái xã hội chỉ gồm những con người thánh đức và những bệnh nhân trầm trọng. Thánh nữ đã hiểu ra tầm quan trọng của mối tương giao thân mật với Thiên Chúa.

Thực vậy, từ thời thơ ấu, nhiều vị thánh đã sống thắm thiết với Thiên Chúa; nhưng cũng có nhiều vị đã trải qua một cuộc sống trần tục đến một mức độ nào đó. Đấng đáng kính Charles de Foucauld là một thí dụ điển hình. Ngài đã sống cuộc đời của một quân nhân trần tục tội lỗi, để rồi kết thúc bằng cuộc sống như một ẩn sĩ trong sa mạc!
Ngonluanho

--------------------------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN - Ở LẠI VỚI CON CHÚA ƠI! PDF Print E-mail

Chi Tran

XIN LUÔN Ở VỚI CON CHÚA ƠI !

XIN LUÔN Ở VỚI CON CHÚA ƠI !

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con cần có Chúa hiện diện
để con khỏi quên Chúa.
Chúa thấy con dễ bỏ Chúa biết chừng nào.

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con yếu đuối,
con cần Chúa đỡ nâng để con khỏi ngã quỵ.
Không có Chúa,
con đâu còn nồng nhiệt hăng say.

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì trời đã xế chiều và ngày sắp tàn,
cuộc đời qua đi, vĩnh cửu gần đến.
Con cần được thêm sức mạnh
để khỏi ngừng lại dọc đường.

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con cần Chúa trong đêm tối cuộc đời.
Con không dám xin những ơn siêu phàm,
chỉ xin ơn được Ngài hiện diện.

Xin ở lại với con
vì con chỉ tìm Chúa, yêu Chúa
và không đòi phần thưởng nào khác
ngoài việc được yêu Chúa hơn.

Xin ở lại với con, lạy Chúa,
vì con cần có Chúa hiện diện
để con khỏi quên Chúa.
Chúa ơi ! con luôn rất cần có Chúa.
Xin hãy luôn mãi ở với con Chúa nhé !...
Lạy Chúa Giêsu ! con yêu kính Chúa.
(Cha Piô)

---------------------------------

*NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM GẶP GỠ CHÚA LUÔN NHƯ NGƯỜI BẠN.

----------------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN PDF Print E-mail

Chi Tran
Date: Wed, Jul 21, 2021, 12:09 AM

LỜI CẦU NGUYỆN XIN ƠN CHỮA LÀNH

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô, nhờ công nghiệp Chúa Giêsu , đã chịu khổ hình chết trên thập giá, để đền bù tội lỗi cứu độ chúng con. Xin Cha ban ơn Thánh Thần thanh tẩy sạch mọi tội lỗi và chữa lành cho ...........

Chúng con xin hiệp cùng Mẹ Maria, T Cả Giuse và triều Thần Thánh trên Thiên quốc chúc tụng, cảm tạ, tôn vinh và yêu mến Thiên Chúa muôn muôn đời. Amen.

Nhân danh Chúa Giêsu Kitô, xin Cha banThánh Thần tha thứ, thanh tẩy mọi tội lỗi và chữa lành cho.....Xin Chúa chạm bàn tay thánh thiện đầy quyền năng cất khỏi....tất cả những sự dữ, đang gây đau đớn thương tật thể xác và linh hồn ..... Xin Chúa chữa lành, ban sự bình an và chúc lành cho ..... Amen.

Con xin hiệp cùng Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và toàn thể Triều Thần Thánh thiên quốc chúc tụng, cảm tạ, tôn vinh, tri ân và yêu mến Chúa muôn đời Amen

-------------------------------------

CẦU NGUYỆN VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN (TÍCH CỰC)

1/ NHỜ THÁNH THẦN TÁC ĐỘNG, CON QUYẾT TÂM XA LÁNH MỌI TÔI LỖI.

2/ NHỜ THÁNH THẦN THÚC ĐẨY, CON QUYẾT TÂM  CA NGỢI CHÚA TRONG MỌI LÚC.

3/ NHỜ THÁNH THẦN DẪN DẮT, CON THẮNG VƯỢT TẤt CẢ NHỮNG KHÓ KHĂN TRỞ NGẠI.

Hướng Về Chúa

----------------------------

 
TÂM SỰ VỚI CHÚA NHƯ NGƯỜI BẠN PDF Print E-mail

Chi Tran

TÂM SỰ CÙNG CHÚA

Chúa ơi hôm nay con mệt lắm
Mệt cuộc đời vất vả lắm chông chênh
Mệt bấp bênh chơi vơi... sao vậy Chúa?
Con bỏ cuộc giữa chừng có được không?

Con chỉ muốn được cùng Chúa ra khơi,
Không để chơi mà là để truyền giáo
Để san sẻ, để đong đầy con tim
Trao tình yêu đến mọi người thế giới

Nhưng trong con còn nỗi sợ đè nén
Đôi chân yếu, con hay mệt... Chúa ơi!
Con làm sao để vực lại cho nổi:
Lửa yêu thương, lửa nhiệt huyết ngày nào?

Giê-su ơi, bạn bên mình luôn nhé
Cùng san sẻ nỗi buồn, nỗi ưu tư
Mình bạn thôi! Bạn mới là tri kỉ
Là người bạn, là người Cha Cứu Đời.

Maria Nguyễn Hồng Thơm
Tu sinh Giáo xứ Bãi Dòng

------------------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 53