mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay7296
mod_vvisit_counterHôm Qua4164
mod_vvisit_counterTuần Này19395
mod_vvisit_counterTuần Trước2
mod_vvisit_counterTháng Này131427
mod_vvisit_counterTháng Trước353437
mod_vvisit_counterTất cả16621219

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)DOI SONG TAM LINH # 36= CAN PHAI TAP LUYEN MOI NGAY PDF Print E-mail

 

                               Đời Sống Tâm Linh # 36

                                    CẦN PHẢI TẬP LUYỆN MỖI NGÀY

 

* Chuyện kể: Nhà vĩ cầm Midori được quốc tế tán thưởng, cho rằng tập luyện chuyên cần là chìa khóa để trình diễn thành công.

   Trong khi thực hiện một chương trình khắt khe gồm 90 buổi hoà nhạc mỗi năm, bà vẫn thực tập trung thành từ 5 tới 6 giờ mỗi ngày. Jane Ammeson trong tạp chí NWA World Traveler, trích lời Midori: “Tôi phải thực tập cho nghề nghiệp của mình và tôi thực tập mỗi ngày… Thực sự không phải là bao nhiêu giờ mà là chất lượng cần phải làm. Cùng với học viên, tôi xem họ đàn và thực tập; nhưng họ không lắng nghe và không theo dõi. Nếu sách của bạn đang mở ra, chưa hẳn là bạn đang theo học.!!!

 

* Một phút suy tư: Cùng một nguyên tắc này, áp dụng cho đời sống phục vụ Chúa và tha nhân của bạn. Thánh Phaolô đã viết thư cho Ti-mô-thê như sau: “Hãy cố gắng ra trước mặt Thiên Chúa như một người đã được thử luyện, một người thợ không có gì phải xấu hổ, một người thẳng thắn dạy Lời Chân Lý.” (2 Tm 2, 15)

Chuyên tâm, cố gắng nghiã lả nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, và ngược lại với thái độ lơ là, thờ ơ, lười biếng, không chịu nghiền ngẫm, tu luyện, thực tập, gặp sao hay chớ…!!!

Phaolô nhấn mạnh giống như nhạc sĩ, hãy cố gắng đạt tới xuất sắc: “Phần anh, anh hãy giữ vững những gì anh đã học được và đã tin chắc. Anh biết anh đã học với những ai….Nhờ vậy, người của Thiên Chúa nên thập toàn, và được trang bị đầy đủ để làm mọi việc lành.” (2 Tm 3, 14-17)

 

Tôi có thực tâm nghiên cứu, cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa dạy hôm nay, ngay bây giờ không, hay cẩu thả, chỉ làm để trình diễn, xuất hiện cho người ta thấy, lấy tiếng là có mặt, để mong được ơn này tiếng nọ, cầu lợi riêng tư thấp hèn !? - David McCasland

 

   Thiên Chúa phán với những ai dành thì giờ để lắng nghe -

     Và Người nghe những ai dành thì giờ để Cầu nguyện.

 

Phó tế: GB. Maria Nguyễn Định Sưu Tầm