mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3650
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này12168
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này275452
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17834605

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI -MOT KHACH HANH HUONG PDF Print E-mail

Một Khách Hành Hương

VICKY VŨ

Hai trong số những hình ảnh thú vị về Kito Huu là "Khách hành hương và khách lạ" và "cư dân thiên quốc." Khái niệm này gắn chặt hai hình ảnh này lại cùng nhau khiến chúng trở nên thú vị, đó là những tín hữu được kêu gọi trong danh Đức Chúa Giê-su Christos. Họ là những người đã tin Đấng Christos là Đấng Cứu Thế của họ và họ "được gọi bởi Đức Chúa Giê-su Christos" (Rô-ma 1:6). Họ chẳng khi nào thuộc về thế gian này nữa mà thay vào đó họ là những cư dân thiên quốc và những khách hành hương, những khách lạ trên thế gian.

Sự kêu gọi này có 4 khía cạnh.

1. Các KITO HỮU được gọi

Chữ tiếng Anh "ecclesiastical" (thuộc giáo hội) bắt nguồn từ một chữ Hy Lạp ekklesia, điều này có nghĩa là "một hội được gọi". Ekklesia là một chữ quen thuộc trong Tân Ước, được sử dụng 114 lần và thường được dịch là "Hội Thánh" (church). Hội Thánh là "Hội được Chúa gọi".

2. KITO HỮU được gọi cùng nhau

Chúng ta đừng nghĩ rằng là "những khách lạ và những khách hành hương" thì chúng ta cô đơn giữa thế gian hiện tại của ma quỷ; vì chúng ta không chỉ được gọi ra, mà chúng ta được gọi ra cùng nhau. "Phàm những người tin Chúa đều hiệp lại với nhau" (Công Vụ 2:44). "Chớ bỏ sự nhóm lại" (DO Thai 10 :25)

3. KITO HỮU được gọi tiến lên phía trước.

Chúng ta được gọi ra khỏi thế gian để Đấng Christos có thể sai chúng ta trở lại thế gian, để nhờ đó chúng ta có thể cứu người khác khỏi thế gian. Đức Chúa Giê-su nói với Cha của Ngài "Như Cha đã sai Con trong thế gian, thì Con cũng sai họ trong thế gian" (Gioan 17:18).

4. Các KITO HỮU Một Ngày Kia Sẽ Được Cất Lên Thiên Đàng

Các Kito Huu là công dân thiên quốc. Vì thế, nhà trên thiên đàng chính là định mệnh của họ. Đấng Cứu Thế đang chuẩn bị một nơi cho mỗi chúng ta ở trong nhà Cha, và Ngài hứa Ngài sẽ trở lại và đem chúng ta lên ngôi nhà tuyệt vời đó (Gioan 14:1-6). Ngày Ngài trở lại, không ai biết và rất nguy hiểm nếu chúng ta định ngày Ngài trở lại (Lu-ca 17:20-37).

Hầu hết các Kito Hũu đều tin vào điều được gọi là "sự trở lại của Đấng Christos gần đến." Chữ "imminent" nghĩa là "sắp xảy ra". Nói cách khác, chẳng có gì đặc biệt xảy ra trước khi Chúa đến. Ngài có thể đến hôm nay, hay Ngài có thể đợi một thế hệ khác. Vì không ai biết trước khi nào Chúa YAHUSHUA Christos ( Giexu Kito ) trở lại, tất cả các con dân của Ngài phải sẵn sàng mỗi ngày, mỗi giờ để gặp Chúa.

----------------------------