mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay970
mod_vvisit_counterHôm Qua11752
mod_vvisit_counterTuần Này22807
mod_vvisit_counterTuần Trước1
mod_vvisit_counterTháng Này22811
mod_vvisit_counterTháng Trước89762
mod_vvisit_counterTất cả27574612

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Thân tâm mạnh khỏe
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - VITAMIN CHỐNG COVID-19 PDF Print E-mail

Mo Nguyen
Tue, Nov 17 at 5:16 PM
TRANG SỨC KHỎE -

Vitamin D giúp cơ thể tăng miễn dịch chống COVID-19

LOS ANGELES, California (NV) – Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Israel, nồng độ vitamin D trong cơ thể có sự liên hệ nhất định đến việc nhiễm COVID-19.

Tạp chí Medscape cho biết, người thiếu vitamin D có nguy cơ suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch, dễ chuyển biến nặng khi mắc COVID-19. Nhưng thế nào là thiếu, thế nào là thừa?
Nếu thiếu vitamin D, bệnh nhân COVID-19 có thể rơi vào tình trạng nặng hơn. (Hình minh họa: Monfocus/Pixabay)

Đáp ứng miễn dịch tốt hơn với COVID-19

Nghiên cứu trên được tiến hành đối với 7,807 người, trong khoảng thời gian từ ngày 1 Tháng Hai đến 30 Tháng Tư. Trong đó, có 10.1% số người tham gia bị dương tính với COVID-19. Kết quả cho thấy, nhóm bệnh nhân dương tính với COVID-19 mà thiếu vitamin D chiếm tỉ lệ 90%, trong khi tỉ lệ này ở nhóm người âm tính với COVID-19 là 85%.

Theo các nhà khoa học, sự chênh lệch tỉ lệ trên để chỉ ra rằng, những người thiếu vitamin D dễ bị nhiễm COVID-19 hơn, cũng như dễ bị chuyển sang tình trạng nặng hơn.

Tiến Sĩ Frenkel-Morgenstern, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho rằng, các bác sĩ cần xét nghiệm và tối ưu hóa nồng độ vitamin D để bệnh nhân có được thể trạng cũng như đáp ứng miễn dịch tốt hơn với COVID-19.

BBC cũng dẫn nguồn nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thiếu vitamin D làm suy giảm chức năng của hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp. Ngược lại, việc bổ sung vitamin D có thể tăng cường đáp ứng miễn dịch và bảo vệ chống lại nhiễm trùng đường hô hấp nói chung.

Vitamin D mang lại một số lợi ích sức khỏe đáng kể trong đại dịch. Nếu thiếu loại vitamin này, bệnh nhân COVID-19 có thể rơi vào tình trạng nặng hơn.

Mối quan tâm đến vai trò tiềm năng của vitamin D trong việc phòng ngừa hoặc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính bắt nguồn từ những năm 1930, khi dầu gan cá được nghiên cứu như một phương tiện để giảm thiểu việc nghỉ công nghiệp do cảm lạnh thông thường.

Phân tích tổng hợp các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng được thực hiện từ năm 2007-2020 cho thấy tác dụng bảo vệ của vitamin D chống lại nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, mặc dù những tác dụng này có kích thước khiêm tốn và không đồng nhất đáng kể.

Sự trùng lập nổi bật giữa các yếu tố nguy cơ đối với COVID-19 nặng và vitamin D thiếu hụt, bao gồm béo phì, tuổi già và nguồn gốc dân tộc da đen hoặc Châu Á, đã khiến một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng bổ sung vitamin D có thể hứa hẹn như một tác nhân phòng ngừa hoặc điều trị đối với COVID-19.

Từ góc độ cơ học, có những lý do chính đáng để giả định rằng vitamin D điều chỉnh một cách thuận lợi các phản ứng của vật chủ đối với virus Corona, cả trong giai đoạn đầu và giai đoạn siêu viêm sau đó của COVID-19.
Phơi nắng 15 phút mỗi ngày là đủ để tổng hợp vitamin D. (Hình minh họa: Silviarita/Pixabay)

Bổ sung vitamin D như thế nào?

Nếu nghi ngờ cơ thể thiếu vitamin D, bạn nên gặp bác sĩ để kiểm tra. Bằng cách này bạn sẽ biết chính xác lượng vitamin D cần thiết để bổ sung. Lưu ý, lời khuyên của bác sĩ là luôn cần thiết khi bạn muốn bổ sung bất cứ loại vitamin nào.

Lượng vitamin D cần thiết cho một người trưởng thành là 600-800 IU. Có ba cách để dung nạp vitamin D vào cơ thể: qua thức ăn hằng ngày, tắm nắng và uống thuốc bổ.

Thức ăn nhiều vitamin D

"Vitamin D có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, gan bò, mỡ cá hồi, cá ngừ và dầu cá," theo Tolentino, bác sĩ viện Parsley Health ở Los Angeles.

Phơi nắng 15 phút mỗi ngày là đủ để tổng hợp vitamin D.

Tuy nhiên, tùy vào vị trí địa lý mà thời gian và thời điểm phơi nắng cần phải được điều chỉnh thích hợp. Việc thiếu hụt vitamin D sẽ làm suy yếu hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, ảnh hưởng nghiêm trọng dễ thấy của việc thiếu vitamin D là gây ra bệnh ốm yếu, kém phát triển ở trẻ em và loãng xương ở người trưởng thành. Ngoài ra, cũng có một số nghiên cứu cho thấy có sự liên hệ giữa việc thiếu vitamin D và triệu chứng rối loạn cảm xúc.
Vitamin D có nhiều trong mỡ cá hồi. (Hình minh họa: Congerdesign/Pixabay)

Dư thừa vitamin D

Theo Thelancet, vitamin D cần thiết cho cơ thể nhưng sẽ phản tác dụng nếu cơ thể dung nạp nhiều quá mức cần thiết. Biểu hiện rõ rệt nhất của việc thừa vitamin D là có vấn đề về thận như sỏi thận hoặc bị tăng canxi máu. 4,000 IU một ngày được xem là giới hạn tối đa của cơ thể.

Lý do chính mà bạn luôn phải hỏi ý kiến của bác sĩ khi cần bổ sung vitamin là: nếu thiếu hay thừa vitamin đều sẽ gây bệnh. (Đoan Trang)

------------------------------------------

 
THÂN TAM MẠNH KHỎE - TUỔI GIÀ THAN KHÔ PDF Print E-mail

Nhon Nguyen
Sun, Sep 13 at 8:43 PM
Tuổi già than khổ!

Sanh, lão, bệnh, tử khổ

Tuổi già làm sao không khổ

Biết dzậy nên...đừng than

Cứ sống hồn nhiên như mình là thế

Đừng săm soi da nhăn

Răng rụng hay còn

Thấy thích ăn gì thì cứ ăn

Khi buồn rưng rưng nước mắt

Khi con cháu tỏ lòng hiếu thuận thì vui

Chúng hỗn hào thì...chửi

Có thân thì tự lo

Như ngày còn trai trẻ

Xông pha trường danh lợi

Ngày nay, tuổi già cũng như dzậy

Tự mình tìm nguồn vui sống

Ngồi than già chẳng ích gì

Khi liệt nhược vô nhà dưỡng lão

Đó là nơi đến tự nhiên

Như nhà quàn khi chết

Đâu phải tui nói ngang

Đó là sự thật trần thế

Như kinh Phật dạy

Trông mong tuổi già vẫn khương kiện

Trông mong con cháu phụng dưỡng

Không được sanh phiền muộn

Đó là tự mình trói buộc

Kinh Phật nói:

Còn cầu, còn khổ. Không cầu mới an vui

Tuổi già sống như tuổi già

Đó là " Tùy thuận Duyên giác "

Có một bửa nói về bệnh tật

Con gái tôi nhìn ba với ánh mắt thương cảm

Tôi thấy lòng vui sướng lâng lâng

Tình thương và lòng hiếu thuận là đây!

Chạy tìm cầu nơi đâu nữa?

Nguyễn Nhơn

( Cho con gái Chi Mỹ )
Tuổi già: Đối thoại Đông - Tây

toithichdoc.blogspot.com

Ông lão châu Á nói: "Con của tôi thật sự là không có lương tâm!"

Ông lão châu Âu: "Có chuyện gì vậy ông?"
Ông lão châu Á nói: "Con tôi hỏi tôi có nguyện ý đến ở viện dưỡng lão không?"
Ông lão châu Âu: "Viện dưỡng lão rất tốt mà, tôi cũng đang ở đó".

Ông lão châu Á: "Thật vậy sao? Nơi đó mà ông cũng đến được sao?"
Ông lão châu Âu: "Tại sao lại không đi chứ?".
Ông lão châu Á: "Nơi đó chỉ dành cho những người không có con cái thôi. Nếu tôi tới đó, nhất định sẽ bị bạn bè chê cười, tổn thọ mất".

Ông lão châu Âu: "Không đúng đâu. Khi đã có tuổi, ở trong nhà dưỡng lão là thuận tiện nhất, sao lại có thể bị chê cười được chứ?"
Ông lão châu Á: "Đến một độ tuổi nhất định, thường thích ở cùng với con cháu, cảm nhận tình cảm gia đình. Sống trong viện dưỡng lão, cô đơn tịch mịch, thật đáng thương lắm".

Ông lão châu Âu xua tay: "Ở cùng con cái sao? Vậy không được đâu, tôi mà ở cùng con cháu quá 2 tuần sẽ không thoải mái, chịu không được".
Ông lão châu Á: "Ở cùng con cháu mình chẳng phải rất vui vẻ sao, sao lại không thoải mái chứ?"

Ông lão châu Âu: "Con của tôi 18 tuổi đã ra ngoài sống độc lập rồi, nó trở về nhà ở mấy ngày tôi rất hoan nghênh. Nếu nó ở trong nhà lâu, còn mang theo vợ con, sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của tôi".

Ông lão châu Á: "Tôi thật không hiểu, tại sao các ông lại thiếu tình cảm đến thế, chưa gì đã đuổi con cái ra khỏi nhà, lại cho bọn chúng vay tiền đóng học phí. Khó trách con cái các ông đều đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão".

Ông lão châu Âu: "Con cái 18 tuổi là đã trưởng thành rồi, nên tự lập. Cho vay tiền đóng học phí, là tự chúng lựa chọn. Nếu như chúng muốn ở trong nhà, chúng tôi cũng không có ý kiến gì".

Ông lão châu Á: "Không có ý kiến? Vừa rồi ông chẳng nói con cái ở trong nhà lâu thì cảm thấy khó chịu đấy thôi?".
Ông lão châu Âu: "Tôi nói là, nếu chúng mang theo vợ con đến ở thời gian lâu, cuộc sống của tôi sẽ bị ảnh hưởng".

Ông lão châu Á: "Vậy ông ở lâu trong nhà chúng, chẳng phải không cần đến viện dưỡng lão rồi?".
Ông lão châu Âu nói dứt khoát: "Vậy không được, đến đó vài ngày thì còn được, nhưng vượt quá 2 tuần tuyệt đối không thể được".

Ông lão châu Á: "Ông thật là kỳ quái, cái này cũng không được, cái kia cũng không xong. Chẳng lẽ cứ phải ở viện dưỡng lão mới chịu sao?".

Ông lão châu Âu: "Chúng ta có cuộc sống riêng, con cái cũng có cuộc sống của chúng. Nếu chúng ta ở viện dưỡng lão, có thể kết bạn được với rất nhiều người, nếu sinh hoạt có gì phiền toái, đều có nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ. Chúng ta ở riêng ra rất tự do, không phải sao?"

Ông lão châu Á: "Lời của ông nghe thật sảng khoái. Nhưng ông nuôi con tới năm 18 tuổi, chúng đã báo đáp được cho ông cái gì chưa?"
Ông lão châu Âu: "Báo đáp ư? Báo đáp cái gì?"

Ông lão châu Á: "Đương nhiên là đưa ông về ở cùng một nhà, cho ông an hưởng lúc tuổi già rồi. Dù sao ông vào nhà dưỡng lão, thì chẳng được hưởng phúc gì. Con ông có cho ông tiền không?"
Ông lão châu Âu: "Cho tôi tiền ư? Tại sao?"

Ông lão châu Á: "Thì để biểu thị lòng hiếu thảo"
Ông lão châu Âu: "Không, không, không! Tôi không cần con cái cho tiền. Chúng có thể trả nợ hết các khoản đã vay, còn tiền dư thì nghỉ ngơi an dưỡng, tôi vậy là đã vui lắm rồi, tôi không cần chúng cho tiền".

Ông lão châu Á: "Tôi thấy con của ông thật vô tâm quá, một chút trách nhiệm cũng không có".
Ông lão châu Âu: "Trách nhiệm sao? Con của tôi đối với tôi không có trách nhiệm gì cả".

Ông lão châu Á: "Không có trách nhiệm ư? Nếu như ông không có tiền, liệu ông có cần con cái trông nom không?"
Ông lão châu Âu: "Tôi có lương hưu, hơn nữa nhà của tôi cũng đã cho thuê, tôi có đủ tiền dưỡng lão".

Ông lão châu Á: "Nếu như ông có bệnh, chẳng lẽ không cần con cái chăm sóc sao?".
Ông lão châu Âu: "Nếu như tôi có bệnh, viện dưỡng lão sẽ đưa tôi đi gặp bác sĩ".
Ông lão châu Á: "Nếu ông vào bệnh viện, cần người ở cạnh giường chăm sóc, chẳng lẽ không phải con cái ông sao?"

Ông lão châu Âu: "Người châu Âu chúng tôi không có kiểu con cái trực bên giường. Chúng tôi chỉ cần con cái tới thăm, là đã thấy vui rồi".
Ông lão châu Á: "Nếu ông nằm viện không trả nổi tiền thuốc men, chẳng lẽ không phải con cái ông phải trả sao?".

Ông lão châu Âu: "Chúng tôi nằm viện miễn phí, không tốn tiền".
Ông lão châu Á: "Trời ơi! Nuôi con dưỡng già đối với người châu Âu các ông xem ra hoàn toàn không thích hợp".

Ông lão châu Âu: "Nuôi con dưỡng già là sao? Chúng tôi sinh con, là vì yêu chúng, chưa bao giờ trông cậy con cái phải báo đáp gì lúc tuổi già. Con cái còn có rất nhiều việc phải hoàn thành, phải cố gắng làm việc để trang trải cuộc sống cho gia đình nhỏ, cũng cần hưởng thụ cuộc sống".

Ông lão châu Á: "Tôi cũng yêu con mình, tôi cũng biết chúng đang ở giai đoạn rất vất vả. Cho nên tôi mới tình nguyện chăm sóc con cho chúng. Nhưng tôi đâu ngờ, chúng thậm chí còn muốn đưa tôi vào viện dưỡng lão".

Ông lão châu Âu: "Ông còn giúp trông con cho chúng sao? Than ôi, thật không thể hiểu được".
Ông lão châu Á: "Tại sao trông con giúp chúng lại không thể hiểu được?".

Ông lão châu Âu: "Trông con là chuyện của cha mẹ, đâu có quan hệ gì tới ông chứ?"
Ông lão châu Á: "Con cái phải đi làm kiếm tiền, tôi dù sao cũng đã về hưu, không có việc gì làm, giúp chúng một chút có sao đâu".

Ông lão châu Âu: "Tại sao không đi bộ, thư giãn, uống coffee, chơi bóng, đọc sách, làm những việc mình yêu thích?".
Ông lão châu Á: "Chăm sóc cháu trai, chúng tôi thấy rất thuận ý".

Ông lão châu Âu: "Điều này chẳng khác nào đánh mất cuộc sống của mình. Chúng ta đã chăm sóc con cái, còn những đứa cháu là không phải trách nhiệm của chúng ta".
Ông lão châu Á: "Tôi biết mà, các ông từ sớm đã đuổi con cái ra khỏi nhà, đến cháu trai cũng khôn muốn bế. Ông không nói đến tình thân, ông quá ích kỷ, khó trách ông chỉ có thể vào viện dưỡng lão".

Ông lão châu Âu: "Nếu tôi làm ngược lại thế thì chính là đã hồ đồ rồi. Ông vì con trai mà đi trông cháu, giống như không còn cuộc sống của mình, đây là dưỡng già sao? Quan niệm mỗi nước có khác nhau, đối với viện dưỡng lão cách nghĩ cũng bất đồng. Cha mẹ cũng có cuộc sống của mình, khi về già, con cái nên để cha mẹ được tự do".

Virus-free. www.avast.com

--

 

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - CACH TRỊ KÉM TRÍ NHỜ PDF Print E-mail

Hung Dao
Wed, Sep 9 at 6:11 PM

Subject: Re : 7 cách trị kém TRÍ NHỚ .....

Trí nhớ ngày càng kém cũng đừng lo lắng!

7 mẹo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ, minh mẫn như xưa!.

_____Cám ơn chị AĐ chia sẻ .

Mời các bạn " thử một thời gian để xem kết quả nhé !"

____________NC____________

Rất nhiều người đã trải qua việc như thế này: Có chuyện muốn nói, nhưng khi mở miệng ra thì không biết nói gì; Đi được nửa đường, nhưng lại không nghĩ ra là đi làm gì; Vừa đặt đồ xuống liền quên mất là để ở đâu rồi...

Suy giảm trí nhớ bắt nguồn từ nhiều phương diện. Một trong số các nguyên nhân đó là không khí trong phòng thiếu oxy, máu lưu thông không tốt, dẫn đến não bộ không được cung cấp đủ máu khiến xuất hiện các cảm giác đau đầu chóng mặt, suy giảm trí nhớ.Thực ra chỉ cần một số động tác nhỏ trong cuộc sống – nếu bạn thường xuyên tập luyện sẽ rất có ích cho việc cải thiện trí nhớ.

Mẹo 1: Nâng cao chân

Khi phần cẳng chân được nhấc lên, cao hơn vị trí của tim một chút thì máu ở phần cẳng chân và đùi sẽ chảy về phổi và tim, không những có thể giảm áp lực cho tĩnh mạch ở cẳng chân và đùi mà còn khiến cho lượng máu cung cấp cho phần đầu tăng lên, khiến tinh thần của bạn trở nên sảng khoái.

Mẹo 2: Lắc đầu qua lại

Các động mạch ở cổ là đường ống để cung cấp máu cho não. Lắc đầu khiến cho những bộ phận này vận động, không những có thể tăng lượng máu cung cấp cho não mà còn có thể giảm khả năng chất béo ứ đọng lại trong động mạch cổ. Đồng thời nó cũng có tác dụng phòng ngừa bệnh cao huyết áp và thoái hóa đốt sống cổ.

Mẹo 3: Vươn vai

Cơ thể nếu ở trong một tư thế quá lâu, phần điểm cuối của mạch máu ở tay sẽ bị tích tụ rất nhiều máu. Động tác vươn vai là quá trình cơ bắp được thắt chặt và thả lỏng, lượng máu tích tụ cũng được đưa về tim. Tim sẽ nhận được nhiều máu để đưa đến các cơ quan trong cơ thể, trong đó đại não cũng được chia cho một phần.

Mẹo 4: Chải tóc

Mang theo bên mình một cây lược hoặc là lấy tay để chải tóc có thể cải thiện sự chuyển động của máu ở phần da đầu.Cách làm cụ thể: Mở nhẹ mười ngón tay, chải tóc từ trước ra sau từ trên xuống dưới, một ngày làm 3-4 lần, mỗi lần từ 3-5 phút có thể tác dụng nâng cao trí lực, tinh thần được thả lỏng và chăm sóc sức khỏe não, nó đặc biệt có ích cho những người mắc bệnh suy nhược thần kinh.

Mẹo 5: Cắn chặt răng

Khi cắn chặt răng, lượng nước bọt bài tiết ra sẽ tăng lên, trong nước bọt có chứa Parotin có tác dụng trì hoãn sự già yếu. Mấy năm gần đây có nghiên cứu phát hiện ra rằng, trong nước bọt có chứa thành phần ức chế ung thư, có tác dụng phòng ngừa các u ác tính ở đường tiêu hóa.

Mẹo 6: Vận động ngón tay

Ngón tay là đại não thứ hai của con người, thông qua việc vận động ngón tay có thể kích thích đại não, làm trì hoãn sự chết đi của các tế bào não.Duỗi các ngón tay ra, cuộn tròn chúng lại, hai động tác thực hiện xen kẽ nhau, hoặc là hai tay thay phiên nhau mát xa các đầu ngón tay. Bạn cũng có thể thường xuyên dùng tay để nắm các quả bóng tập gym, để hai quả bóng gym chuyển động trong tay. Hoặc là bạn có thể trộn gạo và đỗ đen lại với nhau sau đó lại nhặt tách chúng ra. Dùng những động tác này để vận động hai tay sẽ đạt được mục đích là tăng cường và duy trì trí nhớ của đại não.

Mẹo 7: Vận động kích thích

Vận động có thể kích thích sự hoạt động của lớp vỏ đại não khiến não khỏe hơn. Một tuần chạy bộ, đi nhanh 5 lần, mỗi lần tập trong nửa tiếng, tuy đơn giản nhưng lại giúp tăng cường trí nhớ.

Nước chiếm 50% thể tích đại não, chăm chỉ uống nước không những có thể trì hoãn sự già hóa mà còn có ích cho đại não. Khi uống nước nên nắm vững nguyên tắc chia làm nhiều lần uống, mỗi lần uống một lượng nhỏ, đợi khi khát mới uống thì có nghĩa là cơ thể bạn khá thiếu nước rồi.

7 mẹo trên trong cuộc sống bạn có thể áp dụng chúng mọi lúc mọi nơi, bạn đã ghi nhớ rồi chứ? Nếu quanh bạn có những người thường hay quên thì hãy mau chia sẻ 7 mẹo này cho họ nhé!

Nhóm Hoa Sen

------------------------------

____________________________________________________________

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE- BÍ QUYẾT HẠNH PHÚC MỖI NGÀY PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 239 -Website ChiaseLoiChua.com

Bí quyết hạnh phúc mỗi ngày trong Mùa Đại Dịch

Theo một nghiên cứu khoa học, những người sống có niềm tin thường hạnh phúc, ít bệnh tật và sống lâu hơn. Đây là 9 điều mà những người tin Chúa Trời thường thực hành để có cuộc sống sung mãn trong mùa ĐẠI DỊCH CUỘC ĐỜI:

1. Hãy ban phát điều gì cho một người nào đó (mà bạn không có mối quan hệ ràng buộc).

2. Làm ơn cho ai đó, BẠN ĐỪNG MONG HỌ TRẢ ƠN (và quên nó đi).

3. Dành ra một vài phút với người cao tuổi (kinh nghiệm của họ là một hướng dẫn tốt CHO ĐỜI SỐNG BẠN).

4. Cười thường xuyên MỖI NGÀY THẬT NHIỀU LẦN (là chất làm trơn cuộc sống).

5. Tạ ơn Chúa Trời (ngàn lần một ngày chưa đủ, là Đấng ban cho bạn sự sống).

6. Cầu nguyện LIÊN LỈ NHƯ HƠI THỞ (để Chúa hướng dẫn bạn làm điều đúng).

7. Làm việc CHO GIA ĐÌNH VÀ THA NHÂN (với cả tiềm năng và sức sống MỚI).

8. Lên kế hoạch như thể bạn sẽ sống THIÊN ĐÀNG TRONG HIỆN TẠI (vì linh hồn bạn sẽ sống đời đời với Chúa trên Thiên Đàng).

9. Sống như thể bạn sẽ KHÔNG SỢ CHẾT TRONG MÙA ĐẠI DỊCH (vì cơ thể vật lý của bạn sẽ chết vào một ngày nào đó bạn không biết).

 * Những câu Kinh Thánh bạn và tôi cần Sống trong mùa Đại dịch:

1/ TRONG THẾ GIAN ANH EM SẼ PHẢI GIAN NAN KHỐN KHÓ; NHƯNG CAN ĐẢM LÊN! THẦY ĐÃ THẮNG THẾ GIAN". (Tin mừng Gioan 16, 33)

 2/ ANH EM CŨNG VẬY, KHI NHỮNG ĐIỀU ĐÓ XẢY RA, THÌ HÃY BIẾT LÀ TRIỀU ĐẠI THIÊN CHÚA Đà ĐẾN GẦN" (Tin mừng Luca 21, 31)

3/ THẦY BAN CHO ANH EM BÌNH AN...KHÔNG THEO KIỂU THẾ GIAN. ANH EM ĐỪNG XAO XUYẾN CŨNG ĐỪNG SỢ HÃI". (Tin mừng Gioan 14, 27)

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để Sống và Chia sẻ Lời Chúa.

--------------------------------------

 
THÂN TÂM MẠNH KHỎE - CACH THỞ CHỐNG COVID-19 PDF Print E-mail

Hung Dao
Wed, Apr 15 at 1:46 PM

Subject: Re : CÁCH THỞ ĐỂ TRỊ CORONA

Đọc xong , ghi nhớ và chuyển đến người thân ...(

Kỹ thuật thởng Covid chố-19 & Thông tin từ những bệnh nhân đã hồi phục từ Bệnh viện(BL)

Bài này là có đăng thiệt ở Dailymail. Có hiệu quả hay không thì còn tuỳ, chưa được thẩm định.

MS

Kỹ thuật thở chống Covid-19.

Bác sĩ Sarfaraz Munshi hiện làm việc tại bệnh viện Queen ở thị trấn Romford (phía Đông thủ đô London, Anh) đã có những chia sẻ về kỹ thuật thở giúp bệnh nhân nhiễm virus SAR-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) tránh tổn thương phổi chuyển biến xấu hơn.

Dẫn lời bác sĩ Munshi, báo Anh Dailymail đưa tin thở đúng là "cách duy nhất" để oxy vào sâu bên trong phổi.

Quy trình thở mà bác sĩ Munshi đưa ra bao gồm 5 lần hít sâu đầu tiên, mỗi lần giữ hơi thở trong 5 giây.

Đến lần hít sâu thứ 6, giữ hơi và ho mạnh ra trong khi che miệng. Lặp lại quy trình đó hai lần.

Với động tác ho mạnh, chất nhầy trong đường hô hấp sẽ được giải phóng ra khoang miệng.

Sau khi hoàn thành quy trình thở và ho, bác sĩ khuyên người bệnh nằm sấp trên mặt phẳng, đặt gối phía dưới hỗ trợ và tiếp tục thở sâu thêm 10 phút.

Theo lời lý giải của bác sĩ Munshi, phần lớn cơ quan phổi nằm ở phía lưng, chứ không phải phía trước ngực.

"Nếu như nằm ngửa, những đường dẫn khí nhỏ hơn sẽ bị đóng lại và điều này không tốt trong khoảng thời gian nhiễm trùng. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng xẹp phổi và viêm phổi thứ phát, và làm cho sức khỏe của bệnh nhân xấu dần đi", bác sĩ Munshi nhấn mạnh khoảng trống trong phổi sẽ bị thu hẹp nếu như bệnh nhân nằm ngửa.

Khi bệnh nhân được đặt nằm sấp bụng, tư thế này giúp phế nang mở ra nhiều hơn. Các phế nang đóng vai trò quan trọng trong việc lấy oxy để cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể. Bên cạnh đó, tư thế nằm sấp cũng giúp thoát dịch, ngăn phổi bị nhiễm trùng và tăng lưu lượng máu.

Ca ngợi kỹ thuật thở của bác sĩ Munshi, nhà văn Rowling cho biết bà đã hoàn toàn bình phục sau khi áp dụng phương pháp trên. "Sau 2 tuần tôi xuất hiện đầy đủ triệu chứng của bệnh COVID-19 (mặc dù vẫn chưa được xét nghiệm), tôi đã thực hiện kỹ thuật này theo lời khuyên của chồng. Giờ tôi đã hồi phục hoàn toàn. Kỹ thuật này thực sự có hiệu quả", nhà văn Rowling viết chú thích dưới đoạn video bác sĩ Munshi dạy thở đăng trên mạng xã hội Twitter.

Bác sĩ Munshi cho biết đồng nghiệp của ông, bà Sue Elliot – y tá trưởng – đã áp dụng phương pháp thở này để giúp bệnh nhân đang điều trị trong phòng chăm sóc tích cực mỗi ngày.

Bác sĩ Munshi cũng khuyên những bệnh nhân tự cách ly tại nhà và ngay cả những người chưa mắc bệnh cũng có thể thử nghiệm phương pháp thở này.

*****************************

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 7 of 66