mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm Nay3702
mod_vvisit_counterHôm Qua8518
mod_vvisit_counterTuần Này12220
mod_vvisit_counterTuần Trước63185
mod_vvisit_counterTháng Này275504
mod_vvisit_counterTháng Trước339361
mod_vvisit_counterTất cả17834657

 

Vì lỗi kỹ thuật nên số lượng người truy cập sẽ được đếm lại từ tháng 3 ngày 25 năm 2014 và bắt đầu từ con số 1.581.247 (số người truy cập cũ)CAC BAI DOC GIA GOI TOI - THANH GIUDE/TADEO PDF Print E-mail

 Hãy lau nước mắt mà nguyện cầu2

Nguyễn Văn Hà

Hỡi những ai đang đau buồn, thất vọng/tuyệt vọng.
Hãy lau nước mắt mà nguyện cầu.

TUẦN CỬU NHẬT KÍNH THÁNH GIU-ĐÊ/TADÊO (Saint Jude)
(Ngài là vị thánh cứu giúp những trường hợp vô vọng)

Tuần cửu nhật bắt đầy từ HÔM NAY, Thứ Năm (19/10) cho đến Thứ Sáu 27 tháng 10 chấm dứt.
Chỉ đọc một kinh Thánh Giu-Đê (Thánh Jude)

Lễ kinh Ngài là ngày 28 thang 10 (thứ Bảy)

Nếu nhận email muộn xin cứ thực hành.
Ngài vẫn trợ giúp.
Chắc chắn Quý vị sẽ không thất vọng.

Kinh Thánh Giu- Đê/Tađêo. (Thánh Jude )

Lạy thánh Giu-dê (Tađêo) Tông Đồ đáng kính, tôi tớ trung thành và là người bạn nghĩa thiết của Chúa Giêsu, Giáo Hội sùng kính và khẩn cầu Người là Đấng bảo trợ những tình trạng vô vọng, và những điều dường như tuyệt vọng.
Xin cầu cho chúng con là những kẻ đang rất khổ đau. Chúng con xin Người sử dụng đặc ân ưu biệt dành cho Người, để mang lại sự trợ giúp nhãn tiền và nhanh chóng cho những ai đang lâm cảnh khốn cùng và những nỗi đau tuyệt vọng.
Xin mau trợ giúp chúng con vì nhu cầu cấp bách này, để chúng con có thể nhận được sự an ủi và cứu giúp từ Thiên Quốc về những nhu cầu khẩn thiết, những gian nan thử thách và những nỗi khổ đau, đặc biệt là : (theo ý nguyện riêng...) và chúng con xin hiệp cùng với Ngài và tất cả Các Thánh ngợi khen Thiên Chúa đến muôn đời.
Lạy Thánh Giu- đê (Tađêo) đáng kính, chúng con xin hứa với Ngài, để tri ân sự trợ giúp lớn lao này, chúng con luôn tôn vinh Người là Đấng bảo trợ đặc biệt và mạnh thế của chúng con, và chúng con sẽ không ngừng cảm tạ và cổ võ lòng sùng kính Ngài. Amen.

The Prayer of Saint Jude
O most holy apostle, Saint Jude, faithful servant and friend of Jesus, the Church honoureth and invoketh Thee universally, as the Patron of hopeless cases, and of things almost despaired of.
Pray for me, who am so miserable. Make use, I implore Thee, of that particular privilege accorded to Thee, to bring visible and speedy help where help was almost despaired of.
Come to mine assistance in this great need, that I may receive the consolation and succor of Heaven
in all my necessities, tribulations, and sufferings, particularly(here make your request ...) and that I may praise God with thee and all the elect throughout eternity.
I promise Thee, O blessed Jude, to be ever mindful of this great favour, to always honour Thee as my special and powerful Patron, and to gratefully encourage devotion to Thee. Amen.

Đọc thêm:

Thánh Giuđa
Vị tông đồ này mang nhiều tên khác nhau như Tađêô (Mt 10,3; Mc 3,18) hay Giuđa (Lc 6,16; Cv 1,13).
Chính Ngài là vị tông đồ trong cuộc đàm luận sau bữa tiệc ly đã hỏi Chúa Giêsu:
- Thưa Thầy, tại sao Thầy tỏ mình ra cho chúng con mà không cho thế gian?
Chúng ta có thể đồng hóa Ngài với tác giả bức thư, trong đó có trình bày Ngài là : "Giuđa, nô lệ của Đức Giêsu Kitô, anh em với Giacôbê" (Gl 1) không? Thực sự tiếng Hy Lạp phải đọc câu văn này như ở Lc 6,16 là: "Giuđa, con của Giacôbê". Hơn nữa câu 17 của bức thư, tác giả như tách mình ra khỏi số 12. Dĩ nhiên, điều này không làm giảm giá sự chính lục của bức thư. Có thể nói, tác giả "anh em với Chúa" (Mc 6,3) không phải là tông đồ nhưng có thể giá trong Giáo Hội sơ khai như Giacôbê (Cv 15,13).
Thánh Giuđa tông đồ, theo truyền thống, đã đi rao giảng Tin Mừng ở Mesopotamin và chịu tử đạo ở đó. Một thời Ngài được tôn kính như đấng bảo trợ cho các trường hợp "vô vọng". Lòng sùng kính này bị quên lãng, có lẽ vì Ngài trùng tên với Giuđa phản bội.

- "Chỉ trong Thiên Chúa mà thôi,
hồn tôi mới được nghỉ ngơi yên hàn (Tv 61, 2)"

Ave-Maria
Vincente Nguyễn Văn Hà, tttl

-------------------------------