mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay1029
mod_vvisit_counterHôm Qua11752
mod_vvisit_counterTuần Này22866
mod_vvisit_counterTuần Trước1
mod_vvisit_counterTháng Này22870
mod_vvisit_counterTháng Trước89762
mod_vvisit_counterTất cả27574671

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THÂN TÂM MẠNH KHÕE - 5 ĐIỀU GIÚP KHỎE MẠNH-BÌNH AN PDF Print E-mail


Chào Mừng Quí Vị đến với Trang Chia Sẻ Lời Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban bình an cho Quí Vị!
ĐỜI SỐNG TÂM LINH -SỐNG HẠNH PHÚC-BÌNH AN

Hung Dao - Aug 16 at 1:27 PM

Muốn hạnh phúc, bình an, chỉ cần nhớ 5 điều này

Với 5 thói quen đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày:
1. Chăm sóc bản thân

Ở đời người, thứ quý giá nhất chính là sức khoẻ, tiền có nhiều bao nhiêu cũng không đổi được một thân thể khỏe mạnh.
Vì thế, muốn có được một thân thể khỏe mạnh, trước tiên cần tập thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đúng giờ giấc. Tiếp theo mà cũng là điều quan trọng nhất, đó chính là dưỡng tâm tính.
Sống phải ít tức giận, nhiều vui vẻ, mỗi ngày dùng tâm tình bình hòa lạc quan mà sống và làm việc – đây chính là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất, hiệu quả nhất. Quá khứ không thể thay đổi, hãy học cách sống chung cùng nó. Hãy theo đuổi đam mê và tận hưởng cuộc sống, chỉ có duy nhất bạn là người chịu trách nhiệm tạo ra hạnh phúc của chính mình,, đó mới chính là những việc mang đến hạnh phúc đích thực.

2. Lựa chọn kết giao bạn bè thích hợp

Cổ nhân có câu rằng: "Vật họp theo loài, người phân theo nhóm". Có thêm một người bạn là có thêm một lối đi, nhưng chúng ta nhất định phải thận trọng trong việc lựa chọn kết giao với bạn bè. Bạn bè như một con đường vậy, có người bạn phù hợp sẽ có ích đối với ta, nhưng kết sai người lại có thể hại đến ta.

Cần nhất định rời xa những người chỉ biết chơi bời, thích oán giận; cần kết giao với những người có nhân phẩm đạo đức. Đi theo ong mật sẽ tìm được hoa thơm, đi theo ruồi nhặng chỉ gặp phải dơ bẩn.
Sống trên đời, nên biết quý trọng những người dám nói ra những khuyết điểm của ta, cũng như sẵn sàng đưa tay giúp đỡ ta trong những lúc khốn khó. Con người may mắn nhất chính là có được những người bạn chân thành!

3. Để quá khứ ngủ yên
Thức khuya, nghĩ về mọi việc sai bạn đã làm, những điều có thể thay đổi nếu bạn làm hoặc nói khác đi? Bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng của mình. Những sai lầm đều xảy ra, bạn không thể thay đổi mà chỉ có thể học hỏi từ chúng, sửa đổi và tiếp tục cuộc sống. Kiến thức học được từ sai lầm sẽ giúp định hình một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngay cả khi mối quan hệ gần nhất của bạn khiến bạn đau lòng khi cũng đừng để nó ngăn cản bạn bước vào một mối quan hệ mới. Người mới có thể giúp bạn làm lành trái tim tan vỡ và mang đến những điều tốt nhất xứng đáng với bạn.

4. Chăm sóc, quản lý cho tốt gia đình của mình
Nhân sinh cả đời, trọng yếu nhất chính là gia đình. Có tiền, có quyền chưa thể gọi là thành công, mà tạo dựng được một gia đình hạnh phúc ấm áp mới là thành công thực sự. Hãy luôn nhớ "gia đình là nơi để về".
Để có một gia đình ấm áp hạnh phúc cần mọi thành viên trong gia đình ấy bỏ công sức xây đắp và chân thành với nhau, mỗi người đều phải gánh vác trách nhiệm của chính mình. Gia đình hòa thuận thì tài vận mới có thể hanh thông, sự nghiệp mới thăng tiến thịnh vượng.
Chính vì thế, mỗi chúng ta cần dành nhiều thời gian và dụng tâm vun vén cho tổ ấm của mình. Mỗi ngày, hãy dành những giây phút tĩnh lặng cho riêng mình. Và hãy yêu thương gia đình, bè bạn, và trân quý từng phút giây được sống này.

5. Cho đi là nhận lại
Có vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dành thời gian để giúp đỡ người khác thường cảm thấy hạnh phúc hơn. Sự giúp đỡ ở đây có thể đến từ những hành động đơn giản tại công sở, trường học, trên đường phố đến các công việc tình nguyện vì cộng đồng.
Trong cuốn sách The Paradox of Generosity, nhà xã hội học Christian Smith và Hilary Davidson cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa sự hào phóng và hạnh phúc. Ở đây, niềm vui của nguời được giúp đỡ chính là phần thưởng, nó có ảnh hưởng tích cực giống như bất cứ một món quà giá trị nào.

Next

--------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - 5 SỨC KHỎE BẤT NGỜ PDF Print E-mail

Kim Vu
Aug 13 at 1:29 AM

On Aug 12, 2019, at 11:17 PM, 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:

5 SỨC KHỎE BẤT NGỜ
> Thiên Chúa không cần ta đến nhà thờ vì lợi ích cho bản thân Người, đó là vì lợi ích cho chúng ta. Ta biết rằng tham dự Thánh lễ thì tốt cho linh hồn, nhưng bạn có biết nó có thể có những lợi ích khác nữa? Có ít nhất là 5 lợi ích về sức khoẻ mà bạn có thể cảm nhận được nếu bạn thường xuyên đến nhà thờ dự Thánh lễ.
>
> 1. Ngủ ngon hơn
>
> Bạn bị mất ngủ? Thay vì dùng thuốc an thần, bạn hãy xem xét đặt việc đến nhà thờ dự lễ vào lịch trình hằng ngày của mình. Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Ngủ Quốc gia (National Sleep Foundation) của Mỹ cho thấy có sự liên quan giữa giấc ngủ ngon và việc đến nhà thờ. Tác giả nghiên cứu cho biết: "Những người trưởng thành thực hành tôn giáo nhiều hơn có khuynh hướng có giấc ngủ khoẻ hơn so với những người ít quan tâm tôn giáo." Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng: thực hành tôn giáo có thể hạn chế các kích thích về thần kinh, hoá học và sinh lý do tâm lý nặng nề, sử dụng chất kích thích và áp lực cuộc sống.
>
> 2. Giảm nguy cơ trầm cảm và tự tử
>
> Tin tức về các vụ tự tử do trầm cảm của nhiều người ở khắp nơi trên thế giới, nhất là những người nổi tiếng, đang ở tỷ lệ cao. Thật hợp lý để ta tìm các cách chống lại nạn trầm cảm này. Một trong những cách thức được đánh giá hiệu quả nhất chính là đến nhà thờ, tham dự Thánh lễ. Một nghiên cứu của tạp chí Tâm thần học JAMA chỉ ra rằng: giữa những năm 1996 và 2010, phụ nữ tham dự các hoạt động tôn giáo một lần mỗi tuần đã giảm 5 lần khuynh hướng tự tử.
>
> 3. Quan hệ xã hội ổn định, hạnh phúc và mỹ mãn hơn

> Theo Viện Nghiên Cứu Gia Đình Mỹ, "những người cầu nguyện cùng nhau thì ở lại với nhau", nghĩa là những người, nhất là các cặp vợ chồng, thực hành đức tin thông qua việc tham dự Thánh lễ cùng nhau thì có xu hướng cho thấy mối quan hệ với nhau chất lượng hơn đáng chú ý so với những người chỉ có cuộc sống riêng và không thực hành tôn giáo.
>
> Hơn nữa, đi nhà thờ chung còn có vẻ giúp đời sống tình dục hôn nhân mỹ mãn hơn. Dựa vào Khảo sát Đời sống Xã hội và Sức khoẻ Quốc gia của Viện Nghiên Cứu Hôn Nhân và Tôn Giáo Hoa Kỳ, những người từ 18 đến 59 đang trong đời sống hôn nhân hằng tuần thực hành việc thờ phượng cùng nhau, hầu hết đều cho biết họ có đời sống phòng the "tuyệt vời" hoặc "rất tốt" so với những người không có đời sống tôn giáo.
>
> 4. Sống thọ hơn
>
> Dường như những người càng hướng về Thiên Đàng thì càng ở lại mặt đất lâu hơn... Theo một nghiên cứu năm 2016 của tạp chí Y dược Nội khoa JAMA, những người tham dự các buổi sinh hoạt tôn giáo hơn một lần mỗi tuần "giảm 33 phần trăm tỷ lệ tử vong so với những người chẳng bao giờ đến nhà thờ." Các nhà nghiên cứu kết luận rằng có lẽ tôn giáo và tâm linh đã bị các nhà trị liệu đánh giá thấp hơn tiềm năng hữu hiệu của nó khi điều trị cho bệnh nhân của họ.
>
> 5. Giảm cao huyết áp
>
> Một nghiên cứu năm 1998 của Thư Viện Y dược Quốc gia Mỹ cho thấy "những người già tích cực hoạt động tôn giáo có xu hướng ít bị cao huyết áp hơn những người không hoạt động tôn giáo." Họ cũng cho biết: những người thường đến nhà thờ và đọc Kinh Thánh giảm 40% khả năng bị cao huyết áp so với những người chỉ đọc Kinh Thánh ở nhà; còn ai chỉ xem tivi về tôn giáo và nghe đài phát thanh tôn giáo thì lại có huyết áp cao hơn.
>
> Vậy, đến nhà thờ có nhiều lợi ích hơn là chỉ hữu ích phần hồn. Sau tất cả, Thiên Chúa không cần chúng ta tham dự Thánh lễ vì nó giúp ích gì cho Người. Thực tế, chúng ta không nên chỉ đến nhà thờ với mong muốn lấy được cái gì từ đó. Thay vào đó, khi đặt việc tham dự Thánh lễ lên hàng ưu tiên, chúng ta không chỉ cải thiện quan hệ chúng ta với Thiên Chúa, mà còn giúp ta hoà hợp hơn với cộng đồng và củng cố quan hệ với người khác.
>
>
>
> Theo Aleteia
>
> Gioakim chuyển dịch
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van

------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE -TRÁNH CHẾT ĐỘT NGỘT BAN ĐÊM PDF Print E-mail

Tránh cái chết đột ngột vào ban đêm.

Tránh cái chết đột ngột vào ban đêm.
Một bác sĩ đã đưa ra lời khuyên dành cho những ai hay phải thức dậy đột ngột vào ban đêm hay thường
đi tiểu đêm.
Mỗi người đều phải lưu ý nguyên tắc "ba phút rưỡi ". Một người luôn có vẻ khỏe mạnh đã qua đời vào ban đêm. Chúng tôi thường nghe những câu chuyện của người ta nói: "hôm qua, tôi đang nói chuyện với anh
ấy, tại sao anh ấy lại chết đột ngột?
Lý do là khi bạn thức đêm đi vệ sinh, nó thường xảy ra nhanh chóng. Chúng dừng ngay lập tức và não bộ không có máu lưu thông. Tại sao lại là" Ba phút rưỡi " quan trọng lắm sao? Vào nửa đêm, khi việc buồn tiểu đánh thức bạn, mô hình ecg có thể thay đổi.. Bàng quang lập tức trống rỗng dễ dẫn tới huyết áp giảm thấp
và máu tạm thời không cung cấp đủ cho não;có thể gây ra hôn mê hoặc tồi tệ hơn có thể xảy ra nhồi máu cơ tim hoặc đột tử.
Bạn nên dành ra 3 phút rưỡi để làm những việc sau đây, đó là:
1. Khi bạn thức dậy, nằm trên giường một phút rưỡi.
2. Ngồi trên giường trong nửa phút tiếp theo;
3. Hạ chân và ngồi trên mép giường trong nửa phút.
Sau ba phút rưỡi, não của bạn sẽ không còn bị thiếu máu và trái tim của bạn sẽ không làm suy yếu, mà
sẽ làm giảm nguy cơ chết đột ngột. Điều này có thể xảy ra bất kể tuổi tác. Trẻ hay già.
Nói tới tất cả mọi người trong gia đình của bạn chú ý tới điều tưởng như nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng này!.

https://www.ohay.tv/view/tranh-cai-chet-dot-ngot-vao-ban-dem-mot-bac-si-dua-ra-loi-khuyen/5d2d22a2db

-------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - KHUYÊN NGƯỜI CAO NIÊN PDF Print E-mail

"10 Điều Khuyên" cho người cao niên...

"10 Recommendations" for the elderly...

KIM VU CHUYỂN

1. Hãy vui với nguời khác, đừng tìm vui trong việc tích trữ của cải.

1-(Focus on enjoying people, not on indulging in or accumulating material things)..

Ô mê ly

2. Lập chuơng trình tiêu xài hết tiền của mà bạn để dành. Bạn xứng đáng tiêu pha nó trong mấy năm còn lại của đời nguời. Nếu đuợc, cứ đi du lịch. Để của lại cho con, chúng nó sẽ gấu ó nhau và nhiều chuyện rắc rối xảy ra sau khi bạn qua đời.

2-(Plan to spend whatever you have saved. You deserve to enjoy it and the few healthy years you have left. Travel if you can afford it. Don't leave anything for your children or loved ones to quarrel about. By leaving anything, you may even cause more trouble when you are gone).
Un Jour à la fois

3. Hãy sống với thực tại . Đừng sống cho quá khứ hay cho tương lai. Bạn có ngày hôm nay trong tay bạn. Ngày hôm qua thì đã qua, ngày mai thì chưa đến hoặc không bao giờ đến.

3-(Live in the here and now, not in the yesterdays and tomorrows. It is only today that you can handle. Yesterday is gone, tomorrow may not even happen).

Serenade

4. Hãy vui với lũ cháu nội ngoại của bạn (nếu bạn có), nhưng đừng làm kẻ giữ trẻ trọn thời gian. Trách nhiệm nuôi dạy trẻ là của cha mẹ nó. Sau khi bạn đã nuôi con nên nguời rồi, bạn không còn trách nhiệm gì với bầy cháu của bạn. Đừng thấy áy náy khi từ chối giữ trẻ nếu bạn không thấy thích thú chăm sóc trẻ.

4-(Enjoy your grandchildren, if you are blessed with any, but don't be their full time baby sitter. You have no moral obligation to take care of them! Don't have any guilt about refusing to baby sit anyone's kids, including your own grandkids. Your parental obligation is to your children. After you have raised them into responsible adults, your duties of child-rearing and babysitting are finished. Let your children raise their own off-springs).
One day at a time

5. Chấp nhận sự già yếu, đau nhức của tuổi già. Hãy vui với những gì mình còn làm được

5-(Accept physical weakness, sickness and other physical pains. It is a part of the aging process. Enjoy whatever your health can allow).
Vui họp bạn

6. Vui với những gì bạn có. Đừng lao nhọc tìm những gì bạn không có. Đã trễ rồi, thời gian không còn nhiều nữa..

6-(Enjoy what you are and what you have right now. Stop working hard for what you do not have. If you do not have them, it's probably too late).
Tỉnh vĩnh cửu

7. Hãy vui cuộc đời với người phối ngẫu, con cháu, bạn bè.. Nguời khác yêu bạn, phải yêu chính bạn chớ không phải những gì bạn có. Ai yêu những gì bạn có chỉ gây khổ cho bạn mà thôi.

7-(Just enjoy your life with your spouse, children, grandchildren and friends. People, who truly love you, love you for yourself, not for what you have. Anyone who loves you for what you have will just give you misery).

Rêverie

8. Tha thứ cho mình và cho nguời. Chấp nhận sự tha thứ. Vui huởng sự bình an trong tâm hồn.

8-(Forgive and accept forgiveness. Forgive yourself and others. Enjoy peace of mind and peace of soul).

Nếu một mai...

9. Làm quen với sự chết. Nó sẽ xảy ra. Đừng sợ hãi. Nó là một phần của cuộc đời. Chết là bắt đầu một cuộc đời mới hơn, tốt đẹp hơn. Chuẩn bị một cuộc sống mới với Đấng Tạo Hóa.

9-(Befriend death. It's a natural part of the life cycle. Don't be afraid of it. Death is the beginning of a new and better life. So, prepare yourself not for death but for a new life with the Almighty).

Sérénata

10. Hãy thuận hòa với Thuợng Đế vì bạn sẽ gặp, sẽ có sau khi bạn rời cõi trần gian này.

10-(Be at peace with your Creator. For.... He is all you have after you leave this life).

-------------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - CACH CHỮA BỆNH MẤT QUÂN BÌNH PDF Print E-mail

Cách chữa bệnh mất quân bình khí huyết

Bác Sĩ Đặng Trần Hào

Cây ma hoàng trổ hoa, giúp trị ngoại cảm phong hàn, biểu thực, không mồ hôi, thận viêm, tim hồi hộp...

Con người là một sinh vật thở bằng phổi, cơ quan nào cũng cần tới dưỡng khí, loại thực phẩm cần thiết do nhà máy hô hấp sản xuất và cung cấp để đáp ứng nhu cầu mưu sinh.

Hệ thống tuần hoàn và hệ thống hô hấp là hai nhà máy chia sẻ trách nhiệm cung ứng dưỡng khí cho cơ thể cùng sử dụng thán khí.

Riêng hệ thống hô hấp còn trông coi việc trao đổi khí qua lại giữa máu và môi trường bên ngoài. Vấn đề luân chuyển khí giữa phổi và tế bào được xem là hoàn tất nhờ hệ thống tuần hoàn, sử dụng máu để vận chuyển chất dinh dưỡng ở dạng hóa lỏng tới các cơ quan có nhu cầu.

Như vậy phổi là một phủ chủ về khí, nhưng vì phổi mềm mại không thích hợp với những sự thay đổi từ bên ngoài như lạnh, nóng hay khô ráo kích động thành những cơn ho, đờm hay bị suyễn và khó thở. Vì vậy tà khí từ ngoài tấn công vào làm hại phế khí. Ngay lúc đó phế phải điều chỉnh để thăng hay giảm phế khí cho thích hợp. Khi phế khí thăng lên sẽ ngăn chặn những tà khí từ ngoài vào và tạo điều kiện hóa giải.

Thuốc thường dùng:

-Ma hoàng
-Tiền hồ
-Cát cánh

Còn khi làm giáng phế khí giảm ho, khó thở và tức ngực, thuốc thường dùng:

-Bán hạ
-Tử tô tử
-Hạnh nhân

Khi chọn thuốc chữa ho cần thiết là phải bất đầu với thuốc nào có tính chất cho phế khí thăng lên. Khí phải thăng lên trước và sau đó mới giáng khí sau.

Các y sư xưa nói “Phổi là thầy điều hòa khí, thận là gốc của khí.” Điều đó có nghĩa là nguồn gốc khí phát xuất từ phổi, nhưng lại chứa trong thận.

Thí dụ: Khi chúng ta ho hay khó thở, nguyên nhân do khí hậu lạnh ở bên ngoài xâm nhập, phản xạ làm khí thăng lên mà ho. Tức ngực có thể là phế khi thăng hay giảm gây ra chữa trị tùy trường hợp. Tuy nhiên khi chúng ta thở hụt hơi hay còn gọi là hít vào ngắn hơn thở ra, giọng nói yếu không phải là do lạnh từ bên ngoài vào, với điều kiện không bị sưng phổi, thường do phế khí suy gây ra bệnh. Thuốc dùng thường là bổ phế khí:

-Đản sâm
-Hoàng kỳ
-Ngũ vị tử

Còn có những trường hợp suyễn mãn tính, điều đó không phải do lạnh từ bên ngoài hay bị sưng phổi hay tim bất thường mà gây ra thở ngắn, và thở yếu. Điều này có thể liên quan tới thận nhiều hơn mà Đông Y gọi là thận bất nạp khí. Thuốc thường dùng:

-Sâm huê kỳ
-Thục địa
-Ngũ vị tử
-Bổ cốt chỉ
-Đỗ trọng

Để bổ thận và nạp khí vào thận là điều tiên quyết trị suyễn.

Cả ba trường hợp trên đòi hỏi thuốc chữa trị khác nhau. Điều cần thiết là người thầy thuốc phải biết định bệnh và phân biết rõ từng trường hợp mới mong có kết quả mong muốn.

Chữa bệnh mất quân bình máu

Sự hoạt động chính của máu là di chuyển trong toàn thân, nuôi dưỡng, bảo dưỡng và tươi nhuận nhiều thành phần trong cơ thể. Nhiệm vụ chính của máu đi, không những qua mạch máu, mà còn qua những kinh lạc. Y Khoa Đông Phương không có phân định rõ ràng giữa mạch máu và kinh lạc.

Người Trung Hoa ít khi lưu tâm tới vị trí của những tạng phủ – mà nói bao tử khí “đi lên” hay máu “di chuyển.” Người ta cũng ít khi khẳng định rõ ràng đường di chuyển của máu trong cơ thể và nơi đến. Đường di chuyển này ít quan trọng đối với chức năng của chúng.

Cái khuynh hướng chữa trị không phải là chống lại, hay dập tắt một cách quyết liệt như khi cháy, chúng ta dùng nước để dập tắt ngọn lửa mà Tây Y thường áp dụng. Theo y lý Y Khoa Đông Phương, khi quân bình lại âm dương, tùy theo, suy thì bổ, mà dư thì tả, giúp tạng phủ thụ bệnh trở lại bình thường, lúc đó tất cả những vi khuẩn, vi trùng không còn khoảng trống để nương thân mà phải tự tiêu diệt và người bệnh bình phục.

Quan niệm máu, huyết dịch chỉ là âm và khí là dương, coi cơ thể là một ông thầy thuốc hay nhất và hoàn hảo nhất để đẩy lùi mọi bệnh tật. Người thầy thuốc Đông Y chỉ có nhiệm vụ giúp đỡ những gì dư thừa thì lấy đi, hay thiếu hụt thì thêm vào để cơ thể tự điều chỉnh và đẩy lùi bệnh tật.

Nguồn gốc của máu

Nguồn gốc của máu do sự chuyển hóa của thức ăn. Sau khi bao tử nhận và tiêu hóa đồ ăn, tỳ (lá lách) phân tách và biến hóa thành chất bổ tinh khiết. Rồi tỳ khí chuyển hóa những chất này lên phổi. Trong khi chuyển hóa lên trên, cốc khí bắt đầu chuyển những chất cần thiết thành máu. Sự chuyển hóa hoàn hảo khi chất bổ tinh khiết tới phổi, nơi đây đồ ăn đã chuyển hóa phối hợp với thanh khí từ bên ngoài vào và cuối cùng tạo thành máu. Và máu được phân phối đi toàn cơ thể là nhờ vào tâm khí phối hợp với bể khí ở ngực.

Sự mất hài hòa của máu

Có hai tính chất làm mất sự hài hòa của máu: máu suy và máu bị đặc hay đông lại.

-Máu suy thường xảy ra toàn thân, đặc biệt là ngũ tạng, lục phủ và những phần trong cơ thể là do không đủ chất bổ dưỡng để nuôi máu. Khi máu suy có dấu hiệu như người xanh xao, chóng mặt, da khô, nám mặt, mất ngủ, đau nhức tứ chi, người mệt mỏi, làm việc dễ bị mệt. Khi ảnh hưởng tới lục phủ, ngũ tạng như tim chẳng hạn sẽ đưa tới hồi hộp, tim đập nhanh hơn. Ảnh hưởng tới gan sẽ gây ra mất ngủ, vì gan không đủ huyết để tàng trữ vào đêm khi chúng ta nghỉ ngơi.

-Máu bị đặc hay đông sẽ làm tắc nghẽn và không di chuyển bình thường. Khi tình trạng này xảy ra, người ta thường cảm thấy đau như dao đâm, không sao chịu nổi, đứng ngồi không yên. Sự đau nhiều hay ít tùy thuộc vào sự nghẹt.

Nếu tạng tim bị ảnh hưởng có thể đưa tới nhồi máu cơ tim, tim bị đột quỵ. Nếu bị nhẹ như đau ở phía sau lưng trên, nơi với tay chéo qua không tới, vị trí này thuộc đường đi của kinh gan, từ đốt xương sống thứ bảy đi ra. Nơi này hay bị vì chúng ta hay giận hờn, bực tức, lo nghĩ quá độ làm gan khí uất kết, không đưa được huyết di chuyển bình thường và làm nghẹt huyệt tại nơi này, bệnh nhân đôi khi cảm thấy đau như dùi đâm, đứng không ngay được, đau rất khó chịu.

Nếu chỉ bị nghẹt, sau khi châm cứu lần đầu ra là hoàn toàn trở lại bình thường. Còn trường hợp máu bị đông thì phải uống thuốc cho loãng máu. Khi máu đông cũng còn gây ra những bướu, những khối u đặc hay nước trong thận, tử cung, hoặc sưng tạng phủ như sưng gan.

HÙNG ĐÀO CHUYỂN

---------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 9 of 66