mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3043
mod_vvisit_counterHôm Qua12457
mod_vvisit_counterTuần Này83431
mod_vvisit_counterTuần Trước116390
mod_vvisit_counterTháng Này173927
mod_vvisit_counterTháng Trước631548
mod_vvisit_counterTất cả26733000

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
THƯ TÌNH CHÚA GỞI - TÌM LẠI CON CHIÊN ĐÃ MẤT PDF Print E-mail

Suy niệm Thứ Năm Tuần XXXI Thường Niên A - GKGĐ Giáo Phận Phú Cường

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca (15: 1-10): VUI MỪNG VÌ NGƯỜI TỘI LỖI ĂN NĂN

1 Các người thu thuế và các người tội lỗi đều lui tới với Đức Giê-su để nghe Người giảng.2 Những người Pha-ri-sêu và các kinh sư bèn xầm xì với nhau: "Ông này đón tiếp phường tội lỗi và ăn uống với chúng".3 Đức Giê-su mới kể cho họ dụ ngôn này:4 "Người nào trong các ông có một trăm con chiên mà bị mất một con, lại không để chín mươi chín con kia ngoài đồng hoang, để đi tìm cho kỳ được con chiên bị mất?5 Tìm được rồi, người ấy mừng rỡ vác lên vai.6 Về đến nhà, người ấy mời bạn bè, hàng xóm lại, và nói: 'Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được con chiên của tôi, con chiên bị mất đó'".7 Vậy, tôi nói cho các ông hay: trên trời cũng thế, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối, hơn là vì chín mươi chín người công chính không cần phải sám hối ăn năn.8 "Hoặc người phụ nữ nào có mười đồng quan, mà chẳng may đánh mất một đồng, lại không thắp đèn, rồi quét nhà, moi móc tìm cho kỳ được?9 Tìm được rồi, bà ấy mời bạn bè, hàng xóm lại, và nói: 'Xin chung vui với tôi, vì tôi đã tìm được đồng quan tôi đã đánh mất'".10 Cũng thế, tôi nói cho các ông hay: giữa triều thần Thiên Chúa, ai nấy sẽ vui mừng vì một người tội lỗi ăn năn sám hối.

Suy niệm/SỐNG VÀ CHIA SẺ: CẦN ĐI TÌM  CHIÊN LẠC

Hai dụ ngôn trong đoạn Tin Mừng hôm nay rất đơn sơ, tới nỗi mới nghe qua, chúng ta thấy nó cũng rất bình thường. Con chiên bị mất thì đi tìm, đồng bạc bị mất thì cũng kiếm. Nhưng chính vì sự tiếp tục sau đó mới làm cho câu chuyện mang đầy ý nghĩa.

Hai dụ ngôn hôm nay cho thấy Thiên Chúa yêu quý con người. Trong tâm trí Thiên Chúa, con người luôn chiếm chỗ nhất. Ngài yêu quý cả những người tốt lành cũng như với những người còn nhiều bất toàn. Với hình ảnh con chiên đi lạc người mục tử đi tìm cho bằng được; hay với đồng bạc bị mất, người phụ nữ thắp đèn tìm cho ra mới thôi. Hành động của Thiên Chúa thật quyết liệt, thể hiện một tình yêu cháy bỏng, Ngài yêu thương ngay khi con người còn là những tội nhân.

Và với những tội nhân mà Ngài tìm về, Thiên Chúa sẵn sàng tha thứ tất cả. Con chiên lạc Ngài vác trên vai một cách vui mừng chứ không phải giáng cho nó một hình phạt bằng cách trói tay chân; hay như đồng bạc tìm được, người phụ nữ sẵn sàng chịu hao tốn để mời hàng xóm đến chia vui. Dụ ngôn cho chúng ta hiểu được niềm vui của Thiên Chúa khi con người sống hoán cải. Niềm vui ấy còn lan cả triều thần thiên quốc.

Vậy chúng ta hãy sống xứng đáng là những người con ngoan của Thiên Chúa. Còn nếu thấy mình có nhiều bất xứng, hãy mau quay về với Thiên Chúa để được sống trong tự do làm con cái của Ngài, để được tắm mát trong ân sủng tình yêu mà Chúa ban cho chúng ta. Amen.

GKGĐ Giáo Phận Phú Cường
Kính chuyển:
Hồng

---------------------------------

 
BỨC THƯ TÌNH - LÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VN PDF Print E-mail

VP LIÊN ĐOÀN CÔNG GIÁO VN HOA KỲ
Wed, Oct 21 at 3:55 PM

Ngày 21 tháng 10 năm 2020

Trọng kính Đức Cha Tôma, quý Đức Ông, quý Cha, quý Phó Tế, quý Tu Sĩ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Trước tiên, con xin gởi đến quý vị lời cầu chúc bình an trong Chúa Kitô.

Như chúng ta đã biết qua các truyền thông và các trang mạng trong những ngày qua, miền Trung Việt Nam đang chịu cảnh lũ lụt đáng thương với nhiều sự thiệt hại nhân mạng và tài sản. Hiện nay các Giáo Phận, nhiều hội đoàn và nhóm bác ái đang thực thi công việc mời gọi cứu trợ qua các trang mạng và truyền thông. Xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và thiện tình của mọi người trong việc tương thân tương ái này.

Đáp lại mời gọi của Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam vào ngày 12 tháng 10 qua, Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ phát động việc gây quỹ để cứu trợ quý anh chị em đang bị ảnh hưởng nhiều vì cơn lụt.

Mặc dầu chúng ta cũng đang sống trong thời buổi khó khăn của kinh tế tại đất nước Hoa Kỳ này, chúng tôi mời gọi, trong tình bác ái, sự quảng đại hy sinh của từng người giúp cứu các anh chị em chúng ta đang gánh chịu hậu quả nặng nề của lũ lụt. Cha ông chúng ta thường nói: "Một miếng khi đói bằng một gói khi no" hoặc "lá lành đùm lá rách." Con xin quý cha chánh xứ/quản nhiệm giúp kêu gọi sự quảng đại trong việc đóng góp này tại các giáo xứ và cộng đoàn. Xin chân thành cảm ơn quý cha và xin Chúa ban muôn phúc lành trên quý vị vì lòng yêu thương quảng đại của quý vị. Mọi đóng góp cho chương trình cứu trợ, xin gởi về:

The Federation of Vietnamese Catholics in the USA

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ

15 W. Par St., Orlando, FL 32804

Liên Đoàn Công Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ là "Bất Vụ Lợi" (Non-Profit Organization). Mọi đóng góp sẽ được khấu trừ trong thuế vụ. Chúng con sẽ tường trình chi tiết và gởi thư báo cáo cho các giáo xứ, hội đoàn hoặc từng cá nhân. Quý vị cũng có thể theo dõi trên trang mạng của Liên Đoàn (ldcgvnhk.org).

Trong khi mong đợi sự đóng góp quảng đại của quý vị, Liên Đoàn chúng ta sẽ trích $20,000 từ quỹ chi tiêu (operation expense) của Liên Đoàn để hỗ trợ Ủy Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Việt Nam cứu trợ cấp tốc cho các nạn nhân trong vùng lũ lụt. Sau khi có thêm ngân khoản qua sự đóng góp, Liên Đoàn sẽ tiếp tục gởi về cho Ủy Ban.

Xin chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho quý anh chị em đang trong cảnh lũ lụt này, cho các thiện nguyện viên đang thực thi công việc cứu trợ. Xin Chúa giữ gìn và ban bình an cho mọi người đang trong hoàn cảnh khó khăn này; và xin Chúa chúc phúc lành cho công việc bác ái mà chúng ta đang thực hiện vì lòng yêu thương như Chúa Giêsu đã dạy chúng ta.

Trong Chúa Kitô.

Lm. Giuse Nguyễn Thanh Châu

Chủ Tịch Liên Đoàn Công Giáo Vn hoa Kỳ

--

LĐ Kêu Gọi Cứu Trợ Bão Lụt VN.pdf
93.9kB

-------------------------------

 
BỨC THỨ TÌNH CHÚA GỞI - CN28TN-A - THÁNH CA TIN MỪNG PDF Print E-mail

ly hoang
THÁNH CA TIN MỪNG - CN28TN-A - THƯ TÌNH CHÚA GỞI
Kính chúc Qúy Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs, Quý Anh Chị và Gia Đình cuối tuần vui vẻ - bình an. HXLy.

Ngày đó Thiên Chúa sẽ thiết tiệc đãi mọi dân tộc, thịt béo rượu ngon. Ngày đó Thiên Chúa cất tấm khăn tang, không còn những chuyện buồn phiền nữa. Ngay cả cái chết, Ngài cũng hủy diệt. Chính Thiên Chúa sẽ lau khô những giọt lệ, chính Ngài sẽ ủi an dân Ngài.
Tất cả những điều trên là dấu chỉ của Nước Trời, nơi đó Thiên Chúa sẽ thoả mãn mọi nhu cầu của con người, nơi đó con người sẽ được toại nguyện và hạnh phúc. Thiên Chúa là nguồn mọi hy vọng của con người. Ngài không chỉ là Đấng thoả mãn nhu cầu vật chất, cho con người lương thực hằng ngày, hoặc thịt béo rượu ngon; nhưng Ngài còn đong đầy mọi hy vọng, Ngài biến đổi lòng người, Ngài là Đấng cứu độ.

Dự tiệc "Nước Trời" là hồng ân Thiên Chúa ban cho con người, cho mọi dân tộc chứ không chỉ riêng cho dân tộc Do Thái, cho mọi người thành tâm thiện chí chứ không phải chỉ cho những người mang danh Công Giáo. Thiên Chúa muốn chia sẻ sự sống vĩnh cửu của Ngài với mọi người thuộc mọi dân tộc, vì nếu không vậy Ngài đâu tạo dựng họ. Ngài tạo dựng con người, để con người được chia sẻ sự sống thần linh với Ngài.
Sự tự do đích thực không chỉ là tự do làm theo như mình muốn, nhưng còn là làm những gì lý trí thấy như vậy là đúng là tốt. Con người là thực tại có thân xác, con người chịu những chi phối của những định luật vật lý. Con người không có tự do vật lý tuyệt đối nhưng con người có tự do luân lý. Con người có tự do để sống theo lý trí hay theo bản năng.

Khi Chúa Giêsu dùng dụ ngôn chiếc áo cưới để nói về những điều kiện mà kẻ đón nhận Tin Mừng phải có để được vào Nước Trời, dĩ nhiên Ngài không muốn nói đến cái áo theo nghĩa thông thường mà là nói tới cái thái độ bên trong, tới những đức tính, hay nói đúng hơn đến cái tinh thần mà người đó phải có. Nói theo thánh Phaolô thì mặc áo cưới ở đây là mặc lấy con người mới được dựng nên theo hình ảnh Thiên Chúa. Hay nói một cách mạnh mẽ hơn, đó là hãy mặc lấy Đức Kitô.
Mặc lấy Đức Kitô là mang những tâm tình của Ngài, là sống hiền từ và khiêm tốn, biết chia sẻ nỗi bất hạnh của người anhem, biết yêu thương cho đến cùng như Chúa Giêsu đã yêu thương chúng ta và hiến mạng sống mình vì chúng ta.
Mặc lấy Đức Kitô là nên giống Ngài, đó là chiếc áo cưới mà tất cả những ai được nghe Tin Mừng và đón nhận lời mời vào Nước Chúa phải mặc lấy. Thế nhưng, có mấy ai trong chúng ta đã thực sự mặc lấy Đức Kitô như thế hay chưa?

Lời Chúa hôm nay nhắc nhở cho chúng ta về những lời cam kết khi chịu Phép Rửa Tội, một trong những ý tưởng đầy ý nghĩa của Bí Tích này là chiếc áo trắng mà Giáo Hội phủ lên người chúng ta. Chiếc áo trắng ấy là căn cước Kitô của chúng ta, chúng ta không chỉ mang nó mỗi năm một lần, mỗi tuần một lần hay thậm chí chờ cho đến khi ta nhắm mắt lìa đời. Chiếc áo trắng ấy là từng hơi thở của chúng ta, chiếc áo trắng ấy là Tin Mừng Chúa Kitô mà chúng ta phải sống từng giây phút trong cuộc sống. Có sống như thế chúng ta mới thật sự cảm nhận được niềm vui khi tham dự vào bàn tiệc Thánh Thể mà Chúa dọn ra cho chúng ta mỗi ngày, nhất là ngày Chúa Nhật. Có sống như thế những người xung quanh mới nhìn vào chúng ta mà ngợi khen Cha chúng ta ở trên trời.
Trong ngày lãnh bí tích rửa tội, ngày chúng ta chính thức gia nhập Hội Thánh, linh mục chủ sự thay mặt Hội Thánh trao cho chúng ta tấm áo trắng với lời kêu gọi: "Con đã trở nên tạo vật mới và đã mặc lấy Chúa Kitô. Vậy con hãy nhận chiếc áo trắng nầy, hãy mang lấy và giữ nó tinh tuyền cho đến khi ra trước toà Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta, để con được sống muôn đời".

Xin cùng khẩn cầu Thiên Chúa giúp chúng ta đừng luyến tiếc áo cũ đã hoen ố vì vô vàn thói xấu tật hư. Hãy dứt khoát cởi bỏ nó để quyết tâm mặc lấy áo mới, mặc lấy Đức Kitô, mang những tâm tình cao đẹp như Chúa Giêsu, cư xử ôn hoà nhân ái như Chúa Giêsu, biết thứ tha, yêu thương và phục vụ như Chúa Giêsu; Nhờ đó, chúng ta sẽ được cùng với Chúa dự tiệc vui muôn đời.

" Hail, star of the sea,
Nurturing Mother of God,
And ever Virgin
Happy gate of Heaven."

---------------------------------------

 
THƯ TÌNH CHÚA GỞI - ƯU TIÊN 1 SỐNG LỜI CHÚA PDF Print E-mail

Thứ Bảy 10/10/2020 – Thứ Bảy tuần 27 thường niên. – Ưu tiên là tuân giữ lời Chúa

Lời Chúa: Lc 11, 27-28

Khi ấy, Chúa Giêsu đang giảng cho dân chúng, thì từ giữa đám dân chúng, có một phụ nữ cất tiếng nói rằng: "Phúc cho dạ đã cưu mang Thầy và vú đã cho Thầy bú!"

Nhưng Người phán rằng: "Những ai nghe và giữ lời Thiên Chúa thì có phúc hơn".

SỐNG VÀ CHIA SẺ LỜI CHÚA: PHÚC THẬT

(TGM Giuse Ngô Quang Kiệt)

Người phụ nữ ngợi khen Đức Mẹ cũng nói "Phúc thay". Chúa Giê-su cũng nói "Phúc thay". Nhưng ở chiều kích và mức độ khác nhau. Người phụ nữ nói về hạnh phúc được làm mẹ. Chúa Giê-su nói về hạnh phúc được làm con. Ai sinh ra thì làm mẹ. Ai tuân giữ thì làm con. Người phụ nữ nói về người mẹ dưới thế. Chúa Giê-su nói về người con của Cha trên trời.

Sinh ra theo xác thịt sẽ trở thành mẹ theo cách nhìn trần gian. Tuân giữ lời Cha trên trời sẽ trở thành con của Cha trên trời. Người phụ nữ nói về hữu hạn. Chúa Giê-su nói về vô hạn. Con chỉ có một mẹ. Nhưng Cha thì có vô số con cái. Người phụ nữ nói về liên hệ huyết thống. Chúa Giê-su nói về liên hệ thiêng liêng. Liên hệ huyết thống xác thịt thì chật hẹp, giới hạn. Liên hệ thiêng liêng thì bao la mênh mông vô hạn. Người phụ nữ nói về liên hệ bề mặt. Chúa Giê-su nói về liên hệ chiều sâu. Sinh ra là liên hệ bề mặt.

Nhưng nghe và tuân giữ tạo nên một liên hệ gắn bó sâu xa hơn nhiều. Thành ra lời "Phúc thay" của người phụ nữ chỉ ở phương diện trần gian chóng qua. Lời "Phúc thay" của Chúa Giê-su mới thật cao cả, sâu xa và vĩnh cửu. Đó là "Phúc Thật". Đức Mẹ ứng nghiệm cả ở hai chiều kích. Người phụ nữ thực sự muốn ca ngợi Đức Mẹ. Nhưng chưa xứng tầm. Chúa Giê-su phải sửa chữa lại. Vừa nâng Đức Mẹ lên xứng tầm. Vừa mở rộng tới muôn người. Để ai nghe và tuân giữ Lời Chúa cũng sẽ được hạnh phúc như Đức Mẹ.

Đó chính là điều thư Ga-lát khẳng định. Khi lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa ta có đức tin. "Nhờ đức tin, tất cả anh em đều là con cái Thiên Chúa trong Đức Giê-su Ki-tô". Chúng ta trở thành con vì "bất cứ ai trong anh em được thành tẩy để thuộc về Đức Ki-tô, đều mặc lấy Đức Ki-tô". Là con chúng ta sẽ đồng thừa tự với Chúa Giê-su. Được hưởng gia tài vinh quang thiên quốc. Đó là phúc thật của chúng ta. (năm chẵn).


Điều đó không những ứng nghiệm cho mọi cá nhân. Mà còn cho mọi đất nước, mọi dân tộc. Rồi sẽ đến những ngày của Chúa. Ngày ấy trở nên cuộc phán xét khủng khiếp cho những dân tộc không nghe và không tuân giữ Lời Chúa. Họ sẽ bị kết án. Bị tàn lụi; "Ai cập sẽ nên chốn hoang tàn. Ê-đôm sẽ trở thành sa mạc hoang vu, vì chúng đã dung bạo lực sát hại con cái Giu-đa; chúng đã đổ máu người vô tội trên đất của họ".

Còn những ai nghe và tuân giữ Lời Chúa sẽ trở thành Dân của Chúa. Sẽ được hưởng hạnh phúc. "Giê-ru-sa-lem sẽ là nơi thánh, người ngoại quốc sẽ chẳng còn qua đó nữa. Ngày ấy, núi non sẽ tiết ra nước nho, đồi nương sẽ chảy sữa tràn trề, từ mọi khe suối Giu-đa, nước sẽ tuôn trào cuồn cuộn". Họ trở thành con cái Chúa. Trở thành một dân tộc. Đó là phúc thật (năm lẻ).
Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------------

 
THƯ TÌNH CHÚA GỞI - DỊCH BỆNH ĐEM LẠI THỨC TỈNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sun, Apr 26 at 12:02 AM

DỊCH BỆNH Coronavirus SẼ ĐEM LẠI SỰ THỨC TỈNH LỚN LAO

http://pages.jerusalemprayerteam.org/2020-Coronavirus-Great...

Vào năm 1986, Dr. Wilkerson đã nói:

"Tôi thấy một dịch bịnh đang đến với thế giới và các cánh cửa của các nhà thờ và chính quyền đều đóng lại. Cơn dịch bịnh sẽ làm cho thành phố New York City lung lay như chưa bao giờ bị lắc mạnh như thế.
Cơn dịch bịnh sẽ làm cho những kẻ vô tín, không bao giờ cầu nguyện thì nay sẽ biết cầu nguyện với Thánh Kinh và ăn năn sám hối. Nhân Loại sẽ khóc lóc kêu lên Chúa. Và từ đó sẽ cơ một cuộc Thức Tỉnh lớn lao thứ ba sẽ quét Mỹ Quốc và thế giới."

Tiên tri Isaiah đã viết:

"20. Hỡi dân Ta, hãy đi vào phòng, đóng cửa lại,
Hãy ẩn mình trong giây lát, cho tới lúc trận lôi đình qua đi.

21. Vì kìa, ĐỨC CHÚA ra khỏi nơi Người ngự,
để trừng trị tội ác của dân cư trên mặt đất.
Đất sẽ để lộ máu ra
và không còn che giấu thây những người bị sát hại (Isaiah 26:20-21)

Kim Hà dịch thuật, ngày 14/4/2020

----------------------------------------

 

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 4 of 136