mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9190
mod_vvisit_counterHôm Qua14925
mod_vvisit_counterTuần Này52750
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này143246
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26702319

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - NHÌN LẠI TÍNH KHÍ BẢN THÂN PDF Print E-mail

Hung Dao
Oct 23 at 1:48 PM

Subject: Re : VAN HOA :Để biết số mệnh tốt hay xấu, hãy tự nhìn lại tính khí của bản thân

Để biết số mệnh tốt hay xấu, hãy tự nhìn lại tính khí của bản thân

Làm người, thắng là do biết giữ ôn hòa, thua là do tính tình nóng nảy, hãy biết kiềm chế bản thân, đừng để cho tính xấu hủy hoại bạn!

Con người trong lúc nóng giận sẽ không còn lý trí, chỉ sau khi bình tĩnh trở lại mới thấy chuyện chẳng có gì và bản thân sao lại khó hiểu đến vậy. Có lẽ trong một số hoàn cảnh, người ta hơn nhau là ở chỗ biết kiềm chế bản thân, dùng lời ăn tiếng nói làm tổn thương người khác là một hành vi nông cạn. Tính khí nóng nảy sẽ làm tâm can ta bị giày vò. Một người làm chủ được bản thân mình thì còn ai có thể tác động được đến anh ta, an nhiên tự tại thì không ngại kích động, không sợ tổn thương.

Tính khí một người đàn ông ảnh hưởng trực tiếp tới sự nghiệp của anh ta, tính khí của một người phụ nữ ảnh hưởng trực tiếp tới hôn nhân của cô ấy. Rất nhiều người đã đôi lần tự hỏi: Sự nghiệp của tôi có tốt không? Gia đình của tôi có hạnh phúc không? Con cái tôi có ngoan không? Nhân duyên của tôi có tốt không? Câu trả lời chỉ có một: tùy thuộc vào tính khí của bạn có tốt không.

Con người có tính khí tốt, thì mọi việc dù không như ý cũng sẽ vẫn thấy có ưu điểm, tâm thái tĩnh tại ôn nhu mà đối diện mà xử trí, thì chuyện kia có khi quay ngược lại thành chuyện tốt.

Con người phải dành cả đời để học làm người, việc học làm người là việc phải học cả đời, không bao giờ có thể tốt nghiệp được. Con người dù là nông dân, công nhân, thương gia hay sĩ quan, dù là người làm nghề gì chỉ cần không ngừng học tập chắc chắn sẽ tiến bộ.

Hãy lưu lại để đọc hàng ngày, bạn sẽ thay đổi dần dần...
Học cách biết nhận lỗi

Chúng ta thông thường rất khó chịu nhận mình sai, mọi việc đều đổ lỗi cho người khác, cho rằng chỉ có bản thân mình là đúng, thực ra, việc đổ lỗi cho người khác đã là một cái sai.

Người để bạn phải nhận lỗi có thể là bố mẹ, bạn bè, mọi người xung quanh, thậm chí là con cái hoặc người không tốt với mình. Dù là ai thì khi nhận lỗi, bạn không những không bị mất gì mà còn thể hiện bạn là một người độ lượng, hiểu biết và đáng trân trọng. Xung khắc sẽ ngay lập tức dịu lại và người kia sẽ kính trọng bạn đôi phần, cũng sẽ không muốn tiếp tục tranh cãi một cách cố chấp nữa, khi không khí dịu lại thì chẳng phải mọi người đều sẽ suy nghĩ bằng lý trí hơn.

Học cách nhận sai là một đức tính tốt, là một việc lớn phải làm để tu thân.
image.png
Học cách giữ ôn hòa

Răng của con người là vật cứng, nhưng cái lưỡi thì lại rất mềm mại. Đến hết đời, răng sẽ rụng hết, nhưng cái lưỡi thì vẫn còn nguyên. Hình ảnh đó cũng cho thấy một quy luật của nhân sinh, mềm mại thì cuộc sống mới kéo dài được, cứng nhắc chỉ làm cho mình thiệt thân. Tâm tính ôn hòa mới có thể tiến bộ nhanh được.

Thông thường với những người hay cố chấp, nhìn họ sẽ rất lạnh lùng, tính tình của họ cũng khắc nghiệt. Nếu chúng ta làm được như Đạo gia, có thể điều chỉnh hơi thở, điều chỉnh cơ thể, điều chỉnh tâm tính, dần dần biến mình từ con ngựa bất kham thành ôn hòa, thuần tính thì cuộc sống mới trở nên vui vẻ và lâu dài được.
Học cách nhẫn

Trong cuộc sống này, nhẫn một chút sóng yên biển lặng, lùi một bước biển rộng trời cao. Nhẫn được thì mọi trở ngại đều sẽ tan biến. Nhẫn được thì mọi việc khó khăn đều được hóa giải. Hãy dùng trí tuệ trong đức Nhẫn để biến việc lớn thành việc nhỏ, việc nhỏ thành không có gì.

Khi nhẫn lại trong những hoàn cảnh xung kích mãnh liệt tới tâm tình, con người mới có thể nhận rõ được cái xấu đẹp, thiện ác, thị phi của thế gian. Bởi lúc đó không bị cái tình kích động mà mất hết lý trí. Có Nhẫn rồi, thì thậm chí có thế tiếp nhận mọi chuyện không tốt đến với mình mà không thấy bi thương, uất hận.
Học cách trao đổi, nói chuyện

Chúng ta thường vì thiếu trao đổi, không biết cách nói chuyện nên phát sinh điều thị phi, tranh chấp và hiểu nhầm.

Vì thế quan trọng nhất là phải trao đổi một cách chân tình và rộng lượng, dùng chân tâm để lấp đầy những chỗ khác biệt, bất đồng với người khác, từ đó thông cảm và giúp đỡ nhau. Mọi người đều là anh em với nhau, chỉ tranh chấp nhau, không trao đổi với nhau thì làm sao có thể hòa bình được?
Học cách buông bỏ

Nhiều điều trong cuộc sống giống như một chiếc va li, khi cần dùng sẽ nhấc lên, khi không dùng sẽ phải đặt xuống, nếu không đặt xuống sẽ phải mang vác hành lý nặng đó cả đời, không thể tự do tự tại được. Thời gian sống trên đời là có hạn, chỉ khi biết giới hạn, biết đủ, biết nhận sai, biết tôn trọng, bao dung độ lượng mới có thể được người đời chấp nhận, nên buông bỏ chính là để được tự tại.
Học cách biết đồng cảm với người khác

Khi thấy người khác gặp may mắn phải thấy vui. Thấy người khác gặp chuyện buồn, phải biết cảm động.

Đó đều là lòng từ bi hòa mình với người khác, chứa được cả thiên hạ ở trong tâm. Mấy chục năm cuộc đời, có rất nhiều sự việc, nhiều lời nói làm bạn thấy cảm động. Bạn hết sức đề cao những điều đó, vì thế bạn cũng hãy cố gắng làm những việc có thể khiến người khác cảm động. Cảm nhận được những điều tốt đẹp sẽ khiến ta cũng muốn lan tỏa nó đi, thế thì cuộc đời sẽ càng nhiều những điều tốt.
Thân khỏe mạnh, tâm cũng sẽ lành mạnh

*SUY TƯ VÀ QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Một cơ thể khỏe mạnh sẽ khiến tâm trí luôn tự tin, phấn chấn, từ đó cũng rộng lượng và muốn giúp đỡ người khác hơn. Thế nên, phải biết tự giữ gìn sức khỏe, rèn luyện thân thể để luôn tràn đầy năng lượng và có một tinh thần tốt. Khi bạn yêu đời và luôn nở nụ cười, tâm thái cũng từ bi, quảng đại hơn, cũng lại muốn ra tay nâng đỡ những người yếu thế, khổ sở, đau buồn hơn.

Hãy bắt đầu từ chính bản thân mình, mỗi ngày trước khi đi ngủ hãy tự hỏi mình: hôm nay mình có tức giận không?

Quỳnh Chi

-------------------------------

 
THÂN TAM MẠNH KHỎE -BỆNH LÚ LẪN PDF Print E-mail

Già Hóa Lú ?
Bs Vũ Quí Đài, M.D., Ph.D.

Con cái chăm sóc cha mẹ khi già yếu là bổn phận mà cũng là truyền thống tốt đẹp của dân ta. Tuy vậy chúng ta cũng thường nghe nhiều câu than thở, như: "Bà già tôi hồi này lẫn nặng rồi, đâu có dám để cụ ở nhà một mình nữa được!", hay là: "Ông cụ già rồi đâm đốc chứng!".

Tuổi bắt đầu lú lẫn hay thay tính đổi nết thì tùy người. Có khi chưa tới sáu mươi, có khi ngoài bảy mươi mới phát hiện. Cũng có người sống tới ngoài chín mươi mà không thay đổi là bao. Những chứng lú (dementia) như vậy, ngày trước thì cho là tiến trình tự nhiên của tuổi già, coi như là "hết thuốc chữa". Nhưng càng ngày càng thấy là có nhiều căn do bệnh tật sinh lú lẫn, và trong nhiều trường hợp, có thể, nếu không chữa được bệnh thì ít ra cũng làm cho bệnh chậm lại.

Người già lú lẫn như thế nào?

Để đâu quên đó: Để chùm chìa khóa nhà đâu đó rồi quên lú đi, thì cũng là thường. Nhưng người bị bệnh lú, có khi cất chìa khóa vào ngăn kéo đựng vớ, hay là bỏ kính đeo mắt vào tủ lạnh rồi đi tìm trong hộp đựng giầy, mà vẫn cho là tự nhiên như không! Đã vậy lại còn nổi quạu nếu con cháu nó có nhắc nhở, giống như bị chạm tự ái "Thì tao vẫn biết, việc gì phải nói?".

Quên thời gian, không gian, quên cả người quen: Thường ta cũng nhiều khi quên không nhớ hôm nay là thứ mấy, có khi quên không biết là tháng mấy. Nhưng người bị bệnh thì không nhớ luôn cả năm nay là năm 1999, ở trong nhà mình mà không biết mình đang ở đâu. Người bình thường, có khi gặp bạn cũ, người ta nhận ra mình, mà mình không thể nào nhớ ra bạn được. Người bệnh lú thì nặng hơn nhiều. Ôm chầm lấy một người bà con xa rồi hỏi: "Ông có phải bố tôi không?", hay là nhìn chăm chăm vào mặt bà vợ mà nói: "Tôi không quen bà này!".

Tật cầm nhầm: Vào tiệm mua thứ này thú khác rồi lừng lững đi ra không trả tiền. Con cháu nó để dành đồng quarter để đi giặt đồ, thì cứ đem lén cất giấu đi, rồi quên tịt không biết là để ở đâu.

Nói năng lung tung: Đối thoại khó khăn, vì nhiều khi nói nửa chừng rồi bí. Hoặc là giao tế lộn xộn. Mời người ta uống nước, người ta đã cầm tách nước trên tay đang uống, lại đến bên đon đả hỏi: "Bác uống nước không?" Hay là hỏi thăm người bạn: "Các cháu có khỏe không?" Người ta vừa trả lời được vài phút, lại lập lại y hệt câu hỏi trước.

Tật lục lọi: Người bị bệnh lú lẫn nhiều khi kiếm cớ tìm kiếm vật gì rồi lục lọi lung tung ngăn bàn ngăn tủ, làm mọi thứ bừa bãi. Lục lọi đồ của mình chưa đủ, có khi lục lọi cả đồ của người khác nữa.

Ăn mặc lộn xộn: Áo sơ mi có khi mặc ngược, hay là mặc áo may ô ra ngoài sơ mi. Có khi ở truồng tồng ngồng ngồi giữa phòng khách. Cũng có người thủ dâm ngay trước mặt người khác. Nhưng thường thì người mắc bệnh lú lẫn không có hành vi nào nguy hiểm cho xã hội.

Đi lang thang: Một bà cụ tự nhiên bỏ một bộ quần áo trong túi xách rồi cứ thế ra cửa từ từ đi khỏi nhà. Con cháu tìm hết hơi mấy khúc đường mới gặp. Cụ tỉnh như không, nói là cụ đi về quê. Có người đi từ phòng ngủ vào phòng tắm, rồi quên phứt không biết mình đang ở đâu, cứ đi loanh quanh tìm đường về giường ngủ. Nhất là khi dọn nhà mới, người bệnh dễ bị lạc hướng ngay trong nhà.

Đầu óc mụ đi, hai với hai là bốn cũng không biết: Mất khả năng suy nghĩ trừu tượng. Người có học đàng hoàng, mà làm tính cộng, tính trừ đơn giản cũng không xong.

Người bị lú lẫn thay tính đổi nết: Cũng vì bị quên lú, mà người bệnh cảm thấy mình sống lạc lõng ở một thế giới xa lạ; người lạ, nơi chốn lạ, những câu đối thoại cũng không hiểu nổi. Vì vậy sinh ra những thay đổi tính nết như sau:

Lo âu: Đã lo âu, mà lại lo vô căn cứ, không hiểu tại sao mình lo âu, chỉ có cảm tưởng như mọi sự bỗng rối bét, mà mình thì lúng túng vô phương giải quyết.

Bứt rứt bực bội: Mình lúng túng không làm gì được, mà có ai cất nhắc giúp đỡ, thì lại khó chịu bực bội, có khi ném đồ ném đạc, hay là quát tháo người khác.

Phiền muộn chán đời: Không thiết tha cái gì cả, dù là ăn uống ngủ nghê, có khi ngủ li bì. Có người biết mình bị bệnh có người không, nhưng thường uống thuốc phiền muộn (antidepressant) thì bớt.

Đa nghi vô lý: Nhìn đồ ăn không ăn, vì nghi có người đánh thuốc độc. Thấy bà vợ, lại tưởng người lạ, rồi nghi là người ta vào nhà mình trộm cướp. Nghe còi xe chữa lửa, tưởng cảnh sát tới bắt. Tiếng người nói nghe không rõ, thì cho là người ta đang xầm xì nói xấu mình.

Mất tính tự lập: Theo đeo người thân từng bước, và muốn có người ở bên săn sóc. Ngược lại, có người chỉ thích ngồi buồn bã một mình, vì thấy chung quanh quá xa lạ.

Bệnh lú ảnh hưởng tới sức khỏe

Vì hay quên, hay vì những thay đổi tính nết như trên, mà sức khỏe có thể bị ảnh hưởng. Ngồi lâu quá ở một vị thế sinh trầy da thành loét da khó lành. Khát nước không nhớ uống nước sẽ bị thiếu nước nguy hiểm như người say nắng. Ngoài ra, còn có thể bị táo bón, tiêu chảy, sưng phổi trầy da, có khi gãy xương vì vấp ngã. Tất cả đều là do cái vô ý vô tứ của ngươi bị bệnh lú lẫn. Ngoài ra còn nhiều người bị tiêu tiểu bừa bãi không giữ gìn được.

Khám bệnh đều làm gì?

Tuy rằng chứng lú lẫn thực sự thì không chữa được, nhưng cái lợi của việc đi khám bệnh là tìm ra những bệnh khác trong người, sinh lú lẫn, mà những bệnh khác này thì lại trị được. Những bệnh có thể sinh một số tình trạng giống như lú lẫn, thí dụ như: bệnh bướu cổ thyroid, bệnh nhiễm trùng, chất điện giải xáo trộn, thiếu sinh tố, bị thuốc làm độc, hay là bệnh phiền muộn. Thường thì Bác sĩ sẽ hỏi về các chứng của người bệnh, thuốc men đang dùng, hỏi về gia đình giòng họ, khám tổng quát, chú ý nhiều đến cao máu, và tiểu đường. Sau đó sẽ thử máu và có thể chụp hình cắt lớp (CT) hay là cộng hưởng từ (MRI) để loại trừ trường hợp bướu trong óc. Nếu không phải là những bệnh hay là nguyên do nào sinh lú lẫn trong nhất thời, thì bấy giờ mới coi là bị bệnh lú lẫn thực sự.

Nguyên nhân của bệnh lú lẫn (thực sự)

Phần lớn người già bị bệnh lú lẫn là do bệnh Alzheimer. Có một ít trường hợp Alzheimer có di truyền trong gia đình, nhưng phần đông thì không. Nguyên do tại sao bị Alzheimer, thì cũng chưa biết rõ. Mổ tử thi thì thấy có thoái hóa não, và xét nghiệm kính hiển vi thì thấy có hai thứ mô đặc biệt trong óc, một ở bên trong sợi dây thần kinh, một ở bên ngoài. Tuy vậy cũng đã có trường hợp người minh mẫn bình thường mà cũng có hai thứ đó.
Nguyên nhân thứ nhì, là do bị tai biến mạch máu não (stroke, trúng gió) do cao máu, sinh nhiều đốm nhỏ của óc bị hư, gọi là multi-infarct dementia (infarct là chỉ cái đốm não bị hư)
Người đánh "bốc", bị đập mạnh vào đầu nhiều, cũng có thể bị bệnh lú. Bệnh AIDS cũng làm hư óc, và sinh lú được.
Hồi gần đây, báo chí có nói tới bệnh "bò điên" ở bên Anh. Có một bệnh tương tự như vậy, tên là bệnh Creutzfeld-Jacobs là một bệnh nhiễm trùng óc, cũng sinh lú lẫn trước khi chết.

Cuộc đời về chiều

Từ khi thấy hay quên, thấy có những dấu hiệu là lạ trong tính tình, trong cách sinh hoạt, cho tới khi Bác sĩ định bệnh là bị Alzheimer, hay lú, thì độ một hai năm. Khoảng thời gian chừng ba, bốn năm sau đó thì người nhà còn săn sóc được. Đến khi nặng quá, con cháu không cưu mang nổi phải đưa vào nhà dưỡng lão, thì thường kéo dài thêm được vài năm nữa. Thời gian hoàng hôn của cuộc đời này, người bệnh đáng được săn sóc chu đáo với tất cả tình thương, tuy là săn sóc người bị bệnh lú là cả một nhiệm vụ khó khăn và nặng nề.

Bs Vũ Quí Đài, M.D., Ph.D.

---------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHÕE - 5 ĐIỀU GIÚP KHỎE MẠNH-BÌNH AN PDF Print E-mail


Chào Mừng Quí Vị đến với Trang Chia Sẻ Lời Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban bình an cho Quí Vị!
ĐỜI SỐNG TÂM LINH -SỐNG HẠNH PHÚC-BÌNH AN

Hung Dao - Aug 16 at 1:27 PM

Muốn hạnh phúc, bình an, chỉ cần nhớ 5 điều này

Với 5 thói quen đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày:
1. Chăm sóc bản thân

Ở đời người, thứ quý giá nhất chính là sức khoẻ, tiền có nhiều bao nhiêu cũng không đổi được một thân thể khỏe mạnh.
Vì thế, muốn có được một thân thể khỏe mạnh, trước tiên cần tập thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, đúng giờ giấc. Tiếp theo mà cũng là điều quan trọng nhất, đó chính là dưỡng tâm tính.
Sống phải ít tức giận, nhiều vui vẻ, mỗi ngày dùng tâm tình bình hòa lạc quan mà sống và làm việc – đây chính là phương pháp dưỡng sinh tốt nhất, hiệu quả nhất. Quá khứ không thể thay đổi, hãy học cách sống chung cùng nó. Hãy theo đuổi đam mê và tận hưởng cuộc sống, chỉ có duy nhất bạn là người chịu trách nhiệm tạo ra hạnh phúc của chính mình,, đó mới chính là những việc mang đến hạnh phúc đích thực.

2. Lựa chọn kết giao bạn bè thích hợp

Cổ nhân có câu rằng: "Vật họp theo loài, người phân theo nhóm". Có thêm một người bạn là có thêm một lối đi, nhưng chúng ta nhất định phải thận trọng trong việc lựa chọn kết giao với bạn bè. Bạn bè như một con đường vậy, có người bạn phù hợp sẽ có ích đối với ta, nhưng kết sai người lại có thể hại đến ta.

Cần nhất định rời xa những người chỉ biết chơi bời, thích oán giận; cần kết giao với những người có nhân phẩm đạo đức. Đi theo ong mật sẽ tìm được hoa thơm, đi theo ruồi nhặng chỉ gặp phải dơ bẩn.
Sống trên đời, nên biết quý trọng những người dám nói ra những khuyết điểm của ta, cũng như sẵn sàng đưa tay giúp đỡ ta trong những lúc khốn khó. Con người may mắn nhất chính là có được những người bạn chân thành!

3. Để quá khứ ngủ yên
Thức khuya, nghĩ về mọi việc sai bạn đã làm, những điều có thể thay đổi nếu bạn làm hoặc nói khác đi? Bạn đang lãng phí thời gian và năng lượng của mình. Những sai lầm đều xảy ra, bạn không thể thay đổi mà chỉ có thể học hỏi từ chúng, sửa đổi và tiếp tục cuộc sống. Kiến thức học được từ sai lầm sẽ giúp định hình một tương lai tốt đẹp hơn.

Ngay cả khi mối quan hệ gần nhất của bạn khiến bạn đau lòng khi cũng đừng để nó ngăn cản bạn bước vào một mối quan hệ mới. Người mới có thể giúp bạn làm lành trái tim tan vỡ và mang đến những điều tốt nhất xứng đáng với bạn.

4. Chăm sóc, quản lý cho tốt gia đình của mình
Nhân sinh cả đời, trọng yếu nhất chính là gia đình. Có tiền, có quyền chưa thể gọi là thành công, mà tạo dựng được một gia đình hạnh phúc ấm áp mới là thành công thực sự. Hãy luôn nhớ "gia đình là nơi để về".
Để có một gia đình ấm áp hạnh phúc cần mọi thành viên trong gia đình ấy bỏ công sức xây đắp và chân thành với nhau, mỗi người đều phải gánh vác trách nhiệm của chính mình. Gia đình hòa thuận thì tài vận mới có thể hanh thông, sự nghiệp mới thăng tiến thịnh vượng.
Chính vì thế, mỗi chúng ta cần dành nhiều thời gian và dụng tâm vun vén cho tổ ấm của mình. Mỗi ngày, hãy dành những giây phút tĩnh lặng cho riêng mình. Và hãy yêu thương gia đình, bè bạn, và trân quý từng phút giây được sống này.

5. Cho đi là nhận lại
Có vô số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người dành thời gian để giúp đỡ người khác thường cảm thấy hạnh phúc hơn. Sự giúp đỡ ở đây có thể đến từ những hành động đơn giản tại công sở, trường học, trên đường phố đến các công việc tình nguyện vì cộng đồng.
Trong cuốn sách The Paradox of Generosity, nhà xã hội học Christian Smith và Hilary Davidson cho thấy mối quan hệ mật thiết giữa sự hào phóng và hạnh phúc. Ở đây, niềm vui của nguời được giúp đỡ chính là phần thưởng, nó có ảnh hưởng tích cực giống như bất cứ một món quà giá trị nào.

Next

--------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - 5 SỨC KHỎE BẤT NGỜ PDF Print E-mail

Kim Vu
Aug 13 at 1:29 AM

On Aug 12, 2019, at 11:17 PM, 'Van Vu' via Linh Thao Tin Yeu wrote:

5 SỨC KHỎE BẤT NGỜ
> Thiên Chúa không cần ta đến nhà thờ vì lợi ích cho bản thân Người, đó là vì lợi ích cho chúng ta. Ta biết rằng tham dự Thánh lễ thì tốt cho linh hồn, nhưng bạn có biết nó có thể có những lợi ích khác nữa? Có ít nhất là 5 lợi ích về sức khoẻ mà bạn có thể cảm nhận được nếu bạn thường xuyên đến nhà thờ dự Thánh lễ.
>
> 1. Ngủ ngon hơn
>
> Bạn bị mất ngủ? Thay vì dùng thuốc an thần, bạn hãy xem xét đặt việc đến nhà thờ dự lễ vào lịch trình hằng ngày của mình. Một nghiên cứu gần đây của Tổ chức Ngủ Quốc gia (National Sleep Foundation) của Mỹ cho thấy có sự liên quan giữa giấc ngủ ngon và việc đến nhà thờ. Tác giả nghiên cứu cho biết: "Những người trưởng thành thực hành tôn giáo nhiều hơn có khuynh hướng có giấc ngủ khoẻ hơn so với những người ít quan tâm tôn giáo." Nghiên cứu cũng cho biết thêm rằng: thực hành tôn giáo có thể hạn chế các kích thích về thần kinh, hoá học và sinh lý do tâm lý nặng nề, sử dụng chất kích thích và áp lực cuộc sống.
>
> 2. Giảm nguy cơ trầm cảm và tự tử
>
> Tin tức về các vụ tự tử do trầm cảm của nhiều người ở khắp nơi trên thế giới, nhất là những người nổi tiếng, đang ở tỷ lệ cao. Thật hợp lý để ta tìm các cách chống lại nạn trầm cảm này. Một trong những cách thức được đánh giá hiệu quả nhất chính là đến nhà thờ, tham dự Thánh lễ. Một nghiên cứu của tạp chí Tâm thần học JAMA chỉ ra rằng: giữa những năm 1996 và 2010, phụ nữ tham dự các hoạt động tôn giáo một lần mỗi tuần đã giảm 5 lần khuynh hướng tự tử.
>
> 3. Quan hệ xã hội ổn định, hạnh phúc và mỹ mãn hơn

> Theo Viện Nghiên Cứu Gia Đình Mỹ, "những người cầu nguyện cùng nhau thì ở lại với nhau", nghĩa là những người, nhất là các cặp vợ chồng, thực hành đức tin thông qua việc tham dự Thánh lễ cùng nhau thì có xu hướng cho thấy mối quan hệ với nhau chất lượng hơn đáng chú ý so với những người chỉ có cuộc sống riêng và không thực hành tôn giáo.
>
> Hơn nữa, đi nhà thờ chung còn có vẻ giúp đời sống tình dục hôn nhân mỹ mãn hơn. Dựa vào Khảo sát Đời sống Xã hội và Sức khoẻ Quốc gia của Viện Nghiên Cứu Hôn Nhân và Tôn Giáo Hoa Kỳ, những người từ 18 đến 59 đang trong đời sống hôn nhân hằng tuần thực hành việc thờ phượng cùng nhau, hầu hết đều cho biết họ có đời sống phòng the "tuyệt vời" hoặc "rất tốt" so với những người không có đời sống tôn giáo.
>
> 4. Sống thọ hơn
>
> Dường như những người càng hướng về Thiên Đàng thì càng ở lại mặt đất lâu hơn... Theo một nghiên cứu năm 2016 của tạp chí Y dược Nội khoa JAMA, những người tham dự các buổi sinh hoạt tôn giáo hơn một lần mỗi tuần "giảm 33 phần trăm tỷ lệ tử vong so với những người chẳng bao giờ đến nhà thờ." Các nhà nghiên cứu kết luận rằng có lẽ tôn giáo và tâm linh đã bị các nhà trị liệu đánh giá thấp hơn tiềm năng hữu hiệu của nó khi điều trị cho bệnh nhân của họ.
>
> 5. Giảm cao huyết áp
>
> Một nghiên cứu năm 1998 của Thư Viện Y dược Quốc gia Mỹ cho thấy "những người già tích cực hoạt động tôn giáo có xu hướng ít bị cao huyết áp hơn những người không hoạt động tôn giáo." Họ cũng cho biết: những người thường đến nhà thờ và đọc Kinh Thánh giảm 40% khả năng bị cao huyết áp so với những người chỉ đọc Kinh Thánh ở nhà; còn ai chỉ xem tivi về tôn giáo và nghe đài phát thanh tôn giáo thì lại có huyết áp cao hơn.
>
> Vậy, đến nhà thờ có nhiều lợi ích hơn là chỉ hữu ích phần hồn. Sau tất cả, Thiên Chúa không cần chúng ta tham dự Thánh lễ vì nó giúp ích gì cho Người. Thực tế, chúng ta không nên chỉ đến nhà thờ với mong muốn lấy được cái gì từ đó. Thay vào đó, khi đặt việc tham dự Thánh lễ lên hàng ưu tiên, chúng ta không chỉ cải thiện quan hệ chúng ta với Thiên Chúa, mà còn giúp ta hoà hợp hơn với cộng đồng và củng cố quan hệ với người khác.
>
>
>
> Theo Aleteia
>
> Gioakim chuyển dịch
>
> "Happy moment, seek God.
>
> Quiet moment, worship God.
>
> Painful moment, trust God.
>
> Every moment, thank God."
>
> Tuyet Van

------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE -TRÁNH CHẾT ĐỘT NGỘT BAN ĐÊM PDF Print E-mail

Tránh cái chết đột ngột vào ban đêm.

Tránh cái chết đột ngột vào ban đêm.
Một bác sĩ đã đưa ra lời khuyên dành cho những ai hay phải thức dậy đột ngột vào ban đêm hay thường
đi tiểu đêm.
Mỗi người đều phải lưu ý nguyên tắc "ba phút rưỡi ". Một người luôn có vẻ khỏe mạnh đã qua đời vào ban đêm. Chúng tôi thường nghe những câu chuyện của người ta nói: "hôm qua, tôi đang nói chuyện với anh
ấy, tại sao anh ấy lại chết đột ngột?
Lý do là khi bạn thức đêm đi vệ sinh, nó thường xảy ra nhanh chóng. Chúng dừng ngay lập tức và não bộ không có máu lưu thông. Tại sao lại là" Ba phút rưỡi " quan trọng lắm sao? Vào nửa đêm, khi việc buồn tiểu đánh thức bạn, mô hình ecg có thể thay đổi.. Bàng quang lập tức trống rỗng dễ dẫn tới huyết áp giảm thấp
và máu tạm thời không cung cấp đủ cho não;có thể gây ra hôn mê hoặc tồi tệ hơn có thể xảy ra nhồi máu cơ tim hoặc đột tử.
Bạn nên dành ra 3 phút rưỡi để làm những việc sau đây, đó là:
1. Khi bạn thức dậy, nằm trên giường một phút rưỡi.
2. Ngồi trên giường trong nửa phút tiếp theo;
3. Hạ chân và ngồi trên mép giường trong nửa phút.
Sau ba phút rưỡi, não của bạn sẽ không còn bị thiếu máu và trái tim của bạn sẽ không làm suy yếu, mà
sẽ làm giảm nguy cơ chết đột ngột. Điều này có thể xảy ra bất kể tuổi tác. Trẻ hay già.
Nói tới tất cả mọi người trong gia đình của bạn chú ý tới điều tưởng như nhỏ bé nhưng lại rất quan trọng này!.

https://www.ohay.tv/view/tranh-cai-chet-dot-ngot-vao-ban-dem-mot-bac-si-dua-ra-loi-khuyen/5d2d22a2db

-------------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 8 of 65