mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay8422
mod_vvisit_counterHôm Qua12166
mod_vvisit_counterTuần Này41451
mod_vvisit_counterTuần Trước74511
mod_vvisit_counterTháng Này20588
mod_vvisit_counterTháng Trước295164
mod_vvisit_counterTất cả19127134

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
THƯ TÌNH CHÚA GỞI - ƯU TIÊN 1 SỐNG LỜI CHÚA PDF Print E-mail

Thứ Bảy 10/10/2020 – Thứ Bảy tuần 27 thường niên. – Ưu tiên là tuân giữ lời Chúa

Lời Chúa: Lc 11, 27-28

Khi ấy, Chúa Giêsu đang giảng cho dân chúng, thì từ giữa đám dân chúng, có một phụ nữ cất tiếng nói rằng: "Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú!"

Nhưng Người phán rằng: "Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn".

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: PHÚC THẬT

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Người phụ nữ ngợi khen Đức Mẹ cũng nói "Phúc thay". Chúa Giê-su cũng nói "Phúc thay". Nhưng ở chiều kích và mức độ khác nhau. Người phụ nữ nói về hạnh phúc được làm mẹ. Chúa Giê-su nói về hạnh phúc được làm con. Ai sinh ra thì làm mẹ. Ai tuân giữ thì làm con. Người phụ nữ nói về người mẹ dưới thế. Chúa Giê-su nói về người con của Cha trên trời.

Sinh ra theo xác thịt sẽ trở thành mẹ theo cách nhìn trần gian. Tuân giữ lời Cha trên trời sẽ trở thành con của Cha trên trời. Người phụ nữ nói về hữu hạn. Chúa Giê-su nói về vô hạn. Con chỉ có một mẹ. Nhưng Cha thì có vô số con cái. Người phụ nữ nói về liên hệ huyết thống. Chúa Giê-su nói về liên hệ thiêng liêng. Liên hệ huyết thống xác thịt thì chật hẹp, giới hạn. Liên hệ thiêng liêng thì bao la mênh mông vô hạn. Người phụ nữ nói về liên hệ bề mặt. Chúa Giê-su nói về liên hệ chiều sâu. Sinh ra là liên hệ bề mặt.

Nhưng nghe và tuân giữ tạo nên một liên hệ gắn bó sâu xa hơn nhiều. Thành ra lời "Phúc thay" của người phụ nữ chỉ ở phương diện trần gian chóng qua. Lời "Phúc thay" của Chúa Giê-su mới thật cao cả, sâu xa và vĩnh cửu. Đó là "Phúc Thật". Đức Mẹ ứng nghiệm cả ở hai chiều kích. Người phụ nữ thực sự muốn ca ngợi Đức Mẹ. Nhưng chưa xứng tầm. Chúa Giê-su phải sửa chữa lại. Vừa nâng Đức Mẹ lên xứng tầm. Vừa mở rộng tới muôn người. Để ai nghe và tuân giữ Lời Chúa cũng sẽ được hạnh phúc như Đức Mẹ.

Đó chính là điều thư Ga-lát khẳng định. Khi lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa ta có đức tin. "Nhờ đức tin, tất cả anh em đều là con cái Thiên Chúa trong Đức Giê-su Ki-tô". Chúng ta trở thành con vì "bất cứ ai trong anh em được thành tẩy để thuộc về Đức Ki-tô, đều mặc lấy Đức Ki-tô". Là con chúng ta sẽ đồng thừa tự với Chúa Giê-su. Được hưởng gia tài vinh quang thiên quốc. Đó là phúc thật của chúng ta. (năm chẵn).


Điều đó không những ứng nghiệm cho mọi cá nhân. Mà còn cho mọi đất nước, mọi dân tộc. Rồi sẽ đến những ngày của Chúa. Ngày ấy trở nên cuộc phán xét khủng khiếp cho những dân tộc không nghe và không tuân giữ Lời Chúa. Họ sẽ bị kết án. Bị tàn lụi; "Ai cập sẽ nên chốn hoang tàn. Ê-đôm sẽ trở thành sa mạc hoang vu, vì chúng đã dung bạo lực sát hại con cái Giu-đa; chúng đã đổ máu người vô tội trên đất của họ".

Còn những ai nghe và tuân giữ Lời Chúa sẽ trở thành Dân của Chúa. Sẽ được hưởng hạnh phúc. "Giê-ru-sa-lem sẽ là nơi thánh, người ngoại quốc sẽ chẳng còn qua đó nữa. Ngày ấy, núi non sẽ tiết ra nước nho, đồi nương sẽ chảy sữa tràn trề, từ mọi khe suối Giu-đa, nước sẽ tuôn trào cuồn cuộn". Họ trở thành con cái Chúa. Trở thành một dân tộc. Đó là phúc thật (năm lẻ).
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
THƯ TÌNH CHÚA GỞI - DỊCH BỆNH ĐEM LẠI THỨC TỈNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sun, Apr 26 at 12:02 AM

DỊCH BỆNH Coronavirus SẼ ĐEM LẠI SỰ THỨC TỈNH LỚN LAO

http://pages.jerusalemprayerteam.org/2020-Coronavirus-Great...

Vào năm 1986, Dr. Wilkerson đã nói:

"Tôi thấy một dịch bịnh đang đến với thế giới và các cánh cửa của các nhà thờ và chính quyền đều đóng lại. Cơn dịch bịnh sẽ làm cho thành phố New York City lung lay như chưa bao giờ bị lắc mạnh như thế.
Cơn dịch bịnh sẽ làm cho những kẻ vô tín, không bao giờ cầu nguyện thì nay sẽ biết cầu nguyện với Thánh Kinh và ăn năn sám hối. Nhân Loại sẽ khóc lóc kêu lên Chúa. Và từ đó sẽ cơ một cuộc Thức Tỉnh lớn lao thứ ba sẽ quét Mỹ Quốc và thế giới."

Tiên tri Isaiah đã viết:

"20. Hỡi dân Ta, hãy đi vào phòng, đóng cửa lại,
Hãy ẩn mình trong giây lát, cho tới lúc trận lôi đình qua đi.

21. Vì kìa, ĐỨC CHÚA ra khỏi nơi Người ngự,
để trừng trị tội ác của dân cư trên mặt đất.
Đất sẽ để lộ máu ra
và không còn che giấu thây những người bị sát hại (Isaiah 26:20-21)

Kim Hà dịch thuật, ngày 14/4/2020

----------------------------------------

 

 
THƯ TÌNH-TÂM THƯ CHÚA GỞI - KINH CẦU TRÁI TIM CHÚA PDF Print E-mail

Hong Nguyen
Mon, Apr 6 at 8:33 PM
Ơn Toàn xá cho những ai đọc Kinh Cầu Trái Tim Đức Chúa Giêsu vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

http://vietcatholic.org/News/Html/255542.htm

*****

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc chúng ta nhớ lại kinh rước lễ thiêng liêng của Thánh Anphongsô
Mar 15, 2020
Trong thời điểm khẩn cấp về vấn đề sức khỏe trong đó các Thánh lễ với sự tham gia của các tín hữu bị đình chỉ ở Ý và các quốc gia khác, Đức Giáo hoàng đã kêu gọi mọi người rước lễ thiêng liêng. Trong thánh lễ sáng tại nhà nguyện Thánh Marta, ngài thường đọc lại lời kinh của Thánh Anphonsô Maria de Liguori.
Không thể nhận Bí tích Thánh Thể không có nghĩa là không thể đón nhận Chúa Giêsu vào trong tâm hồn của mình. Trong lịch sử của Giáo hội, có một tục lệ cổ xưa, được xác nhận cách đặc biệt bởi Công đồng Trentô, mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhắc lại nhiều lần trong thời gian xảy ra đại dịch này. Rước lễ thiêng liêng, nghĩa là với một lời cầu nguyện, người ta bày tỏ mong muốn thiết tha vì không thể rước lễ thật, để đón nhận Chúa Giêsu Kitô ít nhất là về mặt tinh thần. Để mời gọi rước lễ thiêng liêng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô thường đọc kinh này của Thánh Anphonsô Maria de Liguori trong các Thánh lễ tại nhà nguyện Thánh Marta:

"Lạy Đức Chúa Giêsu, con tin thật Chúa ngự trong Bí Tích Mình Thánh. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, cùng ước ao rước Chúa vào linh hồn con. Nhưng, bởi vì bây giờ con không thể rước Chúa được, thì xin Chúa ngự vào linh hồn con cách thiêng liêng, chẳng khác gì như con được rước Chúa thật. Con xin đón rước Chúa, cùng kết hợp làm một với Chúa cho trọn. Xin Chúa đừng để con lìa bỏ Chúa bao giờ. Amen"

Trong tình trạng đại dịch này, trong đó chúng ta thấy bản thân mình sống ít nhiều bị cô lập, – Đức Giáo hoàng nói tại buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 15 tháng 3 – chúng ta được mời gọi tái khám phá và làm sâu sắc hơn giá trị của việc rước lễ qua việc liên kết tất cả các thành viên của Giáo hội.

Hợp nhất với Chúa Kitô, chúng ta không bao giờ đơn độc, nhưng chúng ta trở thành một Thân Thể, trong đó Ngài là Đầu. Đó là một sự kết hiệp được nuôi dưỡng bằng lời cầu nguyện, và cũng bằng việc rước lễ thiêng liêng trong Bí tích Thánh Thể, một thói quen rất được khuyến khích khi không thể lãnh nhận được Bí tích.
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
THƯ TÌNH-TÂM THƯ CHÚA GỞI - CHÚA NHẬT LỄ LÁ PDF Print E-mail

Hong Nguyen

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

THƯ TÌNH-TÂM THƯ CHÚA GỞI: Chúa Nhật Lễ Lá :

Tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa

Lới Chúa : Mt 26,14-27,66

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đọc hoặc đã đọc cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Và mỗi năm vào Tuần Thánh, Giáo Hội lại nhắc lại cuộc thương khó Chúa. Những lời Kinh Thánh nầy đã tác động trên BẠN VÀ TÔI như thế nào ?

Cuộc tử nạn của Chúa Giêsu chính là bằng chứng của tình yêu Thiên Chúa đối với chúng ta. Thánh Gioan nói : " Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Người Con Một cho thế gian". Thánh Phaolo lại thêm : " Đến chính Con Một, Thiên Chúa cũng chẳng tha, nhưng đã trao nộp vì hết thảy chúng ta. Một khi đã ban người Con Một đó, lẽ nào Chúa lại chẳng rộng ban tất cả cho chúng ta ? " Thánh Gioan cũng nói : " Thiên Chúa là Tình Yêu".

Chúa Giêsu đến trong trần gian, mang lấy xác phàm là để nói lên cho chúng ta biết, tình yêu của Chúa như thế nào. Thánh Phaolô, khi nghĩ đến tình yêu của Chúa đã thốt lên : " Ngài đã yêu tôi và đã chết cho tôi !" Ai trong chúng ta đã cảm nghiệm như thánh nhân ?

Chúng ta ai cũng biết, trong cuộc khổ nạn, Chúa Giêsu đã đau đớn như thế nào, nhưng gần như chúng ta chỉ biết sơ qua thôi, không mấy người đã ngồi lại để suy nghĩ, để cảm thông. Tuần thánh là dịp tốt để chúng ta tìm hiểu sâu xa hơn, để biết rõ hơn tình yêu của Chúa đối với chúng ta.

Trong cuộc khổ nạn, chúng quanh |Chúa có cả một nhóm người đông đảo. Trước hết là các môn đệ, cô Maria, người đã xức dầu trên đầu Chúa, các thượng tế và Thượng Hội Đồng Do thái, nhất là Cai-pha và Anna, Quan tổng trấn Philatô, mấy đầy tớ gái trong dinh quan, toán lính đi bắt Chúa, toán lính hành hạ tra tấn Chúa và dóng đinh Ngài, ông Simôn kyrênê, những người phụ nữ theo Chúa, Mẹ Maria, ông Giôxép thành Arimathe. Nhưng giữa đám đông đó, mấy người đã tỏ lòng yêu mến Chúa ? Chỉ vài người. Đám đông đó cỏ thể là tượng trưng cho cả thế giới. Đúng thế, cả thế giới tụ họp để chứng kiến nỗi đau kinh hoàng của Thiên Chúa Tình Yêu, trong đó có chúng ta. Vậy chúng ta là ai trong nhóm đó ? Mỗi người chúng ta hãy nhìn lại cách chúng ta đối xử với Chúa. Đứng trước tình yêu Chúa, dửng dưng là đắc tội. Chúng ta không thể là đám đông đến để hò reo đòi đóng đinh Chúa, chúng ta cũng không thể là những ông kinh sư và Thượng Tế đầy hận thù quyết tâm tiêu diệt Chúa. Nhưng chúng ta có thể là Phêrô chối Chúa và cũng có thể là Giudà, mê tiền bạc hơn Chúa.

Tường thuật của thánh Matthêu không chỉ nhắm kể lại những đau khổ của Chúa mà thôi, ý hướng của thánh sử sâu xa hơn : thánh sử muốn cho thấy Chúa Giêsu là Con thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian, là Đấng Mêsia.

Trước tòa án Caipha, ông nầy tìm cách để có thể kết án Chúa. Nhiều người tố cáo Chúa Giêsu, nhưng Ngài vẫn làm thinh không trả lời. Sau cùng, ông phải dùng đến danh Chúa để buộc Chúa trả lời : " Nhân danh Thiên Chúa hằng sống, tôi truyền cho ông phải nói cho chúng tôi biết : ông có phải là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa không ?"Đức Giêsu trả lời : " Chính Ngài vừa nói, hơn nữa, tôi nói cho các ông hay : từ nay, các ông sẽ thấy Con Người ngự bên hữu Đấng Toàn Năng và ngự giá mây trời mà đến". Một lời nói đầy uy nghi và long trọng. Ngài nói rõ : Ngài là Thiên Chúa.

Trước tòa án Philatô, ông hỏi Chúa theo lời tố cáo của các thương tế : " Ông là vua dân Do thái ?"Đức Giêsu trả lời : "Chính Ngài nói đó". Và bản án ghi trên thập giá cũng ghi rõ : " GIÊSU NADARET, VUA DO THÁI". Đây là cách ngạo mạng của Philatô, nhưng trên một bình diện khác, đây chính là lời tuyên xưng danh tính thực sự của Chúa.

Chúng ta không thể hiểu nổi những đau đớn của Chúa từ khi bị đánh đòn cho đến lúc tắt thở trên thập giá. Đây chính là cái chết của Con Thiên Chúa chứ không là cái chết của một người tầm thường vì đất run, đá vỡ. Mồ mã bật tung...Thấy động đất và các sự việc xảy ra, viên đại đội trưởng và những người cùng ông canh giữ Đức Giêsu đều rất đỗi sợ hãi và nói : " Quả thật ông nầy là Con Thiên Chúa".

Thiên Chúa đã nói lên tình yêu của ngài qua Người Con Một. Chúng ta đã thấy những gì Chúa đã làm cho chúng ta. Chúng ta cứ dửng dưng như không có chuyện gì xảy ra hay sao ? Xin Chúa ban cho chúng ta một quả tim mới như Chúa đã nói qua tiên tri Êdêkien, để chúng ta không còn dửng dưng, nhưng chúng ta cùng sống cùng chết với Đấng đã yêu thương chúng ta và đã chết cho chúng ta. Chúa chết vì chúng ta đã chết. Chúa chỉ muốn chúng ta hạnh phúc với Ngài thôi, chúng ta có thấy điều đó không ? Ngài không từ chối một điều gì. Ngài đã cho đi tất cả đến nỗi không còn gì để cho. Chúng ta hãy noi gương Ngài, dám cho đi, cho đi mãi mãi những gì Chúa đã ban cho chúng ta.

*SUY TƯ VÀ  QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hằng ngày Chúa vẫn còn chịu chết cho TÔI. Hằng ngày TÔI vẫn tưởng niệm sự chết và sự sống lại của Chúa trên bàn thờ, VÀ TRONG ĐỜI SỐNG. TÔI có cảm thấy yêu mến Ngài hơn không ? BẠN còn được hồng ân tuyệt vời là ăn lấy Ngài, để sống yêu thương như Ngài. Hãy cho đi như Ngài đã cho đi. Đó là con đường hạnh phúc Chúa dành cho chúng ta.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

 
KINH THÁNH LÀ BƯC THƯ TÌNH - THÔNG BÁO TIN VUI # 213 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 213 -Website ChiaseLoiChua.com

ĐTC Phanxicô: Giảng Lễ Chúa Nhật Lời Chúa - CN III Thường Niên như sau:

1/ Chúng ta hãy giành chỗ trong đời của chúng ta cho Lời Chúa! Mỗi ngày, chúng ta hãy đọc một hai câu Thánh Kinh, và để cho Phúc âm hàng ngày tác động chúng ta.

2/ Chúng ta hãy bắt đầu đọc Phúc Âm: Chúng ta hãy cứ mở Kinh Thánh ra ở trên bàn của mình,

mang Phúc Âm trong túi của mình, đọc Kinh Thánh trên điện thoại di động của mình.

"Chúa Giêsu bắt đầu giảng dạy" (Mt 4:17). Bằng những lời ấy, Thánh ký Mathêu đã dẫn nhập vào thừa tác vụ của Chúa Giêsu. Đấng là Lời Chúa đã đến nói với chúng ta, bằng những Lời của Người cũng như bằng đời sống của Người. Trong Ngày Chúa Nhật Lời Chúa đầu tiên này, chúng ta hãy tiến sâu vào cội rễ của việc Người giảng dạy, vào chính mạch nguồn của Lời  SỰ SỐNG.

 Vậy thì chúng ta hãy tỏ lộ cõi lòng chúng ta cho Người thấy, Đấng đã đi "con đường dọc ven biển"; chúng ta hãy đón nhận vào lòng chúng ta Lời của Người, Lời "sống động và chủ động, sắc hơn bất kỳ gươm hai lưỡi nào.... và có thể phán quyết những ý nghĩ và ý đồ của tâm can" (Thư Do thái 4:12).

 *Để theo Chúa Giêsu thì chỉ có các việc lành thôi chưa đủ; chúng ta còn phải hằng ngày lắng nghe tiếng gọi của Người nữa. Người là Đấng duy nhất biết chúng ta và trọn vẹn yêu thương chúng ta, dẫn chúng ta đến chỗ thả lưới ở chỗ nước sâu cuộc đời. Y như Người đã thực hiện với các môn đệ lắng nghe LỜI NGƯỜI.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần đến Lời của Người: để chúng ta có thể nghe thấy, giữa hằng ngàn những lời khác trong đời sống hằng ngày của chúng ta, một lời duy nhất nói với chúng ta không phải về các sự vật mà là về sự sống.

*VUI MỪNG TRONG HÀNH ĐỘNG: Anh chị em thân mến, chúng ta hãy giành chỗ trong đời của chúng ta cho lời Chúa! Mỗi ngày, chúng ta hãy đọc một hai câu Thánh Kinh. Chúng ta hãy bắt đầu đọc Phúc Âm: Chúng ta hãy cứ để Phúc Âm mở ra ở trên bàn của mình, mang Phúc Âm trong túi của mình, đọc Kinh thánh trên điện thoại di động của mình, và để cho Phúc Âm hằng ngày tác động chúng ta.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia  sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------- 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 2 of 133