mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3778
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này12296
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này275580
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17834733

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI -- KHIEM NHUONG PDF Print E-mail

KHIÊM NHƯỜNG

Một khi con dân Chúa ăn năn, đầu phục Chúa, ta phải nhục nhã, nhưng sự nhục nhã dẫn đến sự vấp ngã mà sự vấp ngã này nâng chúng ta lên và dẫn đến sự dấy lên của một đời sống mới! "

"Vì Đức Chúa Trời chống cự kẻ kiêu ngạo, mà ban ơn cho kẻ khiêm nhường." (I Phero 5:5) ; và ân điển đến từ nơi cao sang nhất tức nơi THIÊN CHÚA ngự chỉ có thể tìm được nơi thấp hèn nhất chính là nơi mà chúng ta đầu phục Chúa.

Đức Chúa Giê-su không chỉ nói với đám đông mà Ngài cũng dành thời gian lắng nghe và đáp ứng những nhu cầu cá nhân của họ. Ngài khiêm nhường vâng phục và kêu gọi những người bị phong cùi, ăn xin, những người ngoại bang và thậm chí chết như những tên tội phạm!

Sự khiêm nhường là đất trồng ở đó những đức tính tốt đẹp của TIN HỮU KITO có thể phát triển. Những người kiêu ngạo yêu chính họ, chứ chẳng yêu người khác, và nếu họ chú ý đến người khác thì cũng chỉ là để tôn họ lên mà thôi. Người kiêu ngạo hiếm khi được hưởng bình an bởi vì họ luôn sợ phải đứng sau người khác.

CHUYỆN KỂ: Khi D. L. Moody đang quản lý trường Northfield ở Massachusets, một ngày kia khi ông ở trong toa xe lửa và đợi một vài sinh viên đến. Đột nhiên một người đàn ông ra lệnh cho ông giúp đỡ ông ta và con gái ông mang hành lý của họ và đưa họ tới trường. Moody nhảy xuống lấy hành lý từ toa xe lửa và lái tới sân trường.

Một thời gian sau khi người cha đến văn phòng để đăng ký cho con gái mình, ông đã chết lặng khi biết rằng người mà ông ra lệnh chạy lòng vòng cho mình chính là hiệu trưởng. Moody chỉ gật đầu chào và cố gắng làm ông ấy thấy thoải mái nhưng người cha đã học được một bài học sâu sắc.

Trong một bài giảng của mình, Ngài Moody đã nói, "Nếu muốn được sử dụng bởi Chúa, CAC BẠN phải khiêm nhường hết mình... Thời điểm mà chúng ta ngẩng đầu lên và nghĩ rằng MÌNH là ai hay là cái gì thì Ngài sẽ rời bỏ chúng ta."

VICKY VŨ CHUYỂN

-------------------------------