mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3200
mod_vvisit_counterHôm Qua8427
mod_vvisit_counterTuần Này57776
mod_vvisit_counterTuần Trước84740
mod_vvisit_counterTháng Này257875
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17817028

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI - BIBLE SHARING PDF Print E-mail

 Bible sharing

Phúc Âm Lc 17: 7-10

Quí anh chị em thân mến,

Con người trên thế giới này có lẽ muốn trở thành người đầy tớ của những người nổi tiếng hoặc thần tượng của họ. Họ sẽ tự hào về nó. Tuy nhiên, tôi có một người anh lớn tuổi nói với tôi rằng anh ấy rất vui khi được phục vụ cho Nữ hoàng Maria trong Đạo Binh Đức Mẹ vì Mẹ cao hơn các tướng lãnh trên trần gian.

Mục đích của cuộc sống con người là nhận biết, yêu và phục vụ Thiên Chúa để có một cuộc sống hạnh phúc vĩnh hằng trên trời. Phục vụ Thiên Chúa là niềm vui của BẠN VÀ TÔI bởi vì Ngài là người Cha yêu thương.

Thiên Chúa là Cha trên trời của. Chúa Giê-su đã dạy chúng TÔI. "Lạy Cha chúng con ở trên trời," (Mt 6, 9) Ngài cũng đã nói: "Nhưng hãy đi gặp anh em Thầy và bảo họ: "Thầy lên cùng Cha của Thầy, cũng là Cha của anh em, lên cùng Thiên Chúa của Thầy, cũng là Thiên Chúa của anh em"(Jo 20, 17 ) "Phần chúng ta, chúng ta hãy yêu thương, vì Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta trước."(1 Ga 4, 19) Chúng ta yêu mến Thiên Chúa là Cha trên trời. Đó là nghĩa vụ của chúng ta, giống như điều răn thứ 4: "Hãy thảo kính cha mẹ ngươi". Tình yêu là phục vụ và hy sinh. Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người."(Mt. 20, 28)

Hạnh phúc phục vụ Chúa là Cha yêu thương của chúng ta, chúng ta phải biết Ngài và yêu thương Ngài. Nếu không có mối quan hệ giữa người cha và con cái, chúng ta sẽ trở thành nô lệ. Nô lệ bị buộc phải phục vụ. Nếu chúng ta bị buộc phải phục vụ mà không có tình yêu, nó sẽ trở thành một gánh nặng và chúng ta không vui khi phục vụ. "Quả vậy, phàm ai được Thần Khí Thiên Chúa hướng dẫn, đều là con cái Thiên Chúa. Phần anh em, anh em đã không lãnh nhận Thần Khí khiến anh em trở thành nô lệ và phải sợ sệt như xưa, nhưng là Thần Khí làm cho anh em nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên: "Áp-ba! Cha ơi! " Chính Thần Khí chứng thực cho thần trí chúng ta rằng chúng ta là con cái Thiên Chúa. Vậy đã là con, thì cũng là thừa kế, mà được Thiên Chúa cho thừa kế, thì tức là đồng thừa kế với Đức Ki-tô; vì một khi cùng chịu đau khổ với Người, chúng ta sẽ cùng được hưởng vinh quang với Người." Rom. 8, 14-17).

Với tình yêu, những việc phục vụ của chúng ta dành cho Thiên Chúa sẽ trở thành một niềm vui. Chúng ta sẽ vui lòng phục vụ Thiên Chúa như bổn phận của chúng ta như là bổn phận của một người con trai hay con gái của Thiên Chúa như con cái của cha trên trời. Với tình yêu, những phục vụ của chúng ta thậm chí nó đòi hỏi chúng tôi nhiều nỗ lực hơn thì chúng ta vẫn vui lòng với điều này. Chúa Giê-su đã phán: "Vì ách của tôi thật dễ dàng, và gánh nặng của tôi" (Mt 11,30). Thiên Chúa sẽ không đòi hỏi chúng ta phải làm những gì mà quá sức của chúng ta. "Ơn của Thầy đã đủ cho anh, vì sức mạnh của Thầy được biểu lộ trọn vẹn trong sự yếu đuối."(2 Cor 12, 9)

Để phục vụ Chúa là Cha yêu thương của chúng ta là cảm tạ và ngợi khen Ngài. Để phục vụ Thiên Chúa với sự xứng đáng nhất, chúng ta hiến dâng Ngài một hy tế thánh của Chúa Giêsu trên bàn thờ trong thánh lễ. Trong thánh lễ, tất cả các thành viên đều nghe những gì mà linh mục chủ tế tuyên bố rằng "Thật là phải đạo và chính đáng, nghĩa vụ của chúng tôi và sự cứu rỗi của chúng tôi, luôn luôn và ở khắp mọi nơi để cảm tạ Chúa, là Cha, là Đấng sáng tạo thế giới và là nguồn mạch mọi sự ... "

Để phục vụ Thiên Chúa, Cha trên trời, CHÚNG TÔI yêu mến Thiên Chúa, cảm tạ và ngợi khen NGÀI là công việc thật sự phải đạo và chính đáng.

SUY TƯ VÀ HÀNH ĐỘNG: QUÝ BẠN có nên yêu mến để phục vụ Thiên Chúa khi đi đến nhà thờ và dâng hiến hy lễ của Chúa Giê-su, ngay cả khi bị cám dỗ bởi những lý do không cần thiết và không chính đáng khác không? Thánh Augustin đã nói, "Hãy yêu đi và làm những gì bạn muốn" (Bài giảng của Thánh Augustinô về thư tín thứ nhất của Gio-an 4: 4-12 (Phản ảnh về lễ trọng thể của Chúa Ba Ngôi Chí Thánh)

TÔI CẦU NGUYỆN  VÀ SỐNG CẦU NGUYỆN: BẠN VÀ TÔI CÙNG cầu nguyện cho tất cả mọi người trên khắp thế giới biết, yêu mến và phục vụ Thiên Chúa, là Cha trên trời nhờ Chúa Giê-Su Ky Tô, Chúa của chúng ta VÀ "Vương quốc của Cha trị đến A-men."

Kính chúc bình an của Chúa Kitô!

QUANG HOANG
------------------------------------