mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay5708
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này14226
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này277510
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17836663

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)Bức Thư Tình - Tâm Thư Chúa Gửi
THƯ TÌNH CHÚA GỞI - DỊCH BỆNH ĐEM LẠI THỨC TỈNH PDF Print E-mail

nguyenthi leyen
Sun, Apr 26 at 12:02 AM

DỊCH BỆNH Coronavirus SẼ ĐEM LẠI SỰ THỨC TỈNH LỚN LAO

http://pages.jerusalemprayerteam.org/2020-Coronavirus-Great...

Vào năm 1986, Dr. Wilkerson đã nói:

"Tôi thấy một dịch bịnh đang đến với thế giới và các cánh cửa của các nhà thờ và chính quyền đều đóng lại. Cơn dịch bịnh sẽ làm cho thành phố New York City lung lay như chưa bao giờ bị lắc mạnh như thế.
Cơn dịch bịnh sẽ làm cho những kẻ vô tín, không bao giờ cầu nguyện thì nay sẽ biết cầu nguyện với Thánh Kinh và ăn năn sám hối. Nhân Loại sẽ khóc lóc kêu lên Chúa. Và từ đó sẽ cơ một cuộc Thức Tỉnh lớn lao thứ ba sẽ quét Mỹ Quốc và thế giới."

Tiên tri Isaiah đã viết:

"20. Hỡi dân Ta, hãy đi vào phòng, đóng cửa lại,
Hãy ẩn mình trong giây lát, cho tới lúc trận lôi đình qua đi.

21. Vì kìa, ĐỨC CHÚA ra khỏi nơi Người ngự,
để trừng trị tội ác của dân cư trên mặt đất.
Đất sẽ để lộ máu ra
và không còn che giấu thây những người bị sát hại (Isaiah 26:20-21)

Kim Hà dịch thuật, ngày 14/4/2020

----------------------------------------

 

 
THƯ TÌNH-TÂM THƯ CHÚA GỞI - KINH CẦU TRÁI TIM CHÚA PDF Print E-mail

Hong Nguyen
Mon, Apr 6 at 8:33 PM
Ơn Toàn xá cho những ai đọc Kinh Cầu Trái Tim Đức Chúa Giêsu vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

http://vietcatholic.org/News/Html/255542.htm

*****

Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc chúng ta nhớ lại kinh rước lễ thiêng liêng của Thánh Anphongsô
Mar 15, 2020
Trong thời điểm khẩn cấp về vấn đề sức khỏe trong đó các Thánh lễ với sự tham gia của các tín hữu bị đình chỉ ở Ý và các quốc gia khác, Đức Giáo hoàng đã kêu gọi mọi người rước lễ thiêng liêng. Trong thánh lễ sáng tại nhà nguyện Thánh Marta, ngài thường đọc lại lời kinh của Thánh Anphonsô Maria de Liguori.
Không thể nhận Bí tích Thánh Thể không có nghĩa là không thể đón nhận Chúa Giêsu vào trong tâm hồn của mình. Trong lịch sử của Giáo hội, có một tục lệ cổ xưa, được xác nhận cách đặc biệt bởi Công đồng Trentô, mà Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhắc lại nhiều lần trong thời gian xảy ra đại dịch này. Rước lễ thiêng liêng, nghĩa là với một lời cầu nguyện, người ta bày tỏ mong muốn thiết tha vì không thể rước lễ thật, để đón nhận Chúa Giêsu Kitô ít nhất là về mặt tinh thần. Để mời gọi rước lễ thiêng liêng, Đức Giáo Hoàng Phanxicô thường đọc kinh này của Thánh Anphonsô Maria de Liguori trong các Thánh lễ tại nhà nguyện Thánh Marta:

"Lạy Đức Chúa Giêsu, con tin thật Chúa ngự trong Bí Tích Mình Thánh. Con yêu mến Chúa trên hết mọi sự, cùng ước ao rước Chúa vào linh hồn con. Nhưng, bởi vì bây giờ con không thể rước Chúa được, thì xin Chúa ngự vào linh hồn con cách thiêng liêng, chẳng khác gì như con được rước Chúa thật. Con xin đón rước Chúa, cùng kết hợp làm một với Chúa cho trọn. Xin Chúa đừng để con lìa bỏ Chúa bao giờ. Amen"

Trong tình trạng đại dịch này, trong đó chúng ta thấy bản thân mình sống ít nhiều bị cô lập, – Đức Giáo hoàng nói tại buổi đọc Kinh Truyền Tin ngày 15 tháng 3 – chúng ta được mời gọi tái khám phá và làm sâu sắc hơn giá trị của việc rước lễ qua việc liên kết tất cả các thành viên của Giáo hội.

Hợp nhất với Chúa Kitô, chúng ta không bao giờ đơn độc, nhưng chúng ta trở thành một Thân Thể, trong đó Ngài là Đầu. Đó là một sự kết hiệp được nuôi dưỡng bằng lời cầu nguyện, và cũng bằng việc rước lễ thiêng liêng trong Bí tích Thánh Thể, một thói quen rất được khuyến khích khi không thể lãnh nhận được Bí tích.
Kính chuyển:
Hồng

--------------------------

 
THƯ TÌNH-TÂM THƯ CHÚA GỞI - CHÚA NHẬT LỄ LÁ PDF Print E-mail

Hong Nguyen

GỢI Ý SUY NIỆM LỜI CHÚA

THƯ TÌNH-TÂM THƯ CHÚA GỞI: Chúa Nhật Lễ Lá :

Tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa

Lới Chúa : Mt 26,14-27,66

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đọc hoặc đã đọc cuộc thương khó của Chúa Giêsu. Và mỗi năm vào Tuần Thánh, Giáo Hội lại nhắc lại cuộc thương khó Chúa. Những lời Kinh Thánh nầy đã tác động trên BẠN VÀ TÔI như thế nào ?

Cuộc tử nạn của Chúa Giêsu chính là bằng chứng của tình yêu Thiên Chúa đối với chúng ta. Thánh Gioan nói : " Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi ban Người Con Một cho thế gian". Thánh Phaolo lại thêm : " Đến chính Con Một, Thiên Chúa cũng chẳng tha, nhưng đã trao nộp vì hết thảy chúng ta. Một khi đã ban người Con Một đó, lẽ nào Chúa lại chẳng rộng ban tất cả cho chúng ta ? " Thánh Gioan cũng nói : " Thiên Chúa là Tình Yêu".

Chúa Giêsu đến trong trần gian, mang lấy xác phàm là để nói lên cho chúng ta biết, tình yêu của Chúa như thế nào. Thánh Phaolô, khi nghĩ đến tình yêu của Chúa đã thốt lên : " Ngài đã yêu tôi và đã chết cho tôi !" Ai trong chúng ta đã cảm nghiệm như thánh nhân ?

Chúng ta ai cũng biết, trong cuộc khổ nạn, Chúa Giêsu đã đau đớn như thế nào, nhưng gần như chúng ta chỉ biết sơ qua thôi, không mấy người đã ngồi lại để suy nghĩ, để cảm thông. Tuần thánh là dịp tốt để chúng ta tìm hiểu sâu xa hơn, để biết rõ hơn tình yêu của Chúa đối với chúng ta.

Trong cuộc khổ nạn, chúng quanh |Chúa có cả một nhóm người đông đảo. Trước hết là các môn đệ, cô Maria, người đã xức dầu trên đầu Chúa, các thượng tế và Thượng Hội Đồng Do thái, nhất là Cai-pha và Anna, Quan tổng trấn Philatô, mấy đầy tớ gái trong dinh quan, toán lính đi bắt Chúa, toán lính hành hạ tra tấn Chúa và dóng đinh Ngài, ông Simôn kyrênê, những người phụ nữ theo Chúa, Mẹ Maria, ông Giôxép thành Arimathe. Nhưng giữa đám đông đó, mấy người đã tỏ lòng yêu mến Chúa ? Chỉ vài người. Đám đông đó cỏ thể là tượng trưng cho cả thế giới. Đúng thế, cả thế giới tụ họp để chứng kiến nỗi đau kinh hoàng của Thiên Chúa Tình Yêu, trong đó có chúng ta. Vậy chúng ta là ai trong nhóm đó ? Mỗi người chúng ta hãy nhìn lại cách chúng ta đối xử với Chúa. Đứng trước tình yêu Chúa, dửng dưng là đắc tội. Chúng ta không thể là đám đông đến để hò reo đòi đóng đinh Chúa, chúng ta cũng không thể là những ông kinh sư và Thượng Tế đầy hận thù quyết tâm tiêu diệt Chúa. Nhưng chúng ta có thể là Phêrô chối Chúa và cũng có thể là Giudà, mê tiền bạc hơn Chúa.

Tường thuật của thánh Matthêu không chỉ nhắm kể lại những đau khổ của Chúa mà thôi, ý hướng của thánh sử sâu xa hơn : thánh sử muốn cho thấy Chúa Giêsu là Con thiên Chúa, Đấng xóa tội trần gian, là Đấng Mêsia.

Trước tòa án Caipha, ông nầy tìm cách để có thể kết án Chúa. Nhiều người tố cáo Chúa Giêsu, nhưng Ngài vẫn làm thinh không trả lời. Sau cùng, ông phải dùng đến danh Chúa để buộc Chúa trả lời : " Nhân danh Thiên Chúa hằng sống, tôi truyền cho ông phải nói cho chúng tôi biết : ông có phải là Đấng Kitô, Con Thiên Chúa không ?"Đức Giêsu trả lời : " Chính Ngài vừa nói, hơn nữa, tôi nói cho các ông hay : từ nay, các ông sẽ thấy Con Người ngự bên hữu Đấng Toàn Năng và ngự giá mây trời mà đến". Một lời nói đầy uy nghi và long trọng. Ngài nói rõ : Ngài là Thiên Chúa.

Trước tòa án Philatô, ông hỏi Chúa theo lời tố cáo của các thương tế : " Ông là vua dân Do thái ?"Đức Giêsu trả lời : "Chính Ngài nói đó". Và bản án ghi trên thập giá cũng ghi rõ : " GIÊSU NADARET, VUA DO THÁI". Đây là cách ngạo mạng của Philatô, nhưng trên một bình diện khác, đây chính là lời tuyên xưng danh tính thực sự của Chúa.

Chúng ta không thể hiểu nổi những đau đớn của Chúa từ khi bị đánh đòn cho đến lúc tắt thở trên thập giá. Đây chính là cái chết của Con Thiên Chúa chứ không là cái chết của một người tầm thường vì đất run, đá vỡ. Mồ mã bật tung...Thấy động đất và các sự việc xảy ra, viên đại đội trưởng và những người cùng ông canh giữ Đức Giêsu đều rất đỗi sợ hãi và nói : " Quả thật ông nầy là Con Thiên Chúa".

Thiên Chúa đã nói lên tình yêu của ngài qua Người Con Một. Chúng ta đã thấy những gì Chúa đã làm cho chúng ta. Chúng ta cứ dửng dưng như không có chuyện gì xảy ra hay sao ? Xin Chúa ban cho chúng ta một quả tim mới như Chúa đã nói qua tiên tri Êdêkien, để chúng ta không còn dửng dưng, nhưng chúng ta cùng sống cùng chết với Đấng đã yêu thương chúng ta và đã chết cho chúng ta. Chúa chết vì chúng ta đã chết. Chúa chỉ muốn chúng ta hạnh phúc với Ngài thôi, chúng ta có thấy điều đó không ? Ngài không từ chối một điều gì. Ngài đã cho đi tất cả đến nỗi không còn gì để cho. Chúng ta hãy noi gương Ngài, dám cho đi, cho đi mãi mãi những gì Chúa đã ban cho chúng ta.

*SUY TƯ VÀ  QUYẾT TÂM HÀNH ĐỘNG: Hằng ngày Chúa vẫn còn chịu chết cho TÔI. Hằng ngày TÔI vẫn tưởng niệm sự chết và sự sống lại của Chúa trên bàn thờ, VÀ TRONG ĐỜI SỐNG. TÔI có cảm thấy yêu mến Ngài hơn không ? BẠN còn được hồng ân tuyệt vời là ăn lấy Ngài, để sống yêu thương như Ngài. Hãy cho đi như Ngài đã cho đi. Đó là con đường hạnh phúc Chúa dành cho chúng ta.

Lm Trầm Phúc

Kính chuyển:

Hồng

 
KINH THÁNH LÀ BƯC THƯ TÌNH - THÔNG BÁO TIN VUI # 213 PDF Print E-mail

THÔNG BÁO TIN VUI # 213 -Website ChiaseLoiChua.com

ĐTC Phanxicô: Giảng Lễ Chúa Nhật Lời Chúa - CN III Thường Niên như sau:

1/ Chúng ta hãy giành chỗ trong đời của chúng ta cho Lời Chúa! Mỗi ngày, chúng ta hãy đọc một hai câu Thánh Kinh, và để cho Phúc âm hàng ngày tác động chúng ta.

2/ Chúng ta hãy bắt đầu đọc Phúc Âm: Chúng ta hãy cứ mở Kinh Thánh ra ở trên bàn của mình,

mang Phúc Âm trong túi của mình, đọc Kinh Thánh trên điện thoại di động của mình.

"Chúa Giêsu bắt đầu giảng dạy" (Mt 4:17). Bằng những lời ấy, Thánh ký Mathêu đã dẫn nhập vào thừa tác vụ của Chúa Giêsu. Đấng là Lời Chúa đã đến nói với chúng ta, bằng những Lời của Người cũng như bằng đời sống của Người. Trong Ngày Chúa Nhật Lời Chúa đầu tiên này, chúng ta hãy tiến sâu vào cội rễ của việc Người giảng dạy, vào chính mạch nguồn của Lời  SỰ SỐNG.

 Vậy thì chúng ta hãy tỏ lộ cõi lòng chúng ta cho Người thấy, Đấng đã đi "con đường dọc ven biển"; chúng ta hãy đón nhận vào lòng chúng ta Lời của Người, Lời "sống động và chủ động, sắc hơn bất kỳ gươm hai lưỡi nào.... và có thể phán quyết những ý nghĩ và ý đồ của tâm can" (Thư Do thái 4:12).

 *Để theo Chúa Giêsu thì chỉ có các việc lành thôi chưa đủ; chúng ta còn phải hằng ngày lắng nghe tiếng gọi của Người nữa. Người là Đấng duy nhất biết chúng ta và trọn vẹn yêu thương chúng ta, dẫn chúng ta đến chỗ thả lưới ở chỗ nước sâu cuộc đời. Y như Người đã thực hiện với các môn đệ lắng nghe LỜI NGƯỜI.

Đó là lý do tại sao chúng ta cần đến Lời của Người: để chúng ta có thể nghe thấy, giữa hằng ngàn những lời khác trong đời sống hằng ngày của chúng ta, một lời duy nhất nói với chúng ta không phải về các sự vật mà là về sự sống.

*VUI MỪNG TRONG HÀNH ĐỘNG: Anh chị em thân mến, chúng ta hãy giành chỗ trong đời của chúng ta cho lời Chúa! Mỗi ngày, chúng ta hãy đọc một hai câu Thánh Kinh. Chúng ta hãy bắt đầu đọc Phúc Âm: Chúng ta hãy cứ để Phúc Âm mở ra ở trên bàn của mình, mang Phúc Âm trong túi của mình, đọc Kinh thánh trên điện thoại di động của mình, và để cho Phúc Âm hằng ngày tác động chúng ta.

Đầy tớ Định Nguyễn - Mời thăm Website ChiaseLoiChua.com, để sống và Chia  sẻ Lời Chúa.

-------------------------------------- 

 
KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH = THỨ HAI CN28TN-C PDF Print E-mail

KINH THÁNH LÀ BỨC THƯ TÌNH

Thứ Hai Tuần 28 TN1

1/ Bài đọc I: 1 Tôi là Phao-lô, tôi tớ của Đức Ki-tô Giê-su; tôi được gọi làm Tông Đồ, và dành riêng để loan báo Tin Mừng của Thiên Chúa.

2 Tin Mừng ấy, xưa Người đã dùng các ngôn sứ của Người mà hứa trước trong Kinh Thánh.

3 Đó là Tin Mừng về Con của Người là Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta.

4 Nhưng xét như Đấng đã từ cõi chết sống lại nhờ Thánh Thần, Người đã được đặt làm Con Thiên Chúa với tất cả quyền năng.

5 Nhờ Người, chúng tôi đã nhận được đặc ân và chức vụ Tông Đồ, làm cho hết thảy các dân ngoại vâng phục Tin Mừng hầu danh Người được rạng rỡ.

6 Trong số đó, có cả anh em, là những người đã được kêu gọi để thuộc về Đức Giê-su Ki-tô.

7 Kính gửi tất cả anh em ở Rô-ma, những người được Thiên Chúa yêu thương, được kêu gọi làm dân thánh.
Xin Thiên Chúa là Cha chúng ta, và xin Chúa Giê-su Ki-tô ban cho anh em ân sủng và bình an.
Gospel
Luke 11:29-32
29When the crowds were increasing, he began to say, "This generation is an evil generation; it seeks a sign, but no sign shall be given to it except the sign of Jonah. 30For as Jonah became a sign to the men of Nin'eveh, so will the Son of man be to this generation. 31The queen of the South will arise at the judgment with the men of this generation and condemn them; for she came from the ends of the earth to hear the wisdom of Solomon, and behold, something greater than Solomon is here. 32The men of Nin'eveh will arise at the judgment with this generation and condemn it; for they repented at the preaching of Jonah, and behold, something greater than Jonah is here.

2/ Phúc Âm: 29 Khi dân chúng tụ họp đông đảo, Đức Giê-su bắt đầu nói: "Thế hệ này là một thế hệ gian ác; chúng xin dấu lạ. Nhưng chúng sẽ không được thấy dấu lạ nào, ngoài dấu lạ ông Giô-na.

30 Quả thật, ông Giô-na đã là một dấu lạ cho dân thành Ni-ni-vê thế nào, thì Con Người cũng sẽ là một dấu lạ cho thế hệ này như vậy.

31 Trong cuộc Phán Xét, nữ hoàng Phương Nam sẽ đứng lên cùng với những người của thế hệ này và bà sẽ kết án họ, vì xưa bà đã từ tận cùng trái đất đến nghe lời khôn ngoan của vua Sa-lô-môn; mà đây thì còn hơn vua Sa-lô-môn nữa.

32 Trong cuộc Phán Xét, dân thành Ni-ni-vê sẽ chỗi dậy cùng với thế hệ này và sẽ kết án họ, vì xưa dân ấy đã sám hối khi nghe ông Giô-na rao giảng; mà đây thì còn hơn ông Giô-na nữa.

GIỚI THIỆU CHỦ ĐỀ: Hãy biết lắng nghe, học hỏi, và rao giảng Tin Mừng.

Có những người tuy tội lỗi, cứng đầu; nhưng họ chỉ cần Thiên Chúa cho một cơ hội, là họ đã biết nắm lấy để sinh lợi ích cho họ và cho Thiên Chúa. Có những người Thiên Chúa ban cho hết cơ hội này đến cơ hội khác; nhưng họ vẫn không biết lợi dụng, lại còn đòi thêm cơ hội hay bằng chứng trước khi tin tưởng vào Ngài. Chúng ta biết Thiên Chúa yêu thương luôn cho chúng ta nhiều cơ hội để được hưởng ơn cứu độ; bổn phận của chúng ta là hãy biết tận dụng những cơ hội đó, đừng khinh thường chúng, vì chúng ta không biết còn có cơ hội nữa hay không!

Các Bài Đọc hôm nay đặt trọng tâm trong việc lắng nghe, học hỏi, và rao giảng Tin Mừng. Trong Bài Đọc I, Phaolô biết lợi dụng cơ hội Đức Kitô ban cho, khi ông bị ngã ngựa trên đường đi Damascus bách hại các tín hữu tin vào Đức Kitô. Phaolô nhận ra ân sủng và sứ vụ của Đức Kitô trao, để rao giảng Tin Mừng đến các dân ngoại. Trong Phúc Âm, Chúa Giêsu so sánh sự đáp trả hời hợt của khán giả của Ngài với sự đáp trả nồng nhiệt và chân thành của dân thành Nineveh và nữ hoàng Phương Nam. Mục đích của Ngài là nhắc nhở cho khán giả hãy biết lợi dụng cơ hội đang có, trước khi phải trả giá đắt trong Ngày Phán Xét..

ÁP DỤNG TRONG CUỘC SỐNG:

- Hãy biết nắm lấy cơ hội khi nó tới để học hỏi và thi hành những gì Thiên Chúa dạy. Khi cơ hội đã qua, chúng ta không biết có còn cơ hội nào khác không. Hơn nữa, điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời là được biết Thiên Chúa và thi hành những gì Ngài dạy; tại sao không lợi dụng cơ hội để biết Ngài càng sớm càng tốt.
- Chúng ta phải dành thời gian để học hỏi và thi hành những gì Đức Kitô dạy dỗ trong Tin Mừng, vì những lời này có uy quyền mang lại hạnh phúc và ơn cứu độ cho mọi người.
LM. Anthony Đinh Minh Tiên, OP

Kính chuyển:
Hồng

-----------------------------

 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Page 1 of 132