mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay9899
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này90287
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này180783
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26739856

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
BUC THU TINH-TAM THU CHUA GOI # 7 PDF Print E-mail

 

   BỨC THƯ TÌNH -TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN # 7

              "KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH"

                        I-ĐỨC GIÊSU LÀ…CỦA BẠN

Phó tế : Định Nguyễn

 

15- Đức Giêsu cho bạn thỏa lòng – mãn nguyện :

a/ Phúc thay ai khao khát nên người công chính, vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng. (Mt 5, 6)

b/ Ban cho đời ngươi chứa chan hạnh phúc, khiến tuổi xuân ngươi mạnh mẽ tựa chim bằng. (Tv 103, 5)

c/ Họng ráo khô, Chúa cho uống phỉ tình, bụng đói lả, Người cho ăn thỏa thích. (Tv 107, 9)

d/Đức Giêsu bản họ : “Chính tôi là Bánh Trường Sinh. Ai đến với tôi không hề phải đói, ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ. (Ga, 6, 35)

e/ Hãy lấy Chúa làm niềm vui của bạn, Người sẽ cho được phỉ chí tọai lòng. (Tv 37, 4)

g/ Các ngươi sẽ được ăn no thỏa thích, và sẽ ca tụng danh Đức Chúa là Thiên Chúa các ngươi. ( Giô-en 2, 26)

h/ Ai uống nước này sẽ lại khát, còn ai uống nước Tôi cho sẽ không bao giờ khát nữa. Và nước Tôi cho sẽ trở thành nơi người ấy một mạch nước vọt lên, đem lại sự sống đời đời.” (Ga 4, 13-14)

i/ Đức Chúa đã trả lời cho dân: “Này đây, ta gởi đến các ngươi lúa mì, rượu mới và rau tươi, để các ngươi được no nê thỏa thích. (Gn 2, 19)

k/ Đức Chúa sẽ không ngừng dẫn dắt ngươi, giữa đồng khô cỏ cháy, Người sẽ cho ngươi được no lòng…(Is 58, 11)

l/ Thức ăn ngon Ta đãi hàng tư tế, và dân Ta hưởng ân lộc dư đầy.-Sấm ngôn Đức Chúa. (Giê-rê-mi-a 31, 14)

m/ Đến chính Con Một, Thiên Chúa cũng chẳng tiếc; nhưng Người trao nộp vì hết chúng ta. Một khi Người đã ban Người Con đó, lẽ nào Thiên Chúa lại chẳng rộng ban tất cả cho chúng ta ? (Rom 8, 32)

                                                     15

16/ Đức Giêsu thỏa mãn cho bạn tất cả mọi nhu cầu :

a/ Thiên Chúa của tôi sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu của anh em một cách tuyệt vời, theo sự giầu sang của Người trong Đức Giêsu. (Pl 4, 19)

b/ Nếu anh em ở lại trong Thầy và Lời Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý. (Ga 15, 7)

c/ Thầy nói, Thầy nói với anh em : Tất cả những gì anh em cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý. (Mc 11, 24)

d/ Ngày ấy, anh em không còn phải hỏi Thầy gì nữa,. Thật, Thầy bảo thật anh em : Anh em mà xin Chúa Cha điều gì, thì Người sẽ ban cho anh em nhân danh Thầy. (Ga 16, 23)

e/ Cho nên, phàm ai ở trong Đức Kitô đều là thụ tạo mới. Cái cũ đã qua, và cái mới đã có đây rồi. (2 Cor 5, 17)

g/ Xin tôn vinh Đấng có thể dùng quyền năng đang họat động nơi chúng ta, mà làm gấp ngàn lần điều chúng ta cầu xin hay nghĩ tới. (Ep 3, 20)

h/ Thiên Chúa có quyền tuôn đổ xuống trên anh em mọi thứ ân huệ, để anh em vừa được luôn đầy đủ mọi mặt, vừa được dư thừa mà làm mọi việc thiện. (2 Cor 9, 8)

 

i/ Trong Đức Kitô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn vàn ơn phúc của Thánh Thần. (Ep 1, 3)

k/ Và bất cứ điều gì chúng ta xin, chúng ta được Người ban cho, bởi vì chúng tuân giữ các điều răn của Người. ( 1 Ga 3, 22)

l/ Đấng chẳng hề biết tội là gì, thì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta, để làm cho chúng ta nên công chính trong Người. (2 Cor 5, 21)

m/ Bây giờ cũng như mọi lúc, Đức Kitô sẽ tỏ quyền cao cả của Người trong thân xác tôi, dù tôi sống hay tôi chết. Vì đối với tôi, sống là Đức Kitô, và chết là một mối lợi. (Pl 1, 20-21)

                                                     16

 
BUC THU TINH-TAM THU CHUA GOI # 6 PDF Print E-mail

 

BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ – CHÚA GỞI BẠN # 6

              "KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH"

I-ĐỨC GIÊSU LÀ…CỦA BẠN

                                                         Ptế Định Nguyễn

 

13- Đức Giêsu là Sự An Tòan, Bảo vệ, Đóng ấn, Lời hứa của bạn :

a/ Chiên của Tôi thì nghe tiếng Tôi, Tôi biết chúng và chúng theo Tôi. Tôi ban cho chúng sự sống đời đời; không bao giờ chúng phải diệt vong và cướp được chúng khỏi tay Tôi. Cha Tôi, Đấng đã ban chúng cho Tôi, thì lớn hơn tất cả, và không ai cướp được chúng khỏi tay Tôi. Tôi và Chúa Cha là một. (Ga 10, 27-30)

b/ Tôi tin chắc rằng: Đấng đã bắt đầu thực hiện nơi anh em một công việc tốt lành như thế, cũng sẽ đưa công việc đó tới chỗ hòan thành cho tới ngày Đức Giêsu quang lâm. (Philipphê 1, 6)

c/ Nhưng Chúa là Đấng trung tín : Người sẽ làm cho anh em được vững mạnh, và bảo vê anh em khỏi ác thần. (2 Tx 3, 3)

d/Tất cả những người Chúa Cha ban cho Tôi đều sẽ đến với Tôi, và ai đến với Tôi sẽ không bị lọai ra ngòai. (Ga 6, 37)

e/ Chính Người cũng đã đóng ấn tín trên chúng ta và đổ Thần Khí vào lòng chúng ta làm bảo chứng. (2 Cor 1, 22)

g/ Trong Đức Kitô, cả anh em nữa, anh em đã được nghe Lời Chân Lý là Tin Mừng cứu độ anh em, vẫn trong Đức Kitô, một khi đã tin, anh em được đóng ấn Thánh Thần. (Ep 1, 13)

h/ Anh em chớ làm phiền lòng Thánh Thần của Thiên Chúa, vì Người là dấu ấn ghi trên anh em, để chờ ngày cứu chuộc. (Ep 4, 30)

i/ Anh em đừng trở nên uể ỏai; nhưng hãy bắt chươc những người nhờ có đức tin và lòng kiên nhẫn mà được hưởng các lời hứa. (Dt 6, 12)

k/ Lòng nhân hậu và tình thương Chúa ấp ủ tôi suốt cả cưộc đời, và tôi được ở Đền Người những ngày tháng, những năm dài trền miên. (Tv 23,6)

l/ Hãy đưa mắt lên cao mà nhìn : Ai đã sáng tạo những vật đó? Đấng tung ra tòan bộ các tinh tú, Người gọi đích danh từng ngôi một, khíến không thiếu vắng một ngôi nào. (Is 40, 26)

                                                     13

14- Chúa Giêsu là Đấng ban đủ mọi ơn cho bạn:

a/ Nếu anh em ở lại trong Thầy, và Thầy ở lại trong anh em, thì muốn gì anh em cứ xin, anh em sẽ được như ý. (Ga 15, 7)

b/ Và bất cứ điều gí anh em nhân danh Thầy mà xin, thì Thầy sẽ làm, để Chúa Cha được tôn vinh nơi Người Con. (Ga 14, 13)

c/ Cho đến nay, anh em đã chẳng xin gì nhan danh Thầy,. Cứ xin đi, anh em sẽ được, để niềm vui của anh em nên trọn vẹn. (Ga 16, 24)

d/ Nhưng Người quả quyết với tôi: “Ơn của Thầy đã đủ cho anh em, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối.” , nên tôi rất vui mừng và tự hào vì những yếu đuối của tôi…(2Cor 12, 9)

e/ Đấng ban cho chúng tôi khả năng phục vụ Giáo Ước Mới, không phải Giao Ước trên chữ viết, nhưng dựa vào Thần Khí. Vì chữ viết thì chết, còn Thần Khí mới ban sự sống. (2Cor 3, 6)

 

g/ Thiên Chúa của tôi sẽ thỏa mãn mọi nhu cầu của anh em một cách tuyệt vời, theo sự giầu sang của Người trong Đức Kitô. (Pl 4, 19)

h/ Thầy nói với anh em, tất cả những gì anh cầu xin, anh em cứ tin là mình đã được rồi, thì sẽ được như ý. (Mc 11,24)

i/ Anh em đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi hòan cảnh; anh em cứ đem lời cầu khẩn van xin và tạ ơn mà giãi bày trước mặt Thiên Chúa những điều anh em thỉnh nguyện. (Philipphê 4, 6)

k/ Tất cả những gì anh em lấy lòng tin mà xin khi cầu nguyện, thì anh em sẽ đựợc. (Mt 21, 22)

l/ Đức Giêsu đã lấy quyền năng của Người mà ban tặng mọi sự chúng ta cần để sống và sống phục vụ Thiên Chúa…(2 Phêrô 1, 3)

m/ Chúc tụng Thiên là Thân Phụ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta. Trong Đức Kitô, từ cõi trời, Người đã thi ân giáng phúc cho ta hưởng muôn ơn phúc của Thánh Thần. (Ep 1 ,3)

                                                     14

 

 
BUC TAM THU-THU TINH CHUA GOI # 5 PDF Print E-mail

 

BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ – CHÚA GỞI BẠN # 5

    " KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH "Giesu5

                        I-ĐỨC GIÊSU LÀ… CỦA BẠN

 

11/ Đức Giêsu là Anh Em của bạn :

a/ Còn những ai đón nhận, tức là những ai tin vào danh Người, thì Người cho họ quyền trở nên con Thiên Chúa. (Ga 1, 12)

b/ Vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha Tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em Tôi, là mẹ Tôi. (Mt 12, 50)

c/ Vì những ai Người đã biết từ trước, thì Người đã tiền định cho họ nên đồng hình đồng dạng với Con của Người, để Con của Người làm trưởng tử giữa một đàn em đông đúc. (Rom 8, 28)

d/ Thật vậy, Đấng thánh hóa là Đức Giêsu, và những ai được thánh hóa đều do một nguồn gốc. Vì thế, Người đã không hổ thẹn gọi họ là anh em. (Do thái 2, 11)

e/ Vậy anh em không còn phải là người xa lạ hay người tạm trú; nhưng là người đồng hương với các người thuộc dân thánh, và là người nhà của Thiên Chúa. (Ep 2, 19)

g/Anh em hãy xem Chúa Cha đã yêu thương chúng ta dường nào, Người yêu đến nỗi cho chúng ta được gọi là con Thiên Chúa – mà thật sự chúng ta là con Thiên Chúa. Sở dĩ thế gian không nhận biết chúng ta là vì chúng ta không biết Người. (1 Ga 3, 1)

h/ Để chứng thực anh em là con cái, Thiên Chúa đã sai Thần Khí của Con mình ngự trong lòng anh mà kêu lên: “Áp-ba, Cha ơi.” (Gl 4, 6)

i/ Quả vậy, phàm ai được Thần Khí hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. (Rom 8, 14)

k/ Anh em thân mến, hiện giờ chúng ta là con cái Thiên Chúa; nhưng chúng ta thế nào, điều ấy chưa được bày tỏ. Chúng ta biết rằng khi Đức Kitô xuất hiện, chúng ta sẽ nên giống như Người, vì Người thế nào chúng ta sẽ thấy Người như vậy. (1Ga 3, 2)

                                                   11

12/ Đức Giêsu là Người Bảo vệ - Giữ gìn bạn :

a/ Nhưng Đức Giêsu là Đấng trung tín, Người sẽ làm cho anh em được vững mạnh, và bảo vệ anh em khỏi ác thần. (2The-xa-lô-ni-ca 3, 3)

b/ Ngươi có băng qua nước, Ta sẽ ở cùng ngươi, ngươi có vượt qua sông cũng không bị nước cuốn, ngươi có đi trong lửa cũng chẳng hề hấn gì, ngọn lửa không thiêu rụi ngươi đâu. (Is 43, 2)

c/Quá nhiều kẻ đang nói về con : “Chúa Trời đâu cứu hắn, !”Nhưng lạy Chúa, chính Ngài là khiên che thuấn đỡ, là vinh dự của con, là Đấng cho con được ngẩng đầu bất khuất. (Tv 3, 3-4)

d/ Bởi vì Đức Chúa đưa mắt rảo khắp hòan câu, để gia tăng sức mạnh cho những ai giữ lòng trung nghĩa với Người.(Sử biên niên 2:16, 9)

e/ Đức Chúa, Thiên Chúa của anh em, Đấng đi phía trước anh em, sẽ chiến đấu cho anh em, đúng như Người đã làm cho anh em tại Ai cập trước mắt anh em. (Đệ nhị luật 1, 30)

g/ Nếu thực sự ngươi nghe Lời Người, nếu ngươi làm mọi điều Ta nói, Ta sẽ trở thành kẻ thù của kẻ thù ngươi, đối phương của đối phương ngươi. (Xuất hành 23, 22)

h/ Chúa sẽ giữ gìn bước chân người trung hiếu, còn ác nhân bị tiêu diệt trong chốn…, vì con người đâu phải mạnh mà thắng. (1Sa 2, 9)

i/ Vì Chúa là nơi con vào trú ẩn, lũy sắt thành đồng chống lại địch quân. (Tv 61, 4)

k/ Ai làm hại được anh em, nếu anh em nhiệt thành làm điều thiện ? (1 Pr 3, 13)

l/ Thiên Chúa của thời thái cổ là một nơi ẩn náu, dưới dất này cánh tay Người…Người xua đuổi kẻ thù cho khuất mắt ngươi. (Đnl 33, 27)

m/ Dù tả hướng có ngàn người quỵ ngã, dù hai bên có chết cả vạn người, riêng phần bạn tuyệt nhiên không hề hấn. (Tv 91, 7)

                                                     12

 
BUC TAM THU-THU TINH CHUA GOI -PHAN A-4 PDF Print E-mail

 

   BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN – PHẦN A-4

                        I-ĐỨC GIÊSU LÀ…CỦA BẠN

 

9/ Đức Giêsu là mẫu gương, bắt chước, làm theo của bạn :

a/ Anh em được Thiên Chúa gọi để sống như thế. Thật vậy, Đức Kitô chịu đau khổ vì anh em, để lại một gương mẫu cho anh em bước theo Người. (1 Pr 2, 21)

b/Anh em hãy bắt chước Chúa, vì anh em là con cái được Người yêu thương. (Ep 5, 1)

c/ Ai nói rằng mình ở lại trong Người, thì phải đi trên con đường Đức Giêsu đã đi. (1 Ga 2, 6)

d/ Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em. (Gioan 13, 15)

e/ Thầy ban cho anh em một điều răn mới là anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em. (Ga 13, 34)

g/ Căn cứ vào điều này, chúng ta biết được tình yêu là gì : đó là Đức Kitô đã thí mạng vì chúng ta. Như vậy, cả chúng ta nữa, chúng ta cũng phải thí mạng sống vì anh em . (1 Ga 3, 16)

h/ Thiên Chúa là nguồn kiên nhẫn và an ủi, làm cho anh em được đồng tâm nhất trí với nhau…Anh em hãy đón nhận nhau, như Đức Kitô đã đón nhận anh em, để làm rạng danh Thiên Chúa. (Rom 15, 5-7)

i/ Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau…như Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phả tha thứ cho nhau. (Cl 3, 13)

k/ Anh em hãy tưởng nhớ Đấng đã cam chịu, để cho những người tội lỗi chống đối mình, như thế anh em khỏi sờn lòng nản chí. (Dt 12,3)

l/ Ai muốn làm đầu… thì phải làm đầy tớ mọi người. Vì Con Người không phải được … phục vụ; nhưng là để phục vụ. (Mc 10,44-45)

m/ Giữa anh em với nhau, anh em hãy hãy có những tâm tình như chính Đức Kitô Giêsu. (Pl 2,5)

                                                   9

10- Đức Giêsu là Bạn Hữu của bạn :

a/ Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nửa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe đựoc nơi Cha Thầy, Thầy đã nói cho anh em biết. (Ga 15, 15)

b/ Anh em đừng có ham tiền, hãy coi những gì mình đang có là đủ, vì Thiên Chúa phán : Ta sẽ không bỏ rơi ngươi, Ta sẽ không ruồng bỏ ngươi. (13, 5)

c/ Có thứ bạn bè gây tai họa, có người thân hữu gắn bó hơn cả anh em. (Châm ngôn 18, 24)

d/ Con làm bạn với mọi người kính sợ Chúa, và những ai tuân giữ huấn lệnh Người. (Thánh vịnh 119, 63)

e/ Núi có dời có đổi, đồi có chuyển có lay, tình nghĩa của Ta đối với ngươi vẫn không thay đổi, Giao Ứớc hòa bình của Ta cũng chẳng chuyển lay. Đức Chúa là Đấng xót thương phán như vậy. (Is 54. 10)

g/ Này đây, Ta đứng trước cửa và gõ. Ai nghe tiếng ta và mở cửa, thì Ta sẽ vào nhà người ấy, sẽ dùng bữa với người ấy, và người ấy sẽ dùng bữa với Ta. (Khải huyền 3, 20)

h/ Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình. Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. (Ga 15, 13-14)

i/ Hảy đến gần Thiên Chúa, Người sẽ đến gần anh em. Hỡi tội nhân, hãy rửa tay cho sạch; hỡi kẻ hai lòng, hãy tẩy sạch tâm can. (Gc 4,8)

k/ Thiên Chúa là Đấng trung thành, người đã gọi anh em đến hiệp thông với Con của Người là Đức Giêsu Kitô…(1 Cor 1, 9)

l/ Thầy sẽ không để anh em mồ côi, Thầy đến cùng anh em, ( (Ga 14, 18)

m/ Điều chúng tôi đã thấy và nghe, chúng tôi loan báo cho cả anh em nữa, để chính anh em cũng được hiệp thông với chúng tôi .(1Ga 1, 3)

                                                     10

 
BUC THU TINH-TÂM THU CHUA GOI- PHAN A-3 PDF Print E-mail

 

            BỨC THƯ TÌNH – TÂM THƯ CHÚA GỞI BẠN – PHẦN A-3

I-ĐỨC GIÊSU LÀ …CỦA BẠN

 

5/ Đức Giêsu là Đấng Tha Thứ cho bạn :

a/ Khi anh em đứng cầu nguyện, nếu anh em có chuyện bất bình với ai, thì hãy tha thứ cho họ, để Cha của anh em đấng ngự trên trời cũng tha lỗi cho anh em. (Mc 11, 25)

 

b/ Nếu chúng ta thú nhận tội lỗi, Thiên Chúa là Đấng trung thành và công chính sẽ tha tội cho ta, thanh tẩy ta khỏỉ mọi điều bất chính. (1Gioan 1, 9)

 

c/ Trong Thánh Tử, nhờ máu Thánh Tử đổ ra cho chúng ta được cứu chuộc, được tha thứ tội lỗi theo lượng ân sủng, rất phong phú của Người.(Êp 1,7)

 

d/ Nhưng chính Ta đây, vì danh dự của Ta, Ta sẽ xóa bỏ các tội phản nghịch của ngươi, và không còn nhớ đến lỗi lầm của ngươi nữa. (Is 43, 25)

 

e/ Ta sẽ dung thứ những điều gian ác chúng làm, không còn nhớ đến lỗi lầm của chúng nữa. ( Do thái 8, 12)

 

g/ Hãy chịu đựng và tha thứ cho nhau, nếu trong anh em người này có điều gì phải trách móc người kia. Chúa đã tha thứ cho anh em, thì anh em cũng vậy, anh em phải tha thứ cho nhau. (Côlôxê 3, 13)

 

h/ Anh em là những kẻ đã chết vì sa ngã, và vì thân xác anh em không được cắt bì, nay Thiên Chúa đã cho anh em được cùng sống với Đức Kitô: Thiên Chúa đã ban ơn tha thứ mọi sa ngã lỗi lầm của chúng ta. ( Col 2, 13)

i/ Kẻ gian ác bỏ đường lối mình đang theo, người bất lương hãy bỏ đường lối mình đang có mà trở về với Đức Chúa và Người sẽ xót thương, về với Thiên Chúa chúng ta, vì Người sẽ rộng lòng tha thứ. ((Is 55, 7)

 

k/ Ta sẽ thanh tẩy chúng cho sạch… Ta sẽ tha thứ mọi điều gian ác chúng đã phạm, khiến chúng đắc tội với Ta phản lại Ta. (Giêrêmia 33, 8)

 

l/ Đức Chúa phán: “Hãy đến đây, ta cùng nhau tranh luận ! Tội cá ngươi dầu có đỏ như son, cũng ra trắng như tuyết, có thẫm tựa vải điều, cũng hóa trắng như bông. (Isaia 1, 18)

 

m/ Hạnh phúc thay, kẻ lỗi lầm mà được tha thứ, người có tội mà được khoan dung. (Thánh vịnh 32, 1)

                                                     5

6/ Đức Giêsu là Đấng làm cho bạn nên Công Chính :

a/ Nhưng Đức Kitô ở trong anh em, thì dầu thân xác anh em có phải chết vì tội đã phạm, Thần Khí Chúa cũng ban cho anh em được sống, vì anh em đã được trở nên công chính. (Rom 8, 10)

 

b/ Vậy phải nói sao? Phải nói rằng: các dân ngọai không tìm cách để nên công chính, thì được nên công chính, mà được nên công chính là nhờ đức tin. (Rom 9, 30)

 

c/ Đấng chẳng biết tội là gì, thì Thiên Chúa đã biến Người thành hiện thân của tội lỗi vì chúng ta, để làm cho chúng ta nên công chính trong Người. (2Cor 5, 21)

 

d/ Chính nhờ Thiên Chúa mà anh em được hiện hữu trong Đức Kitô Giêsu, Đấng đả trở nên sự khôn ngoan của chúng ta…. Đấng đã làm cho chúng ta trở nên công chính, đã thánh hóa và cứu chuộc anh em. (1Cor 1, 30)

 

e/ Trái lại, người nào không dựa vào việc làm; nhưng dựa vào Thiên Chúa, Đấng làm cho kẻ vô đạo nên công chính, thì lòng tin làm cho người ấy được Thiên Chúa kể là công chính. (Rom 4, 5)

 

g/ Quả vậy, những ai được Thiên Chúa ban ân sủng dồi dào và cho trở nên công chính, thì sẽ được sống và được thống trị. ( Rom 5, 17)

 

h/ Quả thế, người ta được Thiên Chúa làm cho nên công chính, nhờ lòng tin vào Đức Giêsu Kitô. Tất cả những ai tin đều được như thế. (Rom 3, 22)

 

i/ Không phải vì tự sức mình chúng ta đã làm nên những việc công chính; nhưng vì Người thương xót, nên đã cứu chúng ta nhờ phép rửa ban ơn Thánh Thần, để chúng ta được tái sinh và đổi mới. (Titô 3, 5)

 

k/ Những ai Thiên Chúa đã tiền định, thì Người cũng kêu gọi, những ai đã kêu gọi thì Người làm cho nên công chính; những ai Người đã làm cho nên công chính, thì Người cũng cho hưởng hạnh phúc vinh quang. (Rom 8, 30)

 

l/ Quả thế, có tin thật trong lòng mới được nên công chính, có xưng ra ngòai miệng, mới được ơn cứu độ. (Rom 10, 10)

 

m/ Nền tảng vững bền của ngươi sẽ là đức công chính; ngươi sẽ thóat khỏi áp bức, không còn phải sợ chi, sẽ thóat khỏi kinh hòang. (Isaia 54, 14)

 

                                                     6

 

 

 

 
<< Start < Prev 131 132 133 134 135 136 Next > End >>

Page 135 of 136